Gợi Ý Top 19 cách làm món sake chiên [Ngon Nức Mũi]

Trái sake đã quá quen thuộc với người dân miền Nam thông qua các món ngon như kho, xào, nấu canh. VinID sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm sake chiên cực đơn giản mà ai ăn rồi cũng đều khen không ngớt nhé!

1. Cách làm sake chiên bằng bột chiên chuối

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sake: 1 trái (khoảng 700g – 1kg)
  • Bột chiên chuối: 150g
  • Dầu ăn: 400ml
  • Gia vị thông dụng: Đường, muối
  • Dụng cụ: Dao, thớt, thau, tô, chảo, giấy thấm dầu,….
Nguyên liệu làm món sake chiên bột chiên chuối cho cả gia đình
Nguyên liệu làm món sake chiên bột chiên chuối cho cả gia đình

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt, ngâm trái sake trong thau nước. Cắt bỏ cùi và gọt bỏ vỏ xanh, thái miếng vừa ăn.
  • Cho 1 muỗng cà phê muối vào thau nước rồi cho sake đã thái vào ngâm khoảng 15 phút, rửa sạch, để ráo.
  • Cho sake vào tô ướp với 1 ít đường và muối trong vòng 1 tiếng trước khi chiên.
Sơ chế sake đúng cách để không bị dính nhựa hay thâm đen
Sơ chế sake đúng cách để không bị dính nhựa hay thâm đen

Bước 3: Trộn bột

  • Cho 150gr bột chiên chuối vào tô cùng 150ml nước. Trộn đều.
  • Đổ sake vào tô bột sao cho miếng sake áo đều bột ở 2 mặt.
Lớp bột phủ đều các miếng sake
Lớp bột phủ đều các miếng sake

Bước 4: Chiên sake

  • Bắc chảo lên bếp, cho thêm 400ml dầu ăn, mở lửa vừa. Đợi 2 – 3 phút cho dầu nóng thì thả miếng sake vừa nhúng bột chiên chuối vào chảo.
  • Lật trở miếng sake cho chín đều, vàng giòn và có mùi thơm phức thì tắt bếp. Vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
Mùi hương thơm phức của miếng sake chiên lan tỏa khắp gian bếp
Mùi hương thơm phức của miếng sake chiên lan tỏa khắp gian bếp

Bước 5: Thành phẩm

  • Sake chiên ráo dầu, không quá ngấy. Khi ăn cảm nhận được lớp vỏ giòn rôm rốp, bên trong bùi bùi cùng hương thơm đặc trưng của trái sake. Món này chấm kèm với bơ đường, mayonnaise hay tương ớt cay nồng thì ngon đúng điệu.
Ngon tuyệt cú mèo với cách làm sake chiên bột chiên chuối
Ngon tuyệt cú mèo với cách làm sake chiên bột chiên chuối

2. Cách làm sake chiên bằng bột chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sake: 1 trái (khoảng 700g)
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Muối: 1 ít
  • Dầu ăn: 400ml
  • Dụng cụ: Dao, chảo, tô, đĩa, giấy thấm dầu, thau, rổ,…
Bột chiên giòn, sake và các loại gia vị đã được chuẩn bị đầy đủ
Bột chiên giòn, sake và các loại gia vị đã được chuẩn bị đầy đủ

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt bỏ lớp vỏ xanh và cuống của trái sa kê. Ngâm trái sake vào thau nước muối.
  • Tách bỏ lõi (cùi), thái lát vừa ăn. Rửa lại với nước sạch và để ráo.
Sơ chế và thái miếng trái sake trước khi trộn bột
Sơ chế và thái miếng trái sake trước khi trộn bột

Bước 3: Pha bột

  • Cho 150g bột chiên giòn vào tô cùng 5 muỗng canh đường, đổ từ từ 1 chén cơm nước lọc vào.
  • Đổ nước đến đâu thì dùng muỗng khuấy đều đến đó.
Thao tác pha bột cũng cần lưu ý để bột không bị nhão
Thao tác pha bột cũng cần lưu ý để bột không bị nhão

Bước 4: Chiên sake

  • Cho 400ml dầu ăn vào chảo và bắc lên bếp đun trên lửa vừa. Trong lúc đợi dầu sôi, bạn cho khoảng 3 – 4 lát sake vào bột, phủ bột đều lên 2 mặt của sake.
  • Đến lúc dầu sôi thì cho từng miếng sake vào, lật trở để sake chín, dậy mùi thơm, vàng đều thì gắp ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
Không thể cưỡng lại được trước những miếng sake chiên vàng ươm
Không thể cưỡng lại được trước những miếng sake chiên vàng ươm

