Bật Mí Top 10+ cách làm nước chấm bánh xèo [Ngon Nhất]

  • Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo từ gan heo
  • Cách làm nước chấm bánh xèo bằng gan heo

Nước chấm bánh xèo là yếu tố quan trọng quyết định độ thơm ngon của món bánh này. Nếu không có nước chấm đúng vị sẽ không thể có món bánh xèo ngon thơm nước tiếng được. Có rất nhiều cách chế biến nước chấm bánh xèo theo từng vùng miền khác nhau, hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ công thức cách làm nước chấm bánh xèo từ gan heo cực độc đáo và hấp dẫn.

Bánh xèo là món ăn dân dã, đặc trưng của ẩm thực miền Trung và miền Nam. Những chiếc bánh xèo được làm từ bột gạo, chiên xong có màu vàng ươm, giòn rụm hấp dẫn, nhân bên trong là tôm, thịt, giá đỗ, cuốn bánh tráng với các loại rau sống, chấm nước mắm chua ngọt ăn là nghiền.

Nguyên liệu làm nước chấm bánh xèo từ gan heo

  • Gan heo
  • Sữa tươi
  • Thịt xay
  • Hành củ, tỏi
  • Dầu điều
  • Bột năng
  • Tương bần
  • Đậu phộng, mè
  • Gia vị cần thiết: muối, đường, nước mắm

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng gan heo

Bước 1: sơ chế tỏi, hành, đậu phộng và mè

Tỏi, hành bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

Đậu phộng, mè rang chín vàng thơm thì đem giã nhỏ.

Lưu ý: đậu phộng rang xong cần đãi vỏ rồi mới đem giã. Rang đậu phộng và mè làm hai mẻ riêng.

Bước 2: sơ chế gan heo

Gan heo mua về rửa sạch rồi cho vào một cái bát, đổ sữa tươi cho ngập để ngâm trong vòng 30 phút thì vớt ra để ráo.

Tiếp đến đem gan heo đi xay lợn cợn hoặc giã nát. Thêm chút tỏi băm, thịt xay vào trộn đều cùng chút muối, đường, nước mắm. Trộn đều để ngấm các nguyên liệu. Thời gian ướp chừng 20 phút.

Đây là bước quan trọng trong cách làm nước chấm bánh xèo từ gan heo để đảm bảo món nước chấm được đậm đà, hấp dẫn đấy.

Bước 3: tiến hành làm nước chấm

Cho 1 thìa cà phê bột năng hòa tan với nước.

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu vào đun nóng thì cho phần hành khô vào phi thơm thì cho phần gan heo đã ướp gia vị vào xào nhanh tay.

Khi thấy gan chuyển màu thì thêm 1 chén tương bần cùng 1 chén nước sôi vào khuấy thật đều. Tiếp tục đun sôi trở lại.

Khi sôi cho đậu phộng vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều rồi thêm bột năng đã hòa tan vào khuấy đều lên rồi tắt bếp.

Bước 4: hoàn thành và thưởng thức

Múc nước chấm gan heo ra bát, thêm đậu phộng, mè rang lên trên. Tiếp đến thêm chút dầu điều vào cho hấp dẫn.

Món nước chấm này thưởng thức cùng bánh xèo và nhiều món bánh khác đều ngon tuyệt hết ý nhé.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách nấu bò sốt vang đơn giản [Tuyệt Vời Nhất]

Cách làm bánh xèo từ gan heo khá đơn giản, bạn có thể mua nguyên liệu tự chế biến tại nhà. Để có món bánh xèo ngon, nước chấm là một phần không thể thiếu, một chén nước chấm hoàn hảo sẽ làm tăng hương vị của món bánh xèo gấp nhiều lần. Vì vậy bạn đừng chần chừ gì nữa hãy vào bếp trổ tài món nước chấm này để tận hưởng trọn vẹn hương vị của bánh xèo ngon ngon nhé!

Đăng bởi: Phượng Bích

Từ khoá: Cách làm nước chấm bánh xèo từ gan heo – bạn đã thử chưa?

Top 15 cách làm nước chấm bánh xèo viết bởi Cosy

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 4.76 (447 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2: …
  • Nội Dung: Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn 10 – 15 phút là bạn đã hoàn thiện xong bát nước chấm ngon chuẩn vị để ăn cùng với bánh xèo. Ngoài ra, cách làm nước chấm này cũng vô cùng thích hợp để ăn với các món khác như: thịt luộc cuốn bánh tráng, cá lóc hấp …

Tìm hiểu với hơn 34 cách làm nước chấm bánh xèo hay nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.41 (537 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm bánh xèo ngon mê ly. Múc nước chấm ra chén, thêm cà rốt sợi vào cho đẹp mắt, ăn cùng bánh xèo và các loại rau sống.
  • Nội Dung: Nếu ở miền Bắc thiên về ăn mặn thì miền Nam lại thiên về ăn ngọt, vậy miền Trung thì sao? Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung xem chúng có gì đặc biệt nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nước chấm bánh xèo …

