Bật Mí Top 18 cách làm sứa tươi trộn [Quá Ok Luôn]

Gỏi sứa là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nắng nóng cần một món ăn thanh mát, dễ chế biến. Gỏi sứa vô cùng dễ ăn mà thực hiện rất đơn giản, cùng Barona vào bếp tìm hiểu cách làm gỏi sứa này nhé!

1. Cách làm gỏi sứa xoài xanh

Để thực hiện được món gỏi sứa xoài xanh ngon, dai giòn thì trước hết nguyên liệu cần phải đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sứa: 500gr (có thể dùng sứa khô hoặc sứa tươi)

  • Xoài xanh: 1/2 trái

  • Hành tây: 1 củ

  • Dưa leo: 1 trái

  • Bắp cải tím: 1/4 cái

  • Tắc: 2 trái

  • Ớt: 3 trái

  • Tỏi

  • Nước mắm: 1.5 muỗng canh

  • Đường, bột ngọt: 1 muỗng canh

  • Đậu phộng rang: 100gr

1.2. Chế biến món gỏi sứa xoài xanh

Cách làm gỏi sứa xoài xanh siêu dễ ai cũng có thể thực hiện được, chỉ cần dành ra một chút thời gian là bạn đã có được một món ăn thanh, bổ dưỡng cho ngày hè.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế sạch nguyên liệu, sứa đem ngâm với nước chanh và muối loãng rồi rửa sạch với nước cho bớt mặn và để ráo. Sau đó, cho sứa vào tô và thêm ½ muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh đường để ướp.

Bắp cải, hành tây thái mỏng. Cho hành tây vào ngâm nước đá khoảng 10 phút để bớt hăng và giòn hơn.

Xoài xanh, dưa leo gọt vỏ và bào sợi.

Tỏi, ớt đem băm nhuyễn.

Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, nước cốt tắc, ½ muỗng cà phê bột ngọt và chút nước lọc. Khuấy đều và cho tỏi, ớt băm vào.

Bước 3: Trộn gỏi

Bạn cho tất các nguyên liệu vào 1 cái thau lớn rồi rưới nước mắm tỏi ớt lên trên, đảo đều cho tất cả thấm gia vị.

Gắp gỏi ra đĩa và rắc đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức.

Bước 4: Thành phẩm

Gỏi sứa xoài xanh vô cùng bắt mắt bởi có sự kết hợp độc đáo từ các nguyên liệu đa dạng màu sắc khác nhau.

Sứa giòn sần sật hòa quyện cùng vị chua nhẹ của xoài xanh đem lại cảm giác mới lạ khi ăn.

2. Cách làm gỏi sứa hoa chuối

Gỏi sứa hoa chuối hứa hẹn sẽ là món ăn được thực hiện nhiều lần trong mâm cơm ngày hè. Với sự dai giòn của sứa, hoa chuối thanh mát vừa ngon vừa bổ dưỡng khó lòng cưỡng lại trước món ăn này.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g sứa (có thể dùng sứa tươi hoặc sứa đóng gói sẵn)

  • 1 búp hoa chuối

  • 1 củ cà rốt

  • 1 trái xoài xanh

  • 20g mè

  • 1 quả chanh

  • Tỏi, ớt, rau thơm các loại

  • Nước mắm, đường, muối, giấm

2.2. Chế biến món gỏi sứa hoa chuối

Bạn có thể thực hiện nhanh món gỏi sứa hoa chuối với các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sứa bạn đem rửa sạch và trụng qua nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ chất bẩn và giảm độ mặn.

Hoa chuối thái sợi mỏng, ngâm cùng nước muối, vắt thêm nửa quả chanh để hoa chuối không bị thâm. Sau đó rửa sạch với nước và vắt khô.

Cà rốt, xoài xanh nạo sợi.

Bước 2: Làm nước trộn gỏi

Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước lọc, tỏi, ớt sau đó khuấy đều cho tan.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho sứa và hoa chuối, các loại rau thơm, cà rốt, xoài xanh vào trộn đều cùng nước mắm chua ngọt.

