Xem Ngay Top 16 cách làm thịt băm hấp trứng [Quá Ok Luôn]

Cách làm chả trứng tại nhà có quá phức tạp và tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ? Ồ không đâu các bạn nhé, đây là một món ăn vừa đơn giản lại nhiều dinh dưỡng và rất ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Sự kết hợp giữa trứng, thịt cùng một số nguyên liệu khác sau khi được hấp chín sẽ đem lại cho bạn thành phẩm là món chả trứng nức mùi thơm lan tỏa.

Nào hãy cùng với Bếp khám phá ngay những bí quyết cách làm chả trứng ngon đậm đà, mềm thơm hấp dẫn nhé cả nhà.

1. Cách làm chả trứng muối hấp thịt bùi bùi, mằn mặn cực “hao cơm”

1.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Thịt heo xay: 300 gram
  • Nấm mèo (ngâm mềm, băm nhỏ): 30 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Trứng vịt muối: 2 quả
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu màu điều: 1 muỗng canh
  • Ớt sừng: 4 lát

1.2. Thực hiện cách làm thịt hấp trứng muối thơm béo ngậy

  • Cho thịt heo xay vào tô sứ, thêm nấm mèo + 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều.
  • Sau đó, cho tiếp vào tô 1 lòng trắng trứng gà + 2 lòng trắng trứng vịt muối, trộn đều hỗn hợp thịt lại.
  • Tiếp theo, cho 1 lòng đỏ trứng vịt muối đè xuống vào giữa lòng tô thịt rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút.
  • Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 muỗng canh dầu màu điều cho tan, đổ lòng đỏ trứng gà phủ đều lên trên.
  • Cắt làm tư phần lòng đỏ trứng muối còn lại và xếp 4 miếng lòng đỏ ấy + 4 lát ớt sừng lên mặt hỗn hợp trứng thịt vừa hấp.
  • Cho tô thịt lại vào xửng hấp và hấp tiếp đến khi trứng chín hoàn toàn.
  • Khi ăn, bạn cắt phần trứng thịt vừa hấp thành nhiều miếng nhỏ sẽ lộ ra phần lòng đỏ trứng muối bên trong rất hấp dẫn.
  • Món này dùng ăn kèm với cơm nóng và dưa leo sẽ rất bắt vị và ngon miệng.

2. Cách làm chả trứng thịt cua “ngon không thua ngoài tiệm”

2.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Trứng gà: 4 quả
  • Thịt heo bằm: 300 gram
  • Thịt cua: 100 gram
  • Hành tím: 1 củ
  • Bún khô: 50 gram
  • Nấm mèo: 5 cái
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

2.2. Thực hiện cách làm chả trứng thịt cua ngon vạn người mê

  • Bún tàu, nấm mèo ngâm nước ấm 30 phút cho nở mềm.
  • Bún tàu cắt khúc, nấm mèo lặt bỏ gốc, cắt sợi nhuyễn.
  • Hành tím bóc vỏ cắt nhuyễn.
  • Cho thịt heo, thịt cua xé, hành tím, bún tàu, nấm mèo vào tô, thêm muối, hạt nêm, đường và dầu mè vào, trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
  • 4 quả trứng để lại 2 lòng đỏ, phần trứng còn lại cho vào tô thịt rồi trộn đều.
  • Múc hỗn hợp vào từng khuôn cupcake, cho vào lò nướng 180 độ C trong vòng 20 phút.
  • Dùng tăm xăm thử để kiểm tra xem chả đã chín chưa.
  • Lấy cọ phết lòng đỏ trứng còn lại lên bề mặt chả và tiếp tục nướng trong khoảng 5 phút nữa là được.

