Gợi Ý Top 20+ cách làm mứt tắc xanh [Tuyệt Vời Nhất]

Hôm nay, monngon.tv xin giới thiệu đến các bạn cách làm mứt tắc ngon đơn giản hấp dẫn. Mời các bạn bổ túi công thức dưới đây để Tết này thêm món mứt tắc vào đĩa mứt mời cả nhà nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mứt tắc ngon

  • 1kg quả tắc chín vàng đều
  • 500gam đường cát
  • 100gam mật ong
  • 20gam vôi tôi (vôi ăn trầu)
  • 1 muỗng nhỏ phèn chua
  • 1 muống cà phê muối muối

Thực hiện cách làm mứt tắc ngon:

Bước 1: Làm sạch quả tắc

Quả tắc mua về bạn mang rửa sạch sau đó ngâm cùng nước muối pha loãng trong thời gian khoảng 20 phút, sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa rồi cho ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Khứa dọc thân quả tắc

Bạn dùng dao sau đó khứa cạnh quả tắc thành 4 đến 5 cánh, tùy vào từng quả to hay nhỏ để điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp. Bạn không nên khứa nhỏ quá dễ làm nát mứt khi sên.

Tiếp theo bạn dùng tay bóp nhẹ ở 2 đầu quả tắc, lúc này bạn nên chuẩn bị tô con để đựng nước cốt của quả tắc và hạt lại nhé.

Bước 3: Ngâm tắc cùng nước vôi

Dùng 20gam vôi tôi đã chuẩn bị hòa vào trong 100ml nước, sau đó bạn chờ cho đến khi nước vôi tôi lắng lại, bỏ phần cặn phía dưới đi. Cho tắc vào ngâm cùng nước vôi trong ở thời gian 4 tiếng. Sau đó vớt tắc ra ngoài, bạn rửa sạch tắc lại với nước để bỏ mùi hôi của vôi đi. Công đoạn làm sạch rất quan trọng nhé, nó giúp cách làm mứt tắc ngon của bạn thêm hoàn hảo.

Bước 4: Trần tắc qua nước sôi

Chuẩn bị một nồi to, cho nước và ít phèn chua lên đun, chờ nước sôi 5 phút sau đó bạn cho quả tắc vào trần qua, nhanh tay vớt tắc ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa.

Bước 5: Công đoạn ướp tắc với đường và mật ong

Cho phần nguyên liệu đã được chuẩn bị ở bước trên, bạn chỉ cần ướp trong thời gian 30 đến 60 phút là đã có thể cho lên sên mứt, trước khi đặt chảo lên bếp sên bạn cần cho nước ép quả tắc giữ lại ở bước 3 cho vào nhưng nhớ là phải loại bỏ hạt đi nhé.

Bước 6: Sên mứt tắc

Bạn đặt nồi quả tắc đã ướp đường và mật ong, sau đó đun sôi ở lửa vừa, bí quyết cho cách làm mứt tắc ngon chính là khi sên mứt bạn không nên dùng đũa để đảo bởi điều này dễ làm cho mứt tắc bị nát, mà bạn chỉ dùng tay cầm quay nghiêng qua nghiêng lại, cho đến khi nước rim tắc cạn hết đi, mứt tắc được chuyển sang màu vàng óng.

Bước 7: Phơi mứt tắc

Tắc sau khi đã sên được gắp từng miếng cho lên giá. Bạn chú ý phần dưới được hứng bằng một đĩa để đựng nước đường chảy xuống khi phơi. Lúc này bạn có thể cho mứt tắc đi phơi dưới nắng gắt hoặc để tiện hơn bạn cho vào lò nướng hong sơ qua để mứt ráo hơn.

Sau khi mứt tắc khô hơn thì bạn có thể cho vào lọ thủy tinh và bảo quản. Mứt tắc khi ăn vừa có vị ngọt của đường, vừa mang vị đăng đắng nhẹ nhàng, vị chua thanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm mứt tắc ngon.

