Rất Hay Top 20+ cách làm gỏi rau má [Tuyệt Vời Nhất]

Cụ thể, theo y học cổ truyền, rau má được xem như một loại thảo dược giúp điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), bệnh zona, bệnh phong, tả, lỵ, bệnh giang mai, bệnh cảm thông thường, cúm, H1N1 (cúm lợn), lao và bệnh sán máng,….

Còn theo các nghiên cứu của y học hiện đại, rau má là một loại rau mang hàm lượng dinh dưỡng cao cùng những công dụng hữu ích tuyệt vời.

Theo đó, trong 100g chiết xuất từ dược liệu này có chứa 88,2g nước; 3,2g đạm; 1,8g tinh bột; 4,5g cellulose; 3,7mg vitamin C; 0,15mg vitamin B1; 2,29mg canxi; 2mg phốt pho; 3,1mg sắt; 1,3mg beta carotene…Đây là một chỉ số lý tưởng giúp cân bằng các dưỡng chất và bổ sung nước và vitamin cho người sử dụng.

Không chỉ có vậy, việc tiêu thụ rau má và các chế phẩm từ rau má còn mang lại những hiệu quả bất ngờ như: chữa các bệnh về tĩnh mạch, phục hồi vết thương, giảm âu lo, cải thiện khả năng nhận thức, hỗ trợ hệ tuần hoàn và tiêu hóa, thanh lọc cơ thể,…

Quả xứng danh loại thảo dược quý, khi vừa mang những công dụng hữu tuyệt vời, vừa dễ dàng chế biến thành những món ăn thơm ngon, lại có giá thành không hề cao, người người nhà nhà đều có thể tận dụng nhé! Giờ thì hãy cùng Phụ nữ và Gia đình bắt tay ngay vào chế biến món gỏi rau má tươi ngon, hấp dẫn và siêu dinh dưỡng tại nhà nhé!

Cách làm gỏi rau má thơm ngon, bắt vị, ai ăn cũng mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm gỏi rau má bắt vị, thanh mát và siêu đơn giản tại nhà! - Ảnh 2
Một vài nguyên liệu cho món gỏi rau má tươi ngon, đậm vị!
  • Rau má 200 gr
  • Thịt bò 150 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Chanh 1 quả
  • Ớt 1 quả
  • Hành khô 1 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Giấm ăn 1/3 chén (chén cơm)
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1/2 muỗng canh
  • Muối/ đường/ tiêu 1 ít

Các bước tiến hành làm gỏi rau má chuẩn ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm gỏi rau má bắt vị, thanh mát và siêu đơn giản tại nhà! - Ảnh 3
Công đoạn sơ chế rau má và các nguyên liệu trộn gỏi!

– Đầu tiên, rau má mua về, bạn nhặt bỏ lá già, rễ, rồi rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước là được.

– Tiếp đó là hành khô và tỏi, bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ ra.

– Với cà rốt thì bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những sợi nhỏ.

– Ớt thì bạn rửa sạch và thái lát mỏng nhé.

– Còn với hành tây, bạn cũng đem lột vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Kế đó, bạn lấy ra 1/3 chén giấm ăn và cho thêm 1 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn cho hết số hành tây đã thái lát mỏng vào ngâm vào hỗn hợp giấm đường vừa tạo trong khoảng 5 phút cho bớt hăng là được nhé.

– Cuối cùng là thịt bò, bạn rửa sạch rồi thái thành lát mỏng, sau đó đem ướp với chút tỏi bằm, tiêu và 1 muỗng cà phê dầu hào trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị là đã hoàn tất khâu sơ chế các nguyên liệu rồi đấy!

Bước 2: Xào thịt bò

Cách làm gỏi rau má bắt vị, thanh mát và siêu đơn giản tại nhà! - Ảnh 4
Bạn lưu ý xào trên chảo đã phi hành tỏi để thịt được thấm vị thơm ngon hơn nhé!

