là một món ăn dân dã được phổ biến khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam của chúng ta. Tuy mỗi vùng miền sẽ có những hương vị, cách chế biến về công thức khác nhau. Nhưng vị thơm ngon đặc trưng của món ăn sẽ làm các du khách không thể nào quên ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Trong chuyên mục ẩm thực kỳ này, xin giới thiệu đến bạn đọc cách nấu bún chả cua thơm ngon lạ miệng, chắc chắc sẽ giúp cho gia đình bạn có bữa ăn ngày cuối tuần thêm thú vị và ngon miệng.
Các bạn cùng tham khảo bài viết!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bún chả cua
- Xương lợn: 1kg
- Củ cải nhỏ: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Thịt cua: 400gam (Sử dụng 2-3 con cua để lấy thịt)
- Mọc giò sống: 150gam (Thay bằng thịt nạc xay)
- Nấm kim châm khô (Không dùng nấm tươi)
- Bún: 1kg
- Xà lách xoăn, chanh, ớt, hành phi…
- Hành khô, hành lá, rau mùi
- Gia vị: màu dầu điều, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…
Cách nấu bún chả cua đơn giản ngay tại nhà
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Xương lợn khi mua về, các bạn đem rửa sạch với nước muối được pha loãng. Chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất trong xương. Rừa lại một lần nữa với nước và cho vào nồi hầm.
Củ cải: Gọt vỏ, rửa sạch với nước. Cắt thành những khoanh tròn. Bỏ chung vào xương nấu cho ngọt nước. Khi sôi cho 2 thìa cà phê đường cùng 1 thìa cà phê đường.
Lưu ý: Trong quá trình nước sôi. Các bạn sử dụng muôi hoặc thìa để vớt bọt, các chất nổi lên cho nước xương được trong hơn và ngọt nước.
Bước 2: Sơ chế cua
Các bạn mua cua về luộc, bóc lấy thịt. Nếu không muốn làm cua, các bạn hoàn toàn có thể mua tại các siêu thị. Rất đảm bảo và an toàn.
Lấy được thịt cua, các bạn để riêng ra bát. Trộn cùng với hành băm nhuyễn cùng với một chút muối + mắm + tiêu + hạt nêm + 2 muỗng dầu điều. Tiếp tục cho mọc, quết nhuyễn thịt cua với hỗn hợp và để trong khoảng thời gian là 30 phút.
Bước 3: Sơ chế nấm
Lấy nấm kim châm đem rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt bỏ phần chân nấm, ngâm vào trong chậu nước lạnh trong khoảng 30 phút cho chúng nở ra. Rửa lại cho thật sạch và để nấm lên rổ cho thật ráo nước.
Dùng nồi nhỏ, bỏ hành khô cho chút dầu ăn vào phi cho thơm. Sau đó đổ nấm vào xào chừng 5 đến 8 phút là được.
Bước 4: Tiến hành cách nấu bún chả cua
Nồi nước dùng sau khi đa linh ở bước (1). Xương mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đổ từ từ nước dùng hầm xương vào nồi nấm.
Tiếp tục nấu chừng 20 – 25 phút. Lấy muôi múc hỗn hợp của từng viên tròn đẹp, thả vào nồi nấm kim châm. Đợi sôi, hỗn hợp thịt cua chín nổi lên trên bề mặt nước thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Bún, các bạn đem chần qua nước sôi rồi đổ ra cho ráo nước. Hành lá, rau mùi đem nhặt sạch từ trước đó, thái nhỏ. Xà lách xoăn rửa sạch, chanh bổ làm đôi, ớt cũng rửa qua với nước. Để bún ra tô to, cho nấm kim châm lên trên, vài miếng chả cua và chan nước dùng lên. Rắc thêm hành lá, rau mùi, hành phi, chanh ớt và rưới nước dùng… là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon với bún cua rồi nhé!
