Mẹo làm bánh xèo giòn lâu, không vỡ đơn giản, dễ thực hiện là bí quyết được rất nhiều bạn quan tâm khi thực hiện món bánh này. Bánh xèo là một trong những món ăn thuần túy trong ẩm thực Việt Nam, gắn liền với biết bao thế hệ. Tùy vào từng vùng miền mà bánh xèo sẽ có hương vị khác nhau. Bánh xèo béo béo, thơm lừng, giòn rụm, nhân bánh đậm đà thấm đều gia vị và độ ngọt thanh của tôm, thịt và củ sắn.
Để bánh xèo giòn lâu bạn cần chú ý những điểm lưu ý trong bài viết sau đây, mời bạn theo dõi.
1. Công thức pha bột bánh bèo
– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g bột gạo, 50ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 2 quả trứng gà, một ít muối, 1 lon bia. Đây là một bước quan trọng để tạo nên một chiếc bánh xèo thơm ngon, với 200g bột gạo thì bạn sử dụng 2 quả trứng gà.
+ Trứng gà và muối là mẹo làm bánh xèo giòn hơn, còn bia thì giúp bánh xèo giữ được độ giòn lâu hơn đấy, bên cạnh đó nó còn làm cho bánh có màu sắc vàng ươm, ngon mắt hơn, nhưng nếu bạn không thích thành phần này trong bánh thì có thể không sử dụng cũng không sao.
+ Cho bột gạo, nước cốt dừa, trứng gà, nước lọc, bột nghệ và một ít muối vào trong tô lớn, khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, cho tiếp phần hành lá vào, rồi để phần hỗn hợp này nghỉ khoảng 1 tiếng.
+ Bạn nên lọc hỗn hợp qua rây lọc, cho hỗn hợp mịn, bánh xèo khi đổ ra ăn sẽ ngon hơn, không bị lợn cợn.
*** Lưu ý khi pha bột: Bạn có thể tham khảo thêm những mẹo làm bánh xèo giòn với công thức pha bột của các vùng miền khác như:
– Pha bột kiểu miền Tây: Trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ vào bột bánh xèo, rồi thêm nước, nước cốt dừa, trộn đều cho bột tan, thêm hành lá băm nhỏ. Nên dành khoảng 30 phút cho bột nở hoàn toàn.
– Trộn bột kiểu miền Nam: 500gr bột bánh xèo, 150gr bột chiên giòn, 1 lít nước sôi để nguội, cho hành lá, sau cùng đổ thêm 500ml nước cốt dừa cùng trứng vào, trộn đều tất cả lại với nhau.
– Làm bánh xèo kiểu Phú Yên: Pha loãng bột gạo với nước ấm, lọc lại bằng rây cho mịn, thêm nước cốt dừa, khuấy đều rồi để yên trong khoảng 30 phút trước khi chiên.
– Tỷ lệ bột kiểu miền Trung: Chuẩn bị 1 thau bột gạo, bột nghệ và một ít muối. Chuẩn bị 1 thau khác trộn giữ nước, nước cốt dừa, bia.
Xem thêm: Tổng hợp 10 cách chiên cá không dính chảo đơn giản, hiệu quả
2. Mẹo làm bánh xèo giòn lâu với nhân bánh
Để bánh xèo ngon và giòn lâu, nhân bánh cũng là một thành phần quan trọng không thể bỏ qua. Bạn cần chọn và sơ chế các nguyên liệu tươi sống. Chi tiết như sau:
– Tôm tốt nhất nên chọn mua khi vẫn còn tươi sống, tôm nguyên vẹn đi chuyển linh hoạt.
– Thịt có màu sắc tươi sáng, hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, còn tính đàn hồi tốt và không có mùi hôi.
– Rau sống nên chọn những bó tươi xanh, không bị héo, ún hay dập nát.
– Khi sơ chế và xào nhân bánh xèo nên xào với lửa lớn vừa, xào vừa chín tới thì tắt bếp, để nhân được ráo, không bị ứ nước. Khi chiên bánh xèo phần vỏ sẽ không bị bở, bánh sẽ giòn ngon hơn.
