Xem Ngay Top 10+ lươn nấu canh chua [Quá Ok Luôn]

Cách nấu canh chua lươn không hề phức tạp và cầu kỳ. Chỉ bằng những bước đơn giản là bạn đã có được những món canh chua lươn thơm ngon. Dưới đây sẽ là chia sẻ về 3 cách nấu canh chua lươn thơm miền Tây ngon, bạn đọc hãy cùng vào bếp thực hiện nhé.

I. Cách nấu canh chua lươn bắp chuối

Món canh chua lươn bắp chuối có hương vị rất đặc trưng. Thịt mềm, ngọt mang tới một tô canh chua lươn vô cùng ngon miệng. Hãy vào bếp và thực hiện cách làm này ngay nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g lươn
  • 500g bắp chuối bào
  • Me chua
  • Rau quế, ớt
  • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…

2. Cách thực hiện nấu canh chua lươn bắp chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua lươn về bạn sẽ làm thật sạch, khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch. Tiếp đến cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Bắp chuối bạn rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.
  • Rau quế và ớt bạn mang đi rửa sạch, cắt nhỏ
  • Me chua bạn cho vào bát nước ấm để lấy nước chua và bỏ bã.

Bước 2: Nấu canh chua

Bạn cho nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn cho nước cốt me vào. Sau đó bạn nêm vào nước dùng một chút nước đường, mắm, sau đó bạn cho lươn vào.

Trong lúc đun canh bạn nhớ vớt hết bọt để nước canh được trong hơn. Khi nước sôi trở lại bạn sẽ cho bắp chuối vào. Đến khi bắp chuối chín tới thì nêm lại gia vị, cho ớt và quế vào rồi tắt bếp.

Bạn múc canh ra bát, như vậy là món canh chua lươn bắp chuối đã hoàn thành. Món canh này ăn với cơm nóng rất ngon. Bạn hãy thực hiện công thức này để nấu cho bữa cơm của gia đình mình nhé.

II. Cách nấu canh chua lươn cơm mẻ

Nếu bạn là người đam mê các món ăn từ lươn thì canh chua lươn cơm mẻ cũng là một món không nên bỏ qua. Với vị thơm và chua đặc trưng, khi thưởng thức bạn sẽ thấy vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu nấu canh chua lươn cơm mẻ

  • 300g lươn
  • 300g thịt nạc xay
  • 1 bát mẻ con
  • 300g xương
  • 2 bìa đậu
  • Mắm tôm
  • Nghệ tươi, tỏi khô, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hành lá, rau răm…

2. Cách thực hiện

Bước 1: Làm sạch rồi sơ chế, ướp lươn với mẻ

Lươn sau khi mua về bạn làm sạch, xẻ dọc bụng lươn. Cạo bỏ đi đường huyết bá dọc xương sống. Cắt lươn thành từng khúc vừa ăn khoảng từ 8 đến 10cm để khi nấu lươn không bị nát. Sau đó ướp lươn với mẻ cùng một chút gia vị.

Bước 2: Sơ chế nghệ, xay nhuyễn và cắt miếng

Nghệ sống bạn chia đôi. Một phần mang đi xay nhuyễn, phần còn lại cắt miếng thái mỏng.

Bước 3: Pha trộn mắm tôm với gia vị, hành nghệ nêm có vị ngọt

  • Bạn hòa mắm tôm với 2 muỗng rượu, lấy phần nước bỏ cốt đi.
  • Sau đó trộn nước mắm tôm với nước nghệ giã nhuyễn, tỏi băm, hành tím, đường, bột ngọt. Khi nêm có vị chua ngọt là được.

Bước 4: Thực hiện nấu canh lươn

  • Bạn lấy nồi nấu canh, cho lươn và phần nước sốt bạn vừa chuẩn bị vào nồi.
  • Đổ nước hầm xương vào vừa vặn với lượng ăn.
  • Khi nước sôi bạn nêm lại gia vị, sau đó cho đậu, hành lá, rau răm vào.
  • Rắc thêm một chút tiêu để món ăn được thơm ngon và nhậy mùi.
Rất hay:  Cách nấu mì Ý ngon tại nhà - Từ khái niệm đến sự phổ biến trên thế giới

Bước 5: Trang trí bát canh chua lươn và thưởng thức

Sau đó bạn múc canh ra bát và ăn với cơm nóng hoặc bún.

Như vậy món canh chua lươn với mẻ đã hoàn thành. Hy vọng bạn cũng sẽ thực hiện thành công cách nấu này.

