1. Thịt ba chỉ ngâm mắm, món ăn đậm đà, ăn hoài không ngán
Thịt ba chỉ là nguyên liệu nấu ăn phổ biến của nhiều gia đình. Thịt ba chỉ có thể làm nhiều món như kho, rán, chiên, quay. Ngoài ra, thịt ba chỉ còn được nhiều người làm thành món thịt ba chỉ ngâm mắm giúp món ăn lạ miệng và giúp giải ngấy hiệu quả cho bữa cơm. Cùng 2Đẹp học cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm theo công thức đơn giản này nhé.
2. Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm
1.1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ ngâm mắm
– Thịt ba chỉ: 3kg
– Hành tây: 1 củ
– Gia vị: 1 lít nước mắm, 1kg đường, 1 thìa canh hạt tiêu, muối, giấm
1.2. Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt ba chỉ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, cạo sạch lông và ngâm cùng với hỗn hợp nước muối – giấm trong khoảng 30 phút. Sau đó thái miếng thịt ra thành những miếng nhỏ với chiều ngang khoảng 3cm.
– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái múi cau.
Bước 2: Luộc thịt
– Cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp, sau đó thêm hành tây và 1 thìa hạt tiêu rồi mang đi đun sôi.
– Khi thấy nước đã sôi, cho thịt vào luộc trong khoảng 35 phút để thịt vừa chín tới. Dùng một chiếc tăm nhọn hoặc dĩa xăm vào miếng thịt, nếu thấy không còn máu hồng là được.
– Tắt bếp và lấy miếng thịt ra bỏ vào chậu nước đá cho đến khi thịt nguội hoàn toàn thì mang miếng thịt đi lau khô và để cho ráo hẳn nước.
Bước 3: Chuẩn bị nước mắm ngâm thịt
– Đặt nồi lên bếp, thêm vào 1kg đường và 1 lít nước mắm. Khuấy đều cho đường tan đều trong nước mắm.
– Tiếp đó, bật bếp rồi đun nước mắm ngâm thịt trong lửa nhỏ. Khi đun, bạn cần khuấy đều tay trong 5 đến 7 phút đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội.
– Nên nấu nước mắm qua đêm để có phần nước ngâm thịt nguội hoàn toàn, khi ngâm thịt không bị chua và bảo quản được thời gian dài hơn.
Bước 4: Ngâm thịt
– Cho thịt đã ráo nước vào hũ hoặc hộp thuỷ tinh, sau đó thêm nước mắm đã đun keo lại một chút vào. Bạn cần đổ sao cho nước mắm ngập thịt rồi đậy nắp lại.
– Để hộp thịt ở ngoài từ 4 đến 6 ngày cho thịt ngấm đều gia vị là có thể bỏ ra sử dụng. Nếu không ăn hết thịt, cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thêm từ 7 đến 8 ngày nữa.
Khi ăn, bạn lấy từng miếng thịt ra khỏi hộp và thái thành những lát mỏng vừa ăn. Miếng thịt không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có vị đậm đà, ăn cùng cơm nóng hay cuốn bánh tráng đều hợp.
2. Video hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm
3. Lưu ý khi làm thịt ba chỉ ngâm mắm
– Để miếng thịt đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng một tờ giấy ẩm, đặt trên mặt đĩa thịt và quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây.
– Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn cũng có thể dùng thịt ba chỉ ngâm mắm để cuốn cùng khế chua,rau sống, bánh tráng mè, dưa leo…
– Sau khi vớt thịt heo từ bát nước đá, bạn cần dùng khăn hoặc giấy sạch thấm khô miếng thịt để thịt nhanh ngấm gia vị và bảo quản được lâu hơn.
– Trong quá trình đun nước mắm ngâm thịt, nếu thấy có bọt thì cần vớt bỏ.
Với cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé.
