Tai heo ngâm chua ngọt được xem là món ăn hoài không gây ngán. Ăn món này kèm với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng, bánh đa cua, các anh thì lai rai với ít bia là hết sẩy. Hôm nay THỰC PHẨM HỮU NGHỊ sẽ bày cho bạn cách làm tai heo ngâm chua ngọt đơn giản mà “giòn ngon nhức nách” luôn nhé!
Cách chọn tai heo ngon
Chúng ta nên chọn mua những tai heo có độ dày nhiều, trên tai không có mụn nhọt, vết lở loét, hay những đốm đỏ li ti. Tai heo màu trắng sáng, không nhớt dính, không có mùi hôi khó chịu. Nên mua tai heo nơi bán uy tín, khi cầm lên tay thịt chắc chắn.
Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt.
Nguyên liệu: Tai heo 1kg, cà rốt 250gr, hành tím 100gr, tỏi 80gr, ớt sừng 7 trái (30 gr), hành tây ½ củ. Gia vị kèm theo: Đường, muối, giấm.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tai heo mua về cạo sạch phần bên trong, cạo sạch lông ngâm với nước vo gạo 3-5 phút cho trắng và khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để ráo nước. Hay có thể ngâm tai heo với rượu trắng và gừng hòa tan trong 5-10 phút.
Bước 2: Cà rốt rửa sạch, để ráo nước tỉa hoa sau đó cắt mỏng khoảng 1 cm. Hành tây lọt vỏ rửa sạch cắt làm 4 phần
Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Tỏi lột vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt cắt lát mỏng hoặc để nguyên trái.
Bước 3: Chuẩn bị nồi cho vào 1,5 lít nước lạnh, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh giấm vào, ½ củ hành tây, 3 củ hành tím đập dập và tai heo vào luộc chung khoảng 15-30 phút.
Bước 4: Sau khoảng 15 phút luôc, chúng ta thử lấy đũa đâm vào phần dầy nhất của tai heo nếu mềm thì tai heo đã chín. Vớt ra ngâm với thau nước đá lạnh 5-10 phút cho tai heo trắng và giòn.
Bước 5: Dùng dao thật sắc thái tai heo ra, thái mỏng khoảng 1cm bạn muốn thái dài thì thái lát dài, ngắn thì thái ngắn, nếu muốn thái lát to bạn nghiêng con dao 45 độ thái, tùy sở thích của mình.
Bước 6: Sau khi thái tai heo xong bóp tai heo với 1 thìa cà phê muối, 100gr đường trắng, bóp đều trong 5 phút. Sau đó tai heo đem rửa sạch lại với nước, để ráo nước.
Bước 7: Nguyên liệu ngâm kèm như cà rốt, tỏi, hành tím, ớt nếu có thời gian và nắng thì bạn đem phơi qua. Còn không bạn đem chúng rửa qua với nước giấm, rồi để ráo nước.
Bước 8: Nấu nước ngâm: Dùng 1 cái nồi cho vào 250gr đường trắng, 300gr đường phèn (nếu không có đường phèn dùng luôn 1 kg đường cát trắng), 50gr muối hạt, 500ml nước, 500ml giấm khuấn đều. Nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho hơi giấm bay bớt mùi, giảm đi độ nồng của giấm, rồi để nguội.
Bước 9: Tai heo và hành tỏi, cà rốt, ớt, trộn đều bóp mạnh tay cho tai heo ngấm vị của hành tỏi. Sau đó bỏ vào hũ thủy tinh, rồi đổ nước giấm nấu nguội lên trên. Ngâm khoảng 1 ngày là ăn được, nhưng để độ ngon, thơm hơn bạn nên ngâm chúng 3 ngày mới thưởng thức. Khi đó tai heo sẽ giòn, trắng, đậm đà vị thơm của hành tỏi, vị chua ngọt của giấm và đường.
