Rất Hay Top 19 cách nấu lẩu thái [Tuyệt Vời Nhất]

Lẩu Thái đã trở thành một món ăn quen thuộc, rất được mọi người yêu thích vào mỗi dịp tiết trời chuyển lạnh. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách nấu lẩu Thái Tom Yum chua cay cực ngon ngay nhé!

Chế biến 30 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 2 – 3 người

Lẩu Thái du nhập vào Việt Nam từ rất sớm và ngày nay, nó đã trở thành một món ăn quen thuộc, rất được mọi người yêu thích vào mỗi dịp tiết trời chuyển lạnh. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ tiết lộ cách nấu lẩu Thái Tom Yum chua cay cực ngon, nếu bạn thích, hãy tự làm tại nhà để thưởng thức nhé.

1Cách làm lẩu Thái Tom Yum

Nguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum

Nguyên liệu làm lẩu Thái Tom YumNguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum

Cách làm lẩu Thái Tom Yum

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch bắp, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, cắt đôi. Còn cà chua cắt múi cau thì băm nhỏ. Tỏi và hành tím bạn cũng bỏ vỏ, hành cắt lát còn tỏi bạn băm nhuyễn. Sả lột lớp vỏ ngoài, cắt nhỏ. Rễ ngò rửa sạch, để ráo.

Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, bạch tuộc rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Với tôm, bạn rửa sạch, lột phần vỏ và đầu, lấy chỉ lưng rồi cho ra chén riêng.

Rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, còn với nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch.

Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Xào cà chua

Bạn bắc nồi lên bếp cho dầu ăn rồi cho cà chua vào xào đến khi chín thì cho ra chén.

Xào cà chuaXào cà chua

Bước 3 Nấu nước lẩu

Bạn cho toàn bộ gói gia vị lẩu Tom Yum vào túi lọc, kéo kín miệng túi.

Phi hành tỏi với dầu điều, cho 2 lít nước vào, rồi cho túi gia vị lẩu vào, thêm hành tây, bắp, rễ ngò, vỏ tôm, sả, ớt. Bạn đun khoảng 20 phút.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Sau 20 phút thì bạn vớt nguyên liệu ra rồi cho cà chua xào vào. Nêm thêm 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 100g bột cốt dừa, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt 2 quả chanh rồi đảo đều. Khi nước dùng sôi, lẩu Thái Tom Yum đã sẵn sàng.

Lọc nước lẩu và nêm nếmLọc nước lẩu và nêm nếm

Bước 4 Thành phẩm

Cho hải sản, đậu hũ, cá viên, nấm kim châm, rau muống vào ăn cùng nước lẩu. Vào cuối tuần quây quần thưởng thức cùng cả nhà thì còn gì bằng!

Thành phẩmThành phẩm

2Cách làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa

Chế biến 40 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 2-3 người

Nguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa

Nguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừaNguyên liệu làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa

Cách làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bóc lớp vỏ ngoài của bắp, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, cắt đôi. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Sả bạn lột lớp vỏ ngoài, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Bạch tuộc, mực, cá basa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Với tôm, bạn rửa sạch, lột phần vỏ và đầu, lấy chỉ lưng. Xương và chân giò rửa sạch, để ráo.

Rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch.

Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Hầm xương

Bạn bắc nồi lên bếp, đợi sôi thì cho xương và chân giò heo vào chần sơ khoảng 5 phút thì gắp ra.

Đun nồi nước mới rồi cho xương, chân giò vào, hầm trong 30 phút.

Hầm xươngHầm xương

Bước 3 Xào nguyên liệu với gia vị

Bạn cho chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn thì cho sả vào phi thơm. Sau đó cho cà chua, hành tây vào xào. Tiếp đến cho gói nước lẩu Tom Yum vào đảo đều, đợi sôi.

Xào nguyên liệu với gia vịXào nguyên liệu với gia vị

Bước 4 Nấu lẩu

Sau 30 phút thì bạn cho nguyên liệu đã xào vào. Thêm bạch tuộc, mực, cá basa, tôm, cà rốt, bắp, cá viên vào.

Nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước dừa vào, đun đến khi nước sôi trở lại thì có thể thưởng thức.

Rất hay:  Xem Ngay Top 17 cách làm nộm chân gà rút xương xoài [Ngon Nhất Quả Đất]

Nấu lẩuNấu lẩu

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là bạn đã có ngay món lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Món ăn là sự kết hợp của nước dùng đậm vị và các loại nguyên liệu. Nhanh bắt tay vào bếp trổ tài cho gia đình nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Nguyên liệu cho món lẩu vốn có nhiều loại nhưng cách chế biến lẩu Thái chua cay lại rất đơn giản, bắt tay vào làm bạn sẽ thấy chẳng có gì khó đâu. Thắc mắc về một khâu chế biến nào đó, hỏi để chúng tôi giải đáp nhanh nhé.

