Rất Hay Top 10+ cách nấu bún móng giò [Ngon Nhất Quả Đất]

Bún giò heo là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực đất cố đô. Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, khi đã thưởng thức thì rất khó để quên. Học nấu bún giò heo không khó nhưng để có hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn thì không phải ai cũng có thể làm được. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu công thức, phương pháp cũng như chia sẻ một vài bí quyết nhỏ để giúp bạn có thể làm ra được những tô bún giò chuẩn vị đất Huế. Nếu gia đình bạn đã ngán với những ổ bánh mỳ khô khan, những ly sữa béo ngậy, những dĩa cơm nhàm chán… thì hãy tham khảo nhanh để làm phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn sáng nhé. Bên cạnh đó còn có một số công thức nấu bún khác Hướng Nghiệp Á Âu đang chờ bạn khám phá như : Bún đỏ, Bún cá rô, Bún đậu mắm tôm …

Bún giò heo

Bún giò heo là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Huế

Nguyên liệu làm bún giò heo

  • Xương ống heo: 500gr
  • Chân giò trước: 500gr
  • Huyết heo: 300gr – Bún tươi
  • Bún tươi: 1kg – Sả
  • Sả: 5 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Đường phèn: 1 cục
  • Rau răm: 1 bó
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, ớt tươi, màu điều…
  • Rau sống : Bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách…

Cách nấu bún giò heo ngon

Bước 1: Giò heo làm sạch, chặt thành khoanh vừa ăn. Đem giò và xương heo trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất dơ bên trong.

Bước 2: Giò heo đem ướp với các gia vị như: muối, nước mắm, hành tím băm trong khoảng 30 phút. Xương heo thì cho vào một nồi nước lớn ninh trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Đem bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách, rau răm, hành lá… rửa sạch rồi ngâm trong nước muối từ 5-10 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước khác rồi cho ít muối cùng huyết heo thái miếng vừa ăn vào luộc. Nên luộc với lửa lớn, đến khi nước gần sôi lại thì hạ lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng 5-7 phút rồi vớt ra. Việc này sẽ giúp lát huyết láng mịn và không bị rổ.

Bước 5: Khi đã ninh nồi xương heo được 2 tiếng, bạn cho 3 tép sả đập dập, đường phèn cùng giò heo đã được ướp vào hầm trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho huyết vào và nêm nếp thêm chút gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tô bún giò heo thơm ngon, hấp dẫn

Tô bún giò heo thơm ngon, hấp dẫn

Như vậy đã chuẩn bị xong nồi nước dùng đậm đà, thơm ngon. Bây giờ, chỉ cần cho bún vào tô, rắc lên trên một ít rau răm, hành lá, hành tây đã được thái nhỏ rồi chan nước dùng vào là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Chúc thực hiện thành công và nếu muốn học cách nấu nhiều món ăn nổi tiếng việt nam khác, bạn có thể tham khảo các khóa học nấu ăn tại Hướng Nghiệp Á Âu bằng cách để lại liên hệ bên dưới nhé.

Top 16 cách nấu bún móng giò viết bởi Cosy

Cách nấu bún giò heo thơm ngọn đúng điệu

 Cách nấu bún giò heo thơm ngọn đúng điệu
  • Tác giả: huong.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.75 (398 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu. Cách nấu bún giò heo ngon thơm, nước dùng đậm đà tại nhà. 2 cái móng giò, bạn nên chọn loại …
  • Nội Dung: Bữa sáng của người Việt Nam thường gắn liền với món bún, bởi món ăn này vừa dễ ăn, ngon lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Có thể kể qua những món có thể gọi là đặc sản như bún chả cá, bún măng vịt… và tất nhiên không thể thiếu một món ăn đậm chất Huế, …

Cách nấu bún chân giò ngon, bổ chất nhất cho bữa sáng

Cách nấu bún chân giò ngon, bổ chất nhất cho bữa sáng
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.47 (279 vote)
  • Tóm tắt: – Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo. Bước 2: Tiến hành nấu món bún móng giò ngon. – Đun nóng một ít dầu điều phi hành, tỏi thơm, cho …
  • Nội Dung: Bún chân giò là món ăn phổ biến, ưa thích nhất của người Việt. Để biết cách nấu bún chân giò ngon chuẩn vị nhất cho bữa sáng như thế nào, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của MRLVN nhé. Chúng mình sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông …

Cách nấu bún dọc mùng móng giò đậm đà với 3 bước đơn giản

Cách nấu bún dọc mùng móng giò đậm đà với 3 bước đơn giản
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 4.38 (453 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún dọc mùng móng giò ngon bởi nước dùng được ninh từ móng giò ngọt thanh, dọc mùng tươi, giòn ăn với bún rất thơm ngon, hấp dẫn.
  • Nội Dung: Chú ý: Nên ăn dọc mùng sau khi thả vào luôn để giữ được vị giòn và không bị nát. Hoặc chỉ trần dọc mùng sơ qua rồi vớt ra để riêng, khi ăn mới cho vào.Ngoài cách trên, ở một số nơi còn biến tấu bằng cách cho thêm cà chua với nấm hương để tạo vị chua …

Lưu ngay 20 cách nấu bún dọc mùng móng giò [Hót Nhất]

  • Tác giả: thamxinh.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 4.18 (433 vote)
  • Tóm tắt: Làm mọc – cach nau bun moc. Dọc mùng: Tước vỏ, ngâm qua với … Khớp với kết quả tìm kiếm: Ninh xương: Rửa sạch, chần xương qua nước sôi cho …
  • Nội Dung: Bún mọc hay là bún mộc, Bún mộc là một món bún nước có gốc miền Bắc Việt Nam hoàn toàn. Và từ “mộc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả …

Cách nấu bún giò heo ngon hết sẩy tại nhà – Ngon Online

Cách nấu bún giò heo ngon hết sẩy tại nhà - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 3.94 (368 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, trong móng giò heo có chứa một lượng collagen rất tốt để chị em tẩm bổ nhan sắc. Cách nấu bún giò heo rất đơn giản và dễ làm.
  • Nội Dung: Cách nấu bún giò heo rất đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần mất một chút thời gian là đã có thể có ngay món ăn ngon bổ dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình rồi. Sau đây, các bạn hãy cùng Ngon.online tìm hiểu về cách nấu món bún …

Cách nấu bún giò heo kiểu Huế NGON ở Sài Gòn ĐƠN GIẢN ở nhà

Cách nấu bún giò heo kiểu Huế NGON ở Sài Gòn ĐƠN GIẢN ở nhà
  • Tác giả: buanhocduong.com.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 3.73 (255 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có nấu bún móng giò; Cách nấu bún giò heo ngon nhất. Bước 1:Ninh xương ống; Bước 2: Ninh chân giò heo; Bước 3: Luộc trứng cút …
  • Nội Dung: Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây bệnh sỏi thận là do rối loạn trao đổi chất khoáng, những cái lẽ ra phải tan lại không tan mà kết tủa và tích tụ trong cơ thể, dần dần hình thành sỏi. Trong đó, nguyên nhân quan trọng gây bệnh sỏi thận là nạp vào …

Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 3.59 (448 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có nấu bún móng giò: Cách nấu bún giò heo ngon nhất: Bước 1:Ninh xương ống; Bước 2: Ninh chân giò heo; Bước 3: Luộc trứng …
  • Nội Dung: Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà với món ăn này xuất hiện rất nhiều trên các cung đường ở Sài Gòn với những món ăn ngon trong đó có món bún giò, để không phải mất thời gian ra ngoài ăn, vì vậy hôm nay monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các …

Cách nấu bún bung Hà Nội cực ngon

Cách nấu bún bung Hà Nội cực ngon
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.26 (523 vote)
  • Tóm tắt: Các chị em nội trợ chắc chắn sẽ được khen tấm tắc với món ăn này! 1. Cách nấu món bún bung dọc mùng móng giò. 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.
  • Nội Dung: Hầm nước dùng: Cho xương ống, móng giò, thịt chân giò cùng nước lọc, nhánh gừng, muối vào nồi. Đun sôi và vớt bọt cho nước dùng trong. Hầm 30 phút thì vớt thịt chân giò và móng giò ra. Cho vào nước lạnh để thịt săn và giòn hơn. Thịt chân giò thái …

