Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây là bạn có thể tự tay làm ra món kim chi củ cải chua chua, ngọt ngọt, giòn sần sật và vị cay nhẹ, ngon “ngất ngây” để ăn kèm với cơm, mì nước hoặc các món ăn nhiều dầu mỡ rồi đấy. Hãy cùng vào bếp ngay hôm nay để học cách làm món kim chi củ cải này nhé!
1. Cách muối kim chi củ cải chua ngọt giòn, ngon chuẩn vị Hàn
Với cách làm kim chi củ cải chua ngọt cực đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm kiếm, giờ đây bạn không cần phải tốn công chạy ra siêu thị mua những hũ kim chi làm sẵn nữa rồi. Nếu bạn là “fan ruột” của ẩm thực Hàn Quốc thì không nên bỏ qua công thức muối kim chi củ cải ngon “mê ly” này.
Kim chi củ cải chua ngọt ăn kèm với cơm. Ảnh: Internet
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách muối kim chi Hàn Quốc kiểu truyền thống thường được lên men bằng cách thêm thành phần bột gạo nếp như dưới đây. Nguyên liệu này còn giúp nước ngâm kim chi đậm đà và ngon miệng hơn, nhất là khi kết hợp ăn kèm các món cơm, bún,…Tuy nhiên, nếu không có nguyên liệu này, bạn vẫn có thể làm kim chi mà không cần dùng bột nếp để muối rau củ nhanh, có thể ăn ngay được nhé.
Củ cải trắng: 1 kg
Gừng băm: 1 muỗng cà phê
Tỏi: 3 – 4 tép
Hành lá: 2 nhánh
Hành tây: 1 củ
Táo: nửa quả
Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh (Bạn có thể tham khảo cách làm ớt bột tại nhà để muối kim chi đúng chuẩn)
Nước mắm cá cơm: 2 – 3 muỗng canh
Đường trắng: 2 muỗng cà phê
Muối ăn: 1 muỗng cà phêÍt bột gạo nếp
1.2. Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải chua ngọt ngon đúng chuẩn
1.2.1. Sơ chế củ cải trắng và các nguyên liệ
Củ cải trắng gọt vỏ rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.Cắt củ cải thành từng miếng hình huông nhỏ vừa, rồi cho vào một cái thau.
Cắt củ cải thành miếng hình vuông. Ảnh: Internet
Cho muối và 2 muỗng cà phê nước đường vào thau củ cải trắng đã sơ chế, rồi trộn đều tay. Ngâm trong khoảng 45 – 60 phút để củ cải trắng thấm đều gia vị.
Rửa sạch củ cải sau khi ngâm, để ráo nước. Ảnh: Internet
Chắt bỏ nước chảy ra từ củ cải. Rửa củ cải một lần nữa và chờ cho ráo nước. Sau đó, trộn củ cải với một ít bột ớt rồi để sang một bên.
Cho bột ớt và hành vào thau củ cải. Ảnh: Internet
Rửa sạch hành lá và hành tây, rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu
1.2.2. Hướng dẫn chi tiết cách muối kim chi củ cải trắng giòn ngon chua ngọt
Cho táo vào máy xay, cùng với 2 muỗng canh nước mắm và hành tây thái nhỏ. Đổ hỗn hợp này vào một cái tô, trộn đều cùng với hành lá, tỏi băm, gừng băm, ớt bột Hàn Quốc.Cho một thìa bột gạo với 1/4 cốc nước lọc đem quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút, đến khi thấy hỗn hợp sền sệt lại.Cho hỗn hợp bột gạo này vào hỗn hợp táo đã xay nhuyễn ở bước 6. Trộn đều để các nguyên liệu tan vào nhau.Cho hành lá vào thau củ cải có bột ớt. Tiếp tục đổ bát sốt kim chi đã chuẩn bị ở bước 8 vào trộn đều cho củ cải đều màu và thấm đều gia vị.
Trộn đều củ cải với hỗn hợp sốt kim chi. Ảnh: Internet
Bạn cho kim chi củ cải vào hũ. Dùng đũa ấn nhẹ các miếng kim chi xuống cho thoát khí, rồi đậy kín nắp. Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 ngày là có thể mang ra dùng. Nhớ bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần nhé!