3. Cách làm chả trứng khoai môn hấp dẫn siêu dễ

3.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Khoai mỡ: 100 gram
  • Khoai môn: 1 củ
  • Thịt heo bằm: 50 gram
  • Tôm tươi: 50 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm mèo: 10 gram
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 100 gram

3.2. Thực hiện cách làm chả trứng khoai môn chuẩn thơm lừng

  • Khoai môn, khoai mỡ gọt vỏ, cắt thanh dài như đốt ngón tay.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, băm nhuyễn.
  • Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt bỏ gốc, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Khoai môn, khoai mỡ cho vào nồi, hấp chín rồi tán nhuyễn.
  • Sau đó, cho thịt heo bằm, khoai môn, khoai mỡ, tôm, 1 quả trứng gà, nấm mèo, tiêu, muối, đường trắng, hạt nêm vào tô và trộn đều.
  • Cho hỗn hợp vào 1 cái tô, đặt trong nồi hấp, hấp khoảng 15 phút.
  • Đánh tan 1 quả trứng gà còn lại, rưới đều lên chả, không đậy nắp nồi hấp.
  • Hấp thêm 5 phút đến khi bề mặt trứng ở trên chín là được.
  • Khi ăn thì cắt chả trứng khoai môn ra thành nhiều miếng, chấm với tương ớt sẽ rất ngon.
Rất hay:  Bật Mí Top 20 các cách chế biến thịt bò [Ngon Nhất Quả Đất]

4. Cách làm chả trứng đậu hũ với cồi sò điệp cho bé

4.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Cơm chín: 80 gram
  • Đậu hũ trắng: 60 gram
  • Bông cải xanh: 10 gram
  • Cồi sò điệp khô: 5 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Gừng: 1 miếng
  • Muối: 2 gram
  • Dầu ăn: 50 ml

4.2. Hướng dẫn cách làm chả trứng đậu hũ sò điệp siêu kích thích vị giác

  • Cho cồi sò điệp khô và 1 miếng gừng tươi vào tô, đổ ngập nước, ngâm qua đêm cho nở mềm. Sau đó, dùng tay xé sợi nhỏ cồi sò điệp ra.
  • Bông cải xanh rửa sạch, chần qua nước sôi 3-5 phút, vớt ra để ráo và thái nhuyễn.
  • Rửa sạch đậu hũ trắng thái nhỏ hạt lựu.
  • Cho cơm, đậu hũ trắng và bông cải xanh vừa thái nhỏ vào tô, thêm cồi sò điệp xé nhỏ + 2 lòng đỏ trứng gà + ít muối và tiêu rồi trộn cho quyện đều.
  • Đun nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính đáy phẳng dày, múc một muỗng lớn hỗn hợp làm chả trứng đậu hũ cho vào chảo, dàn mỏng cho tròn đều.
  • Chiên lửa nhỏ vừa cho các miếng chả trứng đậu hũ chín giòn, vàng đều các mặt thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Chiên tiếp tục chả trứng cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Chả trứng đậu hũ chiên giòn cho bé chấm cùng tương ớt hay tương cà đều tuyệt vời.

5. Cách làm chả trứng nấm rơm mềm ẩm đưa cơm cực hấp dẫn

5.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Thịt heo xay: 200 gram
  • Nấm rơm: 100 gram
  • Trứng gà: 7 quả
  • Hành lá: 10 gram
  • Hành tím băm: 10 gram
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

5.2. Hướng dẫn cách làm chả trứng nấm rơm cho bữa cơm tối

  • Cho vào tô 200 gram thịt heo xay, 100 gram nấm rơm cắt đôi, 4 quả trứng gà, 10 gram hành tím băm, 10 gram hành lá cắt khúc, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Phết dầu xuống đáy và xung quanh thành khuôn, lót thêm giấy nến để dễ lấy chả trứng hơn.
  • Cho hỗn hợp trứng thịt vào nồi, hấp lửa nhỏ trong 45-60 phút.
  • Thời gian hấp có thể thay đổi tùy vào lượng trứng thịt bạn muốn hấp.
  • Trong lúc hấp, bạn thường xuyên lau hơi nước đọng trên nắp nồi để mặt chả được khô ráo.
  • Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên mặt chả cho vàng, đậy nắp lại hấp thêm 10 phút cho lòng đỏ chín thì tắt bếp.
  • Miếng chả mềm ẩm nhờ phần nước ngọt từ thịt và nấm rơm khi hấp chín vẫn được giữ nguyên.
  • Đợi khuôn chả nguội bớt thì nhẹ nhàng lấy miếng chả trứng ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn dùng với cơm nóng và nước mắm ớt cắt khoanh sẽ rất ngon.