Cách nấu bún giò heo đặc biệt ngon miễn chê

Cách nấu bún giò heo đặc biệt ngon miễn chê
  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.85 (60 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí là cách nấu bún giò heo rất đơn giản và khâu chuẩn bị cho món ăn nhanh gọn vô cùng, chỉ cần thêm một ít bí quyết của siêu ngon nữa sẽ giúp bạn tiết …
  • Nội Dung: Trong lúc hầm xương heo, chúng ta có bỏ thêm sả, gừng, thơm và cà chua. Thứ nhất là sả và gừng, đây là hai nguyên liệu loại bỏ mùi hôi còn sót lại rất hiệu quả, không chỉ vậy mà chúng còn giúp cho nồi nước dùng được thơm hơn. Thứ hai là thơm và cà …

Trổ tài nấu bún bung chuẩn hương vị Hà Nội ai ăn cũng mê

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.69 (111 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một món bún khá cầu kỳ với nhiều thịt, sườn và móng giò, nước dùng ngọt thanh, đậm đà. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách nấu bún bung ngon …

2 Cách Nấu Bún Bò Huế/Giò Heo Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 2.63 (125 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún bò Huế giò heo, bún bò Huế chay cực ngon, dễ dàng làm tại nhà, không cần gói gia vị bán sẵn. CLICK NGAY để biết ngay từng bước hướng dẫn cụ thể …

Cách nấu bún móng giò dọc mùng kiểu Bắc thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu bún móng giò dọc mùng kiểu Bắc thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 2.61 (176 vote)
  • Tóm tắt: Bún giò heo là món bún nước quen thuộc với hầu hết chúng ta. Tham khảo ngay cách nấu bún móng giò dưới đây.
  • Nội Dung: Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, chuẩn vị thì bạn có thể truy cập ngay vào trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi để tham khảo. Ngoài ra, tại đây còn đưa bạn tới những địa điểm ăn uống hấp dẫn khắp 3 miền cũng như cung cấp cho bạn các sản …

Cách nấu bún bò giò heo đậm đà, ngon ngọt nhưng dễ làm

  • Tác giả: vnhaisantuoingon.com
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 2.43 (74 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng:
    Qui cách đóng gói:
    Gái trị dinh dưỡng:
    Bảo Quản:
  • Nội Dung: Xương bò và bắp bò rửa sơ với muối cho vào nồi nước lạnh luộc xương bò và bắp bò với ít muối khoảng 5 phút, đổ bỏ nước dơ xong rửa sạch xương và bắp bò cho sạch chất dơ. Cho tất cả xương và bắp bò vô nồi cho nước vào sao cho lượng nước ngập thịt dư …

Cách nấu bún mọc chân giò ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu bún mọc chân giò ngon chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: hutu.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.47 (108 vote)
  • Tóm tắt: Bún ngon sẽ là bước đầu tạo ra món ăn ngon. Phần thịt, thịt chân giò khoảng 0,7kg lấy từ phần đầu gối trở xuống tới phần móng, phần thịt lạc ở trên khoảng 200 …
  • Nội Dung: Các loại rau sống rau thơm hành lá nhặt sạch loại bỏ những phần không ăn được sau đó rửa sạch. Ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Sau đó rửa sạch lại 1 lần và ngâm trong nước sạch để loại bỏ 1 …

Cách làm bún giò heo xương ngọt thịt mềm ngay tại nhà – Digifood

Cách làm bún giò heo xương ngọt thịt mềm ngay tại nhà - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.38 (166 vote)
  • Tóm tắt: Và nếu bạn đang tìm cách nấu bún giò heo ngon đơn giản tại nhà hãy vào bếp cùng Digifood để trổ tài nấu nướng nhé. bun gio heo 1. Ảnh: Sưu tầm …
  • Nội Dung: Chẳng còn xa lạ với người yêu ẩm thực, bún giò heo luôn được lựa chọn làm món ăn chính của nhiều gia đình. Vị ấm nóng của tô bún làm ấm bụng vào buổi sáng thật thú vị. Cùng Digifood vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà một tô bún nóng hổi ngay …