Rất Hay Top 19 cách nấu lẩu thái cá viên [Tuyệt Vời Nhất]

Những buổi bạn bè họp mặt hay tối cuối tuần gia đình sum vầy thì ăn gì sẽ thích hợp nhất nhỉ? Lẩu Thái chua chua, cay cay, giàu chất đạm và cũng rất nhiều chất xanh sẽ là lựa chọn hàng đầu đấy. CET sẽ hướng dẫn bạn Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay siêu ngon, siêu đơn giản nhé. Cùng tham khảo và bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Không cần bí quyết gì nhiều, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc và gói gia vị lẩu Thái là bạn đã làm được món lẩu Thái thơm ngon và hấp dẫn rồi. Vậy gia vị nào ngon? Gia vị lẩu Thái bán ở đâu? Mời bạn cùng tiếp tục tham khảo để việc chế biến món ăn dễ dàng hơn.

hình ảnh lẩu thái chua cay

Món lẩu này bắt nguồn từ Thái Lan với tên gọi Tom Yum. “Tom” nghĩa là quá trình nấu sôi, còn “Yum” là tên của một nhóm thảo mộc truyền thống có vị chua, cay.

Nếu lẩu thái nguyên gốc có thành phần chính là riềng, sả, chanh và nước dừa thì nguyên liệu chủ yếu của món lẩu Thái hải sản Việt là sả, cà chua, me, ớt. Với màu đỏ cam đẹp mắt từ những trái cà chua chín cùng vị chua cay đã khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Gia vị lẩu Thái nào ngon? Bán ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều loại gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Có thể kể đến như gói gia vị lẩu Thái Aji-Quick; lẩu Thái chua cay Scook; gói gia vị Việt Hương… Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Nếu bạn thích cay thì chúng tôi gợi ý cho bạn gói gia vị chua cay Scook, còn thích chua cay đều và nhẹ thì có thể chọn gia vị lẩu thái Aji-Quick.

Chọn được loại muốn mua rồi thì chắc bạn sẽ cần đến đáp án của câu hỏi gia vị lẩu Thái bán ở đâu phải không nào? Hiện nay, gia vị khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị từ nhỏ đến lớn…

gói gia vị lẩu thái

Gói gia vị lẩu Thái (Nguồn: Internet)

Bên cạnh cách chọn và mua gia vị lẩu Thái thì câu hỏi lẩu thái ăn rau gì cũng được nhiều người quan tâm. Tìm đáp án cho câu hỏi này, bạn sẽ lên danh sách nguyên liệu chuẩn bị đầy đủ hơn.

Lẩu Thái ăn rau gì?

Rau là nguyên liệu không thể thiếu khi thưởng thức các món lẩu. Chúng không chỉ góp phần cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, làm cho món ăn thêm phong phú mà còn giảm ngán khi thưởng thức cùng với các loại thịt cá. Vì vậy, để món lẩu Thái của bạn thêm hấp dẫn, bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau dùng cho món lẩu Thái như: rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, cần nước, cải thảo, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà…

lẩu thái ăn rau gì

Lẩu Thái ăn với rau gì? (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay

Phần nguyên liệu được chuẩn bị dưới đây dành cho khoảng 8 người ăn. Do đó, khi nấu, tùy vào số lượng người cụ thể mà bạn chủ động điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.

Đồ ăn kèm món lẩu thái

  • Cải thảo: 1kg
  • Sắp: 2 trái
  • Nấm rơm: 500 gram
  • Đậu phụ: 0.5kg
  • Thịt bò: 1kg
  • Tôm sú tươi: 1kg
  • Cá viên: 800 gram
  • Mì ăn liền hoặc miến, bún
  • Rau các loại

Nấu nước dùng lẩu Thái

  • Nước hầm gà hoặc heo: 3 lít
  • 12 trái ớt đỏ, 12 lá chanh, 8 lát riềng
  • Sả cắt khúc: 4 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua cỡ vừa: 2 quả
  • Gói gia vị lẩu Thái
  • Nước mắm: 4 – 6 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả

Làm nước chấm

  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Gia vị xốt tom yum: 1 muỗng cà phê
  • Hạt mè rang, ớt

Nguyên liệu nấu lẩu Thái

Nguyên liệu nấu lẩu Thái khá đa dạng (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện nấu lẩu Thái

Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ sạch râu, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 3cm. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ, mỗi miếng dài tầm 4cm.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách làm chả cua hấp [Ngon Nức Mũi]

Bước 2: Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau các loại đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Bước 3: Đậu phụ cắt thành 9 miếng nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái lát càng mỏng càng tốt. Tôm bỏ đuôi, đầu.

Bước 4: Cho 1 muỗng cà phê gia vị tom yum, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè cùng ít ớt tươi thái nhỏ, hạt mè rang vào chung một bát rồi trộn đều.

Bước 5: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Riềng, sả, lá chanh, ớt, hành tây cắt miếng nhỏ.

Bước 6: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ nước hầm gà hoặc heo vào rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho riềng, ớt, lá chanh, sả, hành tây, cà chua đã được sơ chế vào nồi.

Bước 7: Cho 2 muỗng cà phê gia vị lẩu Thái, 4 – 6 muỗng canh nước mắm và nước cốt của một quả chanh vào nồi. Sau đó, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi đậy nắp đun sôi.

Bước 8: Bạn đổ nước dùng ra một nồi lẩu chuyên dụng hoặc nồi nhỏ và sử dụng bếp ga mini rồi dọn ra cùng với các nguyên liệu ăn kèm đã được sơ chế.

Bước 9: Bạn cho bắp vào đầu tiên để nước dùng thêm ngọt. Sau đó nhúng các nguyên liệu bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu Thái thơm ngon, nóng hổi.

lẩu thái

Nồi lẩu Thái hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý đối với cách nấu lẩu Thái

Các loại rau ăn kèm, bạn có thể thay thế tùy thuộc khẩu vị của gia đình. Nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít ớt tươi hoặc bỏ đi.

Nếu các bạn dùng thêm nghêu cho món lẩu thì hãy nêm nước dùng nhạt hơn bình thường để khi cho nghêu vào sẽ vừa ăn hơn.

Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì phải có xốt lẩu Thái. Tuy nhiên, nếu không có thì bạn vẫn có thể thực hiện theo phương pháp dưới đây để thay thế: Đun màu điều rồi cho cà chua vào xào 1 lúc, tiếp theo, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, chút ngũ vị hương vào xào cùng cho đến khi thấy được mùi thơm đặc trưng của món lẩu Thái thì bạn đổ nước dùng vào rồi nấu tiếp như các bước trên đã hướng dẫn.

Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản theo hướng dẫn trên là bạn đã có ngay một nồi lẩu Thái vừa ngon vừa hấp dẫn để đãi gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món lẩu Thái ngon miệng nhé!

Top 19 cách nấu lẩu thái cá viên viết bởi Cosy

Cuối tuần rồi làm ngay lẩu nấm cá viên ngon mê ly đãi hội bạn thôi!

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.91 (932 vote)
  • Tóm tắt: Từ khóa: Cach nau lau nam · cach nau lau · mon lau ngon · học nấu ăn · nấu ăn ngon · mon ngon hang ngay · ẩm thực …

Món lẩu nấm cá viên ngon mê ly – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 4.71 (366 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu món lẩu nấm cá viên ngon mê ly: Bước 1: Các loại nấm cắt nhỏ chân, rửa sơ với nước muối cho sạch rồi để ráo nước. Cho …

Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 4.26 (404 vote)
  • Tóm tắt: Nước lẩu nghi ngút khói, mùi vị thơm lừng chua cay đậm đà, thịt cá diêu hồng vừa chín tới nên dai dai, thanh ngọt vô cùng. Để biết cách làm một nồi lẩu thái …
  • Nội Dung: Cá diêu hồng rất được mọi người yêu thích bởi vì hương vị thơm ngon, ngọt thanh, chắc thịt của nó. Nên thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món lẩu thái cá diêu hồng. Sự kết hợp hài hòa của tất cả các nguyên liệu đã tạo nên …