Top 22 cách làm mứt tắc xanh viết bởi Cosy

5 Cách làm mứt tắc màu vàng óng, không bị đắng ngày Tết

  • Tác giả: bazantravel.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 4.61 (205 vote)
  • Tóm tắt: Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt tắc ngâm đường phèn thơm ngon và trị ho rất tốt rồi đấy. cach-lam-mut-tac-ngam-duong-phen. Cho thêm …
  • Nội Dung: Với cách làm mứt tắc dẻo như trên thì mứt sẽ không bị đắng nhưng cần sử dụng đến vôi. Nhưng nhiều người thường không muốn làm mứt tắc với vôi vì phải mất công chuẩn bị nguyên liệu này. Bạn yên tâm rằng vẫn có cách làm mứt tắc thơm ngon dẻo vị mà …

Cách làm mứt tắc (quất) chua chua ngọt ngọt say đắm lòng người

Cách làm mứt tắc (quất) chua chua ngọt ngọt say đắm lòng người
  • Tác giả: gotrangtri.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 4.35 (545 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc (quất) ngon ngày Tết · Chọn trái tắc vừa chín có màu vàng tươi và kích thước đều nhau. · Đĩa mứt tắc siêu đẹp, siêu ngon · Sơ chế …
  • Nội Dung: Mứt tắc vừa ngọt vừa thơm, có màu vàng rất đẹp mắt, lại tốt cho sức khỏe nhất là công dụng trị ho trong những ngày Tết se lạnh. Cách làm mứt tắc tuy đơn giản nhưng phải có bí quyết riêng để mứt không bị đắng, cùng bắt tay vào làm mứt tắc ngay để …

Cách làm mứt tắc – 3 bước đơn giản có ngay món ăn vặt hấp dẫn

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 4.12 (429 vote)
  • Tóm tắt: Mứt tắc dẻo dẻo với hương vị chua ngọt, thơm dịu từ vỏ quất là món ăn lý tưởng trong những ngày Tết. Các bạn cùng imonanngon tham khảo cách …

3 Cách làm mứt tắc không bị đắng ngon nhất tại nhà

3 Cách làm mứt tắc không bị đắng ngon nhất tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 3.95 (456 vote)
  • Tóm tắt: 3 Cách làm mứt tắc không bị đắng ngon nhất tại nhà, Mứt quất dẻo là loại mứt rất có lợi cho sức khỏe, là món ăn đãi khách ngày Tết và đặc biệt nó còn có tác …

Cách làm mứt tắc đơn giản

Cách làm mứt tắc đơn giản
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.75 (288 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh hương vị thơm ngon, món mứt còn có công dụng trị ho, các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày… mut tac anh 3. Nguyên liệu làm mứt tắc khá …

CÁCH LÀM MỨT TẮC | NAKK

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.51 (556 vote)
  • Tóm tắt: 1 ký tắc xanh hanh vàng, còn 1 núm ở cuống. (dùng tắc vàng cũng được, đẹp hơn, nhưng không thơm bằng); 700g đường cát; Vôi trắng (ăn trầu): …

[Tổng hợp] Cách làm mứt tắc không bị đắng đơn giản để ăn vặt ngày Tết

[Tổng hợp] Cách làm mứt tắc không bị đắng đơn giản để ăn vặt ngày Tết
  • Tác giả: muaban.net
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 3.32 (407 vote)
  • Tóm tắt: Lựa chọn trái tắc loại to và vừa chín tới, không nên chọn những trái tắc non hoặc quá xanh sẽ ảnh hưởng đến mùi vị thơm ngon của mứt. Nên kiểm …
  • Nội Dung: Đổ phần bột vôi đã chuẩn bị vào 1 lít nước sạch, sau đó để yên khoảng 8 tiếng để vôi lắng xuống hết. Khi đã đủ thời gian, bạn sẽ thấy trên mặt nước có lớp váng mỏng, bạn dùng khăn hoặc vải xô lược bỏ đi. Sau đó, lấy phần nước trong phía trên để ngâm …

Hướng dẫn cách làm mứt tắc đơn giản, ăn lạ miệng

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.01 (471 vote)
  • Tóm tắt: Mứt dẻo dai, có vị chua và the của tắc, thơm cay từ gừng kết hợp với đường phèn ngọt thanh, là món lai rai bạn có thể tự làm đãi khách.

Cách làm mứt tắc không cần vôi và phèn chua vẫn dẻo ngon

Cách làm mứt tắc không cần vôi và phèn chua vẫn dẻo ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.81 (101 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể tìm mua chúng ở nhiều nơi. Trái tắc tươi ngon là những trái tắc còn xanh, cuống tươi và tròn trịa, vỏ quả bóng và căng mịn. Nếu bạn …
  • Nội Dung: Nhiều người ngại dùng tắc xanh chưa chín làm mứt, vì sợ nguyên liệu này có vị đắng và hơi chát. Tuy nhiên, nếu biết cách sơ chế thì đây sẽ là thành phần chế biến món tráng miệng cực ngon và chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Để làm mứt …

