Thịt nai có tính hàn, thịt mềm, ít mỡ, ít gân và dễ chế biến. Ngày nay nai được nuôi nhốt và nhân giống để trở thành nguồn ẩm thực phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến thịt nai sao cho không bị hôi. Cùng tham khảo cách chế biến thịt nai với các món đơn giản sau tại nhà nhé
1. Thị nai xào lăn
Nguyên liệu:
- 400gr thịt nai tươi
- 4 tai nấm mèo
- 1 cây sả
- 1 củ hành tây
- 1 chén nhỏ nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê bột nghệ
- 3 muỗng bột cà ri
- Hành tím, ớt sừng, rau ngò gai, đậu phộng rang
- Gia vị thường dùng: Đường, hạt nêm, tiêu xay, muối
- 2 thìa canh rượu nấu
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm mèo đem ngâm với nước nóng từ 10 – 15 phút, vớt ra, làm sạch rồi thái sợi vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Rau ngò gai bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc dài cỡ 3 – 4cm.
Sả làm sạch, hành tím bóc vỏ, sau đó đập dập, băm nhuyễn, để riêng từng loại. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.
Bước 2: Sơ chế thịt nai
Thịt nai mua về rửa sạch, bóp qua thịt với 2 thìa rượu nấu. Cắt thái miếng vừa ăn. Nếu không có rượu bạn cũng có thể bóp thịt với gừng giã nhuyễn, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh nhé.
Bước 3: Ướp thịt nai
Cho thịt nai đã sơ chế vào tô và ướp khoảng 30 phút với 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa cà phê bột nghệ để thịt nai có màu vàng đẹp.
Bước 4: Tiến hành chế biến nai xào lăn
Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím, sả băm nhuyễn cùng 3 muỗng cà ri. Tiến hành cho thịt nai đã ướp vào xào săn.
Sau đó, cho hành tây, nấm mèo đã sơ chế vào đảo đều, đậy nắp 3 – 5 phút.
Vậy là thành công rồi
2. Thịt nai xào sả ớt – cách chế biến thịt nai
Nguyên liệu
- Thịt nai: 500g
- Sả: 3 cây
- Ớt tươi: 2 – 3 trái (tùy khẩu vị gia đình cay ít hay nhiều)
- Tỏi: 2 nhánh
- Hành tím: 2 củ
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt nai mua về rửa sạch, bóp qua thịt với 2 thìa rượu nấu. Cắt thái miếng vừa ăn. Nếu không có rượu bạn cũng có thể bóp thịt với gừng giã nhuyễn, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh nhé. Sau đó cho thịt vào tô
Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với ớt tươi.
Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt nai
Thịt nai sau khi sơ chế đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa canh hành, tỏi, ớt băm nhỏ và 1 thìa nước màu. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 30 – 45 phút cho thịt nai ngấm gia vị.
Bước 3: Tiến hành làm thịt nai xào sả ớt
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng rồi cho 1 thìa dầu ăn vào chờ dầu nóng. thiếp theo bạn cho hành tím, tỏi, sả và ớt vào phi thơm. Sau đó, cho thịt nai đã ướp gia vị vào xào cùng.
Thịt nai mềm và rất nhanh chín nên bạn phải đảo liên tục và đều tay. Khi thấy thịt nai ngả màu và hơi săn lại, bạn cho khoảng 40ml nước lọc vào xăm xắp bề mặt rồi xào thịt nai với lửa lớn.
Đun đến khi thấy nước trong chảo sôi, bạn hạ lửa nhỏ. Nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối , 1 thìa cà phê nước mắm vào, đảo đều tay. Khi nước bắt đầu cạn và thịt nai đã áo một màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày thành phẩm và thưởng thức
Cho thịt nai xào sả ớt ra đĩa, thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Món thịt nai xào sả ớt như một món nhắm rất hạp. Thịt nai dai nhẹ, mềm, ngọt thịt, thơm phức mùi sả, có chút cay của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn không cưỡng lại được.
