Bún chả là món ăn truyền thống mang đậm hương vị Việt của mãnh đất hình chữ S chúng ta. Đây là món ăn được mọi người biết đến và yêu thích, nếu ai đã từng một lần đặt chân đến Hà Nội thì nhất định cũng sẽ thưởng thức món bún chả. Một phần quan trọng để làm nên món ăn này, đó chính là thịt nướng. Vậy cách ướp thịt nướng bún chả như thế nào chũng ta cùng tìm hiểu:
1. Tìm hiểu về bún chả
Bún chả là món ăn nổi bật của Việt Nam, nguyên liệu chính bao gồm: bún, chả – thịt heo nướng trên than hoa và nước mắm đậm vị chua cay. Món ăn này có xuất xứ từ miền Bắc, được xem là món ăn truyền thống đậm hương vị Hà Nội cũng như miền Bắc và cũng được xem là một món quà riêng với những điều tinh túy ngọt ngào từ ẩm thực Hà thành. Bún chả có nét tương tự như ở miền Bắc và miền Nam nhưng điểm riêng là nước chấm pha có vị thanh nhẹ và ngọt hơn.
Bún chả thường được mọi người ăn vào buổi sáng nhưng mỗi người đều có cách lựa chọn thời gian khác nhau nên các hàng quán cũng được mở vào các khung giờ khác nhau. Đây được xem là điểm riêng và cũng là điểm khác biệt khi chúng ta đến với Hà Nội cũng như miền đất Kinh kì.
Bún chả được chế biến theo nhiều cách khác nhau theo mỗi địa phương, nơi ở khác nhau. Ở Hà Nội các hàng quán đã chế biến món ăn này theo cách sáng tạo và rất lôi cuốn người ăn như: ún chả bọc lá chuối, bún chả kẹp que, bún chả ăn sáng, bún chả dấm sấu dấm me.
2. Hương vị riêng của bún chả Hà Nội
Chả nướng trong bún chả thường có hai loại: chả viên và chả miếng. Mặc dù với tên gọi khác nhau nhưng điểm giống nhau của hai loại này đều phải được nướng trên bếp than hoa với độ thơm, đậm đà và độ mềm vừa phải. Chả viên phải được làm từ thịt vai của heo, cần được ướp cẩn thận, vừa phải sau đó nén thành miếng dẹt tròn rồi đem đi nướng.
Còn đối với chả miếng, chúng ta phải chọn loại thịt ba chỉ vì nó vừa đủ mỡ, đủ nạc và cũng cần được đem ướp rồi nướng. Điểm riêng của bún chả Hà Nội chính là sự hài hòa trong cách ướp gia vị với độ nêm nếp vừa phải không lẫn với nơi khác được.
Bún nơi đây không quá ngọt như ở Sài Gòn và cũng không quá đậm mà được nướng theo một cách tinh tế: Một chút hành được thêm vào để dậy được mùi thơm, một chút màu để phần thịt nướng thêm ngon hơn, nước mắm giúp miếng thịt thêm đậm đà hơn và đường để thịt cũng được ngọt hơn và hấp dẫn hơn.
Khi thịt được nướng xong trên bếp than còn hơi nóng bốc lên tỏa ra mùi thơm thả vào bát nước chấm đậm đà kết hợp cùng với bún là một sức hấp dẫn không hề nhỏ đối với thực khách. Mỗi nhà, mỗi quán ăn đều có cách pha nước chấm bún chả theo một cách khác nhau, nước chấm cũng là một nhân tố quan trọng tạo nên độ ngon của bún chả.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể kể đến bún. Bún được chọn phải còn mùi thơm của bún. không có vị chua hay mùi lạ khác. Mỗi một suất bún chả bún được xếp vào đĩa với độ đầy ắp. Chỉ cần một suất bún chả chúng ta đã đủ năng lượng làm việc vào một buổi.
