Gợi Ý Top 20+ cách làm đế bánh pizza mềm [Quá Ok Luôn]

Công thức làm đế bánh Pizza ngon là một trong những thắc mắc hàng đầu của hầu hết mọi người khi bắt tay vào làm bánh Pizza. Nguyên liệu đơn giản, quy trình làm không phức tạp, công thức có thể tìm thấy nhan nhản trên các trang mạng. Thế nhưng không phải ai làm cũng thành công. Vậy, bí quyết thành công ở đây là gì?

bat-dau-lam-de-banh-pizza

Pizza là một trong những món ăn phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất của Italia. Pizza gồm có nhiều loại, nhưng chúng ta thường biết đến loại pizza có đế bánh hình tròn cùng phần toppings phủ bên trên. Đế bánh chính là một trong những thành phần quyết định tạo nên sự thành công của Pizza. Đế bánh pizza ngon là đế bánh có độ giòn vừa phải, không khô, để nguội không bị mềm hoặc dai.

Và dưới đây là công thức làm đế bánh Pizza vừa đơn giản vừa dễ làm mà lại ngon “chuẩn không cần chỉnh”.

  • 1kg bột pizza loại 00
  • 500mL nước
  • 0,5 – 1g bột mì raising flour
  • 5g muối (hoặc để nếm)
  • Máy đánh bột, hoặc một cái bát vừa để dùng sức nhào bột.
  • Màng bọc thực phẩm hoặc tấm khăn đậy vừa bát để ủ bột.

>> XEM THÊM: Lựa chọn bột bánh pizza chuẩn vị Ý

nguyen-lieu-lam-de-banh-pizza

Cách làm đế bánh Pizza

Để làm đế bánh pizza, sẽ có những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh

Thêm nước vào tô (nên để trong khoảng 20-22 độ C (như thế sẽ không làm thay đổi chất lượng của bột) sau đó thêm bột mì, muối. Rây bột từ từ (rây sẽ kết hợp không khí vào bột và làm mịn bột).

Chuẩn bị bột và nước để làm đế bánh pizza

Bước 2: Trộn bột làm đế bánh pizza

Trộn bột trong 6-7 phút (bằng máy) hoặc khoảng 20-30 phút (bằng tay) cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.Sau đó, vo thành những quả bóng tròn từ 180g – 250g. Phần bột bánh pizza có thể vo được từ 7-9 quả.Cúp bàn tay lại và xoa khối bột theo chuyển động tròn.

Trộn bột và nắn bột theo hình tròn

Bước 3: Làm dẻo và dai bột

Thực hiện kéo bột và gấp lại, đập xuống bàn cho bột dẹp ra.Lặp lại cho đến khi bột mịn và tròn.

Thực hiện kéo bột và gấp lại, đập xuống bàn cho bột dẹp ra.

Bước 4: Ủ bột ở nhiệt độ mát

Đặt các khối bột pizza vào khay, phủ khăn ẩm (hoặc rưới nước lên trên và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại), đặt ở nơi không có gió lùa (gió là kẻ thù số một vì nó có xu hướng làm khô bột và tạo thành một lớp vỏ trên bề mặt). Nếu có thể ở nhiệt độ từ 24 đến 27 độ C. Để bột nở ít nhất trong 4 giờ.

Ủ bột làm đế bánh pizza

Nếu bạn giữ bột ở nhiệt độ lạnh hơn, hãy để bột nở lâu hơn (lên đến 72 giờ).

Một số lưu ý chung:

– Độ mạnh của bột được xác định bởi một số đặc tính như mức độ hút nước và lượng protein (bột mạnh có lượng protein lớn hơn và hút nhiều nước hơn). Bột mì 00 là loại bột mì tinh chế nhất được tìm thấy ở Ý. Nó tạo ra một khối bột mềm mịn và giữ được độ dai khi nấu chín.

3 cách làm nhân bánh pizza ngon tại nhà

Để đủ thời gian cho bột nổi lên cho các enzym có trong bột kích hoạt các quá trình hóa học biến tinh bột (carbohydrate) thành đường đơn và gluten (protein) thành các axit amin đơn giản, quá trình và biến đổi này giúp cho thành phẩm của chúng ta dễ tiêu hóa hơn. Bạn càng để bột nổi thì dạ dày càng dễ tiêu hóa.

