Rất Hay Top 20+ cách làm gà tiềm ớt hiểm [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm với nước dùng được nấu từ thịt gà cùng nhiều loại rau, nấm và ớt hiểm đem lại món ăn ngon, hấp dẫn cho những ngày se lạnh.

Gà tiềm ớt hiểm là đặc sản ở Bình Dương có vị cay nhẹ, hơi the the. Bởi vì khi nấu, ớt để nguyên trái, không cắt nát nên khi ăn sẽ không bị cay nhiều. Ai thích ăn cay nhiều thì dầm ớt ra. Công thức nấu món gà tiềm ớt hiểm không khó. Chuẩn bị một vài nguyên liệu rồi cùng Mucwomen vào bếp để thực hiện món ăn ngon, chuẩn vị Bình Dương này dễ dàng ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm cay nồng

  • 1kg gà ta nguyên con
  • 20gr kỷ tử
  • 20gr táo tàu
  • 100gr hạt sen
  • 300gr củ sen
  • 20gr nấm hương
  • 3 lá chanh
  • 1 trái dừa
  • 2 củ sả
  • 8 gốc ngò rí
  • 60gr trái ớt hiểm
  • 40gr hành tím
  • Gia vị: 35gr đường phèn, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hắc xì dầu.
Nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm cay nồng
Theo đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ẩm, không độc, lành mạnh phổi; có tác dụng làm ôn trung ích khí, bổ tinh tủy giúp bồi bổ cơ thể cho người mắc bệnh lâu…(ảnh: Thanh Nhã).

Cách mua thịt gà để nấu lẩu ngon

  • Để món lẩu được ngon thì nên ưu tiên chọn miếng gà có bề mặt khô ráo, khi sử dụng tay ấn vào có thể cảm nhận được độ đàn hồi thì đấy là thịt tươi, mới mổ.
  • Thịt gà ngon có màu vàng nhạt, sáng, ngửi nghe mùi thịt sống đặc trưng, không có mùi lạ.
  • Tránh mua những miếng thịt có dấu hiệu mềm nhũn, có màu trắng bệch, nhợt nhạt vì có thể thịt đã qua xử lý hóa chất, để lâu dẫn đến hư hỏng, không sử dụng được nữa.

Cách mua ớt hiểm tươi ngon để nấu món gà tiềm

  • Để mua được những quả ớt hiểm ngon thì nên chọn trái còn nguyên cuống, căng và bóng, màu tươi sáng, không có đốm đen.
  • Không nên chọn những quả ớt bị héo, có đốm nâu hoặc đã rụng cuống vì đây là những trái ớt hiểm đã để dài ngày.
Cách mua ớt hiểm tươi ngon để nấu món gà tiềm
Ớt hiểm tuy trái nhỏ nhưng có vị rất cay; độ cay của nó là 100,000 – 225,000 đơn vị Scoville (ảnh chụp màn hình: thanhcongfarm.com).

Thực hiện cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu khác

  • Gà mua về làm sạch từ trong bụng ra ngoài, chà xát với nước muối và rượu để gà không bị hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
  • Các loại rau rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
  • Nấm hương ngâm nước trong 30 phút cho nở ra.
  • Hành tím và tỏi băm nhỏ.
  • 1 cây sả, ớt, 2 lá chanh cắt nhỏ.
  • Củ sen ngâm nước rồi cắt lát vừa ăn.
Sơ chế gà và các nguyên liệu khác
Theo nghiên cứu, trong 100g củ sen chứa 74 kcal; 86% trong số đó đến từ carbohydrate, 13% từ protein và 1% từ chất béo.

Bước 2: Ướp gà

  • Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm vào chén trộn đều rồi thoa đều lên mình gà, chú ý để phần bụng gà ngấm đều gia vị.
  • Cho vào bụng gà 1 cây sả đập dập, cắt khúc, 2 gốc ngò gai, 6 trái ớt hiểm, 20g hành tím rồi dùng xiên nhỏ xiên cố định phần bụng của gà để các loại gia vị không bị rơi ra ngoài.
  • Sử dụng 20ml xì dầu thoa đều lên bề mặt gà để gà có màu đẹp và mùi vị đặc trưng rồi để gà ướp 30 phút.
Ướp gà
Dùng gà ta để nấu sẽ dai ngon hơn thịt gà công nghiệp.

