Bật Mí Top 19 cách làm mắm cá đồng [Tuyệt Vời Nhất]

Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết làm mắm cá rô phi ngon để lâu không sợ hỏng nè. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Mắm cá rô phi là món ăn bình dị và khá quen thuộc ở Việt Nam, nhất là vùng miền Tây đồng quê sông nước. Tuy chẳng phải “cao lương mỹ vị” đắt tiền nhưng ai đã từng thưởng thức qua một lần là sẽ nhớ mãi không quên.

Mắm cá rô phi

Chuẩn bị 15-20 phút Chế biến 40 phút Dành cho 4 người

Cách làm loại mắm này thực ra cũng không quá khó. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn bí quyết làm mắm cá rô phi ngon để lâu không sợ hỏng ngay nhé.

1Nguyên liệu làm mắm cá rô phi

Cá rô phi tươi ngon có kích thích vừa phải, vảy sáng bóng, phần mang sạch, không quá đậm màu

  • Cá rô phi (tầm 3kg)
  • Sả, ớt, hành tây, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, rượu trắng
  • Dụng cụ: Hũ đựng thực phẩm, nồi, cối chày, bao tay nilong

Mẹo hayĐể mua cá rô phi tươi ngon, bạn nên chọn loại có kích thích vừa phải, không quá to bởi nếu cá to thì xương sẽ cứng và rất khó làm mắm. Ngoài ra, hãy chọn loại có vảy sáng bóng, bám chắc vào thân, phần mang sạch, không quá đậm màu và có mùi tanh tự nhiên đặc trưng.

2Cách làm mắm cá rô phi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá rô phi, rồi loại bỏ hết phần vảy, vây, ruột, xương và chỉ giữ lại phần thịt. Từ những miếng thịt cá vừa được giữ lại, bạn hãy tiếp tục lọc lấy phần thịt trắng hồng bên trong và bỏ lớp da ngoài đi. Sau đó, bạn rửa thịt cá qua 4 – 5 lần nước và để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu

Tiếp theo, bạn đem hành tây (10g), tỏi (10g) và sả (10g) cắt nhỏ, còn ớt thì 20g rửa sạch giữ nguyên trái, 10g sẽ cắt lát mỏng. Xong thì bạn cho hành tây, tỏi, sả đã cắt và ớt nguyên trái vào cối, rồi giã nhuyễn ra.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng hành tây, tỏi, sả, ớt nhé.

Bước 2 Ủ cá

Bạn cho 1 – 2 muỗng canh rượu vào thịt cá đã rửa và trộn đều lên để khử mùi tanh. Sau đó, hãy cho phần hỗn hợp hành tỏi sả ớt vừa giã vào thịt cá, rồi bạn mang bao tay nilong vào và tiếp tục trộn đều lên.

Ủ cá rô phi

Tiếp theo, bạn múc hỗn hợp thịt cá vừa trộn bỏ vào hũ, rồi cho ớt cắt lát và đổ nước mắm vào sao cho ngập hết thịt cá là được. Xong thì bạn đậy nắp lại và ủ tầm 2 – 3 tháng là có thể ăn được.

Lưu ý: Mắm cá rô phi sau khi ủ 10 ngày cũng bắt đầu cứng lại và có thể ăn được nhưng sẽ không ngon bằng ủ 2 – 3 tháng. Mắm sau khi ủ 3 tháng có thể ăn sống được, không cần phải nấu.

Bước 3 Nấu mắm cá

Nấu mắm cá rô phi

Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho lượng mắm cá vừa đủ vào, nấu ở lửa vừa tới khi cá chín và dậy mùi thơm là có thể thưởng thức được rồi.

3Thành phẩm

Mắm cá rô phi sau thời gian ủ sẽ chuyển sang màu nâu đỏ, thịt cá dai ngọt, xương đã mềm ra và có mùi thơm đặc trưng. Khi nấu mắm cá lên, bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, chấm kèm rau sống, dưa leo , khế chua,… phải nói là thơm ngon hết ý.

Rất hay:  Rất Hay Top 21 cách nấu xôi bắp nước cốt dừa [Ngon Nhất]

Mắm cá rô phi với thịt cá dai ngọt và có mùi thơm đặc trưng

Mắm cá rô phi nếu bạn để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời thì có thể bảo quản tầm 6 – 10 tháng. Còn nếu đặt ở ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản khoảng 6 – 12 tháng.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được bí quyết làm mắm cá rô phi ngon để lâu không sợ hỏng rồi nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì nữa mà không lưu lại công thức và bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm mắm cá rô phi ngon để lâu không sợ hỏng:

