Xem Ngay Top 20+ cach lam mut dua non [Ngon Nhất]

Cùng với mứt gừng, chuối, đào, mận… mứt dừa non là một trong những món ăn không thể thiếu trong tủ bánh tết của người dân Việt Nam. Cùng VinID bỏ túi 3 cách làm mứt dừa non cho ngày tết nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700g dừa non
  • 350g đường
  • nửa quả chanh
  • 1 ống vani
  • Muối
Nguyên liệu chính làm món mứt dừa non

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế dừa non

  • Dừa non cạo sạch phần nâu bên ngoài, cắt miếng vừa ăn khoảng 0,6cm, rồi rửa lại khoảng 3-4 lần.
  • Vắt chanh vào dừa và rửa với nước thêm lần nữa.
  • Ngâm dừa vào nước sôi khoảng 3 phút.
Các bước chính sơ chế dừa non

Bước 2: Ướp dừa

  • Sau khi dừa ráo thì cho ra thao ướp với ½ muỗng muối và 350g đường.
  • Ướp khoảng 3-4 tiếng cho đường tan ra và ngấm vào dừa.
Ướp dừa với đường và muối khoảng 3-4 tiếng cho đường tan ra và ngấm vào dừa

Bước 3: Sên mứt

  • Cho dừa vào chảo và sên dừa với lửa lớn. Khi thấy nước đường sôi thì hạ lửa và tiếp tục sên.
  • Cho vani vào để tạo mùi thơm và tiếp tục sên đến khi nước đường khô lại và tạo phấn trên dừa. Cho ra dĩa để ăn cắt phần thừa vào hũ ăn dần.

Bước 4: Thành phẩm

  • Mứt dừa dai, ngon thích hợp để ăn vặt trong dịp tết đặc biệt là mứt bảo quản được lâu.
Thành phẩm món mứt dừa thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg cùi dừa non
  • 400g đường cát
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 ống vani
Nguyên liệu chính làm món mứt dừa ngũ sắc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt sợi dừa thành từng miếng vừa ăn. sau đó rửa sạch với nước lạnh.
  • Bắt nồi và luộc dừa trong 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp dừa

Khi dừa ráo ướp với 400g đường rồi chia thành 5 phần:

  • Phần 1: Ướp với nước cốt lá dứa để lấy màu xanh lá cây của dứa.
  • Phần 2: Ướp với tinh bột nghệ và một ít nước ấm để lấy màu vàng của nghệ.
  • Phần 3: Ướp với cacao hoặc cà phê có pha một ít nước nóng để lấy màu đen.
  • Phần 4: Ướp với nước cốt củ dền để lấy màu tím.
  • Phần 5: Ướp với nước cốt cà rốt để lấy màu đỏ.
Ướp dừa với cà rốt, cà phê, củ dền, lá dứa, nghệ để lấy màu

Bước 3: Sên dừa

  • Bắt chảo lên rồi sên đến khi đường khô lại và tạo phấn trên dừa là được.

Bước 4: Thành phẩm

  • Thành phẩm món mứt dừa ngũ sắc thơm ngon, bắt mắt với đầy đủ màu sắc.
  • Món này thích hợp trong các mâm bánh ngày tết và con nít cực kỳ mê.
Thành phẩm món mứt dừa ngũ sắc bắt mắt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1,5kg cùi dừa non
  • 765g đường
  • 1 muỗng bột trà xanh
  • 2 muỗng sữa đặc
  • 1 muỗng muối
  • ½ trái chanh
  • 50ml nước cốt chanh dây
Nguyên liệu chính làm mứt dừa dẻo thơm ngon ngọt dịu

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt ngâm cùi dừa

  • Cùi dừa non cắt thành từng miếng nhỏ hình tam giác. sau đó rửa sạch với nước cốt chanh và nước lạnh để dừa được trắng tinh hơn.
  • Sau đó cho dừa vào nước muối ngâm khoảng 30 phút.

