Xem Ngay Top 19 cách làm mứt dừa non sữa [Ngon Nhất]

Cách làm mứt dừa ngon luôn được nhiều người tìm kiếm bởi đây là một món ăn hấp dẫn và đặc biệt không thể thiếu vào những ngày Tết đến xuân về. Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

-» Xem thêm cách nấu những món ngon mỗi ngày cho gia đình hàng ngày

cách làm mứt dừaMứt dừa non dẻo thơm, khi ăn không bị khô. Ảnh: Internet

Cách làm mứt dừa ngon

Nguyên liệu

  • 400g cùi dừa non
  • 240g đường
  • 1/2 trái chanh

Các bước thực hiện

Sơ chế dừa non

Vắt nước cốt của ½ trái chanh vào thau nước (khoảng 2 lít).

Bào bỏ lớp nâu bên ngoài cơm dừa. Sau đó cho dừa vào thau nước chanh, rửa sơ qua.

Tiếp theo, cắt dừa thành những sợi dài có chiều dừa từ 0.5 – 0.7 cm.

ngâm dừa non thái sợi với nước chanh để trắngNgâm dừa với nước chanh để trắng. Ảnh: Internet

Khử dầu dừa

Sau khi đã cắt xong, bạn cho lại dừa vào thau nước chanh để rửa lại. Bạn tiếp tục rửa dừa với khoảng 9 lần nước cho đến khi trong, sờ không cảm thấy dính hay nhớt là được. Bạn cũng có thể rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi để khử dầu dừa.

rửa dừa lại nhiều lần với nước để sạch hơnRửa lại dừa nhiều lần cho đến khi nước trong. Ảnh: Internet

Ướp với đường

Cho dừa vào âu ướp cùng với 240g đường khoảng 2 – 4h. Chú ý là nên trộn đều để đường bám đều vào từng miếng dừa.

ướp dừa với đườngƯớp đường 4h để cho ra nước. Ảnh: Internet

Sên mứt dừa

Cho tất cả dừa vào chảo, bắc lên bếp đun trên mức lửa vừa cho đến khi sôi lăn tăn, khoảng 5 phút thì đảo 1 lần. Đun cho đến khi nước bốc hơi hết, đường kẹo lại thì chỉnh lửa nhỏ lại, và đảo đều tay liên tục. Bạn cứ đảo đều cho đến khi thấy đường kết tinh lại bám vào dừa. Lúc này, bạn tiếp tục đảo trong khoảng 4 – 5 phút cho khô đường hoàn toàn thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, tiếp tục đảo 3 phút nữa.

sên dừa sau khi ướpSau khi tắt bếp vẫn tiếp tục đảo. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Cho dừa ra mâm (không cho phần đường kết tinh ra) và để hong trước quạt khoảng 2h. Dùng tay trộn đều để làm rơi đường kết tinh ra. Trộn cho đến khi dừa nguội thì cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.

Mẹo bảo quản được lâu

Để mứt thật nguội rồi mới cho vào túi hoặc hũ thủy tinh để bảo quản. Bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 2 tuần. Nếu để bên ngoài thì thời gian bảo quản chỉ được khoảng 1 tuần.

Cách chọn mua dừa non ngon làm mứt

Không nên chọn quả dừa quá non vì sẽ rất dễ bị nhũn, thành phẩm không được dẻo, cứng sợi, bảo quản không được lâu.

Bạn nên chọn quả khi ấn móng tay vào thấy mềm hoặc khi tách ra khỏi vỏ vẫn đứng tròn. Nếu quả nào ấn móng tay vào thấy cứng thì đừng nên chọn vì thành phẩm mứt sẽ rất khô.

Gáo dừa non vẫn còn màu vàng nâu, chưa chuyển sang đen sẫm.

để bảo quản được lâu thì nên chọn dừa không quá non hoặc quá giàNên chọn dừa không quá non hoặc quá già. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi thực hiện

  • Dùng nước chanh để rửa dừa sẽ giúp cho mứt có màu trắng trong.
  • Nếu không rửa dừa với 9 lần nước, bạn có thể rửa dừa với nước ấm hoặc chần qua nước sôi để dừa ra sạch dầu.
  • Không nên cắt dừa thành sợi quá mỏng vì khi ăn sẽ không cảm nhận được độ dẻo.
  • Cứ 100g cùi dừa thì bạn nên dùng 60g đường, không nên dùng đường ít hơn vì khi sên đường sẽ không kết tinh để bám vào từng miếng dừa.
  • Nếu có thời gian, bạn nên ướp dừa và đường trong khoảng 4h.
  • Trong quá trình sên, bạn không nên đảo quá nhiều lần vì sẽ khiến cho mứt bị lại đường.
  • Không nên sên trên mức lửa lớn vì sẽ khiến cho dừa chuyển sang màu nâu hoặc cháy. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn nên rửa dừa với nước lạnh để loại bỏ lớp đường nâu này và tiếp tục cho đường mới vào theo tỷ lệ như cũ và sên lại. Sau khi đường bắt đầu kẹo và kết tinh thì đun trên lửa nhỏ.
  • Xóc dừa trước quạt giúp dừa khô và không bị chảy nước. Nếu không hong trước quạt, bạn có thể đem đi phơi nắng 30 phút.
  • Nếu không khử sạch dầu trong dừa và hong khô mứt trước quạt sẽ khiến cho thành phẩm bị chảy nước.
  • Cách xử lý khi bị chảy nước: Nếu mứt bị chảy nước, bạn cho vào khoảng 100g đường, trộn đều lên, chờ cho đường tan ra. Bạn cho mứt vào lại chảo và thực hiện sên lại như các bước ở trên.

Tham khảo thêm một số cách làm mứt dừa khác

Mứt dừa sữa

Nguyên liệu: 1kg cùi dừa (không quá non hoặc quá già), 500g đường trắng, 50ml sữa tươi không đường, 1 quả chanh, 2 ống vani.

Các bước thực hiện:

Cùi dừa bào vỏ phần nâu, bào thành sợi dài. Vắt chanh vào thau nước, cho dừa bào sợi vào ngâm trong khoảng 2h rồi tiếp tục rửa lại khoảng 3 lần nước cho đến khi thấy nước trong là được, để ráo nước.

Cho dừa vào âu, thêm vào 500g đường, xóc đều lên, để ướp trong khoảng 4 – 6h. Trong thời gian ướp, cứ khoảng 30 phút, bạn đảo lên một lần để dừa thấm đường.

Cho tất cả dừa đã ướp vào chảo, bắc lên bếp đun trên mức lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa, đảo nhẹ. Tiếp tục đun cho đến khi đường hơi cạn lại thì đổ sữa tươi vào sên cùng. Sên cho đến khi thấy nước đường cạn hết, kết tinh lại thì tắt bếp. Tiếp tục thêm vani vào đảo cho đến khi chỉ còn lại 1 lớp đường phấn trắng bám quanh miếng dừa là được.

Sau đó, đổ dừa ra mâm, dàn mỏng ra để dừa thật nguội rồi mới cho vào hũ thủy tinh hoặc bọc nilon bảo quản.

công thức làm mứt dừa sữaDừa với sữa kết hợp với nhau sẽ giúp mứt có thêm vị béo ngậy. Ảnh: Internet

Mứt dừa hoa đậu biếc

Nguyên liệu: 30g đậu biếc, 500g dừa non, 250g đường, 50g sữa đặc.

Các bước thực hiện:

Ngâm hoa đậu biếc với 350ml sôi trong 15 phút sau đó lọc lấy nước. Dừa non bào bỏ phần nâu bên ngoài, cắt thành sợi dày khoảng 0.7cm, rửa lại nhiều lần cho đến khi nước trong. Sau đó, thả vào âu nước hoa đậu biết ngâm trong 2h, vớt ra để ráo và giữ lại phần nước hoa đậu biếc này. Pha nước hoa đậu biếc này với 50g sữa đặc.

Rất hay:  Gợi Ý Top 17 nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc [Ngon Nhất]

Ướp dừa với 250g đường trong 60 phút. Sau khi ngâm đủ thời gian, đổ dừa vào chảo đun trên mức lửa vừa cho đến khi cạn nước. Sau đó đổ phần nước hoa đậu biếc pha với sữa ở trên vào, tăng nhiệt lên, sên cho đến khi cạn nước. Nhấc chảo ra khỏi bếp, tiếp tục trộn cho đến khi đường kết tinh lại tạo thành lớp phấn trắng bao quanh miếng dừa.

phương pháp làm mứt dừa hoa đậu biếcHoa đậu biếc giúp mứt dừa có màu xanh đẹp mắt. Ảnh: Internet

Mứt dừa ngũ sắc

Nguyên liệu: 5kg cùi dừa non, ½ trái chanh, 600g đường, 100g lá dứa, 2 trái chanh dây, 100g bắp cải tím, 1 củ dền, 50g sữa đặc.

Các bước thực hiện:

Dừa gọt sạch phần nâu bên ngoài, cắt thành miếng tam giác. Sau đó ngâm dừa với nước có pha muối loãng và nước cốt của ½ trái chanh trong 30 phút. Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn rửa lại dừa nhiều lần cho đến khi nước trong không còn đục nữa là được. Tiếp theo, mang dừa chần qua nước sôi trong 1 – 2 phút rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, vớt ra, để thật ráo nước.

Ướp dừa với 600g đường trong 30 phút. Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn chia dừa thành 5 phần.

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn với 100ml nước, lọc bỏ bã lấy nước.

Chanh dây nạo lấy phần ruột, cho vào rây, chà để lấy phần nước, bỏ hạt.

Bắp cải tím rửa sạch, xay nhuyễn với 100ml nước, lọc qua rây, bỏ bã, lấy nước.

Củ dền rửa sạch, bỏ vỏ, cắt nhỏ, cho vào cối xay với 50ml nước, lọc bỏ bã, lấy nước.

Trộn riêng 4 phần dừa với 4 nước màu trên, để ướp cho thấm trong 6 – 7h (không được ướp quá 8h). Phần còn lại không trộn màu để có màu trắng. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn cho riêng từng phần vào chảo đun sôi, hạ nhỏ lửa xuống mức trung bình, cứ 6 phút, bạn đảo đều lên 1 lần. Đun cho đến khi nước cạn thì hạ nhỏ lửa hơn, đảo đều nhanh tay để không bị cháy. Khi thấy đảo nặng tay là đường đã bắt đầu kết tinh. Lúc này, bạn cũng phải đảo nhanh, đều tay. Khi đường đã kết tinh hoàn toàn tạo thành lớp phấn trắng thì tắt bếp. Sau đó vẫn tiếp tục đảo thêm 20 phút nữa. Cứ thế làm cho hết 4 phần dừa cho 4 màu.

Với phần trắng, bạn cũng sên tương tự như 4 phần màu. Tuy nhiên, khi đường gần cạn, bạn thêm vào 50g sữa đặc và cũng đảo đều như trên. Chú ý là hạ nhỏ lửa để đường không chuyển sang màu nâu.

Sau khi đã sên xong, bạn mang ra phơi nắng trong khoảng 30 phút là hoàn thành món ăn.

mứt dừa ngũ sắc có cách làm đơn giảnMứt dừa ngũ sắc được làm hoàn toàn từ màu tự nhiên. Ảnh: Internet

Mứt dừa cà phê

Nguyên liệu: 300g dừa non, 120g đường, 1 gói cà phê hòa tan.

Các bước làm:

Dừa gọt bỏ lớp vỏ nâu rồi cắt thành những khoanh dài dày khoảng 0.5cm. Chần dừa qua nước sôi sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo.

Ướp dừa với 120g đường, cà phê hòa tan trong 15 phút cho thấm. Sau khi ướp đủ thời gian, cho dừa vào chảo sên cho đến khi đường sánh lại, điều chỉnh lửa nhỏ và đảo liên tục, nhanh tay. Đảo cho đến khi thấy đường kết tinh lại, bám đều quanh miếng dừa thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho mứt dừa ra khay để cho thật nguội rồi bảo quản trong hũ thủy tinh.

mứt dừa vị cà phê đầy hấp dẫnThêm vị cà phê, món mứt dừa sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Mứt dừa non lá dứa (lá nếp)

Nguyên liệu: 500g cùi dừa non, 200g đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 50g lá dứa.

Các bước thực hiện:

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, xay với 100ml nước, lọc bỏ bã, lấy nước.

Gọt bỏ lớp nâu bên ngoài cùi dừa, rửa sạch, cắt thành sợi dày khoảng 0.5cm, tiếp tục rửa lại nhiều lần cho đến khi nước trong. Bắc một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, đun sôi, cho dừa vào, tắt bếp, đậy nắp, để yên trong 10 phút. Sau đó, mang dừa đi rửa thật sạch.

Cho dừa vào chảo cùng với 200g đường, trộn đều, để ướp 10 phút cho đường ra nước. Tiếp theo, cho chảo lên bếp đun sôi, tắt bếp, đổ ½ lượng nước lá dứa vào, để yên ngâm trong khoảng 4h.

Bắc chảo dừa lên bếp, đun cho sôi lên, hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 30 phút cho nước đường cạn lại. Tiếp theo cho sữa đặc vào, lượng nước lá dứa còn lại vào, trộn đều lên. Tiếp tục đun và đảo đều cho đến khi đường kết tinh lại, khô và áo quanh miếng dừa, tắt bếp, tiếp tục đảo thêm 10 phút, để nguội. Để bảo quản mứt được lâu hơn, bạn có thể đem mứt dừa đi phơi nắng trong 1 – 2h hoặc sấy trong lò ở mức nhiệt 80 độ C.

mứt dừa non lá nếp cực thơm và có màu đẹp mắtLá dứa (lá nếp) không chỉ giúp mứt dừa thơm mà còn có màu xanh đẹp mắt. Ảnh: Internet

Mứt dừa trà xanh

Nguyên liệu: 300g dừa non, 200g đường, 2 muỗng cà phê bột trà xanh.

Các bước thực hiện:

Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch, chần qua nước sôi trong khoảng 1 – 2 phút, rửa lại nhiều lần cho đến khi nước trong, để ráo. Sau đó, ướp dừa với 200g đường trong 2h thì cho bột trà xanh vào trộn đều lên, để ướp tiếp 2h nữa.

Sau đó, bạn cho dừa vào chảo, bắc lên bếp đun trên mức lửa vừa. Lúc này, bạn không nên đảo liên tục chỉ nên đảo tầm 5 phút/lần. Đun cho đến khi nước đường sánh lại, thì đảo liên tục và nhanh tay cho đến khi đường kết tinh, bám quanh từng miếng dừa, khô ráo thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn vẫn tiếp tục đảo dừa trong khoảng 10 phút nữa để mứt khô là hoàn thành món ăn.

mứt dừa vị trà xanh cực lạ miệngMứt dừa vị trà xanh ăn rất lạ miệng. Ảnh: Internet

Mứt dừa củ dền

Nguyên liệu: 1kg cùi dừa non, 1 củ dền, 600g đường, 100ml sữa tươi có đường.

Các bước thực hiện:

Củ dền gọt bỏ vỏ, mài nhuyễn, trộn với 100ml nước lọc, vắt lấy nước.

Cùi dừa gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch, cắt thành sợi dày khoảng 0.5cm. Sau đó ngâm với nước có pha 2 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại rồi đem chần qua nước sôi 1 – 2 phút, vớt ra rửa sạch lại, để ráo. Trộn dừa với nước củ dền, đường và sữa tươi. Trộn đều lên cho dừa thấm đều màu. Sau đó, bạn mang để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách nấu cá [Quá Ok Luôn]

Đổ dừa vào chảo, bắt lên bếp đun trên mức lửa lớn cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Khi thấy nước cạn bớt, bạn hạ nhỏ lửa hơn, đảo đều tay liên tục cho đến khi đường kết tinh, tạo thành 1 lớp phấn bám đều quanh miếng dừa thì tắt bếp, tiếp tục đảo thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.

mứt dừa củ dềnMứt dừa được thêm màu đỏ từ củ dền. Ảnh: Internet

Mứt dừa lá cẩm

Nguyên liệu: 500g dừa, 300g đường, 2 ống vani, 30g lá cẩm, 1 ít muối.

Các bước làm:

Lá cẩm rửa sạch, cho vào nồi cùng với 180ml nước, đun sôi cho lá cẩm ra màu, lá sẫm lại là được.

Dừa rửa sạch, cạo bỏ vỏ nâu, bào thành sợi mỏng. Tiếp theo, bạn mang đi rửa sạch lại khoảng 4 – 5 lần, để ráo.

Trộn dừa với nước lá cẩm, đường và 1 ít muối, để ướp khoảng 7h. Cho dừa vào chảo đun trên mức lửa lớn cho nước đường sôi lên. Sau đó giảm nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi thấy đường kết tinh lại trên vành chảo, cho vani vào, trộn đều lên, tắt bếp và đảo đều tay liên tục khoảng 10 phút. Đổ mứt ra mâm cho nguội.

mứt dừa lá cẩmLá cẩm sẽ giúp cho mứt dừa có được màu tím đẹp mắt. Ảnh: Internet

Mứt dừa sầu riêng

Nguyên liệu: 1kg cùi dừa, 700g đường, 300g sầu riêng, 1 ống vani.

Các bước thực hiện:

Sầu riêng tán nhuyễn.

Dừa gọt bỏ lớp nâu bên ngoài, bào thành sợi dài, rửa nhiều lần với nước cho đến khi trong, để ráo. Trộn dừa với sầu riêng, đường, vani để ướp trong khoảng 1h. Cho dừa vào chảo, đun trên mức lửa lớn cho sôi sau đó giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh, bám đều quanh miếng dừa thành lớp phấn mịn, tắt bếp, tiếp tục đảo thêm 10 phút nữa. Đổ mứt ra mâm cho nguội.

mứt dừa sầu riêngMứt dừa sầu riêng có hương vị rất lạ miệng. Ảnh: Internet

Cách làm mứt dừa non rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để cho ra nhiều hương vị, màu sắc khác nhau. Nếu muốn học thêm các món mứt ngon khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Top 19 cách làm mứt dừa non sữa viết bởi Cosy

Cách làm mứt dừa sữa đặc ông thọ dẻo dai

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 4.59 (377 vote)
  • Tóm tắt: Hôm lambanh365.com học bạn cách làm mứt dừa sữa đặc ông thọ dẻo dai nhé! Mứt dừa được chị em yêu thích và ưa chuộng từ nhiều năm nay. Chính vì vậy mà mứt.

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 4.59 (226 vote)
  • Tóm tắt: – Khoảng 200 gram sữa (tùy sở thích mỗi người). Dụng cụ: – Bát thường, dao, đĩa, thìa, thớt, …
  • Nội Dung: Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể tự tay chuẩn bị món mứt dừa non tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh với cách làm đơn giản của PassionLink. Nhanh tay vào bếp …

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc thơm ngon ăn là nghiền

  • Tác giả: thi.tuyensinh247.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 4.25 (448 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm mứt dừa non với sữa đặc dưới đây sẽ khiến các chị đã thích nay lại càng thích hơn! Cach lam mut dua non voi sua dac cang an cang …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non với sữa đặc chuẩn vị nhất

  • Tác giả: pepsiworld.com.vn
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 4.1 (271 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa sữa non với sữa đặc là món ăn được làm từ loại quả này. … Cùng theo dõi bài viết để biết cách làm mứt dừa non với sữa đặc ngon mê …
  • Nội Dung: Dừa là một trong những loại quả quen thuộc của người dân Việt Nam. Mứt dừa sữa non với sữa đặc là món ăn được làm từ loại quả này. Từng miếng mứt dừa thơm ngon, đậm đà hương vị quê hương chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng theo dõi bài viết để …

Cách làm mứt dừa dẻo ngon non thơm đủ màu sắc tại nhà

Cách làm mứt dừa dẻo ngon non thơm đủ màu sắc tại nhà
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 3.97 (230 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon dẻo tại nhà bao gồm: mứt dừa truyền thống, dừa khô, dừa non, dừa sữa, dừa cà phê, nhiều màu sắc xanh đỏ đẹp.
  • Nội Dung: Bạn có thích vị giòn giòn, thơm thơm cùng màu nâu ngọt ngào của mứt dừa khô hay không. Thuở bé khi đi ăn chè, tôi thường bảo cô chủ quán cho cháu thật nhiều mứt dừa khô vào nhé. Lớn lên rồi thì đã mò ra được cách làm mứt dừa khô cực hấp dẫn dưới …

Cách làm mứt dừa sữa đơn giản nhất bằng chảo chống dính đãi khách ngày Tết

  • Tác giả: winci.com.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 3.63 (238 vote)
  • Tóm tắt: Vậy sao bạn không tự vào bếp làm mứt dừa vừa thơm ngon vừa hợp vệ sinh mà cách làm cũng thật đơn giản nhỉ! Nguyên liệu làm Mứt dừa Tết. Cơm dừa 500 gr. Sữa đặc …

Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Ngọt Đơn Giản Trong Dịp Tết

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 3.51 (297 vote)
  • Tóm tắt: Cho sữa tươi vào đảo cùng, nếu thích mùi vani thì khi nước đường cạn bạn cho vani vào, đảo đều với lửa nhỏ cho tới khi đường khô, bám quanh miếng dừa dạng hạt …
  • Nội Dung: Cho sữa tươi vào đảo cùng, nếu thích mùi vani thì khi nước đường cạn bạn cho vani vào, đảo đều với lửa nhỏ cho tới khi đường khô, bám quanh miếng dừa dạng hạt trắng li ti thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho mứt bám đường hoàn toàn. Khi đường bám hết vào …

Cách làm mứt dừa non nhiều màu tại nhà béo ngậy, cực ngon

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.29 (293 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm mứt dừa non với sữa tươi ngon nhất với nhiều màu sắc, béo ngậy chuẩn bị tết Nguyên đán 2021 cả nhà đều thích.
  • Nội Dung: Các loại lá, cây xay ra lọc lấy nước cốt cũng đổ vào ngâm với dừa ngay từ đầu (chỉ lấy nước cốt khoảng 100ml với công thức trên cho một loại màu, khi ngâm cùng với mứt sẽ tiết thêm nước thì các bạn đừng lo lắng cứ đổ vào sên, bớt lại một ít phần …

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc thơm ngon đãi khách hết ý

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc thơm ngon đãi khách hết ý
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.03 (457 vote)
  • Tóm tắt: 2.2. Các bước trong cách làm mứt dừa non với sữa đặc · Bước 1: Nạo dừa làm mứt. Dừa mua về bạn bạn gọt sạch lớp vỏ xám bên ngoài rồi rửa sạch với …
  • Nội Dung: So với cách làm mứt dừa ngũ sắc khá cầu kỳ, cách làm mứt dừa non với sữa đặc đơn giản hơn. Đây là sự kết hợp giữa những phần cùi dừa trắng cùng vị ngọt của đường, thơm béo, ngầy ngậy của sữa đặc. Tuy đơn giản nhưng sẽ làm người ăn ghiền ngay từ lần …

Cách làm mứt dừa sữa ông thọ Dẻo Ngon đón Tết 2022

Cách làm mứt dừa sữa ông thọ Dẻo Ngon đón Tết 2022
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.94 (178 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ dạy bạn cách làm mứt dừa sữa ông thọ tại nhà thơm ngon, dẻo, dai. Đây là món ăn vô cùng được các chị em yêu thích.
  • Nội Dung: Cách làm mứt dừa kiểu truyền thống: Dừa được chọn để làm theo cách này thường là loại dừa bánh tẻ. Vì mứt dừa kiểu truyền thống là những sợi dừa vừa mỏng, vừa dai, dẻo nên dừa bánh tẻ sẽ dễ bào và dễ làm hơn các loại dừa khác. Hãy mua những quả dừa …

Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Dừa Nhanh Nhất

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.69 (96 vote)
  • Tóm tắt: Ướp dừa. Chuẩn bị thau, cho dừa vào ướp cùng 450 gram đường, 50 gram sữa đặc ít nhất 8 tiếng để dừa ngấm vị ngon hơn …

Cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi ngày tết

Cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi ngày tết
  • Tác giả: cuocsong24h.org
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 2.65 (103 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi ngày tết, bài viết về cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi dưới đây sẽ giúp bạn làm được ra sợi mứt khô.
  • Nội Dung: Với 4 bước Cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món ăn truyền thống không thể thiếu cho ngày tết nguyên đán. Mứt từ làm luôn ngon và đảm bảo an toàn hươn mứt mua ở ngoài vì vậy hãy học cách làm mứt dừa non …

Cách làm mứt dừa sữa đặc, tươi thơm ngon béo ngậy cực đơn giản tại nhà

Cách làm mứt dừa sữa đặc, tươi thơm ngon béo ngậy cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: khogasi.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.47 (132 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa dẻo thơm ngon với sữa tươi và sữa đặc cực đơn giản tại nhà, miếng mứt dừa béo ngậy, hấp dẫn ai cũng thích.
  • Nội Dung: Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi một nồi nước rồi cho dừa non vào đảo đều. Đợi đến khi nước sôi trở lại, vớt dừa non ra ngay. Tiếp tục bắc một nồi nước khác lên và chần dừa lần 2, cho dừa vào nước sôi khuấy đều, nước sôi trở lại thì vớt dừa …

Mách bạn cách làm mứt dừa non với sữa đặc

  • Tác giả: nafotech.com
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.46 (134 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa là món ăn rất được yêu thích, cách làm đơn giản và vị cực ngon. Đặc biệt làm mứt dừa non với sữa đặc sẽ tạo nên hương vị thơm ngon, …

Bật bí công thức làm món mứt dừa sữa tươi thơm ngon không thể chối từ

Bật bí công thức làm món mứt dừa sữa tươi thơm ngon không thể chối từ
  • Tác giả: danhthucvedeptunhien.com
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.26 (168 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa sữa tươi · Cho phần dừa sợi vào một cái chảo lớn, thêm 350 gram đường trắng, trộn đều lên rồi để ướp 2 giờ cho đường tan ra và …
  • Nội Dung: Ngoài món mứt dừa truyền thống, nhiều người còn sử dụng thêm sữa tươi để món mứt này trở nên hấp dẫn hơn. Trong bài viết hôm nay, Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên sẽ hướng dẫn quý bạn đọc công thức làm mứt dừa từ sữa tươi để thay đổi khẩu vị cho cả gia …

5 Cách Làm Mứt Dừa Ngon, Đơn Giản Đón Tết 2022 | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.18 (130 vote)
  • Tóm tắt: 50ml sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy thích). 1 trái chanh, 2 ống vani. Cách thực hiện. Bước 1: Đem cùi dừa bỏ hết vỏ …

Cách làm mứt dừa non ngũ sắc nhâm nhi ngày Tết, đã ngon còn đẹp mắt

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.01 (60 vote)
  • Tóm tắt: 200gr đường cát trắng. 20ml sữa tươi hoặc 20ml sữa đặc nếu thích ngọt hơn (dùng sữa tươi thì sợi dừa sẽ trắng hơn). 1 ống vani bột cho …
  • Nội Dung: Cùi dừa non sau khi tách, gọt hết nhám đen bên ngoài, rửa sạch, để ráo. Dùng dao thái cùi dừa thành sợi dày vừa phải. Chuẩn bị 1 thau nước cho 1 muỗng canh muối + nước cốt 1/2 quả chanh và bỏ dừa sợi vào ngâm 30 phút để cho dừa sạch và khi sên mứt …

Cách làm mứt dừa non miếng thơm ngon xao xuyến ai cũng mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 1.91 (95 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non miếng cực kỳ đơn giản tại nhà có thể giúp bạn an tâm hơn với vô vàn những sản phẩm đại trà nhưng chất lượng sản phẩm …
  • Nội Dung: Vậy là với cách làm mứt dừa non miếng vô cùng đơn giản trên các bạn đã có thể tự mình chế biến cho gia đình 1 mâm mứt quả ngày Tết vừa ngon vừa bảo đảm sức khỏe nữa nè. Mứt dừa non được sên khô, ăn giòn giòn sực sực rất thích miệng, rất phù hợp để …