Gà là món ăn được rất nhiều người yêu thích, gà có thể chế biến rất nhiều món từ luộc đến kho hay xào, từ trẻ nhỏ đến người già hầu như ai cũng thích gà. Bên cạnh các món ăn chế biến từ gà trên thì món nhanh nhất chế biến từ gà không thể không kể đến các món lẩu từ gà đó là : lẩu gà thập cẩm, lẩu gà lá giang, lẩu gà miền bắc. Hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ cùng bạn xuống bếp để làm món lẩu gà đậm đà, đậm vị theo nhiều cách khác nhau
Để món lẩu gà ngon và tròn vị thì nước lẩu là một phần rất quan trọng quyết định đến toàn bộ món lẩu.
Xem thêm : Cách nấu lẩu hải sản ngon hấp dẫn nhất
Vậy làm thế nào để có được nồi nước lẩu gà ngon chúng ta cùng tìm hiểu:
1. Nguyên liệu để làm nước lẩu gà:
- Xương ống: 300g
- Cà chua 3 quả 200g
- Củ cải trắng: 300g
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, chanh, tỏi, sảm ớt, sa tế
2. Cách làm nước lẩu gà:
• Bước 1: Xương ống rửa sạch, thả xương ống vào nước đã đun sôi, để xương sôi lại, đem rửa sạch sau đó ninh với lửa nhỏ
• Bước 2: Củ cải trắng rửa sạch thái khúc vừa ăn, sau đó cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị ở bước 1 ninh khoảng 5 phút
• Bước 3: Gừng rửa sạch gọt vỏ và băm nhuyễn
• Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều
• Bước 5: Cà chua rửa sạch, thái lát, cho vào xào mềm cùng với nguyên liệu chuẩn bị ở bước 4
• Bước 6: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 5 vào nước dùng, sau đó cho thêm sa tế và rau mùi rồi chuyển sang nồi ăn lẩu
Thế là bạn đã có một nồi nước lẩu gà ngon được áp dụng cho tất cả các món lẩu gà rồi nhé.
Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn tiếp cách nấu các món lẩu gà ngon đậm đà nhất :
1. Cách nấu lẩu gà lá giang:
Là món lẩu mang hương vị rất đặc trưng là chua chua nhưng vẫn rất ngọt vị được người dân 2 miền Bắc và Nam đều yêu thích
• Nguyên liệu lẩu gà lá giang bao gồm:
– Gà ta: 1 kg
– Lá giang: khoảng 2 mớ (300g)
– Bún: 1 kg.
– Ngò gai.
– Tỏi, ớt, sả.
– Các loại rau: Rau muống, rau cần, ngải cứu, cải thảo
• Quy trình nấu lẩu gà lá giang:
– Chế biến gà: Làm thịt gà, lấy muối sát nhiều lần xung quanh con gà, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt gà ra thành miếng vừa ăn sau đó ướp cùng với gia vị hạt tiêu, muối, nước mắm theo tỷ lệ sau: ½ thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa nước mắm+ thìa muối và để trong 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị
– Chế biến lá giang: Rửa sạch, bỏ cuống, tuốt lấy phần lá, để ráo nước sau đó đem vò cho lá giang dập đi một chút
– Chế biến ngò gai: Rửa sạch và thái nhuyễn
– Chế biến thịt gà: Bắc chảo lên bếp, cho tỏi và sả vào phi thơm, và đổ gà vào xào cùng, khi thấy miếng thịt gà săn lại thì đổ nước dùng đã chuẩn bị vào đun sôi lên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn
– Đun thịt gà gần chin mềm thì cho lá giang vào và đun sôi nước lẩu lại
– Bây giờ đến giai đoạn cuối cùng là bạn chỉ cần đặt nồi lẩu giữa bàn ăn, thêm sa tế vào nước dùng để tạo vị cay phù hợp với khẩu vị, rồi xếp các loại rau, đã chế biến cùng với bún và chuẩn bị thêm nước chấm. Khi ăn thì các bạn lần lượt cho các loại rau vào trong nồi lẩu nhúng rồi thưởng thức.
