Rất Hay Top 10+ cách làm nước chấm đồ chiên [Hay Nhất]

Từ xưa, trong bữa ăn của người Việt không thể thiếu bát nước mắm. Nó được xem như là “quốc hồn quốc túy”, là linh hồn của món ăn. Đôi khi độ ngon của 1 món ăn được quyết định ở khâu nước chấm.

Ngày nay, với sự đa dạng, biến tấu của nhiều món ăn mà nước chấm cũng thay đổi ít nhiều. Dưới đây là 8 cách pha chế nước chấm ngon, đảm bảo “cân” tất cả các món ăn từ luộc, hấp, chiên cho đến món nướng… Chị em bỏ túi ngay mấy bí quyết này nhé, bởi kiểu gì cũng sẽ có lúc dùng đến!

Nước chấm phở cuốn, nem rán

Nguyên liệu:

1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh ớt băm, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, 1 quả chanh.

Cách pha chế:

– Cho tỏi ớt vào 1 bát nhỏ. Sau đó vắt 1/2 quả chanh vào và để riêng.

– Hòa đường, mỳ chính với nước đun sôi để nguội cho tan. Sau đó cho mắm vào rồi khuấy đều. Tiếp đến thêm 1 chút chanh. Sau cùng mới đổ tỏi ớt vào và nêm nếm lại độ chua ngọt một lần nữa cho vừa miệng.

Lưu ý: Tỏi ớt cần được băm lúc khô ráo và trên một cái thớt khô ráo. Nếu để nước ngấm vào sẽ làm tỏi ớt bị chìm ngay.

Muối ớt xanh chấm hải sản

Nguyên liệu:

– Chanh: 1 quả

– Lá chanh: 4-5 lá

– Ớt xanh: 5-10gr (tuỳ độ cay để điều chỉnh)

– Đường cát trắng: 30gr

– Muối: 10gr

– Mỳ chính: 2-3gr

– Sữa đặc Ông Thọ: 1 thìa canh (thìa ăn phở)

– Bột mù tạt: 2 thìa cà phê

Cách pha chế:

– Chanh vắt lấy nước bỏ hạt, ớt xanh rửa sạch thái nhỏ, lá chanh rửa sạch thái nhỏ.

– Cho tất cả các nguyên liệu: nước chanh, ớt xanh, lá chanh, đường, sữa đặc, muối, mỳ chính, bột mù tạt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là xong.

Mắm tôm chấm bún đậu

Nguyên liệu:

2 muỗng mắm tôm nguyên chất, 1,5 muỗng đường, 1/3 muỗng cà-phê bột ngọt (nếu thích), 1 muỗng nước cốt chanh/tắc, tỏi, ớt băm.

Cách pha chế:

– Đong trước lượng mắm tôm cần ăn ra bát con. Với 3-4 người ăn, đong chừng 100ml mắm tôm (6 muỗng canh) và đánh tan với 60g đường (3 muỗng canh) là vừa. Nếu thích có thể thêm bột ngọt.

– Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi nóng thì cho một ít hành tím vào phi thơm, tắt bếp.

– Đổ ngay dầu còn đang sôi nóng vào mắm tôm, khuấy đều tay để mắm chín, sau đó cho nước cốt chanh vào. Dùng đũa đánh cho mắm tôm nổi bọt, chuyển màu tím nhạt.

– Trước khi ăn cho thêm ớt, tỏi tùy thích.

Xì dầu chấm thịt vịt

Nguyên liệu:

2 thìa canh nước tương (xì dầu), 1 thìa cafe tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe hành băm, 1/2 thìa cafe dầu mè, 1/2 thìa cafe đường, 15gr bột năng, 1 quả ớt

Cách pha chế:

– Làm nóng và cho dầu vào chảo, phi hành tỏi thật thơm.

– Cho nước tương, đường, dầu mè vào chảo hành tỏi đảo thật đều và đun sôi.

