Xem Ngay Top 10+ cách làm kẹo đậu phộng mạch nha [Ngon Nức Mũi]

Kẹo đậu phộng món ăn mộc mạc, dân dã nhưng hương vị của nó chưa bao giờ khiến thực phẩm thất vọng. Vị bùi giòn của đậu phộng, kết hợp với vị ngọt thanh của đường, cùng chút cay thơm của gừng sẽ không khiến bất cứ thực khách nào thất vọng. Bài viết dưới đây xin cchia sẻ mọi người cách làm kẹo đậu phộng.

CÁCH 1: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG

Theo công thức của Tú Lê Miền Tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

cach-lam-keo-dau-phong-25

  • Đậu phộng (lựa chọn hạt hơi già để béo hơn).
  • Chanh: 1 trái
  • Đường 350g
  • Mè trắng: 50g

=>Xem thêm: Cách làm kẹo chuối đậu phông dẻo dai ngon tuyệt

Rang đậu

cach-lam-keo-dau-phong-26

  • Mọi người cho đậu vào chảo, sau đó cho vào 4 muỗng canh muối, rồi bắt lên bếp rang với lửa vừa. Rang đến khi đậu hơi vàng và dậy mùi thơm là mọi người có thể tắt bếp.
  • Sau khi rang xong mọi người đổ đậu ra rổ để cho hơi nguội, rồi dùng tay bóp để cho đậu tróc lớp vỏ bên ngoài. Sau đó sàn loại bỏ hết vỏ.

Rang mè

cach-lam-keo-dau-phong-34

  • Mọi người bắt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng cho mè vào rang. Do mè rất dễ cháy nên khi rang mọi người để lửa nhỏ và đảo đều tay. Rang đến mè hơi vàng, dậy mùi thơm thì tiến hành tắt bếp. Khi mè chín cho ra tô.
  • Chanh mọi người cắt rồi vắt lấy nước cốt (nhớ bỏ hột).

=>Xem thêm: Cách làm kẹo thảo dược trị ho cho bé với tắc và đường phèn

Chuẩn bị khuôn

cach-lam-keo-dau-phong-29

  • Bước tiếp theo trong cách làm kẹo đậu phộng là chuẩn bị khuôn. Bạn lấy 1 cái khuôn, lót giấy chống thấm và rãi mè lên.

Nấu nước đường và trộn hỗn hợp kẹo đậu phộng

cach-lam-keo-dau-phong-28

  • Mọi người cho đường vào chảo, sau đó cho 150ml nước lọc và khuấy cho đường tan sơ. Sau đó mở bếp lên và tiến hành nấu.

cach-lam-keo-dau-phong-30

Khi nấu mọi người không nên dùng vá khuấy mà cầm đai chảo lắc. Nấu được một lúc mọi người lấy chén nước, nhỏ đường vào thử. Khi nhỏ vào chén nước đường tạo thành giọt không tan là đã đạt, nếu chưa tới bạn nấu tiếp. Đường đạt bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều nấu thêm khoảng 2 phút.cach-lam-keo-dau-phong-32

Tiếp đến mọi người cho đậu phộng vào trộn đều lên và tắt bếp. cach-lam-keo-dau-phong-21

cach-lam-keo-dau-phong-35

Sau đó mọi người đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn đều ra. Tiếp đến rắc lớp mè lên và đậy thêm lớp giấy nến ở trên, dùng cây lăn cho kẹo đều ra khuôn. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món kẹo, để cho kẹo nguội cắt ra thành từng miếng.

=>Xem thêm: Cách làm kẹo mè xửng dẻo ngon của người Huế

CÁCH 2: CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG BÁNH TRÁNG

Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng-kẹo cu đơ theo công thức của vụng về vào bếp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phộng: 300gr
  • Mật mía: 150ml nhưng nếu không có mật mía bạn có thể thay thế bằng ĐƯỜNG TÁN thêm nước vào nấu lên cho tan ra (đường tán bự trước khi nấu mọi người dùng dao chặt ra thành từng cục nhỏ).
  • Mạch nha: 100gr
  • Nước cốt gừng: 20ml (gừng mọi người gọt vỏ, sau đó cho vào cối giã nhuyễn).
  • Gừng thái sợi nhỏ
  • Bánh tráng gạo nướng

Rang đậu

cach-lam-keo-dau-phong-24

Đậu phộng mọi người cho vào chảo để rang. Rang đến khi đậu vàng dậy mùi thơm là được.

