Bật Mí Top 20+ cách làm chân gà ngâm nước mắm [Tuyệt Vời Nhất]

Chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt là một trong số những món ăn vặt, ăn kèm được rất nhiều người yêu thích, từ chị em phụ nữ cho tới cánh mày râu. Thông thường, món ăn này muốn đạt đến hương vị hấp dẫn không thể chối từ thì người làm cần có một sự khéo léo nhất định trong việc pha trộn các loại gia vị, nguyên vật liệu. Tuy nhiên, với cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt mà mình chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có thể tự tin thực hiện tại nhà để chiêu đãi mọi người trong gia đình đấy.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Tự học cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt tại nhà 1

Nào, giờ hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay và luôn cùng với NGONAZ nhé!

Nguyên liệu làm chân gà ngâm mắm ớt

  • Chân gà công nghiệp: 1 kg
  • Tỏi: 2 – 3 tép
  • Sả: 1 nhánh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Gừng tươi: 2 củ
  • Quất: 10 quả
  • Lá chanh: 15 lá
  • Nước mắm: 15 ml
  • Đường kính trắng: 2 thìa canh
  • Rượu trắng: 1/2 thìa canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đá viên: 1 ít

Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Với chân gà, bạn làm sạch sẽ, bóp rửa cùng với gừng tươi, muối và một chút rượu trắng để khử mùi hôi tự nhiên, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Với tỏi và gừng, bạn làm sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt và lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ. Còn sả thì bóc bỏ lớp áo già ngoài cùng rồi đập dập và cắt nhỏ ra là được.

Tự học cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt tại nhà 2

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà sau khi làm sạch sẽ rồi thì bạn cho vào một chiếc nồi cùng với khoảng 500 ml nước rồi bắc lên bếp luộc chín. Sau khi luộc xong, bạn vớt chân gà ra một âu nước đá lạnh để ngâm cho trắng và giòn. Ngâm xong, bạn lại vớt chân gà ra rá cho ráo nước, sau đó cho vào âu và cất vào ngăn mát tủ lạnh để chân gà khô và hơi săn lại.

Tự học cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt tại nhà 3

Bước 3: Pha chế nước ngâm chân gà

Bạn chuẩn bị nồi sạch, cho nước, đường và nước quất vào đun sôi lên cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, bạn thêm vào nồi phần tỏi, ớt, nước mắm như đã chuẩn bị, nêm nếm lại sao cho vừa miệng là được.

Tự học cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt tại nhà 4

Bước 4: Tiến hành ngâm chân gà

Bạn lấy âu chân gà ra khỏi tủ lạnh, rắc đều sả và lá chanh như đã chuẩn bị vào rồi đổ đều phần nước mắm đã pha chế ở bước 3. Bạn cứ đổ cho tới khi nước ngâm ngập hết mặt chân gà mới được. Sau đó, bạn đóng nắp âu kín, cho lại vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày sau là ăn được.

Tự học cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt tại nhà 5

Ngoài âu nhựa các bạn có thể sử dụng lọ thủy tinh cũng được. Với lọ thủy tinh, các bạn rửa sạch, để khô, bạn lấy ra, xếp chân gà vào lọ. Lưu ý khi xếp chân gà, bạn xếp lần lượt từng lớp chân gà, sau đó đến lớp xả, ớt, tỏi. Cứ xếp như vậy cho đến khi chân gà đầy lọ thủy tinh. Sau đó đổ và chèn cho chân gà ngập nước mắm. Ngâm chân gà khoảng hơn ngày là có thể thưởng thức được rồi.

Đổi vị: Chân gà sốt Thái chua cay

Lời kết

Chân gà ngâm mắm ớt khẳng định là món ăn rất được chị em phụ nữ thích, ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nếu đã từng ăn thử qua – hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên tại sao món ăn này lại hấp dẫn người ăn đến vậy! Thành phẩm là những chiếc chân gà ngâm mắm ớt giòn sựt có vị chua – cay – mặn – ngọt hài hòa, thêm vị nồng của sả, vị cay của ớt khiến nó trở thành món ăn làm người ta muốn thưởng thức hết chiếc này tới chiếc khác mãi mà không chán!