Bước 5: Thành phẩm

  • Chỉ với cách làm sake chiên cực đơn giản với 4 bước là bạn đã hoàn thành 1 món ăn ngon miệng cho cả nhà lai rai cuối tuần rồi.
  • Sake chiên có màu vàng ươm cực bắt mắt, lớp vỏ bọc bên ngoài giòn rụm trong khoang miệng. Lớp thịt sake bên trong thì khỏi nói. Nó có vị bùi, béo nhẹ khiến bạn càng ăn, càng cuốn, gắp không ngớt tay.
Bánh sake chiên mới ra lò nóng hôi hổi, vừa thơm, vừa ngậy
Bánh sake chiên mới ra lò nóng hôi hổi, vừa thơm, vừa ngậy

3. Bí quyết làm sake ai ăn cũng ghiền

3.1. Cách chọn sake tươi ngon

  • Trái sake có kích thước lớn khoảng hơn 700g/quả, cầm nặng tay thì khi chế biến sẽ rất ngon và bùi.
  • Nên chọn những trái có các mắt nở to, vỏ màu xanh, không có gai (gai nở hết). Khi ấn tay vào thân trái vẫn còn cứng, không bị mềm, dập.
  • Không nên chọn những trái sake có kích thước nhỏ, các mắt chưa nở vì đó là những trái non, chưa già, nhiều mủ, không có độ béo bùi khi chiên.
  • Để món sake chiên ngon nhất, bạn đừng chọn những trái quá chín mà chọn trái sake hơi xanh 1 chút. Sake chín quá sẽ khiến món chiên bị bở, không ngon.
  • Khi bổ ra thịt sake có màu trắng ngà, hoặc vàng nhạt.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ vịt quay kho nước dừa [Ngon Nhất]
Nên chọn những trái sake chín vừa, có độ thơm ngọt đặc trưng
Nên chọn những trái sake chín vừa, có độ thơm ngọt đặc trưng

3.2. Mẹo chế biến món sake chiên

  • Pha sẵn 1 thau nước muối hoặc phèn chua để ngâm sake sau khi gọt vỏ và cắt thái. Bởi trái sake có nhiều nhựa, dễ bị thâm đen khi để lâu ngoài không khí. Cách này cũng giúp miếng sake trắng hơn khi chế biến.
  • Thái lát sake mỏng vừa, đừng quá dày.
  • Để bột không bị vón cục thì bạn có thể cho thêm chút xíu muối hạt vào. Bột nên pha hơi đặc một chút thì khi chiên sake sẽ bám bột và giòn lâu hơn.
  • Không nên chiên sake với lửa lớn vì rất dễ bị cháy.
  • Có thể thêm chút vừng rang lên sake sẽ thơm và ngậy hơn rất nhiều.
  • Để cảm nhận trọn vị bạn nên thưởng thức sake chiên ngay khi còn nóng. Nếu dùng không hết, bạn để nguội rồi cho vào hộp đựng thực phẩm có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2-3 ngày.
Nằm lòng các mẹo này thì món sake chiên chắc chắn sẽ thành công
Nằm lòng các mẹo này thì món sake chiên chắc chắn sẽ thành công

Vậy là VinID vừa hướng dẫn xong 2 cách làm sake chiên béo bùi, thơm ngon khó cưỡng rồi. Vào bếp thực hiện ngay để cả gia đình thưởng thức thôi nào. Ghé ngay hệ thống siêu thị WinMart/WinMart+ hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm mít sấy giòn rụm <<<

Top 19 cách làm món sake chiên viết bởi Cosy

5 cách chiên sa kê ngon nhất giòn tan bùi miệng nhâm nhi ăn vặt

  • Tác giả: useful.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 4.97 (969 vote)
  • Tóm tắt: Pha bột chiên theo tỉ lệ 2 bột mì – 1 bột bắp. Cho nước từ từ vào để khuấy bột dễ dàng và có độ sánh mịn. Cho vào một lòng trắng trứng và đánh …

Hướng dẫn làm sake chiên giòn béo bùi ngất ngây

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 4.45 (583 vote)
  • Tóm tắt: Làm sake chiên cho cả gia đình cùng thưởng thức chỉ với vài bước đơn giản. Mọi người hãy cùng vào bếp, chế biến món ăn vặt này nhé.

