Xem Ngay Top 20+ cách nấu lẩu vịt khoai môn [Hay Nhất]

Lẩu vịt không chỉ là món ăn được các chị em phụ nữ yêu thích mà ngay cả những cánh mày râu cũng ưa chuộng món này khi sử dụng làm mồi nhậu. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của thịt vịt thơm ngon với những hương liệu tự nhiên sấu, dừa tươi, khoai sọ cùng với vị thanh mát của rau. Hôm nay, Phunugioi.com sẽ mang đến cho bạn 3 cách nấu lẩu vịt thơm ngon khó cưỡng.

cách nấu lẩu vịt

Cách nấu lẩu vịt

1. Giới thiệu về món lẩu vịt

  • Đặc điểm: thịt vịt nấu cùng với các nguyên liệu dừa tươi, đậu non, váng đậu, chao, sấu,…ăn kèm với rau muống, mồng tơi, rau rút,…
  • Phân loại: lẩu vịt om sấu, lẩu vịt nấu chao, lẩu vịt măng cay
  • Thời điểm dùng: Có thể dùng tất cả mọi thời điểm trong ngày sáng, trưa, tối, ngon nhất khi ăn vào mùa lạnh.
  • Lợi ích: cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, phòng ngừa và chữa được nhiều bệnh như tiểu đường, hen suyễn, thiếu máu, bổ phổi, lợi tiểu,…

2. Cách nấu lẩu vịt om sấu

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

  • 1/2 con vịt (khoảng 700 gr- 800gr)
  • 4 quả sấu tươi (tùy khẩu vị)
  • 2 trái dừa tươi
  • 1 củ khoai sọ
  • 2 bìa đậu non
  • 1 váng đậu
  • Rau ăn kèm: rau muống, rau cải, rau cần, rau ngổ, rau mùi tàu,…
  • Gia vị: gừng, tỏi, ớt, tiêu xay, sả, hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính,…

nguyên liệu nấu lẩu vịt om sấu

Nguyên liệu nấu lẩu vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế

  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch.
  • Khoai sọ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
  • Đậu hũ non rửa nhẹ nhàng rồi sắt miếng.
  • Váng đậu rán vừa chín tới
  • Dừa xiêm bổ lấy nước
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra, để ráo.
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn
  • Vịt rửa sạch, dùng muối và dấm chà nhẹ toàn thân để lông tơ rụng bớt. Tiếp tục giã nát gừng với rượu trắng chà toàn thân vịt để hết mùi hôi.
  • Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với sấu, hành tím, tỏi, gừng, sả, ớt đã băm nhuyễn trong 30 phút.

sơ chế nấu lẩu vịt om sấu

Sơ chế nấu lẩu vịt om sấu

Bước 2: Chế biến

  • Cho hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào nồi phi thơm, cho thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại.
  • Cho thêm nước lạnh vào đun, vặn lửa nhỏ để thịt chín từ từ mà vẫn thơm và ngọt.
  • Ninh khoảng 10 phút cho thêm khoai môn, xả.
  • Khi dùng đũa xiên qua được miếng khoai môn thì tắt bếp. Tiến hành dầm sấu trong bát, đến khi lộ phần bột trắng thì bỏ bột trắng vào nồi.
  • Tiếp tục đun sôi, cho thêm váng đậu, nước dừa tươi. Đun khoảng 3 phút cho thêm rau thơm và tắt bếp.

cách nấu lẩu vịt om sấu

Cách nấu lẩu vịt om sấu

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lẩu vịt om sấu, bạn có thể bỏ nồi ra giữa ăn kèm với rau. Đặc biệt vào mùa lạnh mà ngồi bên nồi lẩu quây quần cùng gia đình thì rất tuyệt vời.

Xem thêm:

  • Cách pha nước chấm vịt luộc

3. Cách làm lẩu vịt nấu chao

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

  • 1/2 con vịt (khoảng 700gr – 800gr)
  • 1 củ khoai cao
  • 1 hũ chao
  • 2 quả dừa xiêm
  • Gia vị: Bột nêm, đường phèn, nước mắm, rượu trắng, đường, muối
  • .Tiêu, hành, tỏi, gừng, ớt.

