Để giúp cho thực đơn tiệc nướng BBQ cuối tuần của bạn thêm phong phú, chúng mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách ướp và cách làm dê nướng cực tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng và hấp dẫn. Có khá nhiều cách thực hiện và chỉ với vài thao tác đơn giản cùng bếp nướng BBQ là bạn sẽ thành công thôi!
Công thức 1: Cách làm sườn dê nướng muối ớt
Vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi của muối ớt kết hợp với thịt sườn dê nướng thơm mềm chắc chắn là một trong những gợi ý cực hấp dẫn cho món ngon cuối tuần này của bạn. Cách thực hiện cũng không quá cầu kì và các bạn có thể thực hiện khi đi dã ngoại, cắm trại. Đây chắc chắn sẽ là gợi ý hữu ích cho thực đơn món nướng bình dân của gia đình bạn.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: sườn dê non, ớt bột, sa tế, tỏi tiêu, nước mắm, hành lá, chuẩn bị các loại rau ăn kèm cùng món ăn như rau sống , xà lách.
Cách ướp thịt dê nướng ngon
+ Trước tiên các bạn cần sơ chế thịt dê kĩ để đảm bảo thịt dê không bị hôi khi chế biến hay tẩm ướp bằng cách luộc qua với nước sôi và chặt miếng vừa ăn.
+ Các bạn tiến hành công đoạn ướp sườn bằng cách cho các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị sẵn bao gồm sa tế, ớt bột, tỏi băm, có thể thêm chút ngũ vị hương trộn đều rồi cho vào tô lớn cùng với thịt dê
+ Sử dụng găng tay để bóp đều một lúc giúp cho thịt dê được ngấm gia vị. Ngoài ra các bạn cũng có thể cân chỉnh lượng muối ớt nếu không muốn món ăn bị quá cay. Để ướp ít nhất gia vị cùng thịt dê trong khoảng 3 tiếng rổi mới bắt đầu đặt lên bếp nướng thịt.
Cách nướng sườn dê muối ớt
Bước 1: Vì là nướng sườn nên các bạn cần làm nóng bếp nướng BBQ trước khi đặt sườn lên vỉ than hoa để nướng, làm ấm bếp trong khoảng 2 phút sau đó mới rải đều sườn dê đã được tẩm ướp lên vỉ than hoa.
Bước 2: Trong quá trình nướng sườn dê các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp nướng BBQ lên đến 200 độ C. Đối với một số dòng bếp nướng gia đình nếu thực hiện nướng trong nhà không có sức cản của gió các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn khoảng 1980 độ C trong suốt thời gian nướng là được.
Bước 3: Vì sườn dê dễ chín bên ngoài nhưng còn sống bên trong nên bạn nên để nướng tầm 30 phút đối với cả 2 hình thức nướng bằng lò nướng hay bếp nướng BBQ, bếp nướng than hoa để đảm bảo độ chín đều và tươi ngon. Trong quá trình nướng các bạn có thể dùng kẹp gắp,đũa để lật sườn sao cho các cạnh sườn được chín đều.
TIPS: Nếu bạn thực hiện làm món sườn dê nướng muối ớt ở ngoài trời nên lựa chọn các dòng bếp nướng than hoa ngoài trời có nhiệt năng cao để có thể điều chỉnh cho món ăn mau chín mà không bị ảnh hưởng bởi sức cản của gió, đồng thời giúp món ăn được chín đều, không dễ bị cháy.
Công thức 2: Cách làm món dê nướng chao
Món dê nướng chao vẫn được xem là một trong những món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và cũng rất dễ làm, chỉ với vài thao tác đơn giản trong công đoạn tẩm ướp hay chế biến cùng bếp nướng BBQ là bạn đã có thể thực hiện xong rồi! Cùng tham khảo cách làm dê nướng chao sau đây nhé! Thực đơn các món nướng dễ làm tại nhà của bạn không thể thiếu món này nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt dê tươi, chao, đường, bột ngọt, ớt, sa tế, tỏi xay, dầu điều, đậu bắp…
Cách ướp dê nướng chao
+ Các bạn tiến hành lấy chao ra đĩa nhỏ và sau đó bóp nhuyễn rồi kết hơp cho thêm các gia vị như đường, tỏi, ớt , bột ngọt, sa tế, dầu điều trộn lại với nhau. Trong quá trình bóp nhuyễn chao các bạn nên sử dụng găng tay và bóp đều tay liên tục.