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon, chuẩn vị tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 4.31 (262 vote)
  • Tóm tắt: 2. Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon … Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Chanh cắt đôi, vắt lấy nước, bỏ …

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon [ VỊ CỰC CHUẨN ]

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 3.99 (425 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay amthu3mien.vn sẽ chia sẻ cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon khỏi chê. Linh hồn của bánh xèo là nước chấm, bánh xèo có ngon …
  • Nội Dung: Hôm nay amthu3mien.vn sẽ chia sẻ cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon khỏi chê. Linh hồn của bánh xèo là nước chấm, bánh xèo có ngon bao nhiêu mà nước chấm không ngon thì sẽ là một thiếu xót cực lớn. Để có nước chấm ngon hãy làm đúng với cách …

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị
  • Tác giả: iriviu.net
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 3.97 (508 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon khó tả, hướng dẫn chi tiết tường bước cho bạn tự làm tại nhà thật đơn giản.
  • Nội Dung: Nhìn vào danh sách này, ta thấy có cả nguyên liệu “quen” và “lạ”. Quen là các gia vị thường dùng để làm nước mắm bánh xèo vẫn có. Lạ là ở đây còn có thêm thịt, gan heo, tương bần, dầu hạt điều. Với tổng hợp nguyên liệu như vậy, món nước chấm này …

Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Siêu Ngon Và Đơn Giản

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.47 (222 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh xèo theo khẩu vị miền Nam · Bạn cho 6 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh vào một tô …

Cách làm nước chấm bánh bột lọc chuẩn vị Huế

  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.27 (330 vote)
  • Tóm tắt: Để làm nước chấm bánh bột lọc chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Nước mắm ngon: 30ml; Đường tinh luyện: 30g; Nước lọc: 120ml; Nước cốt chanh: …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo chay, mặn đều ngon

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo chay, mặn đều ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 3.12 (335 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha: Trước hết, bạn cho đường, nước mắm, nước ấm, nước cốt chanh và nước soda vào chén nhỏ, dùng muỗng khuấy nhẹ cho tan đều. Cuối cùng mới …
  • Nội Dung: Về nước chấm ăn kèm bánh xèo, mỗi vùng cũng có hương vị riêng. Nước mắm pha kiểu miền Nam có vị ngọt và chua nhiều hơn, dùng để chấm bánh xèo, làm nước chấm gỏi cuốn hay thịt luộc cuốn bánh tráng,…rất đa dạng. Còn ở miền Trung và miền Bắc thì nước …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.89 (166 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến, bạn băm ớt thành từng miếng nhỏ. Vừa làm tăng thêm độ cay, vừa tăng thêm phần hấp dẫn cho món nước chấm. Bạn vắt chanh ra để lấy nước cốt chanh. Lấy …

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon, độc, mới lạ

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon, độc, mới lạ
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.78 (166 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng từ gan heo khá độc đáo phải không nào? Chúc các bạn thành công để có món bánh xèo đúng chuẩn vị.
  • Nội Dung: Rất nhiều du khách đến đây đều xác nhận rằng điều đặc biệt làm nên thương hiệu của bánh xèo Bà Dưỡng có lẽ nằm ở phần nước chấm. Không phải là nước mắm ớt chua cay như nhiều nơi khác mà là một loại nước sốt được chế biến theo công thức riêng. Nhờ …

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị
  • Tác giả: chedoan.com
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 2.65 (162 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị …
  • Nội Dung: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị sao cho vừa miệng. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể tăng giảm lượng nước chấm, tuy nhiên vẫn phải …

Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng ngon nức tiếng Bình Định

  • Tác giả: nhahanghoangthao.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.57 (104 vote)
  • Tóm tắt: Điểm tinh túy làm tăng độ ngon cho bánh xèo không gì khác ngoài phần nước chấm đậu phộng. Vậy cách làm như thế nào?
  • Nội Dung: Trong quá trình xay gan heo, cho thêm tỏi, thịt xay, muối và nước mắm vào. Xay xong, cho gan heo ra bát rồi ướp khoảng 20 phút. Cho 1 thìa bột năng vào nước, khuấy đều rồi cho lên chảo. Cho thêm chút dầu ăn rồi đun nóng. Đun khoảng 5 phút thì cho …

Xem Ngay Top 16 cách làm nước mắm bánh xèo [Ngon Nhất Quả Đất]

Xem Ngay Top 16 cách làm nước mắm bánh xèo [Ngon Nhất Quả Đất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.47 (148 vote)
  • Tóm tắt: Lúc nào thấy hợp với khẩu miệng là đã hoàn thành phần nước mắm chấm chua ngọt đúng điệu. cach lam nuoc mam banh xeo Ảnh sưu tầm. Xem thêm: 5 …
  • Nội Dung: Bước 4: Đun sôi 400ml nước lọc, cho 150gr đường ra bát chờ nước sôi rồi đổ vào, khuấy đều to đường tan nhanh. Tiếp tục cho 200ml nước mắm vào và quay đều tay chờ đến khi nước nguội cho hết phần hành, tỏi băm và củ cải cà rốt vào. Cuối cùng là cho …