6. Cách làm chả trứng cơm tấm chuẩn ngon như ngoài tiệm

6.1. Nguyên liệu làm chả trứng

  • Thịt nạc heo: 300 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm mèo: 20 gram
  • Hành tím: 3 củ
  • Tiêu xay: 1/4 muỗng cà phê
  • Xốt nêm thịt heo Knorr: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm Knorr: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Ớt: 2 trái

6.2. Hướng dẫn cách làm chả trứng cơm tấm đơn giản tại nhà

  • Ngâm nấm mèo vào nước ấm cho nở và loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa sạch vắt ráo nước và băm nhỏ vừa.
  • Hành tím băm nhỏ. Ớt 1 trái cắt lát xéo nhỏ, 1 trái để nguyên.
  • Cho thịt xay vào tô + 1 trứng gà nguyên và lòng trắng trứng còn lại (1 lòng đỏ giữ riêng để dành làm mặt trứng sau khi hấp) + nấm mèo + hành tím băm + xốt nêm đậm đà thịt heo Knorr + đường và tiêu.
  • Trộn đều hỗn hợp trên rồi cho vào tô sạch khác để thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn sau khi chế biến.
  • Cho nước vào nồi hấp và đặt tô chả vào, đậy nắp và hấp chín trong 15 phút.
  • Để kiểm tra chả chín hay chưa, dùng tăm xăm vào nếu tăm khô là chả đã chín, nếu còn ướt thì hấp thêm vài phút nữa.
  • Chả trứng đã chín, mở nắp nồi, đánh tan lòng đỏ trứng còn lại và phết đều lên mặt chả.
  • Đậy nắp lại và mở lửa hấp thêm 1 phút là mặt trứng chín hoàn tất.
  • Tắt lửa, lấy tô chả trứng ra để nguội bớt rồi cắt ra từng miếng nhỏ là dùng được.
Rất hay:  Bật Mí Top 21 cách chế biến cốm khô [Tuyệt Vời Nhất]

Lời kết

Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ là bạn đã ngay những ổ chả trứng thơm lừng nức mũi, ăn kèm với cơm tấm hoặc dùng làm món mặn cho bữa trưa hay bữa tối cũng đều cực ngon luôn nha. Vậy thì còn ngại gì mà không triển liền những công thức cách làm chả trứng ngon cùng Bếp đi nào. Chúc các bạn ngon miệng!!!

>>> Xem thêm: 5 cách làm chả giò ngon xuất sắc “nhìn là mê, ăn khỏi chê”

>>> Xem thêm: Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen

Top 16 cách làm thịt băm hấp trứng viết bởi Cosy

Cách làm thịt băm hấp trứng thơm ngon hấp dẫn

 Cách làm thịt băm hấp trứng thơm ngon hấp dẫn
  • Tác giả: mayxaythittotnhat.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 4.87 (694 vote)
  • Tóm tắt: cach-lam-thit-bam-hap-trung-thom-ngon-. Cách làm thịt băm hấp trứng. – Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Lấy một tô nước ấm rồi cho mộc nhĩ vào …

Thịt heo xay làm đơn giản mà đưa cơm tuyệt vời

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 4.67 (489 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm trứng hấp thịt heo xay, Công thức làm trứng hấp thịt heo xay, món ăn từ thịt heo, món ngon từ thịt heo, món ăn từ trứng, …

Cách Làm Trứng Đúc Thịt Đơn Giản, Bổ Dưỡng

Cách Làm Trứng Đúc Thịt Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.27 (482 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm thịt hấp trứng · 250 gram thịt nạc xay · 4 – 5 quả trứng tùy vào độ to nhỏ của trứng · Gia vị: Nước mắm, hành khô, muối, dầu ăn …
  • Nội Dung: – Cho thịt xay ra chén, dàn đều để đảm bảo thịt không bị vón cục quá nhiều. Nếu thịt xay đang được để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn cần để ra ngoài nhiệt độ phòng trước khi chế biến khoảng 15 – 30 phút để thịt được mềm hơn, đánh nhuyễn với trứng dễ …

Cách làm trứng chiên thịt bằm ngon trong 10 phút

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 4.04 (350 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm trứng chiên thịt bằm nhanh gọn mà đưa cơm. Đây là món ăn từ trứng mà bạn không nên bỏ qua.

Món trứng hấp thịt băm đơn giản tại nhà – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 3.79 (212 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món trứng hấp thịt băm ngon tuyệt: · Cho gốc hành vào đảo qua rồi thêm thịt băm vào đảo tơi. · Thêm nước tương và muối vào đảo đều cho thịt thấm gia vị.