=>Xem thêm: Cách làm kẹo từ mạch nha dẻo ngọt thanh rất ngon

Nấu kẹo đậu phộng

cach-lam-keo-dau-phong-33 cach-lam-keo-dau-phong-31Mọi người dùng chảo hoặc nồi có đế dày cho nước mật, mạch nha vào và bắt lên bếp nấu, nấu một lúc mọi người cho nước gừng vào nấu.

cach-lam-keo-dau-phong-27Nấu được 1 lúc mọi người lấy một chén nước sau đó nhỏ nước đường vào. Nếu giọt đường đọng thành cục là đã đạt, nếu đường tan ra trong nước là chưa đạt mọi người nấu tiếp.

cach-lam-keo-dau-phong-20Nấu đến khi đường tới mọi người cho vào 1 ít gừng thái sợi và đậu phộng đã rang vào. Đảo nấu trong khoảng 1 phút.

cach-lam-keo-dau-phong-22Khi hỗn hợp kẹo còn nóng mọi người đổ kẹo đậu phộng ra bánh tráng tráng và nhanh tay dàn đều.

cach-lam-keo-dau-phong-23Để cho kẹo đậu phộng bánh tráng hơi nguội là mọi người có thể bẻ tứng miếng để thưởng thức.

CÁCH 3: LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG DẺO

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phộng: 350gr
  • Đường cát: 450gr
  • Bột năng: 100gr
  • Mè rang: 100gr
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh

Hoà bột

Mọi người cho 100gr bột năng ra tô, cho vào 100ml và khuấy đều.

Chuẩn bị khuôn đổ kẹo

Mọi người lấy một khuôn hình chữ nhật, sau đó lót giấy nến vào trong lòng khuôn. Như vậy khi đổ hỗn hợp kẹo vào sẽ không bị dính.

Rang đậu phộng

Kẹo đậu phộng ngon

Mọi người bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng mọi người cho vào 1 muỗng muối, rồi cho đậu phộng vào rang. Rang đậu phộng với lửa nhỏ vừa để đậu chín từ trong ra ngoài.

Khi đậu đã vàng, dậy mùi thơm thì mọi người tắt bếp cho ra rổ, để cho đậu nguội mọi người chà cho đậu tróc hết vỏ.

Nấu nước đường và trộn hỗn hợp kẹo

Kẹo đậu phộng ngon

Bước tiếp theo trong cách làm kẹo đậu phộng, là nấu nước đường. Mọi người cho đường, nước cốt chanh vào chảo, xíu muối và bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan ra. Khi đường tan hết và sôi nổi bột nhiều, mọi người cho hỗn hợp bột đã pha vào tiến hành khuấy đều.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm gỏi bò khô [Quá Ok Luôn]

Kẹo đậu phộng dẻo

Tiếp tục sên đến khi hỗn hợp sệt lại và trong, có độ dẻo mọi người cho đậu phộng và mè vào đảo đều.

Sau đó mọi người cho kẹo ra khuôn ngay và dàn đều. Dàn xong mọi người đè lớp giấy nến lên trên và dùng cây tròn cán ra.

Cách làm kẹo đậu

Sau đó để cho kẹo hơi nguội rồi mọi người lấy ra khỏi khuôn, cắt thành từng viên kẹo. Cuối cùng mọi người có thể lấy giấy bóng gói kẹo lại rồi cho vào hũ bảo quản, như vậy kẹo sẽ không bị chảy nước.

=>Xem thêm:

CÁCH 4: LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG MẠCH NHA

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phộng: 400gr
  • Đường cát: 170gr- mọi người có thể điều chỉnh tuỳ theo mức độ ăn ngọt của mình.
  • Vừng: 70gr
  • Mạch nha: 100gr
  • Gừng
  • Nước cốt chanh
  • Nước: 120ml

Rang đậu phộng và mè

Cách đổ kẹo đậu phộng

Mọi người bắt chảo lên bếp cho nóng. Khi chảo nóng mọi người cho muối, đậu phộng vào rang. Rang đến khi đậu vàng dậy mùi thơm thì cho ra rổ. Khi đậu đã nguội mọi người đổ ra rổ và chà bóp cho tróc vỏ.

Mè mọi người cho vào chảo để rang với lửa nhỏ.

