Rất Hay Top 20+ cách làm khoai mì nướng đậu xanh [Ngon Nức Mũi]

Làm thế nào để biết cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính dễ dàng và có kết quả như mong muốn? Đừng lo lắng, Khánh Vy Home sẽ giúp bạn có được những công thức làm bánh khoai mì nướng.

Làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà bằng chảo chống dính

Làm bánh khoai mì nướng thơm ngon tại nhà bằng chảo chống dính

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính không nhân

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Khoai mì: 1.3 kg
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Sữa đặc: 100 ml
  • Mè trắng rang: 30 gr
  • Dụng cụ: Túi lọc, máy xay sinh tố, tô, chảo, khuôn để làm bánh, chảo chống dính

Các bước để làm bánh khoai mì nướng vô cùng đơn giản, sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì có thể áp dụng những bước dưới đây để bắt đầu làm bánh.

Sơ chế khoai mì

Sau khi mua khoai mì về mọi người đem rửa sạch lớp đất bên ngoài. Tiếp đến cắt thành từng khoanh để dễ dàng lột bỏ vỏ cũng như phần sơ chính giữa và đem ngâm nước muối loãng trong khoảng thời gian 6 đến 8 tiếng để các chất bẩn, độc hại được loại bỏ.

Khi đã hoàn thành đủ thời gian ngâm thì vớt ra ngoài tiếp tục rửa sạch và tiến hành cắt nhỏ. Cho phần khoai mì đã cắt nhỏ và làm sạch vào một chiếc máy xay sinh tố, thêm 400ml nước và bắt đầu xay thật nhuyễn.

Sau khi đã xay xong khoai mì thì cho chúng vào một chiếc túi lọc, lấy phần xác của khoai sau khi xay cho ra một chiếc tô và nước để riêng ở tô khác. Chờ 30 phút cho nước khoai mì ở yên trong tô được lắng đọng xuống để chúng ta chắt bỏ nước và lấy phần tinh bột được lắng xuống phía dưới.

Trộn bột bánh

Sau bước sơ chế thì bạn cần bắt đầu với bước trộn bột bánh. Chuẩn bị một chiếc tô và cho tinh bột khoai cùng với 100ml sữa đặc, 100ml nước cốt dừa và thêm 30gr mè trắng đã rang. Tiếp theo chuẩn bị một chiếc găng tay đeo vào để trộn đều hỗn hợp trong tô, sau khi trộn thật đều thì để hỗn hợp nghỉ trong thời gian 10 phút.

Nướng bánh

Để có thể nướng bánh được thì mọi người cần phải sử dụng hỗn hợp bột phía trên và nặn thành từng miếng tròn đều đặn. Sau đó nhẹ nhàng làm cho miếng bột dẹp xuống để dễ dàng xếp vào chảo chống dính. Nếu muốn bánh đẹp và đều hơn thì có thể sử dụng khuôn tròn và chỉ cần cho bột vào sau đó dàn trên chảo chống dính.

Tiếp đến cho chảo chống dính lên bếp và bật lửa lớn, chờ đến khi chảo thật nóng thì giảm nhỏ lửa. Đậy nắp chảo và chờ trong thời gian khoảng 10 phút để bánh chín xém vàng mặt dưới sau đó mở nắp chảo và lật mặt bánh ngược lại nướng tiếp để cả 2 mặt đều vàng.

Như vậy là bạn đã biết cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính thơm ngon, không tốn nhiều thời gian và công sức.

Bánh khoai mì không nhân thơm ngon

Bánh khoai mì không nhân thơm ngon

Cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính nhân đậu xanh

Nguyên liệu, dụng cụ

  • Khoai mì: 300 gr
  • Đậu xanh: 20 gr (bóc vỏ)
  • Lá dứa: 50 gr
  • Bơ lạt: 5 gr
  • Dừa nạo: 50 gr
  • Hành phi: 30 gr
  • Mè rang: 30 gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi, bếp, muỗng, máy xay sinh tố, …

Sơ chế khoai mì

Cũng như các bước làm bánh khoai mì nhân thường, bạn cần sơ chế khoai mì thật sạch. Lột bỏ lớp vỏ đem ngâm với nước muối khoảng 6 tiếng hoặc cũng có thể để qua đêm để loại bỏ hết được những độc tố trong đó.