III. Cách nấu canh chua lươn lá giang

Canh chua lươn lá giang cũng là công thức mà bạn không nên bỏ qua trong sổ tay bí quyết nấu ăn của mình. Kiểu nấu canh chua lá giang này cũng rất đơn giản.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Lươn 300g
  • Lá giang
  • Tỏi băm
  • Ớt thái lát
  • Gia vị, dầu ăn, nước mắm

2. Cách chế biến canh chua lá giang

Bước 1: Sơ chế lươn

Lươn sau khi mua về bạn cũng sơ chế sạch sẽ, khử tanh và nhớt. Sau đó cắt thành những khúc vừa ăn.

Tiếp đến bạn cho chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi băm sau đó cho lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại.

Bước 2: Nấu canh

Lá giang khi mua về bạn nhặt bỏ hết lá hỏng, rửa sạch với nước muối. Dùng tay vò nát lá giang để khi nấu ăn sẽ mềm hơn.

Khi thịt lươn xào trên chảo đã săn lại, bạn cho khoảng 1 lít nước vào đun. Khi nước sôi thì cho lá giang vào. Nấu khoảng 5 phút là lá giang sẽ chín. Bạn nêm nước canh với bột canh, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm. Khuấy đều để các gia vị ngấm và hòa quyện với nhau. Đun thêm khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

Món canh khi đã chín thơm ngon, bạn múc ra bát lớn, rắc thêm một chút tỏi phi, ớt thái lát. Món canh có hương vị ngon ngọt và chua chua của lá giang.

Trên đây là hướng dẫn của Nhà Đất Mới về 3 cách nấu canh chua lươn. Hy vọng với các công thức nấu ăn này, bạn sẽ làm phong phú bữa cơm của gia đình mình. Giúp mọi người ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thành công.

Top 17 lươn nấu canh chua viết bởi Cosy

Canh lươn hầm cải chua

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 4.83 (962 vote)
  • Tóm tắt: để mai mua lươn về nấu thử , mình cũng thích ăn canh chua . Món Ngon Mỗi Ngày. Cám ơn bạn đã yêu thích Món Ngon Mỗi …

Canh lươn nấu bắp chuối hột

  • Tác giả: masterchef.vn
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 4.68 (301 vote)
  • Tóm tắt: M: muỗng canh – m: muỗng cafe. Lươn: 300g; Bắp chuối hột: 200g; Lá lốt: 10 lá; Khế chua: 1 trái; Ớt sừng: 1 trái; Chanh: 1 trái; Ngò gai …

Canh chua lươn ngọt mát bổ dưỡng – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 4.46 (518 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để nấu món canh chua lươn ngon: · Thịt lươn: 150g . · Chuối xanh: 1 trái. · Khế chua: 1 trái. · Cà chua: 2 trái. · Sả: 2 cây. · Rau thơm, húng quế, rau ôm …

Cách nấu lẩu lươn chua cay và lá giang dịu mát

Cách nấu lẩu lươn chua cay và lá giang dịu mát
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 3.81 (493 vote)
  • Tóm tắt: Vị nước dùng đậm đà, chua chua cay cay kết hợp với vị ngọt của lươn mang đến những dư vị khó quên. Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách nấu lẩu lươn.
  • Nội Dung: Bạn cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào nồi phi thơm cùng dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho xương lươn vào xào chung cho săn rồi khi nước cốt me và nước dùng xương heo vào. Nấu đến khi nước lẩu sôi thì bạn cho cà chua vào và nêm nếm gia vị cho chua ngọt, cay cay …

Bật Mí Top 19 nấu canh chua lươn [Ngon Nức Mũi]

Bật Mí Top 19 nấu canh chua lươn [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.77 (389 vote)
  • Tóm tắt: Rau thơm: mùi tàu (ngò gai), bạc hà,… canh cai chua nau luon ca hoi. Ảnh: Sưu tầm. Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cá …
  • Nội Dung: Cá hồi là nguyên liệu phổ biến và tạo thành nhiều món ngon. Nếu bạn đã quen với các món cá hồi áp chảo, salad cá hồi hay sashimi cá hồi,… thì sao bạn không thử một món ăn mới là lườn cá hồi nấu canh chua. Món ăn với phong cách Việt Nam nay được làm …

Bí quyết làm món canh lươn nấu khế thơm ngon cho ngày Hè

  • Tác giả: cakholangvudai.com
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 3.45 (428 vote)
  • Tóm tắt: Món canh lươn nấu khế có hương vị thơm ngon, nước canh ngọt ngọt ngầy ngậy cộng thêm vị chua thanh của khế cùng với mùi sả và các loại rau thơm rất dễ ăn …