Những mẹo nhỏ cho món bún chả cua được như ý
Ameovat.com vừa hướng dẫn xong các bạn cách nấu bún chả cua ngay tại nhà. Vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện phải không nào? Không cần đến bất kỳ nơi đâu, các bạn đều có thể thưởng thức món ăn vừa dân dã lại vừa ngon miệng ngay tại ngôi nhà của mình. Các bạn nhớ dùng sổ tay ghi lại công thức đơn giản và dễ dàng thực hiện này nhé!
Chúc các bạn thành công trong cách nấu bún chả cua cực đơn giản này!
Top 20 cách nấu bún chả cua viết bởi Cosy
[TUYỆT CHIÊU] Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị Cố đô đơn giản tại
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 4.75 (497 vote)
- Tóm tắt: Chả cua có màu vàng cam bắt mắt, vị béo bùi tự nhiên. Đặc biệt, phần nước dùng phải được ninh từ xương ống bò đảm bảo vị ngọt đậm đà. >>> Ghé qua Huế, không ít …
Cách nấu bún bò Huế đơn giản mà ngon theo công thức gia truyền
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 4.54 (251 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Luộc tiết bò hoặc heo; Bước 4: Sơ chế chả cua; Bước 5: Chế biến nước dùng; Bước 6: Thưởng thức tô bún …
- Nội Dung: Bún bò huế là món ăn ngon không chỉ riêng của người Huế mà hiện tại có mặt khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam và đã đi sâu vào văn hóa ẩm thực nước ta. Cách nấu bún bò Huế cũng đa dạng lắm, đặc biệt mỗi vùng miền có những gu khác nhau và biến thể …
Chả cua nấu món gì ngon? 11 món ngon từ chả cua hớp hồn thực khách
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 10/06/2022
- Đánh giá: 4.35 (454 vote)
- Tóm tắt: Để mình bật mí ngay 11 công thức ngon từ chả cua quên lối về cho các … Đưng bỏ qua công thức ->>>> Cách nấu bún bò Huế theo 3 kiểu truyền …
- Nội Dung: Bạn vẫn hay nghe tới nui chiên giòn, nui sốt bơ tỏi, vậy còn nui nấu với chả cua thì sao? Thoạt đầu mình nghĩ là 2 nguyên liệu này làm sao kết hợp với nhau được, ấy thế mà sau khi nếm thử thì mình mới hối hận là tại sao không biết tới món này sớm …
2 cách nấu bún chả cá Nha Trang & Đà Nẵng đậm đà hương vị, không lo bị tanh
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 4.04 (484 vote)
- Tóm tắt: Cùng học ngay công thức cách nấu bún chả cá Nha Trang & Đà Nẵng đậm đà hương vị, không bị tanh lại cực dễ sau để chiêu đãi cả nhà nhé!
- Nội Dung: Bún chả cá Nha Trang có hình thức bên ngoài trông vô cùng bắt mắt. Phần nước dùng ngọt thanh, đậm đà hương vị. Khi ăn từng miếng cá có vị thơm bùi, dai giòn, chấm với nước mắm mặn rất tuyệt vời. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng sẽ rất ngon …
Cách làm chả cua Huế – Món ngon dân dã cố đô ăn một lần nhớ mãi
- Tác giả: vinpearl.com
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Đánh giá: 3.96 (378 vote)
- Tóm tắt: Với vị ngọt mềm từ thịt cua cùng cách chế biến độc đáo, chả cua Huế … Chả cua có thể dùng để nấu canh, ăn bún hoặc ăn cùng các món lẩu đều …
- Nội Dung: Chả cua Huế thực chất là một dạng mọc sống, giống như mọc ở một số tỉnh thành phố phía Bắc. Chả cua được làm từ thịt cua biển tươi và thịt heo sạch. Thịt cua, thịt heo khi còn nóng sẽ bỏ vào xay chung để tạo nên một hỗn hợp dẻo, mềm. Sự kết hợp giữa …
Chả cua Huế 1kg (2 túi hút chân không)
- Tác giả: laque.vn
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 3.76 (375 vote)
- Tóm tắt: Quy cách đóng gói: Túi hút chân không 0.5kg. Khối lượng: 1kg … Chả cua thường được người Huế dùng nấu món bún bò Huế, bánh canh. Ngoài ra, chả cua còn …
Cách làm bún chả cua Huế thơm ngon đậm đà đơn giản dễ làm tại nhà
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 3.44 (391 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách nấu bún chả cua Huế ngon bất bại, chuẩn vị Huế đơn giản, dễ làm tại nhà này nhé! Click xem ngay và cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món này nhé!
