Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có nét phong phú về ẩm thực riêng. Đùi heo muối cũng là một món ăn hấp dẫn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Tây Ban Nha, đùi heo muối được chế biến với lượng thị nhiều, béo ngậy và thơm ngon. Tại Trung Quốc, đùi heo muối khô là món ăn không thể thiếu vào những ngày se lạnh. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tự chế biến cho mình cách làm đùi heo muối thơm ngon hấp dẫn nhé.
Thịt đùi heo muối iberico là gì?
Thịt heo muối Tây Ban Nha và hun khói jamon iberico còn được biết đến với tên gọi khác là giăm bông iberico. Theo cách hiểu của người Tây Ban Nha thì nó có nghĩa là “móng đen”. Thịt đùi heo muối iberico là một món ăn vô cùng đắt tiền. Có giá trị lớn đến như vậy bởi chúng không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường tại quốc gia này.
Ngoài ra thì để cho ra lượng thịt có chất lượng đảm bảo thì cách nuôi heo đen iberico cũng khác so với các loại heo thông thường. Điều đặc biệt ở đây là heo iberico nếu muốn cho ra lượng thịt chất lượng thì phải được nuôi trong điều kiện bán hoang dã. Thức ăn của chúng cũng phải là những quả dẻ sồi bellota. Do vậy thịt heo iberico và cách làm giò heo muối Tây Ban Nha luôn được ưa chuộng, kể cả những người sành ăn nhất.
Cách làm thịt đùi heo muối iberico
Cách làm đùi heo muối iberico là bí kíp được lưu truyền từ lâu và mang đặc nét truyền thống của người dân Tây Ban Nha. Được chế biến công phu và vô cùng kỹ lưỡng, thị dùng để chế biến món ăn này là phần đùi sau của heo. Đùi sau khi được chế biến kỹ tức là cắt bỏ bớt phần mỡ, da, gân thì sẽ được ướp lạnh qua đêm.
Sau khi ướp lạnh xong thì người dân Tây Ban Nha sẽ rửa sạch thịt và treo khô tự nhiên. Tiếp theo, phần thịt đùi này sẽ được mang vào phòng lạnh để trong vòng 6 tháng để giữ nguyên các chất dinh dưỡng ở nhiệt độ từ 1-12 độ C. Giai đoạn cuối cùng là thịt sẽ được giữ ở nhiệt độ thông thường trong khoảng từ 3 năm là đã thành công tạo ra món đùi heo muối iberico đúng chuẩn.
Cách làm thịt heo muối mặn ở nước ta
Cách làm đùi heo muối và cách làm giò heo muối tại Việt Nam được xem là một trong những món ăn dân dã thường thấy. Và bạn hoàn toàn có khả năng nhìn thấy bữa cơm này ở các gia đình người Việt.
Và có thể bạn chưa biết về một bí quyết để làm món ăn này thêm hấp dẫn. Đó chính là thịt đùi heo muối càng để lâu sẽ cho ra hương vị càng thơm ngon và đậm đà.
Người Việt thường ăn món ngon này kèm với các loại rau sống và dưa chua thì sẽ không bị ngán. Món ăn này thích hợp cho những ngày đông se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần cùng gia đình và thưởng thức món ăn thơm ngon và hấp dẫn này.
Cách làm thịt đùi heo muối khô kiểu Trung Hoa
Thịt đùi heo muối khô là một món ăn mang hương vị truyền thống của người dân tại Trung Hoa. Món ăn này có đặc điểm là thơm ngon, tiện lợi và có thể được bảo quản trong một thời gian dài. Tại Quảng Đông, cách làm đùi heo muối Trung Hoa đó là thịt heo sẽ được ướp trong hỗn hợp nước tương sau đó được đem đi phơi khô bằng gió. Tại khu vực Hồ Bắc hay Hồ Nam, mọi người sẽ ướp với muối trước khi hong khô thịt.
Cách làm thịt heo ủ muối ngon tại nhà
Cách làm đùi heo muối và thịt heo ủ muối làm sao đúng chuẩn và thơm ngon luôn là điều mà những bà nội trợ tại Việt Nam quan tâm. Vào dịp Tết, ngoài những món ngon nổi tiếng như bánh chưng, dưa hành, củ kiệu…thì thịt heo ủ muối hay đùi heo muối là món ngon không thể thiếu tại những ngày lễ lớn trong năm. Tuy nhiên công thức thực hiện món ăn này phức tạp và kỳ công.
