Xem Ngay Top 20+ hướng dẫn làm bánh tiêu [Tuyệt Vời Nhất]

Ngoài bánh rán, bánh khoai, bánh chuối thì bánh tiêu là một trong các món ăn vặt ngon nhất định bạn không thể bỏ qua. Bánh tiêu hay còn có tên gọi khác là bánh hồ tiêu. Loại bánh này bắt nguồn từ vùng Phúc Châu, Trung Quốc. Cách làm bánh tiêu không khó, chỉ với nguyên liệu dễ kiếm như bột mì, men nở thêm chút đường và vừng là bạn đã có ngay món bánh ngon tròn vị.

Để giúp bạn có thể tự tay làm ra một chiếc bánh tiêu ngon chuẩn vị, Bếp Eva sẽ hướng dẫn bạn một số công thức dễ làm sau đây.

1. Cách làm bánh tiêu bằng bột mì đa dụng truyền thống

Nguyên liệu làm bánh tiêu

– 500g bột mì đa dụng

– 7g men nở

– 100g đường trắng

– 150g mè trắng (vừng trắng)

– 220ml nước ấm 30 độ

– Dầu ăn, muối

– Dụng cụ: Cán bột, tô, thớt, rây lọc…

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 1

Nguyên liệu làm bánh tiêu truyền thống

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu ngon đơn giản

Bước 1: Trộn bột

– Cho 100ml nước ấm vào bát, cho 100g đường khuấy đều cho tan hết. Sau đó kiểm tra, nhiệt độ hạ xuống 50% thì cho 7g men nở vào khuấy đều tay.

– Trộn bột mì với 1 xíu muối rồi cho vào tô, cho phần nước đường với men nở vào trộn đều, thêm phần nước ấm còn lại vào trộn thành 1 hỗn hợp bột không vón cục, không dính tay.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 2

Trộn bột thành khối mịn dẻo không dính tay

– Dùng khăn khô hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột 40 – 45 phút.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 3

Ủ bột

Lưu ý: Chỉ nhồi bột thành 1 khối dẻo mịn không dính tay là được, không nên nhồi bột quá lâu bánh sẽ bị dai, khó nở.

Bước 2: Tạo hình bánh tiêu

– Bột ủ xong nở gấp đôi so với lúc ban đầu. Lấy bột ra, trải 1 lớp bột áo lên bề mặt thớt, cho khối bột ra nhồi lại 1 lần.

– Chia bột thành từng khối nhỏ vo tròn. Lăn khối bột trên mè trắng để mè bao phủ cả khối bột.

– Dùng cây cán bột cán thành các miếng mỏng tròn có đường kính khoảng 4cm.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 4

Lăn bột qua vừng rồi cán mỏng

Bước 3: Chiên bánh tiêu

– Cho dầu ăn vào chảo đun dầu nóng già, hạ lửa nhỏ rồi đó thả lần lượt từng chiếc bánh tiêu vào chiên

– Khi bánh bắt đầu nổi lên, dùng rá xoay tròn bánh để bánh được tròn đẹp và phồng to hơn. Chiên bánh chín vàng đều, nở phồng đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 5

Chiên bánh tiêu ngập dầu

Thành phẩm

Bánh tiêu được chiên ngập trong dầu nên rất phồng. Phần ruột bên trong rỗng, vỏ ngoài vàng ruộm phủ thêm lớp vừng trắng trông cực kỳ đẹp mắt. Khi ăn, bạn cảm nhận được vị mặn ngọt xen lẫn, đâu đó phảng phất hương thơm của bột mì, béo ngậy của vừng cực kỳ lạ miệng.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 6

Bánh tiêu chín vàng đều

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 7

Bánh phồng xốp ăn mãi không chán

2. Cách làm bánh tiêu sữa nhân đậu xanh ngon

Nguyên liệu

– Bột mì: 500g

– Bột nở: 1 thìa

– Vừng trắng

– Sữa tươi có đường hoặc không đường: 200ml

– Bột nổi: 1 thìa

– Đậu xanh: 150g

– Dầu ăn, đường, muối

Nguyên liệu cần có

Hướng dẫn làm bánh tiêu sữa

Bước 1: Làm bột bánh tiêu

– Cho bột mì đã chuẩn bị vào một âu lớn rồi lần lượt thêm 1 thìa bột nổi, vài hạt muối. Dùng thìa trộn đều cho các hỗn hợp quyện vào nhau.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 10