3. Thịt nai xào lá lốt – cách chế biến thịt nai
Nguyên liệu
- Thịt nai: 500g
- Lá lốt: 200g
- Hành tây: 2 củ
- Ớt tươi: 2 – 3 trái (tùy khẩu vị gia đình cay ít hay nhiều)
- Tỏi: 2 nhánh
- Hành tím: 2 củ
- Ngò rí
- Sa tế ớt: 1 thìa cà phê
- Dầu màu điều: 2 thìa canh
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt nai mua về rửa sạch, bóp qua thịt với 2 thìa rượu nấu. Cắt thái miếng vừa ăn. Nếu không có rượu bạn cũng có thể bóp thịt với gừng giã nhuyễn, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh nhé. Sau đó cho thịt vào tô
Lát lốt bỏ cành, rửa sạch thái sợi bản lớn khoảng 1cm
Hành tây rửa sạch bổ múi cau
Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt nai
Thịt nai sau khi sơ chế đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa canh hành, tỏi, ớt băm nhỏ và 1 thìa nước màu. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 30 – 45 phút cho thịt nai ngấm gia vị.
Bước 3: Tiến hành làm thịt nai xào lá lốt
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng rồi cho 1 thìa dầu ăn vào chờ dầu nóng. thiếp theo bạn cho hành tím, tỏi, sa tế vào phi thơm. Sau đó, cho thịt nai đã ướp gia vị vào xào cùng.
Thịt nai mềm và rất nhanh chín nên bạn phải đảo liên tục và đều tay. Khi thấy thịt nai ngả màu và hơi săn lại, bạn cho khoảng 40ml nước lọc vào xăm xắp bề mặt rồi xào thịt nai với lửa lớn.
Đun đến khi thấy nước trong chảo sôi, bạn hạ lửa nhỏ. Cho lá lốt, hành tây và nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối , 1 thìa cà phê nước mắm vào, đảo đều tay. Khi nước bắt đầu cạn và thịt nai đã áo một màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày thành phẩm và thưởng thức
Cho thịt nai xào sả ớt ra đĩa, thêm ngò rí cắt khúc lên trên. Món thịt nai xào lá lốt như một món nhắm rất hạp. Thịt nai dai nhẹ, mềm, ngọt thịt, thơm phức mùi lá lốt, có chút cay của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn không cưỡng lại được.
4. Thịt nai nhúng giấm – cách chế biến thịt nai
Món thịt nai nhúng giấm được biến tấu từ thịt bò nhúng giấm nên cách làm và nguyên liệu dùng tương tự như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt nai tươi
- 200 ml nước dừa tươi
- 3 quả chuối xanh
- 2 trái dưa leo
- 1/4 trái thơm (dứa)
- 2 cây sả
- 1/2 củ hành tây
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi khô
- 2 trái ớt chín
- 1 xấp bánh tráng cuốn
- 300g bún tươi
- Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi, khế chua,..…
- Gia vị: Giấm, đường, muối, mắm nêm, hạt nêm, dầu ăn…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu
Tỏi, hành tím, đập dập, băm nhỏ.
Sả bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng.
Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái sợi mỏng
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau.
Chuẩn bị một âu nước muối pha loãng. Chuối xanh bạn dùng dao tước lớp vỏ bên ngoài (nhưng không bóc bỏ hoàn toàn vỏ chuối) ngâm nước muối loãng cho chuối khỏi thâm.