Cách làm chả cua đồng thơm ngon, đẹp mắt để ăn bún riêu
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 3.21 (278 vote)
- Tóm tắt: Bước 1 Sơ chế nguyên liệu · Bước 2 Nấu thịt cua · Bước 3 Hấp cua · Bước 4 Thành phẩm.
- Nội Dung: Lọc thịt cua bằng cách đổ 1,5 lít nước vào tô có đựng phần cua xay, hòa tan phần thịt cua vào trong nước. Sau đó dùng một chiếc lưới lọc để trên một chiếc nồi lớn khác sau đó đổ phần nước thịt cua xuống phần lưới lọc bạn sẽ thấy phần xương sẽ được …
25 cách làm chả cua ăn bún riêu hay
- Tác giả: thcsngogiatu.edu.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 3.08 (514 vote)
- Tóm tắt: 3 cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà. Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao …
Chả Cua Huế Nấu Món Gì
- Tác giả: mamruochue.com.vn
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 2.84 (96 vote)
- Tóm tắt: Vẫn công thức nấu tương tự như bún bò, nhưng bánh canh và nui thì sẽ đơn giản hơn trong khâu chế biến, món ăn này thì chúng ta không cần sả, …
- Nội Dung: Chả cua Huế vốn đã được thừa nhận rộng rãi là rất ngon khi nấu với bún bò huế, vậy ngoài bún bò huế ra thì CHẢ CUA HUẾ NẤU MÓN GÌ NGON nữa thực chất là 1 câu hỏi thú vị với nhiều tín đồ ẩm thực huế. Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 món ngon khi nấu …
Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng
- Tác giả: haisankieuhung.com
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 2.86 (89 vote)
- Tóm tắt: 2.2 Nấu nước dùng ngon ngọt. Để làm nước dùng ăn cùng chả cá, bún và rau, bạn rửa sạch xương ống heo và cho vào nồi đun nhừ để làm ngọt …
- Nội Dung: Đầu tiên là rau sống ăn kèm bún. Bạn rửa sạch các loại rau: rau xà lách, húng quế, húng lủi, hành lá và hành hương. Cho tất cả vào nước muối loãng ngâm trong vòng 30 phút, rửa lại lần nữa và để ráo. Với giá sống thì bỏ phần rễ, già, vỏ, đầu hư hỏng …
Cách làm Bún chả cua – Bếp nhà – Kingfoodmart
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 2.6 (157 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bún chả cua cho Món ăn sáng đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 65 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún chả cua cũng …
Hướng dẫn cách nấu bún chả cá chuẩn vị Bình Định
- Tác giả: binhdinhnew.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 2.68 (106 vote)
- Tóm tắt: Món bún cá ngon chỉ khi nước lèo trong nên bạn đun lửa vừa và vớt hết bọt trong nồi ra. Để đảo bảo, bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa khẩu vị …
Hướng dẫn cách nấu bún chả cá thác lác làm bữa sáng ngon – bổ – rẻ
- Tác giả: noipho360.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 2.44 (186 vote)
- Tóm tắt: Hương vị chả cá rất đặc biệt, vừa có vị dai giòn của thịt cá vừa có vị ngọt mềm của thịt heo, cộng thêm tí cay cay của hạt tiêu, mùi thơm của lá …
- Nội Dung: Đối với việc chọn cá, nếu cá còn sống thì cá còn có khả năng bơi khỏe, mang còn đỏ tươi. Nên mua cá đực vì khi bạn nào lấy thịt thì sẽ dễ dàng hơn. Bỏ qua các con cá đã chết, màu mắt của chúng trở nên đục, ngửi thấy mùi ươn. Nếu bạn mua cá thác lác …