Xem clip Tiktok cách làm lẩu Thái Tom Yum nước cốt dừa:

Mua tôm tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm lẩu Thái Tom Yum nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 19 cách nấu lẩu thái viết bởi Cosy

Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon chuẩn vị, cả nhà xuýt xoa ngày mưa

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 4.74 (260 vote)
  • Tóm tắt: Việc tự học cách nấu các món lẩu thái khác nhau sẽ giúp bạn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà để chiêu đãi gia đình, bạn bè và cảm nhận …
  • Nội Dung: Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào rồi cho hành tây và tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên. Sau đó, bạn thêm sả cây đập đập, lá chanh vò hơi nát vào chảo xào cùng. Tiếp đến, thêm cà chua thái múi cau và ớt vào đảo tiếp đến khi cà chua chín …

Cách nấu lẩu Thái chua cay cực hợp ngày đông lạnh

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.5 (476 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết về cách nấu lẩu Thái được chị Châu Ngọc chia sẻ trên nhóm Facebook Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) được nhiều chị em nội trợ quan …

Cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà

  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 4.29 (284 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu thái đơn giản tại nhà · Lẩu thái chua cay, thơm lừng, nóng hổi là lựa chọn không thể thiếu cho những bữa tiệc gia đình, nhất là trong những ngày mưa …

Hướng dẫn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

 Hướng dẫn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2022
  • Đánh giá: 4.17 (378 vote)
  • Tóm tắt: Khi sờ tay vào thân mực, bạn sẽ cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái …
  • Nội Dung: Cách nấu lẩu tôm mực: Lấy 1 chiếc chảo sạch khác bạn bật bếp gas ở nhiệt độ trung bình cho 1 thìa dầu vào chảo chờ chảo nóng bạn cho hết phần sả đập dập + hành tỏi băm nhuyễn vào đảo đều cho đến khi phi thơm lên bạn cho 1 nửa cà chua cắt sẵn + hết …

Cách nấu lẩu Thái tomyum chuẩn vị mà không phải ai cũng biết

  • Tác giả: thucphamplaza.com
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 3.84 (444 vote)
  • Tóm tắt: Thêm vào đó, vị béo của nước cốt dừa và mùi thơm từ lá chanh, sả cây làm nồi lẩu tom yum trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. 2. Cách nấu lẩu tomyum …
  • Nội Dung: Để có một nồi lẩu tomyum có vị thơm béo, chua cay đặc trưng và bắt mắt chuẩn vị của xứ sở Chùa Vàng thì chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon đúng chuẩn là khâu quan trọng. Giai đoạn này góp phần quyết định nên chất lượng của món ăn. Nguyên liệu bạn cần …

Bật mí cho bạn cách nấu lẩu Thái siêu ngon, siêu dễ làm

Bật mí cho bạn cách nấu lẩu Thái siêu ngon, siêu dễ làm
  • Tác giả: chatuchak.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.62 (327 vote)
  • Tóm tắt: Vậy cách nấu lẩu Thái đậm vị và ngon lành làm như thế nào? Hãy cùng Chatuchak.Vn tìm hiểu nhé. Giới thiệu về món lẩu Thái. Có thể là hình ảnh về …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, vì đây là một món lẩu nên thời điểm tuyệt vời nhất để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn toàn bộ hương vị của món Lẩu Thái chính là vào những ngày mưa, những ngày có thời tiết và không khí se se lạnh. Những lúc như thế, ngồi bên cạnh một nồi …

Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị Aji-quick lẩu thái với 3 bước đơn giản

Cách nấu lẩu Thái từ gói gia vị Aji-quick lẩu thái với 3 bước đơn giản
  • Tác giả: vietmartjp.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 3.45 (431 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái là món ăn bắt nguồn từ đất nước Thái Lan với hương vị chua chua, cay cay, thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, việc tự nấu món lẩu Thái tại nhà cũng …
  • Nội Dung: Lẩu Thái là món ăn bắt nguồn từ đất nước Thái Lan với hương vị chua chua, cay cay, thơm ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, việc tự nấu món lẩu Thái tại nhà cũng khiến khá nhiều bà nội trợ gặp khó khăn. Vì lẩu dù là món ăn không đòi hỏi chế biến phức tạp …

Cách nấu lẩu Thái thập cẩm ngon và đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu Thái thập cẩm ngon và đơn giản tại nhà
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.24 (227 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn bạn cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon ngay tại nhà. Với những nguyên liệu đơn giản và 4 bước thực hiện cơ bản là bạn đã có một nồi lẩu ưng …
  • Nội Dung: Nước dùng ngon ngọt tự nhiên từ xương kết hợp cùng các loại hải sản và vị chua cay của sả, ớt, lá chanh tạo nên món lẩu Thái thập cẩm ngon ai ăn cũng nhớ mãi. Những ngày trời trở lạnh, sao bạn không học cách làm lẩu Thái thập cẩm để đổi vị cho cả …

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LẨU THÁI CHUA CAY SIÊU NGON

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LẨU THÁI CHUA CAY SIÊU NGON
  • Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.04 (434 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái chua cay: Sơ chế: – Mực mua về chúng ta làm sạch, khứa vảy rồng rồi cắt miếng vừa ăn. Khứa vảy rồng tức là cắt sọc …
  • Nội Dung: – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo …

Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Hấp Dẫn

Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Hấp Dẫn
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.96 (200 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái chua cay với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu dễ tìm nhưng hương vị lại đậm đà, cuốn hút.
  • Nội Dung: Bước 2: Phi thơm hành tím và boa rô cho chín vàng, sau đó cho chả chay, nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm vào xào chung. Đảo nhẹ tay các nguyên liệu trong khoảng 30 giây đến 1 phút rồi cho 1 muỗng nước tương và 1 ít hạt nêm vào xào để rau ngấm gia …

Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái ngon như nhà hàng cho cả gia đình

Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái ngon như nhà hàng cho cả gia đình
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.89 (185 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù có thay đổi chút nguyên liệu liệu nhưng vẫn giữ được vị chua cay đậm đà của món ăn này. Cách chế biến nước dùng cho lẩu thái. Nước dùng là phần tinh túy …
  • Nội Dung: Trong khi người Thái sử dụng thành phần chính cho món Tom Yum là chanh, sả, riềng và nước dừa thì ở Việt Nam lại sử dụng cà chua, me, ớt, sả và hải sản để tạo nên vị chua cay khác biệt hơn. Mặc dù có thay đổi chút nguyên liệu liệu nhưng vẫn giữ được …

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái không cần gói gia vị thơm ngon, chuẩn vị

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái không cần gói gia vị thơm ngon, chuẩn vị
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.59 (166 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái ngon là nước lẩu phải đậm đà, chua cay, ngọt ngọt kết hợp cùng vị thơm của riềng, ớt, sả. Cùng tham khảo ngay công thức về cách nấu …
  • Nội Dung: Nhiều người có thói quen ăn lẩu tái, nghĩa là các nguyên liệu nhúng lẩu chỉ cho chín tái rồi ăn vì cho rằng như vậy sẽ giữ được vị ngọt của các nguyên liệu. Tuy nhiên, điều này thực sự không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bạn không thể đảm bảo …

Cách nấu lẩu Thái hải sản tại nhà ngon đúng vị

  • Tác giả: trangiafoods.vn
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 2.66 (51 vote)
  • Tóm tắt: Dành ra vài phút để Trần Gia Foods chia sẻ đến bạn 2 cách cực đơn giản nhé. Học cách nấu lẩu Thái siêu ngon tại nhà. Cách nấu lẩu Thái đơn giản …
  • Nội Dung: Chắc hẳn cách nấu lẩu thái được hướng dẫn ở trên không quá khó khăn với bạn phải không? Vậy có bí quyết gì khiến món ăn trở nên hấp dẫn, đậm vị hơn? Khẩu chuẩn vị nguyên liệu “chuẩn bài” quyết định đến 80% sự thành công của món ăn, cùng lưu ý khi …

Cách nấu món lẩu Thái chua cay đậm vị thơm ngon

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.46 (170 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món lẩu Thái ngon rất đơn giản, chị em nội trợ có thể tự làm tại nhà trong những ngày lạnh với những nguyên liệu dễ mua mà vẫn chuẩn vị Thái.
  • Nội Dung: Sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm, rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả các nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon nồng …

LẨU THÁI NƯỚC DỪA – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.26 (131 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái thơm ngon, chua chua cay cay hoà quyện cùng vị ngọt nước dừa tươi … Cùng Barona vào bếp để thực hiện cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn vị xứ Chùa …

Cách nấu lẩu Thái siêu ngon chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn

Cách nấu lẩu Thái siêu ngon chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.1 (180 vote)
  • Tóm tắt: – 1 gói gia vị lẩu Thái nêm sẵn. – Cà chua, rau muống, bắp chuối.. – Bún hoặc mì (tùy thích). Cách làm …
  • Nội Dung: Vào những ngày thời tiết se lạnh, hay đơn giản là các bữa tiệc gia đình thì lẩu Thái luôn được xem là món ăn “quốc dân” được nhiều nhà lựa chọn. Lẩu Thái về cơ bản là một món ăn nóng, thực khách nhúng thịt, hải sản, mì và rau vào nồi nước dùng. …

Cách nấu lẩu Thái ngon mà không cần gói gia vị

Cách nấu lẩu Thái ngon mà không cần gói gia vị
  • Tác giả: nauchuananngon.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.14 (58 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái ngon là nước lẩu phải đậm đà, chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng với vị cay, thơm của sả ớt. Hôm nay, Nấu chuẩn Ăn ngon sẽ gửi đến bạn công thức nấu …
  • Nội Dung: Khi nước sôi, cho hết hỗn hợp sốt đã nấu vào rồi nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình mình. Nếu bạn thích ngọt có thể cho thêm 1 muỗng canh đường, nếu thích chua thì có thể vắt thêm chanh vào, nếu thích cay hơn có thể cho thêm sa tế dầu vào, còn …