3. Sử dụng chảo lòng sâu
– Một chiếc chảo gang sâu lòng và chống dính sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn chiên bánh một cách dễ dàng, giòn, mà không sợ bị nát.
4. Mức lửa chiên bánh
– Một mẹo làm bánh xèo giòn để bánh xèo hoàn hảo với vỏ bánh mỏng, giòn đó là mức lửa cần được chỉnh nhỏ phù hợp. Lửa lớn sẽ khiến bánh bị cháy khét.
5. Quá trình chiên bánh xèo
Sau khi trộn xong vỏ bột bánh và sơ chế nhân bánh xèo, bạn hãy theo dõi qua trình chiên bánh như sau:
Bước 1: Thoa một lớp dầu vào chảo. Dùng vá múc một lượng bột vừa đủ, rưới vào chảo theo vòng tròn dọc theo phần viền chảo, nghiêng chảo để bột tự chảy để cả mặt chảo.
Bước 2: Cho phần nhân vào một bên bánh, đậy nắp lại trong 2 phút với lửa nhỏ.
Bước 3: Khi thấy bánh chín vàng và giòn rồi thì gập đôi bánh lại, lấy ra để vào đĩa. Tiếp tục đổ bột như trên cho đến khi hết phần bột.
Như vậy đến đây bạn đã có thể tự làm một đĩa bánh xèo thơm ngon, giòn lâu mà không bị nát đầy hấp dẫn.
Với mẹo làm bánh xèo giòn lâu, không vỡ đơn giản, dễ thực hiện trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình, người thân.
Siêu thị điện máy HC sưu tầm.
Top 17 nguyên liệu để làm bánh xèo viết bởi Cosy
Cách làm bánh xèo Nam Bộ ngon và giòn lâu ngay tại nhà
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 4.59 (442 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh xèo Nam Bộ; 2. … Giá đỗ đem rửa sạch, để ráo. … Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại và để bột nghỉ …
Cách làm bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền Bắc, bánh xèo miền Nam siêu ngon- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 4.57 (385 vote)
- Tóm tắt: Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn chọn nguyên liệu để làm nhân bánh nhé. Có thể biến tấu hương vị lạ hơn bằng các loại hải sản tươi ngon như …
- Nội Dung: Phần tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt tươi. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi mỏng nhỏ, vắt ráo nước. Tiến hành pha nước mắm, công thức như sau: cho nước sôi, đường, nước mắm và nước cốt chanh theo tỷ lệ 2:2:1:1 vào tô, khuấy cho tan gia vị và cho tỏi ớt …
Hướng dẫn cách làm bánh xèo 3 miền Việt Nam – Tiệc Cao Cấp
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 4.29 (558 vote)
- Tóm tắt: Các nguyên liệu chính để làm món bánh xèo Miền Trung · Bột gạo: 200g · Thịt mỡ: 250g · Tôm tươi: 200g · Bột nghệ: 15g · Nước cốt dừa: 100 ml · Rau ăn kèm: Giá, xà …
- Nội Dung: Bước quan trọng nhất chính là đổ bánh xèo. Giờ bạn cần lấy một chút thịt và tôm cho vào chảo dầu ( Sử dụng mỡ heo để làm bánh xèo sẽ ngon hơn ) xào đến khi săn lại. Ta dũng vá múc 1 bột bánh xèo vào chảo, phải đảm bảo làm sao để bột không quá nhiều …
Cách Làm Bánh Xèo Từ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Đơn Giản
- Tác giả: mikkohuongxua.vn
- Ngày đăng: 02/12/2023
- Đánh giá: 4.07 (456 vote)
- Tóm tắt: Bột bánh xèo Mikko Hương xưa: 200g · Nước: 300ml · Bia: 100ml · Nước cốt dừa: 50ml (Nếu không tìm thấy bạn có thể vào siêu thị mua các loại nước …
- Nội Dung: Khi dầu sôi, bạn bắt đầu đổ bột vào, đổ xung quanh phần viền chảo sau đó tráng đều bột. Lưu ý đổ bột mỏng thôi thì bánh ăn mới giòn ngon. Sau đó đậy nắp lại khoảng nửa phút. Sau đó cho phần nhân đã xào vào. Cho thêm ít giá lên bánh, nếu thích ăn …