Đợi 30-40 phút cho gia vị ngấm đều là có thể thưởng thức rồi.

Bước 4: Thành phẩm

Đĩa gỏi sứa hoa chuối vô cùng bắt mắt, thịt sứa trong suốt dai giòn hòa quyện cùng hoa chuối rất ngon. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh phồng tôm.

3. Cách làm gỏi sứa đu đủ

Gỏi sứa đu đủ là món ăn dân dã và quen thuộc với người dân Nam Bộ. Món gỏi có thể làm món khai vị hoặc lai rai cùng bạn nhậu là quá tuyệt vời.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đu đủ xanh: 1 quả

  • Sứa ăn liền: 1 túi

  • Tai heo: 400 gr

  • Cà rốt: 2 củ

  • Chanh, ớt, rau kinh giới

  • Lạc rang giã thô

  • Muối, đường

3.2. Chế biến món gỏi sứa đu đủ

Ở món gỏi sứa đu đủ, yếu tố quyết định độ ngon của món ăn là ở đu đủ và sứa. Vì thế, sứa phải là loại tươi, đu đủ phải được sơ chế kỹ. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện chi tiết ngay dưới đây nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đu đủ xanh bỏ vỏ ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho bớt nhựa sau đó bào sợi.

Sứa rửa sạch, chần qua nước sôi.

Cà rốt bào sợi.

Tai heo luộc chín vớt ra ngâm nước đá và thái mỏng

Bước 2: Trộn gỏi

Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn khuấy đều cho tan.

Cho toàn bộ sứa, đu đủ, cà rốt vào và rưới phần nước mắm lên rồi trộn đều.

Bước 3: Thành phẩm

Cho gỏi ra đĩa rồi thêm rau kinh giới, lạc rang cho bắt mắt và thưởng thức thôi nào. Sứa kết hợp với đu đủ khi ăn rất giòn, ngon, lạ miệng.

4. Cách làm gỏi sứa ngũ sắc

Bạn đã thưởng thức qua món gỏi sứa ngũ sắc chưa? Nếu chưa cùng vào bếp thực hiện ngay nhé, món này tuy không khó làm nhưng phần nguyên liệu khá phức tạp.

Rất hay:  Xem Ngay Top 16 cách làm sushi xúc xích [Hay Nhất]

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sứa tươi hoặc đã sơ chế sẵn: 400g

  • Bò khô: 50g

  • Xoài xanh, chua: 100g

  • Cà rốt: 1 củ nhỏ (100g)

  • Tỏi: 3 tép.

  • Lạc:50g.

  • Cải bắp tím

  • Ớt chỉ thiên: 2 quả. Hành tây: 1 củ nhỏ (20g)

  • Muối: 1 thìa cà phê.

  • Nước mắm: 3 thìa súp.

  • Đường: 2 thìa cà phê.

  • Rau thơm ăn kèm.

4.2. Chế biến gỏi sứa ngũ sắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sứa rửa với nước sạch nhiều lần cho bớt mặn, chần qua nước sôi và vớt ra để ráo. Bạn không nồi chần sứa quá lâu sẽ khiến sứa mềm và không được giòn.

Cà rốt, xoài xanh, cải bắp tím bào sợi.

Hành tây bóc vỏ thái mỏng và ngâm nước đá để bớt hăng và giòn hơn.

Rau thơm rửa sạch, để ráo.

Bò khô xé sợi nhỏ.

Lạc đem rang chin, giã sao cho lạc không bị nhuyễn quá.

Bước 2: Làm nước mắm gỏi

Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn khuấy đều cho tan.

Cho toàn bộ sứa, xoài xanh, cà rốt, hành tây, rau thơm, bò khô vào và rưới phần nước mắm lên rồi trộn đều.

Bước 3: Thành phẩm

Cho phần gỏi sứa ra đĩa và rắc thêm xíu lạc rang. Đĩa gỏi có đủ màu sắc vô cùng bắt mắt, khi ăn cảm nhận được vị giòn của sứa, cay ngọt của bò khô, chua dịu của xoài xanh,…tất cả hòa quyện tạo nên 1 món ăn tuyệt vời.