Khế rửa sạch, dùng dao gọt 5 cạnh, cắt 2 đầu. Ngâm chung vào âu nước muối loãng
Dưa leo rửa sạch, thái lát mỏng
Thơm gọt vỏ và bỏ mắt rồi chia làm 2 phần, 1 phần thái lát. 1 phần băm nhuyễn để làm mắm nêm
Rau các loại bạn rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Sơ chế thịt nai
Thịt nai mua về rửa sạch, bóp qua thịt với 2 thìa rượu nấu. Cắt thái miếng vừa ăn. Nếu không có rượu bạn cũng có thể bóp thịt với gừng giã nhuyễn, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh nhé. Sau đó cho thịt vào tô sạch. Sau đó, bạn cho thêm 2/3 tỏi băm, 2/3 sả băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút
Nếu bạn muốn ăn thịt nguyên bản không ướp thì bước này bạn bỏ qua việc ướp thịt nhé.
Bước 3: Làm mắm nên chấm thịt nai
Bắc chảo lên bếp cùng với dầu ăn, phi thơm 1/2 hành tím băm, tỏi, sả vào. Khi các nguyên liệu thơm, ngả vàng thì bạn cho thêm khoảng 5 thìa mắm nêm, 1 chén nước lọc và phần thơm băm nhuyễn lúc đầu vô. Bước này bạn có thể gia giảm độ mặn ngọt của mắm bằng cách thêm đường hoặc nước. Khi mắm sôi dào lên, hơi sệt lại bạn bắc xuống, thêm ớt tùy khẩu vị.
Bước 4: Nấu nước nhúng thịt
Nước dừa xiêm tươi cùng với 1 chén giấm ngon, hành tây đã bổ múi cau, thơm thái lát, 1/2 lượng hành tím băm còn lại cho tất cả vào nồi. Bắc lên bếp và đun sôi, nêm hạt nêm, đường, muối phù hợp khẩu vị là được.
Bước 4: Hoàn Thành Và Thưởng Thức
Sau đó, bạn xếp thịt bò, dưa leo, chuối chát, khế và các loại rau ăn kèm, bún, bánh tráng lên đĩa. Đặt nồi nước dùng lên bếp ga mini giữa bàn, khi nước sôi, bạn nhúng thịt nai cho chín tái rồi cuộn cùng bánh tráng, bún, rau và chấm cùng nước mắm nêm.
5. Khô nai
Công thức khô nai sau được biến tấu từ cách làm khô bò nhưng thời gian sấy ngắn hơn mời bạn tham khảo.
1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Thịt nạc nai 1kg (nên chọn thịt nạc mông hoặc thăn thớ dài)
Gia vị: Hành tím 2 củ, gừng 40g, tỏi 100g, nước mắm ngon 5 thìa cà phê, 1 gói ngũ vị hương, dầu hào 1 thìa canh, hạt nêm 2 thìa canh, ớt sừng khoảng 5 quả, ớt bột hàn quốc 4 – 5 thìa cà phê, bột ngọt 3 thìa cà phê, màu điều khoảng 2,5 thìa canh, đường trắng khoảng 100g, 1 gói gia vị bò kho dạng bột để gia tăng hương vị bò, 2 thìa cà phê rượu trắng, có thể cho thêm 2, 3 giọt màu thực phẩm màu đỏ, loại màu cho vào bánh kem để làm màu khô heo lên màu chuẩn hơn
2. Sơ Chế Nguyên Liệu
Thịt nai bạn thái miếng dày khoảng 1.5 cm. Chuẩn bị 1 nồi nước lã đun sôi cùng 2 thìa cafe nước mắm, vài lát gừng + sả + 1/3 thìa cafe muối, đun sôi cho thịt nai vào trần qua cho thịt để bớt mùi hôi và thịt được sạch, không bị ra nước khi ướp.
Hành củ băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn, ớt sừng băm nhuyễn nhỏ, sả đập dập băm nhuyễn. Ở bước này thay vì băm nhuyễn các gia vị đi kèm, để tiết kiệm thời gian bạn hoàn toàn có thể cho toàn bộ gia vị vào cối giã nát
3. Cách làm khô nai giả bò
Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều rồi xoa đều vào các miếng thịt , rồi đem ướp trong ngăn mát tủ lạnh 4 đến 5 tiếng.