Top 17 ba chỉ ngâm nước mắm viết bởi Cosy
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm chua cay mặn ngọt vừa vị
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 4.99 (816 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý về nguyên liệu. Để làm thịt heo ngâm mắm, bạn chọn phần thịt chân giò hoặc ba chỉ (ba rọi). Ngoài ra, tùy vào …
Hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm cực dễ 2022
- Tác giả: bangxephang.com
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 4.59 (585 vote)
- Tóm tắt: mặc dù vậy, phần thịt vai, thịt ba chỉ và chân giò là phần thịt ngon nhất của con heo. Bởi thịt ở ba bước này thì lượng thịt nạc và thịt mỡ đều …
- Nội Dung: bí quyết để có một hũ thịt heo ngâm nước mắm đậm đà, thơm phức và đưa cơm thì không hề khó. nếu như mê mẩn trước hương vị khó cưỡng ấy, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Bangxephang để bỏ túi những công thức làm thịt heo ngâm nước mắm chuẩn vị …
Cách làm thịt heo ngâm nước mắm giòn ngon chuẩn vị miền Trung
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 4.25 (532 vote)
- Tóm tắt: Đầu tiên, bạn cần sơ chế 1kg thịt ba chỉ heo. Bạn cắt thịt thành từng khúc dài khoảng 8-10cm và dày khoảng 4-5cm, rồi cạo sạch lông còn sót lại trên da. Kế …
- Nội Dung: Bạn chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh (thể tích khoảng 2 lít cho 1kg thịt), đem trụng qua nước sôi để tiệt trùng rồi để ráo. Bạn cần để cho thịt heo thật khô ráo rồi xếp từ từ vào lọ. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước mắm đã nguội vào sao cho ngập mặt thịt rồi đậy …
Thịt Ba Chỉ Ngâm Nước Mắm Ngon Làm Sẵn Tiện Lợi | Ông Giàu
- Tác giả: onggiau.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 4.03 (274 vote)
- Tóm tắt: Ngày xưa, để có thể bảo quản thịt heo lâu người ta đã sáng tạo ra rất nhiều món. Trong đó có món thịt ba chỉ ngâm nước mắm rất đễ làm và tiện dụng nữa.
- Nội Dung: Để có thể ăn thịt heo lâu mà không bị hư thì người ta đã làm ra món thịt rộng mắm hay còn gọi là thịt heo ngâm nước mắm đường đó. Nguyên liệu làm món này gồm có thịt heo ít mỡ, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu và ớt dùng để ngâm đó. Khi làm như …
Cách Làm Thịt Ngâm Nước Mắm Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 3.92 (461 vote)
- Tóm tắt: Lấy thịt heo ra ngoài, cắt bỏ chỉ. Tùy theo kích cỡ của lọ thủy tinh mà bạn thái thịt thành từng khúc nhỏ hoặc to. Cho nước mắm đã nấu thật nguội vào …
Bật Mí Top 19 cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm [Tuyệt Vời Nhất]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 05/28/2022
- Đánh giá: 3.64 (285 vote)
- Tóm tắt: Tóm tắt: Việc làm này sẽ giúp miếng thịt trắng, dai và giòn hơn, không bị bở hay nhũn. cach lam mon thit ngam nuoc mam. Pha nước … Cách làm thịt …
- Nội Dung: Thịt ngâm nước mắm khi hoàn thành thường có vị mặn mặn xen lẫn chua ngọt đặc trưng cực kỳ cuốn miệng, đưa mồi. Món thịt heo ngâm nước mắm này rất dễ chiều lòng nhiều người bởi nó rất dễ ăn và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt thì trong tiết trời se lạnh, có …
Thịt lợn sạch với khúc ba chỉ ngâm nước mắm ngon
- Tác giả: muachuannaungon.com
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 3.39 (500 vote)
- Tóm tắt: Món này ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm. Thịt ba chỉ và giá trị dinh dưỡng. Đây là nguồn cung cấp chất béo, chất đạm, các vitamin …
- Nội Dung: Món thịt ba chỉ ngâm nước mắm ngon cắt lát mỏng rất đưa cơm, lại không hề ngán. Bạn cũng có thể cuốn thịt với rau sống ăn kèm với bún. Ớt và tỏi ngâm cùng thịt ăn cùng cơm, phở, bún miến đều phù hợp và ngon tuyệt. Hãy chế biến thử theo công thức của …
Thịt heo ngâm nước mắm
- Tác giả: bepvinhhanh.com
- Ngày đăng: 02/06/2023