Chuẩn bị khuôn

Mọi người sử dụng một cái khây, hoặc cái mâm sạch. Sau đó mọi người rải lớp bột áo lên (có thể sử dụng bột nếp, bột mì,…), rồi rắc lớp mè lên.

Nấu nước đường, hỗn hợp kẹo đậu phộng

Cách làm kẹo đậu phộng mạch nha

Mọi người cho nước, đường cát vào nồi và bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi đường tan hết cho gừng và nước cốt chanh vào. Khi hỗn hợp nước đường sôi cho mạch nha vào nấu.

Cách làm kẹo đậu mạch nha

Nấu đến khi đường đã chuyển sang màu cánh gián, khi nhỏ đường vào chén nước đọng lại thành cục không tan ra, thì mọi người cho đậu phộng và mè vào đảo đều nhanh tay.

Hướng dẫn cách làm kẹo đậu phộng mạch nha

Khi hỗn hợp hoà quyện mọi người cho ra khây dàn đều và dùng cây lăn kẹo đều ra.

Khi hỗn hợp kẹo còn ấm mọi người dùng dao cắt các đường tạo hình viên kẹo vừa ăn. Khi kẹo nguội cứng lại thì mọi người có thể bẻ kẹo ra thành từng viên rất dễ dàng.

Cách làm kẹo đậu phộng mạch nha

CÁCH LÀM KẸO ĐẬU PHỘNG BẰNG ĐƯỜNG THỐT NỐT

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu phộng
  • Mè rang
  • Đường thốt nốt dạng bột nguyên chất (mọi người có thể sử dụng đường tán, tuy nhiên trước khi nấu mọi người người dùng dao cắt nhỏ ra để cho đường mau tan).

Rang đậu phộng

Hướng dẫn làm kẹo đậu phộng

Mọi người cho đậu vào chảo và bắt lên bếp rang, rang cho đậu chín vàng dậy mùi thơm là được. Rang xong cho đậu ra rổ, chà cho đậu tróc vỏ và tách làm đôi.

Rang mè

Bước tiếp theo trong cách làm kẹo đậu phộng đường thốt nốt rang mè. Mọi người cho chảo lên bếp, cho mè vào rang. Do mè dễ bị chat nên khi rang mọi người để lửa nhỏ và đảo nhanh tay. Rang khi mè nổ tiếng lách tách, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Nấu kẹo đậu đường thốt nốt

Cách làm kẹo đậu phộng đường thốt nốt

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào ít nước, rồi cho đường vào. Ban đầu mọi người để lửa lớn vừa. Khi nồi nước đường sôi mọi người hạ lửa nhỏ. Nấu đến khi đường hơi kéo sợi mọi người đổ vào ít nước cốt chanh để không bị lại đường.

Sau đó mọi người dùng chén nước để thử đường. Lấy đường nhỏ vào chén nước. Đường đọng lại thành từng giọt, dùng tay bóp có độ dẻo là được.

Khi đường đã đạt cho đậu và mè vào đảo cùng (chừa lại ít mè để cho lên phía trên). Đảo cho đường và đậu hoà quyện thì mọi người tắt bếp.

Mọi người lấy cái khay lót giấy nến (hoặc có thể quết ít dầu ăn lên mâm rồi đổ ra) đổ hỗn hợp kẹo đậu phộng ra dàn đều nhanh tay, rồi rắc ít mè lên trên.

Kẹo đậu phộng đường thốt nốt

Khi hỗn hợp kẹo còn đang ấm mọi người dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Món kẹo đậu phộng làm bằng đường thốt nốt này vừa ngọt bùi, thơm. Ăn miếng kẹo rồi uống tách trà nóng ngon phải biết.

CÁCH LÀM KẸO LẠC BẰNG MẬT MÍA

Nguyên liệu

Mật mía làm kẹo lạc

  • Đậu phộng
  • Mật mía-mật mía thơm và có vị ngọt thanh-làm kẹo lạc thì vô cùng tuyệt vời.
  • Mè rang
  • Một cái khây và ít bột gạo hoặc bột mì đã rang chín.

Rang đậu

Mọi người bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho đậu vào rang. Rang đến khi đậu vàng, dậy mùi thơm là đã chín. Cho đậu ra rỗ thưa để cho hơi nguội rồi bóp cho tróc lớp vỏ bên ngoài và sàng cho đậu ra hết vỏ.

