Rất Hay Top 20+ cách nấu đông thịt gà [Ngon Nức Mũi]

Thịt đông được biết đến là một trong các món ăn ngon mà nhiều người yêu thích. Thịt được nấu chín mềm thơm, đậm đà, nước đông trong veo cực kỳ đẹp mắt. Cách nấu thịt đông không hề khó, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

Khi ăn món ngon từ thịt lợn này, bạn cảm nhận được rõ vị ngọt của thịt, mát lạnh từ nước đông, đậm đà xen chút cay nồng của các loại gia vị, giòn giòn từ nấm ăn cực kỳ thích.

Cùng Bếp Eva tham khảo 2 cách nấu thịt đông từ thịt gà, thịt lợn nhanh mềm, trong veo ai ăn cũng thích mê.

Hướng dẫn chọn nguyên liệu nấu thịt đông

Thịt lợn

Đa phần các gia đình đều chọn thịt heo để nấu đông. Có 2 phần thịt ngon nhất dùng để chế biến món ăn này là thịt chân giò và thịt ba chỉ.

Thịt chân giò nấu đông là ngon và chuẩn vị nhất

Khi mua thịt bạn nên ưu tiên:

– Những miếng thịt có màu sắc tươi, hồng.

– Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt cảm nhận được độ đàn hồi.

– Thịt có mùi thơm đặc trưng, không bị hôi, tanh.

– Tránh mua các miếng thịt có nốt sần li ti vì đây là thịt của những con lợn bị bệnh, ăn vào không tốt cho sức khỏe.

– Nếu mua thịt chân giò thì nên mua chân giò sau còn nếu mua thịt ba chỉ thì nhớ chọn phần thịt tươi, phần mỡ nạc dính chặt, không bị rời nhau.

Thịt gà

– Gà dùng nấu đông thường là gà trống chuồng, gà đã nuôi lâu năm. Thịt gà phải săn chắc, thơm ngọt.

– Tuyệt đối không dùng gà công nghiệp để nấu món này vì như thế thịt sẽ bở không ngon.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 3

Ưu tiên những con gà trống già, không chọn gà mái hoặc gà công nghiệp

– Da gà phải tươi, màu hơi vàng hoặc ngả sang be. Không có dấu hiệu bị xỉn hay thâm đen.

– Nhấn thử ngón tay vào thịt gà, nếu thịt lõm rồi nhanh chóng căng trở lại thì đó là gà tươi.

Nấm hương, mộc nhĩ

Có thể nói, ngoài thịt, hạt tiêu thì các loại nấm như mộc nhĩ, nấm hương là nguyên liệu không thể thiếu.

– Đối với mộc nhĩ:

+ Chọn mua loại có cánh to, dày. Tránh mua loại bề mặt xù xì vì khi ngâm sẽ bị nhũn, không giòn.

+ Nắm chặt mộc nhĩ trong tay, khi thấy viền mộc nhĩ duỗi ra nhanh chóng thì đó là mộc nhĩ ngon.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 4

Chọn mộc nhĩ màu đen, độ đàn hồi tốt

+ Ưu tiên phần mộc nhĩ có màu đen, sờ tay vào cảm nhận được độ khô ráo. Tránh mua loại có vết đen hoặc đỏ cam.

– Đối với nấm hương

+ Dùng tay ấn nhẹ vào tán dù của nấm. Nếu thấy mùi hương thuần khiết tỏa ra thì đó là nấm ngon.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 5

Nấm hương có màu trắng hoặc vàng là ngon

+ Mặt trên của nấm hương phải có màu trắng hoặc vàng thì mới ngon.

+ Nấm hương rừng có chân dài, mũ xòe rộng.

