Rất Hay Top 20+ cách làm mứt dừa trắng [Tuyệt Vời Nhất]

Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản mà Lorca Việt Nam giới thiệu ngay dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tay chuẩn bị những đĩa mứt thơm ngon, đảm bảo an toàn cho cả nhà. Mứt dừa tự tay làm có thể để sử dụng tại nhà hoặc làm quà biếu đều rất phù hợp đó.

Xem thêm:

  • Bảo quản mứt dừa thế nào để để được lâu ?

Cách làm mứt dừa truyền thống

Cách làm mứt dừa truyền thống rất đơn giản, đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g dừa tươi
  • 200g đường
  • Lá nếp

Bước 1. Chọn và sơ chế dừa

Để làm mứt dừa truyền thống, tốt nhất nên chọn loại dừa bánh tẻ. Dừa bánh tẻ sẽ mềm và có độ dẻo, ngọt hơn, khi làm mứt cũng sẽ có độ dai mềm, không bị gãy, nứt. Nếu làm dừa quá già, khi ăn sẽ bị cứng, dễ gãy vụn.

Đầu tiên, bạn cạo sạch phần vỏ rám bên ngoài. Gọt sạch sẽ để mứt dừa được trắng. Sau khi gọt bỏ lớp vỏ đen, bạn đem dừa đi nạo thành những sợi mỏng, dài. Rửa dừa nhiều lần với nước cho dừa được sạch.

Chuẩn bị một nồi nước sôi sau đó cho dừa vào chần sơ. Khoảng 2 phút thì tắt bếp. Ngâm dừa trong nước nóng thêm 10 phút để dừa ra bớt dầu. Sau đó, vớt dừa ra để sạch nhiều lần với nước. Rửa càng sạch thì thành phẩm mứt sẽ để được lâu hơn và ít bị hôi dầu. Rửa xong thì bạn để qua một bên cho ráo nước.

Cách làm mứt dừa truyền thống

Bước 2. Ướp đường cho dừa

Dừa sau khi ráo nước bạn bỏ vào một cái âu lớn. Thêm đường vào trộn đều. Nếu thích mứt ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường. Nhưng cũng không nên cho quá nhiều sẽ làm mứt bị ngọt quá, khi ăn sẽ rất nhanh ngán. Cũng không nên giảm lượng đường đi để đảm bảo thành phẩm tạo ra được đạt chuẩn. Mứt dừa ngọt vừa phải và có lớp đường bám bên ngoài.

Trong quá trình ướp đường, thỉnh thoảng bạn trộn đều lại một lần để cùi dừa ngấm đường. Cắt vài nhánh lá nếp đã rửa sạch vào. Cho lá nếp vào ướp chung để mứt được thơm hơn. Công đoạn ướp đường trong công thức làm mứt dừa truyền thống thông thường là khoảng 4-6 tiếng.

Cách làm mứt dừa truyền thống

Bước 3. Sên mứt dừa

Bước cuối cùng trong cách làm mứt dừa truyền thống là sên mứt. Bạn cho toàn bộ phần cùi dừa cùng nước đường đã ướp vào chảo. Lưu ý, cần sử dụng chảo đế dày và rộng để tránh làm mứt bị cháy. Nếu chảo nhỏ, bạn chia mứt thành 2-3 lần sên để đảm bảo mứt được khô đều.

Ban đầu, bạn chỉnh nhiệt lớn, đun cho phần nước được sôi lên. Sau đó hạ nhỏ lửa, chỉ đủ nhiệt để phần đáy chảo được nóng già. Bạn đảo đều tay, liên tục đến khi mứt bông lên, trắng tinh và có lớp đường bám vào sợi dừa. Tắt bếp, đảo thêm khoảng 4-5 phút nữa cho mứt khô hoàn toàn. Bỏ phần lá dứa ra, đợi mứt nguội thì cho mứt vào các túi, hộp kín để bảo quản.

