Rất Hay Top 16 cá lóc nướng giấy bạc [Quá Ok Luôn]

Cá lóc nướng giấy bạc là món ngon và bổ dưỡng và lạ miệng với phần da cá khô, thơm, thịt bên trong chín mềm có hương vị ngon ngọt tự nhiên, ăn kèm dưa leo, rau sống, cuốn bánh tráng với bún tươi, chấm vào chén nước mắm chua ngọt cực kỳ hấp dẫn. Món ăn thích hợp cho những ngày cuối tuần, hoặc cũng có thể thêm vào trong thực đơn các món đãi tiệc, các món ăn vào dịp lễ Tết để tăng thêm sự đa dạng, hấp dẫn.

Cá lóc được cực kỳ ưa chuộng trong thực đơn hằng ngày của các gia đình bởi cá nhiều thịt, thơm ngon lại rất ít xương dăm. Với cá lóc, người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như: cá lóc hấp bia, cháo cá lóc, cá lóc hấp bầu, cá lóc nấu giấm chuối, cá lóc kho tộ,… đặc biệt là những món cá lóc nướng.

Nếu cá lóc nướng trui là một đặc sản của vùng sông nước miền Tây thì cá lóc nướng giấy bạc là một sự thay thế phù hợp dành cho nhiều gia đình ở thành phố. Cá lóc nướng giấy bạc không cần phải dùng đến than, rơm mà sử dụng lò nướng quen thuộc, rất tiện lợi nhưng đem lại hương vị thơm ngon không kém.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc sẽ không quá cầu kỳ nhưng cũng không phải đơn giản. Để món ăn được thơm ngon và chuẩn vị, bạn hãy theo dõi cách làm được chúng tôi bật mí trong bài viết này.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc 1 con(khoảng 800gr – 1kg)
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 2 muỗng canh
  • Sốt ướp thịt nướng 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Bột ngọt 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh
  • Muối 1 ít
  • Rau sống ăn kèm: thơm, dưa leo, cà rốt, chuối xanh, rau sống, rau răm, thì là (lượng rau nhiều ít tùy sở thích của bạn)

Cách chọn mua cá lóc tươi ngon

  • Cá lóc ngon là những con cá còn sống, có kích thước phải vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Thân cá thuôn dài, không quá tròn, sờ vào sẽ thấy chắc tay.
  • Nếu cá không còn sống hoặc được sơ chế đơn giản, bạn có thể quan sát phần hậu môn cá để xác định cá còn tươi hay không. Cá tươi thì phần hậu môn nhỏ. Nếu hậu môn cá lóc to thì đó là những con cá sắp ươn và đôi khi bị tẩm hóa chất.

Các bước thực hiện

Sơ chế cá lóc

Để giúp cá lóc được sạch và không nhớt, sau khi mua về đem cắt phần vây, đuôi cá và bỏ phần ruột trong bụng cá.

Đem cá chà xát với muối trong khoảng 3 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Dùng dao khứa dọc trên thân cá những đường chéo hoặc ngang giúp cá thấm gia vị hơn khi ướp và ngon hơn khi nướng.

Cách sơ chế cá lóc sạch nhớt, không tanh:

  • Khi cắt mang cá, bạn nên cắt thật sát nhằm để lộ sợi gân màu trắng, dùng tay lấy đường gân đó ra sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá.
  • Bạn có thể dùng tro bếp hoặc vôi ăn trầu chà lên cá, cách này giúp loại bỏ hết nhớt cá.
  • Ngoài dùng nước vo gạo, bạn có thể dùng giấm ăn hoặc rượu gạo chà khắp toàn thân cá, cách này cũng giúp khử mùi tanh của cá một cách hiệu quả.

Ướp cá

Bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 2 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện cùng với nhau.

Rất hay:  Rất Hay Top 17 cách ướp cốt lết nướng [Đánh Giá Cao]

Bạn cho cá vào 1 cái chảo hoặc âu lớn. Bạn đeo găng tay ni lông và dùng tay để thoa đều hỗn hợp gia vị đã trộn lên hai mặt cá, và cho phần gia vị còn lại vào bụng cá. Bạn ướp cá trong khoảng 1 tiếng để cá thấm gia vị.

Nướng cá

Bạn lấy miếng giấy bạc trải ra mặt phẳng sau đó cho cá lóc đã được ướp vào, gấp 2 đầu giấy bạc lại trước, sau đó gấp hai bên giấy bạc lại và vuốt nhẹ để giấy bạc gói thật chặt cá.

Bạn cho than vào trong bếp, nhóm lửa để than cháy hồng, sau đó bạn đặt vỉ nướng lên bếp và cho cá lóc gói giấy bạc lên và nướng mỗi mặt trong khoảng 30 phút để cá chín.

Tiếp đó bạn mở giấy bạc phía bên trên ra, tiếp tục nướng thêm khoảng 15 phút nữa là được.

