Bật Mí Top 10+ thịt cốt lết chiên xù [Ngon Nhất Quả Đất]

Thịt cốt lên chiên là một món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa thích nhưng khi làm tại nhà thì lại không được ngon như ý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt cốt lết chiên sao cho ngon chuẩn mềm như ngoài hàng bán đây!

Thịt cốt lết chiên là món ăn ngon, dễ ăn và dễ thực hiện. Thịt cốt lên khi được ướp đúng cách sẽ mềm ngon thấm vị, khi chiên ít bị cháy và sẽ mọng nước không bị khô. Chỉ cần thêm vài bước nhỏ khi ướp, ta đã có món sườn cốt lết chiên ngon tuyệt hảo rồi, cùng thực hiện ngay nhé!

Thịt cốt lết chiên

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 – 3 người

1Nguyên liệu làm thịt cốt lết chiên

  • 700g cốt lết heo, nên chọn loại có mỡ
  • Sơ chế thịt: đường nâu, muối, tiêu hạt
  • Gia vị ướp thịt: sa tế ớt, nước tương, mật ong, dầu ăn, bột ngọt

2Các bước làm thịt cốt lết chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt sườn cốt lết các bạn mua về rồi rửa sạch. Sau đó, bạn pha một hỗn hợp nước bao gồm 2 thìa canh đường nâu, 2 thìa canh muối, 2 thìa canh tiêu hạt và 1 lượng nước đủ để ngâm sườn. Ngâm sườn trong hỗn hợp này khoảng 3 tiếng cho miến sườn được mềm.

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt sườn ra rồi thấm cho ráo nước và bắt đầu ướp gia vị.

>> Cách chọn và bảo quản thịt heo

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp sườn

Bạn ướp sườn với 3 thìa nước tương, 1 thìa vung sa tế, 1 thìa mật ong, nửa thìa bột ngọt và ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Để thịt sườn được mềm ngon, bạn nên ướp bằng mật ong thay cho đường, và không dùng muối khi ướp nhé. Muối sẽ làm thịt săn lại và dai hơn đấy. Bên cạnh đó, để tránh cho thịt bị cháy, chúng ta cũng không dùng hành tỏi băm. Bạn không cần lo thịt sẽ không thơm, vì khi ngâm với hạt tiêu thì thịt đã thơm rồi. Nếu bạn thích món thịt chiên của mình có hương thơm hơn thì bạn có thể dùng thêm bột tỏi.

>> Bí quyết ướp thịt chiên ngon, mềm, thấm vị và không bị khét

Ướp sườn

Bước 3 Chiên sườn

Làm nóng chảo cùng với 1 thìa dầu ăn, khi chảo dầu nóng thì bạn cho sườn vào, chiên với lửa lớn. Bạn chiên vàng 1 mặt rồi trở sang mặt còn lại, sao cho 2 mặt của thịt đều được chiên chín vàng.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 cách chế biến cá hộp [Ngon Nhất Quả Đất]

Chiên sườn

Khi hai mặt thịt đã vàng xém, bạn hạ lửa và chiên với lửa nhỏ cho thịt chín dần bên trong. Chiên theo cách này, món sườn của chúng ta sẽ không bị mất nước vì mặt ngoài của sườn đã chín sẽ giúp giữ nước ở bên trong thịt sườn, vậy là miếng sườn của chúng ta sẽ thật mềm ngon mà không bị khô hay bị dai.

Chiên lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, màu lên đẹp thì tắt bếp.

3Thành phẩm

Thành phẩm thịt cốt lết chiên

4Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Khi bạn mua sườn ở chợ bạn nên đi chợ sớm để dễ dàng chọn được miếng sườn ngon, vì điều kiện nhiệt độ và cách bảo quản ở chợ dễ làm thịt bị hỏng.
  • Nên lựa chọn loại có phần thịt dày, xương nhỏ, có lẫn một chút mỡ như vậy khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn. Tuy nhiên không nên lựa sườn có xương quá nhỏ do heo chưa đủ lớn nên sườn không ngon và không thể đảm bảo rằng đó là heo khoẻ.
  • Bạn nên chọn sườn cốt lết tươi, có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có sự đàn hồi, không có màu quá đậm hoặc ngà ngà xanh.
  • Chọn mua sườn ở các cửa hàng uy tín, siêu thị, các cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử uy tín

Vậy là hoàn thành xong món thịt cốt lết chiên cực thơm ngon rồi. Với cách ướp này, thịt sườn sẽ có vị mặn ngọt hòa quyện cùng vị cay vô cùng hấp dẫn, miếng sườn thì rất mềm và ngon luôn bạn nha.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mua thịt heo cốt lết chất lượng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 14 thịt cốt lết chiên xù viết bởi Cosy

Thịt cốt lết chiên xù sốt chua ngọt k cần bột chiên xù – Foodup.vn

  • Tác giả: foodup.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 4.93 (683 vote)
  • Tóm tắt: Trước m xem master chef thấy có chị đập phồng tôm thay bột chiên xù mà nay nhà k có nên nghĩ thay miến dong mà k ngờ nó ngon, ngậy, thịt vẫn …

