Bật Mí Top 10+ cách làm chân gà sả tắc xoài [Đánh Giá Cao]

Chân gà ngâm sả tắc chắc chắn là một món ăn “bất hủ” dành cho những ai mê gà. Ăn một miếng chân gà, uống một ngụm nước ngọt thì còn gì tuyệt vời bằng. Nhanh nhanh xem cách làm trong bài viết dưới đây để có món ngon “nhậu” với hội chị em bạn gì nào!

Đối với nhiều người, chân gà được xem là món khoái khẩu không thể chối từ. Ngoài mùi vị đặc trưng có tiếng của mình, chân gà còn được biết đến như một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Chiết xuất collagen có trong chân gà được sử dụng để hạ huyết áp và loại ức chế men. Bên cạnh đó, các axit amin có trong chân gà cũng là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể, giúp bảo vệ xương và làm cho xương chắc khỏe. Ngoài ra, chân gà còn chữa chứng run tay chân và da khô rất hiệu quả.

Các bạn thấy không? Mặc dù nhỏ nhưng lợi ích mà chân gà đem lại không hề nhỏ nha. Nếu đã quen thuộc với món chân gà nướng ở các quán đường phố thì hãy thử món chân gà ngâm sả tắc tại gia nào. Đảm bảo, bạn sẽ mê mẩn món này ngay thôi!

Cách làm chân gà sả tắc ớt ngon đậm đà

Chân gà sả tắc ớt ngon đậm đà

Chuẩn bị 25 phútChế biến 40 phútDành cho 2 người

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắcNguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sả tắc ớt ngon đậm đà Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy 4 cây sả, rửa sạch rồi xắt khoanh nhỏ. Tắc xắt làm đôi, gừng bạn xắt lát mỏng, lá chanh xắt sợi nhuyễn và ớt xắt miếng nhỏ.

Mẹo hay:– Để món chân gà được ngon hơn, bạn có thể tham khảo cách rút xương chân gà và cách luộc chân gà giòn giòn, không bị nứt.- Để tránh bị đắng khi ăn, bạn nên cắt bỏ phần đầu và phần cuối của trái tắc.

Bước 2 Luộc chân gà

Cách làm chân gà ngâm sả tắcLuộc chân gà

Chân gà bạn rửa sạch với muối và rượu, để ráo nước và cắt chân gà ra làm 2. Phần sả còn lại bạn đập dập rồi cắt khúc dài khoảng 3cm, gừng cắt khoanh mỏng.

Sau đó, bạn cho chân gà, sả, gừng vừa sơ chế vào nồi rồi luộc trong 20 phút. Trong khi luộc gà, bạn nhớ cho vào 1 ít muối.

Bước 3 Làm nước ngâm gà

Cách làm chân gà ngâm sả tắcLàm nước ngâm gà

Công thức làm chân gà sả tắc ngon nằm ở phần nước ngâm chân gà. Cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm và 400ml nước lọc vào nồi. Sau đó, bạn mang đi đun sôi và để nguội.

Bước 4 Ngâm chân gà sả tắc

Khi chân gà chín, bạn vớt ra và ngâm trong nước đá hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút để chân gà giòn.

Cách làm chân gà ngâm sả tắcNgâm chân gà sả tắc

Bạn cho hỗn hợp nguyên liệu (tắc, sả, ớt…) đã chuẩn bị trước vào nước ngâm gà,khuấy đều lên rồi đổ vào chân gà.

Cuối cùng bạn cho chân gà vào một cái hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần. Bạn có thể ăn sau khi đã ngâm khoảng 2-3 tiếng và điều chỉnh độ cay cũng như độ chua sao cho phù hợp với khẩu vị.

Lưu ý: Bạn cần để nước mắm ngâm chân gà sả tắc nguội rồi mới thêm tắc vào, vì thêm tắc vào khi nước còn nóng sẽ dễ khiến nước mắm ngâm chân gà sả tắc bị đắng.