Bước 2: Chần sơ cùi dừa

  • Chần cùi dừa với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Ướp cùi dừa

  • Ướp cùi dừa đã để khô với 750g đường, khoảng 2 tiếng đến khi đường chảy ra và ngấm vào dừa.
Ướp dừa non với đường cát

Bước 4: Tạo màu mứt

Chia dừa thành 3 phần bằng nhau

  • Phần 1 đem ướp với nước cốt chanh dây để lấy màu vàng.
  • Phần 2 ướp với trà xanh và nước ấm để lấy màu xanh.
  • Ướp trong 3 tiếng để ngấm màu mứt.
Tạo màu mứt bằng những nguyên liệu tự nhiên

Bước 5: Sên mứt dừa

  • Sên dừa trên chảo chống dính với sữa đặc đến khi đường khô lại và tạo phấn trên dừa.
  • Làm tương tự như vậy với 3 tô, rồi cho vào hũ bảo quản.

Bước 6: Thành phẩm

  • Thành phẩm mứt dừa miếng vừa dẻo vừa thơm lại bắt mắt, ăn có vị ngọt dịu rất thích hợp cho ngày tết.
Thành phẩm món mứt dừa miếng dẻo thơm ngọt dịu
  1. Mẹo bảo quản mứt dừa

  • Sau khi làm mứt dừa xong bạn nên cho ra khay để thật nguội rồi mới bỏ hũ đem cất sẽ giúp mứt không chảy nước và bảo quản được lâu hơn.
  • Không bảo quản mứt ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ làm đường tan chảy.
  • Bảo quản trong lọ thủy tinh, hoặc lọ mủ khi nào ăn thì lấy một lượng nhỏ.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm chả cua đồng bún riêu [Ngon Nhất]

Trên đây là top 3 cách làm mứt dừa non thơm ngon cho ngày tết và mẹo bảo quản để mứt dừa có hạn sử dụng lâu hơn. Để mua các nguyên liệu làm mứt ghé ngay các cửa hàng Winmart gần nhất hoặc đặt hàng online thông qua app VinID nhé.

>>> Cách làm mứt chuối dẻo ngon <<<

Top 20 cach lam mut dua non viết bởi Cosy

Cách làm mứt dừa chuẩn ngon tại nhà

Cách làm mứt dừa chuẩn ngon tại nhà
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 4.65 (416 vote)
  • Tóm tắt: 1 kg cùi dừa non · 400 gram đường trắng · 100 gram sữa đặc có đường · 30 gram cà phê hoà tan. · 2 ống vani thơm …
  • Nội Dung: Cách làm mứt dừa không quá khó hay cầu kì một chút nào. Hôm nay, hãy cùng lambanh365.com cùng nhau tìm hiểu những cách làm mứt dừa này nhé. Mứt dừa đã là một phần không thể thiếu trong những khay mứt, kẹo của mỗi …

Cách làm mứt dừa non thơm ngon, an toàn, cực đơn giản tại nhà vào dịp Tết

  • Tác giả: rinnai-rongviet.com.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 4.44 (414 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo nhỏ khi làm mứt dừa non · 2. Bếp gas RV-770(G) · 3. Bếp gas RV-6Double Glass(L).

Cách làm mứt dừa non thơm ngon đón Tết

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.26 (266 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết với các nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản. Barona sẽ cùng các chị em vào bếp …

Tổng Hợp 3 Cách Làm Mứt Dứa Ngon Nhất

Tổng Hợp 3 Cách Làm Mứt Dứa Ngon Nhất
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 4.09 (479 vote)
  • Tóm tắt: Nước đường gần cạn thì tắt bếp và cho phần vani vào dậy mùi cho mứt thêm thơm ngon. Bước 6: Lấy mứt dứa ra để nguội và khô hẳn thì cho vào lọ bảo quản, có thể …
  • Nội Dung: Mứt là món ăn ngọt có mặt khá lâu đời có mặt trong mỗi dịp tết của người Việt Nam chúng ta, mỗi dịp tết đến có rất nhiều món mứt đa dạng về màu sắc và chủng loại được bày bán khắp nơi. Bạn có thể dễ dàng mua được những món mứt dừa, mứt bí, mứt khoai …

Cách chế biến mứt dừa thơm ngon, đơn giản trong ngày Tết

Cách chế biến mứt dừa thơm ngon, đơn giản trong ngày Tết
  • Tác giả: honglam.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.88 (468 vote)
  • Tóm tắt: Trong quá trình sen, ta nên đảo đều và nhẹ tay để dừa không bị nát và không bị cháy. cach-lam-mut-dua. Để mứt dừa ngậy hơn thì sau khi nước …
  • Nội Dung: Mứt dừa là một trong những món mứt truyền thống quen thuộc không thể thiếu trong không khí ngày Tết. Mứt dừa được nhiều người ưa thích bởi vị beo béo của cơm dừa pha lẫn vị ngọt lim của đường mía, khiến trái tim mỗi người từ trẻ nhỏ tới …