Sấy thịt bằng lò nướng: Làm nóng lò khoảng 15 phút mới bỏ thịt bào sấy. Sấy thịt ở mức nhiệt 80 đến 100 độ sấy được 15 phút nên đảo mặt. Trở mặt vài lần cho khi thịt khô theo sở thích là được. Các bạn chú ý nhiệt lò, không nên để khay sấy sát thanh nhiệt dẫn đến bò bị cháy. Nếu nhiệt lò nhà các bạn cao quá thì điều chỉnh nhiệt thấp hơn hoặc dùng tờ giấy nến phủ trên mặt thịt để hạn chế bị cháy xém nhé.
Hong thịt bằng chảo: Các bạn trút hết thịt đã ướp kèm gia vị ướp vào chảo. Áp chảo trong lửa vừa cho nước cạn dần. Bạn áp chảo cho đến khi nước cạn dần, khi nước còn sấp đáy chảo bạn hạ lửa thật nhỏ và trở mặt thịt để tránh bị cháy. Làm liên tục đến khi đạt độ ráo mặt thịt theo ý thích là được.
Khô heo giả bò bảo quản trong túi hút chân không, cuốn trong giấy báo, hũ pet, hộp nhựa, … đựng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng.
6. Thịt nai hấp bia – Hấp rượu gừng
Nguyên liệu:
– Thịt nai: 500g (dành cho 4 người ăn) – bạn chọn loại thịt có nhiều da như chân, cổ sẽ ngon hơn nạc không
– Gừng: 1 củ
– Sả: 5 tép
– Ớt: 2 trái
– Hành lá
– 1 lon bia tùy thích
– Gia vị: dầu hào, bột nêm, tiêu, muối, rượu nấu…
Thực hiện:
Thịt nai mua về rửa sạch, bóp qua thịt với 2 thìa rượu nấu. Cắt thái miếng vừa ăn. Nếu không có rượu bạn cũng có thể bóp thịt với gừng giã nhuyễn, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh nhé.
Thịt nai sau khi rửa sạch bạn cắt lát dày, ướp với 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp khoảng 1 giờ cho thấm.
Gừng cạo vỏ, cắt lát
Sả, ớt đập dập hoặc cắt lát
Hành lá cắt gốc rửa sạch, cắt khúc
Xếp sả, gừng, ớt vào khay hấp hoặc nồi hấp nông đáy, tiếp đó cho thịt nai đã ướp lên trên và cuối cùng cho thêm hành lá, gừng xắt sợi lên mặt. Rót 1/2 lon bia đã chuẩn bị vào hấp khoảng 20 phút là thịt chín. Nếu trong quá trình hấp thấy bị cạn nước bạn có thể cho thêm bia để tránh cháy nồi nhé.
Món này chế biến rất nhanh và được lòng nhiều người các chị em nên thử một lần nhé.
Với công thức thịt nai hấp rượu gừng bạn cũng thực hiện tương tự hấp bia, nhưng chọn rượu nấu có độ cồn nhẹ thôi bạn nhé.
7. Cà ri thịt nai lạ miệng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt nai ngon: 400g (thịt nai hoặc xương sườn đều được)
- Bột cari: 10 gr
- Khoai tây: 200 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 100 gr
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 củ
- Sả: 2 củ
- Vài cây ngò rí, húng quế
- 1 củ hành tây
- 250 ml sữa tươi không đường
- Dầu ăn, muối, tiêu, mì chính, hạt nêm
Thực hiện cách nấu cà ri nai
Bước 1: Sơ chế thịt nai và các nguyên liệu
Thịt nai mua về rửa sạch, bóp qua thịt với 2 thìa rượu nấu. Cắt thái miếng vừa ăn. Nếu không có rượu bạn cũng có thể bóp thịt với gừng giã nhuyễn, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh. Sau đó, thái miếng vừa ăn
Hành, tỏi, gừng cạo vỏ đem rửa sạch rồi băm nhuyễn
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch bổ làm 4 theo chiều dọc
Bước 2: Ướp thịt và nấu
Ướp thịt nai với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa tỏi, hành, gừng băm nhuyễn, 1/2 thìa bột cà ri, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút.