Bước 5 Thành phẩm

Chân gà ngâm sả tắc hấp dẫnChân gà ngâm sả tắc hấp dẫn

Vậy là món chân gà ngâm sả tắc đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Chưa ăn mà nghe mùi thơm từ tắc từ sả rồi, hấp dẫn quá đi!

Chân gà bùi bùi, dai dai và sật sật, rất là đặc biệt luôn. Ăn liền vào một miếng thì cảm nhận ngay được vị chua chua, cay cay, các gia vị thấm đều vào chân gà tạo nên hương vị không thể tuyệt hơn. Cuối tuần làm một ít chân gà ngâm sả tắc nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thì còn gì bằng?

Tham khảo: Cách làm chân gà ngâm sả ớt, sả tắc

Cách làm chân gà sả tắc xoài

Chân gà sả tắc xoài

Chuẩn bị 40 phútChế biến 30 phútDành cho 2-3 người

Chân gà sả tắc xoài với phần chân gà giòn giòn hòa quyện cùng vị chua ngọt của xoài non cực kỳ kích thích vị giác, cùng hương thơm của sả tắc thì ngào ngạt, đảm bảo bạn ăn hoài sẽ không ngán.

Cách làm chân gà sả tắc xoài cũng khá đơn giản, sau khi sơ chế các nguyên liệu xong thì bạn đem chân gà đi hấp với gừng, sả và làm nước sốt để trộn. Cho các nguyên liệu vào tô và trộn cùng với chân gà là bạn đã có ngay món chân gà sả tắc xoài hấp dẫn, ngon miệng.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách nấu xôi lạc nước cốt dừa [Ngon Nức Mũi]

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm chân gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn

Cách làm chân gà sả tắc cóc non

Món chân gà sả tắc cóc non

Chuẩn bị 15 phútChế biến 30 phútDành cho 2-3 người

Chân gà sả tắc cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt. Với sự kết hợp tinh tế giữa chân gà giòn dai cùng phong vị thơm nồng của sả, chút chua ngọt từ cóc non và tắc, món chân gà sả tắc cóc non sẽ là một biến tấu độc đáo làm thoả mãn các tín đồ nghiện “chân gà” đó nha.

Chỉ khoảng 30 phút sau khi ngâm là bạn có thể ăn liền, khi ăn sẽ cảm nhận được chân gà thì giòn sần sật kết hợp cùng vị chua chua từ cóc non và tắc, chút cay nồng của ớt cộng thêm chút mặn mà thấm vị của nước xốt hòa quyện vào. Phải nói đây chắc chắn là món ăn vặt trên cả tuyệt vời đấy nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm chân gà sả tắc cóc non, nghe thôi mà đã muốn ăn hết cả đĩa

Cách làm chân gà sả tắc kiểu Thái

Chân gà sốt Thái

Chuẩn bị 20 phútChế biến 20 phútDành cho 3-4 người

Chân gà sốt Thái với vị chua cay đặc trưng, khi ăn thử phần chân gà dai giòn sần sật, ngấm đều vị đậm đà. Với cách làm chân gà sốt Thái sả tắc này món ăn còn có vị sả tắc đặc trưng, cùng mùi lá chanh thơm lừng, rất hấp dẫn.

Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong, bạn đem chân gà đi luộc chín và ngâm trong nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn. Sau đó, bạn tiến hành nấu nước sốt Thái và trộn cùng với chân gà, tắc, sả, xoài, lá chanh là có thể ăn liền, thưởng thức được độ ngon của chân gà thấm vị.

Tham khảo thêm: Làm món chân gà sốt Thái dai ngon sần sật chẳng cần công chế biến quá cầu kỳ

Cách làm nước chấm chân gà sả tắc

Để món chân gà sả tắc thêm phần hấp dẫn hơn thì cần kết hợp với nước chấm, cùng làm ngay cách làm sốt chấm chân gà sả tắc bằng muối ớt xanh. Cách làm này dùng cho món chân gà ngâm hay nướng để ăn liền đều ngon. Vị ớt xanh cũng cay nhưng không quá cay gắt, thơm thơm đặc trưng rất bắt vị.