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm kẹo đậu phộng [Tuyệt Vời Nhất]

Trên đây là cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt rất đơn giản mà mình muốn hướng dẫn bạn để bất cứ ai cũng có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình mình ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Top 21 cách làm chân gà ngâm nước mắm viết bởi Cosy

Cách làm nước ngâm chân gà sả ớt và pha nước chấm ngon đặc sắc

Cách làm nước ngâm chân gà sả ớt và pha nước chấm ngon đặc sắc
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 4.68 (437 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước ngâm chân gà sả ớt theo tỉ lệ: cứ 2 muỗng canh giấm thì cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, 300ml nước lọc, lượng đường cho vào cùng tương …
  • Nội Dung: Ngoài ra, công thức pha nước ngâm chân gà sả ớt chua ngọt đúng chuẩn là nên đổ chân gà vào nước ngâm sau khi đã nguội. Nếu cho chân gà vào nước ngâm còn nóng sẽ làm gà hư. Nếu muốn làm chân gà ngâm sả ớt chua cay thì bạn chỉ cần tăng lượng ớt thôi …

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả tắc

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 4.54 (444 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước ngâm chân gà sả tắc · Cho 1 lít nước vào đun sôi, thêm 150 gram đường, 50 gram muối, 1 muỗng canh nước mắm và giấm vào. · Đun cho hỗn hợp sôi và …

Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt khiến các ông chồng mê luôn

Cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt khiến các ông chồng mê luôn
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 4.39 (393 vote)
  • Tóm tắt: cách làm chân gà ngâm mắm ớt chua ngọt chắc chắn sẽ là món ngon khó cưỡng. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện công thức này với emvaobep nhé.
  • Nội Dung: Trong khi chờ chân gà chín bạn chuẩn bị 1 âu nước và vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Khi thấy chân gà chín, thả ít đá lạnh vào âu rồi vớt chân gà ra thả vào đó. Mục đích của công đoạn này giúp cho chân gà trắng và giòn hơn. Ngâm chân gà khoảng 15 phút …

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc 🐓

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 4.03 (570 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đun sôi 1 lít nước rồi cho lần lượt 6 thìa canh đường, 1 thìa café muối, 6 thìa canh nước mắm và 5 thìa canh giấm gạo vào nồi nước, khuấy cho tan. Bạn đun …

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.83 (434 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Làm nước xốt ngâm chân gà. Bắc nồi lên bếp, cho 1 bát nước mắm vào đun sôi rồi đổ thêm 2 chén đường vào nồi, tiếp tục đun với lửa …

cách làm chân gà ngâm nước mắm | Món Ăn 3 Miền

  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 3.68 (258 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm nước ngâm chân gà sả ớt ngon đúng chuẩn. 1.1. Nguyên liệu. Sả rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 3 – 4 cm, tước ra nhiều sợi mỏng hoặc cắt …
  • Nội Dung: Cách làm nước ngâm chân gà sả ớt dù dễ thực hiện, nhưng bạn cần lưu ý ngay từ khâu nguyên liệu. Để làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng thì bạn cần sơ chế tắc và sả thật kĩ. Với tắc, cần cắt bỏ phần cuống đầu và đuôi trái. Với sả, bạn nên dùng …

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc siêu dễ tại nhà

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc siêu dễ tại nhà
  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.52 (203 vote)
  • Tóm tắt: Sau 3 phút, bạn tắt bếp và để nước thật nguội. chan ga ngam sa tac 12. Nấu giấm đường. Bước 3: Rút xương chân gà.
  • Nội Dung: Phần cẳng chân, bạn cũng làm tương tự, lấy móng tay gạt phần da, gân và thịt, để phần xương nổi lên. Bạn nâng dần xương lên và đến giữa bàn chân, bạn bẩy mạnh một chút là toàn bộ đoạn xương dài bong ra. Phần nào có gân bị dính hơi chặt, bạn chỉ cần …

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc giòn ngon khó cưỡng

  • Tác giả: osifood.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 3.02 (211 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà được làm sạch, ngâm với nước mắm sả tắc vừa thơm vừa giòn rất hấp dẫn. Nhưng để làm đc món chân gà sả tắc trắng, giòn, ngon và không …
  • Nội Dung: Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn vặt yêu thích của chị em và đặc biệt là món nhậu ngon dành cho các cánh mày râu. Chân gà được làm sạch, ngâm với nước mắm sả tắc vừa thơm vừa giòn rất hấp dẫn. Nhưng để làm đc món chân gà sả tắc trắng, giòn, ngon và …

Cách làm CHÂN GÀ NGÂM SẢ ỚT

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.93 (118 vote)
  • Tóm tắt: A. Nước ngâm chân gà: 1,5 lít nước; 230 gram nước mắm; 300 gram đường …