Trộn bột mì với bột nổi

– Đổ 200ml sữa tươi vào 1 bát sạch, thêm vào đây 1 chút nước ấm rồi cho 1 thìa men nở. Khuấy thật đều để nguyên liệu tan vào nhau. Quan sát thấy men nở nổi lên trên là được.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 11

Pha hỗn hợp sữa, men nở

– Từ từ đổ phần sữa vừa pha với men vào bát bột. Lưu ý, để tránh tình trạng bột quá khô hoặc quá nhão, bạn nên đổ theo từng đợt. Dùng tay trộn đều bột lên cho tới khi tạo thành một khối bột dẻo.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 12

Nhào bột

– Để bột nghỉ trong khoảng 1 – 2 tiếng là được.

Bước 2: Làm nhân bánh

Thông thường, bánh tiêu sẽ không có nhân, tuy nhiên cách làm bánh tiêu sữa này sẽ thêm nhân đậu xanh để tăng hương vị.

– Đậu xanh mua loại đã bỏ vỏ, vo sạch rồi đem đi hấp thật chín.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 13

Sên nhân đậu xanh

– Dùng thìa tán nhuyễn đậu xanh sau đó cho vào chảo chống dính, thêm chút đường trắng và bắt đầu sên.

– Sên đậu xanh cho tới khi tạo thành khối đặc, có thể nặn được bánh thì dừng lại.

– Để đậu xanh nguội, bạn vo thành từng viên nhỏ tròn.

Bước 3: Nặn bánh tiêu

– Vo bột bánh thành từng thanh trụ bằng nhau.

– Dùng chày cán bột thành miếng mỏng sau đó đặt nhân đậu xanh vào giữa và gói lại.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 14

Cán dẹt bột

– Một lần nữa dùng chày cán dẹt phần bánh vừa nặn và lăn qua bát vừng trắng.

– Lần lượt thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 15

Cho nhân đậu xanh vào và gói bột lại.

Bước 4: Chiên bánh tiêu

– Bắc chảo chống dính sâu lòng lên bếp rồi đổ dầu ăn vào đây.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 16

Dầu nóng cho bánh vào chiên

– Khi dầu nóng, bạn lần lượt thả bánh tiêu đã nặn ở bước 3 vào. Trong quá trình chiên nên dùng đũa đè sát mép bột như thế phần giữa của bánh sẽ phồng đều lên.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 17

Chiên bánh tiêu nở phồng

– Gắp bánh tiêu chiên vàng ra đĩa rồi thưởng thức.

Hoàn thành

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 18

Món bánh tiêu chín vàng ươm đẹp mắt

Bánh sau khi chiên có màu vàng cực kỳ đẹp mắt. Bánh phồng vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân đậu xanh thơm ngậy, ngọt nhẹ ăn rất ngon.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 19

Bánh chín nhân thơm mềm

Lớp vỏ bánh có mùi thơm đặc trưng của sữa, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

3. Cách làm bánh tiêu không cần bột nở

Không dùng bột nở có thể làm được bánh tiêu hay không? Câu trả lời là “Có”. Vậy nếu không có chất xúc tác này thì liệu bánh có nở phồng đẹp được không? Cùng tìm hiểu cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngay sau đây.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ nấu bún măng giò heo [Quá Ok Luôn]

Nguyên liệu

– Bột mì đa dụng: 500g

– Sữa tươi: 250ml

– Đường: 100g

– Muối: ¼ thìa

– Dầu ăn: 2 thìa

– Vừng rang

Các bước làm bánh

Bước 1: Làm bột

– Đổ bột mì ra một chiếc bát rồi thêm đường, muối vào.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 20

Cho bột mì ra bát

– Từ từ đổ phần sữa, nước vào bát bột. Lưu ý, nên đổ từ từ để điều chỉnh được độ đậm đặc của bột.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 21

Thêm nước vào bột

– Dùng thìa trộn thật đều cho tới khi bột tạo thành một khối kết dính là được.

Bước 2: Tạo hình bánh tiêu

– Chia bột vừa nhào thành các phần bằng nhau.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 22

Chia bột thành từng phần bằng nhau

– Dùng chày cán mỏng phần bột bánh rồi lăn nhẹ qua lớp vừng.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 23

Cán bột mì mỏng

– Lưu ý, độ dày mỏng của bột quyết định rất nhiều tới độ ngon của bánh. Bạn cán bột càng mỏng thì ruột bánh càng rỗng, ăn càng ngon.