Sau đây là các bước để chế biến món thịt heo ủ muối đúng chuẩn bạn có thể tham khảo.
Sơ chế và ướp thịt
Thịt heo sau khi được làm sạch thì bạn thấm hết nước trên bề mặt thịt và ướp gia vị bao gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 nhánh sả, 1 củ gừng, 100gr đầu hành lá. Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu và chuẩn bị gia vị, các bạn ướp thịt trong khoảng 15-20 phút.
Bọc thịt bằng lá chuối và giấy bạc
Sau khi ướp thịt thì bạn bọc thịt vào lá chuối và bọc lớp giấy bạc ở bên ngoài để tránh những nguyên liệu dùng để ướp thịt bọ chảy ra ngoài.
Rang muối ớt
Bạn cho 1kg muối hạt và đảo đều để hong khô muối. rang trong khoảng 10 đến 15 phút là có thể tắt bếp.
Ủ thịt với muối
Bạn cho ½ lượng muối hạt vừa rang ra nồi và cho phần thịt đã bọc vào, sau đó cho ½ lượng muối vừa rang còn lại vào nồi để phù kín lên thị và tiến hành đun với lửa nhỏ trong vòng 40 phút. Sau khi thịt chín thì gỡ các lớp giấy bạc và lá chuối, bạn cắt thành những miếng vừa ăn là đã có thể thưởng thức món ngon hấp dẫn này.
Lời kết
Cách làm đùi heo muối tại mỗi quốc gia là khác nhau, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt toát lên những đặc trưng riêng của mỗi vùng miền. Sau khi tham khảo nội dung bài viết của Minh House mong rằng các bạn đã có cho mình cách làm đùi heo muối thơm ngon, hấp dẫn.
Nguồn: Tổng hợp – BT
Top 19 cách làm thịt heo muối mặn viết bởi Cosy
Cách làm thịt heo muối mặn
- Tác giả: angiangtourism.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 4.66 (456 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo muối là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt heo muối chuẩn vị chỉ …
- Nội Dung: Không biết tự bao giờ thịt heo muối đã trở thành món ăn truуền thống trong dịp Tết của người dân хứ Quảng. Người ta kể lại rằng ᴠì ngàу хưa thiếu thốn thực phẩm, công nghệ chưa phát triển nên thức ăn rất khó bảo quản, ᴠì ᴠậу các cụ đã nghĩ ra cách …
Cách làm thịt lợn muối chuẩn như người đất Quảng – Food News
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 4.41 (285 vote)
- Tóm tắt: Vơi người nào quen ăn mặn thì không cần cuộn rau mà có thể ăn luôn. Thịt heo muối. 3. Bí quyết để có món thịt lợn muối ngon. Hãy chuẩn bị nước …
- Nội Dung: Như vậy, bạn đã nắm được cách làm món thịt lợn muối. Chúc các bạn vào bếp thành công và có thêm công thức nấu ăn hấp dẫn. Chắc chắn món ăn này sẽ giúp gia đình bạn có một bữa cơm thật thú vị và đáng nhớ. Hi vọng các chị em đều thích món ăn này và …
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 4.3 (377 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo cách làm thịt heo ngâm nước mắm này của Cookbeo để nhâm nhi lai rai những ngày giá lạnh. Đặc biệt thịt heo ngâm mắm còn là món ăn …
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua ngọt lạ miệng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 4.06 (533 vote)
- Tóm tắt: Không chỉ là món ăn ngon, lạ trong những ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều các bà nội trợ đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình.
- Nội Dung: Món này đạt chuẩn là miếng thịt có lớp mỡ giòn tan, da heo mềm nhưng không bị bở, cũng không quá cứng. Phần thịt có màu hơi ửng hồng, khi ăn cảm nhận được vị giòn nhẹ, thơm ngọt tự nhiên. Nước mắm ngâm thịt heo có đủ độ mặn, ngọt, chua đậm đà, hòa …
Cách làm thịt lợn muối chua, ngâm nước mắm để lâu không bị váng
- Tác giả: cpfoods.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 3.82 (383 vote)
- Tóm tắt: 1.2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn ngâm nước mắm giấm muối chua mặn. 1.2.1. Cách sơ chế thịt ba chỉ không bị hôi và luộc ngon mềm.