3 cách làm sake chiên giòn, thơm ngon ăn lạ ai cũng thích

3 cách làm sake chiên giòn, thơm ngon ăn lạ ai cũng thích
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 4.3 (513 vote)
  • Tóm tắt: Qủa sake là một loại quả đã quá quen thuộc với người Việt Nam thông qua những món ăn ngon như xào, nấu canh, làm súp và nổi bật nhất chính …
  • Nội Dung: Vậy là món sake tẩm bột chiên giòn cùng sốt bơ lạt đã hoàn thành. Bạn lưu ý nên thưởng thức món sake chiên ngay khi còn nóng ấm để cảm nhận được chính xác nhất được vị ngọt ngào tự nhiên, béo ngậy, bùi bùi của loại quả dân …

Sake Chiên Giòn Lắc Phô Mai

  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.12 (411 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài món ăn vặt từ sa kê lắc xí muội thì có thêm một món ngon từ sa kê … Sa kê chiên giòn lắc phô mai là món ăn vặt rất ngon được. … Cách chế biến …

Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan

Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.99 (565 vote)
  • Tóm tắt: Đồng thời, bạn tránh mua những trái sake quá chín vì sẽ khiến món ăn bị bở, không ngon miệng. Sake càng thái mỏng thì lúc chiên càng giòn và ngon hơn. Để sake …
  • Nội Dung: Bạn điều chỉnh lửa vừa vì sake rất nhanh chín. Trong quá trình chiên, bạn nên dùng đũa lật miếng sake. Đây là cách làm sake chiên bột chín đều, thơm ngon đơn giản. Khi sake chuyển sang màu vàng đẹp mắt, bạn gắp sake ra đĩa có lót sẵn miếng giấy thấm …

Cách chế biến quả sa kê thành các món ngon hấp dẫn

Cách chế biến quả sa kê thành các món ngon hấp dẫn
  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 3.75 (255 vote)
  • Tóm tắt: Khi chấm cùng với tương ớt tạo ra được hương vị cay nồng giúp món ăn thêm hấp dẫn. VOH default thumbnail Sa kê chiên là món ăn vặt dễ chế biến ( …
  • Nội Dung: Chè se kê lá dứa nước cốt dừa là món ăn dân dã quen thuộc trong những ngày hè. Món chè có màu xanh đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn khó cưỡng lại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của sa kê cùng với độ béo của nước cốt dừa, tất cả sẽ tạo nên …

3 món từ trái sa kê giải nhiệt ngày hè

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 3.58 (498 vote)
  • Tóm tắt: Miếng sa kê chiên giòn rụm được tẩm qua bột thoảng mùi thơm từ lòng đỏ hột gà. Cách thức chế biến món ăn này khá đơn giản. Sa kê trồng sau vườn hay mua từ chợ …
  • Nội Dung: Cách làm món này khá kỳ công, nhưng bất cứ ai thưởng thức điều không thể chê được. Nguyên liệu chính vẫn là sa kê, ngoài ra còn có nước cốt dừa, lá dứa, và hạt mè đã rang sơ. Sa kê cũng rửa sạch cho bớt mủ, lột vỏ, nhưng cắt từng miếng hơi dày, vì …

Mách bạn hơn 17 cách làm sa kê chiên mới nhất

Mách bạn hơn 17 cách làm sa kê chiên mới nhất
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.34 (260 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon hấp dẫn. Trái sake đã quá quen thuộc với người Việt thông qua các món ăn như xào, nấu canh nhưng làm sao để món …
  • Nội Dung: Trong cách làm sake chiên thì bước này cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định bánh sake sẽ giòn và thơm ngon hay không. Cách làm sake chiên quả thực rất đơn giản và tiện lợi nhưng cũng vô cùng ngon miệng,vì vậy bạn hoàn thể làm chúng tại nhà để …

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon 

Cách Làm Sake Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon 
  • Tác giả: dauanranee.com.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.03 (317 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm sake chiên giòn rụm, món ăn vặt thơm ngon vàng giòn tan hấp dẫn . Sake chiên bột đơn giản Không Thể Bỏ Lỡ!
  • Nội Dung: Cách làm sake chiên giòn là một trong những món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn của người Việt Nam ta. Món ăn sake chiên giòn này vô cùng dễ thực hiện mà bất cứ ai cũng có thể làm ngay tại nhà mình. Sau đây xin mời quý đọc giả cùng dauanranee.com.vn tìm …

Cách chiên sake: 3 công thức thơm giòn, vàng rụm, ngon hết nước chấm

Cách chiên sake: 3 công thức thơm giòn, vàng rụm, ngon hết nước chấm
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.95 (136 vote)
  • Tóm tắt: Sake là loại quả vô cùng quen thuộc, không chỉ tốt cho sức khỏe còn chế biến được nhiều món ngon. Các món từ sake luôn có sức hấp dẫn đặc biệt …
  • Nội Dung: Món ăn từ sake có ngon hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chọn sake. Với món sake chiên, bạn không nên mua những quả đã chín vì khi ăn sẽ bị bở, dễ ngán. Bạn nên chọn quả sake già, vỏ xanh hơi ngả vàng, mắt nở to, không gai nhọn. Đây là những quả …