Bước 3: Chiên bánh

– Bắc chảo chống dính lên bếp rồi thêm vào đây 1 lượng lớn dầu ăn.

– Bật bếp đun tới khi dầu nóng thì thả bánh vào chiên.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 24

Chiên bánh tiêu

– Nên dùng thìa múc dầu ăn lên trên bánh như thế bánh sẽ nở to và phồng đẹp hơn.

– Khi bánh vàng đều các mặt thì bạn vớt bánh ra và thưởng thức.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 25

Bánh phồng, vàng đều là được

Hoàn thành

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 26

Bánh vàng đẹp mắt

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở cũng không cần ủ bột này thật tiện phải không nào. Chỉ bằng 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh tiêu giòn ngon chẳng kém ngoài hàng.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 27

Bánh tiêu phồng rỗng ruột

Bánh có lớp vỏ vàng ươm đẹp mắt, khi ăn, phần vỏ bánh giòn, ruột rỗng, lớp vừng rang trên bề mặt béo ngậy làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn vặt này.

Cách làm bánh tiêu phồng xốp, rỗng ruột cực ngon

Bánh tiêu đạt tiêu chuẩn phải có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm. Lớp ruột bên trong rỗng. Để làm được điều này, bạn nên:

– Thêm men nở vào trong bột mì/bột gạo khi trộn. Chú ý, kiểm tra phần men nở thật kỹ, tránh dùng loại men quá hạn, men chết vì đây cũng là nguyên nhân khiến cho bánh tiêu không phồng lên được.

– Ủ bột là một trong những bước không thể thiếu giúp cho bánh tiêu ngon và hấp dẫn hơn. Bột sau khi nhào xong phải đem đi ủ khoảng 60 phút. Chú ý, nên đặt bát bột ở những nơi có nhiệt độ không quá lạnh cũng không quá nóng, lý tưởng nhất là ở khoảng 25 – 37 độ.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 28

Cán bột càng mỏng thì bánh càng ngon

– Cán bột thật kỹ, thật bỏng để vỏ bánh nở và xốp. Một số chị em cán vỏ quá dày vì thế khi chiên lên bánh bị đặc ruột không căng phồng như mong muốn.

– Nên chiên bánh ngập trong dầu ăn như thế bánh sẽ nở đều và đẹp hơn. Chú ý, trong quá trình chiên, bạn nhớ dùng đũa để đè mép bánh xuống. Thường xuyên lật bánh như thế tránh được tình trạng bánh cháy.

– Khi nhào bột bánh, nên cho bột từ từ vào phần nước ấm để điều chỉnh độ đặc, nhão của bột.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 29

Dùng ngón tay ấn nhẹ để thử bột

– Sau khi ủ bột xong, ấn nhẹ 1 ngón tay vào khối bột, thấy khối bột lõm rồi trở lại trạng thái phồng thì là bột đã đạt. Nếu khối bột không có độ phồng là bột chưa nở, nên ủ tiếp.

– Điều chỉnh ngọn lửa vừa, đừng vặn quá to bánh dễ cháy hay vặn quá nhỏ sẽ khiến bánh ngấm dầu không nở được và khi ăn nhanh ngấy.

– Có thể thêm sữa tươi hoặc sữa đặc vào bánh tiêu để khi ăn bánh có mùi thơm của sữa, béo ngậy hơn. Chú ý, tính toán lượng sữa cho vào bao nhiêu thì giảm phần nước bấy nhiêu để tránh bột bị loãng.

Hướng dẫn bảo quản bánh tiêu

Bánh tiêu ăn không hết có thể bảo quản bằng 2 cách sau:

– Bánh đã chiên

Nên ăn hết ngay trong ngày, nếu không hết có thể để nguội và cho vào hộp kín, để vào ngăn mát tủ lạnh. Ngày hôm sau khi ăn chiên lại. Chỉ bảo quản 1 ngày.

3 cách làm bánh tiêu tại nhà không cần men nở vẫn phồng xốp, rỗng ruột - 30

Bánh tiêu nên ăn trong ngày sẽ ngon hơn

– Bánh chưa chiên

Dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng miếng bánh rồi bọc kín lại để vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào dùng đến để ra ngoài cho bớt lạnh rồi chiên là được. Bánh có thể bảo quản được từ 3 – 5 ngày.

Bánh tiêu bao nhiêu calo?

Tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 chiếc bánh tiêu có chứa một hàm lượng không nhỏ calo. Ước tính lượng calo trong bánh dao động từ 150 – 400, tùy theo kích cỡ và cách làm bánh tiêu mà con số có sự thay đổi.

Mong rằng với các cách làm bánh tiêu và bí kíp chiên bánh tiêu phồng xốp, rỗng ruột mà Bếp Eva vừa chia sẻ, bạn có thể tự tay làm ra những mẻ bánh thật ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

Top 22 hướng dẫn làm bánh tiêu viết bởi Cosy

Công thức cách làm bánh tiêu tại nhà bằng bột mì ngon đơn giản

  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 4.84 (780 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bạn đã biết banh tiêu là gì và cách làm bánh tiêu tại nhà bằng bột mì chưa ? . Cùng xem và tìm hiểu thông qua bài viết này của ẩm thực.

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon không kém hàng auth – Digifood

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon không kém hàng auth - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 4.58 (345 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu có màu vàng đẹp mắt, bánh dai dai, bên trong mềm mịn và ngọt nhẹ. Cùng học cách làm bánh tiêu không cần bột nở rất nhanh và tiện.
  • Nội Dung: Ẩm thực Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của “anh bạn” hàng xóm Trung Quốc. Có nhiều món ăn có sự pha trộn với Trung Quốc hay được lấy từ nguyên gốc luôn. Trong đó, bánh tiêu là món bánh phổ biến, đặc biệt sẽ là bữa quà chiều chất lượng. Cách làm bánh …

Cách làm bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa lạ

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 4.2 (400 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa lạ là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình có nhiều trẻ nhỏ. Món bánh tiêu nóng hổi, …
  • Nội Dung: Tiếp đó, bạn cho bột mì, bột nở baking soda vào rây qua để bột mịn, cho toàn bộ phần bột ấy vào hỗn hợp trứng sữa. Dùng tay nhào bột khoảng 15 phút và khi hỗn hợp đã kết dính lại, bạn cho ra mặt bàn, nhào bột bằng thao tác kéo giãn, gấp đôi bột, ấn …

Cách làm bánh tiêu tại nhà đơn giản mà vẫn ngon như ngoài tiệm

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 4.07 (462 vote)
  • Tóm tắt: Nếu các bạn muốn biết thì hãy để monngonchuabenh.com bật mí cách làm bánh tiêu tại nhà đơn giản mà vẫn ngon như ngoài tiệm.
  • Nội Dung: – Dùng đũa tre dài đè sát 2 mép bột để cho phần giữa của bánh phồng đều, sau đó ta lật lại mặt kia cho phồng đều giống mặt bên này nhé. Cứ như thế chiên vàng đều 2 mặt bánh, khi nào bánh đã chín và phồng đều thì bạn gắp ra rổ có lót sẵn giấy thấm …

Độc Đáo Với Cách Làm Bánh Tiêu Kẹp Thịt Siêu Ngon

Độc Đáo Với Cách Làm Bánh Tiêu Kẹp Thịt Siêu Ngon
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 3.65 (482 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hãy thử thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà với cách làm bánh tiêu kẹp thịt siêu ngon qua các bước làm cực kỳ đơn giản được hướng dẫn dưới đây.
  • Nội Dung: Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh thật hấp dẫn và lạ miệng, với công thức làm bánh tiêu kẹp thịt được hướng dẫn trên đây bạn sẽ dễ dàng thực hiện tại nhà để chiêu đãi cả nhà. Vào những ngày trời se lạnh được thưởng …

Bí kíp chiên bánh tiêu căng phồng, vàng ươm, không bị rớt mè

Bí kíp chiên bánh tiêu căng phồng, vàng ươm, không bị rớt mè
  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.58 (305 vote)
  • Tóm tắt: … cách làm món bánh tiêu căng phồng, vì sao chiên bánh tiêu bị xẹp. … Vì thế, đừng quên cho bột nở hay men nở vào lúc làm bánh nhé.
  • Nội Dung: Bí quyết chiên bánh tiêu để bánh nở phồng còn nằm ở chỗ phải đổ thật nhiều dầu trong chảo, làm sao để khi thả bánh vào ngập hết mặt bánh. Lượng dầu ăn càng thấp thì đòi hỏi người chiên phải lựa và nghiêng chảo để bánh có thể tiếp xúc hết với dầu và …

Cách Làm Bánh Tiêu Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Tiêu Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 3.34 (376 vote)
  • Tóm tắt: Cùng đến với hướng dẫn cách làm bánh tiêu tuy đơn giản nhưng rất chất lượng mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà cho bản thân và gia đình.