Cách làm mứt dừa non ngũ sắc nhâm nhi ngày Tết, đã ngon còn đẹp mắt

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.79 (369 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa là món ăn truyền thống trong mỗi dịp Tết đoàn viên. Cách làm món mứt dừa non không quá khó nhưng cần sự kiên nhẫn.
  • Nội Dung: Lúc này có thể khuấy đảo dừa. Dừa cạn sệt dần thì hạ nhỏ lửa cho vào 20ml sữa tươi hoặc thích ngọt hơn cho vào 20ml sữa đặc+1 ống vani bột cho thơm (nếu có). Đảo đều đến khi dừa quyện đường, bắt đầu đảo thấy nặng tay thì hạ nhỏ lửa nhất (không mở …

Mẹ đảm tiết lộ bí quyết làm mứt dừa non ngon xuất sắc vào dịp tết

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 3.45 (530 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món mứt dừa non tốn nhiều thời gian và cần phải có sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng nhưng khi ăn lại cực ngon.
  • Nội Dung: Do đun lửa quá to, thái miếng dừa không đều nhau, miếng quá dày. Những miếng chảy nước toàn là miếng chưa khô hết, nó chảy sẽ ngấm sang miếng khác vì vậy thái dừa cũng quan trọng, thái đều miếng, những miếng nào dày nên thái mỏng hơn để đủ ngấm như …

Cách làm mứt dừa dẻo ngon, ngậy tại nhà đón Tết Nguyên Đán

 Cách làm mứt dừa dẻo ngon, ngậy tại nhà đón Tết Nguyên Đán
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.21 (397 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non dẻo thơm và béo ngậy là một món mứt đón Tết độc đáo được nhiều người yêu thích. Cách làm mứt dừa dẻo ngon, đơn giản tại nhà giúp …
  • Nội Dung: Mứt dừa dẻo (mứt dừa non) là một trong những loại mứt được yêu thích nhất mỗi dịp Tết. Mứt mềm, dẻo, thơm và có độ ngậy ngậy, bùi bùi rất đặc trưng. Một đĩa mứt dừa non, một đĩa kẹo cùng tách trà đãi khách vừa đơn giản, lịch sự mà lại trang trọng …

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước đơn giản tại nhà

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.88 (71 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non không bị chảy nước về cơ bản cũng như các loại mứt khác. … Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách làm mứt dừa non chuẩn ngon mà …

Cách làm mứt dừa đơn giản, ai cũng có thể làm cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa đơn giản, ai cũng có thể làm cho ngày Tết
  • Tác giả: ducphatvn.com
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 2.77 (119 vote)
  • Tóm tắt: Mách bạn một số cách làm mứt dừa thơm ngon, đơn giản, làm tại nhà vô cùng dễ dàng và đảm bảo vệ sinh cho dịp Tết cổ truyền năm nay.
  • Nội Dung: Sau đó đổ mứt ra khay, hong quạt khoảng 15 phút. Đây chính là bí quyết để mứt dừa luôn khô ráo, không bị chảy nước. Sau đó cho mứt dừa vào túi và buộc kín, để nhiệt độ phòng thường sẽ bảo quản được khoảng 1 tuần, nếu muốn sử dụng lâu hơn thì bạn có …

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.7 (148 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản mà Lorca Việt Nam giới thiệu ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tay chuẩn bị những đĩa mứt thơm ngon …
  • Nội Dung: Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản mà Lorca Việt Nam giới thiệu ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tay chuẩn bị những đĩa mứt thơm ngon, đảm bảo an toàn cho cả nhà. Mứt dừa tự tay làm …

Cách làm mứt dừa non đón Tết không bị chảy nước

Cách làm mứt dừa non đón Tết không bị chảy nước
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.57 (134 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non là món ăn thú vị cho dịp Tết đến, xuân về. Bạn hãy tham khảo cách làm mứt dừa non dưới đây của chị Tô Hưng Giang nhé.
  • Nội Dung: Khi dừa bắt đầu nặng tay bạn cho nhỏ lửa hơn chút nữa và đảo liên tục. Lúc này bạn chỉ quên một chút là cháy ngay. Thấy đường kết tinh màu trắng bám quanh mứt dừa là được. Kể cả khi bắc xuống bếp vẫn phải đảo liên tục cho nguội bớt. Đổ mứt ra một …

Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Ngọt Đơn Giản Trong Dịp Tết

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 2.41 (53 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa dẻo ngon: Chọn quả dừa bánh tẻ, không non quá sẽ làm mứt mềm, dễ gãy vụn hay già quá làm mứt cứng, làm mứt …
  • Nội Dung: Thay vì chọn loại dừa bánh tẻ thì bạn chọn dừa có cùi cơm non hơn trong cách làm mứt dừa non với sữa đặc. Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi cỡ như kích thước đầu đũa, không bào sợi mỏng khi làm mứt sẽ dễ đứt gãy và nát. Để được sợi …

3 cách làm mứt dừa non lá dứa – món tráng miệng khai vị ngày Tết

3 cách làm mứt dừa non lá dứa - món tráng miệng khai vị ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.3 (62 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non lá dứa mang màu xanh dịu nhẹ, cùng hương vị rất đặc trưng của ngày Tết. Hơn nữa, các thao tác chế biến lại vô cùng đơn …
  • Nội Dung: Cách làm mứt dừa non ngon hơn nhờ thành phần sữa tươi. Đây là nguyên liệu làm mứt dừa non dẻo kẹo lại và có mùi thơm đặc trưng hơn. Nếu bạn muốn ăn ngọt hơn, có thể thêm sữa đặc. Tuy nhiên, dùng sữa đặc kèm theo hương liệu tạo màu sẽ cho ra thành …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho ngày tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho ngày tết
  • Tác giả: bosch-vn.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.36 (86 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa cũng rất đơn giản không quá cầu kỳ như những món ăn khác. Cùng Bosch-vn.vn tìm hiểu chi tiết tại bài viết này.
  • Nội Dung: Mứt dừa là một món ăn truyền thống của người việt trong mỗi dịp tết đến xuân về. Mứt có vị béo ngậy, ngọt và thơm và có nhiều màu sắc được làm từ dứa, cam, và trà xanh, cà phê… Cách làm mứt dừa cũng rất đơn giản không quá cầu kỳ như những món ăn …

Tự tay làm mứt dừa non mềm dẻo, thơm ngon đón Tết

Tự tay làm mứt dừa non mềm dẻo, thơm ngon đón Tết
  • Tác giả: dautuvietnam.com.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.18 (110 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa non được coi là “tuyệt phẩm” trong các loại mứt ngày Tết vì rất mềm dẻo, thơm, độ ngọt vừa phải nên ăn hoài không chán. Tự tay làm …
  • Nội Dung: Cho dừa đã thái sợi để ráo nước vào một cái cái chậu hoặc nồi để ướp đường. Ướp dừa theo tỉ lệ 1kg dừa với khoảng 500g đường, có thể ướp nhiều đường hơn một chút tùy khẩu vị mỗi người nhưng không nên ướp ít hơn tỉ lệ trên, vì nếu thiếu đường khi …

Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa màu đỏ tự nhiên ngọt bùi, dẻo thơm tại nhà

 Tổng hợp 2 cách làm mứt dừa màu đỏ tự nhiên ngọt bùi, dẻo thơm tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 1.9 (103 vote)
  • Tóm tắt: – Sau khi nấu một thời gian, bạn có thể thấy nước rút nhiều, khi đó bạn giảm lửa đi tránh mứt bị khét. – Khi nước đường keo lại, kéo sợi thì bạn cho vani vào …
  • Nội Dung: – Bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già, độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi hoặc tạo viên. Dừa bánh tẻ có phần vỏ màu hơi nhạt, đều màu và không bị loang ra. Nếu bấm móng tay vào vỏ …

Cách làm mứt dừa non nhiều màu tại nhà béo ngậy, cực ngon

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 1.97 (77 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm mứt dừa non với sữa tươi ngon nhất với nhiều màu sắc, béo ngậy chuẩn bị tết Nguyên đán 2021 cả nhà đều thích.
  • Nội Dung: Các loại lá, cây xay ra lọc lấy nước cốt cũng đổ vào ngâm với dừa ngay từ đầu (chỉ lấy nước cốt khoảng 100ml với công thức trên cho một loại màu, khi ngâm cùng với mứt sẽ tiết thêm nước thì các bạn đừng lo lắng cứ đổ vào sên, bớt lại một ít phần …