Gợi Ý Top 16 cách ướp thịt bún chả [Ngon Nức Mũi]

Bún chả là một đặc sản của người Hà Nội với phần thịt nướng than hoa thơm lừng, nước chấm đậm đà, vị mặn ngọt đan xen và ăn cùng bún, rau sống. Một tô bún chả có một lượng thịt, bún, nước chấm tương đối lớn có thể cung cấp 390 calo. Bún chả thường ăn với rau sống bao gồm xà lách, rau mùi, húng láng, tía tô, giá đỗ…

Cách làm bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà cũng rất đơn giản. Các bạn có thể tham khảo cách làm đơn giản sau đây.

1. Nguyên liệu làm bún chả

– 700g thịt ba chỉ ngon

– 500g thịt heo xay

– 1kg bún tươi

– 1/2 quả đu đủ xanh

– 1 củ cà rốt

– Hành tím, tỏi, ớt

– Rau ăn bún chả: xà lách, tía tô, húng lủi, húng quế… (theo sở thích)

– Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, dầu hào, mật ong, giấm…

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 1

Nguyên liệu làm bún chả

Mẹo chọn thịt ba chỉ ngon

Thịt ba chỉ chọn mua miếng thịt có màu hồng nhạt, tỷ lệ nạc và mỡ bằng nhau, da dày.

Ấn nhẹ tay vào miếng thịt thấy có độ đàn hồi, không bị nhớt. Thịt không có tụ máu hay đốm thâm, không có mùi hôi.

2. Cách làm bún chả ngon

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

– Thịt ba chỉ mua về ngâm với nước muối loãng 5 phút, dùng dao cạo sạch phần bì rồi rửa sạch lại.

– Để thịt ráo nước rồi thái thịt thành từng miếng vừa ăn, thái miếng thịt to bản.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– Đu đủ xanh gọt vỏ, pha nước muối loãng rồi thái đu đủ thành từng miếng vuông mỏng nhỏ. Ngâm đu đủ trong muối loãng 5 phút rồi rửa sạch lại.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng nhỏ như đu đủ.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 3

– Các loại rau sống nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhỏ.

Bước 3: Cách ướp thịt nướng bún chả

Cho thịt ba chỉ thái miếng vào bát riêng, thịt heo xay vào bát riêng.

– Ướp thịt ba chỉ thái miếng:

Cho vào bát thịt ba chỉ 1/2 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh mật ong rồi trộn thật đều. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 30 phút – 2 tiếng.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 4

Ướp thịt ba chỉ để làm chả miếng

– Ướp phần thịt băm làm chả viên:

Cho vào bát thịt băm gia vị theo công thức tương tự như ướp phần thịt thái miếng bao gồm 1/2 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh mật ong rồi trộn thật đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút – 2 tiếng.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 5

Ướp thịt băm để làm chả viên

Bước 3: Làm thịt viên

– Thịt băm sau khi ướp xong, lấy ra, dùng thìa múc từng thìa để nặn thành từng viên thịt với miếng to, nhỏ theo sở thích. Khi vo viên tròn, ấn nhẹ cho viên thịt hơi dẹt. Để thịt viên vào khay riêng.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 6

Nặn chả viên

Bước 4: Nướng thịt bún chả

Cách 1: Nướng bằng than hoa

Dùng vỉ nướng xếp thịt ba chỉ thái miếng lên vỉ riêng, thịt băm lên vỉ riêng. Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên phần thịt băm rồi nhóm than hoa nướng.

Khi nướng thịt chú ý lật mặt thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy. Phần thịt viên ít mỡ hơn, nên quét dầu ăn thường xuyên hơn để miếng thịt khi chín được mềm hơn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 15 cách nướng thịt giòn bì [Hay Nhất]

Thịt nướng chín, có màu cánh gián vàng đẹp là được.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 7

Cách 2: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu/ lò nướng

Xếp thịt vào nồi chiên không dầu, quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt rồi bật nồi chiên nhiệt độ 160 – 180 độ nướng 10 phút rồi lật mặt nướng thêm 5 phút.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 8

Bước 5: Làm dưa góp

Cho đu đủ và cà rốt vào tô. Thêm vào ½ thìa cafe muối, 1,5 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm rồi trộn đều để 15 phút là được.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 9

Bước 6: Làm nước chấm bún chả

Cho vào nồi 2 bát con nước lọc, 1 bát con nước mắm, 1 bát con đường và ½ bát con giấm khuấy đều cho tan hết đường. Bật bếp đun với lửa vừa cho đến khi nước mắm đường sôi là được.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 10

3. Thưởng thức bún chả

Cách 1: Bún chả chan

– Cho bún vào bát, thêm chả viên, chả miếng vào, thêm vài miếng dưa góp, ớt, tỏi băm và chan nước mắm đường vào. Ăn bún chả chan cùng với rau sống.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 11

Cách 2: Bún chả chấm

– Cho bún ra đĩa, cho rau sống ra đĩa. Cho nước mắm đường vào bát, thêm vào một ít dưa góp, ớt, tỏi băm vào. Cho chả băm, chả miếng vào bát rồi chấm bún ăn. Khi ăn thì kèm thêm rau sống cho đỡ ngán.