3. Cách ướp thịt nướng bún chả
3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo xay: 500gr
Thịt ba chỉ: 700gr
Bún tươi: 1kg
Đu đủ xanh: ½ quả
Cà rốt: 1 củ
Hành tím băm sẵn: 1 thìa
Tỏi băm sẵn: 2 thìa
Ớt băm sẵn: 1 thìa
Dầu hào: 2 thìa
Mật ong: 3 thìa
Nước hàng: 1 thìa
Giấm hoặc nước cốt chanh: 1 thìa
Đường: 2 thìa
Nước mắm: 220ml
Rau sống ăn kèm: xà lách, húng quế, tía tô, diếp cá…
Gia vị khác: dầu ăn, muối hạt, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt…
3.2 Các bước ướp thịt nướng bún chả
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ
Sơ chế và ướp thịt ba chỉ
Để làm sạch bụi bẩn và khử mùi hôi chúng ta cho thịt ba chỉ heo rửa nước muối pha loãng.
Rửa lại nước sạch nhiều lần, để ráo và thái thành miếng mỏng vừa ăn.
Ướp thịt với ½ thìa hành tím và tỏi băm + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa canh bột ngọt + ½ thìa hạt tiêu xay + 1 thìa dầu hào + 2 thìa mật ong + 2 thìa nước mắm + 1 thìa nước màu.
Trộn đều hỗn hợp và ướp thịt trong 30 phút.
Ướp thịt heo xay
Ướp thịt với ½ thìa hành tím tỏi băm còn lại + ½ thìa bột ngọt + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa hạt tiêu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa mật ong và 1 thìa nước hàng.
Đeo găng tay nilon và trộn đều hỗn hợp. Ướp thịt heo xay trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Sau 30 phút, chia thịt heo xay thành nhiều phần bằng nhau rồi vo viên thành hình dẹp tròn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Các loại rau sống nhặt bỏ lá hỏng rồi rửa sạch. Ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi cắt lát mỏng.
Cho cà rốt vào bát cùng ⅓ thìa muối. Trộn đều và ướp gia vị trong 15 phút. Rửa lại cà rốt với nước sạch nhiều lần.
Đu đủ xanh gọt vỏ và làm tương tự các bước giống với cà rốt.
Ướp đu đủ xanh và cà rốt trong 15 phút với 1 thìa đường + ¼ thìa muối + 1 thìa giấm + ½ thìa tỏi băm cho ngấm gia vị.
Bước 3: Làm nước chấm bún chả
Cho vào nồi 200ml nước mắm + 2 thìa đường + 2 chén nước lọc + 1 thìa giấm. Đun sôi và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.
Thêm 1 thìa ớt + ½ thìa tỏi băm + ½ thìa hạt tiêu vào.
Cho đu đủ xanh và cà rốt vừa ướp vào cùng. Khuấy đều hỗn hợp là hoàn thành nước chấm bún chả.
Bước 4: Nướng thịt ăn bún chả
Nướng thịt bún chả bằng vỉ than hoa
Để thịt không bị dính vào vỉ, chúng ta quét 1 lớp dầu ăn lên vỉ nướng.
Xếp thịt chả viên và thịt miếng lần lượt lên vỉ.
Than hoa cháy hồng thì đặt vỉ nướng lên và bắt đầu nướng thịt.
Lật dở vỉ nướng liên tục để tránh làm thịt bị cháy.
Khi thấy thịt chín hơi ngả vàng thì quét thêm 1 lớp mật ong lên trên để thịt có độ mềm và xốp.
Nướng thịt đến khi chín vàng đều hai mặt, có mùi thơm đặc trưng thì xếp ra đĩa.
Nướng thịt bún chả bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
Nếu như không có điều kiện nướng thịt trên bếp than hoa chúng ta cũng có thể nướng thịt trên nồi chiên không dầu:
Xếp thịt viên và thịt miếng lần lượt vào vỉ nồi chiên không dầu. Chỉ nướng 1 lớp thịt không xếp chồng chéo các lớp lên nhau.
Nướng thịt ở nhiệt độ 175 độ C. Cứ 5 phút lại lật dở thịt một lần cho chín vàng đều.
Quét thêm một lớp mật ong lên bề mặt thịt để thịt chín mềm, ăn ngon hơn.
