Rất Hay Top 10+ cách nấu sốt vang bò đơn giản [Đánh Giá Cao]

Món bò sốt vang có nguồn gốc từ Pháp, được biến tấu phù hợp với khẩu vị người Việt. Cùng vào bếp thực hiện cách nấu bò sốt vang đậm đà, chuẩn vị này nhé.

  • Cách nấu bò kho bánh mì thơm ngon với 3 bước đơn giản
  • Cách nấu bò lagu đậm đà hương vị với công thức đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu bò sốt vang

  • Thịt bắp bò 400 gram
  • Khoai tây 300 gram (2 củ)
  • Cà rốt 1 củ
  • Cà chua 1 quả
  • Hành tây 130 gram (tầm 1 củ)
  • Quế 2 nhánh
  • Gừng, tỏi
  • Rượu vang đỏ 30 ml
  • Bột năng
  • Gia vị sốt vang: 5 gram
  • Gia vị thông dụng: bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn.
bò sốt vang cần những gia vị gì, miền bắc, khác nhau như thế nào, nguyên liệu, đơn giản, rượu.
Thịtbắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

Cách mua bắp bò ngon

  • Tùy theo khẩu vị của từng người trong gia đình mà chọn mua bắp bò chân trước hay sau tùy thích.
  • Đối với phần bắp chân trước sẽ có nhiều thịt và mỡ, gân không to nên ăn mềm hơn. Phần bắp bò chân sau phải chịu nhiều lực nên khi ăn thịt sẽ dai và giòn hơn.
  • Thịt bắp bò ngon là thịt có màu đỏ tươi; khô ráo; không chảy nước và có mùi thơm đặc trưng của bò.
  • Không nên mua thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm; thớ to vì là bò già; thịt thường dai, ăn không ngon.
  • Có thể chọn các phần khác của thịt bò để nấu; tuy nhiên với món bò sốt vang này thì nên chọn phần thịt bò vì có chứa mỡ và gân.

Cách mua khoai tây không độc hại

  • Khi mua nên ưu tiên chọn khoai tây khi cầm chắc tay, có vỏ ngoài trơn, lành lặn, không có những chấm sâu và mắt đen.
  • Những củ có kích thước và trọng lượng tương đương nhau và có vỏ màu vàng tươi hấp dẫn là khoai tây ngon.
  • Để món bò sốt vang thơm ngon hơn, thì không nên mua những củ khoai tây có vỏ ngoài màu trắng, bởi những loại củ này không đủ độ ngọt và ít dinh dưỡng.

Thực hiện cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất đơn giản

Bước 1: Sơ chế và ướp bắp bò

  • Để khử mùi hôi bắp bò, thì rửa thịt qua cùng nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch 2-3 lần bằng nước sạch rồi để ráo nước và cắt thành hình vuông có kích thước vừa ăn với chiều dài tầm 1,5 lóng tay.
cắt hành tây không bị chảy nước mắt, tại sao, xào, tìm, thái, người, như thế nào, để trong phòng.
Về mặt dinh dưỡng thì 100 gram hành tây nói chung chứa khoảng 40 calo với 9,34 gram carbohydrate, 1,1 gram chất đạm, 0,1 gram chất béo, 1,7 gram chất xơ (ảnh: Thanh Nhã).
  • Rửa cà chua rồi cắt thành hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành dạng múi cau.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ và chia thành 2 phần bằng nhau. Gừng cũng gọt vỏ, rửa và băm nhuyễn.
  • Tiếp đến, cho thịt bò đã cắt ở trên vào một cái tô và ướp vào 1 thìa canh bột ngọt; 1 thìa canh bột nêm; muối 1/2 thìa; 1 thìa canh đường; 5 gram gia vị sốt vang (tầm 1 thìa cà phê); 1/2 thìa tiêu xay; 1/2 lượng tỏi, gừng băm nhuyễn.
  • Sau đó, lấy đũa để trộn đều và bọc miệng tô thịt lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong 1 giờ để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào; chờ khi dầu nóng thì cho nốt 1/2 số tỏi băm còn lại vào phi thơm trên lửa lớn chừng 20 giây.
Rất hay:  Gợi Ý Top 19 cách làm bánh mì đặc ruột [Đánh Giá Cao]
cách hầm thịt bò nhanh mềm, ngon, bao lâu thì, nhất, luộc, gân, mẹo, nhừ, cho bé, khoai tây.
Có thể dùng giấm hay rượu trắng rửa sơ phần thịt bò cũng giúp làm sạch và khử mùi thịt bò hiệu quả.
  • Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào xào tầm 2 phút trên lửa lớn cho thịt săn lại rồi cho 30ml rượu vang đỏ và cà chua băm nhỏ vào xào thêm 2 phút rồi tắt lửa.
  • Tiếp đến, cho phần thịt đã xào vào nồi áp suất cùng 1/2 thìa muối, thêm 2 nhánh quế và 700ml nước lọc. Đậy nắp nồi lại và hầm trong vòng 20 phút.
  • Cuối cùng, xả van giảm hơi nóng, đợi tầm 2 phút rồi mở nắp nồi ra cho khoai tây, cà rốt vào cùng.
  • Hòa tan 2 thìa bột năng với 30ml nước trong nồi rồi đậy nắp hầm thịt thêm 10 phút nữa cho món bò sền sệt và đậm đà là hoàn thành.

