Gợi Ý Top 20+ bánh flan nồi chiên không dầu [Ngon Nhất]

Bánh flan là món ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu hiện đại sẽ giúp chị em hoàn thành món bánh đẹp mắt, không bị rỗ mặt. Chỉ tốn chưa đến 30 phút thực hiện, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh hoàn hảo, vàng ươm, mịn màng như da em bé từ trong ra ngoài. Cùng vào bếp thực hiện thôi nào!

1. Hướng dẫn làm bánh flan truyền thống bằng nồi chiên không dầu

1.1. Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Phần bánh flan:

  • Trứng gà ta nguyên quả: 2 quả
  • Lòng đỏ trứng gà ta: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 600 ml
  • 150 ml wipping cream
  • Vani: 1 – 2 ống

Phần caramel:

  • Đường: 70 gram
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
  • Hũ đựng hoặc hộp để làm khuôn bánh, 1 chiếc rây lọc, giấy bạc
nguyên liệu cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bánh flan gần gũi, dễ tìm kiếm. Ảnh: Internet.

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng sữa bằng nồi chiên không dầu

1.2.1. Cách làm caramel

  • Cho đường và nước vào nồi với tỷ lệ 3: 2 và đun nhỏ lửa đến khi đường tan. Đầu tiên nước sẽ sôi sủi bong bóng to, sau đấy nước sẽ bay hơi bớt. Cuối cùng nước đường sẽ chuyển từ màu vàng sang màu cánh gián.
  • Vì nước đường chuyển màu rất nhanh, nên khi thấy đường có màu vàng như màu mật ong thì nên tắt bếp. Cho nước chanh vào khuấy đều để bánh flan có mùi thơm đặc trưng.
  • Vì caramel rất dễ đông nên bước này bạn cần phải thao tác nhanh. Tráng một lớp mỏng caramel vào hũ đựng bánh. Bạn không cần phải tráng caramen đều đáy hũ, bởi vì sau khi hấp bánh caramel sẽ tự động chảy đều đáy hũ.
cách thắng nước caramel
Nước đường đạt yêu cầu có độ sền sệt, màu nâu cánh gián. Ảnh: Internet.

1.2.2. Cách làm bánh flan trứng bằng nồi chiên không dầu tại nhà mềm mịn, không bị rỗ

  • Cho 2 quả trứng gà và 4 lòng đỏ trứng vào tô, tiếp theo cho đường vào. Dùng phới lồng cầm tay/nĩa nhẹ nhàng đánh trứng và đường tan bớt.
  • Cho sữa và wipping cream vào nồi, dun lửa vừa và khuấy nhẹ tay. Đến khi thấy hỗn hợp hơi ấm thì nhấc nồi xuống. Nếu để sữa nóng quá sẽ làm bánh bị hỏng.
  • Cho hỗn hợp trứng đã chuẩn bị từ trước vào nồi sữa. Đánh đều và nhẹ tay để tránh nổi bọt khí và trứng bị vón cục lại. Đánh đến khi thấy hỗn hợp sữa và trứng trộn vào nhau là được.
  • Cho vani vào sữa trứng, quấy đều. Dùng một chiếc rây lọc hỗn hợp trên để đảm bảo không còn cặn trứng một lần nữa. Bước này sẽ giúp bánh flan trứng được mịn màng và mềm thơm.
chi tiết cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu
Chi tiết các bước cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet.

1.2.3. Cách nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Chia nhỏ hỗn hợp vào từng hũ đã trán qua lớp caramel lúc ban đầu. Dùng muỗng nhỏ để vớt các bọt khí trên miệng hũ. Bọc miệng hũ bằng giấy bạc để không bị se mặt bánh.

Cách nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu như sau:

  • Lần 1: Chọn mức nhiệt 100 độ C, trong 10 phút.
  • Lần 2: Chọn mức nhiệt 115 độ C ,trong 10 phút.
  • Lần 3: Chọn mức nhiệt 130 độ C, trong 10 phút. Khi xong để thêm 10 phút trong nồi.
  • Hoặc, bạn chỉ cần chọn mức nhiệt 100 độ C rồi nướng trong vòng 30 phút. So với làm bánh flan bằng nồi cơm điện thì cách này cũng đơn giản, nhanh chóng hơn và có nhiều chị em đã thử thành công.
làm sao cho không bị rỗ mặt
Thành phẩm bánh flan nướng bằng nồi chiên không dầu mịn màng, đẹp mắt. Ảnh: Internet.