Nướng thịt đến khi chín vàng đều hai mặt là được. Làm tương tự các bước cho đến khi hết nguyên liệu.
3.3 Thành phẩm
Khi chế biến xong, thịt nướng, bún và các loại rau sống ra đĩa thành phẩm của chúng ta sẽ một bát bún chả đầy thơm ngon và chuẩn vị tại nhà. Múc nước mắm đã pha ra bát và cùng gia đình thưởng thức.
4. Một số lưu ý khi chọn mua nguyên liệu
4.1 Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
Về màu sắc: Thịt được chọn nên là thtitj ba chỉ còn độ tươi ngon, có màu hồng tươi hoặc màu đỏ nhạt.
Về độ đàn hồi: Để kiểm tả chúng ta dùng tay nhấn vào miếng thịt rồi buông ra, phần thịt không để lại vết lõm thì đó là thịt tươi ngon.
Về mùi hương: Không được chọn những phần thịt có mùi ôi thiu hoặc mùi khác lạ mà nên chọn những phần thịt còn mùi của thịt tươi.
Về kết cấu: Thịt để ướp làm bún chả là thịt ba chỉ heo ngon, sạch sẽ có kết cấu phần nạc và phần mỡ dính chặt vào nhau. Phần da cũng có độ dày vừa phải.
Về tỷ lệ nạc và mỡ: Để ăn không bị ngán nên chọn thịt ba chỉ có tỷ lệ mỡ và nạc cân bằng nhau.
4.2 Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
Về hình dáng: Nên chọn củ có hình dáng thuôn dài, kích thước nhỏ vừa phải.
Về màu sắc: Chọn củ có màu cam tươi sáng đặc trưng. Phần vỏ bên ngoài trơn láng, không bị bầm dập, méo mó, hư hỏng.
Về phần lõi củ: Chúng ta không nên chọn củ có phần đầu to, nhiều lá vì như vậy sẽ bị mất đi độ ngọt, nhiều chất xơ và không có chất dinh dưỡng hoặc vitamin.
4.3 Cách chọn mua bún tươi đảm bảo chất lượng
Bún được chọn phải là bún có màu trắng, không bị đục, sợi bún có được độ dai nhất định, không bị bở.
Bún được làm từ bạo gạo ngâm nên thường dễ bị chua, chúng ta cần lưu ý điều này. Nếu bún có mùi khác lạ thường sẽ là bún để lâu ngày và bị hỏng.
Bún tươi thường khi cầm lên sẽ mềm, dính vào nhau và dễ bị nát.
5. Các quán bún chả ngon tại Hà Nội
5.1 Bún chả Sinh Từ
- Địa chỉ: 316 Phố Vọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 6h30 – 21h30
- Giá tham khảo: 20.000 – 40.000đ
Nếu đến Hà Nội để thưởng thức món bún chả ở đau thì chúng ta hãy một lần đếb với bún chả Sinh Từ, đây là món ăn được nhiều người biết đến và rất nổi tiếng tại Hà Nội. Không gian quán được đánh giá là thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ là một điểm cộng rất lớn. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình, chu đáo của nhân viên cùng với sự niềm nở của cô chủ quán khiến mọi người đến đây thưởng thức món ăn rất hài lòng.
Bún chả ở đây lôi cuốn người ăn với những miếng thịt nướng thơm và đậm đà, vừa ăn. Một suất ăn ở đây được cô chủ cho nhiều bún và các đồ ăn khác ăn kèm. Nước chấm hâm nóng, mùi thơm và hương vị đặc trưng cuốn hút riêng. Rau sống cũng luôn có độ tươi ngon mà không bị dập nát. Tất cả những nguyên liệu này khi hòa quyện với nhau tạo nên một suất bún chả đặc biệt lôi cuốn thực khách tại Hà Nội.