1. Cách nấu thịt đông bằng thịt chân giò mộc nhĩ

Nguyên liệu nấu thịt đông:

– Thịt chân giò còn nguyên bì: 1kg (nên chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch)

– Tai heo: 500g

– Mộc nhĩ: 30 g

– Nấm hương: 20 g

– Hành khô: 2 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 6

Các nguyên liệu chính để nấu thịt đông chân giò, mộc nhĩ

Cách nấu thịt đông ngon:

Bước 1: Ngâm mộc nhĩ, nấm hương

Nấm hương, mộc nhĩ rửa qua nước sạch rồi cho vào ngâm nước ấm (khoảng 70 độ) trong 10 phút để nấm và mộc nhĩ nở mềm ra là được rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Thái sợi to khi ninh lâu không bị nhũn.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 7

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Làm sạch thịt chân giò và tai heo

Thịt chân giò và tai lợn dùng dao cạo sạch lông của phần bì và rãnh trong tai rồi cho vào rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Để ráo nước, thịt lợn thái miếng vuông, tai lợn thái miếng to dài bằng ngón tay.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 8

Sơ chế thịt heo

* Chú ý: Khi làm sạch, không thái thịt chân giò và tai lợn rồi đem đi chần nước sôi. Đây là sai lầm vì sẽ làm thịt co ngót lại khiến các chất độc hại không thoát ra được.

Bước 3: Ướp thịt

– Ướp thịt chân giò đã và tai lợn đã thái với nước 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm rồi đảo đều, để 40 phút cho thịt ngấm kỹ. (Ướp nhạt cho chuẩn vị thịt đông)

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 9

Sơ chế các nguyên liệu để nấu thịt đông

Bước 4: Cách nấu thịt đông

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành băm rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào qua (không xào kỹ), nêm chút gia vị cho vừa miệng. Múc ra bát để riêng

– Vẫn dùng nồi đó, cho chút dầu ăn phi thơm hành băm còn lại, cho thịt chân giò và tai heo vào đảo đều cho săn lại. Đổ nước vào vừa ngập mặt thịt đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút rồi cho nấm và mộc nhĩ vào đảo đều đun tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 10

Xào thịt và nấu thịt đông

Bước 5: Trang trí và hoàn thành món ăn

– Cà rốt tỉa hoa xếp đáy khuôn cho đẹp rồi múc thịt vào để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là thịt đông lại.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 11

Hình ảnh thịt đông sau khi được trang trí

2. Cách nấu thịt đông bằng thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt gà: 1 con

– Bì lợn: 150g

– Cà rốt: 1 củ

– Mộc nhĩ

– Nấm hương

– Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 12

Nguyên liệu chính trong cách nấu thịt đông này là thịt gà

Các bước nấu thịt đông bằng thịt gà

Bước 1: Làm sạch gà và sơ chế nguyên liệu

– Xát muối, rửa sạch gà và lọc riêng phần thịt và phần xương. Bỏ bớt mỡ ở phần thịt. Sau đó, cho gà vào tủ lạnh một lúc cho gà hơi cứng lại rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn. Xương chặt miếng , bì lợn thái nhỏ ninh nhừ lấy nước.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20 các món làm với ức gà [Ngon Nhất Quả Đất]

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 13

Gà rửa sạch để khử mùi tanh

– Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa rồi đem luộc sơ qua.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng thời gian từ 15-20 phút.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 14

Ướp thịt gà để giúp món ăn đậm vị hơn

Bước 3: Cách nấu thịt đông gà

– Phi thơm hành rồi cho thịt gà vào xào qua trong 10 phút. Sau đó đổ mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Cho thêm chút hạt nêm và hạt tiêu tùy theo khẩu vị từng người.

– Khi thịt gà săn lại thì đổ phần nước xương đã ninh vào, đun trong nồi áp suất trong 20 phút.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 15

Thịt gà xào và ninh trong khoảng 10 phút

Bước 4: Hoàn thành món thịt gà nấu đông

– Sau khi thịt gà đã chín và mềm hẳn, bạn múc ra khuôn đã chuẩn bị. Để cà rốt đã tỉa hoa ở dưới đáy khuôn cho món ăn thêm phần màu sắc và đẹp mắt.

– Đợi thịt nguội, bạn bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể ăn được.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 16

Cách nấu thịt đông từ gà vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại ngon miệng

3. Yêu cầu thành phẩm cho món thịt nấu đông

Dù là nấu đông bằng thịt gà hay thịt lợn thì một món đông ngon chắc chắn phải đáp ứng một số tiêu chí cơ bản như sau:

– Thịt đông phải có kết cấu chắc chắn, nước đông trong vắt, có độ kết dính, mướt mịn như thạch.

