Gợi Ý Top 19 cách làm gỏi củ hủ dừa [Ngon Nhất]

Mang đến một sự hòa quyện thơm ngọt giòn mát từ củ hủ dừa, từ tôm thịt, từ đậu phộng, hài hòa giữa cái sừng sựt, dai dai của các loại rau củ, món gỏi củ hủ dừa tôm thịt chắc chắn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua trong một bữa ăn. Một món ăn vô cùng hấp dẫn, lại dinh dưỡng thanh ngọt với công thức nước mắm siêu ngon bá cháy sẽ làm nức lòng người thưởng thức. Chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chế biến ngay món gỏi này ngay.

Nguyên liệu làm món gỏi củ hủ dừa tôm thịt

– Củ hũ dừa: 200gr

– Thịt ba chỉ: 100gr

– Tôm: 100gr

– Dưa chuột: 1 quả

– Hành tây: ½ củ

– Rau răm, rau mùi

– Lạc rang: 100gr

– Tỏi, hành khô, chanh

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, dấm, ớt , dầu ăn

Cách làm gỏi xoài tôm khô là biến tấu vô cùng phong phú từ món gỏi xoài dân dị vốn chỉ trộn cùng đường, nước mắm và rau

Cách làm món gỏi củ hủ ngon tôm thịt ngon

Bước 1:

Củ hũ dừa sau khi mua về, bạn đem rửa thật sạch với nước nhé, xắt thành từng sợi dài vừa ăn, lưu ý đừng xắt mỏng quá sẽ làm giảm đi độ giòn. Để không làm cho củ hủ dừa bị thâm cũng như tạo được độ ngọt thì ta chuẩn bị một thau nước lạnh cho vào 1 muỗng cà phê đường và nặn vài lát chanh rồi cho củ hủ dừa vào ngâm vì củ hủ dừa để ngoài rất dễ bị thâm đen. bỏ hạt dưa leo, gọt vỏ cà rốt và cắt thành sợi như củ hủ dừa. Rau răm xắt nhỏ.

Gỏi bồn bồn tôm thịt là món ăn dân dã được yêu thích với hương vị chua chua xen chút cay ngọt của ớt và của bồn bồn.

– Đối với cổ hũ dừa chọn phần non, cắt bỏ phần già rồi thái lát mỏng vừa ăn, lưu ý đừng xắt mỏng quá sẽ làm giảm đi độ giòn, chuẩn bị một thau nước lạnh cho vào 1 muỗng cà phê đường và nặn vài lát chanh rồi cho củ hủ dừa vào ngâm để tạo vị ngọt và không làm cho củ hủ dừa bị thâm vì củ hủ dừa để ngoài rất dễ bị thâm đen . Sau đó rửa sạch lại và để ráo.

– Thịt ba chỉ rửa sạch với một ít muối rồi cho vào nồi luộc chín cùng 1 thìa café muối gia vị. Cho vào nồi luộc với vài lát hành tím để thịt có mùi thơm. Sau khi chín thì vớt ra để nguội một chút và thái thành lát mỏng vừa ăn.

– Tôm sú rửa sạch, cắt bớt râu, luộc chín, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở lưng, nhớ chừa lại phần đuôi cho đẹp. Cho vào nồi luộc với một ít rượu trắng và vài lát gừng để thịt tôm được thơm và giảm bớt mùi tanh. Tôm chín thì bóc bỏ vỏ và xẻ tôm làm đôi.

Cách làm gỏi đu đủ tôm thịt chua chua ngọt giòn ăn cực đã

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi ngâm với nước dấm loãng cho bớt mùi hăng.

– Dưa chuột rửa sạch rồi cắt 2 đầu, chà hết phần nhựa rồi bổ đôi theo chiều dọc và cắt lát chéo.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

– Rau răm, rau mùi nhặt bỏ phần già và úa rồi rửa sạch và để ráo.

– Lạc rang chín vàng rồi chà cho hết vỏ, sau đó giã giập.

– Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, cắt dọc thân và gạt bỏ hết phần hạt. Sau đó băm nhỏ

– Chanh cắt đôi rồi vắt lấy phần nước cốt, nhớ bỏ hết hạt để khi làm gỏi không bị đắng.

– Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ rồi phi thơm vàng.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt vừa ăn vặt vừa chiêu đãi cả nhà

Bước 2:

Nấu nước mắm: cho nước mắm, đường trắng và bột nêm vào nồi, khuấy đều đến khi đường và bột ngọt tan thì tắt bếp, để nguội.

