Bạn đang muốn trổ tài với món gà nướng thơm lừng góc bếp thì hãy áp dụng cách làm sốt ướp gà nướng sau. Đảm bảo gà nướng chín ngon không kém gà mua ngoài tiệm. Xem ngay 7 công thức với cách chế biến độc đáo riêng của Digifood nhé.
1. Đôi nét về sốt ướp gà nướng
Gà nướng ngon không thể thiếu công thức sốt ướp gà nướng thơm ngon đậm vị. Bạn có thể làm sốt cay, sốt kiểu Mỹ độc đáo hay sốt sầu riêng lạ miệng. Mỗi công thức được Digifood hướng dẫn chi tiết từng bước giúp bạn có thể thành công ngay lần đầu chế biến. Không chỉ làm gà nướng ăn tại nhà, bạn có thể áp dụng vào việc kinh doanh giúp thực khách thêm yêu thích quán ăn của bạn.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức sốt ướp gà nướng với mật ong và saffron
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 2 phút 3 phút 5 phút
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Mật ong: 3 thìa
- Saffron (tùy ý): 3-5 sợi
- Đường: 1 thìa
- Giấm táo: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Tiêu xay: ½ thìa
- Muối: 1 thìa
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Tỏi, hành bóc vỏ lụa, băm nhuyễn.
- Cho 2-3 thìa mật và 3-5 sợi saffron vào một chiếc bát rồi khuấy đều.
Bước 2: Trộn sốt ướp gà nướng
- Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho vào tỏi, hành tím băm nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa giấm táo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, ½ thìa tiêu xay, 1 thìa muối, sau đó trộn đều các nguyên liệu là được.
- Chỉ cần dùng chổi phết đều hỗn hợp nước sốt lên gà rồi đem đi nướng là hoàn tất.
Thành phẩm
Sốt ướp gà nướng này có vị ngòn ngọt của mật ong và thơm mùi saffron. Thịt gà sau khi ướp có lớp da mềm, đậm vị, thơm ngon tuyệt chiêu.
Ảnh: Sưu tầm
3. Công thức sốt ướp gà nướng kiểu Mỹ
Loại nước sốt này có thể dùng để ướp nhiều loại thịt khác nhau như thịt bò, thịt lợn, thịt vịt. Chỉ cần thêm một chút biến tấu, bạn có thể pha nước sốt ngon đậm vị.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 2 phút 3 phút 5 phút
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Tương cà: 240g
- Đường thốt nốt (có thể thay bằng đường nâu): 120g
- Giấm táo: 70g
- Mù tạt vàng: 10g
- Sốt Sriracha đỏ: 20g
- Nước tương đặc: 30g
- Rượu gạo: 10g
- Tỏi băm nhỏ: 20g
- Hành tây: 40g
- Ớt bột: 3g
- Tiêu xay: 5g
- Dầu tinh luyện: 30g
- Mật ong: 15g
- Lá khô Oregano: 5g
- Hạt nêm: 45g
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm, hành tây vào phi thơm. Sau đó cho rượu gạo vào để tạo mùi thơm cho nước sốt.
- Bước 2: Lần lượt cho vào các gia vị gồm tương cà, giấm táo, mù tạt vàng và đường thốt nốt, sốt Sriracha đỏ, nước tương, ớt bột, tiêu xay, mật ong, lá khô Oregano vào cùng. Khuấy đều hỗn hợp, nấu đến khi sốt đặc sệt thì tắt bếp.
Thành phẩm
Sốt ướp gà nướng này có màu đỏ nấu đặc trưng và thơm mùi các gia vị. Loại nước sốt này có thể dùng được nhiều lần nên bạn có thể cho vào lọ thủy tinh rồi bảo quản bên trong ngăn mát tủ lạnh.
Ảnh: Sưu tầm
4. Công thức sốt ướp gà nướng muối ớt
Công thức sốt ướp gà nướng này sẽ giúp da gà có vị cay cay, giòn giòn cực bắt miệng. Cùng chuẩn bị ngay các nguyên liệu và pha chế nước sốt ngay nhé.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 2 phút 3 phút 5 phút
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Nghệ tươi: 1 nhánh
- Ớt hiểm: 4 trái
- Nước mắm: 2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Tiêu xay: ½ thìa
- Đường: 1 thìa
- Bột ngọt: 1 thìa
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
- Bước 1: Nghệ tươi cạo bỏ vỏ, rửa sạch sau đó giã nhuyễn cùng với hành tím. Nghệ sẽ phết sau cùng để da gà lên màu đẹp mắt hơn.
- Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm 4 trái ớt hiểm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu xay.
- Khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết.
- Sau đó đem nước sốt rưới lên trên gà hoặc sử dụng găng tay để chà xát sao cho các gia vị thấm thật đều.