Cách làm mứt dừa truyền thống

Đây là cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản nhất, nếu thích mứt có nhiều màu sắc hơn, bạn có thể sử dụng thêm nước ép cà rốt, nước lá dứa, lá cẩm,… ướp chung với đường và dừa trước khi sên. Mứt dừa sẽ có màu sắc đẹp mắt hơn, nhìn cũng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món mứt Tết này!

Top 22 cách làm mứt dừa trắng viết bởi Cosy

11 cách làm mứt dừa ngon nhất cho Tết thêm ngọt ngào, ai cũng làm được

11 cách làm mứt dừa ngon nhất cho Tết thêm ngọt ngào, ai cũng làm được
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 4.73 (361 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm mứt dừa rất đơn giản: 1kg cùi dừa bánh tẻ, 500gr đường kính trắng và ống vani. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn nữa thì có thể dùng …
  • Nội Dung: Bạn nên dùng các chất tạo màu tự nhiên để đảm bảo sức khỏe. Trường hợp có một số chất tạo màu tự nhiên sẽ mang thêm hương vị mới cho mứt dừa. Chẳng hạn như cà phê, cacao,… Hiện trên thị trường đã có bán những loại bột rau củ quả sấy lạnh. Các loại …

Cách làm mứt dừa non thơm ngon đón Tết

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.52 (560 vote)
  • Tóm tắt: Để mứt dừa được trắng, bạn cho vào thau nước lạnh khoảng ½ quả chanh và 1 muỗng canh muối, ngâm dừa trong 30 phút. Bạn đun sôi một nồi nước cùng …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho ngày tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon tại nhà cho ngày tết
  • Tác giả: bosch-vn.vn
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 4.25 (320 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. – Cùi dừa : 1 kg. – Đường trắng. – 50ml sữa tươi không đường và vali.
  • Nội Dung: Mứt dừa là một món ăn truyền thống của người việt trong mỗi dịp tết đến xuân về. Mứt có vị béo ngậy, ngọt và thơm và có nhiều màu sắc được làm từ dứa, cam, và trà xanh, cà phê… Cách làm mứt dừa cũng rất đơn giản không quá cầu kỳ như những món ăn …

Cách Làm Mứt Dừa Ngon & Chuẩn Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.96 (293 vote)
  • Tóm tắt: … chuỗi bài mứt Tết, Thật Là Ngon sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mứt dừa vừa ngon, … 2-3 trái dừa bánh tẻ (~500 g cùi dừa); 200-250 g đường cát trắng …

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm hấp dẫn cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa non dẻo thơm hấp dẫn cho ngày Tết
  • Tác giả: daidoanket.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 3.71 (373 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa là một trong những món ăn quen thuộc dịp Tết đến xuân về. Từng sợi mứt dừa trắng ngần với sự ngọt ngào của đường quyện với vị thơm …

Cách làm mứt dừa nhiều màu ngày tết cực ngon

Cách làm mứt dừa nhiều màu ngày tết cực ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.39 (301 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa thơm ngon truyền thống trong mỗi dịp tết đến xuân về sau đây mà CET hướng dẫn … Đường kính trắng : 250 300 gr; Sữa tươi: 250 ml; Bột Vani …
  • Nội Dung: Nhiều chị em nội trợ thường xuyên cho biết, mứt dừa khó kết tinh, không khô được. Vậy nguyên nhân này là do thiếu đường. Thông thường, khi làm mứt dừa, tỉ lệ là 500 – 600gr đường: 1 kg cùi dừa. Nếu đường ít hơn tỉ lệ này thì mứt dừa rất kho kết …

Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Ngọt Đơn Giản Trong Dịp Tết

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 3.38 (339 vote)
  • Tóm tắt: 1 Nguyên liệu làm mứt dừa: 2 Cách làm mứt dừa dẻo ngon: 3 Thành phẩm: … tiếng để đường tan tự nhiên và ngấm vào dừa, khi đó sợi dừa sẽ có màu trắng trong.
  • Nội Dung: Cho sữa tươi vào đảo cùng, nếu thích mùi vani thì khi nước đường cạn bạn cho vani vào, đảo đều với lửa nhỏ cho tới khi đường khô, bám quanh miếng dừa dạng hạt trắng li ti thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho mứt bám đường hoàn toàn. Khi đường bám hết vào …

