Hàng ngày những thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể đều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, những món ăn không chỉ cần ngon mắt ngon miệng mà còn cần phải hợp vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Lên thực đơn mỗi ngày cũng là việc khiến chị em đau đầu, những món ăn ăn đi ăn lại nhiều lần không những khiến chúng ta không muốn ăn mà còn khiến cơ thể thiếu hụt đi một nhóm chất nào đó. Ngan cũng là một trong những thực phẩm chứa nhiều nhóm chất tốt cho cơ thể nhưng không được dùng phổ biến như gà, hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ đem đến cho bạn công thức chế biến món ngan đảm bảo ngon không kém những món từ thịt gà hay thịt lợn – ngan nướng mật ong cực kỳ đơn giản.
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ngan
Theo báo cáo nghiên cứu cho biết, cứ trong 100g thịt ngan thì sẽ có tới 25g chất protein (lượng này còn nhiều hơn rất nhiều so với thịt bò, cá hay trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như photpho, canxi, sắt và các loại vitamin như B1, B2, A, D, E cũng rất cao
Thịt ngan có tính hàn , theo dân gian ăn thịt ngan có thể chữa bệnh ho lao, tiểu tiện bất lợi. Ngoài ra thịt ngan còn hỗ trợ bệnh tim mạch và những người mắc ung thư đang hóa trị, xạ trị. Cơ thể suy nhược, chán ăn, hay đổ mồ hôi đem, lòng bàn tay bàn chân nóng, các mẹ mới sinh em bé thiếu sữa cũng được khuyến khích ăn thịt ngan.
Nguyên liệu làm ngan nướng mật ong
- Thịt ngan: 1kg
- Xả: 2 cây
- Tỏi: 3 nhánh
- Gừng: nửa củ
- Mật ong nguyên chất: 5 muỗng
- Dầu vừng: 1 muỗng
- Các loại gia vị: xì dầu, hạt nêm
- Giấy bạc
Cách làm ngan nướng mật ong
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, bên cạnh việc lựa chọn các loại nguyên liệu sạch thì việc vệ sinh tay trước khi chế biến rất quan trọng. Bạn nên rửa sạch tay rồi sau đó đeo bao tay khi làm. Dưới đây là các bước làm cụ thể:
- Bước 1: Thịt ngan mua về đem rửa sạch, nên rửa cùng một ít rượu trắng cho thịt được loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Vịt sau khi rửa cho vào rá cho ráo nước rồi chặt thành các miếng nhỏ bằng bàn tay.
- Bước 2: Gừng, xả, tỏi nhặt vỏ rồi đập dập cho tất cả vào một chiếc bát rồi cho thêm mật ong nguyên chất, dầu vừng, xì dầu và 1 thìa hạt nêm Khuấy đều các gia vị này để tạo thành hỗn hợp dùng để ướp thịt ngan.
- Bước 3: Dùng chổi quét đều nước sốt quanh các miếng thịt ngan, để tiết kiệm thời gian bạn có thể đổ trực tiếp vào và đảo đều cũng được. Ướp thịt ngan cùng nước sốt ít nhất là một tiếng cho thấm gia vị
- Bước 4: Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, dùng giấy bạc bọc từng miếng thịt ngan. Khởi động lò nướng 2 chiều ở nhiệt độ từ 150 – 170 độ C, xếp ngan vào nướng trong khoảng 20 phút cho chín vàng. Trong trường hợp không có lò nướng bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc nướng trực tiếp bằng than hoa.
- Bước 5: Lấy thịt ngan ra khỏi lò, bỏ lớp giấy bạc sau đó xếp ra đĩa ăn ngay khi nóng. Món này có thể chấm cùng muối ớt, nếu thích cũng có thể chấm cùng tương ớt cho gia tăng hương vị. Tùy theo số lượng người ăn bạn có thể điều chỉnh các loại gia vị cho phù hợp.