Nấu kẹo lạc mật mía

Mọi người bắt nồi lên bếp, cho mật mía vào và nấu với lửa nhỏ. Nấu và sên đến khi nhỏ mật mía xuống nước không tan ra đọng dưới đáy chén, dùng tay bóp có độ dẻo là được.

Sau đó mọi người cho đậu phộng vào ngay và tiến hành đảo đều nhanh tay và cho khoảng nửa lượng mè vào. Đảo đều đến khi khi đậu và đường hoà quyện vào với nhau là được .

Tạo hình kẹo đậu phộng mật mía

Cách làm kẹo lạc mật mía

Mọi người chuẩn bị cái khay, rắc ít bột gạo khô lên, rồi nhanh chóng cho hỗn hợp kẹo còn đang nóng dàn mỏng ra. Sau khi dàn mỏng mọi người rắc lắp mè còn lại ở trên, lấy chai cán đều ra.

Mọi người để cho kẹo hơi nguội ấm, dùng dao cắt thành từng miếng.

Rất hay:  Bật Mí Top 17 trứng cá sặc kho tiêu [Tuyệt Vời Nhất]

Mọi người chuẩn bị cái khay, rắc ít bột khô và dàn mỏng ra, mọi người rắc lớp mè ở trên, sau đó lấy chai cán đều.

Sau đó mọi người để cho kẹo hơi nguội ấm, dùng dao cắt thành từng đường dọc ngang, để tạo hình miếng kẹo (mọi người đừng để nguội sẽ khó cắt). Khi kẹo nguội mọi người dùng tay gỡ từng miếng kẹo lên.

Kẹo đậu phộng mật mía làm xong mọi người có thể cho vào túi hoặc hộp để bảo quản ăn dần.

Cách làm kẹo đậu phộng không khó, chỉ cần chút thời gian là mọi người có thể thực hiện. Còn nếu mọi người muốn mua kẹo đậu phộng ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Top 17 cách làm kẹo đậu phộng mạch nha viết bởi Cosy

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 4.76 (535 vote)
  • Tóm tắt: Khi đường sôi ngả màu vàng đậm thì cho mạch nha, gừng vào rồi đảo đều. Tiếp đến, cho đậu phộng và mè rang vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi tắt bếp. Đổ …
  • Nội Dung: Kẹo đậu phộng từ xưa đã được nhiều gia đình yêu thích với hương vị thơm ngon, giòn tan của đậu phộng kết hợp với đường, mạch nha và nhiều loại nguyên liệu khác. Vậy cách làm kẹo đậu phộng như thế nào? Cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo ngay bài viết …

3 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) giòn tan, thơm ngon, ăn cực ghiền

3 Cách làm kẹo lạc (kẹo đậu phộng) giòn tan, thơm ngon, ăn cực ghiền
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 4.59 (396 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến kẹo lạc mạch nha. Bước 1: Rang nguyên liệu. Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ và rang lạc đều …
  • Nội Dung: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có ngay những viên lạc được bọc trong lớp mật ong ngọt lịm nhưng không bị gắt, cùng với đó là lớp mè thơm vàng. Những viên lạc vàng óng màu mật ong được điểm tô nhưng chấm vàng của mè có hương vị siêu hấp dẫn cho những lúc …

Tổng hợp cách làm kẹo cu đơ đậu phộng đặc sản Hà Tĩnh NGON TUYỆT CÚ MÈO 03 / 2023

Tổng hợp cách làm kẹo cu đơ đậu phộng đặc sản Hà Tĩnh NGON TUYỆT CÚ MÈO 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 4.27 (386 vote)
  • Tóm tắt: – Cho mật mía và mạch nha vào nồi, đun trên bếp với lửa vừa, khi thấy hỗn hợp mật mía sôi thì hạ lửa, khuấy đều. hoc làm keo cu do chính goc ha …
  • Nội Dung: Cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Phong Nga là của một cặp vợ chồng người Hà Tĩnh với niềm khao khát phát triển và đưa loại kẹo cu đơ đặc sản đi khắp mọi miền đất nước. Quy trình sản xuất, chế biến kẹo của anh chị đã được chứng nhận an toàn thực phẩm. Chất …