+ Sau đó các bạn đem thịt dê đã được thái lát trộn chung, các bạn ướp trong khoảng ít nhất từ 3 tiếng để đảm bảo gia vị ngấm chao và thịt dê.
Cách nướng dê nướng chao
Bước 1: Các bạn cho thịt dê đã được tẩm ướp kẹp vào vỉ nướng than hoa và tiến hành nướng trên bếp than hoa, nếu thực hiện nướng trong nhà các bạn nên ưu tiên sử dụng bếp nướng than hoa không khói để thịt dê được mềm và đảm bảo không gian thực hiện trong nhà.
Bước 2: Với thịt dê nướng chao các bạn có thể để nhiệt độ trong khoảng từ 160 độ C đến nhiệt độ tối đa là 180 độ C để đảm bảo thịt dê nhanh chín mà không bị cháy sém.
Bước 3: Trong quá trình nướng các bạn lật đều tay với vỉ than hoa ở cả 2 mặt để thịt dê được chín đều. Thực hiện nướng trong khoảng thời gian từ 10 -12 phút là được do thịt dê được thái lát mỏng nên rất nhanh chín.
TIPS: Các bạn có thể thực hiện nướng thịt dê cùng với đậu bắp hoặc ăn kèm để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Một số loại bếp nướng than không khói sẽ thích hợp hơn nếu bạn muốn nướng dê thơm ngon mà không bị mùi hay ám vị khói nhé!
Công thức 3: Cách làm dê nướng ngũ vị
Trong các món dê nướng thì dê nướng ngũ vị được xem là hội tụ đủ hương vị nhất với hương vị thơm ngon đậm đà và dễ dàng chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bạn. Nếu có dự định cho chuyến đi picnic cuối tuần này thì các bạn đừng quên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như bếp nướng du lịch hay bếp nướng cắm trại để có thể dễ dàng thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt dê, sả, gừng, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, dầu ăn, rau ăn kèm như tía tô, chuối xanh, khế, chua,xà lách,diếp cá.
Cách ướp thịt dê để nướng
+ Với cách ướp dê nướng ngũ vị cũng đơn giản hơn những công thức khác. Trước tiên các bạn cần sơ chế thịt dê kĩ càng bằng cách rửa sạch và luộc lại để thịt dê không bị hôi, giúp thịt dê cũng mềm và dễ ngấm gia vị hơn.
+ Với sả, gừng, riềng, hành tím các bạn xắt nhỏ và giã nát. Sau đó các bạn tiến hành pha hỗn hợp tẩm ướp với sả, gừng, giềng đã giã nát sau đó hòa cùng một gói ngũ vị hương, hạt nêm, đường, dầu ăn vào chung một chiếc tô lớn có thịt dê đã được thái mỏng bên trong.
+ Các bạn để ướp thịt dê cùng các gia vị sệt vừa được pha trong khoảng từ 1 tiếng là thịt dê đã được ngấm.
Cách nướng thịt dê ngũ vị thơm ngon
Bước 1: Các bạn có thể đặt thịt dê lên trực tiếp vỉ nướng của bếp nướng BBQ, có thể nướng bằng lò nướng sẽ tiện hơn, nhưng thịt sẽ dễ bị khô. Nếu nướng bằng bếp nướng không khói BBQ các bạn nên làm ấm bếp trước để thịt dễ chín hơn, giúp tiết kiệm thời gian.
Bước 2: Nếu sử dung lò nướng các bạn điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C, nếu nướng ở ngoài trời và sử dụng các dòng bếp nướng BBQ ngoài trời thì để nhiệt độ giao động trong khoảng 180 độ C là đủ cho thịt nhanh chín và không dễ bị cháy ở môi trường nhiều gió.
Bước 3: Vì thịt dê ướp ngũ vị được thái lát mỏng nên khá nhanh chín, các bạn chỉ cẩn để từ 10 phút là thịt đã chín rồi! Ngoài ra trong quá trình nướng các bạn lật đều tay để thịt mềm và chín đều nhé!
