Bò sốt vang là một trong những món ăn ngon và rất được người miền Bắc ưa chuộng. Ngày nay, món ăn này đã có mặt ở khắp nơi trên cả nước và được cải biến sao cho phù hợp với hương vị từng vùng miền. Nếu như bạn đang muốn trải nghiệm món ăn này tại nhà, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách nấu thịt bò sốt vang ngon chuẩn cơm mẹ nấu.
Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang
Để có thể thực hiện thành công món thịt bò sốt vang tại nhà, các bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- 500g thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 4 củ khoai tây
- 1 chén rượu vang đỏ
- 5 nhánh tỏi
- Tương cà chua
- Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.
>>> Xem thêm: Cách làm bò bít tết đơn giản, ngon mềm và đậm đà như ở quán
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, các bạn sẽ cần phải sơ chế trước khi bắt tay vào cách nấu bò sốt vang.
Đối với thịt bò, bạn sẽ cần rửa sạch. Để mùi hôi của thịt bò mất đi, bạn sẽ cần bóp thịt bò với rượu vang, thêm vào đó một vài lát gừng tươi hoặc đun thịt bò qua nước sôi.
Bạn nên nhớ, mùi hôi của thịt bò được khử sạch là một trong cách nấu sốt vang thơm ngon và hấp dẫn. Sau khi đã khử hết mùi hôi, các bạn cần thái nhỏ thành từng miếng.
Gừng đem rửa sạch đất, cạo bỏ vỏ sau đó thái nhỏ và đập dập. Mùi nồng của gừng là nguyên nhân giúp mùi hôi của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.
Cà rốt, khoai tây bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch và bổ thành miếng vuông bằng với thịt bò. Hành tây các bạn đem bóc vỏ, bổ thanh 4 hoặc 6 miếng theo chiều dọc, cà chua đem rửa sạch và thái múi cau. Tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ.
Cách nấu sốt vang thịt bò ngon
Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta sẽ bắt tay vào cách nấu sốt vang ngon nhất qua những bước dưới đây.
Thực hiện ướp thịt bò
Thịt bò sau khi thái nhỏ, các bạn sẽ phải đem ướp với gia vị như: ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế và ngũ vị hương. Tiến hành trộn đều thịt bò và các gi vị này để ngấm trong khoảng 15-20 phút.
Xào thịt
Cách nấu sốt vang bò ngon sẽ phụ thuộc vào việc bạn xào thịt bò ra sao. Đầu tiên, các bạn sẽ cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, cho một ít dầu ăn và phi lên.
Sau khi thấy hành tỏi đã có mùi thơm, vàng bạn tiến hành cho thịt bò vào xào cùng. Tiến hành xào đến khi thịt bò săn lại, cuối cùng chỉ cần cho vào bát để riêng là được.
Làm sốt vang
Cách nấu món sốt vang ngon sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ công đoạn nấu thịt bò sốt vang. Đầu tiên, các bạn cần đặt chảo lên bếp, cho cà chua và dầu ăn vào xào nhuyễn.
Cách nấu món sốt vang ngon chính là việc bạn phải loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang có màu đẹp hơn.
>>> Xem thêm: Bật mí cho bạn cách nấu bò kho ngon và đơn giản nhất
Nấu bò sốt vang
Các bạn cần chuẩn bị 1 cài nồi lớn, sau đó tiên hành cho thịt bò, cà chua vừa xào và rượu vang vào trong nồi. Sau đó, cho nước đến xâm xấp và tiến hành đun sôi trong khoảng 1 tiếng.
Bí quyết để bạn có thể thành công trong món này, đó là đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu. Như vậy, miếng thịt bò sẽ được mềm và sốt vang sẽ không bị rút đi.
Sau khi đã đun được khoảng 1 tiếng, các bạn cần cho bột năng vào nồi khuấy đều. Bột năng khi cho vào nước thịt bò sẽ sánh lại, bạn sẽ cần đun tiếp tới khi sôi và nêm đủ gia vị trước khi tắt bếp.
Nếu như gia đình bạn thích ăn khoai tây và cà rốt thì chỉ cần cho vào nồi đun cho tới khi chín là được. Bạn lưu ý không nên khuấy nhiều, bởi vì sẽ làm cho khoai tây và cà rốt rất dễ bị nát. Cuối cùng chỉ cần múc ra bát để thưởng thức thôi nào.