Thành phẩm
Sốt ướp gà nướng đã hoàn thành, bạn chỉ cần bật bếp than, cho gà đã ướp nước sốt và cho lên vỉ nướng là xong. Chú ý phết nước sốt cách 5 phút một lần để da gà thấm vị hơn. Với công thức sốt ướp này, da gà có màu vàng nghệ đẹp mắt, vị cay cay ngòn ngọt đã miệng.
Ảnh: Sưu tầm
5. Công thức sốt ướp gà nướng ngũ vị hương
Hương vị của ngũ vị hương rất hợp với thịt gà. Chỉ cần áp dụng cách làm sốt ướp gà nướng này, mọi người có thể thưởng thức món gà ngon như ngoài tiệm mà không lo bị ngán.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 2 phút 3 phút 5 phút
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Ngũ vị hương: 1 thìa
- Mật ong: 2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Gia vị: Sả, tỏi, ớt tùy khẩu vị
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
- Bước 1: Sả bỏ bớt vỏ khô héo ngoài, băm nhuyễn. Tỏi bóc bỏ vỏ lụa sau đó băm nhỏ.
- Bước 2: Trộn hỗn hợp bao gồm 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, sả băm nhuyễn, tỏi băm và ớt tươi. Trộn đều hỗn hợp cho các gia vị thấm đều vào thịt gà.
Thành phẩm
Với sốt ướp này, gà nướng lên có màu vàng nâu cực đẹp mắt, thơm lừng mùi ngũ vị hương. Khi ăn bạn có thêm chấm kèm thêm muối ớt chanh để món gà được đậm vị hơn.
Ảnh: Sưu tầm
6. Công thức sốt ướp gà nướng sầu riêng
Sự kết hợp giữa gà và sầu riêng nghe có vẻ mới lạ nhưng nếu đã ăn thử bạn nhất định sẽ mê mẩn. Thịt gà ướp cùng sầu riêng phảng phất mùi hương đặc trưng và thơm béo hơn hẳn.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 2 phút 3 phút 5 phút
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 1 nhánh
- Ớt bột: 1 thìa
- Sầu riêng: 1 múi
- Muối: 2 thìa
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
- Bước 1: Tỏi, hành, sả băm thật nhuyễn, cho ra một chén riêng. Múi sầu riêng tách bỏ hạt, dầm nhuyễn.
- Bước 2: Trộn hỗn hợp nước sốt bao gồm 2 thìa muối, 1 thìa hành băm nhuyễn, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm nhuyễn, 1 thìa ớt bột và 4 thìa sầu riêng dầm nhuyễn. Nếu muốn gà cay hơn, bạn có thể thêm 2 thìa ớt.
Thành phẩm
Với nước sốt này, gà sau khi nướng có lớp vỏ thơm lừng mùi sầu riêng và có chút cay cay của ớt bột. Ngoài ra, nước sốt ướp làm thịt gà có vị béo ngậy lạ miệng.
Ảnh: Sưu tầm
7. Công thức sốt ướp gà nướng bơ tỏi
Sốt ướp bơ, tỏi khá đơn giản. Nếu yêu thích mùi bơ thơm, bạn có thể áp dụng công thức pha nước sốt sau.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 2 phút 3 phút 5 phút
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Bơ mềm: 30g
- Dầu ăn: 20g
- Tỏi băm: 1 thìa
- Hành tím băm: 1 thìa
- Muối: 1 thìa
- Bột gia vị hoặc tiêu xay tùy khẩu vị
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
- Bước 1: Bắt chảo lên bếp, cho vào bơ vào và đun nóng chảy. Sau đó thêm ít tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm.
- Bước 2: Đợi tỏi, hành vàng đều thì cho tất cả các gia vị còn lại vào đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cuối cùng chỉ cần nhúng gà vào nước sốt là được.
Thành phẩm
Thịt gà thơm đậm mùi tỏi kết hợp với chút béo của bơ. Trẻ nhỏ nhất định sẽ rất thích món gà sốt ướp nướng này.
Ảnh: Sưu tầm
8. Công thức sốt ướp gà nướng phô mai
Món gà nướng phô mai béo ngậy được nhiều người yêu thích. Đặc biệt hương vị phô mai tan chảy trong miệng sẽ kích thích vị giác hơn bao giờ hết.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 1-2 người 2 phút 3 phút 5 phút
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Bột ớt: ½ chén
- Xì dầu: 1 thìa
- Dầu ăn: 3 thìa
- Tiêu xay: ½ thìa
- Mật ong: 1 thìa
- Tỏi băm: 2 thìa
- Phô mai: 300g
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
- Bước 1: Trộn tất cả các gia vị gồm bột ớt, xì dầu, dầu ăn, tiêu xay, mật ong, tỏi băm và phô mai với nhau, sau đó khuấy đều tay. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm vào ít tương ớt.