Khoai khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Sả đập dập, rau mùi rửa sạch.
Phi thơm tỏi, cho thịt nai đã ướp vào đảo săn rồi thêm sữa tươi vào. Hầm thịt nai khoảng 20 phút thì trút khoai tây vào.
Đợi khoai tây chín mềm, bạn thêm cà chua, hành tây, ớt chuông vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
8. Thịt nai nướng tảng – Nướng mọi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt nai nguyên tảng: 600g (tùy số lượng người ăn mà tăng hay giảm)
- Rượu vang đỏ: 2 thìa cà phê
- Khoai tây: 200g
- Bông cải xanh: 100g
- Bông cải trắng: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Măng tây: 50g
- Hành tím: 2 củ
- Một ít hạt tiêu đen
- Một ít rau thơm
- Các loại gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, bột năng, dầu hào
Cách làm thịt nai nướng tảng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt nai chọn phần thịt nguyên tảng rửa sạch, bóp qua thịt với 2 thìa rượu nấu. Cắt thái miếng vừa ăn. Nếu không có rượu bạn cũng có thể bóp thịt với gừng giã nhuyễn, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh nhé.
Thịt nai bạn cắt miếng bản lớn, giữ nguyên dạng khối thịt đọ dày tầm 1,5 đến 2 cm ướp cùng với tiêu, lá rau ngò thơm, muối, trộn đều tất cả hỗn hợp cho thịt thấm gia vị khoảng 30 phút
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch bổ múi rồi đem chiên giòn và để ráo dầu
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch cắt khúc như cây đũa tầm 4 cm
Bông cải xanh, măng tây, bông cải trắng bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối vì bông cải thường có nhiều trứng sâu và khó vệ sinh.
Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một nồi nước đun sôi, tiếp theo cho cà rốt, bông cải trắng và bông cải xanh trần sơ qua và để ráo, vớt ra dĩa.
Bước 2: Chế Biến
Bạn chuẩn bị bếp nướng , chảo hoặc vỉ nướng chuyên dụng. Dùng cọ quết một lớp dầu ăn mỏng rồi cho từng tảng thịt nai đã ướp lên áp chảo. Chỉ cần áp chảo thịt từ 1 đến 2 phút là được.
Sau đó bạn cho thịt nai vào để nướng lại trong lò vi sóng hoặc nướng trên than đá hoa tùy bạn có dụng cụ nào nhé. Nướng thịt nai ở nhiệt độ cao khoảng 5 phút là được.
Nước sốt ăn kèm: Đặt chảo lên bếp rồi đun sôi dầu ăn, tiếp theo cho hành tím băm nhỏ vào phi cho thơm lên. Sau đó bạn cho thêm vào chảo phần nước thịt nai đã ướp cùng với tiêu hạt đập dập. Nêm thêm dầu hào, đường trắng, muối, hạt nêm, bột năng và 3 thìa nước lọc. Bạn khuấy đều để phần nước sốt được sánh lại rồi cho rượu vang vào. Sau đó bạn tắt bếp.
Thành phẩm:
Món thịt nai nướng tảng thành phẩm bạn bày ra dĩa, ăn kèm với khoai tây chiên, cà rốt, bông cải và măng tây. Tất cả kết hợp với nước sốt đậm vị vô cùng ngon.
Công thức thịt nai nướng mọi là một trong cách cách chế biến thịt nai đơn giản nhất. Nghĩa là nướng không thịt với bếp than, không nêm hay ướp tẩm các gia vị nên mình không đề cập trong bài.