Nguyên liệu làm sốt chấm chân gà sả tắc

Cách làm muối ớt xanh chấm chân gà sả tắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt và lá chanh rửa sạch, cắt hết cuốn lá, ớt bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng nhỏ, để riêng. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2 Làm muối ớt xanh

Cho ớt và lá chanh đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, thêm vào 2 thìa canh muối, 2 thìa cà phê đường cát trắng, 1 thìa cà phê bột ngọt, nước cốt chanh, xay tiếp khoảng 2 phút để các gia vị được trộn đều với nhau.

Cho hỗn hợp ra chén nhỏ và thưởng thức.

Làm muối ớt xanhLàm muối ớt xanh

Bước 3 Thành phẩm

Nước chấm chân gà sả tắcNước chấm chân gà sả tắc

Nước chấm chân gà sả ớt với màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh, cùng độ sánh mịn không quá đặc hay quá loãng. Khi chấm cùng chân gà bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị chua – cay – mặn – ngọt hài hòa, kích thích vị giác, vị cay dịu chứ không quá nồng.

Tham khảo thêm: Cách làm chân gà nướng đậm vị để tự làm tại nhà

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và một ít thời gian là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Nhanh nhanh thực hiện để chiêu đãi gia đình và bạn bè nào!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 18 cách làm chân gà sả tắc xoài viết bởi Cosy

Bán chân gà sả tắc ngon nhà làm ăn là ghiền chỉ 150k/hũ 10 chân hơn 1kg

 Bán chân gà sả tắc ngon nhà làm ăn là ghiền chỉ 150k/hũ 10 chân hơn 1kg
  • Tác giả: hoadangducluong.com
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 4.63 (530 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt mình có học thêm cách làm chân gà sả tắc xoài, vậy nên nếu bạn muốn thì chỉ cần thêm 10k thì ngoài chân gà, hãy tự thưởng cho mình món cóc ngâm …
  • Nội Dung: Chỉ với 150k (hũ 1kg, khoảng 10 cái) và 250k (hũ 2kg khoảng 20 cái) các bạn sẽ có ngay hũ chân gà sả tắc thơm ngon với mức giá tuyệt vời ít nơi đâu có. Vì chân gà sả tắc của mình không làm sẵn mà có đơn hàng thì mình sẽ bắt đầu làm, nên mong các bạn …

“Bật mí” 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng

"Bật mí" 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.59 (262 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để biết được 2 cách làm chân gà sả tắc chua cay đậm vị cùng bí quyết làm …
  • Nội Dung: Nước chấm chân gà sả tắc là một phần không thể thiếu, giúp món chân gà ngâm sả tắc đậm đà và thơm ngon hơn. Thông thường, chân gà ngâm sả tắc rất phù hợp với nước chấm muối ớt xanh. Hãy để Hello Bacsi hướng dẫn bạn cách làm muối ớt xanh chấm chân gà …

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả tắc

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 4.34 (511 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Chanh, tắc, ớt rửa sạch, để ráo nước. · Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. · Tắc cắt thành khoanh tròn. · Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. · Tỏi bóc vỏ …

Cách làm chân gà sả tắc cực ngon

  • Tác giả: lodatbbq.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.94 (202 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà sả tắc ngâm xoài … Cho 2 của sả đập dập, và gừng thái lát và một ít lá chanh cùng với chân gà vào nồi. Đổ nước chìm chân gà. … Chuẩn bị một âu …

