Bật Mí Top 10+ công thức nấu bò sốt vang [Ngon Nức Mũi]

Có rất nhiều công thức để nấu thịt bò sốt vang được tuỳ biến theo từng vùng miền hay từng thời điểm cho hợp khẩu vị với người dùng. Giống như việc một số nơi sẽ dùng rượu trắng thay thế cho rượu vang, hay sử dụng bột gấc để thay thế cho cà chua. Dưới đây, Chợ quê xin chia sẻ đến các bạn công thức nấu bò sốt vang với bột gấc cực mới lạ

Nguyên liệu

Lượng nguyên liệu dưới đây dành cho 4 người bạn nhé, nếu số lượng người nhiều hơn hoặc ít hơn thì bạn cân đối lại cho phù hợp.1. 500g thịt bò: Thịt bò dùng để làm món bò sốt vang nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt bò sốt vang có độ dẻo mềm khi ăn.2. 1 nhánh gừng3. 1 củ cà rốt4. 1 quả gấc5. 4 củ khoai tây6. 1 củ hành tây7. 1 chén rượu vang đỏ8. Tương cà chua9. 5 nhánh tỏi10. Gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu và 1 gói bột ngũ vị hương

Cách làm

Bước 1: Sơ chế- Thịt bò mua về bạn rửa qua, thái miếng con chì vừa ăn- Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ- Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò- Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc- Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ- Bột gấc hòa với nước nóng già hoặc nước đun sôi

nguyen lieu

Nguyên liệu

Bước 2: Các bạn đem ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 chút đường, 1 chút ngũ vị hương, hạt tiêu, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua và gấc trong vòng 20 đến 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm 1 chút ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò. Các bạn cũng đừng lo lắng rằng rượu cho vào sẽ khiến mình bị say nhé, vì trong quá trình chế biến, rượu sẽ bay hơi hết và một chút rượu sẽ có tác dụng làm cho thịt bò mềm và ngon hơn thôi

thit bo uop

Thịt bò ướp

Bước 3: Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi đổ toàn bộ lượng thịt bò đã ướp gia vị ở trên vào, xào trong khoảng 5 phút rồi cho khoảng 3 bát con nước vào hầm cho đến khi thịt bò chín (khoảng 20 phút). Cuối cùng bạn cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và bắc xuống là bạn đã hoàn thành toàn bộ công đoạn trong cách nấu thịt bò sốt vang với gấc rồi đấy

ham thit

Hầm thịt bò

Tham khảo: Sườn xào gấc ngon tuyệtBước 4: Múc thịt bò sốt vang ra bát, rải thêm vài cọng rau thơm lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé

Rất hay:  Gợi Ý Top 22 thịt heo bọc sả chiên giòn [Quá Ok Luôn]

bo sot vang

Thịt bò sốt vang

Thịt bò sốt vang với gấc cho màu đỏ thẫm rất đẹp mắt, ngoài ra vị gấc bùi bùi còn khiến món ăn hấp dẫn hơn, không những thế gấc còn là một loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể nữa. Nước sốt được hầm kĩ nên sánh ngọt hoà quyện cùng hương thơm của các loại gia vị nên sử dụng để trộn lẫn cơm hoặc chấm bánh mì nóng đều hợp nhé. Trong tiết trời se lạnh thế này bánh mì chấm sốt vang sẽ là một gợi ý khá thú vị và đáng để thử đấy. Chúc các bạn thành công với công thức nấu bò sốt vang với gấc của Chợ quê nhé!Xem thêm cách làm bánh rán gấc thơm ngon

Top 15 công thức nấu bò sốt vang viết bởi Cosy

Cách nấu bò sốt vang ngon chuẩn vị Pháp

Cách nấu bò sốt vang ngon chuẩn vị Pháp
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 4.64 (479 vote)
  • Tóm tắt: Học cách nấu món thịt bò sốt vang đơn giản như ngoài nhà hàng, đây là món ăn kiểu Pháp rất được ưa chuộng tại Việt Nam, thích hợp để nấu vào cuối tuần.
  • Nội Dung: Bước 6: Sau 30 phút, bạn hòa tan bột năng vào một chén nước nhỏ, khuấy đều rồi đổ vào nồi hầm, đảo đều cho đến khi nước sánh lại là xong. Đổ phần bò xốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 4.46 (347 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Nếu chưa hãy tham khảo nội dung bài viết này để bổ sung thêm 1 món ngon vào thực đơn hàng ngày …
  • Nội Dung: Thịt bò mua về dùng ít muối hạt chà xát kỹ bên ngoài bề mặt thịt để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó, cho vào nồi ít lát gừng nướng cùng 500ml nước lọc rồi cho thịt bò vào chần sơ khoảng 1 …