– Phần thịt nấu phải chín mềm nhưng vẫn giữ được độ thơm ngọt, không bị bã.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 17

Thịt đông ngon phải dẻo dai, thịt chín mềm thơm ngọt

– Mộc nhĩ và nấm hương chín tới giòn giòn, thơm thơm.

– Khi ăn, thịt mềm tan ngay trên đầu lưỡi. Nước đông thanh mát và đặc biệt không có cảm giác ngấy.

– Đặc biệt, dù áp dụng cách nấu thịt đông nào thì món ăn cũng phải dậy lên hương vị của hạt tiêu mới tròn vị.

– Bát thịt đông có đầy đủ màu sắc trông cực kỳ đẹp mắt.

Hướng dẫn cách nấu thịt đông nhanh mềm, ngon, nước trong veo

– Thịt heo hoặc thịt gà mua về đem chà xát với muối hạt. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ hết các tạp chất còn sót lại trên thịt mà khi rửa bằng nước lạnh không thể hết, cũng nhờ đó mà phần nước đông được trong hơn.

– Hớt bọt trong suốt quá trình nấu thịt đông và chỉ khi thịt đã chín mềm thì mới cho nấm hương vào. Cách làm này sẽ giúp cho nước dùng thơm và giữ được vị ngọt thanh.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 18

Nấu thịt đông phải hớt bọt thường xuyên

– Một trong những cách nấu thịt đông ngon là không ướp thịt với nhiều nước mắm để giữ cho món ăn có vị thanh mát.

– Tránh cho quá nhiều bì heo vào nồi đông vì đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho món thịt đông bị cứng, ăn dai, không ngon.

– Nếu quá bận rộn không có thời gian nấu nướng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi áp suất. Đây là cách giúp thịt đông nhanh mềm, như hơn so với nấu thông thường.

Thịt nấu đông để được bao lâu? bảo quản thế nào?

Thông thường, nếu áp dụng cách nấu thịt đông truyền thống và bảo quản cẩn thận thì bạn có thể sử dụng món ăn này trong thời gian lên tới 10 ngày.

Một số lưu ý khi bảo quản thịt đông:

– Sau khi nấu xong, bạn nên chia nhỏ thịt đông thành các phần nhỏ để vừa đủ cho 1 bữa ăn. Cách làm này sẽ giúp cho thịt luôn được đông cứng, không sợ thiu hoặc chảy nước.

– Đậy nắp hộp/bát kín sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh.

– Không dùng đũa, thìa đã qua sử dụng để lấy thịt đông.

– Không bảo quản thịt trong ngăn đá vì như thế làm cho thịt bị đông đá lại, mặc dù có rã đông nhưng vị ngon lại không được như ban đầu.

2 cách nấu thịt đông gà và lợn trong veo, ngon, mềm chuẩn vị với mộc nhĩ - 19

Chia thịt nấu đông vào từng bát nhỏ vừa ăn

– Tuyệt đối không được để thịt đông đã nấu chín với thịt sống vì như thế dễ làm cho món ăn bị nhiễm vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

– Dù áp dụng cách nấu thịt đông nào đi nữa thì sau 10 ngày cũng không nên ăn vì lúc này thịt đã bị chảy nước thậm chí là có mùi hôi, nhớt.

– Để thịt thật nguội mới cho vào tủ lạnh. Tránh cho thịt vào lúc còn nóng vì như thế rất dễ khiến thịt bị biến chất.

Thịt đông bao nhiêu calo?

Theo tính toán, cứ 100g thịt nấu đông sẽ tương đương với 297 calo. Không chỉ vậy, món ăn này còn bổ sung cho cơ thể một lượng không hề nhỏ các dưỡng chất như đạm, chất béo cùng nhiều vitamin khác. Vì thế, khi ăn bạn cần cân đối lượng thịt đông phù hợp. Tránh ăn quá nhiều dễ có cảm giác bụng ì ạch, khó tiêu hóa.

Trên đây là 2 cách nấu thịt đông cơ bản, chuẩn vị miền Bắc, đảm bảo bạn có món thịt đông mềm nhừ, trong veo cực kỳ ngon, đẹp mắt lại trôi cơm. Cùng học ngay món ăn này và tham khảo thêm nhiều công thức nấu các món ăn ngon khác tại Bếp Eva nhé!