Chúc các bạn luôn ngon miệng
Top 14 cách làm món thịt nai xào lăn viết bởi Cosy
Năm Giang | Thông Tin Kiến Thức
- Tác giả: pgdnamgiang.edu.vn
- Ngày đăng: 01/09/2023
- Đánh giá: 4.91 (874 vote)
- Tóm tắt: Tỏi, gừng, sả rửa sạch, băm nhỏ. Xem thêm video cùng chủ đề : Cách Làm Món: Thịt Nai Xào Sả Ớt – Dễ Làm Tại Bếp Nhà BB. Mô tả …
Cách làm thịt nai xào lăn và những món ăn Nữ hoàng Anh yêu thích, thường dùng trong các bữa ăn – sáng – trưa – chiều – tối
- Tác giả: thoi-nay.com
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 4.59 (520 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt nai xào lăn (theo Món ngon). Nguyên liệu -Thịt nai -Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn ) – Rượu để nấu ăn
Cách làm thịt nai xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: catim.vn
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 4.46 (587 vote)
- Tóm tắt: Nai xào sả ớt là món ăn có rất nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin với hương vị đậm đà khó cưỡng. Cách chế biến thịt nạ không quá phức tạp, …
THỊT NAI XÀO LĂN XÀO SẢ ỚT – Món ngon cho cả nhà
- Tác giả: ahvgroup.vn
- Ngày đăng: 02/22/2023
- Đánh giá: 4.27 (269 vote)
- Tóm tắt: Cách làm THỊT NAI XÀO LĂN XẢ ỚT đơn giản tại nhà | Hướng dẫn nấu … Món thịt nai xào sả ớt cay cay này rất thích hợp cho những ngày có tiết …
Hấp Dẫn Thịt Nai Xào Xả Ớt
- Tác giả: haisandaiduongxanh.com
- Ngày đăng: 10/28/2022
- Đánh giá: 4.12 (471 vote)
- Tóm tắt: Thịt nai xào xả ớt ăn rất ngon bởi vị ngọt của thịt nai hòa quyện cùng mùi thơm … Hải Sản ĐẠI DƯƠNG XANH® – 0906845636 sẽ hướng dẫn cách chế biến thịt nai.
Thịt nai nấu gì ngon? Thử ngay 8 cách nấu thịt nai thơm ngon hết nước chấm
- Tác giả: ghiennauan.info
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 3.78 (220 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể làm rất nhiều món xào từ thịt nai như thịt nai xào lăn, thịt nai xào lá lốt, thịt nai xào sả ớt,… Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu …
- Nội Dung: Thịt nai là loại thực phẩm có hương vị thơm ngon riêng, dai dai, mềm mềm có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Bạn đã biết những cách nấu thịt nai nào rồi? Hay bạn muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi thịt nai làm món gì ngon? Hãy để …
Cách làm thịt nai xào sả ớt và thịt nai xào lá lốt ngon, đơn giản
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 3.59 (386 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Như vậy là món thịt nai xào sả ớt đã hoàn thành. Thịt nai ngọt thấm đều hương vị của sả ớt thơm và cay tạo cảm giác kích thích mùi vị cho người thưởng …
- Nội Dung: Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực …
5 công thức tẩm ướp thịt nai xào ngon nhất, dễ làm nhất
- Tác giả: xaongon.net
- Ngày đăng: 01/04/2023
- Đánh giá: 3.2 (507 vote)
- Tóm tắt: Nắm được 5 bí kíp tẩm ướp thịt nai xào ngon được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn trở thành “người nội trợ tài ba”, chế biến món thịt nai xào …