Nguyên liệu làm lẩu vịt nấu chao

Nguyên liệu làm lẩu vịt nấu chao

Bước 1: Sơ chế

  • Vịt dùng muối và rượu để khử lông con cùng mùi hôi, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với rượu trắng, nửa hũ chao, bột nêm, nước mắm, đường cùng hành, tỏi, gừng băm nhuyễn và tiêu xay.
  • Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp thêm chút muối, chiên sơ.

sơ chế làm lẩu vịt nấu chao

Sơ chế làm lẩu vịt nấu chao

Bước 2: Chế biến

  • Phi thơm hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn, cho thịt vịt vào xào đến khi săn lại.
  • Tiếp tục cho nước dừa vào đun, đến khi thấy thịt ngấm nước dừa, tiếp tục cho thêm nước sôi đun tiếp tục. Thường xuyên hớt bọt, hết bọt thì cho thêm đường phèn và vặn nhỏ lửa.

Cách làm lẩu vịt nấu chao

Cách làm lẩu vịt nấu chao

Vậy là bạn đã hoàn thành xong những bước cơ bản của món vịt nấu chao. Bạn có thể ăn kèm với rau muống bào nhỏ và bún rất ngon miệng. Ngoài ra bạn còn có thể làm thêm nước chấm bằng 4 viên chao, gừng băm, tỏi băm, đường, chanh để món ăn được tròn vị.

  • Cách làm vịt nấu chao

4. Cách nấu lẩu vịt măng cay

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

  • 1/2 con vịt (khoảng 700gr – 800gr)
  • 500gr măng tươi
  • 2 quả dừa xiêm
  • 6 bìa đậu hũ non
  • 1 túi váng đậu thơm
  • Gia vị: Gừng, tỏi, hành tím, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế.
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, rau cần, nấm các loại tùy sở thích.

nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay

Nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay

Bước 1: Sơ chế

  • Vịt làm sạch bằng gừng, tỏi đập giập cùng với rượu trắng để sạch lông tơ và khử mùi hôi.
  • Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, hành tím băm, gừng băm khoảng 20 phút.
  • Đậu hũ rửa sạch, thái miếng.
Rất hay:  Rất Hay Top 23 cách ướp thịt kho tiêu [Ngon Nhất]

sơ chế nấu lẩu vịt măng cay

Sơ chế nấu lẩu vịt măng cay

  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng, vớt ra, để ráo.
  • Măng tưới thái miếng mỏng, luộc qua 2 lần nước để bớt hăng. Để ráo nước rồi mang đi xào sơ.

Bước 2: Chế biến

  • Phi thơm hành tỏi, cho thịt vịt xào săn lại, cho thêm sa tế tùy ý thích.
  • Bỏ khoai môn vào xào cùng cho ngấm gia vị, đổ nước dừa tươi cùng nước lạnh đến khi ngập nồi.
  • Khi thịt vịt sôi vặn nhỏ lửa, nình thêm 1 tiếng cho măng đã xào, đậu hũ non vào tắt bếp.

cách nấu lẩu vịt măng cay

Cách nấu lẩu vịt măng cay

Bạn có thể sử dụng bếp ga mini hay bếp từ để ăn ngay cho nóng. Vào những ngày trời lạnh mà cả gia đình được ngồi xì xụp bên nổi lẩu để xua tan cái giá lạnh bên ngoài thì thật hạnh phúc.

  • Cách nấu bún măng vịt

5. Cảm nhận khi ăn lẩu vịt

  • Khi ăn lẩu bạn nên ăn kèm với rau muống, rau rút, rau cải xanh, rau mồng tơi để món ăn ngon đúng điệu và lại đảm bảo được chất dinh dưỡng cho mọi người.
  • Khi ăn lẩu vịt bạn sẽ cảm nhận ngay được thịt vịt mềm mềm kết hợp cùng với rau xanh thanh mát. Nước lẩu là sự hòa quyện tuyệt vời của vị ngọt, béo, chua, cay cùng các hương vị, tất cả mọi thứ dung hòa vào nhau chứ không lấn át, khi ăn đến miếng cuối cùng cũng không cảm thấy chán, thấy ngấy.

6. Lưu ý khi ăn lẩu vịt

  • Những người không nên ăn lẩu vịt: người đang bị cảm, bị ho, bệnh gout, hệ tiêu hóa kém, có thể chất yếu lạnh,…
  • Khi ăn lẩu vịt nên tránh kết hợp với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen,…

Chắc chắn bài viết mà chúng tôi mang đến đây đã giúp cho bạn có thể hiểu hơn về cách nấu lẩu vịt. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món ăn thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công với những công thức chế biến được mang đến trên đây.