Bách hóa XANH

Top 19 cách làm mắm cá đồng viết bởi Cosy

Cách làm nước mắm cá rô phi ngon chuẩn vị miền Nam

Cách làm nước mắm cá rô phi ngon chuẩn vị miền Nam
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 4.59 (352 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, không phải ai cũng có dịp thử loại nước mắm này, cũng như biết cách làm nước mắm cá rô phi sao cho thơm ngon và an toàn.
  • Nội Dung: Cách làm nước mắm cá rô phi nói riêng, cách làm nước mắm cá đồng nói chung không hề khó khăn như chúng ta nghĩ. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian, công sức và có sự kiên trì là bạn đã mang đến cho gia đình một loại gia vị hoặc nước chấm thơm ngon, chất …

Mắm cá lóc đồng U Minh Cà Mau, thơm ngon

  • Tác giả: dacsanmuicamau.com
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 4.43 (515 vote)
  • Tóm tắt: Khi tới mùa cá, ăn không hết người ta liền nghĩ ra cách làm mắm để giữ được lâu hơn và dùng dần. Mắm cá lóc khác với khô ở độ tươi, độ thơm ngon của thịt; đặc …

Ngon như mắm cá rô phi mẹ làm

Ngon như mắm cá rô phi mẹ làm
  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4.28 (240 vote)
  • Tóm tắt: Đậy kín nắp, đợi thêm 30 ngày nữa bạn sẽ có ngay hũ mắm cá phi mềm tan, lại thơm hương vị đặc trưng, ngửi thôi đã thấy thèm ăn rồi. cach muoi mam ca ro phi Cách …
  • Nội Dung: Cách làm mắm cá rô phi thực chất không khó, chỉ là có hơi nhiều công đoạn, lại phải chờ đợi thời gian dài mới thành mắm. Sẽ cần tới sự kiên nhẫn và cẩn thận để tạo ra thành phẩm thơm ngon, dậy mùi đặc trưng của mắm. Bởi vậy mà nhiều người đã từng …

Nghề làm mắm – Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Cà Mau

  • Tác giả: camau.gov.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 4.14 (430 vote)
  • Tóm tắt: Làm mắm cá biển và cá đồng tương đối giống nhau. … cau đậy kín và gài lại không cho cá nổi lên. Cách làm này, dân gian thường gọi là “nhận mắm”, “ém mắm”.

Mặn mòi vị mắm cá đồng

Mặn mòi vị mắm cá đồng
  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 3.79 (534 vote)
  • Tóm tắt: Bởi vậy nhà nào làm mắm thì hầu như đều nấu kèm nước mắm để bán. Sản phẩm nước mắm được nấu theo cách thông dụng, chia ra các loại để không lãng …
  • Nội Dung: Cơ sở của bà đặt tên Mỹ Hương, không trang trọng bảng vẽ nhưng được khen có tiếng về chất lượng. Hàng ngày, bà Hà chạy xe đi khắp các xã lân cận bán mắm, thu nhập 1-2 triệu đồng. Ngay những dịp lễ, cúng đình, miếu ở địa phương, tiền kiếm được 4-5 …

Xây dựng thương hiệu mắm cá đồng U Minh Thượng

  • Tác giả: baotintuc.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.54 (509 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ vậy, công việc này còn đòi hỏi phải biết cách làm và chịu khó thì con mắm cá đồng mới được thơm ngon. Chú thích ảnh …
  • Nội Dung: Ông Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho biết, hiện nay không còn nhiều cá đồng làm mắm để bán như trước đây, nhưng còn nhiều hộ gia đình vẫn duy trì bằng hình thức đi mua cá nơi khác về làm hoặc đến mùa khô, khi người dân thu hoạch …

Mắm cá rô đồng không xương – Đặc sản Sóc Trăng

  • Tác giả: dacsanmamvietnam.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.24 (454 vote)
  • Tóm tắt: Mắm cá rô đồng không xương được làm từ những con cá rô đồng tươi đầu mùa còn … shop sẽ book grabike giao hàng đến ngay (phí theo grabike khách tự trả).

Hướng dẫn cách tự làm nước mắm tại nhà từ cá đồng

Hướng dẫn cách tự làm nước mắm tại nhà từ cá đồng
  • Tác giả: trieuphunongdan.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 3.04 (507 vote)
  • Tóm tắt: Nên muối bằng hũ thủy tinh hoặc hũ sành sứ để đảm bảo chất lượng mắm ngon nhất. II. Cách làm nước mắm cá đồng. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cá. Cá …
  • Nội Dung: Quá trình ủ nước mắm rất quan trọng, nếu bất cẩn thì khiến mắm dễ xuất hiện bọ, bị ruồi nhặng, chuột tấn công nếu không đậy nắp kín. Muốn cá mau ngấm muối, mau tan thì cứ khoảng nửa tháng lại đảo cá một lần vừa giúp cá mau tan và màu sắc cũng đồng …

Mắm cá lóc đồng Ngã Năm và hương vị khiến bao người thương nhớ

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.82 (185 vote)
  • Tóm tắt: Mắm cá lóc đồng Ngã Năm là một trong những loại đặc sản làm nên niềm tự hào của người dân Sóc Trăng. Mắm được ủ từ loại cá lóc đồng tươi, …