5.2 Bún chả Hương Liên
- Địa chỉ: CS1: 24 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- CS2: 14 ngõ 59 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Giờ mở cửa: 10h – 19h
- Giá khoảng: 40.000 – 60.000đ
Quán ăn này đã được mọi người trong nước và nổi tiếng với bạn bè quốc tế khi Tổng thống Mỹ Obama ghé thăm và thưởng thức. Bún chả nơi đây đặc biệt nổi tiếng với hương vị đặc biệt và mang hương vị riêng. Không gian quán cũng rất rộng rãi, được chia làm 2 tầng tạo cảm giác thoải mái cho người ăn khi tới đây.
Thực đơn của quán rất đa dạng và phong phú hơn so với nhiều quán ăn khác tại Hà Nội. Bên cạnh bún chả là món ăn truyền thống ở đây còn có bún chả nem đặc biệt, nem cua bể, nem hải sản.
Nước dùng ở đây được chế biến ngọt thanh, vừa ăn không quá mặn hay ngọt. Chả miếng được băm đầy đặn, mùi thơm đặc trưng và không bị cháy. Tất cả những điểm này đều tạo ra bún chả Hương Liên nức tiếng không những ở Hà Nội mà đến với bạn bè quốc tế.
5.3 Bún chả Hàng Quạt
- Địa chỉ: Ngõ 74, Hàng Quạt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10:00 – 14:00
- Giá tham khảo: 25.000 – 40.000đ
Khi đến với Hà Nội bạn được thưởng thức món ăn truyền thống tại một con ngõ nhỏ tại Phố Cổ là một điều bạn không thể quên. Và bún chả Hàng Quạt chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi đến đây. Không gian quán được mọi người đánh giá khá nhỏ nhưng chưa bao giờ vắng khách.
Chả ở đây được ướp vị gia vị và nướng theo một cách riêng mà chỉ ở đây mới có. Một suất ăn được đánh giá khá đầy đặn, nhiều chả và bún. Khi thả chả và bún vào bát nước chấm, cắn một miếng thịt đầy bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước chấm hòa quyện cùng với mùi thơm, vị đậm đà của chả và ăn kèm cùng với rau sống là một cảm nhận hương vị mà bạn sẽ nhớ mãi!
Tham khảo thêm về Phở nổi tiếng Hà Nội tại: Phở nổi tiếng Hà Nội | Đặc sắc ẩm thực
Trên đây là những thông tin chia sẻ về ” Ướp thịt nướng bún chả” . Hy vọng sau bài viết này quý bạn đọc có thêm những kiến thức cũng như có thể áp dụng. Không chỉ vậy, chúng tôi còn chia sẻ rất nhiều các kiến thức bổ ích khác, quý bạn đọc có thể tham khảo tại Blog Vimi. Hiện tại Vimi cũng đang cung cấp nhiều các sản phẩm van công nghiệp các loại đó là van bướm, van bi, van cổng… và các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước, phụ kiện inox (măng sông inox, côn thu inox, mặt bích inox…) với số lượng lớn, sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, liên hệ ngay hotline của Vimi để được tư vấn và hỗ trợ đầy đủ nhất về các sản phẩm này.
Top 17 ướp thịt làm bún chả viết bởi Cosy
Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Đánh giá: 4.8 (868 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Ướp chả. Thịt ba rọi rửa qua với nước muối loãng cho thêm gừng để làm sạch và khử mùi tanh rồi thái lát vừa ăn.
Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 4.64 (490 vote)
- Tóm tắt: Đừng lo, Cleanipedia sẽ hướng dẫn bạn cách làm bún chả bằng nồi chiên … Ướp thịt: Cho thịt vào tô to thêm 1/2 thìa hành tím + 1/2 thìa tỏi …
Hướng dẫn làm bún chả đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 4.29 (215 vote)
- Tóm tắt: Hành tím, đầu hành, tỏi đập dập, băm nhuyễn rồi chia thành đôi, cho vào 2 phần thịt lợn. Bước 2: Cách ướp thịt bún chả Hà Nội. Tiếp tục cho vào mỗi phần thịt …
- Nội Dung: Bạn thấy món Bún chả Hà Nội được nấu theo công thức trên như thế nào? Thật ngon miệng và hấp dẫn đúng không? Vị thịt nướng thơm đậm đà, các loại rau tươi xanh, sợi bún dẻo dai quyện trong bát nước mắm chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ tạo nên món một món …
Thêm thứ này vào ướp, thịt chả nướng mềm, thơm, ngậy như tan trong miệng, ăn bao nhiêu cũng không ngán
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 04/01/2022
- Đánh giá: 4.17 (267 vote)
- Tóm tắt: Bún chả Hà Nội là một món ăn ngon và dễ ăn, dễ hợp với khẩu vị của nhiều vùng miền. Cách làm bún chả Hà Nội cũng rất dễ, không hề cầu kì. Vì vậy …
- Nội Dung: Đây là một trong những cách ít người biết đến. Ướp với sữa đặc không chỉ làm miếng thịt không bị khô mà chúng còn mềm thịt, đậm đà vị hơn. Tuy nhiên, khi ướp với sữa đặc thì bạn hạn chế, tinh giảm các gia vị có độ ngọt như đường, mật ong… để tránh …
Cách ướp thịt nướng làm bún chả Hà Nội ngon không thua gì ngoài tiệm
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 3.92 (317 vote)
- Tóm tắt: – Công thức ướp thịt như sau: 3 muỗng nhỏ bột ngọt, 3 muỗng nhỏ đường cát, 3 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, 1 muỗng nhỏ nước màu (nước …
- Nội Dung: Món bún chả Hà Nội nhìn cách chế biến thì hơi cầu kỳ thôi chứ khi bắt tay vào làm thì cũng không phức tạp lắm đâu. Quan trọng nhất vẫn là cách ướp thịt nướng thôi, các bạn cần chú ý ướp thật đậm đà và khi nướng tuyệt đối không để bị cháy khét. …
Cách làm bún chả đơn giản, thơm ngon chuẩn vị đặc sản từng vùng miền
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 3.69 (202 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ, thịt xay nướng ăn bún chả. Xát muối khắp miếng thịt ba chỉ, rồi xả nước sạch nhiều lần cho đến khi hết nhớt. Đợi thịt …
- Nội Dung: Cách làm bún chả thịt chuẩn vị Hà Nội khiến ai đã từng thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi là nhờ công thức ướp thịt nướng ngon mềm, thơm phức, kết hợp với nước mắm với dưa món đu đủ giòn giòn, chua ngọt. Không cần đi đâu xa, bạn có thể tự tay chế biến món …
Công thức số 1 làm bún chả Hà Nội ăn là mê
- Tác giả: maythucphambk.com
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 3.49 (459 vote)
- Tóm tắt: Rau quả ăn kèm và rau sống bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn nhé! Bước 2: Ướp thịt nướng chuẩn vị. Góp phần làm nên hương vị đặc …
- Nội Dung: Thịt heo sau khi được lựa chọn và mua về phải được rửa sạch và để ráo nước sau đó mới thái nhỏ. Riêng phần thịt heo ba chỉ bạn phải thát thành từng miếng mỏng nhưng có bản to để khi nướng, miếng thịt ngót đi là vừa. Còn thịt heo nạc phải xay nhỏ …
[Hướng Dẫn] Cách ướp thịt nướng bún chả Hà Nội đậm đà hương vị
- Tác giả: amthucmuonnoi.net
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 3.3 (447 vote)
- Tóm tắt: Thì việc chọn và ướp thịt nướng bún chả Hà Nội vô cũng quan trọng vì nó quyết định đến 80% độ ngon của món ăn này. Vậy làm sao để có thể ướp …
Cách ướp thịt nướng bún chả ngon ✔️Chuẩn vị bún chả Hà Nội
- Tác giả: thegioimay.org
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 3.17 (560 vote)
- Tóm tắt: Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau mùi. Sau khi đã có hết những nguyên liệu trong danh sách trên thì chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nào!