Lời kết
Dù giống thịt gà nhưng thịt ngan lại được đánh giá là mềm và ngọt hơn nên nếu đã chán những món ăn từ thịt gà thì bạn có thể thử ngay món ăn này. Đây cũng là món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể nâng cao sức khỏe nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá như này.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
>>> Địa chỉ mua mật ong uy tín, chất lượng tham khảo <<<
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
SĐT: 024.62.72.72.72
Hotline: 0899.79.79.72
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/matongthiennhienso1/
Địa chỉ: 84B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội
Top 17 cách làm món ngan nướng viết bởi Cosy
Cách làm ngan nướng riềng sả ruốc đậm đà, thơm ngon cực đơn giản
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 4.91 (849 vote)
- Tóm tắt: Cách làm ngan nướng riềng sả ruốc đậm đà, thơm ngon cực đơn giản. Ngan nướng riềng sả ruốc là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam, món ăn này …
Cách làm món thịt ngan nướng
- Tác giả: huongdannauan.net
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 4.4 (283 vote)
- Tóm tắt: – Ướp thịt ngan – Gia vị cho vào ướp thịt ngan gồm đường, hạt nêm, dầu ăn, hành tỏi băm, riềng, nước tương, mẻ, mắm tôm vào và trộn đều lên. Ướp …
Ngan chế biến gì ngon? 10 món ngon từ ngan, ngon đến mức không buông đũa được
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 4.26 (314 vote)
- Tóm tắt: Kết thúc tuần làm việc mệt mỏi bằng món thịt ngan nướng giòn ngon và đậm vị thì còn gì bằng đúng không nào? Với cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn đã có ngay …
- Nội Dung: Bún ngan cũng là một trong những món ăn dân dã được khá nhiều người yêu thích. Nước lèo nóng hổi đậm vị kết hợp cùng vị ngọt của thịt ngan, vị giòn sần sật của măng khô cùng vị mềm của bún tất cả mang lại cho bạn một tô bún ngan thơm ngon, hấp dẫn, …
Hướng Dẫn Làm Chả Ngan Nướng Thơm Lừng Của Người Miền Bắc
- Tác giả: hoidaubepaau.com
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 4.04 (521 vote)
- Tóm tắt: Ướp ngan với hỗn hợp gồm: mắm tôm, riềng, sả, mẻ, hành lá thái nhỏ, bột nghệ, hạt nêm, dầu ăn, đường, ớt và tỏi băm, trộn đều rồi ướp trong …
- Nội Dung: Cũng như một số món nướng khác, để món chả ngan nướng thơm ngon, chuẩn vị, khâu ướp thịt ngan rất quan trọng. Càng đầy đủ gia vị và kết hợp chúng một cách hài hòa thì món ăn càng trọn vị, đậm đà hơn. Trong những dịp cuối tuần khi gia đình quây quần …
Lễ 2/9 làm ngan nướng riềng, mẻ cho cả gia đình
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 3.98 (364 vote)
- Tóm tắt: Lễ 2/9 làm ngan nướng riềng, mẻ cho cả gia đình … thể vào bếp trổ tài với món ngon từ ngan, cùng thưởng thức với gia đình. … Cách làm:.
- Nội Dung: – Ướp thịt ngan đã lọc: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm tôm hoà với chút nước lọc lại qua rây, riềng, xả, tỏi, hành củ xay nhỏ, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh mẻ, trộn thật đều các …
Cách làm ngan nướng nồi chiên không dầu đậm đà thơm ngon
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 3.76 (249 vote)
- Tóm tắt: Cách làm: Hòa tan muối, đường, tương ớt và 1 cốc nước vào bát, khuấy đều cho nhanh tan rồi để sang một bên. Ở một cái chảo khác thì bạn phi thơm …
- Nội Dung: Cách làm: Hòa tan muối, đường, tương ớt và 1 cốc nước vào bát, khuấy đều cho nhanh tan rồi để sang một bên. Ở một cái chảo khác thì bạn phi thơm hành tỏi, thêm 1 bát nước và hỗn hợp vừa pha vào. Khuấy khoảng 3 phút cho sôi rồi mới pha nước bột năng …
Cách ướp thịt ngan nướng món ngon cho ngày cuối tuần
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 3.43 (351 vote)
- Tóm tắt: Cho phần thịt ngan vào 1 chiếc âu to, đổ phần hỗn hợp xay trên vào. Tiếp theo bạn pha 1 muỗng canh mắm tôm và 2 muỗng nước, lọc qua dây rồi đổ …
- Nội Dung: Do thịt ngan có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn. thịt ngan có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt ngan có tác dụng tốt …
Công thức làm ngan nướng muối ớt siêu ngon thơm nức mũi
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 3.24 (506 vote)
- Tóm tắt: Cách làm ngan nướng muối ớt thơm nức mũi · Cho tất cả riềng, ớt xanh, tỏi, sả vào một cái bát, trộn cùng sa tế và các gia vị: đường, muối ớt xanh …
