Xem Ngay Top 20+ làm chả lụa tại nhà [Ngon Nức Mũi]

Trong bài “Cảnh sắc và hương vị đất nước”, nhà văn Nguyễn Tuân đã có những ví von rất hay về món giò lụa, chả lụa: “Không sợ là huênh hoang thiếu khiêm tốn, ta có thể nói rằng biết chế lợn ra thành cân giò lụa, đó là đỉnh cao của một dạng văn hóa dân tộc. Theo chỗ tôi biết, thì trong số những dân tộc toàn cầu ăn thịt lợn và chế biến món lợn hình như giò lụa là một tiết mục độc đáo chỉ ta mới có, chỉ người Việt Nam ta mới nghĩ ra và làm ra thôi…”. Quả thật nếu đi khắp 5 châu, NgonAZ tin chắc không thể tìm ra một dân tộc nào khác có cách làm chả lụa ngon như người Việt mình.

Ngày rằm, mùng 1, ngày giỗ, ngày Tết trên mâm cỗ luôn hiện diện đĩa giò, đĩa chả lụa thơm phức. Cũng chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền, chị em có thể tranh thủ học cách làm chả lụa đơn giản dưới đây nhé.

“Muốn ăn cơm trắng với giò này

Lại đây mà đẩy xe bò với anh…”

cách làm chả lụa 1

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chả giò ngon

Nguyên liệu và dụng cụ làm chả lụa

Chả lụa hay giò lụa được làm chủ yếu từ thịt heo tươi cùng với chút gia vị, được gói bằng lá chuối và luộc chín. Đặc biệt ngay khi được thưởng thức món chả lụa mới ra lò, bạn sẽ phải mê mẩn với hương thơm, màu sắc của chúng. Từng miếng thơm lừng mùi thịt tươi mới, màu hồng đào mới nhìn đã thấy quá ưng rồi nhé. Không cần phải ra chợ mua mà với nguyên liệu và dụng cụ làm chả lụa dưới đây, các chị em có thể tự làm chả lụa tại nhà.

Các nguyên liệu và dụng cụ làm chả lụa chính bao gồm:

  • Thịt nạc vai
  • Bột năng hoặc bột bắp
  • Bột nở
  • Hành tím
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu
  • Dụng cụ: có lá chuối, dây buộc, màng bọc thực phẩm

Mẹo chọn thịt làm chả lụa

Chọn loại thịt ngon chính là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của chả lụa. Bạn nên chọn loại thịt heo mà mổ ngay sau 4-5 tiếng. Lúc này các sợi protein vẫn còn có độ kết dính cao nên khi xay thịt là ngon nhất, thịt dẻo, thơm. Bên cạnh đó tuyệt đối không chọn những con heo bị bơm thuốc tăng trọng quá nhiều khiến cho giò không được ngon như ý muốn mà còn gây hại sức khỏe.

Trên thân con heo được chia thành nhiều vị trí khác nhau. Nếu chịu khó ra chợ, bạn sẽ thấy các mẹ hay hỏi: thịt mông hôm nay bao nhiêu, thịt đùi hôm nay có ngon không…Theo chia sẻ của những người làm chả lụa chuyên nghiệp, bạn nên chọn phần thịt mông hoặc thịt nạc vai. Những vị trí này đều có phần thịt săn chắc và có thêm chút mỡ nữa giúp cho miếng chả lụa ăn không bị quá khô.

Có một lưu ý đặc biệt quan trọng: bạn nên cắt thịt thành miếng mỏng, ướp chút gia vị rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó mới lấy ra làm giò chả nhé.

nguyên liệu và dụng cụ làm chả lụa 1

Chất phụ gia cần thiết

Nhiều người nghe đến chất phụ gia thì cảm thấy sợ sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhất là thời gian qua bạn đọc được thông tin có nơi lạm dụng chất hàn the để giò giòn thơm hơn vượt quá mức cho phép của Bộ Y tế.