Cách làm kẹo đậu phộng với 2 công thức dễ làm, giòn ngon ai cũng mê

Cách làm kẹo đậu phộng với 2 công thức dễ làm, giòn ngon ai cũng mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 4.04 (325 vote)
  • Tóm tắt: Kẹo đậu phộng hấp dẫn ở độ béo của đậu phộng, vị ngọt của đường mía hay mạch nha, lớp vỏ bánh tráng giòn tan cùng với lớp vừng bùi bùi ở trên.
  • Nội Dung: Trên đây là 2 cách làm kẹo đậu phộng đơn giản nhất, không cần dùng đến mạch nha mà kẹo vẫn có độ giòn và ngọt tự nhiên. Có thể thấy, món kẹo đậu phộng khá là dễ thực hiện, nhưng đòi hỏi đến sự khéo léo, phải canh đúng lúc đường tới thì kẹo mới có độ …

Cách Làm Kẹo Lạc Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Kẹo Lạc Chuẩn Vị Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.8 (423 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm kẹo lạc truyền thống bằng mạch nha. Nguyên liệu làm kẹo lạc bằng mạch nha. Hạt lạc (đậu phộng): 500 gr; Vừng trắng: 100 gr; Đường trắng: 500 gr …
  • Nội Dung: Kẹo lạc hay còn gọi là kẹo đậu phộng là món ăn dân dã và giản dị nhưng ít khi thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Làm kẹo lạc tại nhà cũng không hề khó hay phức tạp như nhiều chị em vẫn nghĩ mà công thức này lại vô cùng đơn giản. Với những …

1 Hướng dẫn cách làm kẹo cu đơ đậu phộng từ Vyvys Farm

1 Hướng dẫn cách làm kẹo cu đơ đậu phộng từ Vyvys Farm
  • Tác giả: top1dexuat.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 3.67 (294 vote)
  • Tóm tắt: Chờ cho kẹo nguội trong 1 – 2 phút thì dùng dao cắt thành miếng vừa ăn. cach lam keo cu do dau phong mach nha Cách làm kẹo cu đơ động phộng mạch …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đó có 5 công thức cách làm kẹo cu đơ đậu phộng thơm ngon, dân dã và mê đắm lòng người. Bạn có thể thực hiện món kẹo này nhâm nhi ngày thường hoặc làm quà tặng cực kỳ thích hợp. Nếu được nhâm nhi cùng tách trà nóng, mọi cung bậc hương vị …

Kẹo Mạch Nha Đậu Phộng – BeeCost

  • Tác giả: beecost.vn
  • Ngày đăng: 12/02/2022
  • Đánh giá: 3.56 (313 vote)
  • Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Kẹo Mạch Nha Đậu Phộng giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 3/2023 trên … Bánh đậu phộng ngon bịch 5 cái đặc sản đà nẵng làm quà biếu.

Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được

Cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được
  • Tác giả: ducphatvn.com
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.15 (587 vote)
  • Tóm tắt: Bạn thích ăn kẹo lạc (kẹo đậu phộng) nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn và ngon chuẩn vị. Tham khảo cách làm kẹo lạc không cần mạch nha ai cũng làm được.
  • Nội Dung: Ban trót phải lòng những thanh kẹo đậu phộng ngọt ngào, bùi bùi từ lạc? Bạn thích ăn kẹo đậu phộng vào những lúc thèm ăn vặt nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn? Nhiều khi mua bánh kẹo ngoài hàng cũng không thể có vị ngọt hay bùi vừa với độ mà mình …

Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan

Cách làm kẹo đậu phộng giòn tan
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 2.93 (114 vote)
  • Tóm tắt: … hương đồng gió nội như ùa về. Cùng Lambanh365.com và thực hiện cách làm kẹo đậu phộng giòn tan ngay nhé! … 50 gram đến 80 gram mạch nha (tùy chọn).
  • Nội Dung: + Rang đậu phộng bằng chảo: Rang trên lửa trung bình đến khi hạt đậu phộng kêu tanh tách trên chảo, tróc vỏ, màu hơi vàng, ngửi thấy thơm là được. Thử xem hạt đậu phộng chín chưa, lúc này hạt vẫn chưa giòn đâu nhé, nếu rang giòn lúc này thì hạt đậu …