Top 20 cách nấu đông thịt gà viết bởi Cosy

Thịt gà nấu đông, chỉ cần nấu theo cách này ai cũng mê tít

  • Tác giả: gachaybo.com
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 4.68 (237 vote)
  • Tóm tắt: Thịt nấu đông theo cách truyền thống sử dụng nguyên liệu là thịt lợn. Hôm nay sẽ khác mọi người, bạn hãy biến tấu một chút từ thịt lợn sang thịt gà để xem món …
  • Nội Dung: Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng bạn thả hành tím vào phi đến khi dậy mùi thơm và xém vàng thì bạn cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo đều tay. Nêm 1 thìa muối rồi xào đến khi chín tới. Bạn chỉ nên đảo qua để nguyên …

Bí quyết giúp cách nấu thịt đông gà ngon khó cưỡng lại

Bí quyết giúp cách nấu thịt đông gà ngon khó cưỡng lại
  • Tác giả: cachnau.vn
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 4.35 (253 vote)
  • Tóm tắt: Với cách chế biến mới lạ nên đây cho thành phẩm món ăn ngon được nhiều người yêu thích. thit ga dong trung sieu ngon Thành phẩm thịt gà đông với …
  • Nội Dung: Đầu tiên thịt gà bạn đã làm thịt và rửa sạch bằng nước. Sau đó bạn lấy muối chà xát lên con gà để thịt gà ra hết chất bẩn và các lớp nhớt. Rửa sạch lại lần nữa. Bạn lọc một ít thịt gà ra và lấy xương để sau ninh lấy nước. Còn phần thịt gà còn lại …

2 cách nấu đông thịt gà chân giò heo đầy đủ dinh dưỡng ngày Tết

2 cách nấu đông thịt gà chân giò heo đầy đủ dinh dưỡng ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 4.1 (338 vote)
  • Tóm tắt: Tết đang đến gần rồi, cùng Webnauan.vn vào bếp nấu thịt đông chân giò với thịt gà cực ngon cho cả nhà thưởng thức ngay nhé! 1. Hướng dẫn làm …
  • Nội Dung: Thịt nấu đông là món ngon mỗi ngày dịp Tết không thể thiếu trong các gia đình miền Bắc. Đây dường như đã trở thành nét ẩm thực truyền thống mang hương vị trong lành của những ngày khởi đầu năm mới xứ lạnh. 2 cách nấu đông thịt gà chân giò trên đây …

Cách nấu đông thịt gà ngon, chuẩn vị Bắc

  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.82 (330 vote)
  • Tóm tắt: Thịt gà nấu đông là món ngon thường dùng vào mùa đông hay lúc xuân sang vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người ưa thích. Cùng Quang Huy vào bếp với 5 …
  • Nội Dung: Thịt gà có rất nhiều cách để chế biến như gà luộc, gà chiên mắm, gà nấu đông…Và món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với các nhà hàng, bếp ăn lớn phải sơ chế hàng trăm con gà mỗi ngày thì rất mất thời gian, công sức làm sạch lông. …

Cách làm thịt đông ngon, chuẩn vị miền Bắc

Cách làm thịt đông ngon, chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 3.61 (575 vote)
  • Tóm tắt: Đưa nấm lên ngửi nếu thấy có mùi lạ thì bạn không nên chọn. Học nhanh cách nấu thịt đông từ thịt gà. Nguyên liệu. 700g thịt gà (khoảng ½ con), 100g da heo, 100g …
  • Nội Dung: Với cách làm thịt đông đơn giản được hướng dẫn dưới đây, chỉ cần một chút thời gian rảnh là bạn có thể làm ngay món ăn ngon cho ngày Tết, theo đúng chuẩn vị miền Bắc. Có nhiều loại thịt đông khác nhau, #2 công thức làm thịt đông giò heo và thịt gà …

Thịt gà nấu đông thơm ngon, lạ miệng mà không ngấy

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.55 (409 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt đông bằng thịt gà cực đơn giản không những làm mới món thịt đông truyền thống mà còn rất bổ dưỡng, ngon và không gây ngấy.
  • Nội Dung: Lưu ý: Ngày xưa món ăn này chỉ nấu vào mùa đông vì chỉ khi lạnh thì thịt mới đông lại và ăn ngon. Ngày nay cuộc sống của người dân được nâng lên và không phải chờ đời đến ngày Tết mới được ăn. Với cách bảo quản trong tủ lạnh thì bạn có thể ăn món …