– Ở công đoạn này, trước hết, bạn chảo lên bếp và cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, đun đến khi dầu ăn nóng, thì bạn cho hết số hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi cho thơm lên rồi vớt ra đĩa để riêng.

– Kế đến, cũng với chiếc chảo dầu này, bạn cho thịt bò đã ướp đủ thời gian vào xào nhanh tay, cho tới khi thịt bò chín tới thì tắt bếp và cho ra chén để nguội bớt là được nhé.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

Cách làm gỏi rau má bắt vị, thanh mát và siêu đơn giản tại nhà! - Ảnh 5
Nước trộn gỏi đậm đà và thơm nức mũi!

Nước mắm trộn gỏi chính là “chìa khóa” mang lại hương vị đầy kích thích, như muốn bùng nổ trong miệng người thưởng thức đến vậy đó! Chính vì vậy, để pha được nước trộn gỏi chuẩn ngon, đậm đà, bạn hãy pha chế theo các bước sau:

Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách nấu canh rau củ chay [Ngon Nức Mũi]

– Bạn lần lượt cho vào chén phần nước cốt chanh (của 1 quả chanh), 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, ít tỏi băm và ớt cắt lát, sau đó tiến hành khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình là đã có ngay chén nước trộn gỏi thơm ngon đậm đà rồi nhé.

Bước 4: Trộn gỏi rau má

Cách làm gỏi rau má bắt vị, thanh mát và siêu đơn giản tại nhà! - Ảnh 6
Quy trình trộn gỏi rau má chuẩn ngon!

– Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô lớn rồi cho hết các nguyên liệu gồm: rau má, cà rốt thái sợi, hành tây đã được sơ chế vào chung.

– Kế đến, bạn tiếp tục cho thêm 2/3 nước chấm trộn gỏi đã làm vào hỗn hợp rau trong tô, tiến hành trộn đều để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần thịt bò đã xào chín vào chung và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào, rồi đảo đều và nêm nếm lại cho vừa miệng là đã hoàn tất.

– Đến đây thì bạn chỉ việc cho gỏi ra đĩa, rồi cho thêm chút hành và tỏi đã phi lên trên là đã có thể thưởng thức ngay rồi nhé!

Thành phẩm

Cách làm gỏi rau má bắt vị, thanh mát và siêu đơn giản tại nhà! - Ảnh 7
Gỏi rau má “ngon mắt ngon miệng” với những hương vị đậm đà, ai cũng thích mê!

Gỏi rau má chua chua, cay cay, ngọt ngọt, kết hợp cùng với vị hăng rất riêng của rau má cùng thịt bò mềm ngon đậm vị, đảm bảo ăn một miếng thôi là như muốn thức tỉnh ngay cái vị giác đã ngủ quên bấy lâu nay nhé! Món gỏi tươi ngon này mà được ăn kèm với đĩa phồng tôm nữa thì thơm ngon miễn bàn, chuẩn đẹp và ngon như nhà hàng luôn!

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng

Cách chọn rau má ngon

– Có 2 loại rau má phổ biến là rau má cọng nhỏ và cọng lớn. Bạn nên chọn rau má cọng nhỏ sẽ chắc, giòn, đậm đà hơn rau má cọng lớn.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn rau má non, có màu xanh tươi, cọng mọng nước, khi làm món tươi như gỏi thì sẽ ít đắng hơn nhé.

Mẹo chọn mua thịt bò tươi ngon, chất lượng

– Thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi rõ ràng.

– Khi mua, bạn cũng có thể dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò để kiểm tra độ ngon. Nếu thịt bò có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay thì bạn nên mua.

– Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những miếng thịt bò mềm, có kích thước nhỏ và nhìn không quá mịn.