Bật mí cách ướp gia vị cho món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách ướp gia vị cho món bò sốt vang thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.02 (563 vote)
  • Tóm tắt: tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Một điểm đáng khen ngợi cho thịt bò! Đó là dù được sử dụng với những cách thức chế biến khác nhau. Khi thời tiết bắt …
  • Nội Dung: Thịt bò cung cấp protein, chất sắt, các loại vitamin,… tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta. Một điểm đáng khen ngợi cho thịt bò! Đó là dù được sử dụng với những cách thức chế biến khác nhau. Khi thời tiết bắt đầu se lạnh, một bát cơm trắng nóng …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản tại nhà, thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: vietbao.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.99 (218 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Nếu chưa hãy tham khảo nội dung bài viết này để bổ sung thêm món ngon vào thực đơn hàng ngày cho …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 3.7 (480 vote)
  • Tóm tắt: Bằng cách nấu bò sốt vang này, tôi đã có một món ngon chiêu đãi cả gia đình với miếng thịt mềm, đậm đà, quan trọng là cả nhà ai cũng thích …

Nấu Bò Sốt Vang Bằng Nồi Instant Pot

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.41 (429 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm · Chần thịt bò với nước sôi, rửa sạch, để ráo. · Ướp thịt bò với ngũ vị hương, gừng, sốt cà chua, rượu vang, 1 thìa cà phê muối ít nhất 30 phút. · Chọn …

Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng

Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng
  • Tác giả: thegioibosach.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.37 (252 vote)
  • Tóm tắt: Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường. Chuan bi nguyen lieu lam mon bo sot vang ngon don gian tai nha. Cách thực hiện.
  • Nội Dung: Cách nấu bò sốt vang ngon đơn giản đang được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm để “đổi gió” cho bữa cơm tại nhà. Mặc dù là món ăn khá quen thuộc với người dân Việt và cũng rất dễ thực hiện nhưng để có món bò sốt vang ngon và có mùi vị hấp dẫn thì …

Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.16 (545 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang không chỉ là món ăn ngon… Cách làm bò sốt vang dưới đây sẽ khiến bất cứ ai trong gia đình bạn hài lòng.

Cách làm bò sốt vang chuẩn vị Việt Nam tại nhà

  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.83 (93 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món bò sốt vang đậm đà hương vị Việt, hướng dẫn bạn cách chuẩn bị nguyên liệu , cách chế biến và hướng dẫn bạn chọn thịt bò tươi …
  • Nội Dung: Bài viết trên The Water MAN đã giúp cho bạn biết hơn nhiều về món bò sốt vang. Mặc dù đây là món ăn có hương vị từ châu Âu nhưng với từng bước chế biến ở trên bạn có thể có một món bò mang hương vị của người Việt Nam ta. Chúc bạn thành công khi thử …

Cách nấu bò sốt vang ngon hết ý

  • Tác giả: chefstore.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.67 (198 vote)
  • Tóm tắt: Món bò sốt vang dễ ăn, cách chế biến cũng không hề khó, đây cũng là món lý tưởng thay đổi khẩu vị khi các món ăn hàng ngày đã quá cũ.

Mách bạn cách làm bò sốt vang không cần rượu vẫn thơm lừng, ngon đúng điệu

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 2.64 (153 vote)
  • Tóm tắt: Ngày Tết chán bánh chưng, thịt gà, Dân Việt mách bạn cách làm bò sốt vang ăn với bánh mì ngon miệng. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng …

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.43 (92 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu bò sốt vang không khó với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước xốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà.
  • Nội Dung: Bò sốt vang với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước sốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà. Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang chưa? Hãy cùng DTBTAAu tìm hiểu công thức món ăn thơm ngon, tuyệt hảo này qua bài viết dưới …

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.44 (144 vote)
  • Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Nguyen Lieu Nau Bo Sot Vang Cà rốt và khoai tây là không thể thiếu khi nấu thịt bò sốt vang …