TIPS: Nếu sử dụng bếp nướng than nhân tạo để nướng thịt dê các bạn hãy thường xuyên chú ý thao tác chở bề để hạn chế tối đa tình trạng thịt dê bị cháy khét. Kết hợp pha nước chấm thịt nướng để ăn kèm với thịt dê nướng ngũ vị cho món ăn thêm hấp dẫn và đậm đà hơn nhé!
Công thức 4: Cách chế biến thịt dê nướng mật ong
Sườn dê nướng mật ong có hương vị đậm đà thơm ngon nức mũi ai thấy cũng phải làm. Cách làm thịt dê nướng mật ong không mất nhiều thời gian cho cả công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và tẩm ướp. Chẳng có lý do gì để chúng mình bỏ qua món ngon hấp dẫn này trong thực đơn các món nướng ngon của mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: sườn dê, gừng, mật ong, xì dầu, vừng, rượu, muối, vừng, mè rang.
Cách ướp sườn dê nướng
+ Với sườn non các bạn nên để nguyên miếng chần qua nước sôi sau đó mới đăm chặt thành các miếng vừa đủ ăn.
+ Với tỏi bóc vỏ và dùng chày giã nhuyễn sau đó bạn đổ mật ong ra bát và trộn cùng các gia vị đã được chuẩn bị như muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn, và ớt bột vào bát mật ong, trộn đều.
+ Các bạn cho sườn đã được sơ chế và chặt vào trong một chiếc bát đựng lớn và rưới đều hỗn hợp nước trộn lên trên bề mặt thịt dê. Dùng đũa trộn đều, nếu cẩn thận hơn các bạn có thể sử dụng găng tay để bóp gia vị ngấm đều vào sườn dê. Nên để tối thiểu thời gian ướp là 3 tiếng vì sườn dê cần một khoảng thời gian nhất định để có thể thấm gia vị. Nếu có điều kiện các bạn có thể để qua đêm để đảm bảo thịt sườn được mềm trước khi đặt lên bếp nướng BBQ.
Cách nướng sườn dê mật ong
Bước 1: Vì được tẩm ướp cùng mật ong sánh đặc nên có thể dễ bị dây trên bề mặt bếp nướng BBQ nên các bạn có thể trải giấy bạc lên trên bề mặt vỉ bếp nướng. Đặt sườn dê ở các vị trí dàn đều và khu vực trung tâm tản nhiệt của bếp, nhất là với những dòng bếp nướng điện.
Bước 2: Không giống như thịt dê được thái lát, nướng sườn dê mật ong các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nướng trong khoảng 180 độ C ở những phút đầu và 200 độ C ở 5 phút cuối. Cách nướng này giúp cho thịt sườn dê được chín đều cả trong lẫn ngoài.
Bước 3: Trong quá trình nướng mật ong của bạn có thể bị khô lại trên bề mặt thịt dê, các bạn có thể kết hợp phết thêm mật ong đặc sánh lên bề mặt thịt nướng. Nướng trong khoảng từ 15 phút là thịt sườn nướng mật ong đã đạt tiêu chuẩn về độ chín với thịt sườn vàng đều, săn lại và có mùi thơm ngậy từ mật ong.
TIPS: Vì sườn được ướp cùng mật ong nên để tránh bị ngấy các bạn không nên cho thêm sốt BBQ. Ưu tiên sử dụng một số dòng bếp nướng không khói có khả năng điều chỉnh các mức nhiệt năng linh hoạt để cho thịt sườn của bạn đạt đến độ chín hoàn hảo.
Cách làm thịt dê nướng tảng
Thông thường với thịt dê các bạn thường chế biến bằng cách chặt nhỏ hoặc thái lát thành miếng để dễ nướng cũng như tẩm ướp. Tuy nhiên món thịt dê nướng tảng ( để nguyên miếng) cũng có cách làm tương đối đơn giản. Các bạn có thể thực hiện thông qua những gợi ý sau đây để có quán nướng BBQ nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt dê tảng, rượu trắng, sả tươi, hành khô,gừng, hạt nêm, dầu hào, chao (không bắt buộc).