Để thay thế cho hàn the, bạn có thể chọn mua phụ gia Carrageenan được đánh giá là an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm này giúp chả lụa có màu đẹp, giòn, dai, độ kết dính cao với mùi vị thơm ngon. Những chất này sử dụng đúng liều lượng thì không sao đâu nhé. Ngoài ra, bạn cũng sử dụng thêm 1 số các loại bột năng và bột bắp để ổn định cấu trúc của chả lụa nữa.

nguyên liệu và dụng cụ làm chả lụa 2

Cách làm chả lụa ngon tại nhà

Có một thực tế hơi buồn là càng ngày chúng ta càng lười làm các món ăn của dân tộc. Một phần cũng bởi giờ chúng được bày bán khắp nơi với mức giá phải chăng. Một phần bởi ai cũng bận rộn với công việc. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng với những người lúc nào cũng hướng về cội nguồn, tổ tiên, ông bà thì vẫn có thể dành chút ít thời gian học cách làm chả lụa đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cần có

  • Thịt nạc vai: 500g (có 70% là nạc, 30% là mỡ)
  • Bột năng hoặc bột bắp: 30g
  • Bột nở: 15g
  • Hành tím: 1 củ
  • Nước đá lạnh: 50ml
  • 1 thìa nước mắm
  • ½ thìa hạt nêm
  • ½ thìa đường
  • ½ thìa hạt tiêu
  • Dụng cụ làm chả lụa: có lá chuối, dây buộc, màng bọc thực phẩm

Mẹo nhỏ: để chả lụa ngon, không bị bở thì bạn nên sử dụng chút bột năng hoặc bột bắp nhé.

cách làm chả lụa 2

Các bước làm chả lụa ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Trước tiên với thịt heo, bạn rửa sạch với nước. Cho chút muối vào nước và ngâm thịt khoảng 15 phút cho hết mùi hôi. Sau đó bạn cho ra rửa lại lần nữa, thấm khô nước. Rồi thái thành miếng nhỏ.

– Với hành tím, bạn bóc nhỏ và băm nhuyễn.

– Với lá chuối, bạn rửa sạch, sau đó luộc qua với nước sôi cho sạch sẽ rồi mới lau khô.

Bước 2: Ướp thịt heo

– Tiếp đế bạn cho thịt heo thái miếng vào bát. Thêm hành tím đã băm nhỏ cùng ½ thìa hạt nêm vào đảo đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Nhờ làm cách này mà chả lụa sẽ thơm và giòn hơn rất nhiều nha.

Bước 3: Xay nhuyễn thịt heo

– Bạn cho phần thịt heo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn. Tiếp đến cho vào hũ thủy tinh rồi bạn cho thêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, chút bột năng, bột nở.

– Bạn chú ý đảo thật đều và nhuyễn các nguyên liệu. Sau đó thì đậy kín nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút nữa.

Rất hay:  Xem Ngay Top 22 lõi vai bò làm món gì ngon [Quá Ok Luôn]

cách làm chả lụa 3

– Tiếp theo, bạn cho thịt ra và xay tiếp. Lần này bạn bấm máy xay khoảng 15s xong cho 1 chút nước vào và bấm máy xay tiếp 10s nữa, rồi cho tiếp chút nước lạnh. Làm tiếp tục cứ khoảng 10 đến 15s thì ngưng 1 chút, thêm nước rồi xay đến khi thịt chuyển thành màu hồng trắng, dẻo và dính.

– Sau đó bạn cho thịt ra bát, cho thêm 1 thìa dầu ăn, đảo thật đều để chả lụa có độ bóng, mịn và dẻo.

cách làm chả lụa 4

Bước 4: Tiến hành làm chả lụa

– Bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm ra trước. Sau đó cho 3 miếng lá chuối to lên trên. Bạn cho giò sống vào giữa rồi nắm 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau. Sau gói lại, gấp 1 đầu giò, dựng đứng giò lên.

– Sau tiếp bạn cắt phần lá dư, dùng tay ấn giò sống và gấp lại. Lưu ý cố gắng gói giò thành hình tròn dài và cân đối. Rồi dùng dây bộc chả lụa lại theo cả chiều dọc và chiều ngang cho chắc chắn.

cách làm chả lụa 5

Bước 5: Cách hấp chả lụa

– Bạn cho chả lụa vào xửng hấp và hấp trong khoảng 30-45 phút. Đợi khi chả giò đã chín thì vớt ra và để ráo nước.

– Lưu ý: thời gian để hấp giò lụa còn phụ thuộc vào độ dày hay độ mỏng của những chiếc giò mà bạn gói nữa nhé. Nếu mà giò to thì thời gian cần tăng lên.

cách làm chả lụa 6

Cuối cùng đợi giò nguội hơn thì bạn có thể cắt khoanh và ăn ngay cho hấp dẫn nhé. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thích mê khi ăn những miếng đầu tiên. Phần thịt còn màu hồng đào, hương thơm thì ngào ngạt mà ăn vừa giòn vừa dai nữa.

