Niềm vui mỗi lần Tết đến xuân về là tự tay làm những món mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí đao, mứt đậu đỏ, mứt gừng…, dễ làm. Thay vì đi mua mình chọn cách tự làm vừa đảm bảo vệ sinh, nguyên chất và an toàn. Sau đây mình sẽ giói thiệu tới các bạn 10+ công thức tự làm mứt tết tại nhà vô cùng đơn giản nha.
Tổng hợp những công thức tự làm mứt tết tại nhà vô cùng đơn giản
Công thức làm mứt cam dẻo và mứt vỏ cam
Theo cảm nhận của mình thì mứt cam dẻo rất là ngon, mình thích lắm luôn vì cái cảm giác cắn vào là ngập răng, vị đầu tiên cảm nhận được là vị caramel xen lẫn với cam, nhai thì chua chua ngọt ngọt ăn cuốn lắm luôn. Còn mứt vỏ cam thì giòn giòn nhưng không có cứng nè. Sên thì nhanh quá trời, đường sôi xong đảo đảo 1 chút là đường kết tinh. Nhai vào thì thấy vị the the ngọt ngọt, ăn cũng rất gì và này nọ lắm. Mà ưu điểm to đùng của mứt này là nó rẻ và tiết kiệm. Mấy hôm ăn cam toàn bỏ vỏ, từ hôm nay sẽ tận dụng triệt để .Dưới đây là nguyên liệu và cách làm nhé mọi người. Chúc mọi người bỏ túi được công thức mứt cam hay ho để làm cho Tết năm nay nha.
Nguyên liệu:
• 5 quả Cam • Muối • Muối nở – baking soda
Mứt Cam Lát Dẻo
• 320g Cam cắt lát (từ 2 quả cam) • 290g Đường trắng (thường sẽ bằng 90% lượng cam) • 50g Nước lọc
Mứt Vỏ Cam
• 3 quả Cam còn lại • 200g Đường trắng • 200g Nước lọc
Cách làm:
Làm sạch vỏ cam:
• Chà xát vỏ cam với muối – Rửa lại với nước sạch. • Chà xát vỏ cam với baking soda -Ngâm cam trong baking soda 10 phút – Rửa lại với nước sạch.
Làm mứt cam lát dẻo
Bước 1. Lấy 2 quả cam đem ngâm trong nước sôi 30 phút để ra hết tinh dầu. Sau đó dùng khăn lau khô cam.
Bước 2. Cắt cam thành những lát dày khoảng 0.7cm. Chọn 1 chiếc nồi đế dày, xếp 1 lớp cam vào lòng nồi sau đó rắc lên 1/2 số đường trong công thức. Tiếp tục xếp 1 lớp cam còn lại và rắc thêm đường lên trên. Bước này bạn có thể xếp 3 lớp cam cũng được, chỉ cần chia đều lượng đường giữa các lớp và xếp xen kẻ 2 nguyên liệu là được. Thêm vào nồi 50g nước lọc.
Bước 3. Cho nồi lên bếp, bật lửa lớn đun lên cho đường tan. Có thể điều chỉnh nhẹ lát cam cho đường được tan đều, tránh khuấy đảo nhiều dễ làm đường kết tinh nhé. Để cho cam và đường sôi khoảng 10 phút thì bạn hạ lửa nhỏ, đậy nắp và đun sôi liu riu thêm 30 phút nữa. Sau 30 phút tắt bếp, để cho nguội hoàn toàn.
Bước 4. Sau khi cam và đường đã nguội bạn lại cho nồi lên bếp, đun lửa lớn cho sôi thêm 10 phút rồi tắt bếp, để cho cam nguội hoàn toàn.
Bước 5. Gắp các lát cam ra xếp lên rack rồi đem phơi nơi ấm áp trong nhà khoảng 2 ngày hoặc cho vào lò sấy 6 tiếng ở 70 độ C đến khi cam khô ráo là được. Phần syrup cam thu được bạn có thể cho vào lọ và bảo quản tủ lạnh, dùng uống với soda cũng hợp lắm nè.
Làm mứt vỏ cam
Bước 1. 3 quả cam còn lại bạn lau khô phần vỏ sau đó cắt bỏ 2 đầu quả cam. Khứa nhẹ 3 đường dọc quả cam để chia phần vỏ ra làm 3 phần đều nhau, dùng tay lột phần vỏ này ra, cận thận đừng để bị rách vỏ nha.