Video đang HOT
Bảo quản kim chi củ cải chua ngọt trong hũ đậy kín. Ảnh: Internet
2. Cách làm kim chi củ cải cà rốt chua ngọt giòn, ngon không dùng bột gạo nếp
Kỹ thuật chế biến kim chi củ cải cà rốt chua ngọt vừa đơn giản, vừa không tốn nhiều thời gian. Kim chi củ cải cà rốt vô cùng thích hợp để làm món khai vị cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà. Những sợi kim chi củ cải cà rốt đẹp mắt, giòn sần sật hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt giúp kích thích khẩu vị rất tốt. Chúng ta hãy cùng vào bếp để thực hiện món ngâm ngon siêu hấp dẫn này nha!
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Củ cải trắng: 2 củ ~ 500 gram
Cà rốt: 2 củ nhỏ
Muối biển: 2 muỗng canh
Đường cát: 2 muỗng cà phê
Bột ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
Giấm gạo: 2 muỗng canh
Hành lá: 2 nhánh
Tỏi: 3 tép
Mè rang: 2 muỗng cà phê
Chọn củ cải trắng và cà rốt tươi, không dập sâu để muối kim chi ngon và giòn. Ảnh: Internet
Mẹo: Bạn nên chọn củ cải trắng và cà rốt tươi, không bị sâu, không dập để làm ra món kim chi giòn, ngon nhé. Ngoài ra, các gia vị nhưu bột ớt, đường, mè rang cũng có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của mỗi người nữa đó!
2.2. Bí quyết cách làm kim chi củ cải cà rốt chua ngọt
2.2.1. Sơ chế nguyên liệu củ cải và cà rốt
Gọt vỏ củ cải trắng và cà rốt rồi rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó thái củ cải, cà rốt thành sợi nhỏ.
Củ cải trắng gọt vỏ thái sợi. Ảnh: Internet
Cho cà rốt đã thái sợi vào một cái thau, rắc muối biển lên trên và trộn đều. Ngâm khoảng 15-20 phút cho cà rốt mềm, đến khi thấy nước cà rốt chảy ra thau thì đem đi rửa sạch với nước lạnh, rồi vắt cho ráo nước.Lấy một cái thau khác, cho củ cải trắng thái sợi vào, rồi ngâm muối tương tự như với cà rốt. Cuối cùng, lấy ra rửa sạch và vắt ráo.
Mẹo: Bạn có thể thực hiện bước 2 và 3 song song để tiết kiệm thời gian. Bạn cũng không nên ngâm củ cải và cà rốt quá lâu, vì sẽ làm úng nguyên liệu và mất độ giòn của món ăn. Nhớ rửa kỹ nguyên liệu sau khi ngâm muối nếu không món kim chi sẽ bị mặn đấy!
Trộn đều phần cà rốt và củ cải trắng đã ngâm lại với nhau. Nếu còn nước thì vắt thêm một vài lần nữa cho ráo.
Trộn đều củ cải và cà rốt. Ảnh: Internet
2.2.2. Các bước muối kim chi củ cải cà rốt chua ngọt
Bỏ gốc hành lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ.Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.Cho hành lá, tỏi, đường, hạt mè rang, bột ớt và giấm gạo vào một cái tô. Trộn đều các gia vị với nhau để tạo thành hỗn hợp làm kim chi.Cho hỗn hợp gia vị vừa trộn ở bước 7 vào thau củ cải và cà rốt đã ráo.Mang bao tay giấy rồi dùng tay trộn thật đều các nguyên liệu, cho đến khi các gia vị ngấm hoàn toàn vào củ cải, cà rốt.
Trộn đều củ cải cà rốt cho thấm gia vị. Ảnh: Internet
Cho phần kim chi vừa làm vào chiếc hộp đậy kín, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Thưởng thức kim chi củ cải cà rốt chua ngọt ngon hết sẩy. Ảnh: Internet
Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để làm ra hộp kim chi củ cải cà rốt chua ngọt ngon tuyệt có thể ăn kèm với món chính rồi nha. Các bước thực hiện cực kì đơn giản đúng không nào? Hãy “bắt tay” vào thực hiện để gia đình bạn cùng “nhâm nhi” trong dịp Tết năm nay nhé!