Lưu ý:
Khi luộc tai heo chúng ta bỏ hành tây và hành tím, giấm, muối vào trong luộc chung với tai heo, luộc với nước lạnh ngay từ đầu. Tai heo sẽ loại bỏ được mùi hôi, giữa màu sắc đẹp cho tai heo.
Tai heo luộc xong, ngâm nước lạnh, để ráo nước, thái lát mỏng xong rồi bạn nên bóp mạnh tai heo với đường và muối, cho tai heo sạch mỡ, sau đó đem rửa sạch với nước lạnh. Điều này giúp tai heo khi ngâm nước không bị đục, trắng và giòn, màu sắc đẹp hơn.
Khi ngâm tai heo được 3 ngày đảm bảo vị chua và ngọt cần thiết, vị ngon ưng ý rồi bạn nên bỏ hũ tai heo ngâm vào ngăn tủ mát, để bảo quản được lâu, mùi vị không bị thay đổi nhiều.
Mua tai heo ngon ở đâu?
Ngoài sử dụng tai heo nóng bạn có thể chuyển sang sử dụng tai heo đông lạnh, chất lượng tốt như tai heo nóng, có khi còn tốt hơn nhiều. Vì tai heo đông lạnh có giấy tờ đầy đủ, được chứng nhận an toàn thực phẩm.
Một trong những doanh nghiệp phân phối tai heo uy tín- chất lượng hàng đầu trong TPHCM đó là THỰC PHẨM HỮU NGHỊ với nhiều năm hoạt động trong ngành thực phẩm.
Tai heo cũng như những mặt hàng khác tại đây đều có nguồn gốc rõ ràng, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.Tuyệt đối ở đây không có hàng giả, hàng kém chất lượng. Tất cả thực phẩm đều là những thực phẩm sạch an toàn đối với người tiêu dùng
Được chứng nhận ISO:2008 THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng, ngày một phát triển lớn mạnh.
Giá cả tai heo ở THỰC PHẨM HỮU NGHỊ có giá rẻ hơn thị trường rất nhiều, tạo điều kiện tiết kiệm chi tiêu cho người sử dụng. Tai heo được nhập khẩu 100% từ nước Bỉ trên con đường chính ngạch, hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Tai heo phải kiểm soát chặt chẽ mới được nhập khẩu về nước.
So với tai heo nóng bên ngoài chợ nhỏ lẻ, không thể nào kiểm tra rõ hết từng cái, từng lô hàng. Nhưng đối với tai heo nhập khẩu thì từng khâu đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Tai heo được bảo quản với môi trường sạch sẽ, nhiệt độ bảo quản thích hợp.
Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bốc máy ngay lên gọi tới số: 0901.892.899 hay truy cập vào web: https://thucphamhuunghi.com// để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!