Cách làm thịt heo ngâm mắm chuẩn bị đón tết
- Tác giả: ifarmer.vn
- Ngày đăng: 08/04/2022
- Đánh giá: 3.64 (236 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo ngâm mắm là món ngon cực kỳ phổ biến trong ngày Tết của người Việt. Heo ngâm mắm dai dai, mặn mặn, ngọt ngọt, đậm vị… khiến rất …
- Nội Dung: Rửa sạch hũ thủy tinh, tráng với nước sôi rồi dùng khăn sạch lau khô. Xếp thịt heo vào hũ rồi đổ nước mắm đã để nguội vào hũ. Dùng nan tre, cái tô hoặc cái dĩa để chèn trên thịt, tránh cho thịt bị nổi lên khỏi mặt nước mắm trong quá trình ngâm. Đậy …
Cách làm thịt heo nướng muối ớt thơm ngon, cay mặn không thể chối từ
- Tác giả: amthuc10phut.vn
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 3.42 (475 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo nướng muối ớt hấp dẫn với vị đậm đà xen lẫn vị cay của ớt. Lớp bì giòn tan cùng thịt ba chỉ mềm không ngấy.
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm giòn ngon chuẩn vị miền Trung
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 3.38 (260 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn cũng là người mê mẩn những thớ thịt heo giòn dai và mang vị mặn ngọt đậm đà, thì hãy tìm hiểu công thức thực hiện món thịt heo ngâm nước mắm tại nhà cực …
- Nội Dung: Mẹo hay:Để chọn thịt ba chỉ heo ngon, bạn nên chọn những miếng thịt săn chắc, còn độ đàn hồi tốt, có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng. Ngoài ra, để khi ăn không quá ngán, bạn nên chọn loại thịt có tỉ lệ mỡ và thịt cân …
Cách làm thịt heo muối thơm ngon cực đơn giản
- Tác giả: phunuvagiadinh.vn
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Đánh giá: 3.19 (237 vote)
- Tóm tắt: Bình nhựa hoặc hũ thủy tinh để ngâm thịt. Cach lam thit heo muoi 2 Nguyên liệu làm món thịt heo muối mặn – Ảnh minh họa: Internet. Cách làm …
- Nội Dung: + Sau đó, cho thịt vào hũ thủy tinh rồi đổ nước mắm vào thật cẩn thật, đảm bảo nước mắm ngập mặt thịt. Trong quá trình đổ nước mắm, lực đẩy của nước sẽ khiến thịt nổi lên, vì vậy bạn hãy chuẩn bị vài cái nan tre để ép thịt chìm xuống rồi nhanh tay …
Thịt Ba Rọi Ngâm Nước Mắm
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 12/20/2022
- Đánh giá: 2.85 (153 vote)
- Tóm tắt: Không chỉ là món ngon ngày Tết, thịt heo ngâm nước mắm còn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng đưa vào thực đơn hằng ngày của gia đình.
- Nội Dung: Là món ăn không thể thiếu trong gia đình mỗi khi Tết đến xuân về, thịt heo ngâm nước mắm đậm đà sẽ giúp bạn bữa ăn ngày xuân thêm trọn vẹn. Với các bước làm đơn giản được hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có ngay những miếng thịt ngâm mắm đậm đà đầy hấp …
Cách làm thịt muối ngon chuẩn vị xứ Quảng
- Tác giả: michelia.vn
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 2.84 (82 vote)
- Tóm tắt: Một trong những món truyền thống và rất thơm ngon trong dịp tết của người dân xứ Quảng là món thịt heo muối. · Thịt muối mặn là món ăn truyền …
- Nội Dung: Một trong những món truyền thống và rất thơm ngon trong dịp tết của người dân xứ Quảng là món thịt heo muối. Món ngon này giờ đây trở nên phổ biến và được nhiều người ưa thích, tự mày mò để làm theo. Bạn đã biết cách làm thịt muối chuẩn vị xứ Quảng …
Hướng dẫn làm Thịt lợn muối Trung Quốc tự làm
- Tác giả: cookpan.net
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.61 (123 vote)
- Tóm tắt: Thịt lợn muối Trung Quốc mà bạn có thể mua được ở cửa hàng thường chỉ được ướp với muối, và hầu hết thời gian, nó mặn một cách buồn nôn. Bỏ qua những khuyết …
- Nội Dung: Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng công thức Thịt lợn muối Trung Quốc này tốn rất ít công sức, nhưng nó đòi hỏi thời gian – một tuần rưỡi để hoàn thành. Với sự đầu tư thời gian như vậy, tôi khuyên bạn nên làm cả món Thịt lợn muối Trung Quốc tự làm …
Cách làm thịt heo muối mặn cực ngon lai rai ngày Tết
- Tác giả: lammonanngon.com
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 2.61 (143 vote)
- Tóm tắt: rất khó có thể tìm được món ăn nào thay thế được. Trong bài viết này, Làm món ăn Ngon sẽ hướng dẫn bạn công thức làm món thịt heo muối nhé.