Cách ướp thịt dê nướng
+ Các bạn sơ chế bằng các rửa sạch sau đó luộc qua một lần và không thái nhỏ. Các bạn có thể dùng búa đập thịt để làm miếng thịt trước công đoạn tẩm ướp được mềm hơn, nhờ đó cũng giúp thấm gia vị và ngon hơn.
+ Các bạn trộn đều thịt dê với 2 – 3 thìa rượu trắng vừa có tác dụng khử mùi hôi của thịt dê nguyên tảng lại giúp mềm thịt. Sau đó hòa chung với gừng giã nhuyễn. Sau đó các bạn để 30 phút rồi bắt đầu tẩm ướp tảng thịt dê với gia vị ướp đã chuẩn bị từ trước như sả tươi,ớt sừng, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập,dầu hào,dầu ăn, hạt nêm, dầu ăn vào một tô lớn và tiến hành trộn đều lên.
+ Với thịt dê nguyên tảng để gia vị được thấm hoàn toàn,thời gian ướp lý tưởng nhất là các bạn nên để qua đêm, ngoài ra bạn nên dùng tay để bóp gia vị cho thấm vào phần thịt dê tảng.
Cách nướng dê tảng
Bước 1: Với thịt dê nướng tảng, các bạn nên lựa chọn nướng kiểu truyền thống bằng bếp nướng than hoa hay bếp nướng than củi sẽ ngon hơn rấy nhiều. Bạn tiến hành cho thịt dê nguyên tảng vào vỉ nướng và nhóm cho bếp than hoa đỏ hồng trước khi nướng.
Bước 2: Trong quá trình nướng tảng thịt dê bên trên vỉ nướng các bạn có thể cho thêm một chút ít sốt BBQ phết kèm để phần thịt được mềm ngon, hấp dẫn và quan trọng là không bị khô. Ngoài ra nếu khống muốn cho sốt BBQ các bạn có thể cho thêm chút dầu, điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 180 độ C – 200 độ C là vừa đủ.
Bước 3: Chú ý lật đều vỉ nướng ở cả 2 mặt do nướng thịt dê cả tảng thường khó chín hơn so với thái lát hay chặt nhỏ miếng nên các bạn sẽ phải để nướng trong khoảng từ 15 – 20 phút để đảm bảo phần thịt được chín ở cả bên trong và bên ngoài của thớ thịt. Đến khi thịt dê có mùi thơm và sở hữu màu chín vàng đẹp mắt là các bạn có thể yên tâm thưởng thức được rồi!
TIPS: Lựa chọn thịt dê tảng các bạn cần lựa chọn loại thịt dê núi sẽ ngon hơn thịt dê đồng. Ngoài ra khi nướng trên bếp nướng BBQ, hãy đảm bảo lật đều tay với vỉ than hoa để món dê nướng của bạn được chín đều và hấp dẫn hơn nhé!
Công thức 5: cách làm đùi dê nướng
Với hương vị thơm ngon béo ngậy khi nướng cùng phần thịt săn chắc. Các bạn có thể tham khảo cách làm dê nướng cho thực đơn cắm trại dã ngoại cuối tuần hoặc khi tổ chức bữa tiệc BBQ tại nhà. Để thực hiện các thao tác nướng và tẩm ướp kĩ càng bạn cần tham khảo các cách thực hiện sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: phần đùi dê tươi ngon, rượu trắng, gừng tươi, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn và các gia vị đi kèm, ngũ vị hương.
Cách ướp dê nướng
+ Các bạn chú ý sơ chế nguyên liệu với thịt dê thật sạch sẽ sau đó để ráo nước rồi mới bắt đầu tẩm ướp gia vị.
+ Các bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị sẵn bao gồm hạt nêm, muối,đường, ngũ vị hương, dầu ăn, tỏi băm bóp cùng với phần đùi dê.
+ Các bạn để ướp trong khoảng 3 tiếng để đảm bảo thịt dê được ngấm gia vị, khi nướng sẽ đảm bảo độ thơm ngon và đượm vị cần thiết.
Cách nướng đùi dê
Bước 1: Bạn trải đều đùi dê lên vỉ bếp than hoa, đối với các dòng bếp nướng BBQ ngoài trời bạn nên lót thêm một lớp giấu bạc bên dưới để giúp cho thịt dê không bị cháy.