H.T
XEM THÊM:
Các món ngon từ sụn heo ăn là ghiền
Cách làm cút rô ti ngon mê ly
Cách chế biến đầu cá hồi không tanh
Top 17 cách làm tai heo ngâm chua ngọt viết bởi Cosy
Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt giòn ngon, đậm vị
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 01/04/2023
- Đánh giá: 4.79 (302 vote)
- Tóm tắt: Tai heo ngâm mắm có độ giòn nên khi ăn không bị ngán. Đặc biệt, bí quyết pha nước mắm chua ngọt vừa vị sẽ được Cookbeo chia sẻ trong bài …
Cách làm món tai heo cuộn ngâm chua ngọt
- Tác giả: bindo.vn
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 4.43 (557 vote)
- Tóm tắt: Món tai heo vừa ngon giòn, cay cay ngọt ngọt để nhâm nhi ngày cuối tuần thì còn gì bằng phải không các mẹ? Chuyên mục vào bếp hôm nay, Bindo sẽ hướng dẫn …
TAI HEO NGÂM chua ngọt giòn dai sần sật ngon lắm các mẹ ơi! Mới nhìn đã chảy nước miếng, Tết này tha hồ lai rai cùng cả nhà nhé
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 12/24/2022
- Đánh giá: 4.22 (458 vote)
- Tóm tắt: Mấy ngày trước em có vào facebook của 1 chị đầu bếp thấy chị ấy hướng dẫn cách làm tai heo ngâm chua ngọt. Nhìn sản phẩm quá hấp dẫn, công thức tỉ lệ thì …
Cách làm tai heo ngâm giấm chua cay cho ngày tết
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 02/17/2022
- Đánh giá: 4.11 (383 vote)
- Tóm tắt: Nước mắm giấm ngâm tai heo được pha theo tỷ lệ sau: cho 300ml giấm, 250g đường trắng, 200ml nước mắm vào 300ml nước lạnh, khuấy đều cho hỗn hợp …
- Nội Dung: Để làm món lỗ tai heo ngâm chua ngọt không khó, nhưng làm sao để món ăn có vị chua ngọt cân bằng, tai heo giòn tan bảo quản được lâu và không có mùi hôi thì bạn cần có bí quyết chế biến món ăn đúng cách. Cùng tham khảo cách làm tai heo ngâm giấm …
3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: banhmro.com.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 3.98 (437 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, tai heo ngon thường có độ dai, dùng tay ấn vào có thể cảm nhận được độ cứng và độ đàn hồi của nó. <3. Hai cách kho tai heo chua ngọt …
- Nội Dung: Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món tai heo ngâm chua ngon ngay tại nhà. Món này có thể ăn với cơm trắng hoặc nhâm nhi cùng bạn bè. Hãy bắt đầu ngay bây giờ! Và nếu không có thời gian sơ chế, bạn có thể chọn mua tai heo ngâm chua ngọt …
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt, chống ngán ngày Tết
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 02/26/2022
- Đánh giá: 3.78 (322 vote)
- Tóm tắt: Những ngày Tết 2020, bạn hãy thử trổ tài làm món tai heo ngâm chua ngọt, ăn kèm với bánh chưng, giò chả chống ngấy cho cả gia đình nhé.
3 Cách làm tai heo ngâm chua ngọt trắng – Giòn – Để lâu
- Tác giả: thietbichothue.vn
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 3.42 (241 vote)
- Tóm tắt: 3 Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ngon chuẩn vị tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và cách sơ chế dễ dàng, giúp bạn có món ngon ngày tết.
- Nội Dung: Tai heo, sau khi mua về cạo sạch lông, lần lượt dùng muối, chanh chà sạch rồi rửa lại với nước sạch, 2 củ sả cắt đôi đập dập, gừng đem thái miếng vừa.Nồi nước đun sôi, sau đó cho gừng và sả cùng 1 muỗng đầy muối với tai heo vào luộc mỗi 10 phút trở …
Làm tai heo ngâm chua ngọt giòn sần sật gây "nghiện" ông xã
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 3.28 (264 vote)
- Tóm tắt: 1-2 cái tai heo. – Giấm, muối, đường. – Ớt, tỏi, hành, gừng. – Hũ thủy tinh. Cách làm: – Pha giấm với đường sao cho có vị chua ngọt tùy khẩu vị của gia đình …
Tai heo ngâm chua ngọt
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 3.02 (512 vote)
- Tóm tắt: Ngâm Chua tai heo: Trộn đều tai heo, hành tím, ớt hiểm, tỏi nguyên tép cho vào keo thủy tinh, gài miếng chắn bằng nhựa, cho tiếp nước giấm vào ngập mặt tai heo, …
Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, giòn sần sật đón Tết, ai cũng thích mê
- Tác giả: minos.com.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 2.9 (90 vote)
- Tóm tắt: Cách thực hiện: – Tai heo mua về chà với chanh và muối rồi rửa lại cho thật sạch. Cho nước vào nồi (ngập tai heo), thêm 1 muỗng muối, 3 củ hành …
4 Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon để được lâu
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 2.82 (126 vote)
- Tóm tắt: Cách làm tai heo ngâm chua ngọt như thế nào? Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách làm tai heo chua ngọt cực ngon mà lại đơn giản.