Cách làm mứt tắc đơn giản mà ngon miệng, không bị đắng hay nát

 Cách làm mứt tắc đơn giản mà ngon miệng, không bị đắng hay nát
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 2.7 (79 vote)
  • Tóm tắt: Nếu tắc non hoặc xanh làm mứt sẽ hay bị đắng và ngái khó ăn, ăn không ngon. – Nước vôi trong có tác dụng giúp tắc cứng hơn, không bị nát, khử …
  • Nội Dung: Mứt tắc (người miền Bắc gọi là mứt quất) có màu vàng cánh gián rất đẹp, hương vị lạ miệng vừa chua chua, ngọt ngọt lại có thêm một chút hăng nhẹ từ vỏ quất. Cách làm mứt tắc cũng khá đơn giản nhưng các chị em cũng cần chú ý để có được mẻ mứt ngon, …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngọt Không Đắng Cho Tết 2023

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngọt Không Đắng Cho Tết 2023
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 2.6 (113 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn cách làm mứt tắc dẻo ngọt, ngon không bị đắng rất đơn giản … Không chọn những quả xanh, da sần sùi, khi ngửi có mùi nồng, hắc khó chịu.
  • Nội Dung: Đầu tiên, tắc mua về bạn bỏ cuống, rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng, rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, dùng dao khứa vào xung quanh quả tắc thành 4 – 5 phần, nếu quả to hơn thì khứa thì 6 phần. Lưu ý, chừa hai đầu tắc chỉ cắt ở phần bụng quả tắc …

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đãi Khách Dịp Tết

Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Thơm Hấp Dẫn Đãi Khách Dịp Tết
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2022
  • Đánh giá: 2.55 (188 vote)
  • Tóm tắt: Nếu đang chuẩn bị nhiều món ăn vặt ngon để đãi khách dịp Tết, bạn không nên bỏ qua cách làm mứt tắc dẻo thơm vô cùng hấp dẫn dưới đây.
  • Nội Dung: Ngâm nước vôi trong sẽ giúp tắc không bị nát vụn. Để làm nước vôi trong ngâm tắc, bạn lấy vôi tôi hòa tan trong 100ml nước nước sạch, sau đó để khoảng 10 tiếng hoặc để qua đêm cho vôi lắng xuống và có một lớp váng bên trên. Bạn dùng khăn hoặc vải xô …

Hướng dẫn bạn cách làm mứt tắc xí muội ngon mà cách làm lại đơn giản

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 2.5 (77 vote)
  • Tóm tắt: Đau họng, miệng khô, răng đau, lưỡi tê: Trái quất 500 g thái thành lát, phơi khô, cho vào lọ cùng 250 g chè xanh, đậy kín, để trong 1 tháng. Mỗi …
  • Nội Dung: 5. Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng: Rễ quất 30 g rửa sạch, thái thành từng đoạn ngắn; dạ dày lợn 150 g thái miếng. Cho 2 thứ cho vào nồi, thêm nước (hoặc nửa nước nửa rượu) hầm chín, nêm gia vị, ăn cả cái lẫn nước. Bài thuốc này có tác dụng chữa …

Cách Làm Mứt Tắc (Mứt Quất) Dẻo Ngọt Không Bị Đắng

Cách Làm Mứt Tắc (Mứt Quất) Dẻo Ngọt Không Bị Đắng
  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.45 (116 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại bạn đã có ngay những nguyên liệu tươi ngon, an toàn. Tải app bTaskee tại đây. Cách làm món mứt tắc …
  • Nội Dung: Nếu bạn không có nhiều thời gian để ra ngoài đặt mua các nguyên liệu hoặc dụng cụ để làm món mứt tắc (mứt quất) thì có thể tham khảo dịch vụ đi chợ của bTaskee. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại bạn đã có ngay những nguyên liệu tươi …

Bật mí cách làm mứt tắc không cần vôi, ăn ngon không sợ đắng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.3 (172 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mứt tắc không cần vôi trong mà vẫn ngon, dẻo, thơm và không bị đắng dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình mê ly luôn.
  • Nội Dung: Tắc là một loại quả có chứa nhiều chất xơ, chất pectin, ăn quả tắc giúp giảm cholesterol, tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường miễn dịch rất tốt cho con người. Tắc có vị hơi chua chua và mùi rất thơm, trông nhỏ nhắn, đẹp đẽ thường dùng để …

CHIA SẺ CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON MIỆNG, KHÔNG BỊ ĐẮNG