Bảo quản chả lụa được lâu

Ngoài ra, để bảo quản chả lụa được lâu, bạn chú ý: cho chả lụa hấp để khô hoàn toàn rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian lưu trữ từ 5-7 ngày. Khi ăn đến đâu thì bạn cắt đến đó rồi dùng màng bọc thực phẩm phủ lên phần còn lại.

Lưu ý khi làm chả lụa tại nhà

Như đã chia sẻ một phần ở trên thì một số lưu ý khi làm chả lụa quan trọng nhất là chọn được thịt heo tươi ngon, hấp dẫn, có độ đàn hồi tốt. Nên chọn thịt nạc vai hoặc thịt mông, có cả nạc và mỡ là tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cần chú ý:

– Khi xay giò tạo ra lực ma sát lớn khiến cho cấu trúc protein của thịt bị biến đổi. Do vậy trước khi xay bạn cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Trong quá trình xay thì thêm nước đá hoặc nước lọc vào để giảm bớt nhiệt độ

– Khi gói nên dùng lạt giang buộc chặt với lớp lá chuối thật kín để tránh tình trạng nước vào trong ngấm đến thịt giò. Tuy nhiên lưu ý lúc gói chả cũng không nên gói quá chặt vì bên trong có cả bột năng, bột nở. Nếu mà gói chặt quá khi hấp sẽ dễ bị vỡ. Không chỉ vậy, bạn cũng cần chừa lại không gian cho thịt sống được nở ra nữa.

– Tiếp theo là lưu ý thời gian và nhiệt độ hấp chả lụa. Nếu hấp ngắn quá thì dễ làm cho chả lụa bị sống, khó bảo quản. Còn hấp dài quá khiến thịt chín, chả bị khô và không còn hấp dẫn nữa. Bạn phải để cho nước trong nồi thật sôi rồi mới cho chả lụa vào hấp. Giò phải được hấp vừa đủ chín, không quá lửa cũng không non quá. Theo chia sẻ của người có kinh nghiệm thì nếu giò 1kg thì bạn luộc khoảng 1 tiếng là được. Còn giò mà ít hơn thì giảm bớt thời gian xuống.

lưu ý khi làm chả lụa 1

Giá bán chả lụa hiện nay

Nhiều gia đình không có thời gian để làm chả lụa nên điều họ quan tâm nhất hiện nay là giá bán chả lụa khoảng bao nhiêu.

Thực ra giá bán chả lụa cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, cụ thể như sau:

– Chả lụa ngon nhất từ 180.000- 260.000 đồng: đây là loại chả chất lượng được làm từ thịt nạc mông với thịt thăn tươi. Thịt còn nóng hổi, kết dính tốt, không chất phụ gia.

– Chả lụa giá từ 150.000- 170.000 đồng: loại chả này sẽ có pha thêm chút mỡ nữa.

– Chả lụa giá khoảng 100.000 đồng: loại này có thể pha nhiều chất phụ gia, thịt heo cũng không được ngon.

Trong thời điểm gần Tết mức giá các loại chả lụa có thể được điều chỉnh tăng cao. Tuy nhiên bạn cũng cần sáng suốt lựa chọn loại thực phẩm chất lượng nhất theo mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Cách chọn chả lụa ngon nhất

– Chả lụa cắt ra phải có màu hồng phớt trắng ngà

– Bề mặt phải có nhiều lỗ rỗ nhỏ do làm từ thịt nạc ngon, được nghiền nhuyễn quánh dẻo, bọc kín nên khi hấp giò thì không khí tìm cách thoát ra ngoài tạo thành lỗ.

– Quan sát dao cắt mà bị xít, dính mặt giò là giò ngon. Còn nếu cắt trơn tuột là giò không ngon.

– Chả lụa thơm mùi thịt, có chút mùi lá chuối, ăn giòn dai.