- Nội Dung: Lấy chảo đó, cho thêm 1 – 2 thìa dầu ăn vào đun nóng và cho hoa chuối vào xào khoảng 3 – 4 phút, tiếp đến bạn cho thịt nai vào xào cùng hoa chuối, nêm nêm thêm ít nước mắm, mì chính, muối sao cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp, bày món …
CÁCH LÀM MÓN THỊT NAI XÀO LĂN ĐÚNG CHUẨN
- Tác giả: thucphamsi.vn
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 3.13 (445 vote)
- Tóm tắt: Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì. -Rắc thêm chút đậu phộng lên trên trước khi ăn là ngon nè. Cách làm thịt nai xào lăn ngon …
7 CÁCH NẤU MÓN THỊT NAI XÀO LĂN mới nhất
- Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 2.92 (88 vote)
- Tóm tắt: Sau đó cùng chế biến những món ngon từ thịt nai như thịt nai xào lăn cho cả nhà thưởng thức. Chắc chắn những miếng thịt nai béo ngọt, hơi cay cay vị sả ớt sẽ …
- Nội Dung: Vì vậy, chị em có thể hoàn toàn yên tâm tìm đến đúng địa chỉ mua bán thịt nai chuẩn. Sau đó cùng chế biến những món ngon từ thịt nai như thịt nai xào lăn cho cả nhà thưởng thức. Chắc chắn những miếng thịt nai béo ngọt, hơi cay cay vị sả ớt sẽ khiến …
Các món ngon từ thịt nai dễ chế biến, ăn một lần là ghiền
- Tác giả: bomotnangkrongpa.com
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 2.82 (62 vote)
- Tóm tắt: Món thịt nai xào lăn có cách chế biến rất đơn giản và nhanh gọn. Nguyên liệu cho món thịt nai xào lăn chỉ là sả, ớt và một số gia vị thông dụng. Ngoài việc dùng …
- Nội Dung: Ngoài những món ngon từ thịt bò, thịt heo tộc. Bò một nắng Krông Pa xin giới thiệu đến bạn các món ngon từ thịt nai là đặc sản từ lâu của vùng núi rừng Tây Nguyên. Bên cạnh măng le, cơm lam, gà nướng thì món thịt nai cũng là loại đặc sản mà thực …
Thịt nai xào xả ớt thơm ngon tự làm tại nhà – Tràng Tiền Blog
- Tác giả: trangtien.net
- Ngày đăng: 07/28/2022
- Đánh giá: 2.67 (117 vote)
- Tóm tắt: Xào lăn là món vô cùng nhanh và dễ làm. Hôm nay Trang Anh xin chia sẻ tới cả nhà một món ăn tuyệt ngon: thịt nai xào xả ớt (xào lăn).
- Nội Dung: Khi mua thịt nai để xào lăn, bạn chọn thớ thịt mịn, đều màu. Phải lựa những miếng thịt còn tươi, màu đỏ, thớ thịt có độ đàn hồi cao, không bị chảy nước. Phần thăn hoặc nạc vai có cả bì là ngon nhất. Phần bắp có nhiều gân, nếu nhà có người lớn tuổi …
Cách làm nai xào lăn thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: bepmonngon.com
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.54 (143 vote)
- Tóm tắt: Bắc chảo mỡ nóng, phi xả, tỏi, ớt vàng thơm cho thịt nai vào xào săn. Cho củ hành tây và ½ kẹo đậu phộng vào xào đều rồi nhắc xuống. Múc thịt ra dĩa trên rải …
Thịt nai làm món gì ngon? 9 cách chế biến thịt nai ngọt mềm, đậm vị
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 2.59 (142 vote)
- Tóm tắt: Cùng tìm hiểu nhé. Xem nhanh. 1. Thịt nai nhúng giấm. 2. Thịt nai xào lăn sả ớt.
- Nội Dung: Không còn hương vị cay nhẹ của ớt như món thịt nai xào lăn sả ớt, mà thay vào đó thịt nai xào cùng tía tô lại nhẹ nhàng, thanh đạm hơn phù hợp cho các bữa cơm hằng ngày. Đồng thời tía tô còn có công dụng hỗ trợ thần kinh, có khả năng chống lão hoá …