Hé lộ 5 cách làm sườn cốt lết chiên thiệt ngon, thiệt đã

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 4.22 (282 vote)
  • Tóm tắt: Các bước chế biến · Sườn rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút rồi rửa lại, để ráo nước · Hành tây thái múi cau · Dứa thái lát mỏng · Sả, ớt …
  • Nội Dung: Sườn cốt lết là phần được chặt vuông góc với xương sống của heo. Phần thịt nạc rất mềm, ngon, thường gắn với một đoạn xương sườn hoặc đốt sống heo, bao quanh là một lớp mỡ mỏng. Phần sườn này rất thích hợp để chiên, áp chảo, nướng. Sườn cốt lết …

Thịt cốt lết chiên giòn

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 4.02 (339 vote)
  • Tóm tắt: Thịt cốt lết chiên giòn · 1. Thịt cốt lết rửa sạch, thấm khô, dùng dao bảng lớn đập cho miếng thịt mỏng bớt. · 2. Đun nóng dầu trong chảo lớn ở …

Cách làm món thịt chiên xù giòn ngon với sốt mắm me lạ miệng

Cách làm món thịt chiên xù giòn ngon với sốt mắm me lạ miệng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 3.96 (519 vote)
  • Tóm tắt: Trước khi chiên, bạn nhúng từng miếng sườn cốt lết vào tô trứng gà đánh tan. Sau đó, lăn thịt qua tô bột chiên xù, trở mặt để phủ đều bột. Cho 2 …
  • Nội Dung: Thịt tẩm bột chiên xù là một trong những món ăn ngon hàng ngày vô cùng quen thuộc với hầu hết gia đình Việt. Món ăn được nhiều người yêu thích là vì tổng hòa được nhiều hương vị đặc biệt, nhất là vị giòn giòn của lớp bột bên ngoài, còn bên trong thì …

Học người Nhật làm thịt tẩm bột chiên giòn bên ngoài mềm ngọt bên trong

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 3.6 (306 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt tẩm bột chiên giòn theo công thức Nhật Bản là món ăn ngon đáng để bạn cho vào thực đơn … 3 miệng thịt cốt lết (khoảng 400g).

4 món sườn cốt lết ngon đỉnh của chóp, chưa thử làm thì quá phí

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.41 (574 vote)
  • Tóm tắt: Thịt khi thưởng thức mềm, thơm đậm đà ăn cùng với cơm nóng và rau salad là vô cùng tuyệt vời đấy nhé. Sườn cốt lết chiên xù. Nguyên liệu chuẩn …

Món sườn cốt lết chiên xù

  • Tác giả: demo98.share123.com.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 3.03 (492 vote)
  • Tóm tắt: Lắc cốt lết heo để loại bỏ xốt thừa. Lăn cốt lết qua bột năng, sau đó là trứng, rồi bột chiên xù. Trong một chảo sâu lòng, đổ dầu đủ để ngập …

Học bí quyết chế biến thịt heo cốt lết Hàn Quốc giòn thơm ngon miệng

Học bí quyết chế biến thịt heo cốt lết Hàn Quốc giòn thơm ngon miệng
  • Tác giả: nhahanghuongsen.com.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.95 (84 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chiên thịt khoảng 12, 13 phút là ổn. thit heo cot let han quoc 2. Bước 7 …
  • Nội Dung: Bước 3: Kế đó bạn phỉ lên cả 2 mặt thịt một lớp bột mỏng, đem từng miếng thịt đã phủ bột ấy nhúng vào trứng đã đập và đánh sẵn, kế tiếp bạn nhúng thịt vào bát đựng bột chiên giòn, làm lần lượt với tất cả các miếng thịt rồi để chúng lên đĩa, dùng …

Công thức thịt cốt lết chiên xù kiểu Áo

  • Tác giả: orfarm.com.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.85 (185 vote)
  • Tóm tắt: Thịt cốt lết chiên xù kiểu Áo món ăn phù hợp với 3 tiêu chí: Nhanh – Gọn – Lẹ. Chính là món ăn đơn giản, dễ làm tiết kiệm nhiều thời gian …

Cơm Cà Ri Thịt Cốt Lết Chiên Xù

  • Tác giả: theb6.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.63 (50 vote)
  • Tóm tắt: Cơm Cà Ri Thịt Cốt Lết Chiên Xù. Thương hiệu: Khác | Tình trạng: Còn hàng. 85,000₫. Thông tin sản phẩm đang được cập nhật.

ĐỔI VỊ MÓN QUEN CÙNG THỊT HEO CỐT LẾT

  • Tác giả: 3sachfood.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 2.54 (163 vote)
  • Tóm tắt: Tonkatsu với lớp thịt mềm mọng bên trong cùng với vỏ ngoài chiên xù giòn tan, thơm phức. Làm thử món này cho bé yêu nhà bạn, đảm bảo bé sẽ rất …

Tổng hợp Thịt Cốt Lết Chiên Xù giá rẻ, bán chạy tháng 3/2023

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.46 (110 vote)
  • Tóm tắt: Thịt Cốt Lết Chiên Xù ; Bột chiên xù Hàn quốc Panko Ottogi gói 200g, 40.000 ₫, Shopee ; Sốt thịt chiên xù tonkatsu hàn quốc 2,1kg – 오뚜기 돈까스, 178.000 ₫ …