>>> Xem thêm: Bí quyết nấu món bún bò Huế ngon đúng chuẩn công thức
Chú ý khi nấu thịt bò sốt vang
Để có được món thịt bò sốt vang ngon tuyệt vời, ngoài việc bạn nắm bắt được các bước trên, thì cần phải lưu ý một số điều sau:
- Bạn cần chọn những miếng thịt bò dần bắp và có thêm gân để khi sốt vang thịt bò sẽ có độ mềm dẻo khi ăn.
- Trước khi tiến hành nấu, các bạn cần trần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi
- Khi cho củ vào thịt bò, các bạn cần cho khoai tây vào nồi trước. Sau khi mềm mới cho cà rốt và hành tây vào.
- Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm một chút ớt băm nhuyễn khi ướp thịt bò
- Bạn có thể ăn kèm thịt bò sốt vang với bún, cơm, bánh mì để có một bữa ăn ngon miệng
Trên đây là cách nấu thịt bò sốt vang mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng, với công thức trên bạn có thể áp dụng và tự tay nấu để mang tới cho gia đình mình một món ăn độc đáo và ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công!
Top 21 cách nấu sốt vang bò ngon viết bởi Cosy
Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
- Tác giả: ilahui.vn
- Ngày đăng: 08/30/2022
- Đánh giá: 4.68 (388 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến thịt bò sốt vang ngon chuẩn vịBước 2: Xào thịt bò Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu cho đến khi sôi lên thì phi tỏi khoảng 1 phút. Sau đó, …
- Nội Dung: Nhớ đảo đều tay nhé các bạn!Bước 3: Hoàn thịt món bò sốt vang Bỏ phần thịt bò vào nước sau đó đun sôi, nhớ vớt phần bọt nổi lên đồng thời, cho phần cà chua đã đun vào nấu cùng. Hãy để lửa thật nhỏ đồng thời, cho thêm nước vào tránh để bị cạn nước. …
Cách nấu Bò sốt vang ngon chuẩn vị như ngoài hàng
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Đánh giá: 4.5 (274 vote)
- Tóm tắt: Bò sốt vang là món ăn có xuất xứ từ Pháp nhưng được chế biến phù hợp với vị giác của người Việt Nam, với nguyên liệu chính là thịt bò, …
Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 4.38 (212 vote)
- Tóm tắt: Đổ phần bò sốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng thức! cach nau bo sot vang – Ăn kèm thịt bò sốt vang …
- Nội Dung: Món bò sốt vang từ lâu đã là món ăn vô cùng được yêu thích với hương vị thơm ngon, sền sệt của nước sốt, thịt bò mềm, ăn dai dai, cùng với khoai tây cà rốt bùi bùi thơm mềm. Để giúp các chị em nấu bò sốt vang ngon mềm chuẩn vị, kênh mẹo vặt đời sống …
Cách nấu bò sốt vang quế hồi thơm lừng ngon đúng điệu
- Tác giả: mekoong.com
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 3.99 (478 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bò sốt vang quế hồi được chế biến rất thơm ngon nhờ được kết hợp những nguyên liệu theo cách đặc biệt. Hãy cùng Mekoong tìm hiểu công thức nấu món …
- Nội Dung: Bò sốt vang quế hồi là một món ăn Châu Âu đã trở thành món ăn rất gần gũi, thân quen trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nổi bật trong thời tiết hơi lạnh thì đây sẽ trở thành một bữa ăn tối siêu hấp dẫn. Mùi vị thơm lừng của ngũ vị hương và các …
Bật mí cách nấu bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Đánh giá: 3.81 (412 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn nấu bò sốt vang thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, khi ăn cảm nhận mùi thơm hấp dẫn.