5. Cách làm gỏi sứa chuối xanh

Món gỏi sứa đúng điệu là khi ăn không hề có mùi tanh, để làm được món gỏi chuối xanh chuẩn vị cùng tham khảo qua công thức dưới đây:

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 túi sứa ăn liền khoảng 300gr (có bán sẵn trong siêu thị).

  • Dưa chuột: 2 trái.

  • Chuối xanh: 3 trái.

  • Cà rốt: 1 củ.

  • Hành tím: 2 củ.

  • Rau răm, kinh giới, rau mùi.

  • Ớt tươi, 1 củ tỏi.

  • Gừng, sả.

  • Đậu phộng rang giã nhỏ.

  • Gia vị: nước mắm, chanh, đường, muối.

5.2. Chế biến món gỏi sứa chuối xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sứa rửa sạch với nước, chần qua nước sôi khoảng 5-7 phút cho thịt sứa dai giòn hơn.

Chuối xanh bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới, không nên chọn những quả quá xanh hay quá chín sẽ ảnh hưởng đến món ăn.

Dưa chuột, cà rốt nạo sợi.

Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Rau răm, kinh giới, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Bạn pha theo tỷ lệ: 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh. Sau đó khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 3: Trộn gỏi và thành phẩm

Cho hết các nguyên liệu vào 1 cái thau lớn sau đó đổ phần nước mắm trộn gỏi vào đảo đều, để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Gỏi sứa chuối xanh khi ăn sẽ có vị hơi chát của chuối, thanh mát của dưa chuột và cà rốt, không thể thiếu được cái dai giòn của sứa rất đưa miệng.

6. Cách làm gỏi sứa hành tây thịt ba chỉ

Gỏi sứa hành tây thịt ba chỉ là một món ăn đơn giản, chế biến nhanh, nguyên liệu không quá cầu kỳ hơn nữa rất được lòng của trẻ nhỏ cũng như người lớn.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sứa 200 g

  • Thịt ba chỉ; 200 g

  • Hành tây, cà rốt, giá đỗ: 200 g

  • Chanh 1 trái

  • Hành, mùi tàu

  • Ớt: 1 trái

6.2. Chế biến món gỏi sứa hành tây thịt ba chỉ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem thịt ba chỉ đi luộc với 1 chút muối, sau đó cắt miếng mỏng.

Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ và ngâm nước đá.

Cà rốt nạo sợi.

Sứa rửa sạch với nước nhiều lần để giảm mặn.

Bước 2: Trộn gỏi sứa

Cho 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn rồi khuấy đều cho tan hết các gia vị.

Cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn rồi rưới nước mắm vừa pha vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Bước 3: Thành phẩm

Cho sứa ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và rau thơm lên trên. Món gỏi sứa khi ăn có vị béo ngậy của thịt ba chỉ kết hợp với vị thanh mát của sứa không hề ngán đâu nha.

7. Cách chọn mua sứa tươi ngon

Khi chọn mua sứa bạn nên xem kỹ hạn sử dụng, thương hiệu cũng như chọn nơi uy tín để mua.

Không mua sản phẩm đã hết hạn, sứa có mùi khác lạ, thân đục màu và có dấu hiệu bị hư hỏng.

Nếu chọn mua sứa tươi bạn nên chọn sứa có bề ngoài màu phớt hồng hơi trắng, không bết dính. Khi sờ vào thịt sứa phải chắc tay, dùng ngón tay ấn thử vào mình sứa không có nước chảy ra thì đó là sứa ngon nên mua.

8. Một số lưu ý khi làm món gỏi sứa

Để món ăn ngon thì trước hết nguyên liệu phải tươi ngon, bạn cần mua những nguyên liệu còn tươi.

Với sứa vừa bắt về, còn tươi bạn cần sơ chế sạch để loại bỏ độc tố.

Khi chần sứa qua nước nóng, không nên chần quá lâu tránh mất độ giòn và chất dinh dưỡng trong sứa.