9 Cách làm chân gà sả tắc ngon với xoài, kèm sốt Thái hấp dẫn

9 Cách làm chân gà sả tắc ngon với xoài, kèm sốt Thái hấp dẫn
  • Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.79 (305 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc ngon, chân gà rút xương ngâm sả tắc xoài, kiểu Thái thơm chuẩn vị, vừa đơn giản lại hấp dẫn dành …
  • Nội Dung: Lưu ý với mỗi cách làm chân gà sả tắc bằng các loại chân gà có thể có thời gian luộc khác nhau. Gà công nghiệp thịt mềm sẽ có thời gian luộc ít hơn. Còn gà ta lai hoặc các loại gà không phải gà công nghiệp thì có thể đun lâu hơn một chút. Hãy kiểm …

Chân gà ngâm sả tắc xoài

  • Tác giả: famicook.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.53 (434 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món Chân gà ngâm sả tắc xoài đơn giản tại nhà của Nguyễn Thị Bích Tuyền. Chân gà ngâm sả tắc xoài đang là món ăn vặt rất …

Tổng hợp Chân Gà Sả Tắc Xoài giá rẻ, bán chạy tháng 2/2023

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.33 (217 vote)
  • Tóm tắt: Gà ăn ngon lắm lun, mềm mềm, sực sực, ướp vị cũng ngon lắm lun. Mùa này có miếng gà, vừa làm vừa ăn là đỉnh luôn. Video kiếm xu thôi ạ.

2 cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài ngon giòn, đậm vị và không bị đắng

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 3.08 (308 vote)
  • Tóm tắt: 2 cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài ngon giòn, đậm vị và không bị đắng · Bước 1: Sơ chế. Chân gà bỏ móng. · Bước 2: Luộc chân gà. Cho 200ml nước, …

Hướng dẫn cách làm chân gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm chân gà xóc xoài giòn sần sật chua cay hấp dẫn
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.98 (56 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, bạn lột vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn ra. Sau đó, gừng bạn thái lát mỏng, sả đập dập rồi thái thành 3 khúc. Bước 2 Hấp chân gà và làm nước sốt.
  • Nội Dung: Mẹo hay:Cách chọn mua chân gà ngon:Chân gà ngon là chân gà khô ráo không ẩm ướt và bị nhớt, lớp da săn chắc, đặc biệt là phần xương còn đỏ. Nếu không thì đã để qua nhiều ngày.Không nên mua những chân gà phình to, lớp da không nhăn vì những chân gà …

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài 

  • Tác giả: review.vnhomestay.com.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.69 (157 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài được nhiều người biết đến trên mạng xã hội nhờ món ăn hấp dẫn và tỷ lệ thành công cao.
  • Nội Dung: Chân gà ngâm xoài là món nhậu đơn giản mà lại rẻ đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay bởi một vài yếu tố: ngon, bổ , rẻ, dễ làm, dễ ăn, chi phí thấp. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay cách làm chân gà ngâm sả ớt vô cùng đơn giản tại nhà …

Cách làm chân gà sả tắc xoài giòn ngon, chua cay khó cưỡng

Cách làm chân gà sả tắc xoài giòn ngon, chua cay khó cưỡng
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.63 (127 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người …
  • Nội Dung: Cho 800ml nước lọc, 7 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh giấm gạo, 5 thìa đường, 1 thìa canh muối cho vào nồi, bắp lên bếp, khuấy đều. Khi hỗn hợp nước ngâm chân gà sôi thì tắt bếp để nguội Chuẩn bị một nồi to, cho chân gà và nước ngâm và sả, ớt , tắc, …

Chấn động 3 cách làm chân gà sả tắc ăn liền trong ngày cực hot

Chấn động 3 cách làm chân gà sả tắc ăn liền trong ngày cực hot
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.49 (76 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp 3 cách làm chân gà sả tắc giòn ngon thấm đẫm gia vị dù ăn liền trong ngày. Mẹo và những lưu ý giúp món chân gà ngâm thêm ngon.
  • Nội Dung: Cách làm đơn giản tuy nhiên nếu bạn là một người bận rộn và không có quá nhiều thời gian thì nước chấm pha sẵn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Muối ớt xanh và muối ớt đỏ Làng Chài Xưa được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, được pha theo công …