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở đảm bảo thành công

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở đảm bảo thành công
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.11 (366 vote)
  • Tóm tắt: 1.3 Bánh tiêu chứa bao nhiêu calories? 2. Hướng dẫn cách làm bánh tiêu không cần bột nở. 2.1 Chuẩn bị nguyên liệu; 2.2 Trộn bột; 2.3 Nhồi bột …
  • Nội Dung: Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ bánh vào các màng bọc thực phẩm vào để tủ lạnh cho lần sử dụng sau. Nhưng do bánh không có chất bảo quản nên bạn chỉ nên bảo quản bánh trong tối đa 2 ngày sau khi chiên. Nếu để quá lâu trong tủ lạnh, bánh dễ bị hư hại …

Mách Bạn Cách Làm Bánh Tiêu Siêu Ngon – Nở Phồng Xốp – Thơm Lừng

Mách Bạn Cách Làm Bánh Tiêu Siêu Ngon - Nở Phồng Xốp - Thơm Lừng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.96 (121 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh Tiêu ngon như ngoài tiệm tại nhà. Với cách làm đơn giản CET sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh Tiêu giòn xốp thơm lừng.
  • Nội Dung: Bánh tiêu là món ăn vặt truyền thống, gắn liền với biết bao thế hệ chúng ta. Giữa nhịp sống Sài Gòn hối hả thì những tiếng rao “Ai bánh tiêu không?” ngày càng ít nghe thấy hơn nhưng mỗi lần vang lên như thể đưa chúng ta về những ký ức tuổi thơ với …

Cách làm bánh tiêu ngon đơn giản tại nhà không cần bột nở

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.72 (178 vote)
  • Tóm tắt: Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn cách làm bánh tiêu đơn giản không cần bột nở chỉ với vài bước. Hy vọng bạn sẽ có thời gian làm món ăn này cho cả nhà cùng …

Cách làm món bánh tiêu với vỏ giòn căng phồng chẳng có chỗ nào để chê!

Cách làm món bánh tiêu với vỏ giòn căng phồng chẳng có chỗ nào để chê!
  • Tác giả: bokhocomai.com
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.76 (183 vote)
  • Tóm tắt: Mục đích để xem men còn hoạt động hay không. Men active dry yeast thì phải kích hoạt nhé! Hướng dẫn cách làm và nướng bánh mì bằng lò vi sóng …
  • Nội Dung: Bánh tiêu vỏ giòn, căng phồng, rỗng ruột đã tới rồi đây. Ai làm bánh tiêu bị xẹp, chai bánh, mè không dính thì xin mời vào đây nhé! Mình cùng tham khảo qua công thức của Cô Mai để thực hành ngay tại gian bếp. Đảm bảo món bánh tiêu sẽ ngon chuẩn …

Cách làm Bánh Tiêu bằng men instant dry yeast – Nấu chuẩn Ăn ngon

Cách làm Bánh Tiêu bằng men instant dry yeast - Nấu chuẩn Ăn ngon
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 2.51 (73 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu là món ăn đường phố quen thuộc đối với hầu hết mọi người. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ gửi đến mọi người cách làm bánh tiêu bằng men instant dry …
  • Nội Dung: Để bánh được ngon, tròn và nở đều thì ta nên chiên tới đâu thì cán bánh tới đó. Khi dầu bắt đầu nóng, dùng cây cán bột cán viên bột dẹp và tròn. Nếu bạn thích ăn bánh có nhiều rễ tre thì cán bột khoảng 5mm, còn thích vỏ bánh mỏng thì cán bột mỏng …

Mách bạn cách làm bánh tiêu vị lá dứa thơm giòn ngon, căng phồng

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.47 (72 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tiêu: – Hâm nóng nước lá dứa ở nhiệt độ 40-50 độ C. Cho men nở vào, đợi khoảng 15 phút để kích hoạt men …
  • Nội Dung: – Cho bột mì, bột nở, muối, đường vào âu trộn bột. Cho hh nước lá dứa và men vào, dùng phới dẹt trộn đều. Có thể nhồi bằng tay hoặc dùng máy trộn bột, đến khi bột hoà quyện thì cho dầu ăn vào. Tiếp tục nhồi đến khi bột mịn màng ko dính tay. Thời …