Với trẻ em dưới 8 tuổi và những người bị dị ứng hải sản không nên ăn sứa có thể sẽ gây khó thở, buồn nôn và ngộ độc thực phẩm.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ gà kho sả ớt miền bắc [Hay Nhất]

Trên đây là những hướng dẫn cách làm gỏi sứa trở nên mới lạ và hấp dẫn. Barona hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp cho việc nấu ăn dễ dàng hơn. Trong quá trình thực hiện có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Barona để được hướng dẫn cụ thể nha!

Top 18 cách làm sứa tươi trộn viết bởi Cosy

3 cách làm gỏi sứa giòn sựt sựt, không tanh, đổi món cực ngon

3 cách làm gỏi sứa giòn sựt sựt, không tanh, đổi món cực ngon
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 4.78 (469 vote)
  • Tóm tắt: 3. Cách làm gỏi sứa hành tây · Rửa sạch sứa với nước. · Bóp sứa với nước cốt chanh và muối hạt để sứa thơm, sạch, không bị tanh. · Rửa lại sứa lần …
  • Nội Dung: Gỏi sứa là đặc sản nức tiếng vùng ven biển miền Trung. Món gỏi này hấp dẫn người thưởng thức bởi độ giòn sần sật của sứa, hành tây, vị chua chua của xoài, sự hòa quyện hương vị của nước trộn gỏi đặc trưng. Cùng VinID tìm hiểu ngay 3 cách làm gỏi sứa …

Cách bảo quản sứa biển trong tủ lạnh tươi ngon

 Cách bảo quản sứa biển trong tủ lạnh tươi ngon
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 4.41 (329 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó cho rau mùi và đậu phộng vào hỗn hợp gỏi trộn đều. Trộn gỏi sứa biển xoài xanh. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm nộm sứa xoài xanh rồi. Với cách bảo …
  • Nội Dung: – Sứa được chế biến dưới dạng ướp nước phèn, ướp nước muối, hay phơi khô. Khi sứa mới bắt về, nếu ăn liền thịt không giòn, hơi mềm, không ngon. Thường bạn cần phải rọng sứa trong nước một thời gian cho con sứa nhỏ lại, lúc đó thịt mới săn và giòn, …

Xem Ngay Top 19 cách làm nộm sứa tươi [Ngon Nhất]

Xem Ngay Top 19 cách làm nộm sứa tươi [Ngon Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 4.22 (320 vote)
  • Tóm tắt: Cho sứa, cà rốt, xoài xanh và rau thơm vào tô sạch, rưới nước trộn gỏi vào và trộn đều. Nên cho từ từ nước trộn vào nhé, để tránh trường hợp …
  • Nội Dung: Trong các món đặc sản ấy không thể không nhắc đến món gỏi sứa, một món ăn mang đến nhiều chất dinh dưỡng, nổi tiếng khắp vùng ven biển miền Trung bởi độ giòn sần sật của sứa, hành tây, chua chua của xoài, cộng sự hòa quyện của nước trộn đặc trưng …

Cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon lạ miệng no căng bụng

Cách làm gỏi sứa xoài xanh thơm ngon lạ miệng no căng bụng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.09 (325 vote)
  • Tóm tắt: Sứa thường được dùng để chế biến những món ăn như canh sứa cá rô, gỏi sứa tôm thịt, bún sứa, lẩu sứa…. Gỏi sứa (hay còn được gọi là nộm sứa) là món ăn rất được …
  • Nội Dung: Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ rồi dùng dụng cụ bào thành sợi mỏng. Đem xoài xanh, cà rốt đã bào xong bóp với một ít muối rồi vắt nhẹ. Điều này sẽ giúp giảm bớt vị chua của xoài và mùi hăng của cà rốt. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm …

3 cách làm nộm sứa tươi giòn sần sật nhâm nhi cùng gia đình trong mùa hè này- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa

3 cách làm nộm sứa tươi giòn sần sật nhâm nhi cùng gia đình trong mùa hè này- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 3.96 (205 vote)
  • Tóm tắt: Điều này giúp nộm sứa không bị chảy quá nhiều nước trong quá trình trộn và làm cho đĩa nộm khô ráo, thấm gia vị và ngon, đẹp mắt hơn nữa đấy. 4.
  • Nội Dung: – Sứa khô 500 gr(hoặc sứa tươi)- Xoài xanh 1/2 trái- Hành tây 1 củ- Dưa leo 1 trái- Bắp cải tím 1/4 cái- Tắc 2 trái- Ớt 3 trái- Rau trộn gỏi ( các loại rau thơm) 1 ít- Tỏi 3 tép- Nước mắm 1.5 muỗng canh- Đường/ bột ngọt 1 ít- Mè rang/ đậu phộng rang …

Cách làm nộm sứa xoài xanh giòn tan hấp dẫn – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.62 (371 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nộm sứa xoài xanh đơn giản, hấp dẫn với sứa tươi ngọt, trộn thật đều trong cái vị chua của xoài và nước mắm. Món ăn thanh mát ngày hè cho cả gia …
  • Nội Dung: Món nộm sứa xoài xanh ta có rất nhiều sáng tạo khác nhau. Nếu bạn muốn có nhiều nguyên liệu ăn kèm hơn, muốn món ăn thêm phong phú và đẹp hơn có thể kết hợp thêm đu đủ. Cái vị tươi, giòn và ngọt nhẹ của đu đủ lại làm đậm đà hơn món nộm sứa xoài xanh …

Gợi ý 8 cách làm nộm sứa hấp dẫn, giải nhiệt ngày hè

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.47 (598 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tham khảo cách làm nộm sứa tai heo ngay bây giờ nhé. Hoc Cach Che Bien Nom Sua Tai Heo Gion Ngon San Sa Học cách chế biến món nộm sứa tai …

Cách làm gỏi sứa miền trung ✔️ngon ✔️giòn sần sật ✔️không tanh

Cách làm gỏi sứa miền trung ✔️ngon ✔️giòn sần sật ✔️không tanh
  • Tác giả: yeubep365.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 3.12 (580 vote)
  • Tóm tắt: Bước 4: Bắt đầu trộn các nguyên liệu. Đổ bát nước đã chế vào tô củ quả đã bào, trộn cho đều.
  • Nội Dung: Vậy là xong rồi, cách làm gỏi sứa miền Trung chỉ mất khoảng 30 phút nhưng lại rất được lòng nhiều người ăn, các nguyên liệu chuẩn bị cũng tương đối dễ. Vào bếp làm gỏi sứa chiêu đãi cả nhà những ngày hè này thì chắc chắn sẽ rất đắt hàng đó. Còn bây …

3 cách làm nộm sứa ngon nhất – Nấu Cỗ 29

3 cách làm nộm sứa ngon nhất - Nấu Cỗ 29
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 2.82 (104 vote)
  • Tóm tắt: Sứa biển chế biến được khá nhiều món ngon như lẩu sứa, bún sứa, gỏi sứa. … Cho sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều để 10ph cho ngấm.

2 cách làm nộm sứa đu đủ giòn sần sật độc đáo của ẩm thực Việt Nam

2 cách làm nộm sứa đu đủ giòn sần sật độc đáo của ẩm thực Việt Nam
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.78 (133 vote)
  • Tóm tắt: 1.2.1. Sơ chế sứa tươi và các nguyên liệu; 1.2.2. Cách pha nước trộn gỏi đu đủ với sứa. 2. Hướng dẫn làm nộm sứa đu đủ với tai heo.
  • Nội Dung: Cách làm nộm sứa đu đủ vừa là món ngon có hương vị độc đáo, mới lạ, vừa là cách chế biến giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các giá trị dinh dưỡng có từ loài hải sản này. Vị chua ngọt cùng chất giòn đặc trưng của sứa là điều đặc biệt tạo nên nét hấp dẫn …

3 cách làm gỏi sứa ngon hấp dẫn

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.61 (189 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đó, vò sạch vỏ lạc rồi giã nhỏ, cho vào bát. Rau thơm bạn rửa sạch, thái nhỏ. Bước 2: Làm nước trộn. Cho vào một chiếc bát con 2 muỗng canh …

Cách Làm Nộm Sứa Chuẩn & Ngon Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 2.51 (65 vote)
  • Tóm tắt: Cho nước mắm, đường, bột ngọt và nước cốt chanh vào bát khấy cho gia vị tan vào nhau. Sau đấy thêm tỏi và ớt băm vào trộn đều. Bước 4: Hoàn thành món nộm sứa.