Bước 2. Đun 1 nồi nước sôi, cho vỏ cam vào luộc 10 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào tô nước sạch cho vỏ cam nguội bớt. Sau khi cam nguội thì vắt ráo nước. Cắt bỏ lớp màu trắng phía bên trong vỏ để cho bớt đắng. Sau đó mỗi miếng vỏ cam như vậy bạn cắt theo chiều dọc ra thành 3 đến 4 sợi cam nhỏ.
Bước 3. Tiếp tục đun sôi 1 nồi nước, cho các sợi vỏ cam vào luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra để ráo.
Bước 4. Đun 200g đường và nước lọc cho tan, sau đó thêm vỏ cam vào, giữ lửa lớn đun cho nước đường sôi lên. Bạn nhớ canh thường xuyên đợi đến lúc nướng đường cạn lại thì hạ nhỏ lửa, đảo vỏ cam đều tay đến khi đường kết tinh và khô hoàn toàn thì nhấc chảo nhé. Mình rây bỏ bớt phần đường và lấy mứt ra cho vào hủ đậy kín nắp là xong rồi..
Cách làm mứt me chua ngọt đón tết
Để chọn me làm mứt các bạn lưu ý chọn những quả me tròn đầy, dáng thẳng sẽ dễ tách hạt hơn quả cong, dùng móng tay cạo thử lớp vỏ cám bên ngoài nếu thấy xanh thì me còn sống có thể làm mứt, nếu thấy ngã màu hơi nâu thì me đã dốt không làm mứt được.
Bước 1: Dùng dao gọt 2 sống lưng của quả me, sau đó ngâm vào nước muối hột pha loãng trong 6-8 tiếng tỉ lệ 10kg me 800g muối hột, việc ngâm me trong nước muối pha loãng giúp vỏ me dễ tách
Bước 2: Dùng dao nhỏ tách vỏ me, sau đó tiếp tục ngâm me đã tách vỏ trong 800g muối hột pha loãng trong 8-12 tiếng. Độ mặn trung bình của muối hột sẽ giúp me giảm bớt độ chua, quả me sẽ dẻo dễ dàng cho việc tách hạt mà không làm me bị gảy.
Bước 3: Kiểm tra quả me, dùng tay sờ vào thấy quả me dẻo hơi ngã màu là me đã tách hạt được. Dùng dao nhọn rạch phần bụng quả me hoặc có thể rạch phần lưng vẫn được, sau đó dùng tay banh nhẹ theo đường cắt để dễ dàng lấy phần hạt ra.
Bước 4: Quả me sau khi tách hạt tiếp tục ngâm trong nước pha với 1 muỗng canh phèn chua trong 3 tiếng. Việc ngâm me trong phèn chua giúp me giữ được độ giòn khi phơi, lưu ý có thể không dùng phèn chua vẫn được nhưng khi phơi quả me sẽ teo, dai và không giữ được dáng quả me.
Bước 5: Quả me sau khi ngâm qua nước phèn chua thì rửa lại với nước 3 lần, để ráo
Bước 6: Quả me sau khi để ráo nước thì cân xem trọng lượng còn bao nhiêu sau đó trộn đường cát vào, tỉ lệ 1 kg me sau khi tách hạt trộn 650-700g đường, các bạn muốn chua nhiều thì có thể giảm lượng đường. Có thể để qua đêm để chờ đường tan hết sau đó chắt nước đường đã tan ra nồi nấu đến khi sánh lại và để nguội sau đó trộn đều cho vào me. Vì me đã ngâm muối trước đó nên khi nấu nước đường không cần nêm muối để trung hoà vị chua.
Bước 7: Cho me ra khay hoặc mâm và phơi trực tiếp ngoài ánh nắng mặt trời, việc phơi me ngoài nắng giúp me ngấm đường, lên màu đẹp và giữ được mùi thơm đặc trưng của quả me. Phơi liên tục 4 hôm đến khi phần nước sánh đặc lại thì mang cất me vào hộp, lúc này mà ăn thì Tết nhịn ăn nhé. Bảo quản điều kiện thường tối đa 2 tháng, trong ngăn mát thì trên 1 năm.
Chúc các bạn thành công với món mứt me nhà làm nhé!
Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
- 1 kg dừa sắc sợi. Dừa em chọn cùi dày nhưng không già lắm ăn mềm mềm dẻo dẻo sẽ ngon hơn ạ!
- Nửa kg đường.