– Tuyệt đối không mua giò mà có những biểu hiện như trên vì như thế là giò bị pha quá nhiều và không đảm bảo an toàn sức khỏe.

giá bán chả lụa 1

Lời kết

Tết đến xuân về lúc nào mâm cỗ cũng cần những khoanh chả lụa tròn tròn là biểu tượng của sự tròn đầy, hạnh phúc. Mọi người có thể tranh thủ học cách làm chả lụa ngon thơm đơn giản như trên, cũng không mất nhiều thời gian đâu. Đây cũng là lúc mọi người cùng nhau quây quần sau một năm làm việc vất vả. Hãy lưu giữ những khoảnh khắc thật vui và ấm áp nhé. (Nguồn: ngonaz.com)

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách chế biến ếch cho bé [Ngon Nức Mũi]

Top 21 làm chả lụa tại nhà viết bởi Cosy

Cách làm chả lụa ngon tại nhà

  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.98 (642 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa là một món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Cùng Mitahome vào bếp với cách làm chả lụa này nhé!

Cách làm chả lụa ngon chỉ với 6 bước đơn giản ngay tại nhà

Cách làm chả lụa ngon chỉ với 6 bước đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: maythucphamthienphu.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 4.56 (409 vote)
  • Tóm tắt: Với những cách làm chả lụa ngon tại nhà cực đơn giản này, bạn có thể làm một lúc vài ký chả lụa và bảo quản trong tủ lạnh để ăn trong nhiều …
  • Nội Dung: – Trải 1 lượt màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng, trải thêm 3 lá chuối lớn, cho giò sống vào giữa. Nắm chặt 2 mép lá chuối và màng bọc thực phẩm rồi gói lại. Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng, cắt bỏ phần lá thừa rồi dùng tay ấn vào miếng thịt ba chỉ rồi …

Học cách làm chả lụa không hàn the, giòn dai

Học cách làm chả lụa không hàn the, giòn dai
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 4.27 (501 vote)
  • Tóm tắt: Học ngay cách làm chả lụa (giò lụa) không hàn the, đảm bảo vệ sinh và hương vị thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà qua các bước đơn giản nhất.
  • Nội Dung: Bạn sẽ được cung cấp tất tần tật công thức và bí quyết để có 4 món giò chả ngon, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm: chả lụa, chả bò, bò viên, chả quế. Từ những kiến thức, kỹ năng được trau dồi tại buổi học, bạn có thể áp dụng vào …

Cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công tại nhà ngon, không bị bở

Cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công tại nhà ngon, không bị bở
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 4.08 (394 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết công thức làm chả lụa (giò lụa) thơm ngon, đơn giản. Bước 1: Sơ chế & xay thịt heo. Trước tiên, bạn cần rửa mỡ và thịt heo. Bạn có thể ngâm thịt heo …
  • Nội Dung: Chả lụa (hay còn gọi là giò lụa) là một trong những món ăn truyền thống, đặc trưng ngày Tết của người Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng mục Thực đơn hằng ngày của META tìm hiểu về cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công, đơn giản để chuẩn bị cho …

Cách làm chả lụa bò thơm mềm, dai ngon đơn giản tại nhà

Cách làm chả lụa bò thơm mềm, dai ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 3.98 (339 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lụa bò tại nhà vừa đơn giản, lại thơm mềm, đảm bảo không chứa chất bảo quản, đem đến sự an toàn cho sức khỏe của các thành viên …
  • Nội Dung: Cách làm chả lụa bò từ phần gân sẽ có độ giòn sần sật, còn từ phần thịt nạc lại mềm và dai ngon, ăn kèm bánh mì hoặc các món chính khác đều vô cùng hấp dẫn. So với chả lụa thịt heo kiểu truyền thống, nếu bạn dùng thịt bò sẽ tăng độ dai và ngon hơn …

5 Bước làm chả lụa gà thơm ngon, lạ miệng siêu đơn giản tại nhà

5 Bước làm chả lụa gà thơm ngon, lạ miệng siêu đơn giản tại nhà
  • Tác giả: dienmaythucpham.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.66 (332 vote)
  • Tóm tắt: Dụng cụ thực hiện: máy xay thịt, xửng hấp, dao, thớt, bát tô, đũa thìa, lá chuối, màng bọc thực phẩm,… Nguyên liệu làm chả lụa gà cho 10 người. Cách chọn ức gà …
  • Nội Dung: Ức gà và thịt ba rọi sau khi rửa sạch, để ráo nước sẽ cắt khúc nhỏ để lát xay dễ dàng hơn. Tiếp đó bỏ thịt lên ngăn đó khoảng 40-50 phút đến khi thịt đạt trạng thái gần đông. Làm vậy để khi xay, nhiệt nóng tỏa ra từ máy xay sẽ không làm thịt bị tái …