Sên đậu xanh

Cho đậu xanh đem vo thật sạch sau đó ngâm nước khoảng 4 tiếng để đậu nở ra. Sử dụng một chiếc nồi nhỏ cho đậu xanh đã vo sạch vào và bắc lên bếp để nấu chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuần nhuyễn.

Giã nhuyễn khoai mì

Lấy lá dứa cắt nhỏ cho vào nồi nước được bắc trên bếp, sau đó cho khoai mì vào và tiến hành đun sôi ở lửa vừa phải. Chờ đến khi khoai mì đã chín mềm thì có thể vớt ra ngoài và để nguội.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm pizza xúc xích tại nhà [Đánh Giá Cao]

Khi khoai mì đã nguội, bạn sử dụng một chiếc muỗng để ấn thật nhuyễn và cho đậu xanh đã xay phía trên vào trộn đều thành 1 hỗn hợp. Tiếp đến cho vào hỗn hợp các thành phần như: 50gr dừa nạo, 30gr hành phi, 30gr mè rang, thêm 1 muỗng canh đường và nửa muỗng cà phê muối, trộn các thành phần với hỗn hợp thật đều.

Rán bánh

Khi đã có được hỗn hợp khoai mì đậu xanh cùng gia vị trộn đều thì tiến hành chia hỗn hợp này thành 6 phần bằng nhau. Bạn cần vo tròn các phần và sử dụng thớt để ấn chúng dẹt xuống. Mọi người cũng có thể dựa vào sở thích để chia các phần bột sao cho vừa ăn nhất.

Cho chảo lên bếp và thêm 5gr bơ vào chờ cho bơ tan chảy thì sử dụng giấy ăn để thấm khô phần bơ. Sau đó cho bánh đã được ấn dẹt đặt lên trên chảo và nướng ở lửa vừa cho đến khi cả hai mặt bánh đều được vàng đều. Như vậy là bạn đã có được món bánh khoai mì nhân đậu xanh vô cùng thơm ngon.

Thưởng thức chiếc bánh khoai mì với nhiều hương vị

Thưởng thức chiếc bánh khoai mì với nhiều hương vị

Như vậy Khánh Vy Home đã giới thiệu đến bạn 2 cách làm bánh khoai mì nướng bằng chảo chống dính thơm ngon với hương vị khác nhau. Mọi người có thể áp dụng theo hướng dẫn mà Khánh Vy Home đưa ra để có được những chiếc bánh thơm ngon cho bữa ăn nhẹ thường ngày nhé!

Top 21 cách làm khoai mì nướng đậu xanh viết bởi Cosy

Cách Làm Bánh Khoai Mì Đậu Xanh Nướng Ngon Bổ Tại Nhà

  • Tác giả: daylambanh.weebly.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.93 (755 vote)
  • Tóm tắt: Bánh khoai mì đậu xanh nướng món bánh quen thuộc với hương cực ngon. Nếu bạn không thích cách nướng thì hoàn toàn có thể chuyển qua cách hấp …

Cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng

  • Tác giả: blog.beemart.vn
  • Ngày đăng: 12/29/2022
  • Đánh giá: 4.52 (416 vote)
  • Tóm tắt: (2) Đậu xanh ngâm trong nước ít nhất 3-4 tiếng trước khi nấu (hoặc ngâm trong nước ấm khoảng 2h) để cho đậu nở mềm. Sau khi ngâm, đem vo sạch …

Hướng dẫn Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng siêu nhanh, lạ miệng 03 / 2023

Hướng dẫn Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng siêu nhanh, lạ miệng 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 4.32 (401 vote)
  • Tóm tắt: Trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, khoai mì đậu xanh là món bánh nướng vô cùng hấp dẫn mà mọi đứa trẻ đều thích mê. Chỉ với củ khoai mì …
  • Nội Dung: Trộn khoai mì, đậu xanh, trứng gà, đường, nước cốt dừa, vani, muối, thêm bơ tan chảy, dừa nạo vào trộn đều lên. Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện, bật nút ở chế độ Cook và nướng bánh (Lưu ý: Trước khi cho hỗn hợp vào nồi, bạn cần phải phết một lớp dầu ăn …

Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu (baked cassava cake by air fryer)