2. Cách nấu lẩu gà thập cẩm:
• Nguyên liệu lẩu gà thập cẩm gồm có:
– Gà ta: 1 kg
– Thịt bò: 500g
– Hải sản : Ngao, tôm: mỗi loại 300g
– Khoai tây: 400g
– Cà rốt: 300g
– Nấm rơm: 200g
– Các loại rau: rau muống, rau ngải cứu, rau cải ngọt
– Các loại gia vị: dầu ăn, sa tế, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, mì chính, tỏi, ớt
– Dừa nạo: 1/2kg
– Cà ri khô: 4 thìa
– Cà ri nước: 2 thìa
• Cách nấu chi tiết lẩu gà thập cẩm :
– Chế biến gà: Làm thịt gà, lấy muối sát nhiều lần xung quanh con gà, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt gà ra thành miếng vừa ăn sau đó ướp cùng với gia vị hạt tiêu, muối, nước mắm theo tỷ lệ sau: ½ thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa nước mắm+ thìa muối và để trong 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị
– Chế biến thịt bò: Rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn
– Chế biến ngao: Ngâm trong nước gạo khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch
– Chế biến tôm: Rửa sạch, cắt bỏ râu tôm
– Khoai, cà rốt rửa sạch gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
– Dừa vắt lầy nước cốt
– Nấm rơm: rửa sạch bỏ chân, ngâm trong nước lạnh pha bột năng trong 10 phút, sau đó xả sạch, xào sơ
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm với tỏi, cho bột cà ri khô vào, sau đó cho gà vào xào, thêm nước, hầm cho gà mềm ra cho nấm và cà rốt vào
– Sau khi gà chin, cho nước dừa vào nấu thêm 5 phút nữa
– Cuối cùng bạn đã có một nồi lẩu gà thập cẩm vừa ngon, vừa đậm đà, bạn có thể múc gà ra bát ăn cùng với muối ớt hoặc để gà trong nồi và nhúng cùng với các loại rau
3. Cách nấu Lẩu gà miền Bắc ngon nhất tại nhà
• Nguyên liệu lẩu gà miền bắc gồm:
– Gà: 1 kg nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn
– Khoai môn: 300g
– Nấm rơm: 300g
– Cà chua: 300g
– Các loại gia vijL Riềng, tỏi, ớt, chanh, sả, nước mắm, đường, muối
– Các loại rau: Rau muống, bắp chuối, cải anh
• Cách nấu lẩu gà ngon hấp dẫn nhất:
– Chế biến gà: Làm thịt gà, lấy muối sát nhiều lần xung quanh con gà, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt gà ra thành miếng vừa ăn sau đó ướp cùng với gia vị hạt tiêu, muối, nước mắm theo tỷ lệ sau: ½ thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa nước mắm+ thìa muối và để trong 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị
– Khoai rửa sạch gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
– Nấm rơm: rửa sạch bỏ chân,
– Bắc nồi lẩu lên bếp sau đó cho nước dùng vào, tiếp đến cho dầu ăn, tỏi, sả, cà chua vào, tiếp đến cho ớt, riềng, rồi đến thịt gà và nấm rơm lên trên cùng nêm nêm gia vị cho vừa ăn và thưởng thức nhé
Ẩm thực năm châu chúc bạn và gia đình thành công, ngon miệng với món lẩu gà này nhé.
Top 17 cách làm lẩu gà thập cẩm viết bởi Cosy
Lẩu gà thập cẩm đậm đà, ấm áp ngày cuối năm
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 4.77 (489 vote)
- Tóm tắt: Ngày Tết, làm lẩu gà là một lựa chọn hợp lý cho bữa ăn gia đình đoàn viên. Xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu gà thập cẩm ngon nhất như sau:.
Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 4.54 (429 vote)
- Tóm tắt: Lẩu gà thập cẩm có thể nhúng kèm thêm các loại thức ăn khác như thịt bò, tôm, ngao, mực… hay các loại rau cải, ngải, cúc… Đó chính là sự kết hợp …
hướng dẫn cách nấu lẩu thập cẩm | Món Ăn 3 Miền
- Tác giả: monan3mien.com
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 4.36 (225 vote)
- Tóm tắt: Sau đây monan3mien.com sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm lẩu thập cẩm vừa ngon lại vừa rẻ. lau thap cam Cách làm lẩu thập cẩm ngon với hương vị miền bắc. Tóm tắt bài …
6 Cách nấu lẩu gà đơn giản, ngon ngất ngây tại nhà – TinDep
- Tác giả: tindep.com
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 3.99 (339 vote)
- Tóm tắt: 5 5. Cách làm lẩu gà Thái Lan chua cay đậm đà. 5.1 Nguyên liệu; 5.2 Cách thực hiện. 6 6. Cách nấu lẩu gà thập cẩm. 6.1 Nguyên liệu; 6.2 Cách thực hiện …
- Nội Dung: Trên đây là tất tần tật những cách nấu lẩu gà thơm ngon chuẩn vị nhất từ vị thanh dịu cho đến chua cay đậm đà đều có cả. Đặc biệt cách làm ra những món lẩu này cũng cực kì đơn giản, các bạn sẽ không phải vất vả quá nhiều mà vẫn có thể nấu lẩu thành …
Cách nấu lẩu gà siêu ngon độc đáo – Ngon Online
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 3.84 (345 vote)
- Tóm tắt: 2 Cách nấu lẩu gà thập cẩm. 2.1 Nguyên liệu làm món lẩu gà thập cẩm; 2.2 Gia vị nấu lẩu gà; 2.3 Cách nấu lẩu gà thập cẩm. Lẩu gà từ lâu đã là món ăn ngon, …
- Nội Dung: Vậy là món lẩu gà nấu nấm đã hoàn thành rồi. Giờ bạn chỉ cần múc ra một cái nồi nhỏ và bắc lên bệp điện hoặc bếp cồn, bày thêm rau và bún nữa là cả nhà có thể thưởng thức món lẩu rồi. Cách nấu lẩu gà với nấm khá dễ phải không nào. Chỉ hơi tốn công …
Bí quyết về cách làm lẩu gà thập cẩm ngon ngọt, bổ, rẻ
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 3.6 (289 vote)
- Tóm tắt: 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị · Một con Gà tầm 2 kg · Hải sản, thịt bò và một số loại thịt khác… · Thêm 400 gam khoai tây · ½ kg dừa nạo · Thêm 6 tép …
- Nội Dung: Với những công đoạn trên thì có lẽ đa số các bạn sẽ cho rằng các bước làm này của Michelia không hề phức tạp như mọi người vẫn tưởng đúng không nào? Khâu cuối cùng là bạn chỉ cần đặt bếp ra bàn, trưng bày rau, thịt bò, hải sản, bún, mì… ra xung …
Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon, đậm đà hương vị – TintucOnline
- Tác giả: tintuconline.com.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 3.41 (347 vote)
- Tóm tắt: 1. Lẩu gà thập cẩm gồm những gì … – Thịt bò, các loại thịt khác hoặc hải sản… … Lẩu gà nên chọn mua gà ta da vàng nhạt, mỏng, mịn, khả năng đàn …
- Nội Dung: – Với lẩu gà, nước lẩu phải làm nguyên chất bằng xương lợn và xương gà, không cho thêm các vị chua ngọt khác vì làm mất đi vị ngọt tự nhiên và khi nhúng ngải cứu sẽ không ngon. Nước lẩu gà cần có thêm các nguyên liệu khác để dậy mùi thơm ngon bao …
Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm Tại Nhà
- Tác giả: a1riverside.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 3.24 (555 vote)
- Tóm tắt: Cách làm lẩu gà thập cẩm tại nhà ăn là mê. Sau đây, a1riverside chia sẻ đến với các bạn hướng dẫn chi tiết về cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon …
- Nội Dung: Ngoài ra, bạn nên cẩn thận đối với những con gà thải loại, loại gà chuyên lấy trứng bị loại bỏ sau khi chu kỳ sinh sản kết thúc. Đây là loại gà ít chất dinh dưỡng, thịt xơ và không ngon, người dân thường làm thịt bán kiếm lời mà người dùng khó phân …
Chiêu đãi cả nhà bữa ăn tuyệt với với cách làm lẩu gà thập cẩm
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 3.02 (375 vote)
- Tóm tắt: – Rau: cà chua, cà rốt, rau cần, ngải cứu, rau muống, rau cải ngồng, cải cúc… – Bún hoặc mì tôm. Hướng dẫn cách làm lẩu gà thập cẩm: – Tiến hành sơ chế các …
Cách nấu lẩu gà thập cẩm, cả nhà ai ăn cũng khen ngon