Cách nấu thịt đông ngon chuẩn miền Bắc trong veo đẹp mắt

Cách nấu thịt đông ngon chuẩn miền Bắc trong veo đẹp mắt
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 3.23 (225 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm thịt gà đông. Thịt gà đã lọc xương: 500gr; Da heo: 200gr; Mộc nhĩ: 100gr …
  • Nội Dung: Thịt đông là một trong những món ăn truyền thống của người dân miền Bắc Việt Nam trong những ngày lễ, tết. Giống như giò thủ của miền Nam, thịt đông được làm từ nguyên liệu chính là bì lợn, tai heo, nấm mèo, tiêu,… Cách nấu thịt đông khá đơn giản, …

Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Trong Veo Siêu Hấp Dẫn

Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Trong Veo Siêu Hấp Dẫn
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.19 (302 vote)
  • Tóm tắt: Thịt đông là món ăn cổ truyền trong dịp lễ lớn nhất năm, nhưng với công thức cách nấu thịt gà đông của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ thích.
  • Nội Dung: Ở nhiều gia đình, thiếu thịt đông xem như thiếu hẳn một phần hương vị của Tết. Cách nấu thịt đông gà trước đây chỉ áp dụng nhiều ở các gia đình miền Bắc bởi thời tiết dịp Tết thường rất lạnh. Khi nấu thịt đông, để lâu ngày sẽ đông lại lớp thạch ăn …

Cách nấu thịt đông từ chân giò kết hợp với thịt gà: Trong quá trình nấu đừng quên việc này để món ăn được trong và ngon

  • Tác giả: ngoisao.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.93 (137 vote)
  • Tóm tắt: – Gà làm sạch chặt nhỏ như rang. thịt đông, cách nấu thịt đông, món ngon, bí quyết nấu ăn. – Đun nước sôi thả bắp giò vào trần qua sau đó …

Cách nấu thịt đông bằng chân giò, thịt gà ngon đông như thạch

Cách nấu thịt đông bằng chân giò, thịt gà ngon đông như thạch
  • Tác giả: c3kienthuyhp.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.82 (64 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết cách làm chân giò nấu đông ngon nhất thì hãy học công thức dưới đây. Chuẩn bị nguyên liệu. 1kg chân giò heo; 500g tai heo; 30g …
  • Nội Dung: Trước hết, cách bảo quản thịt đông tốt nhất là chia thành nhiều bát nhỏ. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn múc ra bát nhỏ và dùng dần. Hoặc nếu không thích rườm rà, bạn lấy thịt ra, cắt miếng vừa ăn rồi …

Cách nấu thịt đông bằng chân giò, thịt gà ngon đông như thạch

Cách nấu thịt đông bằng chân giò, thịt gà ngon đông như thạch
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.62 (57 vote)
  • Tóm tắt: Thịt nấu đông là món ăn dễ thấy nhất vào dịp lễ Tết, mùa lạnh. Hướng dẫn cách nấu thịt đông bằng chân giò, thịt gà ngon này sẽ giúp bạn tự …
  • Nội Dung: – Khi ăn thịt gà nấu đông, bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ, chia thành nhiều phần. Ăn phần nào thì lấy để tránh bị ôi nhé. Kết hợp ăn món này với cơm hoặc dưa muối nữa thì càng tuyệt. Có thể nói cách nấu thịt đông từ thịt gà cũng rất dễ thực hiện …

Mách bạn 3 cách nấu đông thịt gà hấp dẫn chuẩn vị miền Bắc

Mách bạn 3 cách nấu đông thịt gà hấp dẫn chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.45 (126 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài viết này, META sẽ mách bạn 3 cách nấu đông thịt gà thơm ngon, hấp dẫn và chuẩn vị để bạn có thể làm phong phú hơn thực đơn hằng ngày của gia đình …
  • Nội Dung: Chờ khoảng 4 đến 5 giờ là bạn có thể lấy thịt đông gà ra thưởng thức được rồi. Lúc này, bạn nên chuẩn bị một chiếc đĩa, lấy mũi dao tách nhẹ lớp viền xung quanh bát rồi úp bát đông vào đĩa. Nếu muốn, bạn có thể trang trí cho đĩa đông thịt gà thêm …