  • Tác giả: buihoaithanh.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 4.15 (388 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng bằng nồi chiên không dầu (baked cassava cake by air fryer). by hoaithanh · 30 Tháng Bảy, 2022.
  • Nội Dung: @ Các bước thực hiện: Bước 1: Khoai mì rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ cho vào ngâm trong nước muối ít nhất 2-3 tiếng. Đậu xanh cho nước vào ngâm khoảng 2 tiếng. Bước 2: Cho đậu xanh cùng khoai mì vào xửng hấp chín. Đậu xanh hấp 15 phút thì lấy ra …

2 Cách làm bánh khoai mì nướng đơn giản, thơm ngon, dẻo mềm

2 Cách làm bánh khoai mì nướng đơn giản, thơm ngon, dẻo mềm
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.98 (559 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị. Khoai mì: khoảng 1 kg. Đậu xanh đã tách vỏ và hấp chín: 50 gram; Trứng gà: 1 quả; Vani …
  • Nội Dung: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong bạn cho phần khoai mì đó vào máy xay và xay cùng một ít nước cho đến khi khoai mì vụn ra. Tiếp đó cho phần khoai mì đã xay nhuyễn vào một miếng vải mịn và vắt cho ráo nước. Bã khoai mì sau mì đã vắt hết nước thì bạn …

3 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

3 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
  • Tác giả: noichienkhongdauaz.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.43 (352 vote)
  • Tóm tắt: 50g đậu xanh mềm,; 80g sữa đặc,; 40g đường,; 30ml dầu ăn,; 1/2 muỗng cà phê bột vani và khoai mì để ráo.
  • Nội Dung: Bước 2: Khoai mì sau khi ngâm 2 tiếng đã ra bớt nhựa và chất bẩn. Lúc này bạn rửa sạch lại với nước một lần nữa, sẵn sàng cho vào xửng hấp khoai. Cho khoai mì và muối vào nồi nước, nấu cho đến khi khoai mềm. Bạn cũng có thể hấp nếu không thích nấu …

Cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.31 (506 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều hai hỗn hợp gồm đậu xanh cùng khoai mì xay nhuyễn vào một tô lớn, cho các nguyên liệu còn lại (sữa đặc, nước cốt dừa, bơ, vanilla, muối, trứng gà, dừa …

2 Cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 2.99 (215 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu · Khoai mì tươi: 1 kg · Nước cốt dừa: 400 ml · Đậu xanh đã ngâm mềm: 50 gram · Bột năng: 110 gram · Sữa đặc: 80 gram · Bột kem …
  • Nội Dung: Khi ngâm xong, bạn rửa lại khoai và cắt khúc nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng 400 ml nước. Khi xay xong sẽ thu được hỗn hợp khoai mì, lúc này bạn chỉ cần cho vào túi hoặc khăn vải để vắt cho kiệt nước. Chúng ta sẽ giữ lại phần xác khoai để làm bánh. …

Cách làm bánh khoai mì nướng bùi béo, thơm  ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh khoai mì nướng bùi béo, thơm  ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.81 (85 vote)
  • Tóm tắt: Khoai mì gọt sạch vỏ, ngâm nước pha chút muối để khoai không bị thâm. Ngâm trong 5 – 6 tiếng hoặc để qua đêm để loại bỏ sạch độc tố. Đậu xanh vo …
  • Nội Dung: Bánh khoai mì nướng than và khoai mì nướng ổ là một trong những loại bánh quê truyền thống của miền Tây Nam Bộ. Với vẻ ngoài hấp dẫn, mùi thơm lừng, nhân dẻo mịn nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng VinID vào bếp thực hiện món bánh khoai mì …

Mách bạn hơn 34 cách làm bánh khoai mì nướng không thể bỏ qua

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.69 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng than thơm ngon dễ làm. Khoai mì nướng là một món bánh ăn vặt được bày bán khá nhiều tại những gánh …
  • Nội Dung: Sau đó cho hỗn hợp bánh khoai mì vào khuôn và nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong thời gian 60 phút. Ngoài món bánh khoai mì đậu xanh nướng, còn rất nhiều công thức làm bánh ngon, hấp dẫn đang chờ đợi bạn thử sức khi theo học kỹ thuật làm bánh tại …

Bánh khoai mì nướng – Bánh Quê

  • Tác giả: banhque.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.6 (63 vote)
  • Tóm tắt: Bánh khoai mì nướng là loại bánh quê truyền thống miền Tây Nam Bộ. Bánh làm từ khoai mì, bơ, sữa, nước cốt dừa đường muối, bánh nướng xong thơm ngát cả góc …