- Cà rốt – Bột Matcha – Bắp cải tím – Củ dền để tạo màu
Cách làm:
Cũng như sên mứt dừa truyền thống, em dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu để an toàn cho sức khỏe nha cả nhà. Đầu tiên em dùng máy ép chậm để ép 2 củ cà rốt để tạo màu cam, ép bắp cải tím sẽ cho ra màu tím nhưng sên xong em thấy có màu xanh dương đẹp mắt lắm ạ, và ép củ dền để được màu đỏ tía. Còn Bột Matcha mình pha với nước sôi cho tan nhé!
Sau đó mình sẽ tiến hành ướp dừa với đường theo tỷ lệ 2:1, tức là 200gr dừa thì bỏ 100gr đường. Sau đó cho nước ép vào, rồi mình bỏ vào tủ lạnh ướp 5 tiếng cho đường tan hết là được nè. Em thì thường để qua đêm để màu thấm đều vào dừa cho đẹp hơn.
Cuối cùng là mình tiến hành bỏ vào nồi chiên không dầu theo nhiệt độ và thời gian như sau:
Lần 1: 130 độ C trong 10 phút, lưu ý lúc bỏ mứt dừa vào mình đừng cho quá nhiều nước vào nha sẽ làm mứt dừa lâu khô, mình cho 3-4 thìa nước đường vào là được.
Lần 2: 130 độ C trong 10 phút sau đó mình đảo mứt dừa.
Lần 3: Tới đây mứt dừa bắt đầu khô lại nên mình chỉnh chế độ sấy 90 độ C trong 6 phút .
Lần 4: Tới đây mình đã thấy mứt dừa bắt đầu bông đường rồi nên chỉ sấy 90 độ C trong 4 phút nữa là ok.
Mình sấy 4 lần thấy ổn rồi nè, nếu cả nhà chưa thấy khô hẳn thì sấy 90 độ C tiếp 2 phút nữa, và cứ tiếp tục cho đến khi khô hẳn để bảo quản được lâu hơn nha. Lưu ý là trong lúc bỏ mứt dừa vào mình lót giấy bạc bên dưới sẽ “gọn gàng” hơn nhiều luôn đó. Mách nhỏ với cả nhà, nếu mà muốn béo béo thì cho thêm tí sữa đặc nha. Vậy là xong món mứt dừa ngũ sắc rồi. Riêng em thì ghiền món mứt dừa truyền thống với mứt dừa matcha đó, đem biếu tặng thì 2 món này dễ ăn nhất luôn.
Cách làm mứt bí đao đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khúc 1kg
- 600-800g đường
- Nước hoa bưởi
- Vôi ăn trầu
- Phèn chua ( Em không có nên không dùng, nếu dùng thì mứt bí càng trắng trong hơn)
Cách làm:
1. Hoà vôi ăn trầu với nước xong đó để qua đêm hay ít nhất vài tiếng cho vôi lắng xuống và ta lọc lấy nước vôi trong.
2. Bí cắt khúc dài vừa ăn. To nhỏ tuỳ khẩu vị mỗi nhà. Rửa sạch.
3. Ngâm bí vào nước vôi trong khoảng 10 tiếng đến 1 ngày.
4. Bí sau khi ngâm nước vôi trong sẽ cứng hơn, điều này giúp bí không bị nát khi sên.
5. Vớt bí ra rửa sạch vài lần với nước lạnh cho sạch mùi vôi.
6. Đem bí đi phơi nắng hoặc dùng lò sấy sao cho bí khô ráo vừa đủ, không sấy khô héo. Nắng nhẹ thì chỉ một nắng còn nắng to thì 2-3 tiếng thôi ạ. Hoặc cho vào lò sấy chế độ quạt gió ở nhiệt độ 50-70 độ C trong vòng 1 tiếng.
7. Đun sôi 2l nước với 5 g phèn chua để trần bí. Thả bí vào trần trong 1-2 phút thì vớt ra xả nước lạnh ngay lập tức.
8. Bí để ráo bớt nước thì ướp đường với tỉ lệ 1kg bí với 600 đến 800g đường và một chút nước hoa bưởi. Đường càng nhiều mứt bí càng để được lâu và khô ráo hơn. Ướp đường mứt bí ít nhất 2-3 ngày cho đường ngấm sau vào trong bí. Mỗi một ngày đổ bí và phần nước đường ướp bí vào nồi đun sôi sau đó lập tức đổ ra chậu cho nguội và tiếp tục ngâm bí trong phần nước đường.
9. Sau 2-3 ngày ướp đường thì miếng bí sẽ trong hơn, giống như thạch vậy. Lúc này thì ta đem bí đi sên.
10. Đổ phần nước đường vào đun trước tầm 5-10 phút đến khi sánh lại sau đó hạ lửa trung bình rồi đổ bí vào sên cùng. Khi mới đổ bí vào thì đảo nhẹ tay cho khỏi nát bí.
