Bật Mí Top 10+ xương gà nấu canh [Ngon Nức Mũi]

Canh gà nấu măng là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Hơn nữa các bước cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng nấu cho cả nhà cũng thưởng thức. Món ăn còn là sự kết hợp giữa vị chua của măng cùng vị ngọt của thịt gà. Tất cả kết hợp lại tạo thành một món ăn cực đưa cơm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết làm canh gà nấu măng thơm ngon nhé!

1. Cách làm canh gà nấu măng thơm ngon

Nguyên liệu làm canh gà nấu măng thơm ngon

Má đùi gá: 300 – 400gr

Măng chua: 300 – 400gr

Màu điều: 1 muỗng canh

Hành tím băm nhỏ

Ớt sừng: 2 – 3 trái

Hành lá: 2 cọng

Ngò gai: 3 cọng

Gia vị gồm: Hạt nêm, bọt ngọt, tiêu, mắm,..

Các bước chế biến món canh gà nấu măng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua má đùi gà về thì bạn rửa sạch lại với nước, rồi để ráo nước. Sau đó cắt phần thịt thành khúc vừa ăn không nên cắt nhỏ quá.
  • Ngò gai và hành lá thì bạn rửa sạch, để ráo, rồi cắt thái thành từng khúc.
  • Ớt rửa sạch, để ráo rồi cắt lát xéo để trang trí.
  • Măng thì bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ qua nước sôi, rồi vớt ra rửa lại với nữa lần nữa rồi để ráo.

Bước 2. Ướp gia vị

  • Ướp gà: Bạn chuẩn bị 1 tô to rồi cho gia vị vào. Gồm: hạt nêm vị gà, tiêu, nước mắm và một ít bột ngọt. Sau đó bạn cho gà vào tô rồi dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên, ướp khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.
  • Ướp măng: Bạn cũng cho măng vào một tô lớn rồi cho đường và một ít hạt nêm vào tô rồi trộn đều.

Bước 3. Nấu canh gà với măng

  • Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho thêm một ít dầu điều vào rồi đợi dầu sôi thì cho hành băm vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho gà vào nồi đảo đều lên.
  • Bạn xào cho đến khi gà săn lại thì cho măng đã ướp gia vị vào để xào cùng với gà. Sau đó đổ vào nồi một ít nước rồi nêm nếm với một ít bột nêm. Bạn tiếp tục nấu canh khi canh sôi lần nữa tầm 10 phút, nêm nếm lần cuối là có thể tắt bếp. Bạn nhớ để lửa vừa rồi nấu vừa canh vớt bọt bỏ ra ngoài nhé!

Những ngày mưa làm một tô canh gà gừng thì trên cả tuyệt vời, ấm lòng, nếu được nấu từ người mình yêu thương thì thích không nói nên lời!

Bước 4. Thưởng thức món canh gà nấu măng

  • Cuối cùng, món canh gà nấu măng tươi chín thì bát mút ra tô, tramg trí thêm vài lát ớt sừng, vài cọng ngò gai và hành lá lên tô. Món này bạn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon nhé!

Cách nấu canh gà hạt sen tưởng dễ nhưng lại dễ không tưởng, đây là một trong những món canh rất tốt cho sức khoẻ, xem ngay nhé!

2. Cách làm canh gà nấu măng rau củ chuẩn vị

Nguyên liệu làm canh gà nấu măng chuẩn vị

Cánh gà nhỏ: 500 – 700gr

Măng tre tàu: 300gr

Lạp xưởng khô: 1 cái

Đậu Hà Lan: 100gr

Rượu trắng: 10ml

Dừa xiêm : 1 trái

Hành tây: 1 củ

Gừng nhỏ

Hành tím, tỏi: 3 – 4 tép

Ớt đỏ: 2 trái

Cà chua: 1 trái

Tỏi tây: 2 nhánh

Gia vị nêm nếm gồm:đường, tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu, nước mắm,…

Các bước chế biến canh gà nấu măng chuẩn vị

Bước 1. Sơ chế gà

Cánh gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch, sau đó trụng sơ với nước sôi rồi bạn rút hết phần xương lớn ra. Tiếp đến, bạn cắt lạp xưởng thành từng cọng nhỏ rồi nhét vào cánh thay cho phần xương gà.

Rất hay:  Gợi Ý Top 17 canh chuối nấu ốc [Đánh Giá Cao]

Sau đó bạn ướp cánh gà với một ít gia vị gồm: tiêu, bột ngọt, muối và một ít hành tỏi băm rồi để 10 phút cho thấm.

Bước 2. Sơ chế rau củ

Măng thì bạn luộc mềm với nước sôi cho thêm ít muối vào. Khi măng chín thì bạn vớt ra rồi xắt lát mỏng.

Đậu Hà Lan thì bạn đem đi luộc mềm với nước sôi và thêm chút, Sau đó bạn xả đậu lại với nước lạnh, rồi để ráo.