Bước 2: Tiến hành nướng đùi dê bằng cách lật đều tay, trung bình khoảng 5 phút các bạn lật thịt một lần để đảm bảo cho thịt được chín đều đặn và không bị cháy, phần thịt đùi bên trong được chín tới. Điều chỉnh nhiệt độ của bếp nướng BBQ trong khoảng 180 độ C là vừa đủ.
Bước 3: Các bạn thực hiện nướng trong khoảng 10 -15 phút là có thể vớt ra và thưởng thức với các món ăn kèm hấp dẫn khác.
TIPS: Thông thường phần thịt đùi của dê sẽ khá nhanh chín ở bên ngoài nhưng lại lâu chín bên trong, nếu không muốn món nướng của mình bị sống sượng khi thưởng thức, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của bếp nướng ổn định và đặc biệt là tránh để lửa quá to.
Không mất quá nhiều thời gian cho công đoạn chuẩn bị nguyên liệu hay thao tác tẩm ướp và nướng. Bạn vẫn có thể thực hiện xuất sắc các cách làm dê nướng chỉ với vài bước đơn giản và gọn nhẹ cùng bếp nướng BBQ phải không nào!
Xem thêm >> HƯỚNG DẪN cách ướp sườn nướng BBQ ngon nhất ngay tại nhà
Top 19 cách làm dê nướng tảng viết bởi Cosy
Chiêu đãi gia đình với cách ướp thịt dê nướng ngon như nhà hàng
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 4.65 (303 vote)
- Tóm tắt: Cách làm dê nướng sa tế đơn giản, nhanh gọn và vô cùng thơm ngon … Cách ướp món thịt dê nướng tảng ngon mê ly.
- Nội Dung: Khi thịt dê đã ngấm ngía gia vị thì bước tiếp theo là nướng thịt. Đặt vỉ nướng lên bếp than hoa đang cháy hồng. Vì nướng cả miếng thịt nên thịt dê sẽ lâu chín hơn bình thường. Vỉ đã nóng thì cho thịt dê lên bắt đầu nướng. Chú ý lật đều để 2 mặt có …
Cách làm thịt dê núi nướng tảng ngon đúng kiểu Cố Đô
- Tác giả: dacsan35.com
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 4.44 (568 vote)
- Tóm tắt: B1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ sả, bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ. cach lam thit de nuong tang. B2: Thịt dê rửa sạch rồi để nguyên tảng, không thái nhỏ. Mẹo …
Cách Ướp Thịt Dê Nướng
- Tác giả: hocnauan.edu.vn
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 4.26 (255 vote)
- Tóm tắt: 3 Với cách ướp thịt dê nướng nguyên tảng, bạn có thể làm như sau: 3.1 Bước 1: 3.2 Bước 2: 500g thịt dê tươi ngon; Chao …
- Nội Dung: Cách ướp thịt dê nướng sao cho ngon, đậm đà là bước quan trọng nhất khi chế biến các món nướng từ thịt dê. Dù khá đơn giản nhưng không phải ai khi chế biến cũng nắm được những bí quyết ướp thịt dê nướng ngon như trên. Hi vọng bạn đã có thêm những …
4 Cách làm thịt dê nướng ngon khó cưỡng
- Tác giả: blognauan.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 4.05 (514 vote)
- Tóm tắt: Thịt dê đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp với rượu trắng và gừng giã nhuyễn để riêng 30 phút. Khi thịt đã ngấm thì đem đi rửa bằng nước sạch để …
- Nội Dung: Thịt dê là một món ăn bổ dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Blog Nấu Ăn hy vọng rằng với những chia sẻ về công thức làm thịt dê nướng trên đây sẽ giúp bạn làm được những món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà hay đãi khách đến chơi nhà. Đừng quên cập nhật …
9 CÔNG THỨC ƯỚP THỊT DÊ NƯỚNG THƠM NGON ĐƠN GIẢN NHẤT
- Tác giả: atuankhang.vn
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 3.94 (399 vote)
- Tóm tắt: Thịt dê:
Ngũ vị hương:
Gia vị (muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn):
Nguyên liệu: - Nội Dung: Bí quyết cho món thịt dê nướng chuẩn vị chính là phần gia vị. Bạn nên chọn những gia vị cao cấp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. A Tuấn Khang là địa chỉ cung cấp gia vị hàng đầu Việt Nam với đầy đủ các loại gia vị chế biến thịt dê nướng. Tham …
Cách làm Thịt dê nướng tảng | Công thức nấu ăn tại nhà
- Tác giả: nauantainha.com
- Ngày đăng: 08/25/2022
- Đánh giá: 3.62 (414 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món thịt dê nướng tảng hấp dẫn, thịt dê không bị mất nước và giữ được vị ngon ngọt đặc trưng khó ai có thể chối từ.
