Xem Ngay Top 20 nấu canh măng tươi [Ngon Nhất Quả Đất]

Nếu ưa thích hương vị đậm đà của măng, nhất định không thể bỏ qua 3 cách nấu canh măng cực ngon, cực bổ dưỡng dưới đây.

Đang xem: Cách nấu canh măng tươi ngon

Đối với các bà nội trợ, việc tạo sự phong phú cho mâm cơm hàng ngày là điều rất được quan tâm. Mỗi loại thực phẩm đều có những hàm lượng dinh dưỡng, công dụng khác nhau đối với sức khỏe cũng như có cách chế biến phong phú, phù hợp với từng khẩu vị.

Tuy nhiên, nếu chỉ duy trì mãi một vài món, rất dễ gây cảm giác nhàm chán. Vì vậy, các bà nội trợ thường chọn cách biến tấu linh hoạt: lúc thì giải nhiệt với canh rau muống, canh rau ngót, canh rau mồng tơi, canh rau dền, canh rau đay,… lúc lại chọn canh khoai sọ, canh bí đỏ, bùi ngậy,… và tất nhiên, muốn kích thích vị giác lại tìm đến canh chua cá lóc, canh gà lá é, canh kim chi thịt bò,…

Sẽ hoàn thiện hơn nếu các chị em nội trợ bổ sung thêm món canh măng với 3 cách nấu được đánh giá cao dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách nấu canh măng với xương đơn giản

Đây là một trong những cách nấu canh măng tươi cực kỳ đơn giản, dễ làm và hợp khẩu vị với nhiều người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xương heo 500 grMăng tươi 700 grHành lá 3 nhánhNgò rí 1 ítHành tím 2 củGia vị: muối, tiêu đường, bột ngọt, hạt nêmDầu ăn 1 muỗng canh

Cách chọn măng tươi ngon

Nên chọn măng còn tươi, củ có hình thô, các đốt măng đều nhau, không xuất hiện lá vàng, vỏ mỏng và không bị héo.Măng giòn, nhiều nước, có mùi thơm đặc trưng, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Xương heo chặt khúc nhỏ (2-3 lóng tay). Ngâm xương heo trong 5 phút với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước. Tiếp tục trụng 3 phút bằng nước sôi rồi vớt ra để ráo.Ướp xương heo: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn; ướp trong vòng 15 – 20 phút.Măng bóc vỏ, lấy lõi non bên trong, cắt khúc vừa ăn. Nên luộc măng trong 2 – 3 lần nước, mỗi lần 20 – 30 phút để loại bỏ hoàn toàn độc tố. Khi luộc, nhớ mở nắp nồi để độc tố thoát ra ngoài.Hành tím lột vỏ băm nhuyễn.Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

Nấu canh

Làm nóng nồi trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì cho phần xương đã ướp vào đảo đều trong 5 – 10 phút.Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi, nấu thêm 15 phút để thịt mềm.Tiếp tục cho măng đã luộc vào, để sôi khoảng 10 phút.Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.Nấu thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp, cho ra tô.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Khoai Lang Nấu Thịt Bằm Của Hà Trang, Hướng Dẫn Làm Món Canh Khoai Mỡ Thịt Bằm Tại Nhà

*

Cách nấu canh măng với thịt gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà 300 grMăng chua 150 grHành lá 2 nhánhHành tím 2 củỚt tươi 2 quảDầu ăn 1 muỗng cà phêNước mắm 1 muỗng cà phêGiấm ăn 2 muỗng canhGia vị: muối đường, hạt nêm, bột ngọt

Lưu ý:

Nếu là gà làm sẵn, nên mua gà có màu da nhìn tươi sáng, phần thịt có màu hồng tươi, cảm giác được độ săn chắc khi nhấn vào.Nếu là gà còn sống, chọn con gà có bộ lông óng mượt, nhìn khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, không có bộ phận nào bị thâm hay bầm tím.Măng chua ngon sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi thâm, dai, không dễ bị bẻ gãy, không có độ bóng bắt mắt, có mùi thơm nhẹ đặc trưng.