Cách nấu thịt gà nấu đông chuẩn như người miền Bắc

Cách nấu thịt gà nấu đông chuẩn như người miền Bắc
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.36 (118 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Tự Vào Bếp tìm hiểu cách nấu thịt gà nấu đông thơm ngon, chuẩn vị qua bài viết sau nhé. Contents [Ẩn]. 1 Nguyên liệu cần chuẩn bị; 2 …
  • Nội Dung: Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách nấu một trong các món ngon từ thịt gà, thịt nấu đông thơm ngon chuẩn vị miền Bắc mà ai cũng thích mê. Chúc chị em có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này với những hướng dẫn trong bài viết này …

Cách nấu thịt đông cực ngon, đơn giản, chuẩn vị TẾT

Cách nấu thịt đông cực ngon, đơn giản, chuẩn vị TẾT
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.27 (151 vote)
  • Tóm tắt: Người dân nơi đây thường sử dụng thịt chân giò, tai heo, thịt gà, thịt ngan… để nấu thịt đông. Trong bài viết này, DTBTAAu giới thiệu đến các bạn cách nấu thịt …
  • Nội Dung: Để nắm rõ hơn cách thực hiện từng món ăn hoặc mong muốn biết thêm nhiều công thức chế biến món Việt ngon cho ngày Tết, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. DTBTAAu sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể về khóa học nấu ăn phù hợp với bạn. Chúc bạn chế …

Cách làm thịt lợn, thịt gà nấu đông ngon, mềm đơn giản tại nhà

Cách làm thịt lợn, thịt gà nấu đông ngon, mềm đơn giản tại nhà
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.14 (89 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu đông thịt lợn, thịt gà ngon, chuẩn vị miền Bắc truyền thống đơn giản tại nhà. Chiêu đãi cả gia đình món ăn ngon những ngày cuối năm.
  • Nội Dung: Yêu cầu thành phẩm: Thịt đông kết dính lại thành khối, không bị vỡ, thịt gà mềm ngọt, mộc nhĩ giòn sần sật, nấm hương thơm, phần đông trong mát mềm mượt, dậy mùi thơm của hạt tiêu. Đây là món ngon truyền thống vào mùa đông của miền Bắc, đặc biệt là …

Cách làm thịt gà nấu đông thơm ngon lạ miệng mà không hề ngấy

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 2.06 (144 vote)
  • Tóm tắt: Khi gà nhừ, cho thêm cà rốt tỉa hoa vào ninh thêm khoảng 10 phút. cach-lam-thit-ga-nau-dong. Ninh thịt gà nấu đông. Bước 6: Hoàn thành món thịt gà nấu …
  • Nội Dung: Món thịt gà nấu đông đạt yêu cầu là khi thịt gà thơm mềm, ăn vừa miệng. Nước đông thật trong và đông mềm. Khi ăn sẽ thấy vị cay cay của hạt tiêu quyện với thịt gà, cà rốt. Vị giòn sần sật của mộc nhĩ, nấm hương, phần nước đông tan trong miệng mềm …

Cách giúp bạn làm thịt gà nấu đông thơm ngon dễ dàng cho Tết này

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 1.96 (101 vote)
  • Tóm tắt: Tết năm nay, để đổi vị cho cả nhà, bạn hãy thử cách làm thịt gà nấu đông dưới đây nhé!
  • Nội Dung: – Thịt gà xát muối, rửa sạch, lọc xương, thái miếng dày khoảng 1cm. Nấm, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ. Đậu nành lông luộc chín sơ, bóc vỏ lấy hạt. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, ½ bào nhỏ ướp thịt, ½ cho vào nước luộc …

Cách Nấu Thịt Đông Miền Bắc Cho Mâm Cơm Ngày Tết

Cách Nấu Thịt Đông Miền Bắc Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 1.81 (95 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt đông miền Bắc được hướng dẫn từ Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon chuẩn vị cho những ngày Tết sắp đến.
  • Nội Dung: Cho chân gà, da heo, thịt gà, hành tím vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn nêm vào 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối. Tiếp tục đun cho đến khi thịt gà chín, vớt ra, xé thành miếng nhỏ vừa ăn. Nấu thêm phần chân gà và da heo thêm …