Cách Làm Bò Sốt Vang 🍛
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 3.73 (420 vote)
- Tóm tắt: Cập nhập ngày 31-10-2021. Bò sốt vang không chỉ là món ăn ngon ngoài hàng mà còn rất dễ chế biến tại gia đình. Cách làm bò sốt …
Hướng dẫn nấu bò sốt vang thơm mềm ngon đúng vị
- Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 3.55 (413 vote)
- Tóm tắt: Món thịt bò sốt vang thơm ngon cực kỳ hợp khẩu vị trong những ngày miền Bắc lạnh giá. Các bà nội trợ có thể làm theo cách nấu bò sốt vang …
Cách nấu bò sốt vang ngon ăn bánh mì và bún đúng điệu cho cả nhà
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 10/17/2022
- Đánh giá: 3.21 (370 vote)
- Tóm tắt: Bật mí những cách nấu bò sốt vang ngon đúng điệu đưa cơm cho cả nhà dưới đây. Các công thức này, bạn sẽ có món thịt bò sốt vang hấp dẫn nhất.
- Nội Dung: Với món bò sốt vang nóng hổi, thơm ngon nức mũi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn rất nhiều các loại thực phẩm ăn kèm. Các loại thực phẩm từ tinh bột như cơm, bánh mì, bánh bao, bún…là những lựa chọn hàng đầu để món bò nấu vang phát huy hết hương vị …
Cách nấu bún bò sốt vang siêu dễ ai cũng thực hiện được
- Tác giả: noipho360.vn
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 3.12 (535 vote)
- Tóm tắt: Vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng, giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Buổi sáng sớm thức dậy mà được thưởng thức một tô bún bò …
- Nội Dung: Cách nấu bún bò sốt vang Hà Nội tuy tốn khá nhiều thời gian nhưng thành quả sau khi hoàn thành rất xứng đáng. Vị ngọt của thịt bò quyện với cà rốt tươi ngon. Mùi thơm của các hương liệu và rau thơm kết hợp lại tạo thành một mùi hương vô cùng hấp …
BÒ NẤU SỐT VANG CHO NGÀY CUỐI TUẦN
- Tác giả: vietucbeef.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 2.83 (197 vote)
- Tóm tắt: Mời bạn cùng Vietucbeef tham khảo qua cách nấu bò sốt vang thơm ngon bên dưới nhé. Nguyên liệu các đầu bếp Vietucbeef khuyên dùng: – 250 gram …
- Nội Dung: – Khi bò chín mềm cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào đun thêm 15 phút nữa thì cho lượng rượu vang vào nồi, nếu thích nước hầm thêm sánh hơn bạn có thể pha một muỗng cà phê bột năng + 3 muống canh nước lọc khấy đều cho vào nồi. Đảo đều thịt và nêm …
Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản mà ngon tuyệt
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 04/30/2022
- Đánh giá: 2.8 (69 vote)
- Tóm tắt: Nếu thích ăn cay thì nhớ cho thêm ớt vào nhé! mon bo sot vang. Ghi chú. Món bò sốt vang ngon cần chọn phần …
Cách nấu thịt bò sốt vang ngon ngọt, không bị hôi – TASTY Kitchen
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 2.64 (60 vote)
- Tóm tắt: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Nguyen Lieu Nau Bo Sot Vang Cà rốt và khoai tây là không thể thiếu khi nấu thịt bò sốt vang …
1001 Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Cực Đưa Cơm
- Tác giả: tuvaobep.com
- Ngày đăng: 05/27/2022
- Đánh giá: 2.55 (168 vote)
- Tóm tắt: Bạn ướp trong khoảng từ 30 phút – 2 tiếng cho thịt bò ngấm lại. cach-lam-thit-bo-sot-vang Cách chế biến thịt bò sốt vang ngon chuẩn vị. Bước …
- Nội Dung: Thịt bò sốt vang từ lâu đã “nổi tiếng” là món ăn giàu chất dinh dưỡng với hàm lưỡng vitamin, kẽm,… giúp cho hệ tiêu hóa và miễn dịch trở lên khỏe mạnh hơn. Đặc biệt hơn, thịt bò sốt vang có thể chế biến thành rất nhiều món phù hợp với khẩu vị của …
BẬT MÍ CÁCH LÀM BÒ SỐT VANG CHUẨN VỊ BẮC BỘ THƠM NGON CHO CẢ NHÀ
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 09/05/2022
- Đánh giá: 2.54 (179 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm món bò sốt vang Hà Nội hương vị thơm ngon độc đáo và vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Hãy đọc ngay bài viết này.