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Dùng 2 muỗng canh giấm ăn và 1 muỗng canh muối chà xát miếng thịt để giảm mùi hôi của gà, sau đó rửa lại nước sạch và để ráo.Gà chặt thành miếng vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 30 phút.Măng chua rửa sạch, tước thành sợi vừa ăn rồi vắt thật ráo nước.Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.Hành tím lột vỏ cắt lát, ớt cắt nhỏ.

Rất hay:  Cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm qua đêm: Hương vị thơm ngon với công thức đơn giản

Nấu canh

Cho nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi phi thơm hành tímCho thịt gà vào xào khoảng 2 phút cho thịt gà săn lại.Thêm 1 lít nước vào nồi, nấu khoảng 15 phút với lửa vừa.Sau 15 phút, cho măng chua vào nồi, khuấy nhẹ và nấu thêm khoảng 5 phút.Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra tô, rắc hành lá phía trên để hoàn thiện.

*

Cách nấu canh măng chuẩn vị Tết

Nếu muốn học cách nấu canh măng khô thì đây chính là công thức dành cho bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g măng khô400g xương lợn, móng giò có lẫn xương và thịt, hoặc sườn nonNước mắm, muối, hạt nêm, tiêuHành lá và rau mùi thái nhỏ

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Măng khô đem ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố (thay nước ngâm măng từ 1-2 lần mỗi ngày).Khi măng đã nở, xé thành miếng vừa ăn. Luộc măng 2 – 3 lần để làm sạch hoàn toàn.Móng giò và sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (chần qua với nước sôi để giảm mùi hôi, làm sạch hiệu quả).

Nấu canh

Măng sau khi luộc, để ráo thì xào qua với ít mắm và hạt nêm.Cho móng giò và sườn vào nồi hầm, thêm lượng nước sao cho vưa ăn. Nhớ để ý nước sôi, vớt bọt để nồi canh được trong, đẹp mắt.Tiếp tục cho phần măng xào vào nồi và ninh nấu.Khi các nguyên liệu đã chín, mềm thì thả nắm miến đã ngâm trước đó vào nồi.Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào nồi canh.

Xem thêm: Tuyệt Chiêu Cách Nấu Canh Gà Thập Cẩm Củ Quả, Cách Làm Canh Gà Nấu Đậu Hũ Và Rau Củ Thơm Ngon

*

Cách nấu canh măng sẽ không còn đơn điệu với 3 công thức này, giúp các chị em nội trợ phong phú thực đơn mà không cần tốn nhiều thời gian hay công sức.

Top 20 nấu canh măng tươi viết bởi Cosy

Cách làm món canh mọc nấu măng tươi ngon cơm

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 02/14/2022
  • Đánh giá: 4.62 (570 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm canh măng tươi nấu mọc ngon. Bước 1: Chúng ta tước sợi nhỏ măng tươi, rửa qua nhiều lần nước và cho vào nồi luộc trong khoảng 6 phút.

Canh Vịt Nấu Măng Tươi

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 4.54 (397 vote)
  • Tóm tắt: Tìm món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình? Cùng MAGGI tạo nên sự khác biệt của riêng bạn với món Canh Vịt Nấu Măng Tươi. Biến tấu ngay món quen vị lạ!

Cách nấu canh bò hầm măng tươi ngon

  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 4.32 (267 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với bắp bò và măng tươi là bạn đã có món canh bò hầm măng tươi nóng hổi ngon miệng cho những ngày trời lạnh.