Top 21 cách nấu lẩu vịt khoai môn viết bởi Cosy

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt nấu chao

 Hướng dẫn cách làm lẩu vịt nấu chao
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 4.64 (491 vote)
  • Tóm tắt: – 400 gr khoai môn. Cách làm lẩu vịt nấu chao chuẩn bị nguyên liệu. – 1 trái dừa xiêm. – Củ hành tím, tỏi, quả chanh, …

Công thức làm món Lẩu Vịt Nấu Chao ngon chuẩn vị – UniSpice

  • Tác giả: unispice.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 4.46 (213 vote)
  • Tóm tắt: Rửa sạch lại nhiều lần, để ráo. Các loại rau nhúng lẩu nhặt bỏ phần già, héo úa, rửa sạch. Khoai môn gọt vỏ, thái miếng vừa …

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà

[Hướng Dẫn] Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 4.33 (285 vote)
  • Tóm tắt: Múc lẩu vịt om sấu ra nồi nhỏ, chuẩn bị thêm bún tươi và rau xanh ăn kèm. Món ăn này ngon nhất khi thưởng thức cùng rau muống và rau nhút. Một số lưu ý khi làm …
  • Nội Dung: Lẩu vịt om sấu có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Món ăn có nguyên liệu đặc trưng là trái sấu tươi. Khác với me, vị chua của sấu rất riêng, đậm, mát và có mùi thơm. Khi kết hợp cùng thịt vịt dai mềm sẽ tạo nên sự …

Hướng dẫn cách nấu lẩu vịt đơn giản mà ngon tuyệt

  • Tác giả: huongdanabc.zzz.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 4.18 (546 vote)
  • Tóm tắt: Cùng làm ngay món lẩu vịt đơn giản và cực ngon dưới đây nhé. … Khi thịt vịt săn lại, bạn cho cà rốt, khoai tây, khoai môn đã sơ chế vào, đảo đều trong …
  • Nội Dung: Thịt vịt là một loại thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình với vị ngọt thơm hấp dẫn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngoài các món vịt quay, luộc, nướng, om, thịt vịt còn có thể chế biến thành một món lẩu ngon tuyệt nữa đó. Cùng làm …

3 cách nấu lẩu vịt thơm ngon khiến ai cũng mê

3 cách nấu lẩu vịt thơm ngon khiến ai cũng mê
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.82 (370 vote)
  • Tóm tắt: 1 con vịt to · Rau muống, rau ngổ, mùi tàu, khoai sọ hoặc khoai môn · Quả sấu, ớt tươi · Bún, đậu phụ · Hành khô, tỏi khô, sả, dầu hào, ngũ vị hương, đường, hạt …
  • Nội Dung: – Phần mỡ vịt (nếu có) thì dùng để rán, còn không lấy 1 thìa dầu ăn, phi với hành tím cùng củ xả băm nhuyễn, 1 miếng gừng giã nhuyễn, quả ớt đập giập, phi thấy vàng thơm thì đổ nước dứa vừa ép vào. Nước ninh xương cánh vịt chắt sang nồi nước dứa …

Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây Ngay Tại Nhà

  • Tác giả: tasteofaustralia.com.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3.77 (244 vote)
  • Tóm tắt: Chiên khoai môn cho đến khi vàng đều, tránh để khoai bị nát khi bỏ vào nồi. – Chần qua bún tươi với nước nóng. vit nau lau voi chao. Chế biến lẩu vịt kết hợp …
  • Nội Dung: Nấu lẩu vịt nấu chao đậm đà hương vị miền Tây trong những ngày mưa lành lạnh thì còn gì bằng. Thịt vịt là một trong những loại thịt được yêu thích sử dụng để chế biến ra vô số món ngon. Nấu lẩu vịt kết hợp với chao vừa thơm ngon, lại còn đơn giản dễ …

8 cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc, thơm ngon đậm đà

8 cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc, thơm ngon đậm đà
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 3.56 (383 vote)
  • Tóm tắt: Vịt om sấu là món ngon miền Bắc giàu dinh dưỡng, hơn thế chúng còn … Cách nấu vịt om sấu cùng khoai môn; 2.3. … Cách nấu lẩu vịt om sấu.
  • Nội Dung: Múc thành phẩm ra tô và trang trí bằng một vài cọng rau ngổ cùng ngò gai lên trên bề mặt, thế là đã hoàn thành xong món thịt vịt om sấu. Đây là công thức cách nấu vịt om sấu chuẩn Bắc, món ăn có vị chua thanh đặc trưng của sấu, rất bắt cơm và phù …