Cách làm mứt dừa – Gia Dụng Đức Sài Gòn

Cách làm mứt dừa - Gia Dụng Đức Sài Gòn
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.93 (147 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài mứt dừa sợi trắng truyền thống, bạn có thể tạo hình và dùng các loại màu hoa quả tự nhiên (hoa đậu biếc, chanh leo, hoa bụp giấm, cà phê, trà xanh,…) ướp …
  • Nội Dung: Lấy 1 chậu nước (~ 1 lít nước) cho vào 1 thìa cà phê muối và vắt thêm nửa quả chanh, khuấy đều cho mọi thứ tan hết. Sau đấy bạn bào dừa thành những sợi dài như mong muốn rồi cho vào chậu nước đã chuẩn bị, ngâm trong vòng 30 phút để dầu dừa rút ra …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.89 (81 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. · – 1 kg cùi dừa bánh tẻ · – 500 gram đường trắng.
  • Nội Dung: Lưu ý không nên chọn các trái dừa cơm mỏng và mêm, vì đây là dừa non dùng để uống thì ngon chứ làm mứt dừa cafe thì không ngon tí nào. Còn nếu gặp ngay các trái dừa già với lớp vò ngoài cứng có màu nâu sậm + cơm dừa dày và cứng thì lại càng không …

5 Cách Làm Mứt Dừa Ngon, Đơn Giản Đón Tết 2022 | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.62 (185 vote)
  • Tóm tắt: 500g đường trắng. 50ml sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy thích). 1 trái chanh, 2 ống vani.

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc vừa lạ vừa ngon

Cách làm mứt dừa non với sữa đặc vừa lạ vừa ngon
  • Tác giả: ancathegioi.net
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.56 (75 vote)
  • Tóm tắt: Thưởng thức những sợi mứt dừa trắng tinh, ngọt ngào do chính tay bạn làm, bạn đã thử? Ancathegioi.net xin chia sẻ với các bạn cách làm mứt dừa non với sữa …
  • Nội Dung: Bước 3: Sử dụng phần dừa đã ráo nước to vào bát lớn cho 500 gram đường vào trộn đều và để chờ 7-8 tiếng đồng hồ. Thi thoảng bạn đảo đều lại một lần cho dừa được trộn đều cùng đường. Khi thấy sợi dừa chuyển sang màu trong suốt là dừa ngâm đạt yêu …

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản mà ngon

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 2.55 (107 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa trắng tinh, dẻo ngọt thanh nhẹ rất được ưa chuộng trong những ngày Tết sắp tới, đặc biệt mứt có vị beo béo đặc trưng của cùi dừa nhưng …
  • Nội Dung: Nhặt bỏ phần lá nếp lẫn trong mứt dừa rồi cho mứt ra đĩa, chờ thật nguội mới đóng lọ để dùng dần trong dịp Tết. Nếu muốn cuốn hoa hồng cho đẹp thì khi vừa đổ mứt dừa trong chảo ra, mứt còn nóng lên khá dẻo, các bạn dùng tay cuộn sợi mứt thành cuốn …

Mách bạn cách làm mứt dừa trắng truyền thống ngon tuyệt hảo

  • Tác giả: kienthuctonghop.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.47 (147 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa trắng truyền thống thơm ngon tại nhà sẽ giúp bạn có được một món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị Tết.
  • Nội Dung: Bước 4: Ướp dừa với đường cát trắng trong một chiếc chảo. Tiếp theo, bạn hãy đảo đều tay. Sau đó đợi đến khi đường đã tan hết và ngấm vào dừa. Trong thời gian đợi đường tan thì bạn hãy kiểm tra và đảo đều thêm một vài lần nữa. Sau khi đường đã tan …