- Bước 2: Ướp nước sốt lên gà rồi để khoảng 3 tiếng cho các gia vị ngấm thật đều. Trong thời gian này, cắt nhỏ phô mai để sau đó nướng cùng với gà.
Thành phẩm
Phô mai béo mềm bọc bên ngoài gà nướng. Lớp vỏ giòn thơm mùi phô mai ăn cực kỳ kích thích vị giác.
Lưu ý: Nên bọc gà bằng giấy bạc để phô mai không bị chảy ra bên ngoài khi nướng.
Ảnh: Sưu tầm
9. Lưu ý khi chế biến sốt ướp gà nướng
- Khi ướp gà, bạn nên khứa vài đường trên thịt gà để các gia vị có thể ngấm sâu vào bên trong giúp thịt gà đậm vị hơn.
- Khi nướng, bạn nên đặt một khay nước bên dưới để thịt gà được ẩm mịn, không bị khô.
- Nên ướp ít nhất 3 tiếng trước khi đem đi nướng, như vậy gia vị sẽ thấm đều vào thịt gà giúp món nướng ngon hơn.
Với những cách chế biến sốt ướp gà nướng mới lạ trên đây, món thịt gà trở nên thơm ngon, đậm đà hơn. Nếu đã nhàm chán với các món nước sốt sẵn có, hãy thử áp dụng các công thức ướp gà đặc biệt trên đây, đảm bảo mọi người ai nấy đều mê.
Xem thêm:
- Cách làm nước chấm chân gà sền sệt
- Cách làm nước chấm chân gà sốt thái
Top 17 gói gia vị ướp gà nướng viết bởi Cosy
Gia Vị Gà – 1 kg
- Tác giả: botchiengagion.com
- Ngày đăng: 12/26/2022
- Đánh giá: 4.87 (714 vote)
- Tóm tắt: Dùng được với khối lượng lớn thực phẩm đối và tiết kiệm chi phí hơn so với các loại khác : 1 kg GVG ướp 40 – 50 kg thịt, 1 gói 50 gr ướp 2 – 3 kg thịt, lọ 120 …
Gia vị ướp gà hiệu Lobo
- Tác giả: giavinguyenduc.com
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 4.64 (485 vote)
- Tóm tắt: Quy cách đóng gói:
Vị chủ yếu:
Xuất xứ:
Sử dụng:
Gia vị ướp thịt nướng
- Tác giả: xusobachduong.com
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 4.28 (560 vote)
- Tóm tắt: Trọng lượng 1 gói là 30 gram ( ướp được 1,5kg thịt ). Bạn có thể cho thêm hàng khô để tăng thêm độ thơm và độ giòn của thịt. 2. Gia vị ướp gà nướng của Nga.
- Nội Dung: Không phải ngẫu nhiên mà gia vị ướp thịt của Nga trở thành biểu tượng ẩm thực của xứ Bạch dương để bất kì ai đã thưởng thức một lần sẽ phải nhớ mãi. Hương vị độc đáo này nằm ở 18 loại thành phần khác nhau có trong mỗi gói gia vị gồm: ớt tươi, ớt …
Gia vị ướp gà món ăn của Nga – Shop hàng Nga
- Tác giả: shophangnga.net
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 4.08 (216 vote)
- Tóm tắt: Chỉ với 1 gói gia vị tẩm ướp gà của Nga đúng loại bạn sẽ làm được nhiều món ăn ngon đúng kiểu nhà hàng ngay tại nhà mình cho người thân và bạn bè thưởng …
Gia Vị Ướp Gà: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất | Websosanh
- Tác giả: websosanh.vn
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 3.81 (360 vote)
- Tóm tắt: Nơi mua gia vị ướp gà Giảm giá nhiều nhất ✓ Bảo hành tốt nhất ✓ Cập nhật tháng 02/2023. … Gia vị ướp Gà Chiên Nướng Lobo Thái Lan gói 100g.
Set 3 gói Gia vị ướp gà nướng Lobo Seasoning Mix for Chicken 100g
- Tác giả: changbkk.com
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 3.7 (349 vote)
- Tóm tắt: Kỳ lạ, Phong cách phương Đông cho Than nướng, Nướng hoặc Chiên. / Gói này dành cho 1kg gà. Nó có thể là toàn bộ gà, đùi hoặc cánh.