Lưu ý:

  • Trong quá trình nấu trong nồi áp suất, thì không được mở nắp ra.
  • Khi hầm đủ lâu, thì mới có thể xả van, sau đó để yên tầm 2-3 phút rồi mới mở nắp nồi.

Thành phẩm cho cách nấu bò sốt vang

Bò sốt vang sau khi nấu xong, thì múc ra tô, ăn nóng với bún, bánh mì hoặc cơm nóng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm của quế quyện với một ít vị chua của cà chua và vị béo mềm của thịt bắp bò.

Cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất thơm ngon, đơn giản tại nhà, đầy đủ dinh dưỡng, tẩm bổ, an tâm
Mức năng lượng của một khẩu phần thịt bò sốt vang theo số liệu bài viết trên là 160 calo, nó chỉ chiếm khoảng ¼ lượng calo cần thiết nạp vào cơ thể trong một bữa (ảnh chụp màn hình: afamily.vn).

Vị bùi bùi của khoai tây và cà rốt chín mềm cũng hòa quyện với thịt bò khiến món ăn thêm ngon miệng và đậm đà.

Trên đây là cách nấu bò sốt vang bằng nồi áp suất nhanh chóng, đơn giản. Cùng đổi vị cho gia đình với món ăn hấp dẫn này nhé.

Top 15 cách nấu sốt vang bò đơn giản viết bởi Cosy

Cách nấu bò sốt vang mềm, đậm vị, đơn giản bằng nồi áp suất tại nhà

  • Tác giả: chuancommenau.com.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 4.95 (707 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, cách nấu sốt vang thế nào để bò mềm, thơm ngon không …

CÁCH NẤU BÒ SỐT VANG ĐƠN GIẢN LẠI NGON

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 4.57 (339 vote)
  • Tóm tắt: Bạn vẫn có thể ăn bò sốt vang với cơm nóng hoặc bánh mì, cũng sẽ rất ngon nhé. cach-nau-bo-sot-vang-7. Nguyên liệu làm món …
  • Nội Dung: Miếng thịt bò mềm thấm đẫm hương vị, hòa quyện cùng vang đỏ như tan trong miệng, khiến người ăn có cảm giác ngây ngất thật tuyệt vời. Thêm vào đó là các loại củ ngọt mềm, vừa không ngán lại vừa làm món ăn thêm lạ miệng. Món bò sốt vang này ăn kèm …

Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng

Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 4.27 (357 vote)
  • Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng được chế biến phù hợp với vị giác của người Việt Nam, với nguyên liệu chính là thịt bò, …

5 cách nấu bò sốt vang thơm ngon đậm đà ngay tại nhà

5 cách nấu bò sốt vang thơm ngon đậm đà ngay tại nhà
  • Tác giả: tailieu.com
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 4.02 (282 vote)
  • Tóm tắt: Mách bạn cách nấu bò sốt vang ngon mềm, thơm lừng chuẩn vị với công thức đơn giản. Giúp bạn học được bí quyết cách nấu thịt bò sốt vang để chiêu đãi gia …
  • Nội Dung: Cho tất cả đuôi bò và móng heo vào 1 cái túi ni lông, cho vào 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn, hơn 1 muỗng canh bột màu điều đã để riêng, toàn bộ số gừng băm nhỏ và …

Xem Ngay Top 10 cách nấu bò sốt vang đơn giản [Tuyệt Vời Nhất]