Cách làm bánh xèo Miền Bắc, Trung, Nam thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: 2momart.vn
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 3.91 (431 vote)
- Tóm tắt: Để chế biến nên món bánh xèo ngon, hấp dẫn, chúng ta phải thực hiện qua ba bước: làm bột bánh, nhân bánh và pha mắm chấm. Vì thế bạn cần chuẩn bị nguyên liệu …
- Nội Dung: Cuốn bánh xèo với rau đặc biệt là rau rừng, chấm với nước mắm chua ngọt cùng một ít đồ chua bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện các hương vị một cách bùng nổ ngay lập tức. Cảm giác giòn giòn béo béo của vỏ bánh, tươi xanh của rau rừng, một tí dai dai, …
Hướng Dẫn Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Chuẩn Vị
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 3.63 (446 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh xèo · Bột gạo: 200gr · Bột nghệ: ½ muỗng · Thịt heo: 200gr · Tôm: 200gr · Giá đỗ: 100gr · Nước cốt dừa: 50ml · Nấm hương: 30gr · Rau sống: xà lách, …
- Nội Dung: Như đã nói ở trên, để thưởng thức bánh xèo chuẩn vị, chén nước chấm đóng vai trò rất quan trọng. Nếu pha nước chấm không phù hợp, món ăn sẽ không còn giữa được vị ngon truyền thống như ta mong muốn. Vì thế, ngay sau công thức làm bánh xèo là bí …
Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Từ Bột Gạo, Bột Bánh Xèo
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 3.52 (271 vote)
- Tóm tắt: Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, diếp cá,… Cách làm bánh xèo miền trung bằng bột bánh xèo. Sơ chế nguyên liệu. Thịt ba chỉ rửa sạch, để …
Tổng hợp cách làm bánh xèo giòn lâu, thơm ngon, siêu hấp dẫn
- Tác giả: didaudalat.com
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 3.19 (492 vote)
- Tóm tắt: Nên đổ bánh trên lửa nhỏ để bánh chín đều và giòn hơn. Cách làm bánh xèo miền Bắc. Nguyên liệu. Bột gạo: 200g; Bột nghệ: 10g; Bia: 120ml; Ba …
- Nội Dung: Tiếp tục dùng chảo sâu lòng để tráng bánh. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, đổ một thìa bột năng vào chảo. Sau đó đổ hỗn hợp tôm, thịt và giá đỗ lên trên, đậy nắp khoảng 2 phút cho đến khi bánh chín và giòn thì vớt ra, cắt đôi bánh, …
Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Bắc – Trung – Nam Giòn Ngon Đơn Giản
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 3.01 (420 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu · 200 gram bột gạo · 200 gram thịt heo · 200 gram tôm · 100 gram giá đỗ · 30 gram nấm hương · 50ml nước cốt dừa · 1/2 muỗng bột nghệ · Rau ăn kèm: rau mùi, …
- Nội Dung: Ngoài phở và bánh mì thì bánh xèo cũng nằm trong top những món ăn được yêu thích nhất trong nền ẩm thực Việt. Bạn có muốn chinh phục món bánh hấp dẫn này tại nhà không? Hôm nay Dạy Làm Bánh Á Âu sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – …
Bánh xèo miền Nam giòn rụm thơm ngon – bich-chi
- Tác giả: bichchi.com.vn
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 2.95 (122 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu để làm bánh xèo miền Tây bao gồm: – Bột bánh xèo: 1 … Bánh xèo có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách pha bột và phần nhân bánh xèo.