Cách làm lẩu xiên que tại nhà

Cách làm lẩu xiên que tại nhà
  • Tác giả: greengood.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 3.91 (421 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu xiên que là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc với các nguyên liệu chính từ các viên thả lẩu. Các viên thả lẩu như tôm, gà, cá, …
  • Nội Dung: Được lấy cảm xúc từ những món ăn Trung Quốc, lẩu viên thả lẩu đã nhận được nhiều người ưa thích bởi độ ngon và độc đáo của nó. Đây cũng là một món ăn khá dễ nấu. Bạn đã biết cách nấu món này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm lẩu xiên que …

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.69 (515 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon không cần gói gia vị từ Đầu bếp. Xem ngay cách làm lẩu thái hải sản cực ngon hấp dẫn để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức tại …

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái chua cay ngon tuyệt, húp xì xụp không ngừng nghỉ

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.53 (311 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu nấu lẩu Thái. Thịt thăn bò: 100gr; Tôm sú: 200gr; Bạch tuộc/ mực tươi: 200gr; Cá viên/ bò viên: 100gr; Đậu hủ non: 200gr …
  • Nội Dung: Lẩu thái chua cay còn được xem là món lẩu quốc dân của Việt Nam, vị chua cay, màu sắc hấp dẫn, vị dễ ăn nên thường được ưu tiên chọn trong mọi bữa tiệc. Nếu bạn cũng là fan cứng của món lẩu này thì đừng bỏ qua cách nấu lẩu thái chua cay chuẩn vị, …

Cách làm lẩu xiên que thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm lẩu xiên que thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 3.24 (295 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì sử dụng các nguyên liệu chính như bò, cá, mực thì nguyên liệu chính cho món này là viên chiên. Các loại viên chiên đa dạng tạo nên một …
  • Nội Dung: Lẩu xiên que là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thay vì sử dụng các nguyên liệu chính như bò, cá, mực thì nguyên liệu chính cho món này là viên chiên. Các loại viên chiên đa dạng tạo nên một nồi lẩu đậm đà và nhiều hương vị. Từ viện tôm, viên …

Lẩu Thái Cá Diêu Hồng

Lẩu Thái Cá Diêu Hồng
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 3.12 (337 vote)
  • Tóm tắt: Những ngày mưa rả rích, cùng bạn bè ngồi lai rai nồi lẩu Thái thì còn gì tuyệt vời bằng. Vị chua chua, cay cay kích thích vị giác cùng những nguyên liệu …
  • Nội Dung: Những ngày mưa rả rích, cùng bạn bè ngồi lai rai nồi lẩu Thái thì còn gì tuyệt vời bằng. Vị chua chua, cay cay kích thích vị giác cùng những nguyên liệu tươi ngon sẽ mang lại cho người thưởng thức một bữa ăn ngon hết ý. Còn chần chờ gì mà không học …

CÔNG THỨC LÀM 4 MÓN LẨU VỪA NGON VỪA ĐƠN GIẢN TẠI GIA

  • Tác giả: gfmart.vn
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 2.88 (98 vote)
  • Tóm tắt: Các loại viên thả lẩu … Đổ nồi nước lẩu Thái chua cay ở bước 3 ra nồi lẩu chuyên dụng, … món lẩu, cách nấu lẩu ngon, món ngon.