3. Cách làm kim chi củ cải khô ngon lạ miệng tại nhà
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Củ cải khô: 1 kg
Dầu ăn: 1 muỗng
Nước mắm: 2 muỗng
Bột gạo nếp: 30 gram
Hành lá: 20 gramTỏi: 3 tép
Ớt bột Hàn Quốc: 50 gram
Mè rang
Các dụng cụ: tô, chảo, muỗng gỗ.
Nguyên liệu củ cải khô. Ảnh: Internet
3.2. Quy trình làm kim chi củ cải khô tại nhà
3.2.1. Cách sơ chế các nguyên liệu làm kim chi củ cải khô
Mang củ cải khô ra rửa sạch, rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 20-30 phút.
Rửa sạch củ cải khô và chờ ráo nước. Ảnh: Internet
Ngâm xong bạn vớt củ cải ra rổ, chờ ráo nước.Rửa sạch hành lá, rồi thái nhỏ.Tỏi bóc vỏ, dùng dao đập đập vài lần, rồi băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu hành, tỏi. Ảnh: Internet
3.2.2. Cách muối kim chi củ cải khô cực nhanh gọn
Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho củ cải khô đã sơ chế vào chảo, xào với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.Trút củ cải vào tronng một cái tô lớn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
Cho bột gạo nếp vào một cái nồi, thêm nước vào để hòa tan. Sau đó, bắc nồi lên bếp đun đến khi hỗn hợp bột nếp và nước thành dạng hồ.Chờ hỗn hợp hồ nguội, thì thêm hành, tỏi, nước mắm và ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều cho các gia vị hòa quyện.Đổ hỗn hợp hồ đã trộn gia vị vào tô củ cải khô. Trộn đều tay để củ cải khô ngấm đều gia vị.
“Nhâm nhi” kim chi củ cải khô cùng gia đình. Ảnh: Internet
Gắp một lượng kim chi củ cải khô vừa đủ ra đĩa, rồi rắc mè rang lên trên và bắt đầu thưởng thức.4. Cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt với giấm đường kiểu Việt Nam
4.1. Nguyên liệu
Người Việt Nam cũng thường muối rau củ làm kim chi để bảo quản được lâu, lưu trữ sử dụng dần vào những mùa thời tiết lạnh, rét, hạn chế về thực phẩm. Món củ cải ngâm giấm đường này vừa dễ làm, lại linh hoạt khi có thể chế biến thành các món chiên, xào ngon giòn khác nhau. Trước khi thực hiện cách làm củ cải muối này, hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây nhé:
450 gram củ cải trắng (đã gọt vỏ, cắt hình khối theo sở thích)
1/3 chén giấm trắng nguyên chất
200 gram đường cá
t1/2 thìa cà phê muối ăn
Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ giấm và đường ngâm kimchi chua ngọt theo khẩu vị. Ảnh: Internet
4.2. Cách muối kim chi củ cải trắng chua ngọt ngâm giấm đường
Cho đường, giấm, muối ăn vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun lửa lớn cho sôi. Sau đó, bạn tắt lửa, để hỗn hợp giấm đường nguội hoàn toàn.Tiệt trùng 1 hũ sạch có nắp, đem phơi ngoài nắng cho ráo và khử sạch vi khuẩn.Trút các khối củ cải trắng vào hũ, rồi đổ hỗn hợp giấm đường vào ngập củ.
Hũ củ cải trắng giòn ngon chua ngọt ăn ngay nhờ ngâm giấm đường. Ảnh: Kimchi Chick
Đậy nắp lại, để hũ củ cải ngâm giấm đường trong ngăn mát tủ lạnh.Khoảng 24 giờ sau là bạn có thể lấy kim chi chua ngọt ra để thưởng thức được rồi.