Lâu lâu làm canh chua lươn cho cả nhà tẩm bổ

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.31 (466 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua lươn thơm lừng, cách làm lại vô cùng đơn giản, để tăng thêm hương vị thơm ngon của món canh cũng như thịt lươn, thì bạn nên chấm kèm …

Cách nấu canh chua lươn nóng hổi, không tanh, khiến nồi cơm đầy hết bay

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.17 (442 vote)
  • Tóm tắt: Canh chua lươn có cách làm không hề cầu kỳ, phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ với những bước nấu canh chua lươn đơn giản này bạn sẽ có …
  • Nội Dung: Món canh chua lươn này ngon miệng, hấp dẫn là vậy nhưng lại ít người biết đến cách làm và mẹo chế biến sao cho không bị tanh, dớt và giữ được tối đa chất dinh dưỡng. Vậy trong bài viết này, 2Đep sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu canh chua lươn để …

Cách Nấu Canh Chua Lươn Cho Cả Nhà Tẩm Bổ, Lâu Lâu Làm Canh Chua Lươn Cho Cả Nhà Tẩm Bổ

  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.81 (194 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên lại ít ai biết cách làm canh chua lươn thơm ngon, không tanh mà vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng có sẵn trong lươn. Hãy cùng ilahui.vn vào bếp …
  • Nội Dung: Phi tỏi, sả và ớt cho thơm. Sau đó cho lươn vừa ướp vào xào cho săn lại đều tất cả các mặt. Xong thì đổ vào nồi nấu canh.Nấu một ít nước sôi đúng với lượng canh cần dùng. Cho vào nồi lươn. Cho thêm chuối và nấu cho tới khi chuối chín thì cho vào cà …

Canh lươn nấu bắp chuối bổ dưỡng, lạ miệng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.61 (90 vote)
  • Tóm tắt: Dùng một nồi khác, cho dầu ăn vào đợi nóng thì phi thơm hành tỏi, trút lươn vào xào, để lửa nhỏ liu riu cho thịt lươn ngấm gia vị và săn lại, không bị tanh.

Mẹo hay để nấu canh lươn thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 2.49 (169 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh …

Lạ miệng với canh chua lươn nấu trứng kiến

  • Tác giả: phunu.nld.com.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.4 (184 vote)
  • Tóm tắt: Các món ăn từ lươn đã trở nên khá quen thuộc với những người con của vùng Nam Bộ, tuy nhiên canh chua lươn nấu trứng kiến còn lạ lẫm với …

Cách làm hai món canh chua lươn ngon hết sẩy cho ngày nắng

Cách làm hai món canh chua lươn ngon hết sẩy cho ngày nắng
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.44 (107 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: 150g thịt lươn; 1 trái chuối xanh; 1 trái khế chua; 2 trái cà chua, 2 cây sả; Rau thơm, húng quế; Rau om, ngò gai; Ớt sừng, tỏi băm …
  • Nội Dung: Canh lươn nấu bắp chuối hột là món ăn lạ miệng, hương vị thơm ngon, trong đó thịt lươn rất bổ dưỡng, có vị ngọt, bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ và sức đề kháng cho cơ thể. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh lươn bắp chuối cực …

Cách nấu lẩu lươn bắp chuối ngon tại nhà không bị tanh

 Cách nấu lẩu lươn bắp chuối ngon tại nhà không bị tanh
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 2.38 (58 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn muốn biết cách làm lẩu lươn bắp chuối đúng chuẩn ngon như nhà hàng mà không bị tanh. Mời các bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi …
  • Nội Dung: Chuối xanh sau khi ngâm, vớt ra để ráo. Rồi bạn lấy chảo sạch đặt lên bếp gas rồi bật ở nhiệt độ thường chờ chảo nóng lên bạn cho 3 thìa dầu vào vào. Khi dầu ăn nóng lên bạn cho chuối vào chiên. Để chuối chiên có màu vàng đẹp mắt, cho 1 ít bột nghệ …

Đem lươn đi nấu canh chua với trứng kiến thành đặc sản ngon lạ mà chỉ vùng Đồng Tháp Mười mới có

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.27 (111 vote)
  • Tóm tắt: Không nấu lươn như cách người đồng bằng vẫn làm, vùng Đồng Tháp Mười đem con lươn nấu với trứng kiến tạo nên một món ngon lạ, …
  • Nội Dung: Nói về món ăn này, người ta thêu dệt rằng trước đây, cứ vào mùa lũ, lươn cá đầy đồng, chất đạm không thiếu nhưng rau cỏ ngày càng hiếm. Nấu canh chua lươn có vài cọng rau muống đã quý rồi, tìm được ít lá me non dằn cho nồi canh chua ra nét nhưng vẫn …