Liệu rằng bạn có biết một chai rượu vang phù hợp sẽ kích thích mọi giác quan của bạn trong quá trình thưởng thức Pizza đó. Nếu vẫn còn đang phân vân không biết đâu là lựa chọn tốt nhất, đọc ngay bài viết:

==> Tổng hợp 5 chai rượu vang nhập khẩu ngon nhất

Sau khi đọc xong bài viết, chắc hẳn các bạn đã tự tin hơn khi làm bánh pizza rồi nhỉ?. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Công thức làm đế bánh pizza “chuẩn không cần chỉnh”. Nếu các bạn có kết quả ấn tượng, đừng quên chia sẻ với chúng mình ngay nhé!

Rất hay:  Rất Hay Top 17 cách làm bún cá cay [Đánh Giá Cao]

Top 20 cách làm đế bánh pizza mềm viết bởi Cosy

Cách làm đế bánh pizza ngon đơn giản tại nhà không cần mua sẵn

Cách làm đế bánh pizza ngon đơn giản tại nhà không cần mua sẵn
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 4.6 (429 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm đế bánh pizza không có bột nở · Đặt rây vào bát tô, tiến hành rây bột và lần lượt thêm muối, đường, dầu oliu vào trộn đều tay. · Từ từ rót bia vào, dùng …
  • Nội Dung: Khi nhào bột xong, công đoạn ủ bột cũng không kém phần quan trọng, bạn nên chú ý. Đầu tiên, bạn quết một chút dầu oliu lên và xoa khắpkhối bột, sau đó lấy màng bọc thực phẩm kéo căng và phủ kín miệng bát tô đựng bột, để bột nghỉ khoảng 1 giờ ở nơi …

4 tips làm đế bánh pizza giòn xốp – Đế Pizza Hit

  • Tác giả: depizzahit.com
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.39 (378 vote)
  • Tóm tắt: – Nên nướng đế bánh pizza bằng đá nướng chuyên dụng. Dùng đá sẽ giúp phần đế nhanh giòn và phần mặt vẫn mềm xốp. Thêm vào đó, cần để nhiệt độ lò cao nhất và làm …
  • Nội Dung: – Chú ý tỉ lệ nước và bột sao cho nước phải đạt từ 60-68%. Thì đế bánh làm ra mới có thể vừa giòn vừa xốp được. Nếu tỉ lệ này thấp hơn 65% bánh sẽ bị khô, không đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên trên 60% là nhồi bột đã cảm thấy ướt khá khó nhồi. Nếu có thể …

Bí kíp làm đế bánh pizza đạt chất lượng chuẩn cao

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 4.26 (523 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm đế pizza giòn ngoài trong mềm chất lượng. Nguyên liệu chuẩn bị cho đế bánh pizza đơn giản. 235gr bột mì đa dụng; 3gr men nở …
  • Nội Dung: Trước tiên, các bạn rây bột mì qua 1 lần cho mịn, sau đó cho men vào nước ấm để kích hoạt men trước, sau đó các bạn cho số men này vào lượng bột đã rây mịn trên. Dùng phới khuấy đều hỗn hợp này lên cho đến khi bột mì đã hoà tan hết thì các bạn để …

Đế bánh pizza hiệu KiwiFood – set 2 cái

  • Tác giả: thucphamplaza.com
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 4.02 (277 vote)
  • Tóm tắt: (Pizza KiwiFood 200g). Đế bánh pizza hiệu KiwiFood – set 2 cái. Xuất xứ: Việt Nam. Để tự làm được đế bánh pizza thì trước hết bột phải mịn, mềm, …

Tổng hợp 8 Công Thức Tự Làm Pizza Tại Nhà

Tổng hợp 8 Công Thức Tự Làm Pizza Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 3.83 (204 vote)
  • Tóm tắt: Đế bánh; Phô mai mozzarella bào; Lá thơm oregano, lá thơm nguyệt quế. Phần nhân mọi người có thể lựa chọn thoải mái theo sở thích rồi …
  • Nội Dung: Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bát bột lại, để bột nghỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho bột nở ra. Khi thấy khối hỗn hợp bột nở ra gấp đôi thì bạn lấy bột ra, nhào thêm 1 lần nữa rồi tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để gói khối bột …