Hy vọng với các cách làm kim chi củ cải chua ngọt mà Webnauan.vn vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ làm ra những hũ kim chi thật ngon lành để chiêu đãi mọi người. Ngoài củ cải trắng, bạn có thể học cách muối kim chi củ cải đỏ tươi tắn, hay làm kim chi củ cải vàng để đa dạng màu sắc đón chào năm mới. Chúc các bạn thực hiện thành công và không quên cập nhật nhiều công thức nấu ăn mới từ Webnauan.vn nha
Thấy bé biếng ăn rau, mẹ làm món rau xào thập cẩm khiến bé ngày nào cũng đòi ăn thêm nữa Không nhiều em bé thích ăn rau và chủ động ăn nhiều rau trong bữa cơm. Mẹ hãy làm món rau xào thập cẩm đầy màu sắc với hương vị thơm ngon này dành cho bé nhé. Đảm bảo những bữa sau, bé sẽ không đòi ăn thịt…
Top 20 cách làm kim chi củ cải chua ngọt viết bởi Cosy
Học ngay 2 cách làm củ cải chua ngọt giòn ngon, kích thích vị giác
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 4.65 (360 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo cách làm củ cải chua ngọt cùng VinID để thực hiện cho cả … Món ăn này được gọi là kim chi củ cải thích hợp ăn với nhiều món ăn …
- Nội Dung: Củ cải chua ngọt chuẩn Hàn Quốc có thành phẩm màu vàng bắt mắt. Khi ăn thử sẽ cảm nhận rõ vị giòn ngọt, sần sật của củ cải ngâm với nước mắm chua ngọt đậm chất. Món ăn này được gọi là kim chi củ cải thích hợp ăn với nhiều món ăn như thịt luộc, thịt …
Cách làm kim chi củ cải giòn ngon
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 4.51 (206 vote)
- Tóm tắt: Kim chi củ cải là món ăn được nhiều người yêu thích vì vị chua ngọt, cay cay, lại giòn sần sật. Cách làm kim chi củ cải khá đơn giản. Bạn có thể tự làm kim …
Cách làm kim chi tại nhà chua ngọt giòn ngon không cần bột nếp
- Tác giả: winci.com.vn
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 4.24 (482 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kim chi vốn có xuất xứ nguồn gốc từ Hàn Quốc, được tạo ra từ quá trình lên men đơn giản từ các loại rau củ và gia vị như: cải thảo, dưa leo, củ cải …
- Nội Dung: Cách làm kim chi vốn có xuất xứ nguồn gốc từ Hàn Quốc, được tạo ra từ quá trình lên men đơn giản từ các loại rau củ và gia vị như: cải thảo, dưa leo, củ cải, su hào, tỏi, ớt…Kim chi là món ăn truyền thống của xứ Hàn, nổi bật với sắc đỏ “bắt mắt” ăn …
2 Cách làm kim chi củ cải giòn ngon chua chua ngọt ngọt đơn giản
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 4.04 (587 vote)
- Tóm tắt: Cách làm kim chi củ cải trắng miếng chua ngọt rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian những được làm món khai vị cho bữa cơm gia đình rất …
- Nội Dung: Kim chi củ cải có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được làm từ các loại rau và gia vị như cải thảo, dưa chuột, củ cải, su hào, tỏi, ớt,…thông qua một quá trình lên men đơn giản. Món kim chi là một món ăn truyền thống với màu sắc “bắt mắt” có thể ăn kèm với …
Cách làm kim chi củ cải giòn ngon, chuẩn vị Hàn
- Tác giả: tteokbokki.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 3.85 (408 vote)
- Tóm tắt: Kim chi củ cải (kkakdugi kim chi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh …
- Nội Dung: Kim chi củ cải (kkakdugi kimchi) là kim chi được làm từ củ cải trắng Hàn quốc. Củ cải Hàn Quốc thường ngắn, mập, chắc tay và có màu xanh nhạt từ nửa đầu trở xuống. Cách làm kim chi củ cải rất đơn giản, chỉ cần cắt nhỏ củ cải, ướp muối trong một thời …
Cách Muối Kim Chi Củ Cải Phong Cách Hàn Quốc
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 3.78 (418 vote)
- Tóm tắt: Đặc biệt, tại Việt Nam, kim chi khá hấp dẫn vị giác của người Việt bởi sự tổng hòa của nhiều vị: chua, cay, mặn, ngọt… Bên cạnh đó, kim chi củ cải còn là món …
- Nội Dung: Bước 5: Sau đó đổ hỗn hợp ớt và gia vị vào bát củ cải và trộn đều để tất cả thấm đều các mặt của khối vuông củ cải. Cuối cùng, bạn cho kim chi vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp kín, để ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 ngày. Khi thấy, một ít bong bóng …
KIM CHI CỦ CẢI – Barona
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 3.4 (207 vote)
- Tóm tắt: Kim chi củ cải có vị giòn, ngọt thanh kết hợp cùng vị chua nhẹ và cay cay nên đã trở thành món ăn … Vậy bạn đã biết cách làm kim chi củ cải trắng chưa?
Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà
- Tác giả: kimchibao.vn
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 3.37 (411 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn là một “tín đồ” của đồ nướng thì không thể bỏ qua món thịt cuộn rau củ nướng đúng không nào? Trong bài viết này, Kim Chí Bảo hướng dẫn …
- Nội Dung: Sau khi ngâm củ cải đủ lâu, bạn vớt củ cải ra đĩa và thưởng thức cùng với các món ăn của mình. Củ cải và cà rốt giòn, ngon, ngọt và hấp thụ hoàn toàn vị của giấm và đường. Dùng củ cải ngâm chua ngọt ăn với bánh mì, thịt nướng thì còn gì tuyệt hơn …
Cách làm củ cải vàng muối chua ngọt kiểu Hàn Quốc
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 3.06 (406 vote)
- Tóm tắt: Ngoài kim chi, hành muối…, củ cải muối cũng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Những miếng củ cải muối vàng tươi, giòn sần sật có thể cắt sợi dài để …
- Nội Dung: Bắc hỗn hợp lên bếp đun sôi, thi thoảng khuấy đều rồi tắt bếp. Sau 20 phút, hỗn hợp nguội bớt rồi cho củ cải vào. Đợi cho nồi củ cải nguội hẳn và để từ 4 – 5 tiếng (ở nhiệt độ phòng) thì cho củ cải và nước ngâm vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo …
Cách Làm Kim Chi Củ Cải
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 2.81 (120 vote)
- Tóm tắt: Nhìn ngoại quan củ cải Hàn Quốc rất đẹp, tươi ngon, không bị dập, nứt, không có đốm lạ. kim chi cu cai tln 3. Save. Thế …
Học Làm Kim Chi Củ Cải Như Người Hàn – Dạy nấu ăn
- Tác giả: daynauan.info.vn
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 2.79 (101 vote)
- Tóm tắt: Bạn thích nấu món Hàn? Vậy đừng bỏ qua cách làm kim chi củ cải … Kim chi củ cải có hương vị giòn tan, cay nồng, chua thanh và ngọt mát.
- Nội Dung: Củ cải trắng rửa sạch, cắt lát dày khoảng 5mm. Sau đó, cho tất cả vào thau lớn và ướp với 5 muỗng canh muối, 6 muỗng canh đường rồi trộn đều lên để ướp trong thời gian 40 phút. Cứ mỗi 10 phút, bạn trộn đều 1 lần cho củ cải thấm đều gia vị. Hết thời …
Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt, giòn ngon
- Tác giả: binhduongvn.city
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 2.69 (55 vote)
- Tóm tắt: Bạn không cần đi đến nhà hàng, không cần ra siêu thị mà vẫn có thể từ làm được món củ cải muối kim chi chua ngọt, giòn ngon chuẩn vị Hàn …
- Nội Dung: Bạn không cần đi đến nhà hàng, không cần ra siêu thị mà vẫn có thể từ làm được món củ cải muối kim chi chua ngọt, giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm kim chi củ cải trắng. Mời …
Mách mẹ cách làm kim chi cải chua – chua ngọt cay cay ăn là ghiền
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 2.65 (184 vote)
- Tóm tắt: Kim chi dưa cải chua thực chất là dưa chua, thường ở nhà mình sẽ làm món này khi dưa đã chua quá, không thể ăn bình thường được nữa thì sẽ mang ra…
Cách Làm Kim Chi Củ Cải Trắng Việt Nam
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 2.39 (180 vote)
- Tóm tắt: Kim chi củ cải là một loại kim chi được làm từ củ cải trắng. Đây là một loại kim chi truyền thống của người Hàn Quốc và được sử dụng phổ biến trong các bữa …
- Nội Dung: Kim chi củ cải là một loại kim chi được làm từ củ cải trắng. Đây là một loại kim chi truyền thống của người Hàn Quốc và được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Hàn cùng với kim chi cải thảo. Món gia vị này được yêu thích bởi hương …