Cách làm món thịt heo muối ngon cho ngày Tết kiểu miền trung
- Tác giả: 18001567.vn
- Ngày đăng: 04/27/2022
- Đánh giá: 2.57 (73 vote)
- Tóm tắt: Hơn nữa cách làm của chúng không hề khó khăn tí nào cả, nhưng các bạn muốn món ăn ngon thì hãy đợi trong một khoảng thời gian nhé. Cái vị mặn …
Cách làm thịt lợn muối bớt mặn để lâu bằng mẹo an toàn tại nhà
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 06/10/2022
- Đánh giá: 2.3 (188 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt lợn muối bớt mặn là một trong những mẹo được nhiều bà nội trợ quan tâm. Bởi lẽ thịt muối ngon nhưng khi ngâm quá lâu hoặc cho …
- Nội Dung: Thịt muối sau khi vớt ra, đem chế biến thành món ăn mới phát hiện ra thịt quá mặn. Vậy, nên “chữa cháy” món mặn bằng cách nào là điều khiến các bà nội trợ khá băn khoăn. Dưới đây, webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn vài mẹo nhỏ, đơn giản nhưng hiệu quả …
Làm thịt heo ngâm nước mắm không có mùi hôi, bảo quản được lâu, đừng bỏ qua bí quyết này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 2.24 (96 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thịt heo ngâm nước mắm không khó nhưng cần có bí quyết để … 800g đường (tuỳ vào độ mặn của mắm mà có thể điều chỉnh tuỳ khẩu vị).
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường đúng chuẩn vị miền Trung
- Tác giả: yeunauan.net
- Ngày đăng: 01/06/2023
- Đánh giá: 2.13 (153 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo ngâm mắm có vị mặn mặn, ngọt ngọt hấp dẫn, miếng thịt giòn mà không dai khiến người ăn không thể dừng đũa. Và để có được món ăn an toàn trong những …
- Nội Dung: Để bảo quản và dùng được lâu trong suốt những ngày Tết, và thịt heo các bạn cắt theo từng khổ hình chữ nhật. Thông thường, khi cắt thịt thì bề ngang của chúng chừng 3cm, bề dài chừng 15cm. Sau đó, rửa sạch thịt heo, bỏ vào rổ rộng để cho thật khô …
Chỉ cách làm thịt ngâm mắm tại nhà với công thức đơn giản nhất
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 1.99 (68 vote)
- Tóm tắt: Một số lưu ý khi thực hiện cách muối thịt heo; Thịt heo chọn như thế nào cho đúng? Vị mặn ngọt đậm đà, mặn mà khiến người ăn đầy mê mẩn, từng thớ thịt là …
- Nội Dung: Sự xuất hiện của thịt ngâm mắm trong bữa ăn chắc chắn sẽ khiến cơm nhà hao đi nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh tay lưu ngay công thức để thực hiện khi cần thiết nhé. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức chế biến món ngon khác, bạn nhớ theo dõi …
KIÊN NHẪN là cách làm đùi heo muối chuẩn Ý nhất
- Tác giả: lunajsc.com
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 1.98 (159 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Chế biến hỗn hợp ướp thịt lợn muối · Bước 2: Thấm khô nước trên bề mặt thịt heo · Bước 3: Cho toàn bộ nguyên liệu vào và bắt đầu quá trình ủ · Bước 4: Cho …
- Nội Dung: Hương vị mặn ngọt đậm đà nhưng lại tinh tế và khó cưỡng của những lát đùi lợn muối chính là nhờ vào sự kết hợp của muối, không khí và thời gian. Dù cách làm đùi heo muối có vẻ cực nhọc, nhưng như người xưa thường nói: “Hữu chí cánh thành” – càng …