Cách làm đế bánh pizza thật giòn, thật ngon

Cách làm đế bánh pizza thật giòn, thật ngon
  • Tác giả: debanhpizza.com
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 3.62 (295 vote)
  • Tóm tắt: Đế bánh pizza có độ dày vừa phải, phải giòn tan ở mặt ngoài và xốp mềm ở trong. Cùng TORKI PIZZA – thương hiệu pizza đến từ chuỗi TORKI học cách …
  • Nội Dung: Hay một lựa chọn khác cho bạn nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác tự tay pha bột làm bánh pizza đó chính là sử dụng cách làm đế bánh pizza với công thức pha bột mỳ, trứng gà và muối, nước. Với công thức này, bạn có thể tự gia giảm theo sở thích để đế …

Chia sẻ hơn 28 cách làm vỏ bánh pizza hay nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.5 (287 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Đế bánh Pizza Mềm Xốp Ngon hơn ngoài hàng. Cách làm đế bánh pizza mềm xốp dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục món bánh lừng danh này.
  • Nội Dung: Cùng theo dõi cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu cực ngon, cực dễ dưới đây nhé! Bạn có thể làm những chiếc bánh pizza với nhân khác nhau như: nhân xúc xích phô mai, nhân phô mai, nhân thịt bò băm phô mai rau củ, nhân hải sản,… Hôm nay …

Cách làm đế bánh Pizza mềm đơn giản nhất tại nhà chỉ 8 bước đơn giản bằng bột mì

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 3.27 (391 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ đến bạn cách làm đế bánh Pizza mềm đơn giản nhất tại nhà chỉ 8 bước đơn giản bằng bột mì, công thức và hướng dẫn cách làm đế bánh …
  • Nội Dung: Và một yếu tố làm nên sự hoàn hảo của một chiếc bánh pizza đó chính là phần đế bánh vừa giòn vừa thơm mà vẫn chuẩn vị phong cách Ý. Nếu bạn vẫn chưa tìm được bí quyết cho mình thì đừng bỏ qua những hướng dẫn cách làm đế bánh pizza mềm ngon của …

Cách Làm Pizza Đế Giòn Ngon Tuyệt

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 2.87 (114 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm pizza đế giòn siêu đơn giản, thơm ngon khó chối từ … mỏng để sau khi nướng, bánh sẽ có độ giòn đồng nhất thay vì chỗ mỏng giòn, chỗ dày mềm nhé.

Đế Pizza cơ bản – Phần 2: Công thức Pizza đế giòn

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.75 (84 vote)
  • Tóm tắt: Cảm ơn bạn Trang rất nhiều. Hôm nay mình đã làm theo hướng dẫn cách nhồi bột của bạn. Đế bánh ngon lắm, còn ngon hơn cả pizza Hut :p. Trả …
  • Nội Dung: – Hỗn hợp bột Pizza khá ướt và nhão, đặc biệt là trong khoảng 5 phút đầu tiên sẽ thấy bột rất dính tay. Nhưng trong quá trình nhồi thì bột sẽ ngấm nước, Gluten phát triển, làm khối bột trở nên đàn hồi và “khô” dần. Các bạn có thể sử dụng thêm bột áo …

Chia sẻ cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản

 Chia sẻ cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.76 (55 vote)
  • Tóm tắt: Đế pizza: 1 cái loại 20cm (Bạn có thể mua sẵn đế bánh hoặc tham khảo cách làm đế bánh pizza chi tiết hơn ở cách làm bánh pizza xúc xích phomai ở phần 2 của …
  • Nội Dung: Lưu ý: Hỗn hợp bột pizza khá ướt và nhão, đặc biệt là trong khoảng 5 phút đầu tiên sẽ thấy bột rất dính tay. Thế nhưng bạn không nên cho rằng bột chịu nước kém và tăng thêm bột. Nếu như bạn tăng thêm thì khối bột sẽ dễ bị khô và vỡ, mất độ đàn hồi …

Cách làm pizza tại nhà cho bé dễ chưa từng thấy, dù bạn có lò nướng hay không!