Xem Ngay Top 10 cách nấu bò sốt vang đơn giản [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.79 (344 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bạn đã biết cách làm chưa? Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò sốt vang ngon, đơn giản dễ làm, hãy theo dõi nhé! Có thể bạn quan …
  • Nội Dung: Bước 4: Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào tiếp đến khi cà chín mềm thì cho đổ thịt bò đã ướp gia vị vào sào tiếp. Cho nước thêm vào xâm xấp mặt thịt rồi hầm đến khi chín mềm thịt. Sau đó, cho khoai tây, cà rốt vào …

Cách nấu bò sốt vang ngon đơn giản như nhà hàng 5 sao

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 3.54 (250 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bò sốt vang cực kỳ ngon luôn mà lại rất đơn giản nữa cứ như ăn ở nhà hàng 5 sao vậy. Được rất nhiều ưa thích và cứ nghĩ như ăn ở …
  • Nội Dung: Chúng tôi đã hoàn thành xong cách nấu bò sốt vang hi vọng sẽ giúp các bạn có được bữa ăn ngon. Các bạn có thấy monngonchuabenh.com đã thực cách nấu món bò sốt vang này rất dễ và lại rất ngon đúng chuẩn nhà hàng không, vậy còn các bạn thì sao hãy …

Bật mí cách nấu bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 3.23 (381 vote)
  • Tóm tắt: 23/09/2022 15:46. Tin cùng chủ đề: Cách làm món ăn ngon và đơn giản.

Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.14 (464 vote)
  • Tóm tắt: Kênh ameovat.com xin hướng dẫn các chị em cách nấu bò sốt vang theo một công … xin hướng dẫn mọi người một cách nấu bò sốt vang vô cùng đơn giản đặc biệt.
  • Nội Dung: Món bò sốt vang nấu chín có hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt bò mềm, khoai tây cà rốt ăn vừa miệng, nước sốt đặc sánh ngon mắt. Với cách nấu bò sốt vang ở trên, kênh mẹo vặt đời sống gia đình ameovat.com , chuyên mục món ngon từ thịt bò tin …

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.7 (89 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản nhất cho bữa tối ngay tại nhà. Chị em chỉ cần áp dụng ngay các bước dưới đây là đã có món ăn ngon đúng …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu

Cách nấu bò sốt vang đơn giản, dễ làm, thơm mềm, ngon đúng điệu
  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.7 (87 vote)
  • Tóm tắt: Bằng cách nấu bò sốt vang này, tôi đã có một món ngon chiêu đãi cả gia đình với miếng thịt mềm, đậm đà, quan trọng là cả nhà ai cũng thích mê…
  • Nội Dung: Món bò sốt vang này thích hợp với rất nhiều món ăn khác nhau. Trong bữa ăn của gia đình, tôi sẽ chuẩn bị thêm bánh mì và cơm trắng. Ngoài ra, để không gây cảm giác bị “bứ” vì ăn nhiều thịt, tôi thường làm thêm vài món salad, khoai tây nghiền, rau củ …

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà

Cách làm bò sốt vang thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.58 (98 vote)
  • Tóm tắt: Tẩm ướp và chế biến món ăn phải làm đúng theo hướng dẫn. Nấu món ăn này đơn giản nhưng để thịt mềm ngon thì phải nấu đúng với nguyên tắc và công …
  • Nội Dung: Bò sốt vang là món ăn đến từ Châu Âu vô cùng quen thuộc và gần gũi với mọi người. Đặc biệt vào những ngày mưa hay thời tiết lạnh thì đây sẽ là một bữa tối đầy thú vị. Món ăn sẽ thơm ngon chuẩn nhất khi đạt được thịt bò thêm mềm, dai dai hoà cùng rau …

Bật mí cách làm món bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 2.49 (133 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món bò sốt vang bổ dưỡng khá đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ mua dưới đây. Nguyên liệu cần có: 500g thịt bò. 1 củ khoai tây. 3 …

Cách nấu bò sốt vang đơn giản dễ làm dành cho cả nhà

Cách nấu bò sốt vang đơn giản dễ làm dành cho cả nhà
  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.29 (130 vote)
  • Tóm tắt: Chần chờ gì nữa hay cùng vào bếp thực hiện cùng với Mekoong bạn nhé! Nội dung. 1 Giới thiệu về món bò sốt vang đơn giản. 2 …
  • Nội Dung: Món bò sốt vang đã xong rồi, cho 1 ít mùi tây rí lên tô để làm giàu hương vị. Hương thơm của bột quế, vị chua nhẹ của cà chua đan xen 1 ít chan chát của sốt vang hoà quyện với vị ngọt của thịt bò cùng cái bùi bùi ngọt ngọt của khoai tây, cà rốt, củ …