Món giả cầy rất thơm ngon và là đặc sản riêng của người miền Bắc. Thịt vịt giả cầy được nhiều người yêu thích. Vịt giả cầy thơm, vị đậm đà kết hợp với các gia vị và om chín mềm rất hấp dẫn. Bếp Eva hướng dẫn cách làm vịt giả cầy ngon đơn giản tại nhà, vịt chín mềm không bị hôi.
1. Cách chọn và khử hôi vịt
– Cách chọn thịt vịt:
Thịt vịt chọn mua con không quá già, không quá non để có độ mềm và dai tốt. Vùng da cổ và da bụng của vịt phải dày, cầm lên có cảm giác nặng tay. Thịt vịt không có mùi hôi lạ, màu sắc tươi mới, thịt đỏ.
– Cách khử hôi tanh vịt:
Chuẩn bị: Muối hạt, rượu và gừng giã dập
Cách làm: Dùng muối hạt xát thật đều khắp mình thịt vịt. Sau đó rửa sạch với nước. Pha 2 chén nhỏ rượu với muối hạt và gừng giã dập, xát đều lên khắp trong và ngoài con vịt. xát khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Thực hiện 2 – 3 lần để có thể khử hôi hiệu quả.
1. Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc
Nguyên liệu nấu vịt giả cầy
– 1/2 con vịt
– 1 củ riềng
– 3 cây sả
– 1 củ tỏi
– 3 thìa canh mẻ
– 3 thìa canh mắm tôm
– Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột nghệ
Lưu ý: Để làm vịt giả cầy ngon có thể lựa chọn vịt xiêm sẽ dai hơn hay vịt cỏ thì ngọt thịt, xương mềm.
Cách nấu vịt giả cầy ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt vịt làm sạch như cách làm trên. Sau đó mang vịt đi thui với than hoặc dùng đèn khò để thui lớp da bên ngoài xém xém lại. Rửa sạch lại rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Vịt thui xém lại
– Riềng cạo, rửa sạch rồi giã nhỏ. Sả rửa sạch giã nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Ớt xắt miếng nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt vịt
– Cho thịt vịt vào 1 nồi to, thêm vào 1/2 riềng giã nhuyễn và 1/2 tỏi băm, 3 thìa canh mẻ, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột nghệ và 3 thìa cafe hạt nêm, 3 thìa canh mắm tôm (nếu không thích ăn mắm tôm thì có thể không cho). Trộn đều cho vịt ngấm gia vị. Ướp thịt vịt 30 phút – 1 tiếng.
Ướp thịt vịt
Bước 3: Nấu vịt giả cầy
– Phi thơm 1/2 tỏi băm, 1/2 riềng băm, sả băm với dầu ăn rồi cho thịt vịt vào xào. Đảo đều tay và xào thịt vịt với lửa lớn cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho một ít nước xâm xấp mặt vịt. Nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ để om.
– Thịt vịt om giả cầy với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước cạn gần hết, thịt vịt chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
Nấu giả cầy vịt
Hoàn thành
Thịt vịt giả cầy chín mềm, miếng thịt không quá vụn nát, thơm và màu đẹp mắt. Nước om còn lại của thịt vịt giả cầy có thể ăn cùng với bún rất ngon.
Vịt giả cầy thơm, đậm đà và mùi vị đặc trưng của mẻ, mắm tôm vô cùng hấp dẫn.
Vịt giả cầy miền Bắc vàng thơm ngon
2. Cách nấu vịt giả cầy miền Nam
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 con vịt xiêm
– 1 quả dừa
– Tương hột, sả, ớt, tỏi, đậu phộng rang, bột nêm, bột ngọt, bột ngũ vị hương, đường,
Cách làm vịt giả cầy miền Nam
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt vịt mua về làm sạch như hướng dẫn trên. Thui vịt trên lửa than cho xém lại sau đó chặt thành miếng to.
– Sả, ớt, tỏi rửa sạch băm nhỏ.
– Dừa bổ lấy nước.
Bước 2: Ướp thịt vịt
– Cho thịt vịt vào một âu lớn, thêm vào 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe bột ngũ vị hương, 1 thìa canh sa tế, 2 – 3 thìa tương hột, sả băm, tỏi băm rồi trộn đều, ướp vịt 30 phút – 1 tiếng.
Bước 3: Vịt nấu giả cầy
– Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm, sả băm phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào, đảo đều tay với lửa lớn cho thịt vịt săn lại. Khi vịt săn lại thì cho nước dừa vào sâm sấp mặt vịt. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu om vịt giả cầy khoảng 1 tiếng.