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tiêu thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 02/20/2022
  • Đánh giá: 2.22 (82 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách làm bánh tiêu ngon. Bước 1: Cho đường vào nước ấm khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp đó, cho men khô …
  • Nội Dung: Bước 3: Sau khi trộn bột xong, bạn cho bột ra thớt rồi dùng tay nhồi bột cho đến khi bột tạo thành một khối. Tiếp đó, bạn rắc một lớp bột mì lên trên mặt thớt (thớt khô ráo) rồi đặt khối bột lên và tiếp tục nhồi cho đến khi bột không còn dính tay …

2 cách làm bánh tiêu siêu ngon tại nhà

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 2.11 (154 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, bánh tiêu thơm ngon không chỉ ăn không mà còn dùng để kẹp xôi ngọt. Trong bài viết này, VietReview sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tiêu đơn giản tại …
  • Nội Dung: Bánh tiêu truyền thống là loại bánh tiêu không bỏ các thực phẩm khác như dừa, đậu xanh. Nhiều người rất thích hương vị này bởi mùi thơm đặc trưng của bột mì chiên. Lớp vỏ giòn vừa không quá mỏng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của …

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 01 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.06 (83 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, khiến ai đã từng thưởng thức qua món bánh này đều …
  • Nội Dung: Bánh tiêu là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, khiến ai đã từng thưởng thức qua món bánh này đều muốn được ăn thêm lần nữa. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 cách làm bánh tiêu không cần men nở, không …

Bật mí 3 cách làm bánh tiêu thơm ngon, đúng vị ngay tại nhà

Bật mí 3 cách làm bánh tiêu thơm ngon, đúng vị ngay tại nhà
  • Tác giả: giupban.com.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 1.92 (94 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì bánh tiêu chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách làm bánh tiêu thơm ngon nhé.
  • Nội Dung: Một cách chế biến khác cũng đang rất được yêu thích đó là bánh tiêu đậu xanh. Thay vì nhân rỗng như món bánh truyền thống thì các bạn sẽ dùng đậu xanh làm nhân để tạo điểm nhấn. Mùi thơm của mè trắng cùng với vị béo ngậy của đậu xanh sẽ là sự kết …

Cách Làm Bánh Tiêu Đặc Ruột Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền

Cách Làm Bánh Tiêu Đặc Ruột Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 1.96 (164 vote)
  • Tóm tắt: Xem ngay cách làm bánh tiêu đặc ruột thơm ngon, mỗi lần nhâm nhi lại khiến tôi nhớ đến cái thời cắp sách đến trường. Mùi thơm của bánh như mang cả ký ức.
  • Nội Dung: Chiếc bánh tiêu vẫn nóng hổi, vẫn vàng ươm, vẫn thơm lừng và vẫn khiến tôi mỹ mãn vừa ăn vừa cười khúc khích như thuở trước. Sau ngày hôm đấy, tôi quyết tâm học cách làm bánh tiêu đặc ruột, để tự tay trổ tài cho bè bạn bất cứ lúc nào có dịp. Rất …

Cách làm bánh tiêu siêu ngon cho ngày cuối tuần cực chất

Cách làm bánh tiêu siêu ngon cho ngày cuối tuần cực chất
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 1.77 (159 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu là món vặt hấp dẫn được nhiều tín đồ yêu thích. Cách làm bánh tiêu vô cùng đơn giản, nguyên liệu đơn giản, chuẩn bị nhanh chóng.
  • Nội Dung: Khi thấy bánh nở phồng và lồi lên trên bề mặt thì dùng đũa trở hai mặt để chín vàng đều. Mỗi mặt bánh chiên vàng thường là 5s. Bánh chiên trong 2 – 3 phút là chín vàng. Thực hiện lần lượt với các chiếc bánh còn lại. Lưu ý khi thả bánh vào nồi dầu …

Hé lộ cách làm bánh tiêu sữa ngon không cưỡng nổi

Hé lộ cách làm bánh tiêu sữa ngon không cưỡng nổi
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 1.77 (100 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn làm bánh tiêu sữa thơm ngon. Pha bột bánh. Cho đường, sữa tươi pha cùng nước ấm, sau đó cho men nở vào khuấy lên thật …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh tiêu sữa thơm ngon đặc biệt tại nhà, hi vọng bạn sẽ làm thành công để chiêu đãi cả nhà. Ngoài công thức được hướng dẫn trên đây bạn cũng có thể tham khảo thêm một số công thức làm bánh tiêu không cần bột nở, bánh …