Bước 3: Chiên gà

  • Sau khi gà thấm đều gia vị thì rửa sở gà với nước sạch để bớt lượng xì dầu thừa bám trên bề mặt gà, dùng khăn ăn để thấm khô gà.
  • Sau đó, cho vào chừng 250ml dầu ăn, để lửa lớn, dầu sôi thì cho gà vào chiên, lấy thìa rưới đều lên bề mặt gà, trung bình 10 phút đổi mặt gà một lần sao cho gà có màu vàng chín đều.
Chiên gà
Trung bình 1 miếng gà chiên sẽ cung cấp khoảng 242 calo (ảnh chụp màn hình: dienmayxanh.com).

Bước 4: Gia vị cho các nguyên liệu nấu món gà tiềm ớt hiểm

  • Nấm hương sau khi ngâm đem cắt bỏ gốc, khứa nhẹ trên bề mặt nấm rồi đem luộc khoảng 30 phút, việc này giúp nấm bớt hăng và loại bỏ phần màu đen của nấm. Trong quá trình luộc thì cho 1 thìa cà phê đường vào để nấm giữ được vị ngọt, sau khi luộc chín vớt ra để ráo.
  • Cho tất cả ớt hiểm vào và rang đều trên chảo, điều này giúp ớt dậy mùi thơm hơn. Lưu ý là rang không dầu và khi ớt có mùi thơm thì tắt lửa.
  • Củ sen sau khi gọt sạch vỏ thì cắt thành những lát mỏng để hầm cùng gà.
Gia vị cho các nguyên liệu nấu món gà tiềm ớt hiểm
Ớt hiểm là một loại ớt thuộc loài ớt cựa gà, có thích thước nhỏ (2-3cm), độ cay mạnh, có màu xanh/đỏ/vàng hoặc tím thậm chí là đen.

Bước 5: Nấu gà tiềm ớt hiểm

  • Cho vào nồi khoảng 1 thìa dầu ăn, 5 củ hành tím, 6 gốc ngò rí, ớt hiểm đã rang và củ sen rồi đảo đều. Cho vào nồi 2 lít nước, 1 quả nước dừa và gà ta vào hầm trong khoảng 60 phút.
  • Khi nước sôi thì cho 20g nấm hương và 20g táo tàu vào hầm.
  • Để lửa lớn khoảng 15 phút rồi hạ lửa nhỏ liu riu và thường xuyên hớt bọt để nước lẩu thơm ngon hơn.
  • Nêm vào nồi lẩu 15gr muối, 35gr đường phèn, 35gr hạt nêm rồi đảo đều để gia vị thấm vào gà và nước lẩu.
  • Nấu chừng 30 phút thì cho hạt sen và kỷ tử vào sau vì 2 nguyên liệu này mềm nên bỏ vào trước sẽ dễ bị nát.
Rất hay:  Gợi Ý Top 19 cách làm khô mực chiên nước mắm [Tuyệt Vời Nhất]
Theo nhiều nghiên cứu và thống kê thì cứ mỗi 100g thịt gà sẽ mang lại cho cơ thể khoảng 238 kcal.

Bước 6: Làm nước chấm để ăn món gà tiềm ớt hiểm

½ chén nước mắm nguyên chất pha cùng ½ chén nước đun sôi để nguội, 1 thìa canh đường, ½ thìa cà phê bột ngọt rồi cho sả, 2 lá chanh thái nhỏ vào trộn đều.

Trình bày và thành phẩm món gà tiềm ớt hiểm nóng hổi

Sử dụng đũa cắm vào thân gà, thấy phía trong mềm là gà đã chín rồi tắt bếp. Thêm một vài nhánh ngò để trang trí. Vậy là xong món gà tiềm ớt hiểm cay cay, thơm ngon hấp dẫn rồi.Món gà tiềm ớt hiểm có vị cay nồng của ớt, mùi thơm của táo tàu, kỷ tử tạo nên một món ăn có vị nước dùng chua cay ngọn ngọt rất hấp dẫn. Thịt gà sau khi hầm nhiều giờ mềm, ngấm gia vị đậm đà khiến ăn rồi chỉ muốn ăn thêm.

Món gà tiềm ớt hiểm thơm ngon ngày cuối tuần (ảnh chụp màn hình: higlum.com).