- Nội Dung: Đây thật sự là một món ăn vô cùng hấp dẫn với “cánh mày râu” để nhậu. Ngan nướng thơm lừng với lớp da vàng rụm, thịt bên trong mềm ngọt, thấm đủ những gia vị đậm đà. Với món ăn này, việc nêm nếm gia vị rất quan trọng, chiếm khoảng 60% để tạo nên một …
Thịt chả ai cũng biết, nhưng chả ngan nướng mới là đặc sản ngon tuyệt vời của người Hà Nội
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 06/08/2022
- Đánh giá: 3.13 (369 vote)
- Tóm tắt: Đặc biệt món bún ngan nướng người Hà Nội làm rất khéo, … Bên cạnh đó, người Hà Nội có những cách chế biến thịt ngan khác rất ngon, …
- Nội Dung: Bún ngan nướng – món ăn ngon, lạ mà quen của người Hà Nội được rất nhiều người yêu thích – nhất là vào những ngày hè oi bức và nóng nực… Bún ngan nướng có cách làm đơn giản và không cầu kỳ nhưng lại mang đậm chất đồng quê, dân dã thân …
9 cách chế biến thịt ngan hấp dẫn không thể chối từ
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 2.87 (50 vote)
- Tóm tắt: Cách làm ngan cháy tỏi; Món thịt ngan om sấu; Cách làm thịt ngan nấu … Cách luộc thịt ngan ngon; Cách làm món thịt ngan nướng; Cách làm …
- Nội Dung: Tiếp theo bạn cho măng vào, thêm dấm + tỏi + đường + ớt + nước mắm, cho từ từ cho đến khi nếm thấy vừa miệng. Trộn thật đều hỗn hợp lên. Cuối cùng bạn chỉ việc cho lạc rang + rau húng chó + mùi tàu vào, trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức rồi …
Chế biến món Ngán nướng mỡ hành
- Tác giả: nganbienquangninh.com
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 2.81 (78 vote)
- Tóm tắt: Cách làm: – Ngán ngâm nước gạo cho nhả hết cát và mặn, dùng bàn chải đánh rửa, để ráo. – Bắc chảo lên bếp, …
Cách làm ngan nướng nồi chiên không dầu đậm đà thơm ngon
- Tác giả: locknlock.info
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.75 (166 vote)
- Tóm tắt: Bật mí nhỏ với các bạn là tối qua mình đã thử nghiệm món này và được mọi người khen ngon. Không biết ở đây có bạn nào giống mình không, mình …
- Nội Dung: Làm: Hòa tan muối, đường, tương ớt và 1 chén nước vào tô, khuấy cho tan nhanh rồi để riêng. Trong một chảo khác, phi thơm hành tỏi, cho 1 bát con nước và hỗn hợp vừa trộn vào khuấy đều khoảng 3 phút cho sôi rồi đổ nước bột sắn xuống. Nấu cho đến khi …
Ngan Nướng Sả Riềng Mẻ
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.6 (192 vote)
- Tóm tắt: Muốn làm nên hương vị đặc trưng của món Ngan Nướng Sả Riềng Mẻ, bạn cho hết tất cả riềng, sả, hành, tỏi, nước cơm mẻ vào máy xay, xay nhuyễn thành hỗn hợp …
Xem Ngay Top 19 cách làm thịt ngan nướng [Ngon Nhất Quả Đất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.42 (67 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng tham khảo một số cách chế biến thịt ngan với món nướng ngon, đúng cách, giữ được dinh dưỡng sau đây sẽ giúp món ăn của bạn thêm hấp …
- Nội Dung: Có nhiều cách chế biến các món ăn ngon từ nguồn thực phẩm bổ dưỡng này như: làm chả thịt ngan nướng, lẩu ngan, ngan nấu giả cầy, ngan rang gừng, ngan nấu măng, nộm ngan…Sau đây là một số hướng dẫn cách làm chả thịt ngan nướng ngon, đúng cách, giữ …
2 cách làm món thịt ngan nướng riềng mẻ và nướng ngũ vị thơm ngon đơn giản
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 2.36 (86 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho thịt ngan vào âu lớn và nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Thêm nước mẻ, sả, riềng và bạn đeo bao tay ni …
Giới thiệu 3 cách làm ngan nướng chuẩn vị, thơm lừng góc bếp
- Tác giả: phunugioi.com
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 2.38 (75 vote)
- Tóm tắt: 3 Cách làm ngan nướng thơm ngon chuẩn vị và với mật ong, lá mắc mật tạo nên món ăn hấp dẫn, lạ miệng và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.
- Nội Dung: Ngan nướng là món ăn không quá thông dụng như gà nướng, vịt nướng. Thế nhưng món ăn này đã chiếm được sự yêu thích của mọi người nhất là cánh mày râu khi kết hợp thịt ngan ngon ngọt cùng với các gia vị như riềng, sả và mẻ,…Nếu bạn đang muốn thực …
Thịt ngan nếu đem luộc dễ bị khô, nhưng thái nhỏ làm theo cách này đảm bảo ngon không thể dừng đũa
- Tác giả: xahoi.congly.vn
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 2.27 (189 vote)
- Tóm tắt: Hương vị thơm ngon từ món ngan nướng chảo, chắc hẳn sẽ chinh phục được vị giác của nhiều tín đồ đam mê ẩm thực.