Đợi bánh flan nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được ngon hơn. Bánh flan sau khi làm láng mịn, thơm nhẹ mùi vani và có vị ngọt ngọt, béo béo của trứng và sữa. Món bánh này ăn ngon nhất khi kết hợp với cà phê đen và đá bào.

2. Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu mới lạ

Ngoài cách làm bánh flan truyền thống bằng sữa đặc và trứng gà, chị em có thể biến tấu thêm với cách làm bánh flan phô mai vô cùng mới lạ và đơn giản nhé.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi 500 ml
  • Trứng gà: 5 quả
  • Bột phô mai: 30 gram (nếu không có bột phô mai có thể thay thế bằng phô mai cục)
  • Đường: 100 gram
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
nguyên liệu với phô mai
Những nguyên liệu cần thiết để làm bánh flan phô mai. Ảnh: Internet.

2.2. Cách chế biến bánh flan phô mai bằng nồi chiên không dầu

  • Cho 50 gram đường vào nồi, đổ nước ngập mặt đường rồi đun lửa vừa để đường tan hoàn toàn. Khi đường bắt đầu sôi và ngả sang màu vàng, cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ caramel vào khuôn bánh.
  • Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi, đường, bột phô mai vào. Bật bếp ở lửa nhỏ rồi dùng cây phới lòng khuấy đều để phô mai tan hoàn toàn. Hỗn hợp sữa âm ấm thì tắt bếp.
  • 2 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ và 3 quả lấy nguyên quả rồi cho vào tô lớn. Dùng cây phới lòng đánh tan trứng. Cho hỗn hợp sữa và phô mai khi nãy vào trứng, đánh nhẹ nhàng theo một chiều để hỗn hợp hoà quyện.
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách rang tôm ngon [Ngon Nhất]
làm bánh flan phô mai
Các bước làm bánh flan phô mai tương tự như cách làm bánh flan truyền thống. Ảnh: Internet.
  • Lọc hỗn hợp trứng qua rây cho mịn. Đổ hỗn hợp trứng vào từng khuôn bánh đã tráng caramel khi nãy.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 100 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó xếp bánh vào khay nướng và nướng trong vòng 25 – 35 phút ở 100 độ C.
  • Bánh flan phô mai khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, thơm nhẹ mùi trứng và sữa, lại có vị beo béo của phô mai, khi dùng lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

3. Những lưu ý để làm và bảo quản bánh flan bằng nồi chiên không dầu đúng cách

  • Để khử mùi tanh của trứng bạn cho trứng vào hỗn hợp sữa ấm nóng đầu tiên. Thêm vani hoặc chút rượu rum nếu có.
  • Khi đánh hỗn hợp trứng và sữa không nên đánh mạnh tay, tránh tạo bọt khí. Chỉ nên khuấy hỗn hợp theo một chiều nhất định.
  • Bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác để làm bánh flan phong phú hơn. Chẳng hạn như làm bánh flan vị bí đỏ , hay công thức bánh flan mè đen bằng nồi chiên không dầu,…
cách làm bánh flan mè đen bằng nồi chiên không dầu
Bạn cũng có thể làm bánh flan biến tấu vị mè đen mới lạ với nồi chiên không dầu.
  • Bánh flan có thể sử dụng được trong vòng 7 – 10 ngày nếu bảo quản đúng cách. Nên để bánh trong hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thật nhanh chóng và đơn giản đúng không nào? Bánh flan không chỉ khiến các bé thích mê mà ngay cả người lớn cũng khó lòng cưỡng lại được độ thơm ngon, béo ngậy của chúng. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trên nhé!

Hồng Ngọc

Top 20 bánh flan nồi chiên không dầu viết bởi Cosy

Cách Làm Bánh Flan Kem Trứng Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  • Tác giả: cook.kitchenart.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 4.92 (802 vote)
  • Tóm tắt: Lớp brulee (kem cháy) điển hình này được tạo nên bằng nhiệt độ cao bởi lò nướng hoặc đèn khò để trở thành lớp caramel màu cánh gián thơm ngon và đắng nhẹ.