Cách làm bánh xèo ngon đủ vị ba miền Bắc, Trung, Nam – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 2.74 (143 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị · Bột bánh xèo: 200g · Nước lọc: 250ml · Thịt lợn băm: 200g · Tôm tươi: 200g · Bia: 100ml · Giá, hành lá, hành tây, nấm hương, …
- Nội Dung: Bánh xèo là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, phổ biến từ Nam chí Bắc. Món ăn này cũng rất dễ làm, mỗi một nơi lại có một cách biến tấu đặc biệt để phù hợp với khẩu vị bản địa. Bài viết dưới đây, Digifood sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh …
Các cách làm bánh xèo miền Bắc thơm ngon giòn rụm chuẩn vị dễ làm tại nhà
- Tác giả: rapido.vn
- Ngày đăng: 12/05/2022
- Đánh giá: 2.72 (114 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bánh xèo miền Bắc · Bột bánh xèo 500 gr · Bột chiên giòn 100 gr · Tôm 500 gr · Thịt vai 500 gr · Nước cốt dừa 100 ml · Chanh 1 quả …
- Nội Dung: Bánh xèo là một món ăn bình dị nhưng rất hấp dẫn, thơm ngon. Mỗi vùng miền sẽ có cách làm bánh xèo riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm bánh xèo miền Bắc để chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần. Cùng vào bếp sử dụng chảo từ …
Tổng hợp 4 cách làm bánh xèo chuẩn vị, thơm ngon cực phẩm
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 2.55 (117 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng Barona vào bếp để khám phá ngay 4 cách làm bánh xèo chuẩn vị, … Bước 1: Sơ chế nguyên liệu; Bước 2: Trộn bột làm vỏ bánh xèo …
- Nội Dung: Nếu như bạn không ăn được giá sống thì hãy cho giá vào đảo qua với dầu hoặc trụng sơ với nước sôi cho chín. Ngoài ra, nếu như bánh xèo béo ngậy, giòn và hơn thì bạn có thể sử dụng mỡ heo để chiên bánh xèo. Chú ý khi làm bánh xèo tuyệt đối không được …
Cách Làm Bánh Xèo Chuẩn Vị & Ngon Nhất 2023
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 2.42 (60 vote)
- Tóm tắt: Vào tìm hiểu công thức cách làm bánh xèo , món ăn đậm chất miền Trung, … cho hết nguyên liệu vào, bạn khuấy bột cho thật mịn rồi lọc bột qua ray để loại …
CÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN TRUNG THƠM NGON, GIÒN RỤM NGAY TẠI NHÀ
- Tác giả: satrafoods.com.vn
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 2.44 (84 vote)
- Tóm tắt: Trang chủ Món ngon mỗi ngàyCÁCH LÀM BÁNH XÈO MIỀN TRUNG THƠM NGON, GIÒN RỤM NGAY TẠI NHÀ … Nguyên liệu cần có: … Nhớ trở qua lại để bánh vàng đều nhé.
Cách làm bánh xèo giòn thơm ngon
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 02/16/2023
- Đánh giá: 2.26 (159 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh xèo · Bột gạo: 400g · Thịt heo: 200g · Tôm: 150g · Nước cốt dừa: 50ml · Bia: 100 ml · Hành, tỏi, ớt, gừng · Nấm, rau sống, giá đỗ · Bột nghệ, nước …
- Nội Dung: Bánh xèo là loại bánh dân gian có vị ngon đặc biệt rất nhiều người yêu thích và được bán ở nhiều nơi. Cũng như những loại bánh như bánh ú, bánh tét, bánh lá dừa… có tên xuất phát từ đặc điểm của bánh thì bánh xèo cũng vậy từ tiếng đổ bột vào chảo …
Cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – Trung – Nam giòn ngon
- Tác giả: seoulacademy.edu.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 2.18 (82 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế các nguyên liệu. Rau sống và giá đỗ nhặt lá già, giập nát rồi rửa sạch với nước muối loãng để ráo. Thịt rửa …