– Tuyệt đối không mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ thì có màu vàng đậm hay xuất hiện những nốt trắng trên miếng thịt, đặc biệt là có mùi hôi lạ, khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Trên đây là công thức làm món gỏi rau má tươi ngon, thanh mát và đậm đà hương vị tại nhà. Với món ăn vừa đơn giản dễ làm mà thành phẩm lại tươi ngon và kích thích vị giác như này, các chị em chọn làm món khai vị thì chuẩn ngon luôn nhé. Chúc các chị em độc giả của Phụ nữ và Gia đình trổ tài chế biến thành công nhé!

Top 21 cách làm gỏi rau má viết bởi Cosy

Lạ miệng với món gỏi thịt bò rau má hấp dẫn

Lạ miệng với món gỏi thịt bò rau má hấp dẫn
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 4.72 (267 vote)
  • Tóm tắt: … bò rau má hấp dẫn. Hướng dẫn làm nộm thịt bò rau má tại nhà, vừa mát vừa giàu dinh dưỡng. … Cách làm gỏi thịt bò rau má, cach lam goi thit bo rau ma.
  • Nội Dung: Vào những ngày hè tiết trời nắng nóng mà được thưởng thức hương vị thơm ngon, ngọt mát của món gỏi thịt bò rau má thì thật tuyệt vời. Cách làm gỏi thịt bò rau má ngon mềm, thanh mát cũng thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công và ngon …

Cách làm gỏi bò rau má thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm gỏi bò rau má thơm ngon hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.45 (555 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi bò rau má là một món ăn rất hợp để bạn làm mới khẩu vị cả gia đình trong những ngày thời tiết nắng gay gắt. Hôm nay Mekoong sẽ hướng dẫn bạn cách làm …
  • Nội Dung: Gỏi rau má thịt bò là món ăn tuy hơi lạ nhưng rất bổ dưỡng và giúp thanh mát cơ thể. Thức ăn này vừa thể dùng trong các mâm cơm thường nhật hay khai vị cho các buổi họp. Bên cạnh đó, thịt bò là loại thịt đỏ dồi dào các chất dinh dưỡng như protein, …

7 Cách làm Gỏi rau má (nộm) cực ngon, dễ làm tại nhà

  • Tác giả: vuarauma.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 4.2 (493 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, hãy cùng Vua Rau Má khám phá 07 cách làm món gỏi rau má tại nhà đơn giản mà vẫn ngon nhé!
  • Nội Dung: Rau má được biết đến là loại rau rất dễ trồng, thường mọc hoang ở dọc bờ sông. Đây là loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn. Nhắc đến các món ăn từ rau má, ngoài các món xào và luộc thì món gỏi rau má (còn gọi là nộm rau má) …

Gợi ý 5 món nộm gỏi thanh mát, giải ngán cho những bữa cơm đầy thịt cá dịp Tết Dương lịch

 Gợi ý 5 món nộm gỏi thanh mát, giải ngán cho những bữa cơm đầy thịt cá dịp Tết Dương lịch
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.8 (464 vote)
  • Tóm tắt: Ăn gỏi rau má thịt bò cùng với nước chấm chua ngọt và đĩa phồng tôm. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi rau má thịt bò lạ miệng và thanh …
  • Nội Dung: Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn. Dưới 2/3 chỗ nước chấm trộn gỏi trên vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào, nêm nếm vừa …

GỎI RAU MÁ TAI HEO

  • Tác giả: ajimayo.com.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.76 (301 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món GỎI RAU MÁ TAI HEO trộn với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Gỏi rau má trộn thịt bò – Sức khỏe đời sống

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 3.49 (223 vote)
  • Tóm tắt: Nước trộn gỏi bao gồm nước cốt chanh, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1 thìa đường, trộn đều cho tan. Cho rau má, hành tây, cà rốt vào …

Gỏi Rau Má Chay – Anchay.vn

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 08/02/2022
  • Đánh giá: 3.23 (252 vote)
  • Tóm tắt: Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, món gỏi rau má được ưa chuộng khá … Sau đó, cho ít dầu ăn vào chảo và làm nóng. cho phần sả ớt còn lại vào phi …

Cách Làm Gỏi Rau Má Trộn Thịt Bò Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách Làm Gỏi Rau Má Trộn Thịt Bò Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tác giả: sanphamdacsan.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 3.07 (439 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây xin giới thiệu cách làm món gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng, thích hợp là món khai vị cho một bữa ăn gia đình cũng như tiệc đãi khách.