Mách mẹ cách làm bánh flan mềm mịn, không bị rỗ bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: snapkitchen.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.61 (517 vote)
  • Tóm tắt: Nồi chiên không dầu Snapbee đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng bởi tình năng vượt trội mà máy mang lại. Tham khảo chi tiết …

Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hay Nhất

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 02/16/2022
  • Đánh giá: 4.29 (362 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu là sự chế biến vừa đơn giản, lại vừa đảm bảo độ ngọt dịu, mềm mịn của bánh. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn…
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, bánh flan có vị ngọt dịu, thơm béo, ăn vào như tan chảy trong miệng. Chúc bạn có bữa ăn vui vẻ! Theo dõi các bài viết tiếp theo tại Webtretho – Cộng đồng Phụ nữ Lớn nhất Việt Nam để được chia …

Bật mí tất tần tật cách làm bánh flan vàng mịn, ăn là ghiền

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 4.04 (558 vote)
  • Tóm tắt: Không nên đánh mạnh quá sẽ nổi bọt. Đổ 500ml sữa tươi cùng 200gr sữa đặc và 100ml whipping cream vào nồi, khuấy đều đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp ấm nóng. Canh …

[Bật Mí] Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Nhất

  • Tác giả: blogyeubep.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.91 (543 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hoàn toàn có thể làm ra một chiếc bánh flan thơm ngon, béo bùi ngay tại nhà chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Dưới đây là hướng dẫn …

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu mềm mịn, siêu núng nính

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu mềm mịn, siêu núng nính
  • Tác giả: cachlam.info
  • Ngày đăng: 09/03/2022
  • Đánh giá: 3.61 (391 vote)
  • Tóm tắt: Mọi người đã làm bánh flan nhiều chưa, có bí quyết hoặc công thức nào ưng ý không? Còn mình thì vừa thử được 1 công thức bánh flan ngon dễ sợ, thành công …
  • Nội Dung: Cho 100g đường và 50g nước vào nồi, mở lửa vừa, đun lên cho đường tan và sôi lên thành bong bóng. Suốt thời gian này không khuấy nha mọi người. Đun đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì hạ lửa nhỏ, cẩn thận đổ 50g nước lọc vào, đảo nồi cho nước …

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu-mách bạn 2 cách siêu ngon, bánh mềm mịn, không bị rỗ

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 3.5 (268 vote)
  • Tóm tắt: Hello cả nhà, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu cực dễ và đơn giản tại nhà nhé, …
  • Nội Dung: Đập 3 quả trứng vào một cái bát, và thêm vào 2 lòng đỏ trứng gà, đánh đều lên nhưng nhẹ tay thôi để trứng hòa trộn vào nhau, khi thấy đã mịn rồi thì rây qua một cái rây rồi mới cho vào nồi sữa phô mai đã đun lúc nãy. Cho bánh vào từng khuôn rồi xếp …

Công thức làm bánh Flan &39thần tốc&39 bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản lại ngon &39mê ly&39, từ nay chị em không phải nhọc công hấp bánh

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn không rỗ

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mềm mịn không rỗ
  • Tác giả: dienthoaimoi.net
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 3.09 (285 vote)
  • Tóm tắt: Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu có được không? Hướng dẫn cách làm bánh flan gato nướng bằng nồi chiên không dầu láng min, không rỗ.
  • Nội Dung: Cách truyền thống trước nay mà chị em hay làm là hấp cách thủy, bánh flan vẫn đảm bảo ngon và ăn được nhưng rất dễ gặp trường hợp bị rỗ và trông không đẹp mắt. Vì vậy chúng tôi mách bạn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, sẽ đem lại những …

Bánh Flan bằng nồi chiên không dầu với Kem Trứng Nhất Hương

  • Tác giả: tannhathuong.com
  • Ngày đăng: 07/11/2022
  • Đánh giá: 2.88 (163 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Flan bằng nồi chiên không dầu với Kem Trứng Nhất Hương · Xả đông kem trứng Nhất Hương · Rót 1 lượng đường caramel vào cốc sứ/ly thủy tinh · Rót Kem trứng Nhất …

Gợi ý bạn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu chi tiết nhất

  • Tác giả: nagakawavietnam.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.83 (171 vote)
  • Tóm tắt: Để làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trứng gà, sữa tươi, sữa đặc, vani, đường,.
  • Nội Dung: Nếu bạn là tín đồ của bánh ngọt, chắc chắn bạn không thể không biết đến bánh flan. Đây là loại bánh được làm từ trứng và sữa có xuất xứ từ châu Âu, với độ béo thơm hấp dẫn. Ngoài cách làm từ lò nướng thì làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu được …