Cách ướp món thịt dê nướng tảng và sa tế ngon
- Tác giả: vinhhanhfood.com
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 3.51 (355 vote)
- Tóm tắt: Thịt dê nướng tảng và thịt dê nướng sa tế là những món ăn ngon. Chia sẻ 2 cách ướp thịt dê nướng đơn giản để bạn có thể tự tay làm tại nhà.
- Nội Dung: Bạn thường quen với công thức thịt dê nướng cắt thành các miếng nhỏ để nhanh ngấm với gia vị, nhưng khi nướng cả tảng thịt dê lớn, thịt sẽ không bị khô, đậm đà vị thịt dê ban đầu và hơn nữa là rất mềm và ngọt. Tìm hiểu ngay công thức thịt dê nướng …
Thịt dê nướng tảng: Cách ướp và làm món dê nướng tảng
- Tác giả: bepvinhhanh.com
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 3.2 (573 vote)
- Tóm tắt: Hãy làm mới thực đơn của bạn bằng cách làm món thịt dê nướng tảng. Vị ngon, ngọt hấp dẫn của từng miếng thịt sẽ khiến bạn khó quên.
Cách ướp thịt dê nướng thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng
- Tác giả: tin247.news
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 3.13 (276 vote)
- Tóm tắt: 1 Cách làm dê nướng tảng. Món thịt dê nướng tảng tuy được chế biến đơn giản nhưng lại rất mới lạ và thú vị bởi hương vị đậm đà khó quên.
- Nội Dung: Chỉ cùng với những nguyên liệu và gia vị sẵn có tại nhà, bạn có thể chế biến nên những món ăn làm từ thịt dê thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng rồi đấy. Hãy học ngay những cách ướp thịt dê nướng để trổ tài vào bếp chuẩn bị những món ăn cực kỳ bắt …
Dê nướng tảng – Nhà hàng dê núi ninh bình – Quán dê ngon ở Ninh
- Tác giả: nhahangdenuithanhlong.com
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.82 (114 vote)
- Tóm tắt: Để làm món ăn này, cần chọn thịt dê ré tươi, để nguyên tảng sẽ được chiên sơ và xào qua nước sốt đặc biệt để gia vị ngấm nhanh và đều hơn.
SƯỜN DÊ – Kết Nối Giao Thương
- Tác giả: ketnoigiaothuong.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 2.74 (167 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết làm món sườn dê nướng tảng thơm ngon đến miếng cuối cùng … Thịt dê nướng ướp gia vị gì cùng cách chọn thịt dê như thế nào có vai trò khá quan …
- Nội Dung: Thực hiện theo hướng dẫn ướp thịt sườn dê nướng, bạn lần lượt cho tảng thịt sườn dê cùng các gia vị ướp: sả tươi, ớt sừng, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập, 2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn vào một cái tô lớn và trộn đều. Có thể dùng …
5 công thức tẩm ướp thịt dê nướng ngon, dễ làm
- Tác giả: nuongthom.net
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 2.68 (88 vote)
- Tóm tắt: Cách 1: Thịt dê được rửa sạch bằng nước, chẻ nhỏ thành từng tảng, hoặc miếng nhỏ. Dùng rượu thoa đều lên bề mặt thịt dê, để ráo khoảng 15 …
- Nội Dung: Không uống trà sau khi ăn thịt dê: Trà xanh có chứa axit tannic, còn thịt dê lại có nhiều protein nếu kết hợp lại sẽ dễ gây ra tình trạng táo bón. Nếu để táo bón kéo dài lâu sẽ khiến các chất thải và độc tố hấp thụ ngược vào cơ thể, gây hại cho sức …
Vào bếp trổ tài với cách làm món thịt dê nướng tảng ngon ngọt miễn chê
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 2.65 (72 vote)
- Tóm tắt: Với nguyên liệu là thịt dê, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như thịt dê nướng chao, thịt dê xào sả ớt… nhưng hôm nay, …
- Nội Dung: Lưu ý: Tuy có mùi nặng hơn nhưng thịt dê núi nướng tảng ngon hơn thịt dê đồng. Khi chọn thịt dê, bạn nên chọn phần thịt đùi với thớ thịt chắc, chạm tay vào thấy mịn và không dính tay, đồng thời, thịt vẫn còn màu đỏ sáng bóng và không chảy nước, …
Cách Làm Thịt Dê Nướng Tảng
- Tác giả: thitdenui.com
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 2.41 (130 vote)
- Tóm tắt: Món thịt dê nướng tảng cực kì thơm ngon và hấp dẫn, bạn đã biết cách làm chưa? Hãy để Thitdenui.com giới thiệu bạn cách làm đơn giản nhé.