Cách làm bánh khoai mì nướng than thơm lừng cực dễ

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.58 (126 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài cách làm bánh mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên các bạn có thể tham khảo thêm bài viết banh khoai mi nuong recipe, banh khoai mi nuong voi dua non, cách …
  • Nội Dung: Ngoài cách làm bánh mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên các bạn có thể tham khảo thêm bài viết banh khoai mi nuong recipe, banh khoai mi nuong voi dua non, cách làm bánh khoai mì đậu xanh nướng, bánh khoai mì nướng savoury, cách làm bánh khoai mì hấp, …

Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng mộc mạc, đậm đà vị quê

Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng mộc mạc, đậm đà vị quê
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.33 (153 vote)
  • Tóm tắt: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm. Bánh khoai mì đậu xanh nướng sau khi làm xong phải ngon đúng chuẩn với …
  • Nội Dung: Vo đậu xanh, ngâm với nước ít nhất 3 – 4 tiếng cho đậu mềm, vớt đậu ra để ráo nước rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi đậu xanh chín mềm thì đổ vào máy xay nhuyễn. Rót thêm 1/4 chén sữa đặc đã chuẩn bị vào xay tiếp cho mịn đều rồi tắt …

CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG NGON NGẤT NGÂY CHO NGÀY CUỐI TUẦN

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.24 (198 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đậu xanh tán nhuyễn, đường, bột bắp, sữa đặc, phần nước cốt dừa còn lại, vani và ½ muỗng cà phê muối vào phần khoai đã được vắt khô. Trộn lên cho hỗn hợp …

Cách làm bánh khoai mì nướng chảo và nướng lò

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 2.13 (130 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm bánh khoai mì nướng ngon tại nhà. Bánh khoai mì dù … Cho khoai mì vắt, đậu xanh vào thau dừa nạo, trộn đều.

Bật Mí Top 20 cách làm bánh khoai mì hấp đậu xanh [Hay Nhất]

Bật Mí Top 20 cách làm bánh khoai mì hấp đậu xanh [Hay Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.16 (80 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Rất thơm ngon mộc mạc và hấp dẫn. cach-lam-banh-khoai-mi-nuong-than-06. Nướng bánh trên lò than. Như vậy Ameovat.com … Nội …
  • Nội Dung: Bánh da lợn cũng là một trong các món bánh truyền thống, được nhiều người ưa thích. Bánh da lợn khoai mì cũng được làm tương tự như bánh da lợn truyền thống nhưng thay vì sử dụng đậu xanh làm nhân thì thay thế bằng khoai mì để tạo nên hương vị mới …

Công thức làm bánh khoai mì nướng làm từ nồi cơm điện cực đơn giản

Công thức làm bánh khoai mì nướng làm từ nồi cơm điện cực đơn giản
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 1.97 (200 vote)
  • Tóm tắt: Học cách làm bánh khoai mì nướng bằng nồi cơm điện tại nhà sẽ giúp bạn dễ dàng làm … hấp dẫn với vị béo béo, bùi bùi của khoai mì hòa quyện cùng đậu xanh.
  • Nội Dung: Khoai mì cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm, gọt sạch vỏ rồi cho vào ngâm với nước muối pha loãng trong ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm để khoai mì thải bớt độc tố. Rửa sạch khoai nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra để ráo. Cắt thành những miếng nhỏ, cho …

Cách làm BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG | Công thức nấu ăn tại nhà

  • Tác giả: nauantainha.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 1.87 (72 vote)
  • Tóm tắt: Lấy khoai ra tô, chờ nguội rồi rút bỏ phần lõi ở giữa. Đậu xanh cà vỏ rửa sạch và ngâm với nước lạnh từ 3 – 4 tiếng. Cho đậu xanh vào nồi và hấp …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 1.7 (116 vote)
  • Tóm tắt: Cho đậu xanh vào nồi và hấp khoảng 30 phút. Dùng cối giã nhuyễn khoai mì, sau đó cho thêm đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, dừa bào, đường và sữa đặc vào …
  • Nội Dung: Dùng cối giã nhuyễn khoai mì, sau đó cho thêm đậu xanh, nước cốt dừa, bột năng, dừa bào, đường và sữa đặc vào tô. Dùng tay trộn đều hỗn hợp, cảm nhận khoai mì có độ dẻo vừa phải, các nguyên liệu hòa quyện thành khối thống nhất thì chia bột thành …