- Tác giả: so1vn.vn
- Ngày đăng: 08/17/2022
- Đánh giá: 2.97 (81 vote)
- Tóm tắt: Lẩu gà thập cẩm là món ăn dễ nấu, ngon miệng và phù hợp cho cả gia đình cùng thưởng thức. This bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu gà thập …
- Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại, có mùi thơm thì cho khoảng 1,5 lít nước vào, nêm một chút muối. Nấu đến khi nước sôi, bạn vớt bọt và hạ lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 …
Cách nấu lẩu gà thập cẩm, người lớn và trẻ nhỏ ai ăn cũng khen ngon
- Tác giả: ezvizvietnam.vn
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 2.86 (58 vote)
- Tóm tắt: Lẩu gà thập cẩm là món ăn dễ nấu, ngon miệng và phù hợp để cả gia đình cùng thưởng thức. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu gà thập …
- Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại, có mùi thơm thì cho khoảng 1,5 lít nước vào, nêm một chút muối. Nấu đến khi nước sôi, bạn vớt bọt và hạ lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 …
Lẩu thập cẩm đầm Vân Long Ninh Bình
- Tác giả: nhahangtuantuvanlong.com
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 2.64 (106 vote)
- Tóm tắt: Các loại rau ăn kèm nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo nước. Cách nấu món Lẩu thập cẩm đầm Vân Long Ninh Bình. Nấu nước lẩu thập cẩm gà: Với món lẩu …
- Nội Dung: Thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài chất béo hay những chất albumin, thịt gà còn có các vitamin A, B1, 2, C, E, canxi, axit, photpho và sắt. Có thể nói gà là loại thực phẩm …
Hướng dẫn 5 cách làm lẩu gà ngon và siêu đơn giản tại nhà
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 12/25/2022
- Đánh giá: 2.56 (129 vote)
- Tóm tắt: Cách làm lẩu gà thập cẩm. lau-ga-thap-cam Thực hành công thức làm lẩu gà thập cẩm để chiêu đãi bạn bè trong những buổi liên hoan.
Cách làm lẩu gà thập cẩm ai cũng phải khen – Food News
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.56 (168 vote)
- Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà thập cẩm · Gà: 1 con khoảng 2 kg · Thịt bò, các loại thịt khác hoặc hải sản… · Khoai tây: 400 g · Ớt, 6 tép tỏi · Dừa nạo: …
- Nội Dung: Ngoài ra, bạn nên cẩn thận với gà thải loại, loại gà chuyên trứng đã bị bỏ đi sau khi hết vòng sinh sản. Loại gà này có rất ít chất dinh dưỡng, thịt xơ và không ngon, người ta thường sơ chế và bán kiểm lời nhưng người dùng khó phân biệt với loại gà …
Cách làm lẩu gà thập cẩm thỏa mãn đam mê, ai ăn cũng khen
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 2.44 (144 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách nấu món lẩu gà thập cẩm thơm ngon, đa dạng và giàu dinh dưỡng này để chiêu đãi tất cả các thành viên trong gia đình mình nhé!
- Nội Dung: Với thịt gà, sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước một lần rồi chà xát toàn bộ bằng muối hạt pha và nước cốt chanh hoặc giấm ăn để khử mùi hôi, xong xuôi thì rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Thịt gà sơ …
Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon tuyệt đỉnh
- Tác giả: mrlvn.com
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 2.19 (62 vote)
- Tóm tắt: Khám phá cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon tuyệt đỉnh mà MRLVN.COM chia sẻ sau đây nhé. Lẩu gà là một trong những món lẩu được ưa chuộng nhất và …
Cách nấu lẩu gà ngon miền Bắc chuẩn vị Hà thành
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 2.18 (53 vote)
- Tóm tắt: Cách làm lẩu gà thập cẩm miền bắc ngon chuẩn vị . Bước 1: Nấu nước lẩu . Bước 2: Xào cà chua (nếu dùng) . Bước 3: Hoàn thành. Món lẩu gà …
- Nội Dung: Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu gà ngon miền Bắc, đơn giản quá đúng không? Khi ăn, bạn múc nước lẩu ra riêng một cái nồi khác hoặc nồi chuyên để nhúng lẩu. Gà chín là nhúng rau vào là thưởng thức được rồi. Đừng quên chuẩn bị thêm một chén …