Cách nấu bún chả cá Đà nẵng | Top 12 Quán Bún Chả Cá Thơm Ngon Nổi Tiếng
- Tác giả: gotadi.com
- Ngày đăng: 01/31/2023
- Đánh giá: 2.4 (151 vote)
- Tóm tắt: Từ màu đỏ của những miếng cà chua, bí đỏ thơm ngon, đến màu trắng tinh của bún, điểm xuyến thêm màu xanh của rau thơm. Tất cả các thành phần này …
- Nội Dung: Được xem là một trong những món ăn đặc sản Đà Nẵng, bún chả cá có vẻ ngoài hút mắt và đầy màu sắc. Từ màu đỏ của những miếng cà chua, bí đỏ thơm ngon, đến màu trắng tinh của bún, điểm xuyến thêm màu xanh của rau thơm. Tất cả các thành phần này đã …
Cách làm bún chả đơn giản, thơm ngon chuẩn vị đặc sản từng vùng miền
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 2.29 (94 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, webnauan.vn sẽ giới thiệu cho các bạn những cách nấu bún chả nổi tiếng, có thể sử dụng làm món ăn gia đình, hoặc để bán đều rất ngon, …
- Nội Dung: Cách làm bún chả thịt chuẩn vị Hà Nội khiến ai đã từng thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi là nhờ công thức ướp thịt nướng ngon mềm, thơm phức, kết hợp với nước mắm với dưa món đu đủ giòn giòn, chua ngọt. Không cần đi đâu xa, bạn có thể tự tay chế biến món …
Cách làm chả cua bún riêu – Hải Sản Tươi Sống
- Tác giả: cungcaphaisan.com
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Đánh giá: 2.23 (93 vote)
- Tóm tắt: Món cua nên làm vào dịp cuối tuần, chiêu đãi gia đình với món ngon hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu chế biến món ăn này từ tối hôm …
cách nấu bún chả cá miền nam | Món Ăn 3 Miền
- Tác giả: monan3mien.com
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 2.11 (80 vote)
- Tóm tắt: Bước 6: Sắp bún rối tươi ra bát riêng, nước dùng chả cá riêng, một đĩa rau sống riêng. Cho vào bát riêng những thứ cần ăn …
- Nội Dung: Sắp bún rối tươi ra bát riêng, nước dùng chả cá riêng, một đĩa rau sống riêng. Cho vào bát riêng những thứ cần ăn để không bị lẫn lộn nhau, chan nước dùng lên bún để thưởng thức. Đây là cách nấu bún chả cá đậm chất miền Nam Bộ vị đậm đà mà bạn cần …
Cách nấu bún riêu chả cá chuẩn vị nhà hàng 5
- Tác giả: amthuc360.com
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 2.08 (171 vote)
- Tóm tắt: Cua khỏe là những con còn đủ chân, càng và di chuyển nhanh. Khi nấu thì bát canh cua sẽ tươi ngon hơn. Không chọn con cua yếu, mắt đỏ, bụng dưới …
Hướng dẫn làm bún chả đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hà Nội
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 1.96 (165 vote)
- Tóm tắt: Bún chả Hà Nội là món ăn đặc trưng của người miền Bắc.Hãy cùng Cet tham khảo cách làm bún … Bí quyết cách nấu bún mọc ngon đúng chuẩn hương vị miền Nam.
- Nội Dung: Ngày nay, với sự phát triển kinh tế và giao thoa văn hoá vùng miền mà bạn đã không cần phải đến Hà Nội để thưởng thức, ngay nơi bạn sinh sống vẫn có nhiều hàng quán phục vụ món bún cả nổi tiếng này. Nhưng để an tâm về vệ sinh và chất lượng thì bạn …