CHIA SẺ CÁCH LÀM MỨT TẮC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ NGON MIỆNG, KHÔNG BỊ ĐẮNG
  • Tác giả: namas.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.22 (78 vote)
  • Tóm tắt: Vị ngọt và chua nhẹ của mứt tắc rất hợp khi dùng kèm với trà xanh có vị đắng nồng nàn, hay với những lát mứt gừng cay cay. Học viện Namas Chúc …
  • Nội Dung: Kế tiếp, bạn hãy nấu một nồi nước sôi và chuẩn bị một chậu nước đá. Khi nước đang sôi, cho trái tắc vào, đảo tắc trong nồi nước sôi để loại bỏ hết phần nước vôi bên trong. Lấy trái tắc đã chần nước sôi ra, ngâm trong nước đá cho trái tắc cứng lại, …

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem

Dạy Pha Chế Trà Sữa Cà Phê Kem
  • Tác giả: phache.com.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.09 (196 vote)
  • Tóm tắt: Miếng mứt tắc vàng ươm vị chua chua ngọt ngọt không những là một món mứt tết ngon hấp dẫn mà còn có thể chữa ho trong những ngày tết se lạnh. Bạn đã làm mứt …
  • Nội Dung: – Ban đầu mới để chảo tắc ngâm đường lên bếp chúng mình bật bếp vừa phải cho đường tan hết cho đến lúc thấy sôi bùng nhiều bọt thì điều chỉnh nhỏ lửa liu riu chỉ xem thấy bong bóng nổi li ti phía dưới đáy nồi là được. Vặn bếp nhỏ để đường cát keo …

Tổng hợp 2 cách làm mứt tắc trong veo, vàng ruộm, chua ngọt, dẻo thơm

 Tổng hợp 2 cách làm mứt tắc trong veo, vàng ruộm, chua ngọt, dẻo thơm
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.08 (154 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn 2 cách làm mứt tắc trong veo, vàng ruộm, chua ngọt, dẻo thơm hấp dẫn tại nhà. Cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện ngay trong bài viết sau đây …
  • Nội Dung: – Bắt nồi lên bếp, cho phèn chua vào đun lên cho nước sôi khoảng 5 phút. Cho phần tắc vào trần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh một vài lần cho sạch. Công đoạn này để cho phần tắc loại bỏ hết được phần nước vôi và mùi còn vương lại. …

Cách làm mứt tắc ngon cho dịp Tết cổ truyền

Cách làm mứt tắc ngon cho dịp Tết cổ truyền
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 1.89 (151 vote)
  • Tóm tắt: Dùng dao lam cắt nhẹ lớp vỏ xanh, cần thao tác cắt thật cẩn thận nhằm tránh làm rớt phần cuống tắc. – Dùng thao nước sạch, cho chút muối vào rồi ngâm toàn bộ số …
  • Nội Dung: – Bắc nồi tắc vừa ướp lên bếp, chỉnh lửa nhỏ, dùng đũa đảo tắc thật đều tay để tắc chín đều và ngấm hết gia vị. Lưu ý: Tuyệt đối không được chỉnh lửa lớn vì sẽ dễ làm ảnh hưởng đến màu sắc của tắc, gây cháy …

3 cách làm mứt đu đủ xanh dẻo giòn thơm ngon, ngọt dịu, đẹp mắt đón Tết

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 1.69 (177 vote)
  • Tóm tắt: 1 cục phèn chua nhỏ hoặc 1 thìa canh vôi ăn trầu; 1 ống bột vani. Hướng dẫn cách làm mứt đu đủ xanh đơn giản: Bước 1: Cắt ngang …
  • Nội Dung: Cách làm mứt đu đủ xanh không quá khó, nhưng đòi hỏi cần sự cẩn thận trong khâu sơ chế và sên mứt. Mứt đu đủ xanh sau khi làm sẽ có màu xanh dịu mướt mắt, sợi đu đủ khô ráo, có lớp đường áo bên ngoài. Hương vị ngọt dịu hòa cùng độ giòn dai đan xen …

3 Cách làm mứt tắc (mứt quất) nguyên trái không bị đắng lại dẻo ngon – Digifood

3 Cách làm mứt tắc (mứt quất) nguyên trái không bị đắng lại dẻo ngon - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 1.61 (160 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù cách làm mứt tắc không quá khó nhưng để làm ra món mứt đẹp mắt với vị chua ngọt thơm ngon, không đắng cần có bí quyết riêng. cach lam mut …
  • Nội Dung: Món mứt có vị chua chua ngọt ngọt rất hợp để thưởng thức cùng với trà nóng. Nếu không thích vị ngọt đậm, bạn có thể giảm đi lượng đường kính ở bước ngâm mứt. Sau khi chế biến xong, bạn cho mứt vào một chiếc hũ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản và …