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà Nội đơn giản tại nhà - 12

Bún chả Hà Nội là một món đặc sản. Nước mắm chua ngọt nóng hổi, chả viên, chả miếng vừa đậm đà, lại thơm mùi thịt nướng, ăn cùng với bún và rau sống rất thơm ngon.

Top 16 cách ướp thịt bún chả viết bởi Cosy

Cách ướp thịt và pha nước chấm làm bún chả chuẩn vị

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 4.69 (554 vote)
  • Tóm tắt: Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, bạn có thể chuẩn bị dưa góp ăn kèm. cach-lam-bun-cha-chuan-vi-03. Cho đu đủ vào xóc đều cùng một chút muối để …
  • Nội Dung: Phần thịt xay viên thành những viên nhỏ, ấn hơi dẹt. Phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng. Xếp chả viên lên trên rồi đem nướng trên than hoa. Lật đều hai mặt cho chả chín đều. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng nên phết chút dầu ăn hoặc mỡ nước để chả …

Thêm thứ này vào ướp, thịt chả nướng mềm, thơm, ngậy như tan trong miệng, ăn bao nhiêu cũng không ngán

  • Tác giả: cuasotinhyeu.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 4.41 (477 vote)
  • Tóm tắt: Bún chả ngon nhất vẫn là than hoa. Nhưng giờ vì tiện lợi, sạch sẽ nên nhiều chị em đã chọn cách nướng bằng nồi chiên. Để 10 phút nhiệt độ 160 độ F cho …
  • Nội Dung: Bún chả thịt nướng kiểu Hà Nội luôn là món ăn hấp dẫn của nhiều người. Tuy nhiên, bạn có để ý rằng đôi khi thịt nướng của mình bị khô, trông kém phần hấp dẫn đi hơn rất nhiều. Các chuyên gia ẩm thực đã có cách rất hay để chị em có thể làm miếng thịt …

Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu

Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu
  • Tác giả: novadigital.net
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.35 (546 vote)
  • Tóm tắt: Nếu vậy hãy thử ngay món bún chả thịt làm bằng nồi chiên không dầu này, chả vừa ngon vừa không bị ám khói. Ăn cùng rau sống các loại và nước chấm đúng thật …
  • Nội Dung: Ngoài bún chả, bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn thơm ngon bổ dưỡng , vô cùng tiết kiệm thời gian công sức lại đảm bảo sức khỏe cho tổ ấm của mình từ nồi chiên không dầu. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một chiếc nồi ” Thần kì ” này …

Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền Nam, Hà Nội siêu ngon

Cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền Nam, Hà Nội siêu ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 3.88 (448 vote)
  • Tóm tắt: Để món ăn thơm ngon chuẩn vị thì cách ướp thịt làm bún thịt nướng rất quan trọng. Vì vậy, khi thực hiện đến khâu này, các bạn hãy cẩn thận một tý nhé.
  • Nội Dung: Nhắc đến các món bún hấp dẫn của ẩm thực Việt thì không thể bỏ qua món bún thịt nướng thơm ngon trứ danh được lòng rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Hôm nay, các Đầu bếp của Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn …

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN CHẢ HÀ NỘI CHUẨN VỊ ĐẬM ĐÀ THƠM NGON

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÚN CHẢ HÀ NỘI CHUẨN VỊ ĐẬM ĐÀ THƠM NGON
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.69 (561 vote)
  • Tóm tắt: Tạo phần nước sốt để ướp thịt: bạn chuẩn bị một cái bát và cho vào 2 thìa canh dầu hào, 3.5 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa canh nước màu, 2 thìa canh đường, 1 …
  • Nội Dung: Tạo phần nước sốt để ướp thịt: bạn chuẩn bị một cái bát và cho vào 2 thìa canh dầu hào, 3.5 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa canh nước màu, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 6 …

Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.52 (429 vote)
  • Tóm tắt: Đối với các món nướng, thịt ba rọi (thịt ba chỉ) là lựa chọn tối ưu nhất. Đây là phần thịt ở phần bụng lợn, có các lớp nạc mỡ xen kẽ, khi nướng miếng thịt sẽ …

Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Chuẩn Vị Hà Thành

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 3.24 (492 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý: Tùy lò nướng mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian khác nhau để mẻ thịt cho ra được ngon nhất. Cách làm nước mắm bún chả Hà Nội. Chuẩn bị một tô lớn, cho 5 …
  • Nội Dung: Bún chả là món ăn nổi tiếng đất Hà Thành, được nhiều người ưa thích về hương vị đặc trưng mà món ăn mang lại. Sự kết hợp giữa chua cay mặn ngọt hài hòa tạo nên một món ăn nhớ mãi. Bài viết sau Trí Việt Phát Foods chia sẻ đến bạn cách làm bún chả Hà …

Cách ướp thịt nướng bún chả ngon ✔️Chuẩn vị bún chả Hà Nội

Cách ướp thịt nướng bún chả ngon ✔️Chuẩn vị bún chả Hà Nội
  • Tác giả: thegioimay.org
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 3.14 (423 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng bún chả Hà Nội ngon. Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bạn cần mang thịt heo rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng …
  • Nội Dung: Đối với thịt ba chỉ thái miếng, bạn có 2 cách để chế biến: Một là đặt thịt lên vỉ rồi nướng trên than hoa giống như nướng phần chả. Hai là sử dụng các xiên que tre để xiên thịt lại rồi mang đi nướng. Cả hai cách làm đều mang đến một món thịt ngon …

Cách ướp thịt nướng bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội

Cách ướp thịt nướng bún chả ngon chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: muahangdambao.com
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.97 (54 vote)
  • Tóm tắt: Vậy làm sao để làm bún chả thịt nướng thơm lừng, đậm đà là câu hỏi mà khá nhiều người muốn biết khi tự làm tại nhà. Sau đây muahangdambao.com …
  • Nội Dung: Nếu một lần đã đặt chân đến Hà Nội thì đừng quên thưởng thức món bún chả ngon nổi tiếng – được xem như một nét văn hóa của đất Hà thành. Vậy làm sao để làm bún chả thịt nướng thơm lừng, đậm đà là câu hỏi mà khá nhiều người muốn biết khi tự làm tại …

Làm bún chả bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại còn dễ

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.65 (170 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của KIPOR nhé! Các nguyên liệu cần chuẩn bị. – Thịt băm: 300g. – Thịt ba chỉ: 300g.

Ướp thịt nướng bún chả | Đặc sắc ẩm thực

Ướp thịt nướng bún chả | Đặc sắc ẩm thực
  • Tác giả: vimi.com.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.57 (59 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi nhà, mỗi quán ăn đều có cách pha nước chấm bún chả theo một cách khác nhau, nước chấm cũng là một nhân tố quan trọng tạo nên độ ngon của bún …
  • Nội Dung: Khi đến với Hà Nội bạn được thưởng thức món ăn truyền thống tại một con ngõ nhỏ tại Phố Cổ là một điều bạn không thể quên. Và bún chả Hàng Quạt chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi đến đây. Không gian quán được mọi người đánh giá khá nhỏ nhưng …

Cách làm bún chả Hà Nội ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.44 (58 vote)
  • Tóm tắt: Thịt băm cho vào âu lớn cùng với mỡ phần xay nhuyễn, ướp với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước màu, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh dầu …

Bật Mí Top 20 công thức ướp thịt nướng bún chả [Ngon Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.44 (192 vote)
  • Tóm tắt: Cách ướp thịt nướng bún chả theo kiểu BBQ. Nguyên liệu: – Thịt ba chỉ: 500gr. – Hành tím, tỏi khô. – Gia vị: hạt nêm, tương ớt, …
  • Nội Dung: Thịt nướng bún chả là món ăn nổi tiếng của Hà Nội với hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà, thịt ngon mà không bị khô, ăn kèm với bún tươi thì bao nhiêu cũng hết veo. Nếu bạn là fan của món ăn này thì nhất định đừng bỏ qua 3 cách ướp thịt nướng bún chả …

Cách làm bún chả gia truyền Hà Nội bài bản đúng chuẩn nhất

Cách làm bún chả gia truyền Hà Nội bài bản đúng chuẩn nhất
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 10/17/2022
  • Đánh giá: 2.39 (155 vote)
  • Tóm tắt: Một tô bún chả chỉ vọn vẹn có nước mắm được ngâm từ đu đủ, thịt nướng và chả. Dù vậy món bún chả vẫn cực kì hấp dẫn và cuốn hút người ăn. Hôm nay Ngon.online sẽ …
  • Nội Dung: Sau đó, sắp toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ra bàn và thưởng thức khi thịt còn nóng. Nước chấm để trên bếp cho nóng, ăn tới đâu múc tới đó và cho dưa góp vào là được. Khi ăn dọn bún, chả và rau sống ra đĩa. Cho chả, dưa góp vào nước chấm, …