Tất tần tật các cách làm mứt dừa siêu dễ, ăn ngon mà không lo chảy nước

 Tất tần tật các cách làm mứt dừa siêu dễ, ăn ngon mà không lo chảy nước
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.2 (55 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dừa tự làm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà thơm ngon, … Phần cùi dừa tách ra phải có màu trắng ngần, không phải màu trong hay hơi …
  • Nội Dung: Khi dừa bắt đầu nặng tay bạn cho nhỏ lửa hơn chút nữa và đảo liên tục. Lúc này bạn chỉ quên một chút là cháy ngay. Thấy đường kết tinh màu trắng bám quanh mứt dừa là được. Kể cả khi bắc xuống bếp vẫn phải đảo liên tục cho nguội bớt. Đổ mứt ra một …

Cách Làm Mứt Dừa Cho Ngày Tết Cổ Truyền Thêm Ngọt Ngào

Cách Làm Mứt Dừa Cho Ngày Tết Cổ Truyền Thêm Ngọt Ngào
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.17 (78 vote)
  • Tóm tắt: Những quả sáng màu, cùi trắng là quả tươi, chỉ nên chọn những quả chưa lên mộng và vỏ không còn xanh nữa. cach lam mut dua non. Phần cùi của dừa già rất cứng ( …
  • Nội Dung: Ngoài các hương vị kể trên bạn còn có thể thử cách làm mứt dừa sữa với sữa tươi hoặc sữa đặc. Khi làm mứt với hai loại sữa này, thành phẩm sẽ vừa ngon vừa béo, thơm nhẹ cực kỳ hấp dẫn. Nguyên liệu cực kỳ dễ tìm nên nếu có thời gian bạn hãy thử ngay …

Cách làm mứt dừa non ngũ sắc nhâm nhi ngày Tết, đã ngon còn đẹp mắt

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.09 (150 vote)
  • Tóm tắt: 220gr đường cát trắng. 2 muỗng canh thịt gấc. 20ml sữa tươi hoặc 20ml sữa đặc. 1 ống vani bột cho thơm (nếu có). Mứt …
  • Nội Dung: Lúc này có thể khuấy đảo dừa. Dừa cạn sệt dần thì hạ nhỏ lửa cho vào 20ml sữa tươi hoặc thích ngọt hơn cho vào 20ml sữa đặc+1 ống vani bột cho thơm (nếu có). Đảo đều đến khi dừa quyện đường, bắt đầu đảo thấy nặng tay thì hạ nhỏ lửa nhất (không mở …

Bí quyết làm mứt dừa thơm ngon, lên màu đẹp bằng nguyên liệu tự nhiên

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 1.83 (156 vote)
  • Tóm tắt: -Dừa cắt hình tuỳ thích hoặc cắt sợi. -Vắt chanh vào thau nước, ngâm dừa đã cắt 15 phút cho dừa trắng nõn nà. – Vớt dừa ra cho vào nồi nước sôi …
  • Nội Dung: – Ướp dừa theo tỉ lệ: 1kg dừa với 500gr đường, sau đó ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh cho đường tan hết, hoặc 6-8 tiếng, càng ướp lâu sợi dừa càng trong. Nếu bạn không có thời gian có thể ướp trong 1-2 tiếng. Chia dừa làm 5 hoặc 6 phần để pha …

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon và đơn giản ngày tết

  • Tác giả: phunuyeukieu.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 1.73 (82 vote)
  • Tóm tắt: Bước 5: Cho dừa ra âu lớn thêm đường vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết và sợi dừa có màu trắng trong. Bước 6: Dừa …

Bí quyết sên mứt dừa thơm ngon, không cháy vàng, chảy nước

Bí quyết sên mứt dừa thơm ngon, không cháy vàng, chảy nước
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 1.79 (64 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách sên mức dừa thơm ngon, màu đẹp, mứt không bị cháy. Xem nhanh. 1. Bí quyết sên mức dừa trong quy trình làm. 2. Mẹo sên mứt …
  • Nội Dung: Đối với chanh leo, bạn không nên xay thịt chanh leo chung với hạt lọc lấy nước, hạt chanh leo khi vỡ ra sẽ tạo chất keo khi sênh sẽ làm mứt dừa bị dính, không thể kết tinh được. Do đó, nên lấy thịt chanh leo lọc lấy nước rồi đem ngâm chung với dừa …