Một số bí quyết nấu lẩu gà ớt hiểm thành công

  • Không nên mua gà ta quá già hoặc quá non. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu nên thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong và ngon.
  • Nếu muốn nước lẩu cay hơn thì hãy băm hoặc cắt nhỏ ớt thay vì để nguyên quả. Tùy vào khẩu vị mà cho lượng ớt phù hợp. Nếu chỉ muốn nước lẩu có vị cay nhẹ và mùi thơm nồng thì tốt nhất nên để nguyên cuống ớt khi nấu và không nấu quá lâu để tránh rụng cuống sẽ rất cay.
  • Khi nêm gia vị có thể cho muối hoặc bột nêm; không nêm nước mắm sẽ khiến món ăn sau khi ăn có vị chua hơi chát. Đặc biệt, món lẩu này khi ăn nóng rất ngon và ít cay nên hãy thưởng thức ngay khi vừa nấu xong.

Video hướng dẫn cách nấu GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC Siêu Ngon Và Bổ Dưỡng – (Nguồn: Món Ăn Ngon).

Một vài quán lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon, chất lượng ở TP. HCM

  • Vào những ngày lễ hay cuối tuần, nếu cảm thấy quá lười nấu nướng và muốn tiết kiệm thời gian thì hãy tham khảo những quán lẩu gà ngon và đông khách sau đây nhé:
  • Lẩu gà tiềm ớt hiểm Gò Vấp – 544 Phan Văn Trị, P.7, Gò Vấp
  • Lẩu gà tiềm ớt hiểm Nguyễn Thiện Thuật – 109 Nguyễn Thiện Thuật, P.2, Q.3
  • Lẩu gà ớt hiểm Cầu Bông – 23/02 Lê Văn Duyệt, P.1, Bình Thạnh

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm trên đây thì có thể trổ tài chế biến để chiêu đãi cả nhà món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Xem thêm:

  • 2 cách nấu gà lá giang ngon, vị chua dịu, đơn giản tại nhà
  • Cách nấu gà nấu nấm đông cô thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Top 22 cách làm gà tiềm ớt hiểm viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon khó cưỡng

Hướng dẫn cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 4.67 (280 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món cực lạ và ngon. Liệu bạn đã biết cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng vị chưa? Cùng Michelia tìm hiểu ngay …
  • Nội Dung: Để thực hiện cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon, các nguyên liệu cần sơ chế sạch đảm bảo vệ sinh và làm đúng cách sẽ giúp nồi lẩu trở nên hấp dẫn và ngon hơn. Đối với mỗi loại nguyên liệu sẽ có cách làm, sơ chế riêng để loại bỏ độc tính, bụi bẩn và …

Gà tiềm ớt hiểm – Công thức Món ngon

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 4.53 (319 vote)
  • Tóm tắt: Gà tiềm ớt hiểm, nước dùng cay cay ngọt ngọt, ăn kèm mì vàng, rau nấm, … Gà làm sạch rửa với muối, để nguyên con, lấy hết nội tạng ra.

Cách làm Gà Tiềm Ớt Hiểm thơm nồng, ngon tuyệt

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 4.31 (590 vote)
  • Tóm tắt: Thịt dai, da giòn, nước súp đậm đà cùng với hương vị cay của ớt làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món lẩu gà tiềm ớt hiểm. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho …

Bật mí cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon mà chủ nhà hàng muốn giấu

  • Tác giả: manhhoach.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 4.03 (557 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí các bí mật về cách nấu lẩu gà ớt hiểm dưới đây sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn đậm vị dân dã của người miền Tây Nam Bộ ngay tại …
  • Nội Dung: Để gà được vàng đều và săn, ngấm đều gia vị cần có nhiệt độ dầu và lượng dầu phù hợp. Với việc chiên thịt gà, hãy ưu tiên sử dụng mỡ lợn hoăc dầu đậu phông. Mức dầu chiên trong 500-1l tuỳ vào kích thước gà, hãy ước lương để khi chiên miếng thịt sẽ …