Pha nước mắm trộn gỏi: cho tương ớt, tỏi băm, ớt băm, ngò băm và nước chanh vào tô nước mắm nấu, khuấy đều lên là ta có hỗn hợp nước mắm trộn gỏi thơm ngon có thể áp dụng cho rất nhiều loại gỏi như gỏi ngó sen, gỏi bưởi,…

Rất hay:  Rất Hay Top 20 cách làm măng khô xé sợi [Đánh Giá Cao]

Chuẩn bị 2 thố lớn, cho củ hủ dừa vào một thố cùng với dưa leo và cà rốt thố còn lại cho thịt heo và tôm vào. Mỗi thố chúng ta cho vào 3 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và ngâm khoảng 15 phút để cho ngấm. Sau 15 phút ta chắt hết nước trong hỗn hợp rau củ và tôm thịt để chuẩn bị trộn gỏi.

Cách làm gỏi tôm sống phong cách Thái chuẩn vị Việt

Trộn gỏi (bước này nên làm ngay trước khi ăn): trong một cái thố lớn, cho rau củ, tôm thịt và 3 muỗng canh nước mắm vào trộn lên. Sau đó cho rau răm, đậu phộng rang và hành phi vào trộn đều. Dưới từ từ 2/3 chỗ nước trộn gỏi trên vào trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm. Sau đó cho tôm, thịt và chỗ nước trộn gỏi còn lại vào trộn cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho gỏi ra đĩa, rắc chút rau thơm xắt nhỏ, lạc rang, hành phi lên trên là hoàn thành.

Xem cách làm món gỏi củ hủ dừa tôm thịt siêu ngon, ăn không ngán!

Củ hũ dừa vừa ngon vừa ngọt, ăn giòn tan mà béo béo thơm thơm vị dừa rất thích hợp để làm gỏi. Củ hũ dừa ngấm thêm vị chua cay mặn ngọt của nước trộn gỏi, kết hợp với thịt tôm ngọt mềm, thịt ba chỉ luộc ngầy ngậy thêm chút lạc rang vàng khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt ngon nhất khi ăn với bánh phồng tôm và chấm với nước mắm chua ngọt. Mẹo nhỏ lưu ý với: cách pha nước mắm chấm gỏi là pha thêm nước dừa vào hỗn hợp nước mắm trộn gỏi đã làm ở trên đến khi nào bạn thấy độ loãng vừa, vị vừa ăn là được. Món gỏi sẽ thêm thanh mát và có vị ngọt tự nhiên khi chúng ta cho nước dừa vào.

Yummyday.vn

Top 19 cách làm gỏi củ hủ dừa viết bởi Cosy

Cách làm gỏi củ hủ dừa thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi thực khách!

 Cách làm gỏi củ hủ dừa thơm ngon, lạ miệng chiêu đãi thực khách!
  • Tác giả: chotaigia.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 4.74 (249 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chị em đã quá quen thuộc với gỏi ngó sen, muốn tìm một nguyên liệu khác để thay thế, đổi mới. Vậy thì hãy để Chợ Tại Gia “biến tấu” món gỏi củ hủ dừa …
  • Nội Dung: Ảnh minh họaBước 6:Trong 2 thố lớn, một thố chúng ta cho củ hũ dừa, dưa leo và cà rốt, thố còn lại cho thịt heo và tôm vào. Mỗi thố chúng ta cho vào 3 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và ngâm khoảng 15 phút để cho ngấm, Sau 15 phút ta chắt hết nước …

Hấp Dẫn Cách Làm Gỏi Củ Hũ Dừa Bến Tre – Hội Đầu Bếp Á Âu

Hấp Dẫn Cách Làm Gỏi Củ Hũ Dừa Bến Tre - Hội Đầu Bếp Á Âu
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 4.45 (404 vote)
  • Tóm tắt: Cho củ hủ dừa, cà rốt, hành tây, ớt sợi, tôm, thịt vào với nhau, đảo nhẹ và từ từ rưới nước trộn lên. Dùng găng tay ni lông đen trộn đều để các …
  • Nội Dung: Gỏi củ hủ dừa chinh phục người ăn bởi vị ngon ngọt tự nhiên, lạ miệng của củ hủ dừa, vị giòn tươi của hành tây, cà rốt cùng tôm thịt béo bùi hòa trong nước trộn chua cay mặn ngọt. Không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà hình thức còn rất bắt mắt. Ngay hôm …