Mách bạn:

  • Kích thước giấy bạc tuỳ thuộc vào kích thước của con cá. Khi gói giấy bạc, tránh để giấy bạc bị rách hoặc bị hở vì sẽ làm cá cháy khét.
  • Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng cá trong lò nướng cũng có thể được nha, bạn cho cá cuốn giấy bạc vào lò rồi nướng ở nhiệt 250 độ C trong vòng khoảng 40 – 45 phút để cá chín hoàn toàn.

Thành phẩm

Cá lóc nướng giấy bạc thơm phức, màu sắc vô cùng bắt mắt, thịt cá ngọt thơm thấm gia vị.

Bạn có thể ăn kèm cá với bánh tráng cuốn bún, ít dưa leo, thơm cắt lát, chuối chát, khế xanh cùng với rau sống các loại chấm qua 1 ít nước chấm mắm gừng thì sẽ ngon ngất ngây nhé!

Xem thêm:

  • Tìm hiểu cách làm cá lóc hấp bầu đúng chuẩn nhất
  • Tìm hiểu cá lóc nấu canh gì là ngon nhất
  • Khám phá cá lóc đồng làm món gì là ngon nhất

Top 16 cá lóc nướng giấy bạc viết bởi Cosy

Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Ngon Tuyệt

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.79 (486 vote)
  • Tóm tắt: Cá lóc nướng giấy bạc phù hợp với các món ăn kèm như bánh tráng loại cuốn, bún tươi, thơm (dứa), cà rốt, khế chua, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm, thì lá, …
  • Nội Dung: Cá lóc ở mỗi vùng thì sẽ có tên gọi khác nhau như cá chuối, cá quả, cá tràu, cá sộp… Là loại cá không độc, thịt có vị ngọt ngoài ra còn chứa nhiều chất khoáng và vitamin có lợi cho sức khỏe. Cá lóc nướng giấy bạc là món ăn mà nhiều người phải tấm …

Cá Lóc Nướng | Tổng Hợp 5 Cách Thực Hiện Đơn Giản, Ngon Hơn

Cá Lóc Nướng | Tổng Hợp 5 Cách Thực Hiện Đơn Giản, Ngon Hơn
  • Tác giả: haisan.online
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 4.58 (365 vote)
  • Tóm tắt: Dụng cụ: Thau, bát, giấy bạc, nồi chiên không dầu,… Đồ ăn kèm: Bún, bánh tráng, rau xà lách, rau thơm… Tiến hành chế biến: Bước 1: Sơ chế …
  • Nội Dung: Cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn gấp nhiều lần khi ăn kèm với rau sống, bún và bánh tráng cuốn. Chuẩn bị đĩa bầu dục sao cho cân xứng với kích cỡ cá. Xếp xà lách, các loại rau thơm lên trước rồi bày cá lên sau. Trang trí …

8 Cách làm cá lóc nướng ngon, thơm phưng phức tại nhà

8 Cách làm cá lóc nướng ngon, thơm phưng phức tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 4.26 (411 vote)
  • Tóm tắt: Nhờ có lớp giấy bạc mà thịt cá vẫn giữ được độ mềm, ngon ngọt cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn bạn nên cuộn với bánh đa cùng các loại rau ăn kèm, thêm chút bún và chấm …
  • Nội Dung: Sau khi được sơ chế sạch, bạn đem thui cá trong đống rơm liên tục khoảng 15 – 20 phút cho đến khi cá chín. Sau đó bạn bày cá ra và chuẩn bị nước chấm cùng đồ ăn kèm như bánh tráng, bún, rau sống, đậu phộng rang… Thịt cá không được tẩm ướp nên vận …

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc vừa thơm vừa ngon nghe thôi đã thèm

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.04 (398 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Nướng cá lóc bọc giấy bạc; Bước 4: Sơ chế rau, củ ăn kèm; Bước 5: Làm nước chấm cá nướng. Video hướng …
  • Nội Dung: – Khi thịt cá lóc ta nhớ đánh sạch vẩy, cắt bỏ mang, sau đó dùng muối hột hoặc chanh tươi thái lát chà xát vào mình cá để cho cá bớt nhờn và tanh, rồi lấy dao sắc khứa vài đường chéo lên trên mình cá, các vết cứa cách nhau chừng 2 đến 3cm, sau cùng …

Cá nướng giấy bạc thơm phức cả nhà cùng mê

 Cá nướng giấy bạc thơm phức cả nhà cùng mê
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 3.91 (357 vote)
  • Tóm tắt: Cá lóc mổ làm sạch, rửa nước muối loãng khử bớt tanh rồi rửa lại nước sạch, để ráo. Dùng dao khứa thân cá thành từng đoạn. Các loại rau thơm bạn …
  • Nội Dung: Tiếp theo, bạn đặt cá vào miếng giấy bạc, rưới nước sốt gia vị đã làm lên mình cá và thoa đều cả trong lẫn ngoài. Sau đó bạn rải một vài lát tỏi và ớt thái nhỏ lên trên. Bọc kín cá diêu hồng lại, để ướp cá trong 25 phút rồi cho vào lò nướng hoặc bếp …