– Hòa tan bột năng bằng nước lọc vừa đủ rồi đổ vào chảo, khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên, sánh lại thì tắt bếp.

– Để nước chấm nguội thì đổ ra bát và thêm vài lát ớt vào để tạo thêm hương vị cho nước chấm.

Sốt chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu (cho 3-4 người chấm):

30ml tương đậu nành Hàn Quốc (Doenjang), 10ml tương ớt Hàn Quốc (Gochujang), 15ml dầu vừng, 3 thìa cà phê tỏi băm, 3 thìa hành tây băm, 4 thìa cà phê vừng rang, mật ong/đường, 1 thìa canh hạt dẻ cười băm nhỏ (tùy thích)

Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách làm gà rán mật ong [Ngon Nhất]

Cách pha chế:

– Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau trong âu trộn.

– Sau đó chia thành những phần chấm nhỏ chia cho mỗi người và dùng kèm với các món thịt nướng. Loại nước chấm này còn có thể dùng để chấm các món ăn khác như thịt luộc, ăn kèm với cơm cũng rất hợp.

Sốt tương ớt chấm đồ chiên rán

Nguyên liệu:

– Sốt mayonnaise: 100gr

– Tương cà chua: 10gr

– Tương ớt: 10gr

– Sữa đặc Ông Thọ: 10gr

– Whipping cream (kem tươi của Anchor): 10gr

Cách pha chế:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau thành hỗn hợp sốt sánh mịn.

Nước mắm chấm ốc luộc

Nguyên liệu:

2 trái ớt, 1 miếng gừng vừa ăn, 4 tép tỏi, 1 cây sả, 2 lá chanh thái nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lạnh, 1 thìa giấm, 2 thìa đường.

Cách pha chế:

– Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ.

– Nước mắm, đường cho vào bát hòa tan trước, sau đó cho nước lạnh và giấm vào pha chung.

– Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào nhé!

Nước sốt chấm chân gà luộc

Nguyên liệu:

3 quả quất (tắc), 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê sữa Ông Thọ, 3 thìa bột canh (bột canh trong gói mỳ Hảo Hảo thì càng ngon), 1 thìa nước luộc gà, 2 quả ớt thái nhỏ, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu, lá chanh, vỏ quất thái nhỏ.

Cách pha chế:

– Vắt quất lấy nước cốt.

– Sau đó trộn hết các nguyên liệu trên vào 1 bát và khuấy đều là xong!

Trên đây là 8 công thức pha nước chấm đồ ăn siêu ngon, tạo hương vị hấp dẫn cho các món ăn. Chị em hãy bỏ túi những bí quyết này nhé. Kiểu gì trong bữa ăn hàng ngày chúng ta cũng phải dùng đến.

Chúc mọi người thành công với 8 công thức pha nước chấm này nhé!

Top 16 cách làm nước chấm đồ chiên viết bởi Cosy

Cách làm tương ớt xí muội chua ngọt chấm đồ chiên, nướng ngon

Cách làm tương ớt xí muội chua ngọt chấm đồ chiên, nướng ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 4.75 (470 vote)
  • Tóm tắt: Đừng chần chừ gì nữa, hãy đến ngay với 3 công thức nấu tương ớt xí muội dưới đây để làm nước chấm ngon, sạch cho cả nhà cùng sử dụng khi thưởng …
  • Nội Dung: Mẹo: Nếu bạn muốn làm tương xí muội với số lượng lớn để bán, hoặc dự trữ sử dụng lâu ngày thì khoan băm nhuyễn gừng nhé. Trước tiên, gọt vỏ và thái gừng thành từng lát. Bạn cẩn thận chần sơ từng lát, đợi ráo nước rồi mới đem băm nhỏ. Cách này vừa …

Cách làm tương ớt chua ngọt chấm đồ chiên, nướng hết sảy Bà Bảy

  • Tác giả: nauankhongkho.vn
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 4.52 (449 vote)
  • Tóm tắt: Sở dĩ những món nướng, món chiên, các loại chả được yêu thích một phần đều do vị ngon của nước chấm mang lại. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá …

Cách làm nước tương ăn bột chiên đậm đà chuẩn vị

Cách làm nước tương ăn bột chiên đậm đà chuẩn vị
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 4.02 (465 vote)
  • Tóm tắt: Vậy cách làm nước tương ăn bột chiên như thế nào? … trong chén chấm không thể thiếu sự xuất hiện của đồ chua làm cho chén nước tương thêm hấp dẫn làm sao.
  • Nội Dung: Bột chiên là một món ăn quá đỗi quen thuộc với người dân Sài Gòn. Những chiếc dĩa với phong cách cổ xưa, cùng với trên dĩa là một phần bột chiên với trứng một ít hành lá. Và đặc biệt, đã nhắc tới bột chiên thì không thể nào quên kể đến linh hồn …

Cách pha nước chấm cho món chiên, rán đơn giản

Cách pha nước chấm cho món chiên, rán đơn giản
  • Tác giả: giavinauan.net
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 3.97 (313 vote)
  • Tóm tắt: Đối với mắm chấm cá chiên cũng vậy, bạn thực hiện pha theo tỉ lệ 1:1:2 lần nượt là nước mắm, đường, nước lọc. Khi nêm lại, bạn thấy chưa đủ thì …
  • Nội Dung: Bạn cho giấm, đường, nước lạnh vào bát rồi khuấy đều lên cho đường tan hết. Tiếp theo bạn cắt chanh làm đôi rồi lột phần ruột lai, lấy thìa cạo sạch tép chanh vào hỗn hợp vừa pha được. Cuối cùng, bạn cho tỏi, ớt và rau mùi vào rồi khuấy nhẹ nhàng để …

Trổ tài vào bếp với cách làm cá viên chiên nước mắm đưa cơm siêu đỉnh

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 3.6 (251 vote)
  • Tóm tắt: Trổ tài với cách làm cá viên chiên nước mắm đậm đà hương vị lại cực dễ sau để có ngay món cá viên chiên mắm thơm ngon đổi vị cho thực đơn …

Nước chấm đồ chiên đa dạng về cách làm và nguyên liệu chế biến

Nước chấm đồ chiên đa dạng về cách làm và nguyên liệu chế biến
  • Tác giả: packvn.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 3.49 (472 vote)
  • Tóm tắt: Chiên bằng bột baking soda: 1. Cách làm nước chấm đồ nướng chanh dây chua ngọt gây nghiện. Chuẩn bị nguyên liệu: Các bước thực hiện:.
  • Nội Dung: Dù bạn nhà sản xuất với quy mô lớn hay chỉ là hộ kinh vừa và nhỏ, thì sau khâu sản xuất chúng ta đều cần một máy đóng gói để có thể hoàn thành và đưa sản phẩm một cách hoàn chỉnh đến tay khách hàng hay người tiêu dùng. Chính vì thế, để tìm ra máy …

Top 5 cách làm nước chấm hải sản cả nhà cùng mê dịp cuối tuần

Top 5 cách làm nước chấm hải sản cả nhà cùng mê dịp cuối tuần
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.36 (399 vote)
  • Tóm tắt: Các món ăn từ hải sản tươi hấp, nướng mọi, chiên,… đều rất thơm ngon và ngọt thịt nhưng chấm kèm bát nước chấm sẽ càng tăng hương vị món ăn. Cách làm nước …
  • Nội Dung: Cách làm muối ớt xanh Nha Trang này sẽ có vị ngọt nhẹ của đường cay cay của ớt. Hơi chua của cốt xanh, mùi thơm của lá chanh và đặc biệt chất đặc sánh nhẹ hấp dẫn. Công thức làm nước chấm hải sản thơm ngon này có thể sánh ngang mùi vị thượng hạng ở …

Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn

Cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt rất dễ ăn
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 3.03 (226 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bạn cách làm nước me chấm đồ nướng chua ngọt, giúp bạn trổ tài thực hiện một món ăn ngon và dễ ăn để chiêu đãi cả nhà của mình.
  • Nội Dung: Pha chế nước sốt me Thái này dễ mà không dễ. Dễ vì nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng đơn giản nhưng để nêm mắm me sao cho ngon, đủ vị thì cũng không phải là chuyện nhỏ đâu nhé. Với nước sốt me này bạn có thể chấm hoặc cho đồ nướng vào nấu chung với …

Cách làm nước chấm bột chiên đậm đà, ăn không ngán – Digifood

Cách làm nước chấm bột chiên đậm đà, ăn không ngán - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.96 (139 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây sẽ là cách làm nước chấm bột chiên với công thức chuẩn nhất mà bạn có thể thực hiện. cach lam nuoc cham bot chien. Ảnh sưu tầm. 2. Cách …
  • Nội Dung: Nước chấm bột chiên có vị thơm đặc trưng của tương, hòa quyện với một chút hăng cay cay của ớt. Khi chấm bạn cảm nhận được sự đậm đà và cay nhẹ nơi đầu lưỡi. Ăn với bột chiên không hề bị ngán lại không hao nước chấm. Nhờ có thêm cà rốt và đu đủ nên …

Giới thiệu cách pha xì dầu chấm đồ nướng thơm ngon hấp dẫn

Giới thiệu cách pha xì dầu chấm đồ nướng thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.73 (200 vote)
  • Tóm tắt: Với nước chấm xì dầu sẽ tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn cho người sử dụng. Đồng thời giúp cho những món ăn nướng không bị quá ngấy. Do đó, đây là một trong …
  • Nội Dung: Nước chấm xì dầu là một trong những loại nước chấm không thể thiếu của các món ăn đồ nướng. Với nước chấm xì dầu sẽ tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn cho người sử dụng. Đồng thời giúp cho những món ăn nướng không bị quá ngấy. Do đó, đây là một …

Hướng dẫn cách làm nước chấm đồ nướng – Tạp hoá Hà Anh

  • Tác giả: taphoahaanh.com
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.64 (182 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm đồ nướng là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của bạn. Nó có thể được sử dụng để làm nên những món ăn ngon như thịt nướng, gà …

Công thức pha các loại nước chấm – Chia sẻ mẹo hay

Công thức pha các loại nước chấm - Chia sẻ mẹo hay
  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 2.46 (110 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm: 60ml+ Tỏi băm nhỏ 25g + Ớt tươi băm nhỏ 25g + Nước cốt chanh 100ml + Dấm gạo 50ml + Hạt tiêu rang thơm xay vỡ: 10g. Cách khác nữa: 1 dấm + 3/4 – 1 …
  • Nội Dung: Dùng nước vỏ tôm để chế biến. Công thức ví dụ: vỏ của 200g tôm (thịt tôm thì làm ruốc tôm rồi) + 2 bát nước nấu sôi nhỏ lửa 5-7 phút, lọc qua rây, lấy phần nước trong + 1 thìa nước mắm, để yên cho nước lắng đọng rồi gạn lấy nước trong lần hai, thêm …

Đỉnh cao làm nước chấm đậm đà đưa hương không ngờ đơn giản

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.39 (123 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng nước ấm, 1 muỗng nước cốt chanh, 3 muỗng đường, gừng, sả, ớt, tỏi, rau mùi, tắc tươi, lá chanh. Cách pha: – Đun sôi …

Cách làm nước sốt chấm đồ chiên

  • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.32 (135 vote)
  • Tóm tắt: Mới đây, anh Đức Nguyễn (34 tuổi, tới từ TP.HCM) đã phân chia sẻ tuyệt kỹ pha chế nước nóng chấm đồ phi thơm ngon chuẩn chỉnh vị công ty hàng.