Ngon tuyệt cú mèo với cách làm sake chiên nóng hổi siêu giòn rụm

Ngon tuyệt cú mèo với cách làm sake chiên nóng hổi siêu giòn rụm
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.89 (89 vote)
  • Tóm tắt: Bánh sake chiên còn nóng hổi vừa thơm vừa ngậy là món bánh nhâm nhi tuyệt vời trong những ngày se lạnh. Học cách làm sake chiên mà …
  • Nội Dung: Cũng bởi vậy mà loại quả này còn được dùng như một loại lương thực, thực phẩm ăn chay khá giàu dinh dưỡng, trong sake chứa nhiều: K, Vitamin, Cacbon hidrat và Protein, Axitamin. Ngoài ra trong quả sake còn chứa chất giúp chống oxi hóa nên chúng có …

Biến tấu 3 cách chiên sake giòn rụm và béo ngon cho menu ăn vặt tại nhà

Biến tấu 3 cách chiên sake giòn rụm và béo ngon cho menu ăn vặt tại nhà
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.73 (154 vote)
  • Tóm tắt: Quả sake có thể chế biến các món hầm, gỏi, chè và đặc biệt chiên giòn ngon không kém khoai lang. Để chọn sake thực hiện món chiên, bạn nên quan …
  • Nội Dung: Sake chiên đang là một trong những món ăn vặt đang khiến hội “sành ăn” mê mẩn. Không chỉ giúp “xua” cơn đói những buổi trưa hay xế mà vị bùi bùi, béo béo, giòn giòn dễ gây nghiện. Thay vì những thức ăn nhanh bên ngoài không chắc chắn về độ an toàn …

Cách làm sake chiên bơ thơm giòn rụm tại nhà

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.52 (53 vote)
  • Tóm tắt: Trái sake đã quá quen thuộc với người Việt thông qua các món ăn như xào, nấu canh nhưng làm sao để món sake chiên giòn, bùi bùi, …
  • Nội Dung: Trái sake đã quá quen thuộc với người Việt thông qua các món ăn như xào, nấu canh nhưng làm sao để món sake chiên giòn, bùi bùi, ngòn ngọt thì không phải ai cũng biết cách chế biến. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, …

Giòn Rụm, Hấp Dẫn Với 3 Cách Làm Sake Chiên

Giòn Rụm, Hấp Dẫn Với 3 Cách Làm Sake Chiên
  • Tác giả: daubepgiadinh.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.51 (93 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến nguyên liệu. Gọt vỏ và ngâm sake. Để làm món sake chiên ngon thì bạn nên chọn trái sake chỉ hơi …
  • Nội Dung: Sau khi tham khảo bài viết về cách làm sake chiên do daubepgiadinh.com cung cấp thì bạn đã thấy nó vô cùng đơn giản phải không nào ? Đây có thể là món ăn vặt xế chiều rất dễ làm mà hương vị sẽ khiến gia đình bạn nhớ mãi đấy. Chúc bạn thực hiện thành …

Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon | Món Ăn 3 Miền

Cách làm sake chiên giòn và chiên bột ngon | Món Ăn 3 Miền
  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.35 (159 vote)
  • Tóm tắt: Sau đây monan3mien.com sẽ giới thiệu cách làm sake chiên dành cho những ai yêu thích loại quả dân dã này nhé! trái sake. Xem thêm: cach lam sake. Nhiều người …
  • Nội Dung: Cây sake còn có tên gọi là cây bánh mì, xuất xứ từ các nước Châu Phi. Loại cây này mọc nhiều ở các nước nhiệt đới, cho tán lá rộng và quả to màu xanh. Sake không chỉ được trồng để lấy bóng mát mà trái sake còn được tận …

Cách làm sake chiên giòn rụm

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.15 (55 vote)
  • Tóm tắt: Bây giờ hãy cùng chúng tôi bước chân vào bếp bắt tay vào thực hiện món sake giòn ngon thôi. Nguyên liệu làm sake chiên như sau: Quả sake: 1 quả; Bột mì: 100g …

Cách làm sake chiên bột béo ngậy giòn tan – món ăn vặt cực phẩm dễ làm cho cả nhà

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.19 (136 vote)
  • Tóm tắt: Quả sake có thể biến tấu được thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Một trong số đó chính là món sake chiên bột vừa béo ngậy lại vừa dễ làm. Hôm nay …