Cách làm chả trứng hấp thơm ngon cho ngày bận rộn

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 3.76 (440 vote)
  • Tóm tắt: Trứng gà: 6 quả · Hành tím: 25g · Mộc nhĩ: 18g · Miến: 12g · Thịt băm: 180g · Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, dầu điều · Ớt: 1 quả.

Học cách làm đậu hũ non hấp trứng thịt bằm thơm ngon tại nhà

Học cách làm đậu hũ non hấp trứng thịt bằm thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 3.42 (433 vote)
  • Tóm tắt: Đậu hũ non hấp trứng thịt bằm là món ăn dễ làm, dễ mua, vừa ngon lại vô cùng bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình.
  • Nội Dung: Để làm thịt xay, bạn nên chọn phần thịt ba rọi hoặc phần thịt nạc mông của con heo. Khi mua thịt heo bạn nên quan sát màu sắc của thịt, miếng thịt ngon sẽ có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, mỡ có màu trắng ngà. Nếu ngửi thấy mùi đặc trưng của thịt, …

Trứng pha thịt rồi đem hấp theo cách này cực ngon, dễ làm, bắt mắt

 Trứng pha thịt rồi đem hấp theo cách này cực ngon, dễ làm, bắt mắt
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.11 (382 vote)
  • Tóm tắt: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng). Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, …
  • Nội Dung: Món chả trứng hấp ăn với cơm cơm tấm sườn nướng là ngon nhất. Hoặc dùng như món mặn ăn với dưa leo cũng rất ngon miệng. Món ăn có mùi rất thơm, vị béo, đậm đà, lớp vỏ vàng óng rất đẹp mắt, nhìn là thích, ăn là nghiện. Cách làm đơn giản, tốn ít thời …

Thịt hấp trứng muối lạ miệng cho cơm chiều

  • Tác giả: thanhnien.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 2.87 (185 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: – Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi nhỏ, cho chung vào bát thịt. Đập trứng muối tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Trứng gà các bạn cũng …

Cách làm thịt hấp trứng muối đậm đà

  • Tác giả: 2monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.76 (83 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó ướp vào thịt nạc băm nhỏ hành tây băm nhỏ, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường cát trắng, 3 muỗng hạt nêm rồi trộn đều cho thịt thấm gia …

Thịt băm hấp trứng cút kiểu này, vừa ít béo lại đưa cơm khiến cả nhà ai cũng mê

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.79 (93 vote)
  • Tóm tắt: Thịt băm hấp trứng cút vừa ngon lại có công thức đơn giản. Cách làm: – Thịt lợn rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ. Nên chọn thịt có một ít mỡ để …

Cách làm trứng hấp thịt thơm ngon cho gia đình, ai cũng mê tít

Cách làm trứng hấp thịt thơm ngon cho gia đình, ai cũng mê tít
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 2.65 (176 vote)
  • Tóm tắt: Trứng gà được hấp mịn mượt cùng với thịt và các gia vị đi kèm đã làm cho món ăn vừa đẹp mắt, vừa lôi cuốn. NGONAZ tin chắc chắn rằng, sự hấp dẫn …
  • Nội Dung: Để cách làm trứng hấp thịt không bị nhàm chán, bạn còn có thể biến tấu đa dạng nguyên liệu đi kèm, ví dụ như thêm hải sản, thịt bò hoặc các nguyên liệu chay để món trứng hấp được mới lạ, thơm ngon hơn. Mỗi tuần ăn khoảng 2-3 lần vừa đảm bảo dinh …

Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.55 (54 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đậy bằng màng bọc thực phẩm và mang đi hấp cách thuỷ trong phòng 15 phút. Trong thời gian này, bạn có thể làm sốt thịt băm bằng cách cho …

Cách làm Trứng hấp thịt – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 2.34 (62 vote)
  • Tóm tắt: Trứng hấp thịt · 1. Đập trứng gà vào bát, dùng đũa đánh tan cùng với 1-2 muỗng cà phê muối. · 2. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trứng lại và cho …

Lạ miệng với món trứng hấp đậu hũ sốt thịt băm

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.3 (137 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cách nấu bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi. Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách làm trứng hấp đậu hũ sốt thịt băm lạ miệng, dễ ăn.