Bí quyết làm bánh flan mịn ngon bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết làm bánh flan mịn ngon bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 2.74 (183 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hôm nay của Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn cách làm món bánh flan (hay còn gọi là caramen) bằng nồi chiên không dầu. Đọc thêm:.
  • Nội Dung: Đun hỗn hợp trên bếp với mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hoàn toàn và không bị cháy khét. Khi đường bắt đầu sôi bọt li ti, bạn cầm chảo lên và lắc đều tay. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián như mong muốn thì bạn có …

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu béo béo, thơm ngon

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu béo béo, thơm ngon
  • Tác giả: chuoixanh.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.64 (60 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tan trong miệng. Bạn đã thử chưa? Xem ngay bài viết dưới đây nhé!
  • Nội Dung: Bạn đã thử nhiều cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu mà vẫn không thành công? Bạn cho ra lò những mẻ bánh xấu xí, lỗ rỗ trên bề mặt. Xem ngay 3 bước đơn giản mà Chuối Xanh Reviews bật mí dưới đây, chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực …

Rộ cách làm flan bằng nồi chiên không dầu: Mềm mịn thơm ngon mà không lo bị rỗ như hấp cách thủy

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.52 (68 vote)
  • Tóm tắt: Bánh flan (hay còn gọi là caramen) là một món tráng miệng, món ăn vặt quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích.
  • Nội Dung: Thời gian gần đây, hội chị em sử dụng nồi chiên không dầu đã thử làm bánh flan bằng chiếc nồi này và kết quả thành công xuất sắc. Điều đặc biệt là khi làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu, các chị em không phải đứng canh như hấp cách thủy mà bánh …

Bí kíp làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu không bị rỗ

  • Tác giả: baoquangnam.vn
  • Ngày đăng: 01/09/2023
  • Đánh giá: 2.23 (183 vote)
  • Tóm tắt: (PR) – Bánh flan là món tráng miệng thơm ngon rất được yêu thích với vị ngọt vừa phải, thơm bùi. Tuy cách làm khá dễ nhưng chúng ta thường …

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh tại nhà 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh tại nhà 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 2.16 (64 vote)
  • Tóm tắt: Bánh flan sau khi hoàn thành láng mịn, thơm nhẹ mùi vani và có vị ngọt, beo béo của sữa trứng. Món bánh sẽ càng ngon hơn khi bạn ăn cùng cà phê …
  • Nội Dung: Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong một chiếc bánh flan như vậy, bạn thắc mắc liệu ăn bánh flan có giúp giảm cân không? Nếu như bạn biết cách cân bằng lượng đường trong bánh cũng như biết cách chọn bánh và có một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý …

Làm bánh flan kem trứng nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: her.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 2.01 (146 vote)
  • Tóm tắt: Flan (hay còn gọi là caramel) và custard (kem trứng) đều là những món tráng miệng nổi tiếng và vô cùng được yêu thích tại Pháp.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn nhất

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn nhất
  • Tác giả: vnview.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 1.9 (62 vote)
  • Tóm tắt: Cho từng khuôn bánh vào nồi chiên không dầu. Đậy nắp lại và khởi động nồi, chọn mức nhiệt 100 độ C với thời gian 20 – 25 phút. Khi nồi dừng, bạn …
  • Nội Dung: Khi nồi dừng, bạn không nên bỏ khuôn bánh ra ngay mà cần kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Hãy lấy chiếc tăm xiên thử vào bánh. Nếu tăm khô thì bánh đã chín. Trường hợp tăm ướt, tức trứng vẫn dính vào tăm thì bạn hãy cho nồi chiên hoạt động ở mức 100 …

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng lò nướng thơm ngon

 Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng lò nướng thơm ngon
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 1.98 (119 vote)
  • Tóm tắt: Không hấp quá lâu dẫn đến bánh cháy hoặc mất mùi vị thơm ban đầu. + Khi thắng đường nên chọn một chiếc nồi dày, có dung tích vừa đủ với lượng đường. Nếu nồi …
  • Nội Dung: – Trong lúc đặt cho khuôn bánh vào khay, bạn hãy tranh thủ đun một ấm nước sôi, rồi đổ vào trong khay, mực nước khoảng 2/3 khay. Bởi vì nhiệt độ trong lò là để duy trì cho nước nóng, tạo thành hơi, hấp cho bánh chín nên dùng nước nóng sẽ nhanh hơn …