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Lạc Không Có Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Kẹo Lạc Không Có Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: maydonggoi.com.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 2.75 (167 vote)
  • Tóm tắt: Đậu phộng bạn cần rang chín, để nguội sau đó làm sạch lớp vỏ lụa bên ngoài. Khi làm sạch vỏ, đậu sẽ không có phần chát nhẹ khi ăn, giúp món kẹo …
  • Nội Dung: Sau khi tắt bếp, bạn đổ hỗn hợp kẹo lạc ra một chiếc mâm sạch đã chuẩn bị trước. Đổ mè đã rang lên hỗn hợp đường, đậu và dùng một chiếc lọ thủy tinh hoặc một chiếc chày để trộn một vài lần cho mè dính đều lên toàn bộ miếng kẹo. Sau đó cán mỏng kẹo …

Bật mí cách làm kẹo đậu phộng ăn hoài không ngán

Bật mí cách làm kẹo đậu phộng ăn hoài không ngán
  • Tác giả: bangxephang.com
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.79 (176 vote)
  • Tóm tắt: 150 gram mạch nha; 100 gram mè trắng rang vàng; 2 lát chanh tươi; 150 ml nước lọc; Bánh tráng nướng tròn. Nguyên liệu làm kẹo …
  • Nội Dung: Hôm nay cùng bangxephang.com tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng thơn ngon và vô cùng đơn giản tại nhà nhé. Kẹo đậu phộng với hương vị thơm ngon, bùi béo vô cùng lôi cuốn là một trong những món kẹo ưa thích của khá nhiều người. Một dĩa kẹo đậu phộng …

Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng dẻo ngon tại nhà

  • Tác giả: hoangnganvina.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.51 (135 vote)
  • Tóm tắt: Mè cho vào chảo rang chín vàng. Bước 2: Làm mạch nha. Hòa tan 400 gam đường, 100 gam mạch nha vào 150 ml nước lọc cho …

Kẹo mạch nha làm từ gì? Cách làm kẹo mạch nha ngon ngọt tại nhà

Kẹo mạch nha làm từ gì? Cách làm kẹo mạch nha ngon ngọt tại nhà
  • Tác giả: huongvietmart.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.51 (82 vote)
  • Tóm tắt: Bạn chỉ cần đun nóng mạch nha, sau đó trộn chung với đậu phộng và hạt mè là đã có những chiếc kẹo thơm ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè. 3. Kẹo …
  • Nội Dung: Mạch nha có tính ngọt tự nhiên nên thường được sử dụng để thay thế đường trong việc làm bánh kẹo, nấu chè, chế biến các món ăn hoặc thức uống. Bên cạnh đó, loại kẹo này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng (vitamin B,C, chất lên men) nên sử dụng mạch nha …

Rất Hay Top 10 kẹo đậu phộng mạch nha [Tuyệt Vời Nhất]

Rất Hay Top 10 kẹo đậu phộng mạch nha [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.45 (169 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Chờ cho kẹo nguội trong 1 – 2 phút thì dùng dao cắt thành miếng vừa ăn. cach lam keo cu do dau phong mach nha Cách làm kẹo cu đơ động …
  • Nội Dung: Đậu phộng có vị bùi bùi béo béo được dùng để tăng thêm hương vị cho các món ăn, một dĩa gỏi sẽ không đủ vị nếu như không có thêm một chút đậu phộng rang giã nhỏ. Hay những món ăn khá ngon với đậu phộng được chế biến như đậu phộng rang muối, đậu …

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Giòn Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần

Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Giòn Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Tác giả: lamifarm.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.34 (64 vote)
  • Tóm tắt: Vừng (mè): Cũng có thể chọn loại đã được rang chín vàng. Hạt mè cũng phải mẩy, không bị sâu mốc, hư hỏng. Mạch nha: 50 gram – 80 gram (tùy chọn) …
  • Nội Dung: Kẹo đậu phộng là món ăn dân dã, giản dị, giống như bản chất của con người Việt Nam. Vị ngọt thanh thanh của đường cát và mạch nha, vị béo giòn của đậu phộng và thơm lừng của vừng trắng. Tất cả tạo nên được món kẹo đậu phộng giòn tan hấp dẫn lòng …

Kẹo đậu phộng ngọt ngào

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 2.09 (63 vote)
  • Tóm tắt: Kẹo đậu phộng ngọt ngào với đậu béo thơm hòa quyện cùng đường, mạch nha ngọt dẻo, dính răng. Có thể nhâm nhi cùng ly trà nóng thật ngon. Món này …