Cách làm pizza tại nhà cho bé dễ chưa từng thấy, dù bạn có lò nướng hay không!
  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.65 (74 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1 cách làm đế bánh pizza tại nhà: Bạn cho men nở vào thố nước ấm … bạn sẽ cảm nhận được phần đế bánh giòn mềm hòa quyện hương vị béo …
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị đế bánh, phết cà chua, thêm 1 lớp phô mai, rồi thêm nhân, kết thúc bằng 1 lớp phô mai. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 160ºC trong 10-15 phút. Với cách làm pizza bằng lò nướng thì trong quá trình nướng, bạn nhớ liên tục kiểm tra để tránh tình …

Cách làm đế bánh pizza tại nhà ngon giòn xốp như ngoài hàng

 Cách làm đế bánh pizza tại nhà ngon giòn xốp như ngoài hàng
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.41 (156 vote)
  • Tóm tắt: – Khi đế bánh pizza đã chín sẽ có màu vàng nâu, bên ngoài giòn tan, bên trong xốp mềm và không bị khô cứng. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách …

Bật mí cách làm pizza tại nhà –  chuẩn vị Ý 2021

Bật mí cách làm pizza tại nhà -  chuẩn vị Ý 2021
  • Tác giả: vaobep365.com
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 2.44 (114 vote)
  • Tóm tắt: Qua hướng dẫn của Vaobep365 để học cách làm Pizza chuẩn vị Ý! … Bước 1: Làm đế bánh Pizza; Bước 2: Làm nhân bánh; Bước 3: Nướng bánh …
  • Nội Dung: Bánh Pizza ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Các nguyên liệu có trong nhân bánh Pizza thường sẽ được lựa chọn để bỏ vào. Nếu như bạn muốn học cách làm Pizza tại nhà có phần nhân mà mình thật sự yêu thích. Vậy thì hãy đọc ngay bài …

Cách làm bánh Pizza hải sản bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu

Cách làm bánh Pizza hải sản bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.25 (131 vote)
  • Tóm tắt: – Đế bánh: Đế bánh có độ giòn vừa phải nhưng lại mềm. Hương vị luôn tươi ngon. Không bị cháy khét, đế bánh khô. – Sốt cà chua: Sốt phải có vị chua chua nhẹ …
  • Nội Dung: Bột mịn thì vo viên tròn, dùng dụng cụ cán dẹp bột. Bột bánh khá lớn nên đặt nó trong chảo để thuận tiện. Dùng túi Nilon thực phẩm, bọc kín lại bột đã cán, ủ ở nhiệt độ khoảng 20 – 30°C từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi. Bột bánh bắt đầu nở ra vừa với …

Cách làm đế pizza mềm đơn giản nhất tại nhà ai cũng có thể làm được

Cách làm đế pizza mềm đơn giản nhất tại nhà ai cũng có thể làm được
  • Tác giả: mcspiedoboston.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.26 (155 vote)
  • Tóm tắt: Nhắc tới văn hóa ẩm thực của nước Ý xinh đẹp thì không thể nhắc tới món bánh pizza ngon. Chiếc bánh pizza là sự kết hợp giữa đế bánh và phần …
  • Nội Dung: Nhắc tới văn hóa ẩm thực của nước Ý xinh đẹp thì không thể nhắc tới món bánh pizza ngon. Chiếc bánh pizza là sự kết hợp giữa đế bánh và phần nhân. Để một chiếc bánh ngon đúng điệu thì phần nào cũng thật quan trọng. Nhưng có lẽ chiếc bánh ngon hay …

Cách Làm Đế Bánh Pizza Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Đế Bánh Pizza Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 2.19 (183 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm đế bánh Pizza dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ giúp bạn chinh phục món bánh lừng danh thế giới này tại nhà, bạn có tin không?
  • Nội Dung: Cách làm đế bánh Pizza ở trên thật đơn giản phải không? Nhưng với những bạn muốn nâng cao tay nghề, kinh doanh hoặc mở quán thì hãy đến đăng ký khóa học làm bánh Pizza của DLBAAu để được các Bếp Trưởng, Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực …

Bí Quyết Làm Đế Bánh Pizza Tại Nhà

Bí Quyết Làm Đế Bánh Pizza Tại Nhà
  • Tác giả: pastaparadise.com.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 1.97 (122 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể tự chế biến cho mình một chiếc pizza thơm ngon với đầy đủ các topping tùy sở thích mà không cần có một mẫu số chung nào cả. Thế nhưng …
  • Nội Dung: Để chiếc bánh thơm ngon như ở nhà hàng Ý thì không thể thiếu sốt cà chua để phủ lên bề mặt đế bánh trước khi bạn cho thêm các loại topping tùy thích như: xúc xích, thịt bò, hải sản hoặc rau củ lên trên, và lớp cuối cùng là phủ một hoặc nhiều lớp phô …