[Update 2022] 3 cách làm gỏi rau má thơm ngon, bổ dưỡng

  • Tác giả: ccvgroupvn.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.73 (186 vote)
  • Tóm tắt: Rau Má được dùng chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng. Bài viết sau đây CCV Group sẽ giới thiệu tới Quý độc giả 3 cách làm gỏi rau má thơm ngon.
  • Nội Dung: Được biết tới là loại rau dễ trồng, năng suất cao và dễ thu hoạch. Cây Rau Má lại chứa khá nhiều dưỡng chất thực vật (phytonutrients) rất quý. Các món ăn từ rau má rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch. Rau Má được sử dụng khá đa dạng: Chế biến …

Gỏi rau má trộn thịt bò

  • Tác giả: nauantainha.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.66 (54 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi rau má trộn thịt bò. recipe 522. BếpTrầm Hồ Xếp hạng. Gỏi rau má trộn thịt bò giải nhiệt ngày nắng nóng. Nguyên liệu. 2 lạng rau má.

Cách làm gỏi rau má trộn thịt bò giải nhiệt ngày nắng nóng

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.61 (105 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây xin giới thiệu cách làm món gỏi rau má trộn thịt bò dễ làm, ngon miệng, thích hợp là món khai vị cho một bữa ăn gia đình cũng như tiệc …

Cách làm gỏi rau má tôm thịt thanh mát, tưởng lạ mà quen

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.46 (140 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, bạn vớt rau má ra ra và để một lúc cho ráo nước, sau đó cho vào túi nilon. các món gỏi, các món ngon từ rau má, công thức nấu ăn,.

Cách làm nộm rau má tai lợn thanh mát cho bữa ăn ngày Tết

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 2.43 (61 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm món nộm rau má tai lợn. – 200gr rau má. – Tai lợn 1 cái. – Lạc rang. – Nước mắm. – Nước cốt chanh. – …

Cách làm món gỏi rau má tôm thịt chua ngọt thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình

  • Tác giả: elib.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.38 (178 vote)
  • Tóm tắt: Trên đây là cách làm món gỏi rau má tôm thịt mà eLib.VN chia sẻ. Cuối cùng thêm mè rang và cho rau má ra đĩa để thưởng thức là xong. Mùi vị chua ngọt của …

4 Cách Làm Nộm Rau Má Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: lamifarm.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.2 (124 vote)
  • Tóm tắt: Để rau ngấm trong 20 phút trước khi chuyển ra đĩa. Để món gỏi rau má thêm phần hấp dẫn, bạn rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên. Hướng dẫn cách …

CÁCH LÀM GỎI GÀ RAU MÁ NGON NGON LẠI MÁT

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.02 (98 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi gà rau má là món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Với phần nước luộc gà, bạn có thể nấu canh hoặc làm nên món cháo ăn kèm rất thích hợp. Bên cạnh đó rau má còn …

Cách làm gỏi rau má

  • Tác giả: hoclammonngon.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 1.93 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi rau má. Rau mácó tác dụng giải độc, thanh nhiệt, phù hợp vào ngày trời nóng. Rau má thường được dùng trong bữa ăn Việt khi chế biến thành các …

Gỏi rau má thịt bò

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 1.82 (141 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi rau má thịt bò cho Món khai vị đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi rau má …

Nộm rau má tôm thịt ngon mát

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 1.81 (74 vote)
  • Tóm tắt: Vị hơi đắng, bùi bùi của rau má quyện với vị ngọt của tôm, … hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch…