Món cá ba sa nướng muối ớt là sự hòa quyện độc đáo của thịt cá basa thơm, béo ngậy với vị thanh của chanh, mặn mà, cay nhẹ của muối ớt, kèm với rau sống hoặc rau rừng thanh mát đem đến trải nghiệm vị giác cực đỉnh cho thực khách.
Công thức làm món cá ba sa nướng muối ớt Số 1
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Cá basa: 2 con (có thể tăng số lượng nếu như thành viên gia đình đông).
– 1 quả chanh vàng + 10gr lá xạ hương + muối hạt + tiêu + dầu oliu (hoặc dầu dừa).
– Gia vị: Ớt + tỏi + đường + bột ngọt.
– Giấy bạc, than hoa.
Sơ chế nguyên liệu:
– Cá basa mua về làm sạch, loại bỏ nội tạng, bỏ vi cả, cắt phần đuôi cá, chà xát nước muối để loại bỏ chất tanh, nhớt của cá basa. Sau khi rửa xong, cho vào rổ, để ráo nước.
– Dùng dao khứa chéo ở phần lưng và bụng của cá basa để gia vị dễ thấm bên trong.
– Chanh: Rửa sạch, cắt làm đôi, dùng cây tăm nhỏ bỏ hạt rồi thái lát mỏng, vừa phải.
– Cho 2 thìa cafe muối hột + 2 quả ớt chỉ thiên + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt vào cối xay tiêu, xay nhuyễn rồi đổ ra chén nhỏ.
Cách làm cá ba sa nướng muối ớt
– Chà xát muối ớt được điều chế ở trên lên cá basa, tẩm ướp gia vị trong 15 phút.
– Trải giấy bạc ra thớt, xếp 2 con cá basa đã ướp vào, phủ chanh vàng, lá xạ hương lên trên rồi rắc chút tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng đổ 2 thìa cafe dầu oliu (dầu dừa) lên cá rồi cuốn lại giấy bạc thật chặt. Trong thời gian ướp cá, chuẩn bị than hoa đã đỏ lửa.
– Nướng cá trên bếp với than hoa, sau 10 phút thì lật lại. Nướng thêm 10 phút thì lấy xuống, mở giấy bạc và vớt cá ra đĩa. Có thể trình bày đẹp mắt hơn bằng cách xếp chút dưa leo, cà chua tỉa hoa hồng, ớt tỉa hoa đồng tiền tùy theo sở thích của thực khách.
– Dùng món cá basa nướng chanh và muối ớt với nước mắm gừng hoặc muối ớt chanh.
· Công thức mắm gừng: Củ gừng bỏ vỏ, cắt lát mỏng; cho 4 lát gừng + 2 quả ớt (bỏ hạt) + 2 thìa cafe đường + 1 thìa cafe bột ngọt vào cối, giã nát. Sau đó thêm 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 1 muỗng canh nước ấm, khuấy đều. Như vậy chúng ta đã có chén mắm gừng cay cay, mặn mà ăn kèm với món cá nướng.
· Công thức muối ớt: 2 thìa cafe muối hột + 2 quả ớt chỉ thiên (bỏ hạt) + 3 lá chanh non + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chén. Tùy theo khả năng ăn cay của bạn mà có thể thêm hoặc bớt số ớt trong công thức muối.
Công thức làm món cá ba sa nướng muối ớt Số 2
Công thức làm món cá ba sa nướng muối ớt Số 2 cực kỳ đơn giản.
– Nguyên liệu: 2 con cá basa + 1 hủ muối ớt + 1 quả chanh vàng + dầu oliu.
– Cách làm: Cá basa bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó khứa chéo phần bụng cá, rửa lần 2 rồi để ráo nước. Trải lớp giấy bạc ra thớt, đặt 2 con cá basa lên, phủ đều hai bên bá basa , nhét chanh vàng đã cắt lát mỏng vào bụng cá, phần thịt khứa và xung quanh.
– Sau đó đổ 2 thìa cafe dầu oliu vào, rắc thêm chút tiêu xay cho thơm rồi cuện lại giấy bạc, cuốn hai ba lớp thật kỹ rồi đem đi nướng trên than hoa. Nướng 10 phút rồi lật mặt, nướng thêm 10 phút nữa rồi lấy xuống.
– Trình bày: Bỏ đi phần giấy bạc, sắp cá basa nướng chanh và muối ớt lên đĩa. Cho thêm hành ngò, cà chua, dưa leo, ớt cắt mỏng trang trí thêm đẹp mắt để món ăn thêm ngon miệng. Chuẩn bị thêm chén nước chấm mắm gừng hoặc muối ớt, như vậy là xong.
Top 15 cá basa nuong giay bac viết bởi Cosy
Chế biến món cá ba sa nướng giấy bạc
- Tác giả: blogamthuc.com
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 4.79 (267 vote)
- Tóm tắt: Hương vị thơm bổ của cá sẽ được giữ trọn trong món ăn và không đòi hỏi quá nhiều sực cầu kỳ trong cách chế biến. ca basa nuong giay bac Chế biến món cá ba sa …
Cách làm món cá basa nướng giấy bạc cực thơm ngon
- Tác giả: chotaigia.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 4.49 (229 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cho món cá saba nướng giấy bạc ngon đúng điệu. 1-2 con cá saba; 3-4 trái ớt sừng; 1 trái chanh; 1 củ hành tím; 1 củ tỏi …
Cách làm cá basa nướng giấy bạc đúng vị đơn giản tại nhà
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 4.29 (565 vote)
- Tóm tắt: Khi cá chín, bạn bỏ cá ra khỏi lớp giấy bạc để bày ra đĩa, và cùng nhau thưởng thức món ăn thơm ngon này nào. nướng, món nướng, đồ nướng, …
- Nội Dung: Bạn là người thích ăn cá, thích ăn đồ hải sản, đồ biển, bạn đang muốn thay đổi công thức chế biến cá quen thuộc như cá hấp, cá rán, cá chiên giòn, cá nấu canh,…. bạn cũng đã từng ăn món cá nướng nhưng món cá nướng bạn làm thịt cá lại bị quá khô, hôm …
Cách làm cá saba nướng giấy bạc
- Tác giả: giadinh24.com
- Ngày đăng: 02/05/2023
- Đánh giá: 4.03 (324 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá saba nướng giấy bạc – món ăn ngon được nhiều người ưa thích và sự kệt hợp với các loại rau, nước chấm ăn kèm bạn sẽ không bị ngán khi ăn.
2 Cách làm cá saba nướng giấy bạc thơm béo, ngon ngọt ăn rồi lại muốn ăn nữa
- Tác giả: hapigo.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 3.94 (358 vote)
- Tóm tắt: Cá saba nướng giấy bạc là món ngon được dễ làm, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Tham khảo 2 công thức siêu ngon này đãi cả nhà nhé.
- Nội Dung: Cá basa nướng mỡ hành nóng hổi thơm phưng phức đảm bảo ăn chỉ có mê thôi. Thịt cá chín thơm, thịt trắng tươi mọng nước lại thơm nức mùi mỡ hành. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ hương vị ngọt thơm của món ăn, đậu phộng bùi bùi chấm với mắm tỏi ớt thì ai mà …
Cách làm cá basa nướng giấy bạc mềm ngon thơm lừng đơn giản
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 3.74 (573 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách làm cá basa nướng giấy bạc mềm ngon thơm lừng, dễ thực hiện. Cùng xem và thực hiện món cá basa nướng cho bữa ăn gia đình thêm tròn …
Cá Saba Tẩm Gia Vị SG Food Con 600 – 800g
- Tác giả: csfood.vn
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 3.41 (218 vote)
- Tóm tắt: … Tag: cá saba làm sẵn, cá saba nướng giấy bạc, cá saba tẩm gia vị sg food, … Cá saba đông lạnh nguyên con SG Food là sản phẩm đã qua sơ chế và xử lý …
Cách Làm Cá Basa Nướng Giấy Bạc Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
- Tác giả: canghaisan.com
- Ngày đăng: 06/21/2022
- Đánh giá: 3.31 (414 vote)
- Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây bạn sẽ biết được thông tin về cá basa nướng giấy bạc thơm ngon như thế nào nhé.
- Nội Dung: Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, cá basa là loại thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân. Trong cá basa có chứa đến 5 gam chất béo không bão hòa như axit béo omega-3. Đây là một chất béo rất thiết yếu quan trọng …
Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon hấp dẫn
- Tác giả: bosch-vn.vn
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 3.13 (223 vote)
- Tóm tắt: 1 thìa ớt sa tế. – Giấy bạc. Cách nướng cá basa: Cá khi mua về rửa sạch để ráo cá, cắt khoanh chéo rồi ướp với tất cả các gia vị đã chuẩn bị trong 30 phút.
- Nội Dung: Một kinh nghiệm khác mà nhiều bà nội trợ hay mắc phải. Đó là khi nướng cá mà không mà không làm nóng nồi chiên. Hãy làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 200 độ C từ 3 đến 5 phút rồi mới cho cá vào. Điều này sẽ giúp cá vàng và săn bên ngoài hơn. Ngoài …
Bỏ túi cách làm cá nướng giấy bạc và cách ướp cá hay ngon tuyệt
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 2.85 (167 vote)
- Tóm tắt: Ngoài các món kho, chiên, nấu canh thì cách làm cá nướng giấy bạc được nhiều người yêu thích hơn cả. Hãy cùng CET tìm hiểu về cách ướp cá hay ngon và cách nướng …
- Nội Dung: Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn đánh vảy, làm sạch, cạo bỏ lớp màng đen trong ruột rồi để ráo nước. Tiếp theo, bạn ướp cá với 3 muỗng sa tế, sả băm, gừng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, rồi dùng đũa trộn đều và ướp cá trong khoảng 10 phút. Sau …
Cá Basa Nướng Giấy Bạc
- Tác giả: nghebep.com
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 2.85 (74 vote)
- Tóm tắt: Với 10 bước thực hiện đơn giản dưới đây và ước tính bạn sẽ mất chưa đến 45 phút là đã có được món cá basa nướng giấy bạc thơm ngon, …
- Nội Dung: Cá basa nướng giấy bạc từ lâu đã trở thành món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Từng thớ thịt được nướng chín trong bọc giấy bạc trở nên ngon ngọt, béo thơm lạ kỳ. Khi ăn kèm với bánh tráng, bún, rau sống, xoài xanh… sẽ tạo nên một món ăn …
Bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, không dầu mỡ
- Tác giả: dienmaycholon.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 2.67 (117 vote)
- Tóm tắt: Tiếp theo, cho cá vào nồi chiên không dầu nướng với nhiệt độ 200 độ C, đến khi cá chín thì cho ra đĩa. Cá basa là loại cá khá béo, vì vậy, cá nướng giấy bạc …
- Nội Dung: Một kinh nghiệm nữa của nhiều bà nội trợ có lưu ý người dùng khi sử dụng nồi chiên không dầu để chiên cá, bạn nên làm nóng nồi chiên khoảng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi cho cá vào chiên. Điều này sẽ làm cho cá được vàng và săn ở mặt …
Cách làm cá basa nướng giấy bạc hấp dẫn đãi khách cuối tuần
- Tác giả: dichvunaucotainha.com
- Ngày đăng: 06/24/2022
- Đánh giá: 2.52 (147 vote)
- Tóm tắt: Cá ba sa là một loại cá ngon, bổ và được rất nhiều người ưa chuộng. Với cách làm cá basa nướng giấy bạc, cá sẽ giữ được độ ngọt tự nhiên và không bị khô sau …
Cách làm cá saba nướng giấy bạc đánh thức vị giác
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 2.58 (156 vote)
- Tóm tắt: Cá saba nướng giấy bạc là món ăn có kiểu nướng truyền thống với những gia vị quen thuộc tên 1 món ăn tuyệt vời. Cùng YummyDay khám phá món ăn mới lạ này …
- Nội Dung: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ thì chúng mình tiến tới bước ướp cá thôi! Bản chất cá saba đã có tính béo nên điều chúng mình cần làm là trung hoà tính béo đó bằng các gia vị sau: 1 muỗng muối, 1 ít bột tỏi (nếu không có bột tỏi các bạn có …
Độc đáo với cách ướp cá nướng giấy bạc thơm ngon đúng điệu
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 05/09/2022
- Đánh giá: 2.29 (196 vote)
- Tóm tắt: Cách ướp cá nướng giấy bạc thơm ngon bạn đã biết chưa? Cùng vào bếp với JAMJA’s Blog để đổi mới món ăn cho gia đình mình nhé!
- Nội Dung: Bước 2: Đập dập và thái nhỏ gừng, sả rồi sau đó trộn với các loại gia vị đã được chuẩn bị sẵn, nếu muốn thịt cá thêm tươi ngon thì có thể chuẩn bị muối tôm rồi trộn chung vào để cho món ăn thêm đậm đà, lúc nướng sẽ thơm hơn. Trộn một chút tương với …