Cách làm kim chi cải thảo chua ngọt ngon
- Tác giả: thucphamdongxanh.com
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 2.34 (68 vote)
- Tóm tắt: – Củ cải đường: 1 củ to vừa, khoảng 2 lạng. – Cà rốt: 1 củ nhỏ khoảng 1 lạng. – Táo đỏ: 1 quả to hoặc 2 quả nhỏ khoảng 3 lạng. – Rau hẹ …
- Nội Dung: Kim chi có nguồn gốc từ Hàn Quốc và cũng là món ăn rất phổ biến ở đất nước này. Nói đến món Hàn, dù là người không am hiểu nhiều về ẩm thực hay không biết nhiều về Hàn Quốc, vẫn có thể nói ngay đến kim chi. Món ăn này là một nét văn hóa của người …
Cách làm kim chi củ cải trắng đơn giản tại nhà
- Tác giả: xukachan.com
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 2.35 (128 vote)
- Tóm tắt: Bạn sẽ nhanh chóng biết được thêm một cách làm kim chi củ cải trắng chuẩn công thức của Hàn Quốc ngon tuyệt hảo ngay sau khi tham khảo bài viết này nhé.
- Nội Dung: Khi thưởng thức những miếng kim chi củ cải trắng này, bạn sẽ cảm nhận được hết những hương vị của củ cải trắng đặc trưng và đặc biệt là kim chi củ cải trắng này không hề bị hăng giống như củ cải chưa được muối nhé. Và nếu như bạn lỡ rửa củ cải tươi …
MẸO LÀM KIM CHI CẢI THẢO CHUA NGỌT CHUẨN VỊ HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
- Tác giả: qnct.edu.vn
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 2.09 (78 vote)
- Tóm tắt: Kim chi củ sen giòn ngon là món được nhiều người yêu thích, Cách làm món ăn này không khó điều quan trọng là các bạn cần biết kết hợp các …
- Nội Dung: Mẹo hay – Khi chọn cải thảo thì bạn nên chọn cây tươi, có màu xanh nhạt ờ phần ngọn. Không chọn cây có màu xanh đậm, đây là những cây đã già ăn không ngọt và không giòn, ít dinh dưỡng. Không mua bắp cải bị dập nát hoặc hư hỏng. – Cách chọn cà rốt …
Kim chi củ cải cà rốt
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 2.01 (65 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này có độ giòn ngọt, chua cay nhất định ăn kèm với các món chính trong bữa cơm rất thú vị. Kim chi củ cải cà rốt giúp bữa ăn thêm phong phú. Ảnh: …
- Nội Dung: Bên cạnh loại kim chi cải thảo thì kim chi củ cải cà rốt cũng là loại kim chi được làm xổi ăn nhanh mà người Hàn Quốc rất yêu thích. Nếu bạn đã nhàm vị với món kim chi cải thảo thì hãy thử vào bếp học cách làm kim chi củ cải cà rốt đơn giản và lạ …
Cách làm kim chi chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm thú vị
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 2.07 (187 vote)
- Tóm tắt: Hành tây lột vỏ ngoài, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, bào thành sợi hoặc cắt chỉ. – Sau khi ngâm cải thảo, bạn vớt ra rồi rửa …
Cách muối củ cải chua ngọt giòn ngon, thơm nức mũi
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 1.82 (198 vote)
- Tóm tắt: Và ngoài muối chua ngọt như thế này, bạn cũng có thể muối củ cải chua, kim chi củ cải hay làm củ cải khô ngâm đường cũng rất ngon.
- Nội Dung: Đối với củ cải, có rất nhiều cách thái để làm muối chua ngọt. Ví dụ như thái lát tròn mỏng, thái miếng vuông, hình chữ nhật hay là hình xúc xắc. Riêng Cookbeo thường thái con chì có độ dày chừng 1 – 1,5cm, chiều dài khoảng 5-6cm. Thường thì thái lát …