Cách nấu lẩu Thái Siêu Ngon chua cay đơn giản tại nhà

Cách nấu lẩu Thái Siêu Ngon chua cay đơn giản tại nhà
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.86 (74 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu hải sản, thịt cá, rau củ và làm theo hướng dẫn là mọi người có thể ngồi quanh nồi lẩu thưởng thức, chuyện trò.
  • Nội Dung: Cách nấu lẩu Thái chuẩn vị chua chua, cay cay của xứ sở Chùa Vàng cực kỳ đơn giản mà không cần gói gia vị. Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu hải sản, thịt cá, rau củ và làm theo hướng dẫn là mọi người có thể ngồi quanh nồi lẩu thưởng thức, chuyện trò. …

Viên gia vị lẩu thái, viên gia vị ông chà và, gia vị viên

  • Tác giả: ongchava.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.66 (66 vote)
  • Tóm tắt: cách nấu lẩu thái, gia vị viên ông chà và, viên gia vị lẩu thái. … rau cần tây, nấm đông cô, đậu hũ hoặc cá điêu hồng, chả cá, thịt gà, sò điệp, …
  • Nội Dung: Nguyên liệu chính của lẩu Thái là hải sản, cùng với các gia vị của món lẩu, hương vị lẩu Thái còn đặc trưng bởi hương rất thơm của gừng, vị nồng của lá chanh Thái và không thể thiếu vị cay của ớt. Nước lẩu Thái là sự kết hợp của nhiều hương vị, vị …

Hướng dẫn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

 Hướng dẫn cách nấu lẩu tôm mực thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.45 (74 vote)
  • Tóm tắt: Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm. Chọn thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu …
  • Nội Dung: Chọn thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất …

Cách nấu lẩu bò viên chua cay ngon tuyệt tại nhà – Tin Đẹp

Cách nấu lẩu bò viên chua cay ngon tuyệt tại nhà - Tin Đẹp
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 2.41 (131 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu bò viên sa tế chua cay đơn giản mà ngon tuyệt tại nhà cho bạn áp dụng để tự tay làm ra món lẩu này cho cả gia đình và bạn bè mình thưởng thức.
  • Nội Dung: Bước 13: Đây là bước cực kì quan trọng vì bạn không thể nào bỏ qua nước chấm được. Thông thường nhất, người ăn sẽ trộn hai loại tương ớt cùng tương đen vào chung một cái chén nhỏ, sau đó cho vào đấy một chút sa tế thì đã có thể làm một chén nước …

3 Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Vị

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 2.19 (172 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản chua cay · Tôm: 500g · Thịt bò: 500g · Cá viên: 300g · Đậu phụ: 200g · Thịt xương ống: 500g · Cà chua: 2 quả · Hành tây: 1 củ · Chanh: …

Cách nấu lẩu cá thác lác chua cay tuyệt ngon cho gia đình

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.24 (128 vote)
  • Tóm tắt: Sau khoảng thời gian đó, các bạn dùng tay sạch lấy cá vo thành từng viên sao cho vừa ăn là được. Cách làm lẩu tôm càng chua chua cay cay đúng chuẩn vị Thái. Cá …
  • Nội Dung: Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay sẽ là một lựa chọn cực kì thích hợp cho những ngày tụ tập ngày mưa. Đây là sự kết hợp vẹn toàn giữa vị ngọt của cá, độ dai của cá và vị chua ngọt đến từ các rau củ quả tự nhiên làm nên một hương vị tuyệt hảo. …

Cách nấu Lẩu Thái chua cay, thơm ngon tuyệt vời

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.01 (195 vote)
  • Tóm tắt: CÁC BƯỚC THỰC HIỆN. Bước 1: Sơ chế. Rửa sạch rau, xương gà, thịt bò, cá, tôm, mực. Phi lê …

Cách nấu lẩu Thái hải sản tại nhà ngon đúng vị

  • Tác giả: trangiafoods.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 2.02 (178 vote)
  • Tóm tắt: Cá viên – 100g. Mì ăn liền hoặc bún – 2 gói. Nấm kim châm – 100 g. Rau ăn kèm (cải thảo, …
  • Nội Dung: Chắc hẳn cách nấu lẩu thái được hướng dẫn ở trên không quá khó khăn với bạn phải không? Vậy có bí quyết gì khiến món ăn trở nên hấp dẫn, đậm vị hơn? Khẩu chuẩn vị nguyên liệu “chuẩn bài” quyết định đến 80% sự thành công của món ăn, cùng lưu ý khi …