– Khi nước cạn gần hết, thịt vịt chín mềm thơm ngon thì cho ớt vào rồi tắt bếp.
Hoàn thành
Vịt nấu giả cầy miền Nam thơm mùi ngũ vị hương, tương hột và rất đậm đà. Vị mặn ngọt đan xen vô cùng hấp dẫn. Phần nước giả cầy vịt chấm bánh mì ăn rất ngon.
Vịt giả cầy miền Nam màu đẹp mắt và đậm đà
Top 17 cách làm vịt nấu giả cầy viết bởi Cosy
Món thịt vịt giả cầy thơm ngon lạ miệng ăn là nghiền
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 02/18/2023
- Đánh giá: 4.71 (427 vote)
- Tóm tắt: Cuối cùng cho rau ngổ và mùi tàu thái nhỏ vào, tắt bếp. -Cho ra bát tô và ăn cùng với cơm nóng hay bún. Cách nấu món …
Mách bạn với hơn 23 cách nấu vịt giả cầy siêu hot
- Tác giả: poppy.edu.vn
- Ngày đăng: 01/04/2023
- Đánh giá: 4.49 (464 vote)
- Tóm tắt: Thay vì dùng các nguyên liệu phổ biến như gà, heo,… Sao bạn không thử trải nghiệm món vịt giả cầy đầy hấp dẫn, vừa ngon vừa có cách làm rất đơn giản.
- Nội Dung: Nếu đã quen thuộc với các món như vịt luộc, vịt nướng, vịt chiên thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu vịt giả cầy, thơm ngon, lạ miệng, đảm bảo ăn là nghiền. Để thưởng thức vịt nấu giả cầy, bạn múc món ăn ra bát tô, sau đó trang trí lên …
Vịt nấu giả cầy béo ngon
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 4.39 (290 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vịt nấu giả cầy béo ngon cho Món chính đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu vịt nấu …
Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 4.07 (524 vote)
- Tóm tắt: Cách làm. Bước 1: Thịt vịt mua về các bạn rửa sạch với muối, lấy chanh xát bên ngoài và bên trong vịt, sau đó …
- Nội Dung: Trên đây là cách nấu vịt giả cầy miền Bắc, Trung, Nam ngon tại nhà mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. …
Bật Mí Top 19 cách nấu thịt vịt giả cầy [Ngon Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 3.85 (203 vote)
- Tóm tắt: thit vit nau gia cay Thịt vịt làm sạch, chặt miếng … Nội Dung: Lần nấu 1: Sau khi xào bạn cho nước chè xanh vào cùng nước sôi cỡ xăm xắp mặt …
- Nội Dung: Món vịt xiêm nấu giả cầy có màu sắc bắt mắt, hấp dẩn, thịt vịt nướng chín da cùng với màu vàng sóng sánh nhìn là muốn ăn ngay rồi. Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi thơm của riềng, chút chua …
Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 3.75 (572 vote)
- Tóm tắt: Vịt nấu giả cầy là một món ăn có hương vị thơm ngon, cách làm đơn giản, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều dưỡng chất cho người thưởng thức.
- Nội Dung: Vịt xiêm nấu giả cầy là một món ăn có hương vị thơm ngon nhưng cách làm lại không quá phức tạp. Món ăn không chỉ dừng lại ở hương vị hấp dẫn mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều dưỡng chất cho người thưởng thức. Các bạn hãy chuẩn bị …
Cách nấu giả cầy vịt ngan ngon bất bại mà đơn giản
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 3.56 (210 vote)
- Tóm tắt: Vịt làm lông sạch, thui rơm vàng, mổ, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Giềng, sả làm sạch giã nhuyễn. Dừa bổ lấy nước. Cách nấu. Cho vịt, riềng …
- Nội Dung: – Cho ít dầu vào nồi cho hành tỏi và sả cây đập dập vào phi thơm. Cho vịt vào xào săn và rút cạn nước. Cho nước dừa lần 2 vào xâm sấp mặt thịt. Nấu đến khi thịt mềm, nước gần cạn. Ta nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho nước cốt nhất vào nấu thêm vài phút …
2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 3.21 (600 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vịt nấu giả cầy không khó, bạn chỉ cần nắm được các bước chế biến đơn giản sau đây là có thể nấu thành công món ăn này rồi.