Tai heo ngâm chua ngọt Sông Hương
- Tác giả: farmersmarket.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.72 (72 vote)
- Tóm tắt: Tai heo chua ngọt Sông Hương hũ 350g được làm theo công thức truyền thống của người Việt từ những nguyên liệu tự nhiên Thành phần: Tai 52%, giấm, nước, …
Tai heo ngâm mắm me chua ngọt: 3 cách làm sốt me kiểu Thái
- Tác giả: tutafoods.com
- Ngày đăng: 01/15/2023
- Đánh giá: 2.49 (57 vote)
- Tóm tắt: Để tự thực hiện món nộm tai lợn trộn mắm me chua ngọt này tại nhà, đừng bỏ qua bài viết Tutafoods hướng dẫn dưới đây nhé. 1. Cách làm tai lợn …
[BÍ QUYẾT] Cách làm tai heo ngâm chua ngọt NGON đơn giản
- Tác giả: naifood.com
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 2.54 (143 vote)
- Tóm tắt: Bạn đáng muốn Cách làm tai heo ngâm chua ngọt dể tủ lạnh ăn dần dần, bạn chưa biết rỏ cách làm chuẩn. hãy tham khao bài viết này ngay.
- Nội Dung: Tai heo ngâm chua ngọt là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình người Việt Nam hay cũng được biết đến là món nhậu để lai rai cùng bạn bè. Nguyên liệu quen thuộc nhưng cách chế biến độc đáo này tạo nên một món ăn hấp dẫn với hương vị đặc …
Cách làm tai lợn ngâm chua ngọt ngon và bảo quản được lâu
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 2.31 (73 vote)
- Tóm tắt: Cách làm tai lợn ngâm như sau: Xếp tai heo cắt vừa 1 lớp thì xếp một lớp cà rốt dưa leo đến khi hết. Cho từ từ nước ngâm tai heo vào và đổ ngập …
- Nội Dung: Tai lợn ngâm chua ngọt là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều cánh mày râu khi lai rai trong bữa nhậu. Đây cũng là món ăn được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì ăn ngon, dễ làm lại được nhiều ông chồng thích. Cách làm tai lợn ngâm chua ngọt …
Tai heo ngâm chua ngọt muốn giòn ngon, không bị nhớt hãy làm theo cách này
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 02/17/2022
- Đánh giá: 2.26 (74 vote)
- Tóm tắt: Vị chua chua, ngọt ngọt của món ăn này sẽ rất đưa cơm trong những ngày hè. Cách làm không khó nếu bạn biết đến công thức dưới đây.
- Nội Dung: Đánh bay nồi cơm một cách ngon lành với món tai heo kho tiêu đậm đà đưa cơm. Tai heo dai giòn sần sật thấm đều nước kho sánh sệt mang vị mặn mặn ngọt ngọt dậy hương thơm cay nồng từ tiêu, ớt và hành lá, ăn với cơm hay dùng làm mồi lai rai cùng bạn …
Lưu ngay 3 cách làm tai heo ngâm chua ngọt ai ăn cũng ghiền – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 2.09 (74 vote)
- Tóm tắt: Xếp tai heo vào lọ thuỷ tinh đã rửa sạch và khô ráo, tiếp đến cho tỏi, ớt, sả, tắc đã cắt vào. Sau đó đổ ngập hỗn hợp nước mắm, đường, giấm đã …
- Nội Dung: Tai heo ngâm chua ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn mà còn có hương vị “gây nghiện”. Cái dai giòn sần sật sự hoà quyện với đủ vị mặn, ngọt, chua, cay. Món ăn siêu kích thích này không chỉ …