Cà chua và ớt thì bạn rửa sạch rồi tỉa hoa để trang trí.

Lá tỏi tây và hành tây thì bạn rửa sạch rồi tỉa lá cũng để trang trí luôn.

Bước 3. Chế biến món canh gà nấu măng chuẩn vị

Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp rồi làm nóng với một chút dầu ăn. Sau đó bạn cho gà vào chiên sơ cho vàng.

Tiếp đến bạn bắt chảo sâu lòng khác lên bếp rồi cho thêm gừng, tỏi tây và thịt gà vào chảo rồi xào đều lên. Sau đó bạn mới cho măng, rượu, đường và một ít xì dầu vào rồi xào đều hỗn hợp lên. Tiếp theo bạn đổ nước dừa vào chảo sao cho ngập gà. Bạn hầm đến khi hỗn hợp mềm thì hả lửa nhỏ rồi hớt bọt bỏ ra ngoài.

Khi gà đã mềm thì bạn cho đậu Hà Lan vào chảo rồi trộn đều lần nữa. Sau đó bạn nêm nếm lần cuối cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho hành tây và một ít lá tỏi tây vào rồi trộn đều lên là có thể tắt bếp.

Canh gà nấu nấm vô cùng thanh đạm và mát cho thực đơn cuối tuần của cả gia đình, nấm giúp món canh gà thêm ngọt hơn rất nhiều.

Bước 4. Trình bày và thưởng thức món ăn

Bạn hãy múc món canh gà nấu măng ra tô, rồi trang trí hoa và lá đã tỉa từ rau củ trước đó lên trên. Canh gà nấu măng bạn có thể dùng chung bánh mì, cơm hay bún nhé!

Mẹo vặt giúp món canh gà nấu măng thơm ngon hơn

Bạn nên chọn măng còn tươi, có độ giòn, vẫn còn phản phất mùi hương đặc trưng và không bị nhũn.

Nấu gà ta sẽ ngon hơn gà công nghiệp, vì thịt gà ta sẽ , thơm ngon, chắc, bổ dưỡng hơn. Từ đó giúp nước canh của bạn sẽ ngon ngọt và hấp dẫn hơn.

Nếu sử dụng má đùi gà thì bạn nên cắt thành miếng to để gà nấu lên thì thịt không bị nát.

Bạn cũng có thể ướp măng với bột nêm và một ít đường trong vòng 10 -15 phút, như vậy măng sẽ thấm gia vị và đậm đà hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên nêm nước mắm sau cùng trước khi tắt bếp. Làm vậy sẽ giúp món canh của bạn có vị ngọt, đậm đà thơm ngon hơn.

Qua đây, YummyDay đã giới thiệu cho các bạn cách làm canh gà nấu măng thơm ngon rồi phải không nào! Món canh này chắc chắn sẽ không làm gia đình bạn thất vọng đâu. Hãy thử vào bếp và bắt tay làm ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Yummyday.vn

Top 18 xương gà nấu canh viết bởi Cosy

Blog Nấu ăn gia đình Việt

  • Tác giả: blog.goo.ne.jp
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 4.5 (333 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn đặc biệt này đang rất hot và được chia sẻ rộng rãi. Nguyên liệu cùng cách thực hiện món canh gà hầm xương không khó nên mẹ hãy làm …

Canh chân gà nấu đỗ đen thải độc cơ thể, bồi bổ xương khớp

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 4.28 (343 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà và đỗ đen đều giúp làm đẹp da, duy trì sức khỏe xương khớp và giúp cơ thể hấp thụ tốt canxi, ngoài ra chúng còn nhiều lợi ích dinh …

Canh xương gà bí xanh Hải Hậu

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.02 (591 vote)
  • Tóm tắt: Canh xương gà bí xanh Hải Hậu · 1. Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cánh gà rửa sạch, chặt khúc nhỏ, cho vào nồi …

Canh gà nấu khoai tây

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 3.94 (494 vote)
  • Tóm tắt: Bé ở nhà lười ăn và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng? Bạn còn chờ gì nữa mà không nấu món Canh gà nấu khoai tây này mà tẩm bổ cho bé. Khoai tây là một trong …

Món canh xương gà nấu su hào, cà rốt ngon ngọt cho con yêu!