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon không đùa được đâu

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon không đùa được đâu
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 3.77 (465 vote)
  • Tóm tắt: Sau 20 phút, bạn lật cá trê lại, nướng 180 độ – 10 phút. Xem thêm cách làm món cá hồi nướng giấy bạc: https://ngonaz.com/ca-hoi-nuong-giay-bac/ …
  • Nội Dung: Thời gian gần đây rất món cá lóc được khá nhiều bạn quan tâm, những món cá lóc kho, cá lóc nấu canh chua thì được khá nhiều trang mạng chia sẻ, nhưng cách làm món cá lóc nướng giấy bạc thì lại chẳng tìm thấy ở đâu, tự hỏi sao mọi người là nỡ lòng …

Rất Hay Top 18 cá quả nướng giấy bạc [Tuyệt Vời Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 3.37 (335 vote)
  • Tóm tắt: ca loc nuong giay bac. Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm. Tác giả: sieungon.com; Ngày …
  • Nội Dung: Bên cạnh món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu , để tham khảo thêm những công thức nấu ăn ngon, bạn có thể ghé thăm chuyên mục Nấu Ăn Cùng Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình nhé. Tại đây có hàng ngàn công thức khác nhau cho mọi người khám …

Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 3.18 (295 vote)
  • Tóm tắt: Bày cá ra đĩa, ăn cùng bát nước chấm vừa pha và cùng rau sống, bánh nem, bún tươi đã chuẩn bị. cach lam ca loc nuong giay bac. Thông tin dinh dưỡng.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cùng sả ớt cực ngon

  • Tác giả: tourane.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.95 (124 vote)
  • Tóm tắt: Để có thể tự chuẩn bị món ăn này tại nhà, hãy tham khảo cách làm cá lóc nước giấy bạc mà Tourane sắp hướng dẫn mọi người dưới đây nhé. ca loc nuong giay bac.

Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon thật sự không đùa được đâu

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.83 (111 vote)
  • Tóm tắt: Cá lóc nướng giấy bạc là món ăn được ưa thích rất nhiều vì cá lóc thấm vị và có được độ tươi nhất định, cùng xem ngay công thức này và làm …
  • Nội Dung: Sả các bạn đem đi bóc bỏ lớp vỏ già ở bên ngoài, sau đó, cắt bỏ đi phần gốc và lá già, chỉ lấy phần non ở giữa, rồi đem đi rửa sạch. Cắt thành từng khúc nhỏ rồi sau đó cho sả vào trong máy xay, xay nhỏ chung với riềng, 1 thìa mẻ, 1 thìa hạt nêm, 1 …

Cá Lóc Nướng Giấy Bạc

Cá Lóc Nướng Giấy Bạc
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 03/15/2022
  • Đánh giá: 2.78 (165 vote)
  • Tóm tắt: Cá lóc nướng giấy bạc là một trong những món ăn phổ biến của người miền Nam. Hương và Vị đều tuyệt vời, món ăn đậm chất bụi bặm tinh tế.
  • Nội Dung: Lấy tỏi, ớt băm nhuyễn sau đó cho vào chén. Cho thêm vào chén nửa muỗng cafe bột ngọt, khoảng 2 muỗng lớn nước cốt chanh, 1 muỗng đường cát cùng với một ít rau thì là thái nhỏ, dùng muỗng để khuấy đều cho tới khi nào đường tan hết. Chỉ như vậy …

Cách làm cá quả nướng giấy bạc ngon tuyệt – Nấu Cỗ 29

Cách làm cá quả nướng giấy bạc ngon tuyệt - Nấu Cỗ 29
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.56 (65 vote)
  • Tóm tắt: Cá quả chế biến khá đơn giản nên bạn có thể chế biến cho mọi người cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần. Cá quả nướng giấy bạc là món ăn khá lạ miệng và thơm ngon …
  • Nội Dung: + Hương vị của món ăn thật tuyệt: Món cá quả nướng giấy bạc khi thưởng thức có vị cá ngọt quyện với mùi thơm của gia vị riềng sả tạo nên cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng. Những miếng cá lóc nướng màu vàng hấp dẫn, ăn kèm với rau mỗi thứ một ít chấm …

Cá nướng giấy bạc bằng lò nướng đơn giản nhưng thơm ngon khó cưỡng

Cá nướng giấy bạc bằng lò nướng đơn giản nhưng thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 2.5 (157 vote)
  • Tóm tắt: 1 con cá lóc đồng chừng 1 kg (hoặc cũng có thể chọn loại cá khác tùy sở thích) · Riềng, sả, bột nghệ, chuẩn bị tùy theo ý muốn gia vị. · Rau răm, …
  • Nội Dung: Bước 4: Trong lúc chờ cá chín hẳn, để tiết kiệm thời gian thì tiếp tục sơ chế các nguyên liệu ăn kèm như: dứa, cà rốt, và dưa chuột. Đem chúng rửa sạch, thái chỉ hoặc thái mỏng tùy ý. Còn chuối xanh, đem ngâm với nước muối pha loãng để tránh trường …

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc lạ miệng mà cực đơn giản

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.25 (162 vote)
  • Tóm tắt: Dứa, dưa leo, cà rốt, chuối xanh. Bún tươi, bánh đa nem; Rau sống, thì là, rau răm. Cách làm món cá lóc nướng giấy bạc.