Cách làm chả lụa tại nhà thơm ngon dai giòn cực đã

Cách làm chả lụa tại nhà thơm ngon dai giòn cực đã
  • Tác giả: mayhuyhoang.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.39 (501 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách làm chả lụa tại nhà thơm ngon hết nấc, ai nhìn cũng thấy thèm mà cách làm giò lụa lại cực đơn giản.
  • Nội Dung: Qua bài hướng dẫn cách làm chả lụa ở trên, bạn thấy cách làm giò sống, giò lụa thật đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được phải không. Bạn nhớ bắt tay vào thực hiện ngay làm giò lụa tại nhà mình để gia đình nhỏ có bữa ăn ngon, chất lượng mà lại …

Cách làm giò lụa chuẩn ngon, không hàn the ngay tại nhà

  • Tác giả: giochahunghanh.com
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 3.26 (313 vote)
  • Tóm tắt: Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm được giò lụa trắng, giòn dai, thơm ngon mà an toàn vệ sinh thực phẩm. Cách 1: Nguyên liệu: + 500gr thịt heo xay sẵn. Thịt …

4 Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.06 (498 vote)
  • Tóm tắt: Giò lụa từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống của người Việt Nam nhưng để làm ra được những cây giò ngon, sạch thì không phải ai cũng biết …

4 Cách Làm Giò Lụa Truyền Thống Thơm, Không Cần Hàn The

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.96 (100 vote)
  • Tóm tắt: 5 Cách làm giò đông chay, giò thủ NGON TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT. Trong bài viết dưới đây, Thiết bị Bếp Quang Huy sẽ mách bạn cách khắc phục hiệu quả tình trạng này …

Cách làm chả lụa ngon dễ thành công tại nhà

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 2.7 (183 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm chả lụa (giò lụa) tại nhà. Chả lụa làm dễ thành công. Chả ăn dai giòn, vừa thơm ngon lại an toàn, vệ sinh, …

Cách làm giò lụa tại nhà, đơn giản, dễ làm, dai giòn chuẩn vị

Cách làm giò lụa tại nhà, đơn giản, dễ làm, dai giòn chuẩn vị
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 2.73 (141 vote)
  • Tóm tắt: Để thưởng thức những miếng giò thơm ngon, chuẩn vị lại an toàn cho sức khỏe, bạn có thể làm ngay tại nhà. Cách làm giò lụa cũng không hề khó …
  • Nội Dung: Cho thịt mỡ vào máy xay xay trước. Xay nhuyễn thịt mỡ, sau đó bạn cho vào âu và cho thịt nạc vào xay tiếp. Lần xay này, bạn xay tương đối nhuyễn tương tự như thịt xay mua ở chợ là được. Trộn lẫn cả thịt nạc và thịt mỡ lại để chuẩn bị cho quá trình …

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.68 (146 vote)
  • Tóm tắt: Học Cách Làm Chả Lụa Thơm Ngon, Không Hàn The Tại Nhà. Nguyên liệu. Thịt heo (nạc dăm): 600g; Mỡ heo: 100g; Bột năng: ½ muỗng canh; Hành tím: …
  • Nội Dung: Chả lụa là món ngon phổ biến trong đời sống hằng ngày, đặc biệt trong ngày Tết. Với thực trạng pha tạp chất, hàng the vào nguyên liệu làm chả như hiện nay, nhiều người đã tìm hiểu cách làm chả lụa tại nhà để an tâm thưởng thức hơn. Hãy tham khảo …

Cách Làm Chả Lụa Huế Tại Nhà: Ngon, Dai, Hấp dẫn

Cách Làm Chả Lụa Huế Tại Nhà: Ngon, Dai, Hấp dẫn
  • Tác giả: noiphoquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.43 (119 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lụa Huế ngon, chuẩn hương vị tại nhà. Nếu đã từng thử làm các món giò chả trước đây thì món ăn này sẽ không quá khó. Chưa từng làm …
  • Nội Dung: Ngay từ miếng đầu tiên, ta sẽ cảm nhận được sự mềm, mọng của giò lụa Huế. Mỗi lát cắt đều dai dai, giòn sật,… mang đầy đủ các nguyên liệu cấu thành khác. Dù được làm từ nhiều gia vị nhưng mọi thứ đều rất hòa hợp. Thêm vào đó là cách gói truyền …