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 3.6 (357 vote)
  • Tóm tắt: Xương gà hầm nhừ lấy nước rất ngọt, có nhiều dưỡng chất, su hào rất giàu chất anbumin, đường, chất xơ, canxi, phôt pho, sắt, vitamin C, axit…

Bổ dưỡng với cách làm canh gà hầm thuốc bắc và hầm hạt sen

Bổ dưỡng với cách làm canh gà hầm thuốc bắc và hầm hạt sen
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 3.47 (486 vote)
  • Tóm tắt: Do đó, thịt gà có công dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ bắp săn chắc, hỗ trợ giảm cân, chống loãng xương, bảo vệ tim mạch… Khi thịt gà kết hợp với …
  • Nội Dung: Bạn cho gà vào nồi rồi cho hạt sen, nấm hương, cà rốt vào, cho thêm khoảng 2 lít nước vào đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và hầm gà trong khoảng 60 phút. Sau khi gà hầm chín mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp. Cuối …

Xương Gà Đông Lạnh – Zin Food

Xương Gà Đông Lạnh - Zin Food
  • Tác giả: zinfood.com
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 3.37 (368 vote)
  • Tóm tắt: Xương gà – nguyên liệu làm nước dùng ngon bổ rẻ … lại mang lại chất lượng hoàn hảo cho món canh và món nước dùng không hề thua kém xương lợn hay xương bò.
  • Nội Dung: Xương gà là toàn bộ phần khung xương của con gà sau khi đã được lọc bỏ phần thịt, bao gồm cả xương đùi gà. Phần xương gà này thường được phân chia riêng sau khi người ta tiến hành lọc thịt gà riêng để tạo thành các phần thịt như ức gà, đùi gà rút …

Canh gà nấu măng – ngọt ngon đến giọt cuối cùng

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 3.03 (215 vote)
  • Tóm tắt: Món canh gà nấu măng với những miếng măng chua trắng ngần quyện với vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt gà khiến bạn chỉ thoáng ngửi mùi thôi …

Cách làm món canh gà khoai lang thơm ngon

  • Tác giả: nhahangmydinh.com
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.72 (136 vote)
  • Tóm tắt: + 300g xương gà + 1 quả cà chua + 1/2 thìa canh dầu ăn + 200g phi lê thịt gà + 200g khoai lang. 2. Cách làm. Bước 1: Cà chua cắt múi cau. Thịt gà rửa sạch, …

Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc

Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua, Cay Ngon Hết Nấc
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.61 (50 vote)
  • Tóm tắt: Canh gà lá giang là một món ăn dân dã và phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào rất tốt cho sức khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt và giải độc.
  • Nội Dung: Canh chua nấu với lá giang có vị chua khá đậm, thơm, rất dễ ăn. Canh ngon nhất là khi ăn nóng và cũng không nên hâm lại quá nhiều lần vì sẽ làm lá giang nát và canh bị chua hơn. Chúc bạn sẽ có một thành phẩm thật ngon để chiêu đãi cả nhà bạn nhé! …

Canh bí đỏ hầm xương gà, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 2.52 (128 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi xương gà nhừ, cho bí vào và hầm thêm khoảng 5-10 phút (chú ý không nên hầm quá lâu tránh làm bí bị nhừ quá ăn sẽ không ngon). Canh bí đỏ hầm xương gà, …
  • Nội Dung: Bí đỏ một loại thực phẩm vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn, là món canh rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hôm nay, mình xin giới thiệu với cả nhà món canh bí đỏ hầm xương gà, nước dùng từ xương gà rất ngọt và không ngấy như xương heo. Bắt …

Bật mí 2 cách làm món canh gà hầm rau củ ngon, bổ, rẻ!

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 2.43 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cach Lam Canh Ga Ham Rau Cu Nhieu Dinh Duong Cách làm canh gà hầm rau củ – món ăn đơn giản, ngon miệng và rất bổ dưỡng …

Canh bí xanh nấu cổ cánh gà – 5 bước nấu món canh thanh mát giải

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.42 (50 vote)
  • Tóm tắt: Canh bí xanh nấu cổ cánh gà thường gặp trong cỗ ngày xưa, bình thường cũng chẳng mấy ái mua cổ gà về nấu cả, có chăng là nấu với sườn, với tôm.

Rong biển khô, Rong biển hàn quốc, rong biển ăn liền, rong biển nhập khẩu, rong biển giá rẻ, rong biển cuốn susi, rong biển cuộn cơm, rong biển 10 lá, rong biển 100 lá, bánh gạo hàn quốc, nước sốt bánh gạo, nước sốt topbokki, bánh gạo cay

  • Tác giả: rongbienhanquoc.net
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.33 (189 vote)
  • Tóm tắt: Canh xương gà rong biển vị thanh ngọt tự nhiên không cần nêm nếm nhiều, đơn giản thanh đạm nhưng đưa cơm vô cùng.

Món canh bí đỏ hầm xương gà giải nhiệt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 2.14 (170 vote)
  • Tóm tắt: Món canh bí đỏ hầm xương gà vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn, là món canh rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.

Ngọt mát món canh xương gà hầm rau củ

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 2.11 (113 vote)
  • Tóm tắt: Nước canh ngọt đậm đà, các loại rau củ mềm tan trong miệng, rất hấp dẫn. Cùng chúng tôi vào bếp để chế biến món canh gà hầm rau củ thơm ngon cho cả nhà nhé.