Đến khi nước đường sánh lại thì xới bí liên tục cho bí thấm đều phần đường. Nếu đường bắt đầu kết tinh quanh thành chảo thì hạ nhỏ lửa để phần đường đó không bị cháy, sẽ làm mứt bí bị vàng và khét.
Đảo bí liên tục cho đến khi đường kết tinh xung quanh mứt bí. Cho nước hoa bưởi vào sên tiếp. Khi đường đã phủ phấn xung quanh mứt bí thì tắt bếp nhưng tiếp tục xới bí khi bếp và chảo còn nóng. Làm vậy tầm 10 phút thì bí càng khô kỹ hơn và càng nhiều phần phấn trắng phủ quanh mứt bí hơn.
11. Lúc này bí vẫn còn dẻo mềm dù bề mặt đã khô. Nếu chúng ta đem cất mứt bí ngay sau khi nguội thì mứt bí sẽ chảy nước. Ta cần trải bí ra khay phơi thêm 2-3 nắng hoặc cho vào lò sấy chết độ quạt gió, nhiệt độ 50-70 độ C và hong mứt bí thêm vài tiếng đồng hồ. Mứt bí sau khi phơi sẽ cứng cáp hơn, trắng và giòn hơn.
Cách làm mứt táo ta dẻo mềm thơm ngon
Quy trình làm mứt táo như sau :
– Táo 1kg rửa sạch , để ráo nước ( Táo chọn quả vừa tới không chọn quả quá to cũng như quá bé, nếu còn cuống các bạn nhớ giữ nguyên đừng ngắt đi nhé, lúc ra thành phẩm nếu còn cuống sẽ đẹp lắm đấy)
– Chọc lỗ táo . Khâu này là khâu vất vả nhất đó ạ, vì cần tỷ mẩn 1 chút, nếu không cẩn thận còn đâm nhầm vào tay hihih (cầm dĩa mình hay lấy xiên hoa quả nhỏ vừa thôi, chọc khoảng 10-15 lỗ nhỏ vào quả vào từng quả táo )
– Lấy vôi đã tôi, hòa vào chậu nước rùi để vôi lắng xuống sau đó lấy nước trong bên trên ngâm táo; chúng ta ngâm ngập táo nhé. (10gr vôi)
– Ngâm 10-12 tiếng sau đó vớt ra rửa lại cho hết mùi vôi, để ráo nước
– 10gr phèn chua đun sôi với nước, cho tao vào luộc qua 10ph , bắc ra tráng qua nước sạch, để ráo nước
– 1kg táo cần 6 lạng đường trắng, rải táo xen đường ngâm trong 2 ngày tùy thời tiết ( Nếu thời tiết lạnh như đợt vừa rồi cần đến 3 ngày đó ạ )
– Khi ngâm, đường tan dần ngấm vào táo, ra nước đường ở chậu ngâm, Chúng ta cứ để đó nhé và hãy bắc bếp và đung sôi hỗn hợp táo đường đến khi gần keo lại là được rồi đó ( chú ý khi đường táo sôi chúng ta vặn lửa nhỏ vừa,và đợi cạn khoảng 80% nước)
– Vớt ra sấy trong lò sấy( Mình dùng lò sấy nóng thực phẩm, ko phải lò nướng) bật lò từ 80 đến 90 độ 4 đến 6 tiếng (tùy size quả to nhỏ) , đảo khay 1 lần đến 2 lần cho đều màu thì càng đẹp đó ạ. Xong rồi nè, chúng ta có 1 lọ mứt tuyệt vời!
Tự làm mứt chanh leo đơn giản tại nhà
Bước 1: Đi chợ và chọn những quả Chanh leo còn tươi, căng vỏ vì món này cái chính là sử dụng cùi chanh leo. Vậy quả chanh tươi sẽ dễ gọt vỏ hơn.
Bước 2: Gọt vỏ chanh leo lấy cùi
Bước 3: Ngâm quả chanh leo vừa gọt vào nước muối và sau đó cắt đôi để tách lấy nước cốt chanh leo bên trong
Bước 4: Cắt chanh leo thành sợi nhỏ vừa vừa
Bước 5 : Luộc tranh leo vừa cắt tầm 2-3 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh or ngâm đá 3 phút.
Bước 6: Bỏ chanh leo ra để ráo nước ( có thể vắt tay cho nhanh ) sau đó ngâm với đường và 1 chút nước cốt chanh leo khoảng 3-5 tiếng ( 1kg chanh leo tương đương 0,5kg đường) mọi người có thể tăng giảm độ ngọt tuỳ ý.