Gỏi gà củ hũ dừa

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 4.25 (487 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi củ hũ dừa là một trong những món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Vị giòn, ngọt của củ hũ dừa kết hợp cùng gà xé dai ngon và nước mắm chua …

Gỏi Củ Hũ Dừa Chay

Gỏi Củ Hũ Dừa Chay
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 4.06 (546 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị một chiếc âu lớn sạch. Tiếp đó bạn cho ớt chuông, củ hũ dừa, tàu hũ ky cùng đậu hũ vào âu, rưới nước trộn gỏi vào và dùng đũa hoặc mang …
  • Nội Dung: Củ hũ dừa bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng. Trước khi thái bạn chuẩn bị một chậu nước đá lạnh sẵn, vắt vào khoảng 1 – 2 thìa canh nước cốt chanh. Thái đến đâu cho ngay vào chậu ngâm đến đó. Thái xong ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, sửa sạch lại rồi …

3 cách trộn gỏi củ hủ dừa với tôm thịt, thịt gà và bao tử thơm ngon

  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 3.87 (526 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó cho rau răm và ít đậu phộng rang vào cho thơm, vậy là món gỏi củ hũ dừa triển khai xongCho vào chảo 3 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh đường khuấy cho …
  • Nội Dung: Món gỏi trộn củ hủ dừa với bao tử heo lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon. Bao tử heo dai giòn phối hợp với củ hủ dừa tươi mát đây là một món cực thích hợp để bạn chế biến cho mái ấm gia đình vào dịp cuối tuần .Cho toàn bộ các nguyên vật liệu còn lại …

3 Cách làm gỏi củ hủ dừa tai heo, hải sản, chay cực ngon, dễ làm

3 Cách làm gỏi củ hủ dừa tai heo, hải sản, chay cực ngon, dễ làm
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 3.39 (457 vote)
  • Tóm tắt: Món gỏi củ hủ dừa là một món ăn đặc sản miền Tây sông nước được kết hợp hài hòa giữa củ hủ dừa giòn ngọt, tôm thịt, hoặc tai heo, hải sản, …
  • Nội Dung: Món gỏi củ hủ dừa là một món ăn đặc sản miền Tây sông nước được kết hợp hài hòa giữa củ hủ dừa giòn ngọt, tôm thịt, hoặc tai heo, hải sản, đậu phộng và các loại rau đi kèm dai dai, tạo nên một món gỏi có hương vị tuyệt vời. Món gỏi hấp dẫn, bổ dưỡng …

Gỏi củ hũ dừa chay giòn ngọt cho ngày chay

  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.22 (528 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch củ hũ dừa, cắt lát mỏng sau đó cho vào âu nước chanh pha loãng, ngâm khoảng 10 phút cho củ hũ dừa không bị …

Củ hủ dừa là gì? Giá bao nhiêu, mua ở đâu và cách làm gỏi củ hủ dừa giòn, ngon không bị đen

 Củ hủ dừa là gì? Giá bao nhiêu, mua ở đâu và cách làm gỏi củ hủ dừa giòn, ngon không bị đen
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 2.99 (470 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là 3 cách chế biến củ hủ dừa mà Disney Cooking muốn chia sẻ đến các bạn. Cách làm củ hủ dừa xào thịt heo ngon – dễ làm. Nguyên liệu làm …
  • Nội Dung: Với cách làm củ hủ dừa không bị đen sau đây thì sẽ giữ được màu trắng tự nhiên thì trước khi chế biến, người ta thường cắt củ hủ dừa thành các khúc nhỏ rồi thái lát mỏng, đem ngâm trong nước có hòa nước cốt chanh tươi. Đây cũng là cách giúp giữ được …

Mách bạn cách làm món gỏi củ hủ dừa thịt gà thơm ngon hấp dẫn

  • Tác giả: elib.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.87 (86 vote)
  • Tóm tắt: Củ hủ dừa sau khi sơ chế và cắt sợi để ráo. Cà rốt và dưa leo rửa sạch và cắt sợi. Rau răm cắt nhỏ. … Luộc gà với ít gừng và lá chanh trong vòng 10 – 15 phút …

Cách Làm Món Gỏi Bắp Bò Trộn Củ Hũ Dừa Ngon Và Lạ Miệng

Cách Làm Món Gỏi Bắp Bò Trộn Củ Hũ Dừa Ngon Và Lạ Miệng
  • Tác giả: shopnhano.com
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.86 (195 vote)
  • Tóm tắt: Củ hũ dừa là một trong những loại nguyên liệu đặc biệt trong ẩm thực miền Nam, miền Tây. Nó được dùng rất nhiều trong các món nộm, gỏi, …
  • Nội Dung: Để món nộm gỏi này ngon thì lưu ý thịt bò nên dùng thịt bắp bò sẽ ngon hơn, và không xào bò chín quá vì sẽ làm bò dai. Củ hũ dừa vừa chín tới sần sật, giòn giòn thì ăn mới ngon nhất. Món này cũng khá dễ làm, ăn lạ miệng, rất ngon.Chúc bạn thành công …