Công thức làm món Thịt Dê Nướng Tảng chuẩn vị – UniSpice
- Tác giả: unispice.vn
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 2.33 (94 vote)
- Tóm tắt: Để nướng thịt dê tảng ngon nhất nên sử dụng bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng than củi. Cho tảng thịt dê lên vỉ nướng, phết một lớp xốt ướp thịt BBQ đều cả hai …
Bí quyết cách làm dê nướng tảng thơm nức mũi
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 2.34 (136 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều cách làm dê nướng tảng khác nhau, bạn có thể lựa chọn nướng sa tế, nướng chao, nướng lá móc mật, nướng sả,… Tất cả đều rất ngon và có …
- Nội Dung: Thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ngon như thịt dê nướng chao, thịt dê xào sả ớt, dê hấp, dê bóp tái,… Thế nhưng cách làm dê nướng tảng thơm nức mũi vẫn có sức hấp dẫn hơn cả. Vậy bí kíp làm dê nướng tảng là gì? Hãy học ngay bí quyết làm món …
Cách làm thịt dê nướng tảng, dê nướng xiên và nướng cả con tại nhà
- Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.24 (127 vote)
- Tóm tắt: Vì vậy, cách làm thịt dê nướng tại nhà sao cho vừa ngon, vừa dễ làm được nhiều người quan tâm. Có khá nhiều cách nướng thịt dê khác nhau. Đó có …
- Nội Dung: Có khá nhiều cách nướng thịt dê khác nhau. Đó có thể là thịt dê nướng mọi, thịt dê nướng xiên hay thịt dê nướng nguyên con. Với mỗi phương pháp sẽ có những lưu ý khác nhau trong quá trình thực hiện. Vì vậy, hãy cùng Trường THPT Hòa Minh tìm hiểu xem …
Bí quyết làm thịt dê nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng
- Tác giả: thietbibepviet.vn
- Ngày đăng: 05/29/2022
- Đánh giá: 2.1 (89 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ công thức, cách làm thịt dê nướng siêu ngon như ngoài hàng, rất nhanh chóng, đơn giản, dễ làm, đảm bảo ăn cũng tấm tắc khen ngon.
- Nội Dung: Thịt dê nướng không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn được biết đến như là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh đặc biệt là món thịt dê nướng. Cách làm thịt dê nướng khá đơn giản tuy nhiên cần …
3 Cách Làm Gia Vị Ướp Thịt Dê Nướng Thơm Ngon Tại Nhà
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 1.94 (83 vote)
- Tóm tắt: Cách làm dê nướng tảng. Nướng bằng vỉ trên lò nướng chuyên dụng, nên khoảng 15 phút là thịt chín rồi. Nếu trường hợp các bạn không có lò …
- Nội Dung: Cách làm gia vị ướp thịt dê nướng không quá khó. Tuy nhiên, bạn cần phải có một số bí quyết trong cách chế biến thì món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn được. Hãy cùng Trí Việt Phát Foods bỏ túi cẩm nang làm món thịt dê nướng ngon nhất để mời cả nhà cùng …