Cách làm chả lụa thơm ngon, giòn dai, không hàn the tại nhà

Cách làm chả lụa thơm ngon, giòn dai, không hàn the tại nhà
  • Tác giả: dauanranee.com.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 2.45 (104 vote)
  • Tóm tắt: Bạn xay tổng cộng 3 lần là được. cach lam cha lua. Hỗn hợp để ướp thịt để làm chả lụa. Trong lúc chờ thịt lạnh để xay lại lần cuối …
  • Nội Dung: Dù cho hàn the là chất đã bị Bộ Y tế Việt Nam đưa vào danh sách các hóa chất cấm khi sử dụng làm phụ gia thực phẩm, nhưng hiện tại thì tình trạng dùng hàn the vẫn đang là hiện trạng nhức nhối và khó loại bỏ ở Việt Nam. Dưới đây chính là một số cách …

Hướng dẫn cách làm chả lụa ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.24 (149 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa là một trong những món ăn ngon truyền thống hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích hiện nay, cái hương vị thơm thơm của thịt heo xay nhuyễn…

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon
  • Tác giả: thietbim5s.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 2.12 (121 vote)
  • Tóm tắt: Món chả lụa hay còn được gọi là giò lụa được làm từ thịt heo và một vài nguyên liệu khác và luộc chín. Món ăn này rất dễ tìm kiếm tại các …
  • Nội Dung: Vừa rồi là những thông tin về cách làm chả lụa tại nhà ngon mà M5s muốn gửi tới các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tự tay làm ra món giò chả thơm ngon tại nhà và thưởng thức chúng cùng gia đình thân yêu của bạn. Và đừng quên ghé thăm gian …

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: thucphamsachhh.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.09 (92 vote)
  • Tóm tắt: Giò chả Minh Hương Chuyên cung cấp sỉ và lẻ : khô bò miếng , khô bò sợi , chà bông , Nem chua , khô gà lá chanh , chả lụa , bánh chưng.
  • Nội Dung: Rửa sạch phần thịt nạc và phần thịt mỡ heo sau đó dùng khăn sạch lau cho thật khô. Tiếp đến, bạn thái nhỏ phần thịt này, thái càng nhỏ thì quá trình ướp và xay càng dễ. Thái thịt xong, bạn cho thịt vào trong một chiếc tô lớn và chuẩn bị các loại gia …

Học Làm Chả Lụa Thơm Ngon, Không Hàn The

Học Làm Chả Lụa Thơm Ngon, Không Hàn The
  • Tác giả: hoidaubepaau.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 1.93 (77 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: Tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường, nước mắm. Hướng dẫn cách làm giò lụa thủ công tại nhà. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, bạn …
  • Nội Dung: Lúc này, bạn cho thêm vào hỗn hợp thịt xay 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng bột năng, trộn đều rồ nhào mạnh tay. Với cách làm chả lụa để bán, bạn nên sử dụng máy quết thịt để tiết kiệm thời gian. Thông thường, bạn chỉ cần quết thịt trong vòng 8-10 phút cho …

Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the

 Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 1.93 (73 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể ăn chả lụa cùng cơm, bánh mì hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon và hấp dẫn. Nội dung chính: Chi tiết cách làm chả lụa đơn giản tại nhà.
  • Nội Dung: Chả lụa hay giò chả, giò lụa là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản gồm thịt nạc heo kết hợp với nước mắm ngon đem đi giã nhuyễn để tạo thành hỗn hợp thịt vừa dai vừa quết chặt. Sau đó thịt sẽ được gói trong lá chuối đem đi hấp …

CÁCH LÀM GIÒ LỤA DAI NGON CHUYÊN NGHIỆP

CÁCH LÀM GIÒ LỤA DAI NGON CHUYÊN NGHIỆP
  • Tác giả: huonglieuvietmy.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 1.87 (132 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm giò nạc cũng rất đa dạng, phong phú, với một số những bà nội trợ kỹ tính, họ thường làm giò lụa tại nhà, tuy nhiên, cách làm này khá tốn thời gian, …
  • Nội Dung: Giò chả là một trong những món ăn phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày của những gia đình Việt Nam đặc biệt là trong những mâm cơm ngày Tết, trong những mâm cỗ thì giò là món ăn không thể thiếu. Cách làm giò nạc cũng rất đa dạng, phong phú, với một …