Cách Làm Gỏi Củ Hủ Dừa Giòn Ngọt, Thơm Ngon, Gỏi Củ Hủ Dừa Bao Tử

Cách Làm Gỏi Củ Hủ Dừa Giòn Ngọt, Thơm Ngon, Gỏi Củ Hủ Dừa Bao Tử
  • Tác giả: khcvina.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.7 (111 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịtCách trộn gỏi củ hủ dừa thịt gà. Món gỏi củ hủ dừa vừa có sự hài hòa giữa vị giòn giòn sần sật của các loại rau củ, …
  • Nội Dung: Gỏi củ hủ dừa tôm thịt hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn từ rau củ, vị chua chua ngọt ngọt của rau củ, cùng với đó là sự thơm ngon từ thịt và tôm. Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt này khi ăn kèm với bánh phồng tôm …

3 cách làm gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, lạ miệng, càng ăn càng mê

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 2.64 (93 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt · Cho củ hủ dừa, tôm, thịt, cà rốt, ớt thái sợi, rau răm, ngò gai vào tô lớn. · Rưới nước trộn gỏi vào tô và …
  • Nội Dung: Món gỏi củ hủ dừa là đặc sản miền Tây với vị giòn giòn, chua chua ngọt ngọt hợp khẩu vị với nhiều lứa tuổi. Cách làm gỏi củ hủ dừa lại rất đơn giản, chỉ mất khoảng 20 phút với các nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay món ăn ngon và dinh dưỡng cho cả …

Gỏi củ hũ dừa tôm thịt chỉ dùng đãi khách quý ngày Tết Nguyên đán

 Gỏi củ hũ dừa tôm thịt chỉ dùng đãi khách quý ngày Tết Nguyên đán
  • Tác giả: doctailieu.com
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.46 (116 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi củ hũ dừa tôm thịt giòn giòn sừng sựt của các loại rau củ còn có sự thơm ngọt của tôm và thịt là món ăn đặc sản của vùng đất Bến Tre, …
  • Nội Dung: – Dùng 2 âu lớn, một âu chúng ta cho củ hũ dừa, dưa leo và cà rốt, âu còn lại cho thịt heo và tôm vào. Mỗi âu chúng ta cho vào 3 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và ngâm khoảng 15 phút để cho ngấm, Sau 15 phút ta chắt hết nước trong hỗn hợp rau củ và …

Cách làm gỏi củ hủ dừa chua ngọt, giòn ngon mà không bị đen

Cách làm gỏi củ hủ dừa chua ngọt, giòn ngon mà không bị đen
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.2 (185 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi củ hủ dừa không bị đen là nhờ sơ chế cổ hũ dừa với nước chanh để giữ được màu trắng đẹp vốn có. Món nộm này không chỉ ngon, …
  • Nội Dung: Củ hủ dừa, hay còn gọi là cổ hủ dừa , là phần nằm ở đỉnh trên thân cây dừa. Cổ hủ dừa có vị ngọt, màu trắng tươi và giòn thơm, nên được sử dụng chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, cách làm gỏi củ hủ dừa đủ vị chay mặn là một trong những …

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

  • Tác giả: haithuycatering.com
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.16 (107 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi củ hủ dừa chắc hẳn là món ngon quen thuộc với chúng ta, bởi sự hấp dẫn chua ngọt giòn giòn của củ hủ dừa, vị ngọt mặn mà của tôm thịt… cách làm đơn …

Cách làm gỏi củ hũ dừa ngon giòn lạ miệng

Cách làm gỏi củ hũ dừa ngon giòn lạ miệng
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.05 (156 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng bàn tay tài hoa người nấu có đã suy nghĩ ra cách làm gỏi củ hũ dừa ngon thơm ngon độc đáo.

Cách làm củ hũ dừa trộn mực ngon ngọt – Webnhom

  • Tác giả: amthucsaigon.webnhom.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 1.94 (188 vote)
  • Tóm tắt: – Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong một tô lớn. – Pha nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt của nửa trái chanh, 3 muỗng cà phê đường, thêm ớt và tỏi …