Cách nấu lẩu vịt ngon hấp dẫn tại nhà – Ngon Online

Cách nấu lẩu vịt ngon hấp dẫn tại nhà - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 3.38 (412 vote)
  • Tóm tắt: Vịt: 1 con khoảng 2kg. Mua thịt nhờ làm sẵn ngoài chợ để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn loại vịt ta cho thịt dai ngon. Khoai môn hoặc khoai sọ …
  • Nội Dung: Trong muôn vàn cách biến tấu của món lẩu thì lẩu vịt luôn mang đến sức quyến rũ khó cưỡng đối với thực khách. Lẩu vịt là một trong những món ăn rất bổ dưỡng. Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho …

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa

Cách nấu lẩu vịt măng cay thơm ngon vừa ăn vừa suýt xoa
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.08 (543 vote)
  • Tóm tắt: Món lẩu vịt măng cay là món ngon khoái khẩu của rất nhiều người nên được các chị em nội trợ thường xuyên chia sẻ cùng nhau công thức và bí quyết để trổ tài …
  • Nội Dung: Những dịp quây quần gia đình hay ngày lễ tiệc, làm món lẩu vịt măng cay vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa “đánh thức” vị giác người thưởng thức thì tuyệt vời hết ý. Món lẩu vịt măng cay là món ngon khoái khẩu của rất nhiều người nên được các chị em nội …

Lẩu vịt nấu chao (L)

Lẩu vịt nấu chao (L)
  • Tác giả: nhahangphuongnam.vn
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 2.92 (52 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm vịt nấu chao ngon chuẩn miền Tây. Sự kết hợp của thịt vịt, chao và khoai môn cùng rau muống đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon đó là món vịt …
  • Nội Dung: Thịt vịt là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều năng lượng và các nguồn dinh dưỡng thiết yếu.Thịt vịt chứa bao nhiêu calo? Theo Bảng thành phần dinh dưỡng thực phẩm Việt Nam, Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế, 100g thịt vịt cung cấp 267 Kcal năng …

5 Cách nấu lẩu vịt cực thơm ngon, không hôi tại nhà

5 Cách nấu lẩu vịt cực thơm ngon, không hôi tại nhà
  • Tác giả: tindep.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.71 (96 vote)
  • Tóm tắt: Vậy còn ngần ngại gì mà không tự tay làm ra món lẩu vịt thơm ngon cho cả gia … 1 con vịt; Khoai môn; Hũ chao vừa; Dừa xiêm; Bún tươi; Gừng, rượu trắng …
  • Nội Dung: Vịt nấu chao là món ăn đặc sản mang hương vị miền Tây có sự hòa trộn giữa 4 loại gia vị lên men chủ lực là rượu trắng, gừng già, chao trắng và chao đỏ rất hài hòa cho bạn một món ngon để đãi khách. Vịt nấu chao ăn kèm với bún tươi và các loại rau, …

Cách làm món lẩu vịt nấu chao ngon ngất ngây cho ngày mưa

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.76 (100 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cho món vịt nấu chao · 1/2 con vịt · 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ · 200g khoai môn · Nước dừa (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon …
  • Nội Dung: Thịt vịt nấu chao là một món ăn rất ngon được các gia đình rất ưa chuộng. Thịt vịt có tính mát, bổ rất dinh dưỡng trong mùa hè này rất thích hợp vào những bữa cơm chiều. Hy vọng công thức trên sẽ giúp chị em chế biến món ăn này ngon như ý cho cả nhà …

Cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán

Cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán
  • Tác giả: mrlvn.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.61 (182 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu món lẩu vịt măng cay ngon. 1 con vịt; 500 g măng chua; 6 bìa đậu phụ; 1,5 túi váng đậu; 2 củ khoai môn; 1 …
  • Nội Dung: Khám phá cách nấu lẩu vịt măng cay ngon như ngoài quán chỉ với hai bước đơn giản. Lẩu vịt măng cay ngon được xem là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa đông. Hôm nay, MRLVN sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu món lẩu …

Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Miền Tây

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.57 (179 vote)
  • Tóm tắt: Vịt: 1 con sơ chế sạch (~1,5kg) · Chao: 1 hũ · Bún tươi: 1 kg · Khoai môn: 3 củ nhỏ ~500 g · Dừa: 1 trái · Rượu trắng: 200ml · Hành, tỏi, chanh, hành …