Bước 7: Cho vào chảo đảo đều đến khi sệt sệt lại. Nếu có lò nướng bạn có thể dùng lò nướng cho nhanh.
Cách làm mứt đậu đỏ ngọt bùi thơm ngon
Nguyên liệu:
- 100g đậu đỏ (nhớ chọn loại đậu to đều và không bị lép)
- 125g đường 1 chút xíu muối
- 1 chút vanilla (nếu thích)
- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda
Cách làm:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm với nước ấm qua đêm. Sau đó đổ hạt ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước có chút muối và baking soda, khi nước sôi, sau đó cho đậu vào luộc chín với lửa vừa. Khi đậu chín mềm bạn đổ đậu ra rổ xả qua nước lạnh.
Bước 3: Cho vào nồi ½ lượng đường, 100ml nước cùng đậu đỏ, bắc lên bếp nấu lửa hơi nhỏ cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp. Lúc này đậu đỏ mềm – mọng căng tròn rất đẹp.
Bước 4: Cho đậu, ½ lượng đường còn lại vào chảo không dính, đảo nhẹ cho đường tan. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Trong thời gian sên cứ thỉnh thoảng trộn nhẹ và cứ thế sên cho đến khi đường kết tinh bám quanh đậu và khô ráo là tắt bếp.
Bước 5: Đổ mứt đậu đỏ ra khay cho khô ráo, mau nguội, sau đó cho vào hũ kín có nắp, bảo quản nơi khô thoáng.
Cách làm mứt mãng cầu xiêm
Nguyên liệu:
- 1,6kg thịt mãng cầu xiêm
- 500g đường cát trắng
- 1 ống vani
- Giấy bóng kiếng để gói mứt
Cách làm:
– Mãng cầu chọn quả da vàng, láng, gai mềm, khoảng cách giữa các gai rộng thì mứt sẽ dẻo hơn.
– Quả mãng cầu xiêm mua về lột bỏ vỏ, rửa qua nước lạnh.
– Dùng nĩa tách mãng cầu thành những múi nhỏ, bỏ hết hạt, lấy phần thịt cân 1,6kg.
– Ướp mãng cầu + đường trong khoảng 3 tiếng cho thấm vị.
– Sau khi ướp xong, cho mãng cầu vào chảo và bắt đầu sên. Sên nhỏ lửa, dùng đũa đảo nhẹ tay cho đến khi mãng cầu sền sệt thì rắc vani vào trộn đều. Tắt bếp.
– Trải mứt ra khay, đem phơi 2 – 3 nắng cho mứt khô hẳn. Thỉnh thoảng trở mứt, để mứt khô đều.
– Dùng giấy bóng kiếng bọc mứt thành viên dài, ngắn tùy ý thích, xoắn 2 đầu.
– Cho viên mứt vào lọ thủy tinh để dùng dần. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu hơn.
Cách làm mứt khế chua ngọt truyền thống
Nguyên liệu:
- Khế chua quả mọng già quả: 1kg
- Đường vàng: 300g
- Nước vôi trong: 2 lít
- Gừng: 2 nhánh
- Muối tinh: 2 thìa
Cách làm:
-Khế rửa sạch từng cánh
-Cắt theo từng cánh, để nguyên các viền của cánh khế
-Ngâm nước vôi trong 4 tiếng
-Rửa sạch hết nước vôi, để ráo nước
-Đến bước ép bớt nước khế: dùng dao bản to hoặc thanh tròn lăn ép là được, em dùng thanh cán bánh tiêu của nhà trồng được
-Xếp cánh khế đã được ép ra giá để phơi, bước này mình phơi từ 9h sáng đến chiều.
-Ướp khế với đường theo tỉ lệ 1kg khế với 250-300g đường (em cân lúc khế chưa sơ chế là 1,7kg- em cho khoảng 500g đường đỏ) bước này làm xong em để qua đêm cho đường tan hết.
-Bắc bếp và đun khế đã ngâm đường qua đêm, cho 2 thìa muối tinh vào đun cùng, lúc đầu cho lửa to và không đảo nhiều, đun 1 lúc thì cho gừng vào đun cùng, đun đến khi nước cạn hơn thì nhỏ lửa lại đến khi quan sát thấy cánh khế có màu cánh gián thì dừng và xếp ra khay phơi. Gặp nắng thì chiều là thu hoạch luôn!