BỘT HƯƠNG GÀ NƯỚNG hương vị tuyệt hảo – VNAROMA
- Tác giả: vnaroma.com
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Đánh giá: 3.39 (385 vote)
- Tóm tắt: Kết hợp quá trình tẩm ướp gia vị tinh túy, và quy trình gia nhiệt phức hợp, sẽ giúp thịt gà tăng thêm vị ngon, đọng lại hương vị khó quên trong vị giác khi …
Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Nướng Muối Ớt
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 3.19 (471 vote)
- Tóm tắt: Thịt gà nên sử dụng gà ta/gà thả vườn sẽ ngon hơn. … 2. Cách thực hiện: Bước 1: Thịt rửa sạch, khứa nhẹ trên bề mặt và để ráo. Bước 2: Ướp thịt với 1 gói Xốt …
Gia Vị Ướp Gà Thái Lan
- Tác giả: khosihangthai.com
- Ngày đăng: 04/20/2022
- Đánh giá: 3.18 (357 vote)
- Tóm tắt: Hòa gói Gia vị ướp gà Thái Lan với nước. … sau đó lấy gà ra chiên hoặc nướng tùy ý khách ạ 🙂 Tips: – Nướng gà ở nhiệt độ vừa, để ý lật thường xuyên cho …
Mách Bạn Cách Làm Gia Vị Ướp Gà Nướng Siêu Tiện Lợi
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 2.96 (67 vote)
- Tóm tắt: Bắt tay ngay vào bếp cùng Trí Việt Phát mình cùng làm món ngon, trổ tài với 2 cách làm gia vị gà nướng đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình…
10 Cách Ướp Và Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Hấp
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 06/14/2022
- Đánh giá: 2.7 (156 vote)
- Tóm tắt: 8 Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn Vị Truyền Thống Bằng Gói Gia Vị. Món gà nướng thơm ngon với mùi thảo mộc ngất ngây. Cách làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không …
Gia vị tẩm ướp thịt gà
- Tác giả: huongvinga.com
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 2.68 (149 vote)
- Tóm tắt: Gia vị ướp thịt Gà CYKORIA phù hợp để tẩm ướp các món Gà rang, Gà kho rau củ,… Thành phần trong gói gia vị: hạt tiêu đỏ, nghệ, ngò thơm, cây cỏ cà ri, …
Hướng dẫn 3 cách nướng gà bằng lò vi sóng đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.49 (95 vote)
- Tóm tắt: – Thoa dầu oliu lên thân gà, sau đó, dùng tay xoa đều dầu lên mọi phần da và bên trong bụng. – Tiếp tục ướp thịt gà cùng với gói gia vị hoặc bột nêm. – Thoa đều …
- Nội Dung: – Với bất kì cách nướng gà bằng lò vi sóng nào thì nước sốt ướp đều là phần quan trọng quyết định món ăn ngon, hấp dẫn hay không. Để làm nước sốt bạn cần hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào vào một bát nhỏ, khuấy …
Xốt ướp thịt nướng gói 70g
- Tác giả: cholimexfood.com.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 2.53 (184 vote)
- Tóm tắt: Các món ăn thích hợp dùng với xốt ướp thịt nướng: sườn nướng, gà nướng, … Dùng làm gia vị để ướp thịt khoảng 1 giờ trước khi nướng hoặc chiên.
Gia vị tẩm ướp Gà nướng CYKORIA (Nga) 40g
- Tác giả: thucphamplaza.com
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 2.43 (141 vote)
- Tóm tắt: (CYKORIA Spice for Grilled Chicken 40g) Gia vị tẩm ướp Gà nướng CYKORIA (Nga) 40g Xuất xứ: Nga Chỉ với nguyên liệu chính là thịt (bò, lợn, gà hoặc cá,.
Nướng gà muốn ngon phải ghim ngay cách ướp này: Đảm bảo trong nháy mắt chỉ còn lại mỗi đĩa xương!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.35 (65 vote)
- Tóm tắt: Tỏi 1 củ; 2. Hành khô 1 củ; 3. Mật ong 3 thìa canh; 4. Saffron (không bắt buộc) 3-5 sợi; 5. Gia vị 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm táo, …
9 CÁCH ƯỚP GÀ NƯỚNG CỰC ĐỈNH VỚI GIA VỊ TẨM ƯỚP CHUẨN NHẤT
- Tác giả: atuankhang.vn
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 2.2 (83 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng A Tuấn Khang tìm hiểu về những cách ướp gà nướng ngon không kém ngoài hàng trong bài viết dưới đây nhé! gia vị ướp gà nướng than – A …
- Nội Dung: Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà nướng thơm ngon, đậm đà cho những bữa tiệc cùng bạn bè hay những bữa cơm đơn giản cùng người thân gia đình. Hy vọng với 9 cách ướp gà nướng ngon mà A Tuấn Khang chia sẻ bên trên sẽ giúp cho …