Cách làm mắm cá rô phi đơn giản, an toàn

 Cách làm mắm cá rô phi đơn giản, an toàn
  • Tác giả: huong.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.89 (138 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mắm cá rô phi tuy có hơi phức tạp, nhưng với vị ngon ngọt, béo bùi và mùi vị đặc trưng là món khoái khẩu của rất nhiều người.
  • Nội Dung: Bước 1. Với cách làm mắm cá rô phi của Bà Bầu Năng động, cá rô phi bạn sơ chế bằng cách rửa sach, bỏ ruột, bỏ mang. Nhiều người không thích ăn đầu cá nhưng theo mình thì mắm cá rô phi phải có đầu mới ngon, tuy vậy nếu không thích thì bạn bỏ đầu cũng …

Cách làm mắm cá sặc ngon sạch sẽ ngay tại nhà

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.6 (123 vote)
  • Tóm tắt: Mắm cá sặc nổi tiếng là đặc sản của vùng miền tây sông nước. Thế nhưng, cách làm mắm cá sặc rất đơn giản và dễ thực hiện.
  • Nội Dung: Trên đây là công thức thực hiện cách làm mắm cá sặc thơm ngon, đơn giản tại nhà. Món ăn này có hương vị đặc trưng, ăn vào là không thể nào quên được. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào tủ thức ăn của mình một món ăn thơm ngon nhé. Chúc …

Làm mắm cá rô đồng thơm ngon, đặc biệt là không có xương tại nhà

Làm mắm cá rô đồng thơm ngon, đặc biệt là không có xương tại nhà
  • Tác giả: dncmart.com
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.56 (69 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ cách làm mắm cá rô đồng đúng vị miền tây; thơm ngon, thịt cá chắc và béo; đặc biệt là không có xương tại nhà mùa COVID…
  • Nội Dung: Trên đây là các bước để làm món mắm cá rô đồng không xương tại nhà. Bạn không có thời gian; hay không thể tìm đủ nguyên liệu để tự làm; bạn có thể mua mắm cá rô Sóc Trăng làm sẵn thơm ngon, nổi tiếng đất Ngã Năm – Sóc Trăng này tại của hàng DNCmart; …

Những loại cá nào có thể làm được nước mắm ngon

Những loại cá nào có thể làm được nước mắm ngon
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.59 (168 vote)
  • Tóm tắt: … đông đúc của loài cá này để chế biến các món ăn, nhất là để làm nước mắm. Cá cơm được sử dụng nhiều bởi vì chúng có độ đạm tự nhiên cao và vị ngon, …
  • Nội Dung: Trên đây là những loại cá dùng làm nước mắm ngon, giàu dinh dưỡng. Nếu có dịp đi du lịch thì đừng quên mua những đặc sản mắm làm từ cá ở mỗi vùng miền về thử nhé! Hy vọng trên mâm cơm của bạn lúc nào cũng có những chén mắm ngon miệng và đậm đà vị …

Cách Làm Mắm Cá Lóc Đậm Hương Vị Miền Tây

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.41 (81 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mắm cá lóc ngon, bạn đã biết chưa ? Mắm cá lóc là đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ, được chế biến từ những con cá lóc tươi, chắc thịt và to …
  • Nội Dung: Mắm cá lóc có thể chế biến theo nhiều cách tùy theo khẩu vị của mỗi người, nhưng đơn giản nhất là ăn sống. Xé cá thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi nặn thêm chút chanh, giã ít tỏi ớt cho vào trộn đều và đừng quên cho một ít đường nữa nhé. Như vậy là …

Cách Nấu Mắm Kho Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Dân Miền Tây

Cách Nấu Mắm Kho Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Dân Miền Tây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.17 (169 vote)
  • Tóm tắt: Khi nấu, phải có thịt ba rọi và cá, có thể là cá rô đồng, cá kèo, cá basa, cá lóc hoặc có thêm tép đất thì càng tuyệt vời. Mắm kho khi hoàn thành thường được ăn …
  • Nội Dung: Đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ vì nó khá công phu và ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Bạn cho mắm vào nồi cùng với nước vừa đủ ngập mắm. Rồi cho lên bếp nấu sôi, đến khi thịt mắm rục thì bạn tắt bếp. Sau đó, bạn dùng rổ lược để lược bỏ phần …

Cách làm mắm cá rò – vị ngon nỗi tiếng xứ Huế

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.05 (115 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng với chuyên mục Món Ngon Ở Huế tham khảo cách làm món mắm cá rò nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị. – Cá rò: 600 gram – Muối hột: 100 gram.

Món mắm cá rô không xương ở Sóc Trăng – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.03 (105 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm khoảng chừng tiếng đồng hồ thì vớt ra để cá lên rổ rá cho ráo nước. … Tags cá rô cách làm mắm cá rô đặc sản Sóc Trăng mắm cá rô không xương món ăn …