Cách làm mứt gừng ngon và tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
- Tỉ lệ làm mứt là 1kg gừng – 400gr hoặc 500gr đường. Gừng em chọn nhánh gừng bánh tẻ, không quá già (già sẽ rất cay và nhiều xơ), không quá non (vì non thì không có vị cay thơm)
- Chanh : 1-2 quả
Cách làm:
– Gừng rửa sạch, thái lát mỏng 0.1mm
– Thái xong ngâm vào nước luôn cho không bị thâm
– Rửa sạch gừng 2-3 lần nước , sau đó đun 1 nồi nước lên, nước sôi thả gừng , vắt chanh vào, đun sôi bùng lên 1-2 p thì tắt bếp, vớt gừng ra thau nước lạnh(Cách làm này giúp bớt mùi và vị cay của gừng đi nếu không thích bị gắt quá nhé)
– Ướp đường với gừng 2-3h cho tan hết đường
– Cho lên bếp đun sôi bùng, sau đó cho nhỏ lửa sên đều tay
– Sên đến khi đường bám bề mặt gừng, khô mặt gừng lại
– Muốn để lâu, không bị chảy nước cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng sấy thêm 80 độ 15-20phút
– Chờ nguội hẳn cất vào hũ kín và dùng dần.
Tết nguyên đán đang đến gần, hy vọng với danh sách 10+ công thức tự làm các loại mứt tết tại nhà như mứt dừa, mứt bí đao, mứt mãng cầu, mứt cam dẻo.. phù hợp cho nhiều người. Cùng vào bếp để học hỏi thêm các loại mứt Tết thơm ngon này bạn nhé!
Top 21 cách làm mứt me uống nước đá viết bởi Cosy
Me Rim Chua Cay – vinhloihung.vn
- Tác giả: vinhloihung.vn
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 4.71 (493 vote)
- Tóm tắt: Cho đường và nước vào chảo đun sôi, vừa đun vừa quấy đều cho đường tan (lượng nước ngập ngang bằng 2/3 lượng me). cach-lam-mut-me. Bước 6: Cho me vào đun với …
- Nội Dung: Cách làm mứt me rim chua cay nguyên trái cực ngon được giới thiệu đến các bạn dưới đây sẽ đem đến cho mâm cỗ ngày tết cổ truyền của gia đình bạn một món mứt me tuyệt ngon mà người lớn lẫn trẻ nhỏ đều rất thích. Loại mứt me này có vị chua ngọt tự …
Bật mí các cách làm mứt me thơm ngon khó cưỡng cho dịp Tết sắp tới
- Tác giả: vietnammoi.vn
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 4.58 (397 vote)
- Tóm tắt: Nếu muốn biến tấu mứt me theo cách khác, bạn có thể thử công thức làm mứt me uống nước đá hấp dẫn ngay dưới đây: Chuẩn bị nguyên liệu: me chín, …
- Nội Dung: – Cho đường và nước vào chảo lớn rồi khuấy đều lên cho đường tan hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho me đã chuẩn bị vào đảo đều với đường. Chú ý để lửa nhỏ và khuấy đều tay, nhẹ nhàng sao cho thịt me không bị vụn. Bước này sẽ tiến hành trong khoảng 5 – 10 …
Cách làm món mứt me chua cay mặn ngọt thật ngon đón Tết
- Tác giả: giaotrinhhay.com
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 4.36 (485 vote)
- Tóm tắt: Đun 1 nồi nước sôi, đổ me vào rồi đảo nhanh và ngay lập tức tắt bếp. Để yên 1 phút rồi vớt me ra ngâm ngay vào nước mát (nước lạnh càng tốt). Lúc này me trông …
Cách làm me ngào đường nguyên trái ngon, đơn giản
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 4.15 (227 vote)
- Tóm tắt: Nội dung. Cách làm mứt me ngào đường; Cách làm me ngào đường muối ớt; Cách làm me ngào đường uống nước đá. Hướng dẫn cách làm me ngào đường cực đơn giản …
Hướng dẫn cách làm mứt me ngào đường ngon ngọt hấp dẫn
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 3.96 (292 vote)
- Tóm tắt: Hoặc nếu bạn thích đá me thì dầm me trong nước đá và cho thêm đậu phộng rồi thưởng thức như một thức uống. Có nhiều cách để thưởng thức món …
- Nội Dung: Chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian tìm hiểu là có thể biết thêm một cách chế biến món ăn mới cho cả gia đình. Ngày Tết cũng sắp đến rồi, bạn phải chuẩn bị những món ăn để chiêu đãi gia đình và những vị khách của bạn chứ. Bên cạnh những món ăn chính …
Cách làm mứt tắc ngon để bạn ăn hoài không ngán
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 3.69 (499 vote)