Tổng hợp hơn 23 cách trộn gỏi sứa hay nhất

Tổng hợp hơn 23 cách trộn gỏi sứa hay nhất
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.46 (175 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món gỏi sứa xoài xanh thơm ngon lạ miệng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của sứa biển cùng với vị chua chua của xoài …
  • Nội Dung: Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trong các món gỏi sứa, hàm lượng calo sẽ dao động trong khoảng từ 200 – 300 calo tùy vào từng cách chế biến cụ thể. Cách pha nước trộn gỏi sứa rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo công thức sau: 1 thìa …

4 cách làm gỏi sứa ngon giòn thanh mát, chinh phục mọi khẩu vị

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.35 (159 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi sứa giòn giòn trộn rau củ vừa miệng thanh mát. 2.1. Nguyên liệu làm gỏi sứa. Sứa biển: 1 con; Cà rốt: 150 gram; Dưa leo: 100 gram …
  • Nội Dung: Cách làm gỏi sứa chính là sự kết hợp giữa thịt sứa với các loại rau củ như: cà rốt, rau răm, xoài chua, dưa leo, đu đủ…. tưới thêm nước sốt chua ngọt và trộn tất cả hòa quyện vào nhau sẽ tạo nên món gỏi thơm ngon lạ miệng, đảm bảo chinh phục khẩu vị …

Cách Làm Nộm Sứa Hoa Chuối, Giòn Ngon, Thanh Mát

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 2.19 (60 vote)
  • Tóm tắt: Pha chế nước trộn nộm sứa hoa chuối cực đơn giản và nhanh chóng với công thức sau: Đun sôi nước mắm thơm xay và muối theo tỷ lệ 100:100:30 rồi cho 13g Knorr Bột …

Sốc Với Cách Làm Gỏi Sứa Ngon Nhất, Mách Bạn Cách Trộn Gỏi Sứa

Sốc Với Cách Làm Gỏi Sứa Ngon Nhất, Mách Bạn Cách Trộn Gỏi Sứa
  • Tác giả: khcvina.com
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 2.13 (75 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, ta cho sứa, bò khô, xoài, cà rốt vào tô, rưới và trộn đều nước gỏi lên và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Khi chuẩn bị ăn, bạn cho rau thơm vào và …
  • Nội Dung: Bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm: 200g sứa, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 50g mè vàng, 200g bắp cải, 100g giò lụa, rau răm, muối, đường, chanh, nước mắm. Đối với hành tây, bạn cũng thái lát mỏng và ngâm với nước chanh đường cho đỡ hăng rồi vớt ra để ráo. …

Mách bạn cách trộn gỏi sứa – Cách làm gỏi sứa đơn giản nhất

Mách bạn cách trộn gỏi sứa - Cách làm gỏi sứa đơn giản nhất
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.14 (157 vote)
  • Tóm tắt: Đây là cách sơ chế sứa đơn giản làm giảm thủy ngân, giúp sứa ngon hơn và không bị teo tóp. cách sơ chế sứa tươi. Tiếp theo, bạn cắt sứa thành miếng nhỏ vừa ăn …
  • Nội Dung: Đối với sứa ăn liền: nồng độ muối đã được làm siêu loãng và rửa sạch nhiều lần. Nếu sứa không được rửa kỹ thì sẽ gây mặn như sản phẩm sứa ăn liền mà nhiều người gặp phải. Bạn nên sử dụng chanh, dấm và muối để ngâm và rửa sứa nhiều lần để làm giảm đi …