- Đánh giá: 3.37 (463 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ: 1 kg · Nước mắm ngon: 450ml · Đường cát trắng: 450 gram · Giấm: 2 muỗng canh · Tiêu hột, tỏi, ớt tươi …
Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm – món ngon cả nhà đều thích
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 3.1 (549 vote)
- Tóm tắt: Nấu nước mắm theo tỉ lệ 2 mắm, 2 đường, 4 nước. Có nghĩa là cứ 2 bát nước mắm thì cho 2 bát đường, 4 bát nước cho vào nồi, thêm 1 thìa giấm cùng …
- Nội Dung: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ ngâm mắm rồi. Hi vọng với chỉ dẫn trên bạn sẽ có món ăn ngon dành cho cả gia đình. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ …
[Món Tết] Cách làm BA CHỈ NGÂM MẮM
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 09/20/2022
- Đánh giá: 2.93 (145 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ cắt dọc theo thớ thịt thành từng miếng có bề ngang khoảng 4cm, rửa sạch. 2. Đun sôi nồi nước với chút muối và hành khô đập dập, thả …
Thịt Heo Ngâm Nước Mắm
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 2.86 (118 vote)
- Tóm tắt: Rửa thịt ba chỉ bằng nước lạnh với một chút muối để thịt sạch, sau đó ngâm qua giấm và rượu rồi vớt ra để ráo. Bạn nhớ làm sạch thật kĩ phần lông heo trên …
Mẹo bảo quản thịt heo ngâm mắm luôn thơm ngon đúng vị | Knorr VN
- Tác giả: knorr.com
- Ngày đăng: 07/01/2022
- Đánh giá: 2.7 (124 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ; Nước mắm; Đường cát+ phèn; Hạt tiêu sọ, tỏi, ớt, hoa hồi. Chế biến. Dùng dao để cạo sạch lông ở …
Món thịt heo dầm mắm cho 3 ngày tết – PLO
- Tác giả: plo.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.58 (95 vote)
- Tóm tắt: Con đặt mua cho mẹ bốn ký thịt, hai ký thịt vai, mông, hai ký thịt ba chỉ, nửa xíu nửa luộc ngâm mắm cho mẹ ăn Tết!”. “Dạ dạ” từ trong điện …
2 kiểu làm thịt ba chỉ ngâm mắm cực ngon: Các mẹ ghim ngay để chuẩn bị sẵn sàng đón Tết!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 2.43 (85 vote)
- Tóm tắt: Cho mắm, đường, nước nấu nhỏ lửa vừa sôi lăn tăn là được. Nấu cho tan hết đường thì nấu thêm 5 phút nữa là được. Sau khi tất cả đã nguội hoàn …
Cách làm thịt heo ba chỉ ngâm nước mắm chua ngọt, ngon đậm đà ngày Tết
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 08/12/2022
- Đánh giá: 2.3 (196 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều món ngon từ thịt heo, trong đó phải kể đến món thịt heo ngâm nước mắm. Không những là món ăn rất được ưa chuộng vào ngày thường, thịt ba chỉ …
- Nội Dung: Có rất nhiều món ngon từ thịt heo, trong đó phải kể đến món thịt heo ngâm nước mắm. Không những là món ăn rất được ưa chuộng vào ngày thường, thịt ba chỉ ngâm nước mắm còn là món ăn ngon ngày Tết được nhiều người biết đến. Cùng META tham khảo ngay …
Cách làm thịt ba rọi ngâm nước mắm thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà
- Tác giả: truongvinh.vn
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 2.2 (74 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba rọi ngâm nước mắm là món ăn với thịt ba chỉ heo ngâm cùng nước mắm ngon tạo nên món ăn đậm đà, hấp dẫn cho ngày Tết cũng như bữa ăn …
- Nội Dung: Món ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi có khách đến thăm nhà dịp Tết này. Chỉ cần đĩa thịt ba rọi ngâm cắt lát, đĩa rau tươi sống và chén nước chấm là có thể nhâm nhi được rồi. Với những chia sẻ trên, Angst-Trường Vinh hi vọng sẽ …
THỊT BA CHỈ NGÂM NƯỚC MẮM – MÓN ĂN CỰC KỲ HẤP DẪN CHO GIA ĐÌNH!
- Tác giả: aquavietnam.com.vn
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 2.17 (186 vote)
- Tóm tắt: Thịt ba chỉ béo ngậy ngâm trong nước mắm đậm đà, ngon miệng khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa. Cùng vào bếp làm món ăn hấp dẫn này để đổi vị …