- Nội Dung: Bạn thêm vào bát tô thịt vịt đã chuẩn bị sẵn ở bước 1 khoảng 1 thìa riềng giã nhỏ, 3 thìa mẻ, nửa thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa muối, 1 thìa cà phê bột nghệ, 3 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa mắm tôm. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên cùng với thịt vịt rồi …
Vịt nấu giả cầy – 5 bước thực hiện đơn giản nhất
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 3.07 (273 vote)
- Tóm tắt: Cùng imonanngon tìm hiểu chi tiết ở bài viết này bạn nhé! Mục lục. Vịt nấu giả cầy. Nguyên liệu; Cách làm; Video; Ghi chú. Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy …
Vào bếp chế biến vịt nấu giả cầy cùng đầu bếp Võ Quốc
- Tác giả: tuoitre.vn
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 2.82 (113 vote)
- Tóm tắt: TTO – Thịt vịt giàu dinh dưỡng, là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, một số người e ngại khi chế biến vì không khử được …
- Nội Dung: Võ Quốc chia sẻ cách khử mùi hôi của vịt: “Dùng gừng (khoảng 1 lóng tay cái) xay nhuyễn cho vào chảo, thêm 50ml rượu trắng, trộn đều cho vịt thấm (thịt vịt đã chặt miếng vừa ăn). Bật bếp, xào cho đến khi thịt không còn ra máu nữa, nhấc chảo xuống, …
Cách nấu giả cầy vịt thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị người miền Bắc
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 12/05/2022
- Đánh giá: 2.88 (50 vote)
- Tóm tắt: Là đặc sản của người dân miền Bắc, vịt giả cầy được xem là món ngon từ thịt vịt đáng thử nhất. Món giả cầy có hương vị đậm đà, nóng hổi với …
Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Bắc – Trung – Nam
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 2.68 (50 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món vịt giả cầy ngon. Tiến hành đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm vịt vào xào cho săn lại …
Lạ miệng với món vịt giả cầy của người miền Nam
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.62 (92 vote)
- Tóm tắt: Vị đậm và đặc biệt là dậy mùi thơm của riềng và mẻ. Lưu ý. Bạn nên nướng hoặc thui vàng phần da vịt sẽ giúp món ăn thơm và có mùi đặc trưng của …
- Nội Dung: Giả cầy làm cách chế biến món ăn được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Giả cầy được nấu từ nhiều nguyên liệu: thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với các gia vị đặc trưng có tính nóng như: gừng, riềng, tỏi… Các món giả cầy có hương vị chung là …
Cách nấu vịt xiêm giả cầy thơm ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức
- Tác giả: dienmaynewsun.com
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 2.49 (140 vote)
- Tóm tắt: Giả cầy là món ăn có thể chế biến từ nhiều loại thịt: thịt lợn, thịt mèo, thịt chó,…. Trong đó không thể không kể đến món giả cầy vịt xiêm cực kỳ thơm …
- Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên. Đổ thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước lọc xâm xấp mặt thịt, đun lửa to cho nồi giả cầy chóng sôi. Khi nồi giả cầy vịt sôi thì vặn lửa nhỏ để đun liu riu …
Món vịt giả cầy ngon ngất ngây chinh phục cả mẹ chồng khó tính
- Tác giả: vit29.com
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 2.35 (113 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món vịt giả cầy vô cùng đơn giản, dễ làm … Nếu trong thời gian nấu cảm thấy món ăn còn nhạt thì nêm nếm sao cho vừa ăn là được.
- Nội Dung: Nếu bạn là một người Hà Nội thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc món vịt giả cầy đặc sản của miền Bắc rồi đúng không nào? Còn nếu bạn là một người ở các tỉnh miền khác thì vẫn còn bỡ ngỡ thì cũng không sao. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn về món ăn này …
Cách nấu vịt giả cầy Nghệ An đậm đà chuẩn vị
- Tác giả: nghengu.vn
- Ngày đăng: 02/18/2023
- Đánh giá: 2.36 (89 vote)
- Tóm tắt: Nếu có thời gian, bạn đọc nên ướp thịt vịt vào hộp đậy kín để tủ lạnh, ướp lâu sẽ ngon hơn. thit vit nau gia cay Thịt vịt làm sạch, chặt miếng …
- Nội Dung: Lần nấu 1: Sau khi xào bạn cho nước chè xanh vào cùng nước sôi cỡ xăm xắp mặt thịt. Sau đó đun nhỏ lửa trong 50 phút tới khi thịt vịt chín mềm. Lưu ý lần nấu này nếu nước cạn thì thêm nước chè xanh vào nhé. Sau đó bạn nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể …
Thịt vịt nấu giả cầy chuẩn vị Miền Bắc đậm đà khó quyên
- Tác giả: thinhphatfood.vn
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 2.21 (96 vote)
- Tóm tắt: Thịt vịt nấu giả cầy là món ăn của người miền Bắc, với các nguyên liệu … với vị thịt vịt xiêm đậm đà, ngon miệng, cách chế biến cũng rất …