Canh mọc nấu măng tươi dễ làm, ngon miệng – Mỗi ngày một món ngon

  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 4.18 (404 vote)
  • Tóm tắt: Với nguyên liệu dễ chế biến, bạn đã có món canh ngọt thanh với măng giòn giòn đặc trưng quyện với vị ngọt của mọc. Canh mọc nấu măng tươi …

Cách nấu canh măng: 03 công thức không thể bỏ qua

Cách nấu canh măng: 03 công thức không thể bỏ qua
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 3.84 (246 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một trong những cách nấu canh măng tươi cực kỳ đơn giản, dễ làm và hợp khẩu vị với nhiều người. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Xương heo 500 …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, nếu chỉ duy trì mãi một vài món, rất dễ gây cảm giác nhàm chán. Vì vậy, các bà nội trợ thường chọn cách biến tấu linh hoạt: lúc thì giải nhiệt với canh rau muống, canh rau ngót, canh rau mồng tơi, canh rau dền, canh rau đay,… lúc lại chọn …

3 Cách Nấu Canh Măng Ngon Cho Ngày Tết Nhất Định Bạn Nên Biết

3 Cách Nấu Canh Măng Ngon Cho Ngày Tết Nhất Định Bạn Nên Biết
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 3.61 (560 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng tươi giò heo. Nguyên liệu. Măng tươi: 200g; Thịt giò heo: 400g; Hành tím: 3 củ; Một ít hành ngò ( …
  • Nội Dung: Cách nấu canh măng ngon đúng điệu mà không bị đắng thì cần chế biến khéo. Canh măng thơm lừng, vị thanh mát, đậm đà là một món ăn hấp dẫn cho những ngày se lạnh cuối năm, nhất là vào dịp tết, khi nhà nhà đều có những món măng ngon để chống ngán. Hãy …

Cách nấu món Canh mọc nấu măng tươi đơn giản

  • Tác giả: chef.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Đánh giá: 3.21 (273 vote)
  • Tóm tắt: Với nguyên liệu dễ dàng chế biến, bạn đã có món canh ngọt thanh với măng giòn giòn đặc trưng quyện với vị ngọt của mọc. canh-moc-nau-mang-tuoi …

Công thức làm món canh măng nấu xương ngon như ngoài hàng – Digifood

Công thức làm món canh măng nấu xương ngon như ngoài hàng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 3.11 (344 vote)
  • Tóm tắt: Những phần sườn này có nhiều thịt, thịt sườn khi được nấu mềm nhừ lên sẽ rất ngon. Không nên chọn măng ngâm. Bạn nên chọn măng tươi để măng có …
  • Nội Dung: Món ăn này nếu được ăn cùng với bún thì ngon hết ý. Còn không bạn có thể sử dụng làm món canh trong bữa cơm gia đình thường nhật. Canh măng nấu xương rất tốt cho sức khỏe bởi măng tre có nhiều glucid, protid và muối khoáng,… Thêm vào đó là chứa …

CÁCH NẤU CANH MĂNG TƯƠI NGON

  • Tác giả: aqv.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.81 (198 vote)
  • Tóm tắt: Canh gà nấu măng là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, Hơn nữa các bước cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng nấu cho cả nhà …
  • Nội Dung: Tiếp đến bạn bắt chảo sâu lòng khác lên bếp rồi cho thêm gừng, tỏi tây và thịt gà vào chảo rồi xào đều lên. Sau đó bạn mới cho măng, rượu, đường và một ít xì dầu vào rồi xào đều hỗn hợp lên. Tiếp theo bạn đổ nước dừa vào chảo sao cho ngập gà. Bạn …

Sườn dê nấu măng tươi

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.72 (160 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với một bát canh sườn dê nấu măng cho ngày hè nắng nóng thì còn điều gì là tuyệt vời hơn nữa. Nguyên liệu để chế biến món sườn dê nấu măng tươi. – 400g sườn …

Măng tươi nấu gì ngon? 10 Cách làm món măng tươi đơn giản

Măng tươi nấu gì ngon? 10 Cách làm món măng tươi đơn giản
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.63 (112 vote)
  • Tóm tắt: Cá diêu hồng làm sạch mang, ruột và vảy. Để khử mùi tanh thì bạn rửa sạch cá với một ít nước, thêm một chút gừng và giấm. Muốn nấu canh cá chua, …
  • Nội Dung: Bóc tỏi, rửa sạch ớt, cho tỏi và ớt vào cối giã nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm và ớt băm vào xào cho thơm. Sau đó cho măng vào xào cùng, nêm vừa phải rồi khuấy đều cho ngấm gia vị. Tiếp đến đậy nắp lại …

Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tươi

Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tươi
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.69 (131 vote)
  • Tóm tắt: Từ các món xào, kho, hầm hay nấu canh, … có thêm măng tươi góp mặt đều mang lại hương vị đặc trưng lôi cuốn. Chỉ cần một ít mẹo chế biến măng tươi dưới đây, bạn …
  • Nội Dung: Măng tươi là một loại thực phẩm quen thuộc được dùng để chế biến rất nhiều các món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam. Từ các món xào, kho, hầm hay nấu canh, … có thêm măng tươi góp mặt đều mang lại hương vị đặc trưng lôi cuốn. Chỉ cần một ít mẹo chế …

Cách nấu canh măng sườn ăn bún siêu ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.31 (116 vote)
  • Tóm tắt: 800g sườn; 400g măng tươi; 2-3 củ hành khô; 2-3 tép tỏi; 1 đốt gừng; 3 quả cà chua; Hành lá, mùi tàu; Muối hạt; Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, …

2 Cách nấu canh măng đậm đà cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.21 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng có thể được kết hợp từ măng tươi hoặc măng khô với đa dạng các nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà…
  • Nội Dung: Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ trong nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi bắt đầu cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò ở mức lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn. Thời …

Cách làm canh mọc nấu măng

  • Tác giả: dichvunaucotainha.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.21 (190 vote)
  • Tóm tắt: Đầu tuần này lại có thêm một món canh ăn không kém phần hấp dẫn được thêm vào thực đơn của bạn đây, canh mọc nấu với măng tươi là món ăn rất ngon và thú vị, …

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng

Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.12 (83 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm vừa đơn giản, vừa cung cấp nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, nhất là với phụ nữ đang mang thai hoặc …
  • Nội Dung: Ngày Tết, hầu hết các gia đình Việt Nam đều nấu canh măng tươi với chân giò heo hầm theo cách riêng của mình để bày mâm cỗ cúng ông bà, Tổ tiên đầu năm mới. Không chỉ thế, đây còn là món ăn lợi sữa được các bà bầu yêu thích. Công thức chế biến món …

Đừng bỏ qua canh bò hầm măng tươi ngon và bổ dưỡng 

Đừng bỏ qua canh bò hầm măng tươi ngon và bổ dưỡng 
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.07 (181 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đã từng được thưởng thức món canh măng này chắc chắn sẽ không quên được hương vị của nó. Cùng học hỏi bí quyết nấu canh bò hầm với măng …
  • Nội Dung: Canh bò hầm măng tươi là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn đã từng được thưởng thức món canh măng này chắc chắn sẽ không quên được hương vị của nó. Cùng học hỏi bí quyết nấu canh bò hầm với măng tươi sau đây từ đầu …

Bỏ túi ngay cách nấu măng tươi với cá vừa đơn giản vừa ngon miệng

Bỏ túi ngay cách nấu măng tươi với cá vừa đơn giản vừa ngon miệng
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 1.84 (60 vote)
  • Tóm tắt: Tưởng tượng buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn canh cá nấu măng, ăn kèm với các loại rau sống nữa sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải tỏa cảm giác …
  • Nội Dung: Tưởng tượng buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn canh cá nấu măng, ăn kèm với các loại rau sống nữa sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải tỏa cảm giác thân thể mệt mỏi và tinh thần căng thẳng. Vị chua chua của măng cộng với vị ngon ngọt của cá chắc chắn sẽ …