Cách nấu lẩu vịt thơm ngon hấp dẫn tại nhà

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.33 (107 vote)
  • Tóm tắt: Khoai môn hoặc khoai sọ: 600 gram. Dấm bỗng hoặc mẻ lọc lấy nước. Nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm. Các loại rau củ gồm: Rau muống, …
  • Nội Dung: Thịt vịt là 1 trong số những loại gia cầm vô cùng phổ biến ở Việt nam, là thực phẩm khá quen thuộc của người dân trên mọi miền đất nước. Theo như trong đông ý, thịt vịt có một vị ngọt hơi hơi mặn, tính hàn, có tác dụng tư âm, giải độc,… Nếu như …

Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu

Bắt Trọn Công Thức Nấu Lẩu Vịt Om Sấu
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 2.29 (114 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm lẩu vịt om sấu miền Bắc sẽ mang đến cho bạn một món ăn lạ miệng, hấp dẫn. … Bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng cho khoai môn vào chiên sơ qua.
  • Nội Dung: Vịt là loại thực phẩm được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngày hôm nay, bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện một món ăn mới lạ, thơm ngon từ vịt đó là lẩu vịt om sấu. Thịt vịt kết hợp với một loại quả đặc sản của người dân Hà …

Bí kíp 3 cách nấu lẩu vịt đậm đà, thơm ngon, dễ làm tại nhà

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.12 (188 vote)
  • Tóm tắt: Vịt xiêm: 1 con · Sấu: 6 quả · Dừa: 2 quả · Khoai môn: 1 củ · Váng đậu · Đậu non: 2 bìa · Các loại rau: rau cải, rau muống…. · Gừng, tỏi, ớt, hành …
  • Nội Dung: Món lẩu vịt nấu măng cay khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, thịt vịt mềm không quá dai hoà cùng với vị ngọt của nước dừa sẽ làm cho buổi cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Nên bắt lẩu lên bếp gas mini ăn trực tiếp cùng với các loại rau nhúng lẩu …

Lẩu vịt: 3 cách nấu thơm ngon bất chấp thời tiết thanh mát mùa hè, ấm áp mùa đông

Lẩu vịt: 3 cách nấu thơm ngon bất chấp thời tiết thanh mát mùa hè, ấm áp mùa đông
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.08 (189 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn được nấu với chao và khoai sọ thơm ngon, đậm đà khó cưỡng. Nếu thích ăn béo bạn có thể thêm sữa tươi hay nước cốt dừa đều hết sẩy. Tin …
  • Nội Dung: Bước 3 : Kế đến bạn cho vào nồi 70gram ớt sừng, cà rốt thái lát, 120gram dứa thái mỏng, 40ml dầu điều, 150gram cà chua thái múi cau, 6 thìa canh nước cốt me. Nấu đến khi nồi nước sôi bùng thì cho thịt vịt, mùi tàu thái nhỏ, hành lá thái khúc vào. …

2 cách làm lẩu vịt vừa quen vừa lạ – Food News

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 1.79 (197 vote)
  • Tóm tắt: + Khoai môn đem gọt sạch vỏ, thái thành các miếng vừa ăn. Nếu thái dày quá khoai sẽ không được bở, còn khi thái mỏng khoai sẽ bị nát mất ngon. + …
  • Nội Dung: Khi mua vịt, bạn có thể nhờ người bán sơ chế để không gặp rắc rối với đám lông vịt. Sau đó chỉ cần nhặt lại cho sạch đám lông tơ vịt bằng cách dùng muối và dấm chà xát nhẹ lên thân vịt nhẹ nhàng, không làm rạch da vịt và lông tơ vịt sẽ rơi rụng bớt …

3 Cách nấu lẩu vịt đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích

3 Cách nấu lẩu vịt đơn giản thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 1.79 (140 vote)
  • Tóm tắt: 1 con vịt · 1kg bún tươi · 200ml nước dừa tươi · 1 lít nước lọc · 200ml rượu trắng · 1 hũ chao · 500g khoai môn ( khoảng 3 củ nhỏ) · Các loại rau ăn …
  • Nội Dung: Bạn nên mua thịt vịt đã được làm thịt sẵn có bán trong siêu thị, thịt vịt bạn rửa lại thật sạch với nước, nhặt kỹ lông tơ nhỏ còn sót. Sau đó bóp thịt vịt với muối ăn hoặc hỗn hợp rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt. Tiếp đó lại rửa lại …