- Nội Dung: Bạn múc bò từ từ để ra chén và trang trí bên trên ít rau ngò cùng ít tiêu xay tạo độ hấp dẫn cho món ăn. Bạn có thể dùng món này cùng với cơm trắng hay bánh mỳ, phở đều vô cùng ngon miệng. Khi được thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận mùi vị thơm …
Cách làm bò sốt vang mềm ngon thơm lừng, ngon đúng điệu
- Tác giả: leaufood.com
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 2.42 (169 vote)
- Tóm tắt: Giải đáp các câu hỏi trên, sau đây hãy cùng chúng tôi học làm món bò sốt vang đúng chuẩn nhà hàng năm sao cũng như lựa chọn được thịt bò nấu sốt vang ngon …
- Nội Dung: Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu và tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Khi tỏi có màu vàng nâu, bạn cho cà chua đã xay nhuyễn, 100 ml rượu vang và 1/2 thìa muối vào nồi để nấu sốt vang. Khi sốt đã sôi lại, bạn cho thêm thịt bò vào đảo qua và cho …
Cách nấu bò sốt vang ngon khó cưỡng
- Tác giả: thegioibosach.com
- Ngày đăng: 01/04/2023
- Đánh giá: 2.23 (160 vote)
- Tóm tắt: – Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường. Chuan bi nguyen lieu lam mon bo sot vang ngon don gian tai nha. Cách thực hiện.
- Nội Dung: Cách nấu bò sốt vang ngon đơn giản đang được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm để “đổi gió” cho bữa cơm tại nhà. Mặc dù là món ăn khá quen thuộc với người dân Việt và cũng rất dễ thực hiện nhưng để có món bò sốt vang ngon và có mùi vị hấp dẫn thì …
Cách nấu bò sốt vang
- Tác giả: daubepgiadinh.com
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 2.1 (55 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang đơn giản với thịt bò và rượu vang kết hợp hòa quyện tạo nên món ăn thơm ngon, làm say đắm lòng người.
- Nội Dung: Bò sốt vang (Bordelaise sauce) là món ăn thường dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở “đốn tim” nhiều người. Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu tại nhà chưa? Trong bài viết này, Đầu Bếp Gia Đình sẽ gợi ý công thức đơn giản …
Cách nấu bò sốt vang thơm mềm, ngon đúng điệu
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 03/17/2022
- Đánh giá: 2.13 (140 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ cách nấu bò sốt vang không khó với thịt bò hầm chín, mềm ngọt, nước xốt đậm đà và hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả nhà.
- Nội Dung: Nếu yêu thích ẩm thực Việt và muốn trở thành một đầu bếp Việt chuyên nghiệp cũng như bạn đang tìm một địa chỉ học nấu món Việt uy tín, hãy điền thông tin vào form bên dưới, hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về khóa nấu …
Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu
- Tác giả: soha.vn
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 1.99 (74 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản nhất cho bữa tối ngay tại nhà. Chị em chỉ cần áp dụng ngay các bước dưới đây là đã có món ăn ngon đúng …
Cách nấu bò sốt vang thơm lừng, thịt mềm ngon, đậm vị siêu hấp dẫn
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/17/2022
- Đánh giá: 1.79 (91 vote)
- Tóm tắt: Vào bếp ngay với cách làm bò sốt vang thịt mềm ngon với hương vị đậm đà, siêu hấp dẫn lại cực dễ sau để chiêu đãi gia đình nào!
- Nội Dung: Bò sốt vang có nguồn gốc từ Pháp, được biến tấu sao cho phù hợp khẩu vị người Việt nhưng vẫn giữ trọn hương vị thơm ngon. Cách làm bò sốt vang không quá cầu kì nhưng vẫn cực bắt vị, thích hợp ăn vào các ngày mưa. Cùng VinID bắt tay vào bếp học ngay …
Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc ngon mềm đúng điệu cho cả nhà
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 1.7 (55 vote)
- Tóm tắt: Nấu bò sốt vang ngon nhưng bạn chưa chắc đã biết cách ăn đúng nhất. 1. Thịt bò sốt vang ăn với gì ngon? Món thịt bò sốt vang có thể dùng cho các …
- Nội Dung: Bò sốt vang được lòng người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng với thịt bò mềm, quyện với các loại gia vị đem lại món ăn đầy cuốn hút. Bò sốt vang có thể ăn với phở, bún, cơm hoặc cả bánh mì đều có sức hút riêng khó ai có thể …