- Tóm tắt: Để thức uống ngon hơn, khi dùng bạn múc vài thìa nước tắc ra cốc, thêm ít nước lọc và đá rồi trang trí vỏ tắc lên trên. Vậy là bạn đã có cốc tắc …
Cách làm ME HẠT DẺO NGÀO ĐƯỜNG
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 02/22/2022
- Đánh giá: 3.43 (542 vote)
- Tóm tắt: Thức uống cứu nóng tốt nhất mùa hè (theo mình ) Nước me chua chua ngọt ngọt, có thêm mùi dứa thơm thơm, đậu phộng giòn bùi, …
- Nội Dung: Để biến những hạt me rất cứng, rất chát thành hạt me dẻo mềm thì cần thời gian ngâm hạt, nhưng thành quả sẽ rất xứng đáng 🙂 Nếu bạn không muốn làm me hạt dẻo thì có thể bỏ hạt đi, chỉ giữ phần thịt mẻ nhé, làm me ngào đường theo công thức này cũng …
An tâm sức khỏe với 3 cách làm mứt me handmade chua chua, ngọt ngọt
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/21/2022
- Đánh giá: 3.23 (428 vote)
- Tóm tắt: Đây là loại thức uống giải khát quen thuộc và hấp dẫn những khi tiết trời oi bức. Nước uống mứt me Đá me là loại thức uống giải khát hấp dẫn.
- Nội Dung: Qua bài viết trên, VinID đã giới thiệu đến bạn 3 cách làm mứt me dễ dàng lại cực kỳ an toàn cho sức khỏe. Từ những loại nguyên liệu đơn giản, chỉ cần qua vài bước ta đã có một món ăn vặt, nước uống hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Đừng quên tải app VinID …
Đá Me Hạt Dẻo Nhà Làm Siêu Ngon -Tặng Kèm Đậu Phộng
- Tác giả: traicaycaonghe.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 3.03 (556 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu uống nước đá me sẽ giúp kích thích vị giác, giải tỏa nóng bức, giúp tinh thần tốt hơn. Cach Lam Da Me 5. Hướng dẫn cách làm đá me hạt dẻo. Thành phần.
2 cách làm đá me chua ngọt giải nhiệt ngày hè
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.83 (172 vote)
- Tóm tắt: Nước me không chỉ là thức uống giải khát ngày nóng dễ thỏa vị mà còn giàu dinh dưỡng. Vị me chua chua ngọt ngọt quyện với đậu phộng béo giòn …
- Nội Dung: Nếu món đá me truyền thống có sự kết hợp với đậu phộng giòn bùi thì công thức đá me này lại có thêm sự góp mặt của hạt dẻo làm từ hạt me. Nhờ đó mà thức uống giải khát như đá me lại có phần độc đáo và mới lạ hơn. Cách làm đá me từ me hạt dẻo hay gọi …
Top 4 cách làm mứt me khô chua ngọt cho Tết 2020 đủ đầy
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Đánh giá: 2.78 (171 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt me khô đủ vị chua cay mặn ngọn ngon tuyệt cú mèo mà … Ngâm me vào nước lạnh khoảng 1 ngày để me bớt mặn sau đó vớt me ra rổ, …
- Nội Dung: Ngoài cách làm mứt me thông thường, bạn có thể kết hợp cách làm mứt me khô với các nguyên liệu khác như khoai, cam thảo…để làm quà biếu cho đồng nghiệp, bạn bè vào những dịp lễ tết. Cách làm hỗn hợp mứt me không hề khó. Hãy chuẩn bị những nguyên …
Cách làm me ngâm chua ngọt
- Tác giả: ifarmer.vn
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 2.64 (76 vote)
- Tóm tắt: Nếu yêu thích món ăn vặt này, bạn hoàn toàn có thể tự làm để … thêm một ly nước mát lạnh để uống khi ăn me chua ngọt, vì me chua ngọt chấm …
- Nội Dung: Me ngâm chua ngọt hay còn gọi là me ngâm đường, là một món ăn vặt giá rẻ, khi ăn rất kích thích vị giác nên được nhiều người yêu thích. Cách làm me ngâm chua ngọt khá đơn giản. Nếu yêu thích món ăn vặt này, bạn hoàn toàn có thể tự làm để thưởng thức …
2 cách làm nước đá me ngào đường mát lạnh giải nhiệt mùa hè
- Tác giả: caodangykhoatphcm.edu.vn
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Đánh giá: 2.6 (187 vote)
- Tóm tắt: – Quả me không chỉ là 1 trong những một số loại thực phẩm được dùng vào nấu nướng ăn uống, là nguyên liệu chính cho món mứt me xuất xắc ô mai me …