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon nhất

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon nhất
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.84 (86 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 100ml giấm trắng, 100ml nước mắm, 500ml nước lọc, 300g đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Đun sôi đến khi hỗn …
  • Nội Dung: Chân gà ngâm sả tắc có vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt và giòn sần sật của chân gà sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn hoài không ngán. Bất cứ ai cũng có thể biết cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng chỉ với vài bước …

Cách làm chân gà ngâm sả quất cay giòn

  • Tác giả: latino.com.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.62 (94 vote)
  • Tóm tắt: 12 cây sả · 30 quả quất · 10 trái ớt · 375 ml nước mắm · 375ml giấm · 330gr đường trắng · 150ml rượu trắng · 1 củ gừng.

Cách làm Chân gà sả tắc chua ngọt cực ngon đơn giản tại nhà

Cách làm Chân gà sả tắc chua ngọt cực ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.55 (200 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước ngâm: · 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. · Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả …

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay, hấp dẫn

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay, hấp dẫn
  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.4 (131 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 1 lít nước lọc, 6 muỗng canh đường, 6 muỗng canh giấm, 6 muỗng canh nước mắm ngon. Khuấy tan rồi đun sôi, hớt bọt. Đợi …
  • Nội Dung: Cách làm chân gà ngâm sả ớt không khó cũng không dễ làm. Chân gà ngâm sả ớt ngon hay không là do chân gà có tươi và nước ngâm có pha chuẩn hay không? Bởi vậy mà cùng một cách làm nhưng tỉ lệ pha chế chênh đi một chút là có thể làm hỏng món chân gà …

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Giòn Ngon Tuyệt Ngày cập nhật: 17-08-2021 10:04:03 AM

  • Tác giả: thailong.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.33 (113 vote)
  • Tóm tắt: 1.5kg chân gà · 12 cây sả · 30 trái tắc · 10 trái ớt · 375 ml nước mắm · 375ml giấm · 330gr đường trắng · 150ml rượu trắng …

Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản tại nhà

  • Tác giả: phamfood.com
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.28 (137 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 100ml giấm trắng, 100ml nước mắm, 500ml nước lọc, 300g đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Cho hỗn hợp lên bếp, …

Cách làm 1 kg chân gà ngâm sả tắc

Cách làm 1 kg chân gà ngâm sả tắc
  • Tác giả: gatatuongvy.com
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.17 (150 vote)
  • Tóm tắt: Xin hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, … Theo Cookbeo, cứ 1 kg chân gà thì nên pha nước mắm theo tỷ lệ sau: đun sôi …
  • Nội Dung: Nếu bạn dùng gà cho các món như gà luộc, gà nấm… thì nên dùng gà ta thì khi làm chân gà ngâm sả bạn nên dùng chân gà công nghiệp vì mềm và có nhiều sụn và da. cứng, vỏ mỏng và khô, ăn không ngon. Chân gà công nghiệp rửa sạch, khử mùi bằng muối và …

CHÂN GÀ NGÂM MẮM ỚT CHUA NGỌT – ĂN LÀ MÊ

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 1.97 (54 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị sả rửa sạch thái nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ . · Chân gà làm sạch , bóp muối với chút rượu và gừng cho hết mùi. · Cho ít nước …

Chân gà ngâm nước mắm ớt – ngon mê ly – EvaShare.com

  • Tác giả: evashare.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 1.85 (133 vote)
  • Tóm tắt: Cho 1/2 chén đường và 2/3 chén nước mắm, khuấy tan sau đó đun sôi với lửa nhỏ, thấy đường tan hết thì tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội thì cho thêm 1/ …

4 cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon siêu dễ không bị đắng

4 cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon siêu dễ không bị đắng
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 1.87 (163 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể ăn sau khi đã ngâm khoảng 2-3 tiếng và điều chỉnh độ cay cũng như độ chua sao cho phù hợp với khẩu vị. Lưu ý: Bạn cần để nước mắm ngâm chân gà sả tắc …
  • Nội Dung: Cách làm chân gà sả tắc xoài cũng khá đơn giản, sau khi sơ chế các nguyên liệu xong thì bạn đem chân gà đi hấp với gừng, sả và làm nước sốt để trộn. Cho các nguyên liệu vào tô và trộn cùng với chân gà là bạn đã có ngay món chân gà sả tắc xoài hấp …