- Nội Dung: Để ướp thịt nướng bún chả thì đầu tiên bạn cần pha gia vị. Đây là bước quan trọng nhất để tạo hương vị cho món thịt. Bạn cần chuẩn bị một bát lớn, thêm vào đó 3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường kính, 1 thìa cà phê mắm tôm, 3 thìa cà phê bột …
Cách làm bún chả Hà Nội ngon như ngoài hàng
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.8 (116 vote)
- Tóm tắt: Thịt băm cho vào âu lớn cùng với mỡ phần xay nhuyễn, ướp với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước màu, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh dầu …
Bún chả Hà Nội – Bún tươi Sáu Thạnh
- Tác giả: sauthanh.com
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 2.77 (85 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún chả: Bước 1: – Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. – Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng hơi mỏng, bản to. cach-lam-bun-cha-7. – Ướp thịt với 1 …
- Nội Dung: Bún chả là một sự kết hợp từ nhiều gia vị khác nhau, để làm món bún chả thơm ngon thì quá trình ướp thịt và pha nước chấm là quan trọng nhất. Với cách làm bún chả mà Sáu Thạnh chia sẻ thì vào những ngày nghỉ cuối tuần hãy thưởng thức cùng gia đình …
Cách làm bún chả cùng nước chấm ngon tại nhà
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 2.75 (69 vote)
- Tóm tắt: Thành phần thịt và phần chả phải được tẩm ướp một cách đậm đà. Bên cạnh đó, phần nước mắm cũng phải có đầy đủ vi chua, cay, mặn, ngọt một cách …
- Nội Dung: máNhư vậy, chúng ta đã hoàn thành những bát bún chả ngon hấp dẫn cho gia đình mình rồi đấy.Với cách làm bún chả này vừa nhanh, tiện, còn bảo đảm dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn sẵn sàng ngày mới rồi đấy. Hãy cùng theo dõi Thiên Nam …
Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại còn dễ
- Tác giả: kipor.vn
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 2.5 (175 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế các nguyên liệu; Ướp thịt; Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu; Làm nước chấm; Thành phẩm. Lưu ý để mua được thịt heo tươi ngon. Bún chả là một món …
Tuyệt chiêu ướp thịt cho món bún chả thơm phức, ngon “nuốt lưỡi”
- Tác giả: baovinhlong.com.vn
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 2.47 (178 vote)
- Tóm tắt: Bí quyết món bún chả ngon nằm trong khâu lựa thịt, ướp thịt và pha nước chấm. Hôm nay, Dân Việt sẽ bày cho bạn cách ướp thịt làm bún chả …
Cách làm bún chả Hà Nội đậm đà hương vị truyền thống
- Tác giả: may3a.com
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 2.35 (100 vote)
- Tóm tắt: Đối với thịt ba chỉ, trong khi ướp, bạn nên trộn đều, mở hết tất cả các miếng thịt để thịt ngấm đều gia vị. Đây là cách ướp thịt nướng ngon mềm giúp món ăn trở …
Cách ướp thịt nướng bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: muahangdambao.com
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 2.39 (117 vote)
- Tóm tắt: Nên chọn mua bún của làng Phú Đô – làng làm bún truyền thống có tiếng tại Hà Nội. Đối với rau sống và gia vị ăn kèm khác. Húng láng là loại rau …
- Nội Dung: Bạn thấy cách ướp thịt nướng bún chả ngon theo công thức trên như thế nào? Thật ngon miệng và quá hấp dẫn đúng không nào? Với những thông tin trên, muahangdambao.com chúc bạn thực hiện món bún chả Hà Nội thành công để thưởng thức cùng gia đình và …
Cách làm bún chả quạt Hà Nội thơm ngon đủ vị
- Tác giả: lambanh365.com
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 2.12 (76 vote)
- Tóm tắt: – Để làm phần gia vị ướp thịt, bạn hãy làm theo tỉ lệ 1 kg thịt : 3 tsp bột canh : 3 tsp đường : 3 tsp bột ngọt : 1 tsp nước hành : 1 tsp mắm tôm. Cách làm bún …
- Nội Dung: – Cà rốt và đu đủ rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ngâm cà rốt và đu đủ đã cắt vào chậu nước muối loãng lạnh trong 15 phút để giảm bớt mùi hăng của cà rốt và giúp cho cà rốt, đu đủ giữ được độ giòn ngon. Sau khi ngâm đủ …