- Nội Dung: – Quả me không chỉ là một loại thực phẩm được dùng trong nấu ăn, là nguуên liệu chính cho món mứt me haу ô mai me mà nó còn được biết đến là một loại thuốc đông у chữa bệnh rất tốt. Me cung cấp cho cơ thể con người một nguồn năng lượng dồi dào bởi …
Cách làm mứt me chua ngọt siêu ngon cho dịp Tết
- Tác giả: xukachan.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.41 (178 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Ngâm me với nước lạnh. Sau khi loại bỏ hạt me xong, các bạn tiếp tục cho me ngâm vào trong chậu nước lạnh, thời gian các bạn ngâm là khoảng …
- Nội Dung: Sau khi các bạn đã tách được phần vỏ me rồi, lúc này các bạn cho me vào trong 1 thau nước lớn đã pha sẵn nước muối (lưu ý: các bạn nên pha muối đậm một chút để có thể loại bỏ được bớt vị chua của me). Sau đó, để me ngâm với nước muối ít nhất 3 ngày …
Tổng hợp 3 cách làm mứt dâu tây làm nước uống mát lạnh, hấp dẫn
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.4 (84 vote)
- Tóm tắt: Khi thưởng thức, vị ngọt chua đặc trưng của hỗn hợp mứt và chanh tan dần vào soda, cùng đá tạo cảm giác cực kỳ lý thú khi dùng. 3. Cách làm nước uống từ mứt dâu …
- Nội Dung: *** Lưu ý: Đây là một mẹo nho nhỏ giúp nước dâu ngon hơn là trong quá trình chế biến mứt dâu, bạn cho thêm nhiều đường một chút. Dư một lượng đường thì khi sên sẽ lâu hơn chút nhưng đường được hòa tan vào mứt. Khi sử dụng để pha nước thì lại rất vừa …
Tuyệt chiêu làm đá me hạt mềm siêu đơn giản giải nhiệt mùa hè
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 2.38 (93 vote)
- Tóm tắt: Cách này áp dụng cho những ai không có thời gian muốn làm nhanh gọn nhưng khi pha nước uống thì không thấy thịt me đâu hết vì tan trong nước …
- Nội Dung: *Cách 2: Dùng dao nhọn tách phần thịt và hạt ra, cách này hơi lâu nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được thịt me và vị chua chua của me nhiều hơn. Thịt me tách kiểu này thì khô ráo bảo quản được lâu hơn nên hôm nay tách không hết hay lúc nào rãnh thì …
"Cách làm mứt me uống nước đá
- Tác giả: riviu.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.18 (105 vote)
- Tóm tắt: Cách làm: – Me chín đổ vào bát, ngâm cùng nước nóng trong khoảng 10 phút cho me tan ra. Sau đó lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt. – Cốt me đổ …
4 Cách làm đá me ngào đường ngon, đơn giản, giải nhiệt mùa hè
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 2.18 (93 vote)
- Tóm tắt: Đá me có hương vị đặc trưng, khi ăn vào có vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp với đậu phộng ăn bùi bùi béo béo. Đây là một thức uống giải khát …
- Nội Dung: Cách làm đá me ngào đường khá đơn giản, nguyên liệu để chế biến cho món ăn này lại dễ để tìm nên được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là vào những ngày hè oi bức. Vị me chua chua kết hợp chút vị ngọt thanh từ quả dứa, thoang thoảng mùi cay của gừng, …
Cách làm me ngào với khóm chua ngọt, lạnh tê, uống là mê
- Tác giả: nauankhongkho.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 1.92 (199 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu đơn giản để làm ly đá me ngào khóm gồm me vắt, khóm, … đã có ngay một hủ mứt me để dành uống nước rồi đấy, vào bếp ngay nào.
Chảy nước miếng với cách làm mứt me chua ngọt
- Tác giả: nauzi.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 1.98 (175 vote)
- Tóm tắt: Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm mứt me, một loại mứt rất ngon. Me có nhiều tác dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe như …
Top 15 Cách Làm Mứt Me Uống đá hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 1.81 (76 vote)
- Tóm tắt: 17 thg 5, 2022 · 2 cach lam nuoc da me ngao duong mat lanh. 17. May. Contents [hide] … Bước 2 Ướp đường và làm mứt me, dứa Nước đá me bột lọc …