Món chân gà ngâm sả tắc ăn sực sực ngon tuyệt

 Món chân gà ngâm sả tắc ăn sực sực ngon tuyệt
  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.4 (171 vote)
  • Tóm tắt: C.3 CÁCH LÀM CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC XOÀI XANH. Chuẩn bị nguyên liệu. Chân gà: 1kg; Đường: 150gr; Xoài; Giấm; Muối; Gừng; Sả; Lá chanh; Tắc; Ớt hiểm + ớt sừng …
  • Nội Dung: Lấy một hộp cho vào lớp chân gà, rồi cho lớp gừng sả, ớt, tắc. Tương tự như vậy làm cho hết chân gà mà mình có. Cuối cùng đổ nước ngâm vào. Ngâm trong khoảng 3 tiếng có thể lấy ra sử dụng. Trên đây là cách làm chân gà ngâm sả tắc không cần giấm, …

3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc – Sa Tế – Sốt Thái Ngon Ngất Ngây

3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc - Sa Tế - Sốt Thái Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.36 (132 vote)
  • Tóm tắt: Những miếng chân gà giòn dai sần sật, thấm đều vị chua cay hòa cùng mùi thơm của sả, tắc chắc chắn sẽ không làm người thưởng thức thất vọng. Vậy bạn đã biết …
  • Nội Dung: Đặt chân gà lên thớt, dùng dao khứa 1 đường nhỏ trên từng ngón chân và dọc theo phần chân còn lại. Sau đó, bạn dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng xuống sao cho lộ đốt xương đầu tiên, thực hiện lần lượt ở các ngón tiếp theo rồi dùng tay …

Cách làm chân gà xả tắc xoài thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm chân gà xả tắc xoài thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà
  • Tác giả: gioinauan.com
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 2.25 (95 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ còn là một món ăn vặt mà nó còn là một món ăn nhậu cho cánh mày râu. Vậy hãy cùng Gioinauan.com tìm hiểu cách làm chân gà sả tắc xoài thơm ngon hấp …
  • Nội Dung: Bạn chặt chân gà thành các miếng vừa theo ý muốn. Sau đó cho chân gà vào 1 cái tô lớn, thêm cà rốt, xoài non, tắc, sả bào, gừng cắt sợi, 1 ít tỏi băm, 5 trái ớt hiểm cắt lát, rồi cho hết phần nước mắm vừa nấu để nguội vào rồi trộn đều và để ngâm cho …

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Xoài, Cóc Ngon Khó Cưỡng

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.18 (93 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang tìm cách làm chân gà sả tắc xoài hoặc cóc? Bạn muốn tự tay làm tại nhà món ăn thơm ngon khó cưỡng này? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau…
  • Nội Dung: Chỉ nên luộc chân gà vừa chín tới rồi tắt bếp vớt ra ngay. Khi ngâm chân gà với nước đá lạnh, bạn có thể cho vào chút muối. Sau đó vớt ra để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng nửa tiếng. Đảm bảo với cách làm này chân gà sẽ dai giòn sần sật, ngon hết …

Cách làm chân gà sả tắc xoài ngon khó cưỡng ăn là nghiền

Cách làm chân gà sả tắc xoài ngon khó cưỡng ăn là nghiền
  • Tác giả: dammenaunuong.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.05 (133 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà sả tắc xoài ngon khó cưỡng ăn là nghiền. Đăng bởi admin vào lúc 17:52:11 19/11/2019. TÌNH YÊU VÀ CÀ PHÊ. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm mà …
  • Nội Dung: Nguyên liệu đơn giản, dễ làm mà hương vị lại thơm ngon khó cưỡng chính là 3 lý do mà món chân gà ngâm xả tắc xoài trở thành món ăn vặt rất được ưa thích hiện nay. Vậy còn chần trừ gì nữa, cùng tìm hiểu cách làm chân gà sả tắc xoài để chế biến thưởng …