Gà tiềm ớt hiểm: 5 cách nấu đơn giản, gợi ý quán gà ngon TPHCM

Gà tiềm ớt hiểm: 5 cách nấu đơn giản, gợi ý quán gà ngon TPHCM
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 3.75 (542 vote)
  • Tóm tắt: Gà tiềm ớt hiểm là món ăn ngon bổ dưỡng trong Đông y, cùng cách nấu tại nhà vô cùng đơn giản. Từ trước đến nay, gà tiềm luôn được biết đến …
  • Nội Dung: Hơn nữa, thịt gà không chỉ bổ sung đạm cho cơ thể, mà còn cung cấp canxi cho hệ xương chắc khỏe. Hơn nữa, thịt gà chứa ít calo, theo nghiên cứu, ăn thịt gà thường xuyên còn có thể giúp bạn giảm cân nữa đấy! Thế nên, ngoài các món gà hấp hành , gà …

Hướng dẫn cách nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon, hấp dẫn

 Hướng dẫn cách nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon, hấp dẫn
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 3.54 (212 vote)
  • Tóm tắt: Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau và để ráo. Lẩu gà tiềm ớt hiểm đi chế biến nguyên liệu. >> Xem thêm: Cách nấu lẩu gà nấm thuốc bắc món ngon, …
  • Nội Dung: Rửa sạch thịt gà khi mua về, nếu bớt mùi hôi bạn cho ít muối hạt vào trà sát xung quanh thịt gà rồi rửa lại với nước sạch và chặt thành miếng vừa ăn, không nên chọn gà quá già vì thịt sẽ dai (bạn cũng có thể nguyên con, cách này sẽ giúp thịt gà ngọt …

2 Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm, Cay Nồng, Thơm Ngon, Khó Cưỡng

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 3.3 (483 vote)
  • Tóm tắt: Cùng học cách nấu đơn giản nhưng chuẩn vị trong bài viết này của Unilever Food Solutions! 1. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon. 1.1. Nguyên liệu nấu …
  • Nội Dung: Lẩu gà ớt hiểm được biết đến là một món ăn rất ngon, cách nấu cũng rất đơn giản và dễ làm, thích hợp cho những ăn uống vui chơi. Cùng với đó là thịt gà và các loại rau nấm chứa rất nhiều dinh dưỡng các chất có lợi cho sức khỏe nên phù hợp với cả …

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn đơn giản nhất

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn đơn giản nhất
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.99 (458 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu gà tiềm ngũ quả · Cho tỏi, hành tím, ớt vào bát tô cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê …

Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm

  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.9 (186 vote)
  • Tóm tắt: Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối giã nhuyễn. Gà mua về làm sạch, …

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon không kém ngoài hàng

 Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon không kém ngoài hàng
  • Tác giả: thedrunkenpot.com.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.74 (102 vote)
  • Tóm tắt: 9.589 Đánh giá ⭐_⭐_⭐_⭐_⭐ bởi khách hàng ✓ Cách nấu gà tiềm ớt hiểm ngon không kém ngoài hàng ® Thedrunkenpot ✓ ĐỪNG BỎ LỠ ✓ Xem ngay …
  • Nội Dung: 1 bạn cần làm sạch gà, thường gà sẽ được làm sạch cho bạn ở chợ. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện thêm một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn lông chân và lông tơ. Sau khi làm lông, bạn dùng muối hột xát cả bên trong và bên ngoài mình gà để khử mùi hôi, sau …

Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

  • Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 2.75 (161 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời của ớt hiểm cùng thịt gà tạo nên hương vị đậm đà, nồng nàn cho món ăn. Nhìn ban đầu ai cũng nghĩ nhiều ớt vậy chắc sẽ rất cay …
  • Nội Dung: Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời của ớt hiểm cùng thịt gà tạo nên hương vị đậm đà, nồng nàn cho món ăn. Nhìn ban đầu ai cũng nghĩ nhiều ớt vậy chắc sẽ rất cay, khó ăn nhưng khi ăn thì lại không cay xé miệng như mọi người nghĩ. Vì khi chế để nguyên quả …

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon như ngoài tiệm
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.66 (161 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu gà ớt hiểm đã làm mưa làm gió trong thời gian qua, hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi xanh …
  • Nội Dung: Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món lẩu này có nhiều biến tấu hấp dẫn, nào là lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà thuốc Bắc… và gần đây nhất là sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm. Lẩu gà ớt hiểm đã …

Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm vị ngày cuối tuần

Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm vị ngày cuối tuần
  • Tác giả: monngondongian.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.47 (189 vote)
  • Tóm tắt: Cách sơ chế nguyên liệu · Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn, rồi chia làm 2 phần, 1 phần để ướp gà và 1 phần làm nước …
  • Nội Dung: Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, lẩu gà có nhiều biến tấu hấp dẫn, nào là lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà thuốc bắc… và gần đây nhất là sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm. Lẩu gà ớt hiểm với …

Bật mí cách nấu gà tiềm ớt hiểm siêu ngon, cay nồng nhiều người mê

Bật mí cách nấu gà tiềm ớt hiểm siêu ngon, cay nồng nhiều người mê
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.27 (76 vote)
  • Tóm tắt: Gà tiềm ớt hiểm là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi vị cay nồng, ngọt thịt. Thử ngay với cách làm gà tiềm ớt hiểm cực dễ sau để đãi cả …

Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời

Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.21 (139 vote)
  • Tóm tắt: Gà tiềm ớt hiểm là món ăn mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Vị thơm ngon, đậm đà, nồng nàn của khiến bạn bị cuốn …
  • Nội Dung: Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà tiềm ớt hiểm rồi đấy! Khi ăn, bạn có thể nhúng các loại rau và ăn kèm với mì hoặc bún. Vị thanh ngọt đậm đà, một chút cay thơm nồng nàn của món ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Chúc các bạn thành …

Lẩu gà núi tiềm ớt hiểm

  • Tác giả: haithuycatering.com
  • Ngày đăng: 02/22/2023
  • Đánh giá: 2.03 (75 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó cho ớt hiểm vào, nêm thêm 10g hạt nêm, 5g muối, 10g đường, … CÁCH LÀM. 1. Chuẩn bị: – Gà để nguyên con, làm kỹ, bỏ hết phần nội tạng bên trong, …

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon lạ miệng

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 1.91 (64 vote)
  • Tóm tắt: Thịt gà là loại thực phẩm ưa chuộng được chế biến thành rất nhiều món. Cùng tham khảo cách nấu gà tiềm ớt hiểm dưới đây để làm ra một món ăn đặc biệt độc …
  • Nội Dung: Khi mua gà, bạn không nên gà quá già hoặc quá non. Gà mái có thể là một lựa chọn tốt, thịt mềm và rất thơm, còn gà trống sẽ có chút dai hơn. Nên để ý về trọng lượng gà khi mua cho phù hợp với nồi nấu của mình. Khi trụng gà nhổ lông, bạn đừng trụng …

Bật mí cách nấu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon, bổ dưỡng – The Catering

  • Tác giả: thecatering.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 1.84 (185 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo ngay các cách nấu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon sau đây. Đảm bảo nắm bắt công thức bạn có thể tự chế biến tại nhà chiêu đãi gia đình …
  • Nội Dung: Lấy khoảng 2 lít nước cho lên bếp đun sôi. Sau đó chờ nước sôi lần lượt cho hành tây, sả và gà đã chiên vào. Tiếp đến cho phần ớt hiểm giã nhuyễn vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu bạn ăn cay có thêm một ít ớt hiểm nguyên trái vào nấu và đun gà …

Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ấm lòng ngày mưa

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 1.83 (156 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm cực ngon mà lại vô cùng đơn giản!!! Các bạn chỉ cần chọn nguyên liệu tươi ngon là oki ạ: Nào mình cùng làm nhé!

Công thức nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn vô cùng bổ dưỡng

 Công thức nấu gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn vô cùng bổ dưỡng
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 1.78 (112 vote)
  • Tóm tắt: Gà tiềm ớt hiểm là một món ăn vô cùng độc đáo khi dùng ớt hiểm làm gia vị chính của món ăn. Trông vào xoong (nồi) thì thấy rất nhiều ớt ai cũng nghĩ rất cay …
  • Nội Dung: Sử dụng muỗng múc phần thịt gà, ớt hiểm, kỳ tử, nấm hương,… sang xoong (nồi) lẩu rồi đổ nước lẩu vào để có thể tận hưởng, ăn nóng. Khi ăn để nhiệt vừa phải, nồi (xoong) nước đun sôi thì nhúng thêm các loại rau ăn cùng. Nước lèo chan mì hoặc bún ăn …